Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới [31+ Bài Văn Mẫu Chúc Tết Hay Nhất]

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới ❤️️ 31+ Bài Văn Mẫu Chúc Tết Hay Nhất ✅ Gợi Ý Trọn Bộ Mẫu Thư Đặc Sắc Nhất Để Bạn Đọc Có Thể Tham Khảo.

Cách Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới

Cách viết thư chúc mừng năm mới hay và logic nhất đó chính là dựa vào các phần của lá thư, cụ thể sau đây:

I. Phần đầu thư:

-> Địa điểm và thời gian viết thư.

(Hội An, ngày….tháng…năm…)
(Đà Nẵng, ngày… tháng…năm…)

-> Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương, Cô kính mến, Dì yêu quý của cháu)

II. Phần nội dung chính:

  • Nêu mục đích, lý do viết thư.
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
  • Thông báo tình hình của người viết thư.
  • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi sức khỏe của người nhận thư, chúc mừng năm mới,…).
  • Tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
  • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Tham khảo trọn bộ 🌼 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌼 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Ấn Tượng – Mẫu 1

Tham khảo ngay văn mẫu viết thư chúc mừng năm mới ấn tượng được SCR.VN sưu tầm dưới đây.

Khánh Hòa, ngày… tháng… năm….

Bác Thúy kính mến!

Lại một năm nữa bác xa quê, không đón năm mới cùng gia đình. Cháu nhớ bác lắm!

Dạo này bác có khỏe không ạ? Bệnh viêm xương khớp của bác còn tái phát không ạ? Công việc trong thành phố Hồ Chí Minh vẫn ổn chứ ạ? Chị Lan và anh Minh cũng vẫn khỏe chứ ạ?

Ngoài này, ông bà và gia đình cháu vẫn khỏe ạ. Bác ơi, dịp tết năm nay mọi người trong gia đình ai cũng háo hức chuẩn bị đón tết. Tết này, cháu nhận được rất nhiều niềm vui.Cháu được cùng mẹ đi siêu thị sắm sửa quần áo mới, còn cùng bố đi mua hoa đào nữa.

Cháu được bà dạy gói bánh chưng nhưng vì lần đầu tập gói nên chiếc bánh của cháu vẫn chưa được đẹp lắm. Tết này cũng là lần đầu tiên cháu được ngồi coi nồi bánh. Thời tiết ngoài miền bắc lúc này khá lạnh nên lúc trông nồi bánh thỉnh thoảng cháu đưa tay ra đưa qua đưa lại gần ánh lửa bập bùng để sưởi ấm. Đặc biệt tết năm cháu đã cùng bố mẹ đón giao thừa đấy ạ. Có phải là cháu đã lớn thật rồi đúng không bác?

Bác à! Cháu vẫn nhớ tết năm kia bác và anh chị về quê đón tết. Cả gia đình mình cùng ngồi quây quần vui vẻ bên nhau, ăn bữa cơm tất niên đêm ba mươi, cùng đi chúc tết mọi người. Những kỉ niệm đó mới ấm áp làm sao!

Thư đã dài, cháu dừng bút đây ạ. Cháu chúc bác cùng anh chị đón một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc. Cháu mong tết năm sau bác và anh chị sẽ cùng về quê để đón tết cùng gia đình cháu và ông bà. Cháu yêu bác nhiều lắm!

Cháu của bác

Trần Lan Hương.

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Ngắn Gọn – Mẫu 2

Viết thư chúc mừng năm mới ngắn gọn – đây là một trong những chủ đề rất được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Hà Nội, ngày…. tháng….. năm….

Gửi bà thân yêu của con!

Hôm nay trời Hà Nội đã vào đông, ngồi đón từng cơn gió se lạnh ngoài hiên con chợt nhớ về bà. Con nhớ những ngày mùa đông được ở bên cạnh bà, được cùng bà ngồi bên bếp lửa vừa hơ tay sưởi ấm vừa nướng những củ khoai thơm phức. Năm nay vì điều kiện khó khăn nên con và cả gia đình không thể về thăm bà. Con và mọi người đều thương nhớ bà lắm.

Cũng chỉ hơn hai tháng nữa là một năm mới lại đến, con rất buồn vì không thể về đón tết cùng bà. Nhân dịp năm mới con xin chúc bà luôn luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên cuộc sống. Con chúc bà sống lâu trăm tuổi để mãi ở bên con cháu.

Năm mới con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để đạt nhiều thành tích tốt, có thật nhiều bông hoa điểm mười để dành tặng cho bà và bố mẹ.

Thư cũng đã dài rồi, con xin dừng bút tại đây. Một lần nữa con chúc bà năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Ra tết khi dịch được đẩy lùi con và cả gia đình sẽ về quê thăm bà. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và mặc nhiều áo ấm. Con yêu bà.

Cháu của bà

Nguyễn Ngọc Khánh Linh

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Tập Làm Văn Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Đơn Giản – Mẫu 3

Xem thêm bài tập làm văn viết thư chúc mừng năm mới đơn giản được SCR.VN gợi ý sau đây nhé!

Hà Giang, ngày … tháng … năm …

Anh trai yêu quý của em!

Vậy là chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, là chúng ta sẽ bước sang năm mới. Năm nay, anh sẽ ăn Tết ở Nga, và là cái Tết đầu tiên gia đình mình không có đủ cả bốn người. Em và bố mẹ đều cảm thấy trống vắng và nhớ anh lắm.

Thời tiết ở nhà mình lúc này lạnh lắm. Bố mẹ và em khi ra đường đều phải mặc thật dày. Chiếc áo phao anh gửi về từ Nga, bố mẹ mặc ấm lắm, ai cũng khen cả. Ở bên đó chắc lạnh lắm anh nhỉ? Anh nhớ giữ gìn sức khỏe, đừng học quá sức nha. Chờ qua năm sau, anh tốt nghiệp Thạc sĩ, thì lại về đón Tết với nhà mình.

Cả nhà nhớ và mong anh lắm. Chúc anh ở Nga đón Tết vui vẻ và ấm áp. Anh nhớ viết thư hồi âm cho em và bố mẹ nha!

Em trai của anh

Bùi Việt

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Chúc Tết Người Thân Xúc Động – Mẫu 4

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư chúc tết người thân xúc động được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Hà Nội, Ngày….. tháng…. năm…….

Gửi mẹ yêu quý,

Lại mùa một xuân nữa lại về. Con còn nhớ, mùa xuân của nhiều năm trước, khi con còn nhỏ, con rất háo hức mong chờ nó vì khi Tết đến, con sẽ được mừng tuổi, được nhận lì xì. Nhưng càng lớn con lại nhận ra rằng thêm một mùa xuân là mẹ lại thêm một tuổi. Những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ như nhiều lên hơn.

Nhân dịp tết đến, trước hết con chúc mẹ có một năm mới đầy niềm vui trong cuộc sống, chúc mẹ mãi luôn trẻ đẹp, có thể khỏe mạnh sống cùng chúng con dài lâu. Chúc mẹ năm nay ăn ra làm lên, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Năm mới con hứa sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học tập để mẹ có thể tự hào và yên lòng về con. Con sẽ trở thành một nhà báo ưu tú trong tương lai và là một công dân tốt. Mẹ không cần phải lo lắng về con và có thể yên lòng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

Năm mới đã đến mong cho mẹ ngày càng yêu con hơn nữa bởi con yêu mẹ rất nhiều. Với con mỗi khi Tết đến, con luôn có sự bình yên và hạnh phúc vì có mẹ ở bên. Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ngọc An.

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Bạn Ở Xa – Mẫu 5

Tiếp tục bài viết là gợi ý về mẫu viết thư chúc mừng năm mới bạn ở xa dưới đây.

Hà Nội, ngày…tháng…năm …

Ngọc Anh thân mến!

Thư trước, mình viết cho bạn đã lâu mà chưa nhận được thư trả lời, sốt ruột, mình viết tiếp cho bạn một lá nữa đây. Đầu thư, mình xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn cùng toàn thể gia đình.

Từ ngày bạn theo bố mẹ chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, chắc là mọi việc đều thuận lợi cả chứ? Trường mới có gần nhà không? Bạn đã kết thân với bạn nào chưa? Mình tin rằng bạn vẫn tiếp tục học giỏi như hồi ở ngoài này.

Mình không thể nào quên những kỉ niệm đẹp đẽ trong tình bạn của chúng ta. Hình ảnh nụ cười tươi tắn và hai bím tóc xinh xinh của cô bạn thân thiết đã in sâu trong tâm trí mình. Ngoài này, lớp mình vẫn thế. Các bạn nhắc Ngọc Anh luôn đấy!

Thời gian cuối năm trôi qua nhanh thật, hôm nay đã là ngày tiễn ông Táo cưỡi cá chép mang sớ lên chầu Trời. Chỉ một tuần nữa là chúng mình lại dược xúng xính trong bộ quần áo mới, cùng ông bà, cha mẹ đi chúc Tết và dạo chơi xuân. Nghĩ đến những điều thú vị mỗi dịp Tết đến, xuân về, mình lại nhớ bạn vô cùng! Tết này, mình và bạn không còn được nắm tay nhau vui vẻ len lách trong dòng người đông nghịt đổ ra xung quanh Hồ Gươm để đón giao thừa như mọi năm. Tiếc quá!

Nhân dịp năm mới, mình xin gửi tới gia đình bạn lời chúc mừng chân thành và tốt đẹp nhất! Chúc Ngọc Anh học giỏi, hát hay và gặp được nhiều điều may mắn!

Hẹn gặp nhau ở Hà Nội hè tới nhé ! Thân ái chào bạn!

Bạn cũ

Thanh Hương

Đón đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Cho Người Yêu – Mẫu 6

Chia sẻ đến bạn mẫu viết thư chúc mừng năm mới cho người yêu hay nhất dưới đây.

TP Hồ Chí Minh, ngày .. tháng .. năm…

Gửi Thủy Tiên người yêu của anh!

Tết đến rồi, mùa hoa mai, mùa xuân đầy sức sống. Anh muốn chúc người yêu một Tết vui tươi, an lành, hạnh phúc và tài lộc đầy đủ.

Em là nắng ánh sáng trong cuộc đời anh, giúp anh vui tươi và vượt qua mọi khó khăn và tạo cho anh niềm tin vào tương lai tươi đẹp. Anh muốn chúc em một Tết đầy niềm vui và hạnh phúc, để cuộc đời người tràn đầy sức sống và tình yêu.

Tết đến rồi, đây là cơ hội để chúng ta quay trở lại với những giá trị quý giá của cuộc đời, những khoảnh khắc tươi đẹp cùng nhau và những niềm ước mong tươi sáng cho tương lai.

Mong em sẽ có một Tết vui tươi, đón Tết cùng gia đình và người thân, đón năm mới với nhiều hy vọng và niềm tin.

Chúc mừng năm mới!

Người yêu của em,

Hoàng Bảo

Gửi đến bạn các lời 💚 Chúc Tết Người Yêu 💚 ngọt ngào nhất

Viết Thư Chúc Tết Các Chú Bộ Đội – Mẫu 7

Xem thêm gợi ý về mẫu văn viết thư chúc tết các chú bộ đội được biên soạn chi tiết dưới đây.

Quảng Nam, ngày … tháng …năm…

Các chú bộ đội kính quý!

“Cháu thương chú bộ đội nơi rừng sâu biên giới, cháu thương chú bộ đội canh giữ ngoài đảo xa, cho chúng cháu ở nhà cho mùa xuân nở hoa, cho tiếng hát hòa bình vang trời xanh quê ta”

Quanh năm ngày tháng làm bạn với sóng và gió, người chiến sĩ nơi đảo xa luôn chắc tay súng canh giữ đất trời, bảo vệ vùng biên giới biển đảo Việt Nam. Các chú nơi đó có buồn không? Tết đã chuẩn bị gõ cửa đảo Trường Sa – nơi chú đang cầm cây súng chưa? Các chú hẳn nhớ gia đình nhớ quê hương lắm!

Các chú ơi, các chú hãy yên tâm công tác, chúng cháu yêu và khâm phục sự hi sinh thầm lặng của các chú lắm! Tết đang đến gần rồi chúng cháu chúc các chú mạnh khỏe, vui vẻ và có một cái Tết ý nghĩa… Đó là những lời mà các bạn học sinh muốn gửi tới người chiến sĩ nơi đảo xa.

Nơi xa xôi ấy, cách bao ngày đường lênh đênh trên biển có những con người vô danh âm thầm cống hiến cho non sông, đất nước. Không ai biết tên các chú nhưng các chú luôn ở trong tim ta. Từng tấm thiệp, từng bức thư, từng nét chữ chúng cháu gửi trọn tình yêu, niềm tin và sự biết ơn.

Chúng cháu gửi các chú chút nắng ấm, chút mưa, chút lạnh của đất liền, gửi tới chú tình cảm của hậu phương.

Cuối thư, một lần nữa cháu xin gửi tới các chú lời chúc sức khỏe, lời chào hạnh phúc. Cháu xin gửi tới các chú hàng ngàn cái hôn của cháu!

Kính thư!

Giới thiệu thêm 🌏 Lời Chúc Tết Ý Nghĩa 🌏 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Cho Cô Giáo Cũ – Mẫu 8

Khám phá thêm mẫu văn viết thư chúc mừng năm mới cho cô giáo cũ được SCR.VN biên soạn sau đây.

Bắc Giang, ngày………tháng……năm……..

Thưa cô kính mến!

Em là Tú Uyên, đứa học trò nhỏ của cô mấy năm trước, bây giờ em đã là một học sinh lớp bốn sắp sửa hết bậc Tiểu học rồi. Dù xa cô đã lâu nhưng em vẫn còn nhớ như in hình ảnh của cô và những lời dạy bảo ân cần mà cô đã dành cho chúng em, lũ học trò lớp một bé bỏng của cô năm ấy. Hôm nay, nhân dịp đầu xuân, em viết thư thăm cô cùng gia đình.

Thưa cô! Cô có được mạnh khỏe không? Các em Cẩm Duyên, Cẩm Hà học lớp mấy rồi cô nhỉ? Em đoán là các em học giỏi lắm. Nghe cô Như Nguyệt nói, cả hai em đều học thêm tiếng Anh, em nào cũng nói tốt lắm phải không cô?

Nhân đây, em xin thông báo với cô một tin mừng là trong hội thi tiếng Anh ở thành phố Mỹ Tho của em, Tú Uyên đứa học trò hay “khóc nhè, mít ướt” của cô năm nào đã đạt giải nhất tiếng Anh toàn thành dành cho lứa tuổi thiếu nhi đấy.

Các học trò của cô hồi lớp một, bây giờ đều có mặt ở lớp 4A này không thiếu ai cô ạ! Tất cả đều học giỏi, chăm ngoan. Đứa nào cũng tự nhủ: “Chúng mình được như bây giờ là nhờ công ơn dạy bảo của cô từ những bước đi ban đầu”. Cô thương chúng em như những đứa con của mình. Em không thể nói hết được sự biết ơn và lòng quý trọng của chúng em đối với cô được.

Thưa cô kính, mến! Thư đã dài, cho phép em được dừng bút ở đây. Một lần nữa, em kính chúc cô và gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Học trò cũ của cô.

Lê Thị Tú Uyên

Gợi ý thêm 💧 Câu Chúc Tết 4 Chữ 💧 ấn tượng

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Cho Bạn – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu văn viết thư chúc mừng năm mới cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Bến Tre, ngày….. tháng….năm…..

Ngọc Diễm thân mến!

Mấy tháng nay mình không viết thư cho cậu, đừng giận mình nhé vì mình đang vùi đầu vào bài vở chuẩn bị cho kỳ thi chất lượng giữa kỳ đấy mà.

Năm mới sắp đến rồi phải không Diễm? Mình nhớ rất rõ, năm ngoái cũng vào dịp này, Diễm với mình đang cùng nhau đi sưu tầm những loài hoa đẹp để về trồng chuẩn bị đón Tết. Chúng mình đã chọn được rất nhiều hoa nào là hồng nhung Đà Lạt, huệ trắng, lay ơn, cẩm chướng… Vườn hoa đứa nào cũng rực rỡ hương sắc trong những ngày xuân về. Thế mà giờ này, cậu đang ở mãi trên Thành phố Hồ Chí Minh, còn mình một mình vun xới vườn hoa.

Thế nào, cô “tiểu thư đài các” có khỏe không? Tết này, Diễm định đi đâu, đã có kế hoạch gì chưa? Bức thư này đến với Diễm không chỉ là lời chúc mừng sức khỏe đầu năm mới mà nó thay mình thực hiện một nhiệm vụ quan trọng mà mình ấp ủ bấy lâu nay. Đó là việc mời Diễm về Bến Tre vui tết cùng mình. Không biết Diễm có rời thành phố để về miệt vườn sông nước này cùng chèo thuyền du xuân không?

Vườn nhà mình như Diễm biết đấy rất nhiều các loại trái cây, mận, hồng, đào, sa-bố-chê, bưởi xanh, măng cụt, chôm chôm… thứ nào cũng có. Về với mình nghe Diễm! Sang năm mình sẽ lên Thành phố chơi với Diễm. Anh trai mình đang học đại học năm thứ ba trên ấy.

Mấy lần anh nói đưa mình đi chơi Suối Tiên, hồ Kỳ Hòa, chợ Bến Thành mà mình chưa đi được. Trong năm học thì đâu có thời gian, chỉ có những ngày hè, ngày tết chúng mình mới có dịp đi chơi xa phải không Diễm?

Thôi, hãy ráng sắp xếp về chơi với mình nghe. Mình phải dừng bút đây. Chúc cậu học giỏi, luôn xinh xắn và dễ thương.

Bạn của Diễm

Hồng Ngọc

Đừng bỏ lỡ tuyển tập 🌈 Lời Chúc Tết Bạn Bè 🌈 hay nhất

Viết Thư Nhân Dịp Năm Mới Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 10

Tham khảo thêm mẫu văn viết thư nhân dịp năm mới lớp 4 ngắn nhất dưới đây để ôn tập thật tốt nhé!

Quảng Nam, ngày………tháng……năm……..

Dì Mai kính mến!

Lâu rồi cháu không được gặp Dì, cháu nhớ Dì lắm!

Dạo này Dì có khỏe không? Chắc chú Chương cũng khỏe, Dì nhỉ? Dì nhớ ăn nhiều cho “em Nhím” chóng lớn đấy.

Ở ngoài này, gia đình cháu vẫn bình thường. Em Vân bây giờ ngoan hơn rồi, Dì ạ. Buổi sáng, mẹ gọi em dậy đi học là em dậy ngay, không còn nhõng nhẽo như trước nữa. Cháu cũng vừa mới thi xong kỳ thi giải toán qua mạng cấp Tỉnh. Hôm đi thi, cháu mệt nên làm bài không tốt, cháu hứa với Dì năm sau sẽ làm bài tốt hơn.

Dì à! Cháu nhớ năm ngoái được vào Vinh chơi, chú Chương cho bọn cháu đi siêu thị. Cháu còn được thưởng thức những món ăn ngon của thành phố Vinh.

Thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu chúc Dì, chú Chương và “em bé” mạnh khỏe. Cháu mong thời gian trôi thật nhanh, để được nghỉ hè, vào Vinh thăm Dì.

Cháu của Dì,

Lê Thị Mai Chi

Xem thêm trọn bộ 🌷 Tin Nhắn Hình Chúc Mừng Năm Mới 🌷 thú vị

Bài Văn Viết Thư Nhân Dịp Năm Mới Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 11

Gợi ý thêm đến bạn bài văn viết thư nhân dịp năm mới lớp 4 nâng cao dưới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm…..

Bác Phương kính mến!

Ông bà và gia đình cháu vừa nhận thơ chúc Tết của bác ở Nam Định gửi vào. Chợt nhớ đến bác nên cháu vội viết thư chúc Tết bác và báo tin cho bác mừng: ông bà ở trong này vẫn mạnh giỏi, ông bà bảo nhận được tin trong dịp Tết của quê hương rất vui và nhớ quê lắm, ông bà bảo sang năm bố mẹ cháu sẽ thu xếp cho ông bà về quê ăn Tết. Vào miền Nam đã 5-6 năm rồi còn gì?

Bữa cơm chiều hôm nhận được thư của bác Phương, cả nhà mừng rỡ, ông ăn thêm được nửa bát cơm, còn bà thì cứ bảo tại sao nó không nói gì đến con “Vện” mà hôm vào Nam, bà đã dặn bác cố gắng chăm sóc nó.

Tiện đây cháu cũng xin báo tin để bác và các anh chị biết: Tết này bố mẹ cháu cũng tổ chức cho ông bà đi thăm một số nơi có phong cảnh đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa bà Châu Đốc…

Khi biết cháu viết thư cho bác, ông bà bảo viết thêm mấy chữ gửi thăm sức khoẻ của mọi người trong gia đình ngoài này.

Cuối thư xin kính chúc bác sang năm mới vui khoẻ, mùa màng thu hoạch tốt. Các anh chị học tập tiến bộ.

Cháu của bác

Vũ Thị Mai

Đón đọc thêm lời 🌈 Chúc Mừng Năm Mới 🌈 ý nghĩa

Viết Thư Lớp 4 Nhân Dịp Năm Mới Hay Nhất – Mẫu 12

Hãy cùng tham khảo thêm mẫu văn viết thư lớp 4 nhân dịp năm mới hay nhất được chia sẻ dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến.

Nhân dịp đầu năm mới. Cháu xin phép được thay mặt bố mẹ cháu gửi đến ông bà lời chúc đầu năm mới.

Chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được vào thành phố mang tên Bác gặp mặt ông bà.

Không biết ở trong ấy ông bà và chú thím Vinh đón xuân có vui không? Ngoài này thì mấy ngày giáp Tết rét đậm, nhưng từ chiều mồng một trở đi trời ấm dần, không khí Xuân tràn đầy đường làng. Hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa. Cây thị nhà ta đang trút lá để trổ nụ.

Mỗi lần Tết đến nhìn cây đào ông trồng trước cửa nhà rực rỡ màu đỏ, cháu nhớ ông da diết. Còn mỗi lần gói bánh mật, làm chè Lam, là cháu lại nhớ đến tay bà sao mà khéo thế!

Quê làng ta năm nay ăn Tết vui lắm vì đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô, đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có thì giờ rảnh rang sắm Tết.

Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu chúc sức khoẻ ông, bà sang năm mới sẽ vui vẻ, khỏe mạnh để bố mẹ và các cháu yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Hằng Phương

Mời bạn tham khảo 🌹 Câu Đối Chúc Mừng Năm Mới 🌹 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Lớp 4 Học Sinh Giỏi – Mẫu 13

Sau đây là bài văn viết thư chúc mừng năm mới lớp 4 học sinh giỏi để các em tham khảo thêm và ôn tập thật tốt.

Hội An, ngày … tháng …năm…..

Bà ngoại yêu quý của cháu!

Cháu là Thùy Linh đây. Đứa cháu ngoại bé bỏng của bà đã gần một năm nay chưa về với bà đây. Bà ơi, thời gian nàỵ bố hay đi công tác, mẹ cháu lại bận lu bu công chuyện cơ quan lại thêm đường sá xa xôi quá nên dù rất nhớ bà, chúng cháu đành phải hẹn bà vào một dịp khác. Bà đừng trách bố mẹ cháu, bà nhé!

Bà ơi! Nhân dịp đầu năm mới – năm ….. cháu xin kính chúc sức khỏe bà chúc bà sống lâu thật với chúng cháu.

Bà ơi! Bà có được khỏe không? Bà phải ăn cơm nhiều nhiều vào bà nhé! Bác Thái, anh Bình, chị An có hay về thăm bà luôn không? Các anh chị sướng thật ở gần muốn về thăm bà lúc nào cũng được. Còn chúng cháu thì… Chao ôi! Sao mà xa xôi đến thế. Nhớ lại kỳ nghỉ hè năm ngoái, bà chống gậy dẫn cháu và bé Thảo Linh ra vườn hái những quả dổi, mãng cầu rồi ngồi dưới gốc cây vừa ăn, vừa hóng mát.

Những chùm dổi có vị ngọt thanh xứ Nam bộ, bà bóc từng trái một cho cháu và bé Thảo Linh sao mà ngon đến thế! Bà bảo: “Bao giờ bà cũng dành những chùm ngon nhất cho hai đứa cháu gái ở xa? Bà thương chúng cháu vài năm mới về được một lần. Ước gì cháu có đôi cánh để bay về bên bà cho thỏa nỗi nhớ thương.

Giờ thì cháu chỉ mong đến ngày nghỉ hè thôi vì chỉ có nghỉ hè, chúng cháu mới có thể về thăm bà được. Cháu nói gì huyên thuyên nhiều quá phải không bà? Cho cháu dừng bút ở đây bà nhé. Cháu hôn bà nhiều.

Cháu gái của Bà

Thùy Linh

Xem nhiều hơn 🌹 Thơ Chúc Mừng Năm Mới 🌹 bất hủ

Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Bằng Tiếng Nhật – Mẫu 14

Nếu bạn đọc quan tâm đến mẫu viết thư chúc mừng năm mới bằng tiếng nhật, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý sau đây nhé!

Ha Noi,. 日 … 月 .. 年…..

親愛なるLan!

3年生の時、一年中同じテーブルに座っていたハです、まだ私のことを覚えていますか?新しい年が始まりました。新しい年が始まるにあたり、あなたとご家族に手紙を書きます。あなたとご家族の新年が健康で、平和で、幸福で、最高であり、繁栄することを願っています。

私の家族が都会に引っ越してから1年以上が経ち、私たちは毎日顔を合わせなくなり、毎週土曜日の夜は一緒に学校に行き、外に出て一緒に寝ました。でも、私はいつもあなたのことを覚えています。私のいたずら好きで、愛らしく、とても親切な友達です。

今年はテトのお祝いにアオザイを着ましたか?そして、その年を祝うためにたくさんのお金を手に入れますか?私は友達が少ないので、ここのテトはちょっと悲しいです。個人的には、いつも笑顔で、よく勉強し、いつも 10 ポイントの花をたくさん獲得して、明けましておめでとうございます。このメッセージを受け取ったら、返信してください。またお会いできることを願っています。

親友

Thanh Ha

Tạm dịch

Hà Nội, ngày …..tháng… năm…..

Lan thân mến!

Mình là Hà đây, cô bạn ngồi cùng bàn với cậu suốt năm lớp 3 đây, cậu vẫn còn nhớ mình chứ. Một năm nữa lại đến rồi, nhân dịp đầu xuân năm mới tớ viết một bức thư gửi tới cậu và gia đình lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, bình an hạnh phúc, vạn sự như ý và an khang thịnh vượng.

Đã hơn một năm rồi, từ ngày gia đình tớ chuyển lên thành phố sinh sống, chúng mình đã không còn được gặp nhau hàng ngày, cùng đi học, cùng đi chơi và ngủ cùng nhau mỗi tối thứ 7 nữa. Nhưng tớ vẫn luôn nhớ về cậu, cô bạn tinh nghịch, đáng yêu và vô cùng tốt bụng của tớ.

Tết năm nay cậu có mặc áo dài đi chúc tết không nhỉ? Và có được nhiều tiền mừng tuổi không? Tớ thì chưa có nhiều bạn nên tết ở đây hơi buồn một chút. Tớ chúc riêng cậu sang năm mới luôn tươi cười vui vẻ, học tập xuất sắc, luôn kiếm được thật nhiều bông hoa điểm mười. Nếu cậu nhận được thư này nhớ hồi âm lại cho tớ nhé, hy vọng chúng mình sẽ sớm được gặp lại nhau!

Bạn của Lan

Thanh Hà

Xem thêm 🌷 Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Nhật 🌷 hay nhất

Viết Thư Chúc Tết Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn viết thư chúc tết bằng tiếng anh để bạn đọc cùng tham khảo thêm.

Dear friend

New year is coming, last time you and I accompany on our own dream path.

I am writing to thank you because you are the one who helped, supported me during the most difficult time and now I get through it. I hope that, in this new year, we will together achieve our dreams despite the difficulties.

I am so lucky to have a very special friend like you, we will continue to be good friends together for the rest of our life!

I wish that you have happy, beautiful and successful new year.

Tạm dịch

Bạn thân mến

Năm mới sắp đến, thời gian qua bạn và tôi đã cùng nhau đồng hành trên con đường ước mơ của chính mình.

Tôi viết lá thư này để gửi lời cảm ơn đến bạn bởi vì bạn là người đã giúp đỡ, ủng hộ mình trong suốt thời gian khó khăn nhất và ngay lúc này mình đã vượt qua nó. Tôi hi vọng rằng, trong năm mới này chúng ta sẽ cùng nhau đạt được ước mơ của mình cho dù có khó khăn.

Mình thật là may mắn khi có một người bạn vô cùng đặc biệt như bạn, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục cùng nhau làm bạn tốt cho đến hết cuộc đời này nhé!

Chúc bạn có một năm mới thật vui vẻ, xinh đẹp và thành công.

Gợi ý cách 🌷 Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Anh 🌷 ấn tượng

Viết một bình luận