Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 [32+ Bài Văn Mẫu Siêu Hay]

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 ❤️️ 32+ Bài Văn Mẫu Siêu Hay ✅ Tham Khảo Trọn Bộ Tài Liệu Hay Nhất Để Các Em Có Thể Ôn Tập Tốt Nhất.

Cách Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em

Chia sẻ đến bạn đọc cách viết thư kể về ước mơ của em đơn giản, hiệu quả là dựa vào phần dàn ý chi tiết sau đây:

a) Mở bài

  • Ghi chính xác ngày tháng năm em viết thư.
  • Lời xưng hô với người nhận thư cho phù hợp: Bạn thân mến! Bạn yêu quý! Gửi bạn….!

b) Thân bài

  • Hỏi thăm sức khỏe gia đình bạn và việc học tập của bạn (Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi?)
  • Kể qua về tình hình học tập của bản thân (Học tập ra sao,….)
  • Nêu rõ mục đích, lí do viết thư: (Kể về ước mơ của bản thân: mong muốn trở thành bác sĩ, giáo viên, y tá, phi công, kỹ sư. Đồng thời nêu rõ lí do tại sao có ước mơ như vậy)
  • Hỏi về ước mơ của bạn

c) Kết bài

  • Cùng nhau phấn đấu thực hiện ước mơ.
  • Kí và ghi rõ họ và tên. (Bạn thân, Bạn của cậu,…)

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Viết Thư Về Ước Mơ Của Em 10 Dòng Ấn Tượng – Mẫu 1

Đầu tiên là gợi ý về mẫu văn viết thư về ước mơ của em 10 dòng ấn tượng nhất.

Huế, ngày … tháng … năm …

Quang Khải thân mến!

Suốt mấy hôm nay mình bận chuẩn bị cho kì thi giữa kì, nên phải đến hôm nay mới trả lời thư cậu được. Dạo này mình và bố mẹ vẫn khỏe. Ở trường, mình vẫn học tập và rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày.

Hôm qua, lúc đi học về, ngang qua phòng tin học, mình thấy anh thợ kĩ thuật đang sửa lại những chiếc máy tính bị hỏng. Nhìn anh ấy thoăn thoắt sửa chữa, kiểm tra mà mình say mê đứng yên nhìn mãi. Tự nhiên, trong mình bừng lên khát khao được trở thành một người thợ giỏi như anh ấy khi lớn lên. Còn Khải thì sao? Cậu có ước mơ gì cho riêng mình không? Hãy chia sẻ cho mình trong thư tới nhé!

Bạn tâm thư

Bùi Đình Nam

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Cho Bạn Nghe – Mẫu 2

Tham khảo mẫu văn viết thư kể về ước mơ của em cho bạn nghe, ước mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Minh thân!

Thế là đã 5 tháng tớ không được gặp cậu. Dạo này cậu thế nào rồi? Vẫn gầy hay đã tăng được cân nào chưa? Từ ngày cậu chuyển trường vào Thành phố Hồ Chí Minh, ai trong lớp mình cũng buồn lắm, các bạn trong lớp nhắc đến cậu suốt luôn đấy! Lớp mới, trường mới của cậu thế nào, đã quen chưa? Chắc vui lắm nhỉ. Khi nào rảnh, cậu nhớ viết thư kể cho tớ nghe nhé!

À Minh này, sau này cậu muốn làm nghề gì vậy? Còn tớ, tớ ước gì mình trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng như các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao, để mang lại những giai điệu tuyệt vời cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Tên tuổi của tớ cùng các giai điệu tớ sáng tác sẽ giống như các bác nhạc sĩ đó, sẽ sống mãi cùng thời gian.

Các ca khúc do tớ sáng tác sẽ được mọi người yêu thích và ca hát khắp mọi nơi để xua tan đi nỗi buồn hoặc cổ vũ, động viên cho ai đó khi họ đang gặp chuyện không vui trong cuộc sống. Cậu có thấy ước mơ của tớ thú vị không? Hãy cho tớ biết suy nghĩ của cậu và kể ước mơ của cậu cho tớ nghe nhé! Tớ mong thư cậu.

Bạn tốt của Minh,

Nguyễn Quang Huy

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Cho Cô Kể Về Ước Mơ Của Em Đơn Giản – Mẫu 3

Viết thư cho cô kể về ước mơ của em đơn giản, ước mơ trở thành một nhà văn được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Hà Nội, ngày …. tháng… năm….

Cô Hoa thân mến!

Dạo này cô có khỏe không ạ? Cô vẫn còn đi dạy bình thường chứ. Hôm nay con viết thư này muốn nói cho cô biết về ước mơ của con. Con có ước mơ trở thành nhà văn, cô có biết vì sao không? Cô biết đấy, con rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cô đã tặng con quyển “ Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, con luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay.

Con rất cảm ơn vì quyến sách của cô, con mong sẽ sớm gặp cô vào ngày gần nhất để kể cho cô nghe nhiều hơn.

Học trò của cô

Phùng Minh Hiền

Gợi ý thêm 🍂 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🍂 ngắn gọn

Văn Mẫu Gợi Ý Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 4

Văn mẫu gợi ý viết thư kể về ước mơ của em sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt.

Hải Dương ngày …. tháng….. năm…..

Lan Nhi thân mến

Lâu rồi không gặp cậu, cậu có khỏe không? Học tốt chứ? Lớn lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ muốn làm cô giáo từ thiện. Tớ viết bức thư này để nói về ước mơ của tớ.

Nhi ơi, cậu biết không, mỗi tối tớ xem ti vi những em bé phải lội suối, leo đèo, chèo thuyền tới lớp với những túi nilong trong đó đựng những quyển vở nhỏ để học. Có những em bé nhà nghèo không đủ tiền đi học hay mồ côi, mù, câm, điếc không được đi học.

Tớ muốn là cô giáo từ thiện là vậy. Tớ sẽ mang ánh sáng cho trẻ mù, mang giọng nói, lời ca cho trẻ câm, mang âm thanh, những âm thanh nhẹ nhàng cho trẻ em điếc và tình thương cho trẻ mồ côi và sự trí tuệ cho các em nhỏ bình thường.

Tớ sẽ đứng trên bục giảng giống như các cô giáo khác với những cặp mắt ngây thơ, ham học, chăm chú nghe tớ giảng bài. Tớ mong các học trò của tớ sẽ lớn lên bằng sự trí tuệ, sức lực của mình và văn minh lịch sự giống như con người Việt nam vậy.

Nhi ơi, bây giờ cậu đã hiểu tớ muốn làm giáo viên từ thiện là như nào rồi chứ. Để ước mơ không tan biến tớ sẽ cố gắng học tốt và không ngừng quyên góp tiền để giúp đỡ các em. Thôi thư đã dài tớ dừng bút đây. Chúc ước mơ cậu thành hiện thực.

Chào cậu

Bạn thân

Hương Giang

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết Thư Về Ước Mơ Của Em Cho Người Thân – Mẫu 5

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư về ước mơ của em cho người thân được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Thái Bình, ngày … tháng … năm …

Chị Thúy yêu quý!

Mấy hôm nay trời trở lạnh rồi, chị ở Hà Nội đã rét chưa? Chị vẫn khỏe mạnh và học tập tốt chứ ạ? Ở nhà, em và bố mẹ vẫn khỏe. Mảnh đất trước sân bố đã trồng rau cải và tần ô rồi, chỉ chờ chị về là ăn lẩu thôi.

Hôm trước, lớp em đã được cùng nhau đi thăm trại trẻ mồ côi đấy chị ạ. Nhìn các em nhỏ co ro vì rét, em thương lắm. Trở về nhà, em cứ ấp ủ mãi, chờ khi lớn lên, em sẽ nghiên cứu và sáng chế ra những chiếc áo mặc lên là ấm ngay, để giúp mọi người vượt qua mùa đông. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

Em trai của chị

Tuấn Anh

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Họa Sĩ – Mẫu 6

Gợi ý thêm đến bạn mẫu viết thư kể về ước mơ của em làm họa sĩ hay nhất.

Đà Nẵng, ngày …. tháng… năm….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành họa sĩ. Mình muốn vẽ những bức tranh thật đẹp về gia đình cũng như cuộc sống để chia sẻ đến mọi người. Mình đã bắt đầu tập vẽ và mua nhiều màu bút để luyện tập. Mình sẽ cố gắng để vẽ thật đẹp một bức tranh gửi tặng cậu nhé!

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Viết Thư Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ – Mẫu 7

Tiếp tục bài viết là gợi ý về mẫu văn viết thư về ước mơ của em làm bác sĩ đặc sắc nhất.

Hà Nội, ngày … tháng… năm ,….

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh.

Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chữ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Minh Đức

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Làm Kiến Trúc Sư – Mẫu 8

Chia sẻ đến bạn mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 làm kiến trúc sư ngắn gọn sau đây.

Cần Thơ, ngày …. tháng… năm……

Toàn thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Toàn. Nhân đây, mình kể cho Toàn nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ khi mình đi tham quan cùng bố, một ước mơ cháy bỏng đã dấy lên trong tâm trí của mình. Đến tham quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình ước mơ trở thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc nguy nga hiện đại đã làm mình có những ước mơ về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những biệt thự sang trọng, những tòa nhà diễm lệ, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.

Toàn ạ! Toàn có những ước mơ gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé. Chúng mình hãy ra sức học tập để đạt được những ước mơ tương lai. Mình tạm dừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những ước mơ đẹp.

Bạn của Toàn (Ký tên)

Hoàng Minh Anh

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Làm Công An – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu văn viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 làm công an, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Sài Gòn, ngày …. tháng… năm……

Cháu chào chú Hùng ạ!

Chú vẫn khỏe và công tác tốt chứ ạ? Lâu rồi cháu không thấy chú về chơi ông bà mong nhớ chú nhiều lắm. Cháu mong có dịp gần nhất chú về thăm nhà để hai chú cháu có thể cùng nhau chơi cá ngựa và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tội phạm.

Chú ơi! Lúc trước cháu không biết nhiều lắm về công an nhưng từ khi chú đi học đi làm, được nghe chú kể, chú nói về công việc của các cô chú công an rất vất vả, nguy hiểm nhưng cháu lại cảm thấy rất ngưỡng mộ. Mỗi lần chú về chơi đều dạy cháu học võ, cháu thích lắm, có võ rồi không ai bắt nạt được cháu nữa chú nhỉ.

Chú là niềm tự hào của ông bà và cả gia đình. Chính vì thế mà cháu có ước mơ muốn trở thành công an bắt tội phạm ma túy như chú để bố mẹ luôn tự hào về cháu. Khi cháu nói điều này với ông bà, bố mẹ, cả nhà ai cũng bảo cháu cố gắng học, học thật giỏi mới có thể trở thành công an giỏi. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chú ơi! Nếu được nghỉ phép chú về thăm ông bà, bố mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu dừng bút đây ạ. Chúc chú luôn mạnh khỏe và công tác tốt, cháu hứa sẽ chăm chỉ học để sau này trở thành công an giỏi như chú.

Con trai bố An

Việt Anh

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Làm Nhà Thám Hiểm – Mẫu 10

Khám phá thêm mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 làm nhà thám hiểm được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Đức thân mến!

Dạo này cậu có khỏe không? Tình hình học tập của cậu thế nào, vẫn ổn chứ? Cô Hồng còn chủ nhiệm lớp mình không, các bạn có học tốt không?

Từ ngày chuyển đi, mình nhớ cậu và cả lớp nhiều lắm. Mình vẫn bình thường, cũng đã quen với trường lớp mới rồi, các thầy cô ở đây rất hiền, các bạn lớp mới cũng rất tốt nữa nên mình cũng nhanh chóng hòa nhập được. À lần trước, hôm chia tay lớp, cậu có ghi trong cuốn sổ lưu bút tặng mình, cậu hỏi mình ước mơ là gì đúng không? Hôm nay, đọc lại cuốn sổ mình mới nhớ ra liền viết thư ngay cho cậu.

Mình luôn có ước mơ sẽ trở thành nhà thám hiểm các vùng đất mới lạ, tự mình khám phá và tìm hiểu các phong tục tập quán của nước ta và các quốc gia trên thế giới. Hôm qua, xem chương trình Chinh phục đỉnh E-vơ-rét trên tivi, mình lại càng khát khao trở thành một nhà thám hiểm hơn. Mình cũng mong ước được như các chú, được đặt chân lên đỉnh núi cao quanh năm tuyết phủ.

Ước mơ là thế nhưng mình biết để đạt được nó không phải chuyện dễ dàng. Vậy nên bắt đầu từ bây giờ, mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức và chăm chỉ, kiên trì tập luyện thể thao để có được sức khỏe dẻo dai. Nhất định sau này mình sẽ đạt được ước mơ này. Cậu cùng cổ vũ cho mình nhé!

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Cậu cũng đừng quên viết thư hồi âm cho mình nhé!

Bạn thân của cậu:

Hùng

Đào Huy Hùng

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Làm Cô Giáo – Mẫu 11

Chia sẻ thêm đến bạn mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 làm cô giáo đặc sắc dưới đây.

Nha Trang, ngày ….. tháng …. năm ……

Huyền Trâm thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích.

Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu

Thục Trinh

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 12

Với mẫu văn viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 ngắn gọn sau đây sẽ giúp các bạn đọc ôn tập hiệu quả.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Chào Hưng!

Minh đây, bạn cùng tổ với cậu đây mà. Cậu còn nhớ tớ không? Từ ngày cậu chuyển trường, hôm nay tớ mới có thời gian viết thư cho cậu. Cậu dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ? Cậu đã làm quen hết với các bạn trong lớp chưa?

Hưng ơi, lớn lên cậu muốn làm nghề gì? Tớ thì muốn trở thành một luật sư tài giỏi giống như anh trai tớ vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu tớ trở thành một luật sư giỏi, tớ sẽ bào chữa cho những người vô tội để không có ai phải chịu án oan nữa. Cậu thấy ước mơ của tớ thế nào? Nhớ viết thư và cho tớ biết suy nghĩ cũng như ước mơ của cậu nhé!

Cuối thư, tớ chúc cậu và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Chúng mình cùng nhau cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Bạn thân của cậu:

Minh

Nguyễn Văn Minh

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 13

SCR.VN chia sẻ thêm đến bạn mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 hay nhất:

Hà Nội ngày ….. tháng …. năm…….

Thành nhớ nhiều,

Thành ơi, kể từ khi em vào Nam đến nay thấm thoát đã được gần một năm rồi nhỉ? Hôm nay anh học bài xong, anh viết mấy dòng để hỏi thăm và kể cho em nghe về ước mơ của anh.

Thành ơi, em có khỏe không? Bố Thành vẫn đi chữa bệnh chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp hả? Cu Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em ở đấy đi có xa không?

Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày nào. Năm nay anh học thầy Lập. Anh phải học 8 buổi đấy. Vất vả lắm Thành ạ vì học lớp 4 kiến thức nhiều cơ mà. Thầy giáo luôn bảo rằng: “có công mài sắt có ngày nên kim” . Thành biết không?

Anh có một ước mơ sau này anh sẽ trở thành một bác sĩ đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Anh hình dung ra, anh sẽ làm trong một bệnh viện lớn. Anh sẽ mặc những chiếc áo trắng đầu đội mũ chữ thập. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị hiện đại, cứu sống rất nhiều người.

Thành ơi, ước mơ của anh là như vậy đấy. Còn em ước mơ sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, Anh dừng bút tại đây Anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực.

Anh của em

Hoàng Thái

Gợi ý bài văn 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 lớp 4

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 14

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 ngắn nhất dưới đây nhé!

Đồng Hới, ngày … tháng … năm …

Anh Hải thân mến!

Vậy là anh đã trở thành sinh viên và ra Hà Nội được hai tháng rồi. Ở đó, anh vẫn khỏe và học tập tốt chứ ạ? Hà Nội có nhiều điều hay và thú vị lắm phải không anh? Anh nhớ kể cho em nghe với nhé. Dạo này ở quê mình lại bước vào mùa mưa bão. Mấy hôm nay, mưa lớn liên tục, nước lại dâng cao gây ngập lụt. Nhìn những gia đình bị mắc kẹt trên mái nhà vì lũ mà em thương lắm.

Em ước gì mình có thể giúp được người dân quê mình khỏi cảnh khó khăn ấy. Vì thế, em quyết tâm sẽ học tập thật tốt để có thể trở thành một kĩ sư giỏi trong tương lai. Lúc ấy, em sẽ thiết kế ra những ngôi nhà có thể nổi trên mặt nước. Thế thì bà con sẽ không phải lo lắng bị cô lập khi mưa lũ nữa.

Anh thấy ước mơ này của em thế nào ạ? Hãy chia sẻ với em trong thư tới nhé!

Em trai

Khải Hưng

Đón đọc thêm mẫu văn 🌼 Kể Về Ước Mơ Của Em 🌼 ngắn gọn

Văn Mẫu Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 15

Cuối cùng là văn mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 nâng cao được SCR.VN biên soạn chi tiết để bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Hà Giang thân mến!

Hồi này cậu thế nào rồi, vẫn khỏe chứ? Bố mẹ cậu có khỏe không, bác gái dạo này còn bị đau khớp nữa không? Còn cậu việc học tập vẫn tốt chứ, cậu có nhớ bọn mình không?

Còn mình thì rất nhớ cậu, lâu lắm rồi mình chưa được gặp cậu. Lớp mình dạo này vẫn vậy, học vẫn tốt và rất đoàn kết, yêu thương nhau nhưng vẫn nghịch ngợm như xưa. À Giang này, mình có một bí mật muốn kể cho cậu nghe. Từ lâu rồi, mình luôn có ước mong sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, được mặc đồng phục áo dài truyền thống thật đẹp và được đi nhiều nơi trên thế giới.

Lúc đó, mình sẽ tự tin giới thiệu với bạn bè năm châu về các phong tục tập quán, những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Thật là tuyệt phải không? Nhưng mình biết với lực học hiện giờ của mình sẽ chưa thể thực hiện được ước mơ, vậy nên từ bây giờ, mình sẽ càng cố gắng chăm chỉ học tập và nỗ lực nhiều hơn.

Cô giáo thường dạy chúng mình là “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mà, đúng không? Mình tin là mình sẽ làm được. Cậu cũng nghĩ như vậy chứ?

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian rảnh, cậu nhớ viết thư cho mình nhé. Mình mong chờ thư cậu.

Bạn của cậu:

Quỳnh Anh

Xem thêm 💧 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💧 chi tiết

Viết một bình luận