Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 [24+ Bài Văn Mẫu Ngắn Siêu Hay]

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 ❤️️ 24+ Bài Văn Mẫu Ngắn Siêu Hay ✅ Tuyển Tập Những Mẫu Thư Đặc Sắc Để Bạn Đọc Cùng Tham Khảo.

Cách Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4

Cách viết thư cho bạn ở xa lớp 4 đơn giản và hiệu quả bạn cần thực hiện công việc như sau:

-> Phân tích đề văn:

 • Mệnh lệnh đề: viết thư.
 • Nội dung: Xác định nội dung yêu cầu của lá thư:
  • Thăm hỏi việc gì?
  • Chia buồn điều gì?
  • Chúc mừng nhân dịp gì?

-> Lập dàn ý văn viết thư:

Dàn ý văn viết thư chính là các phần của lá thư. Những ý chính của từng nội dung mỗi phần của thư và vận dụng từ ngữ, câu để diễn đạt nội dung đó. Cần viết câu gãy gọn, ngắt câu đúng. Cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết sau đây nhé!

Chia sẻ trọn bộ 🌷 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌷 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Lớp 4

Tham khảo thêm dàn ý viết thư cho người bạn ở xa lớp 4 được chia sẻ sau đây.

I. Mở bài:

 • Nơi viết ngày tháng năm
 • Lời xưng hô

II. Thân bài:

 • Đoạn 1: – Nêu mục đích, lí do viết thư
 • Đoạn 2: – Thăm hỏi tình hình của người nhận thư
 • Đoạn 3: – Kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình/ kể cho bạn nghe về ước mơ của em
 • Đoạn 4: – Nêu ý kiến trao đổi với người nhận thư

III. Kết bài

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
 • Chữ kí và tên hoặc họ tên.

Gợi ý thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết Một Bức Thư Thăm Hỏi Bạn Ở Xa Đơn Giản – Mẫu 1

Viết một bức thư thăm hỏi bạn ở xa đơn giản – đây là một chủ đề rất quen thuộc trong các kì kiểm tra.

Hội An, ngày… tháng… năm…

Thanh Mai yêu dấu,

Nhận được thư của tớ, không biết cậu sẽ cảm thấy thế nào. Cậu và gia đình đã chuyển đến sống ở Hà Nội được một năm rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở thành phố chưa? Ở Hà Nội chắc nhiều nhà cao tầng, đường phố đông đúc lắm nhỉ?

Tớ ở quê vẫn rất tốt. Hàng ngày, tớ vẫn đạp xe đi học cùng Hoài Thương. Cả hai đứa vấn nhắc đến cậu suốt. Nhiều bạn lớp mình cũng hỏi thăm về cậu nữa đấy. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập để đạt được kết quả cao nhé.

Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ cho lên Hà Nội chơi với cậu. Hẹn gặp cậu lúc đó nhé.

Bạn của cậu

Đỗ Hà

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Kể Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 2

Tiếp tục bài viết là mẫu viết thư cho bạn ở xa kể về ước mơ của em hay nhất.

Hà Nội, ngày …. tháng… năm….

Thịnh thân mến!

Lâu rồi, tớ không nhận được thư của cậu. Cậu có khỏe không? Việc học của cậu tốt chứ? Công việc của bố mẹ cậu ổn phải không?

Thịnh à, hôm qua, tớ xem ti vi và biết: có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được trở thành học sinh giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng tớ đã cố gắng: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự cố gắng hiện nay điều của tớ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai!

Bạn thân

Quang Minh

Đọc thêm bài văn 💚 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💚 đặc sắc

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Bị Ốm Hỏi Thăm – Mẫu 3

Xem thêm mẫu viết thư cho bạn ở xa bị ốm hỏi thăm được SCR.VN gợi ý dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày…. tháng…. năm…..

Hoa thân mến!

Nghe nói cậu đang bị ốm rất nặng, nay mình viết thư hỏi thăm sức khỏe của bạn. Mình nghe cậu bệnh rất nặng phải đi bệnh viện. Mình rất lo lắng. Các bác sĩ điều trị đã giúp bạn giảm những cơn đau chưa?

Thời tiết dạo này rất đoán nên Hoa cần chú ý sức khỏe, ăn uống đủ chất nhé. Rất tiếc là mình ở xa không thể vào thăm cậu được, thông cảm cho mình nhé. Cho mình hỏi thăm sức khỏe gia đình cậu nhé. Chúc cậu mau hồi phục và khỏe mạnh để có thể về thăm tớ. Hãy hồi âm lại cho mình khi cậu khỏe nhé!

Bạn của cậu

Anh Thư

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Nhân Dịp Sinh Nhật – Mẫu 4

Đón đọc thêm mẫu viết thư cho bạn ở xa nhân dịp sinh nhật được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây nhé!

Đà Lạt, ngày … tháng … năm …

Thùy Anh yêu dấu!

Hôm nay, ngoài Hà Nội có mưa không Thùy Anh ơi? Trong Đà Lạt đang mưa lắm nè! Mình vừa ngắm mưa, vừa xem lại quyển ảnh của hai đứa mà thấy nhớ cậu quá. Cũng vì thế, mình viết bức thư này để hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc mừng sinh nhật tới cậu.

Cậu sống ngoài đó đã quen với thời tiết và môi trường xung quanh hay chưa? Ở trường, lớp, cậu có gặp gỡ nhiều bạn và thầy cô mới không? Ôi, mình muốn gặp cậu để hỏi thăm trực tiếp lắm ấy. Sắp tới là sinh nhật cậu rồi đó. Cậu đã có dự định gì hay chưa? Nhân lần sinh nhật thứ 10 của cậu, mình chúc cậu sẽ luôn học tập tốt, mãi là cô gái xinh đẹp, hay cười nhé!

Mong rằng, chúng mình sẽ sớm được gặp lại nhau. Mình yêu và nhớ cậu nhiều.

Bạn của cậu

Khánh Linh

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Để Làm Quen – Mẫu 5

Khám phá thêm mẫu viết thư cho bạn ở xa để làm quen được biên soạn sau đây nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày .. tháng .. năm …

Bạn Nghĩa mến!

Mình là Quách Ái Nga học sinh lớp 4/2 Trường Tiểu học Kết Đoàn. Hôm nay, đọc báo Thiếu niên Tiền Phong, mình rất khâm phục về tấm gương vượt khó trong học tập và trở thành học sinh giỏi Văn cấp tỉnh của bạn.

Mình cũng được vinh dự có tên trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường. Qua bức thư này, chúng ta sẽ kết thân, trao đổi kinh nghiệm học tập để cùng nhau học tốt hơn được không? Kèm theo thư, mình có gửi đến bạn một số sách đọc. Hi vọng với số sách này, bạn sẽ viết văn hay hơn nữa.

Mong thư hồi âm của bạn.

Chúc bạn khỏe!

Xem thêm trọn bộ 🌷 Văn Mẫu Lớp 4 🌷 nhiều chủ đề hấp dẫn

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Kể Về Tình Hình Học Tập – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ mẫu viết thư cho bạn ở xa kể về tình hình học tập được giới thiệu sau đây nhé!

Thủy Nguyên, ngày… tháng… năm …

Hoa xa nhớ!

Hoa ơi, đã lâu lắm rồi, mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay, mình nhớ đến bạn quá. Mình tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Bạn dạo này thế nào? Vẫn chăm chỉ học tập như trước phải không? Cho mình gửi lời hỏi thăm đến ông bà và bố mẹ của bạn nhé.

Còn mình và gia đình ở đây vẫn ổn. Tình hình học tập của lớp mình vẫn rất tốt. Cuối tuần, hạng thi đua đều nằm trong top đầu đấy. Hiện tại, mình đang cố gắng để được tham dự kì thi “Rung chuông vàng” ở trường. Bạn hãy cầu chúc cho mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi. Mình tin rằng cuối Hoa sẽ được danh hiệu Học sinh Giỏi xuất sắc. Mình rất tự hào vì có người bạn như Hoa. À, Hoa nhớ viết thư cho mình nhé. Mình chờ thư Hoa.

Bạn thân của Hoa

Hoàng Thu Hà

Giới thiệu thêm 🌏 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Học Tập Của Em 🌏 chi tiết

Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Để Kể Về Tình Hình Trường Lớp Em Trong Năm Học Này – Mẫu 7

Xem thêm mẫu viết thư cho bạn ở xa để kể về tình hình trường lớp em trong năm học này hay nhất dưới đây.

Đà Nẵng, ngày… tháng ……năm…

Vinh thân mến!

Có lẽ đã hơn hai tháng rồi chúng mình không liên hệ với nhau. Chẳng phải Vinh lười viết thư hay tại mình không siêng năng thư từ, mà đều do việc học, phải không Vinh? Ai cũng đang vùi đầu vào học chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đấy mà.

Đêm nay, mình học bài xong sớm nên tranh thủ thời gian viết thư cho cậu đấy. Gia đình cậu vẫn bình thường chứ? Cậu có khỏe không? Chiếc răng sâu vốn hay hành hạ cậu, cậu đã nhổ đi chưa? Anh Hùng đi bộ đội lâu nay có về phép không? Bé Vui hết khóc nhè rồi chứ. Cây mận sau vườn nhà cậu mùa này quả có nhiều không?

Từ lúc Vinh đi rồi lớp mình ai cũng nhắc đến cậu. Năm nay cô chủ nhiệm của lớp mình tên là Mai. Cô giảng bài rất hay và rất quan tâm đến lớp. Còn tình hình các bạn trong lớp sau? Thằng Cường “tồ” nó học tiến bộ lắm. Học kỳ vừa qua, nó xếp thứ mười lăm. Cu cậu mừng quýnh.

Nó đã hết bệnh ngủ gật trong lớp rồi. Liễu “tóc vàng” học vẫn chăm và luôn dẫn đầu lớp. Mình ráng dữ lắm mà cũng đành phải ngậm bồ hòn đứng sau nó một bậc. À này, vừa rồi hội diễn văn nghệ toàn trường lớp mình có ba tiết mục: Kể chuyện, đơn ca và múa.

+Cả ba đều được xếp hạng A, dần đầu toàn trường. Tháng này, lớp mình nhận được danh hiệu “Cờ đỏ”, các bạn mừng lắm. Bố mình bảo, cuối năm nếu mình đạt học sinh giỏi, bố sẽ cho đi tham quan Đà Lạt. Mình đang cố gắng đây. Khi nào có tin gì vui mình sẽ viết thư cho cậu. Cậu cũng phải tranh thủ viết thư về kẻo chúng tớ mong đấy.

Chúc cậu mạnh khỏe, học giỏi. Cho mình gửi lời chúc sức khỏe ba mẹ cậu và bé Vui nhé.

Bạn thân của cậu

Hồ Tùng Minh

Đón đọc ✅ Bài Văn Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 4 ✅ hay nhất

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Văn Mẫu – Mẫu 8

Tiếp theo, SCR.VN chia sẻ phần viết thư cho người bạn ở xa văn mẫu để bạn đọc cùng tham khảo.

Bình Định, ngày … tháng … năm …

Hà Anh xa nhớ,

Hôm nay mình được nghỉ học nên mới ngồi viết thư cho bạn. Nhận được thư của bạn, mình rất vui vì bạn đã quen với cuộc sống ở nơi ở mới. Mình thì vẫn cảm thấy rất nhớ bạn.

Dạo này, mình thường xuyên chăm chỉ luyện viết nên chữ đã đẹp hơn. Những buổi học ở trên lớp đều rất bổ ích. Các bạn trong lớp cũng hỏi thăm mình về bạn. Ai cũng tiếc nuối khi bạn chuyển đi, vì thiếu bạn lớp mình sẽ thiếu đi một cây văn nghệ tài năng. Năm học sắp tới, chúng mình đã là học sinh lớp 4. Tớ và bạn cùng nhau cố gắng để học tập tốt nhé.

Đến hè, tớ sẽ xin bố mẹ đến thăm bạn. Hẹn gặp bạn vào một ngày gần nhất.

Yêu thương

Ngọc Hà

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Đặc Sắc – Mẫu 9

Khám phá thêm mẫu viết thư cho người bạn ở xa đặc sắc được gợi ý dưới đây nhé!

Hạ Long, ngày … tháng . .. năm …

Mèo thân mến!

Lâu lắm rồi mình mới gọi biệt danh của cậu, Huyền My ơi. Thế là chúng mình đã xa nhau gần 2 năm rồi đó. Ở nơi xa ấy, cậu có sống tốt không?

Mình nhớ, sinh nhật năm 8 tuổi của cậu, mình đứng gần chiếc bánh ga-tô và hát chúc mừng sinh nhật cùng mọi người. Ấy vậy, năm nay, hai đứa mình đã cách nhau một đại dương rộng lớn. Mình mong rằng, ở nước Anh xa xôi ấy, cậu sẽ đón bữa tiệc sinh nhật một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Mình chúc cậu luôn xinh tươi, tràn đầy năng lượng. Chúc cậu học tập tốt, đạt thật nhiều điểm cao nha!

Hi vọng rằng bức thư này sẽ sớm đến tay cậu. Hãy hồi âm cho mình sớm nhé. Mình nhớ cậu nhiều nhiều lắm.

Bạn của cậu

Khánh Huyền

Xem thêm 🌿 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌿 hay nhất

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Chọn Lọc – Mẫu 10

Tham khảo thêm mẫu văn viết thư cho người bạn ở xa chọn lọc hay nhất dưới đây.

Long An, ngày … tháng … năm …

Bùi Tuấn thân mến!

Tớ là Minh – người đã ngồi cùng hàng ghế với cậu trong chuyến đi thực tế ở nông trại cuối tuần vừa rồi đây. Tuy chỉ mới gặp nhau một lần, lại học ở hai ngôi trường cách nhau rất xa, nhưng tớ vẫn quý cậu rất nhiều. Nên hôm nay tớ viết thư này, mong được trở thành người bạn thân qua thư của cậu.

Năm ngoái, tớ là học sinh giỏi, lại đạt giải nhất cuộc thi điền kinh của trường nữa đấy. Còn cậu, tớ nhớ là cậu kể rằng cậu cũng là học sinh giỏi của trường nhỉ? Vậy thì chúng ta đã ngang sức ngang tài rồi. Vậy thì, chúng ta hãy cũng đặt mục tiêu mới cho học kì sắp tới nhé? Để xem ai là người có thể giữ vững phong độ của mình nào.

Thư đã dài nên tớ xin dừng bút tại đây. Rất mong sẽ sớm nhận được thư hồi âm của cậu.

Tạm biệt!

Bạn mới quen

Minh

Võ Huỳnh Minh

Gửi đến bạn 🌼 Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 4 🌼 chi tiết

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Ngắn Hay – Mẫu 11

Gửi đến bạn mẫu văn viết thư cho người bạn ở xa ngắn hay dưới đây, đừng bỏ lỡ ngay nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Thành Vinh thân mến!

Thấm thoát đã sáu tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Vinh ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn bình thường, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn đó Vinh à! Mới đây, cô giáo ra đề văn về ước mơ của em, tớ đã viết về ước mơ làm một nhà văn đấy.

Vinh biết đấy, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn ước mơ của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ cùng tớ được không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn thân

Minh Hiền

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Hộp Bút Lớp 4 💕 hay nhất

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Lớp 4 Ấn Tượng – Mẫu 12

Mẫu viết thư cho người bạn ở xa lớp 4 ấn tượng sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để có thể ôn tập thật tốt.

Hải Dương ngày …. tháng….. năm…..

Lan Nhi thân mến

Lâu rồi không gặp cậu, cậu có khỏe không? Học tốt chứ? Lớn lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về ước mơ của tớ.

Nhi ơi, cậu biết không, mỗi tối tớ xem ti vi những em bé phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền tới lớp với những túi nilong trong đó đựng những quyển vở nhỏ để học. Có những em bé nhà nghèo không đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc không được đi học.

Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy. Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhàng cho trẻ em điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí tuệ cho các em nhỏ bình thường.

Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt ngây thơ, ham học, chăm chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học trò của tớ sẽ lớn lên bằng sự trí tuệ, sức lực của mình và văn minh lịch sự giống như con người Việt nam vậy.

Nhi ơi, bây giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm giáo viên từ thiện là như nào rồi chứ. Để ước mơ không tan biến tớ sẽ cố gắng học tốt và không ngừng quyên góp tiền để giúp đỡ các em. Thôi thư đã dài tớ dừng bút đây. Chúc ước mơ cậu thành hiện thực.

Chào cậu

Bạn thân

Hương Giang

Gợi ý bài văn 🍂 Kể Một Kỉ Niệm Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 4 🍂 ấn tượng

Văn Mẫu Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 13

Văn mẫu viết thư cho bạn ở xa lớp 4 ngắn gọn được SCR.VN biên soạn sau đây, tham khảo ngay nhé!

Quảng Nam, ngày … tháng … năm …

Chào Minh Hồng,

Từ ngày cậu cùng bố mẹ vào miền Nam sinh sống cũng được hai tháng rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở trong đó chưa? Ở trường mới, cậu có quen được nhiều bạn mới không?

Còn tớ thì vẫn tốt. Mọi người trong gia đình tớ vẫn khỏe. Trường của chúng mình đã sửa xong rồi. Các dãy nhà được sơn lại màu vàng trông rất đẹp. Bàn ghế trong các lớp học cũng được thay mới. Khi nào cậu về đây, tớ sẽ dẫn cậu đến thăm trường.

Cuối thư, tớ và cậu cùng hứa với nhau sẽ cố gắng học tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Anh Đào

Viết Thư Cho Một Người Bạn Ở Xa Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 14

Hãy cùng theo dõi thêm mẫu viết thư cho một người bạn ở xa lớp 4 hay nhất sau đây.

…, ngày … tháng … năm …

Ánh Ngọc yêu dấu,

Đầu tiên, tớ xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Gia đình cậu đã chuyển đến Nhật Bản một thời gian. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Cậu đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa?

Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Các môn học đều được điểm cao. Năm nay, cô Thu Phương là giáo viên của nhiệm của lớp mình. Cô rất xinh đẹp và hiền dịu. Các bạn trong lớp thường hỏi thăm tớ về cậu. Tớ rất mong nhận được thư của cậu. Vậy nên, cậu hãy sớm viết thư trả lời nhé!

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt.

Bạn thân của cậu

Hà Anh

Đỗ Hà Anh

Chia sẻ 🌷 Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Hậu Lớp 4 🌷 ý nghĩa

Viết Thư Thăm Bạn Ở Xa Lớp 4 Học Sinh Giỏi – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu viết thư thăm bạn ở xa lớp 4 học sinh giỏi, đừng bỏ lỡ nhé!

Vũng Tàu, ngày … tháng … năm …

Đức Hoàng thân mến,

Gia đình của cậu đã ra nước ngoài được một năm. Hôm qua, tớ mới nhận được thư của cậu. Tớ đã cảm thấy rất vui. Nên tớ đã ngồi viết thư trả lời cậu ngay. Lời đầu tiên, tớ muốn hỏi thăm sức khỏe của cậu và mọi người trong gia đình.

Năm học vừa rồi, tớ đã có kết quả học tập rất tốt. Điểm kiểm tra các môn đều rất cao. Tớ vẫn thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá ở trường. Tớ rất vui vì biết cậu đã làm quen được với nhiều bạn mới. Chúng mình cùng cố gắng học tập thật tốt nhé.

Khi nào có dịp về thăm Việt Nam, cậu nhớ đến thăm tớ nhé!

Bạn thân của cậu

Minh Khôi

Tham khảo mẫu văn 🌷 Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Lớp 4 🌷 ngắn gọn

Viết một bình luận