Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 [28+ Mẫu Viết Thư Thăm Hỏi Hay Nhất]

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 ❤️️ 28+ Mẫu Viết Thư Thăm Hỏi Hay Nhất ✅ Gợi Ý Những Mẫu Văn Đặc Sắc Để Giúp Bạn Đọc Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Cách Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Lớp 4

Để viết một thư thăm hỏi người thân lớp 4, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách gửi lời chào và giới thiệu bản thân
 • Bước 2: Thể hiện tình cảm của bạn đối với người thân
 • Bước 3: Chia sẻ về bản thân hoặc những thông tin mới nhất
 • Bước 4:Kết thúc thư bằng lời chúc tốt đẹp

-> Ngoài ra, bạn có thể lập dàn ý chi tiết trước khi bắt đầu triển khai viết bài văn, hãy cùng tham khảo mẫu dàn ý cụ thể sau đây nhé!

Chia sẻ trọn bộ 🌷 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌷 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4

Chia sẻ đến bạn đọc dàn ý viết thư cho người thân lớp 4, cụ thể là viết thư để thăm hỏi. Cùng tham khảo ngay nhé!

a) Mở bài

Mẫu: 

 • Hà Nội, ngày… tháng… năm …
 • Dì …. yêu quý của cháu!
 • Ông bà nội kính yêu!
 • Bác Hai yêu quý!

b) Thân bài

– Mục đích, lý do viết thư:

 • Nghe tin ông bà, cô bác, chú dì bị ốm, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe.

– Nội dung:

 • Hỏi thăm ông/bà, cô bác, chú dì bị đau như thế nào? Các bác sĩ điều trị ra sao?
 • Tình hình sức khỏe hiện tại của ông/bà, cô bác, chú dì thế nào? Ăn uống có khó khăn gì không?
 • Mọi người đều lo lắng và yêu thương ông/bà cô bác chú dì, mong chóng khỏe.
 • Dặn dò người thân uống thuốc và chăm sóc sức khỏe theo lời dặn của bác sĩ để mau chóng hồi phục.
 • Hẹn thăm người thân vào thời gian nào đấy hoặc dịp nào đấy.

c) Kết bài

– Chào tạm biệt và chúc người thân mau chóng bình phục và khỏe mạnh.

 • Cháu gái của ông bà!
 • Cháu của chú!
 • Kính thư
 • Cháu của bác!

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Em Hãy Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Đơn Giản – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc bài mẫu về chủ đề ”Em hãy viết một bức thư cho người thân đơn giản” sau đây.

Hà Nội, ngày .. tháng .. năm .…

Anh Hùng yêu quý của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây. Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ? Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất.

Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hơn: quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

Mai Anh

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Em Hãy Viết Một Bức Thư Thăm Hỏi Người Thân – Mẫu 2

Em hãy viết một bức thư thăm hỏi người thân – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc và thường có trong các bài ôn tập, kiểm tra.

Ninh Thuận, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu chưa được về thăm bà, cháu rất nhớ bà. Hôm nay rảnh, cháu viết thư hỏi thăm bà đây.

Dạo này, bà có khỏe không ạ? Cái lưng của bà đã đỡ đau chưa? Vườn cây nhà ta có thu hoạch được nhiều quả không ạ? Đàn gà con chắc lớn lắm rồi, bà nhỉ? Cháu còn nhớ lần trước về quê, cháu được đi hái quả trong vườn bà. Bà còn cho cháu biết những điều mới lạ về các loài cây. Cháu vẫn còn nhớ hương vị ngọt ngào của trái hồng mà bà đã dành cho chúng cháu. Tối đến, chúng cháu quây quần bên bà để nghe kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng sáng ngời.

Cháu rất thích món cháo đỗ xanh do chính tay bà nấu. Tất cả hình ảnh vườn cây và ngôi nhà xinh xắn của bà đều đã in đậm trong tâm trí cháu. Nhưng có lẽ kỉ niệm sâu sắc nhất là lần cháu bị ốm, bà đã chăm sóc cháu. Hôm ấy, trời nắng như đổ lửa, những đàn bướm trắng, bướm vàng bay dập dờn quanh cây hoa mẫu đơn rực rỡ. Vì cháu quá mải mê với những cánh bướm nên đã quên không đội mũ.

Tự nhiên cháu thấy nhức đầu, chóng mặt, toàn thân nóng ran. Cháu ngồi phịch xuống thềm nhà. Bà chạy vội ra cuống quýt: “Cháu tôi ốm mất rồi”, rồi bà đi ra vườn hái lá sắc lên cho cháu uống. Bà lấy khăn đắp vào trán cho cháu và nấu một nồi cháo thật ngon.

Bà bảo phải cho thật nhiều hành và tía tô thì mới mau giải cảm. Bài thuốc của bà thật kì diệu, cháu khỏi ốm rất nhanh. Bây giờ, cháu còn nhớ đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng chứa đầy tình yêu thương ấm áp của bà.

Thôi, thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu chúc bà luôn mạnh khỏe và bình an. Bà cho cháu gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người hàng xóm xung quanh. Cháu rất yêu bà!

Cháu của bà

Khánh Vân

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Văn Viết Thư Cho Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 3

Gợi ý thêm đến bạn mẫu văn viết thư cho người thân đặc sắc nhất, cùng theo dõi ngay nhé!

Hà Nội, ngày… tháng… năm …

Chú Hai kính mến!

Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi cháu về quê thăm gia đình mình. Cháu tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để viết thư thăm chú và cả gia đình mình.

Chú Hai vẫn khỏe đúng không? Chú dạo này thế nào rồi? Bệnh nhức đầu của chú đã đỡ chưa? Chú có hay bị chóng mặt nữa không ạ? Chú nhớ uống thuốc đầy đủ và tập thể dục nữa. Các cháu con chú vẫn khỏe chứ? Học hành thế nào rồi?

Gia đình cháu vẫn khỏe, công việc làm ăn vẫn ổn định. Mẹ cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công, còn ba cháu vẫn đi làm cả ngày. Chị em cháu cố gắng học thật giỏi, đạt nhiều điểm 10 để không phụ lòng mọi người. Em cháu đã bỏ cái tính ham chơi và hiện nay em cháu rất ham học.

Chú Hai ơi! Cháu tới hè thật nhanh để được cùng gia đình về quê gặp mặt cô chú và các em.

Thư đã dài rồi, cuối thư cháu kính chúc cô chú mạnh khỏe, các em chăm ngoan! Khi nhận được thư nhớ hồi âm cho cháu biết nhé.

Cháu của chú

Hoàng Mai Quyên

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🌏 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ngắn Gọn – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ mẫu viết thư thăm hỏi người thân ngắn gọn, súc tích sau đây nhé!

Huế, ngày ….tháng…năm…….

Chị yêu thương của em!

Chị không tưởng tượng được em nhớ chị đến thế nào đâu! Tuần nào cũng vậy, cứ đến ngày thứ bảy là tâm trạng em lại bồn chồn ngồi đứng không yên. Ra cổng ngóng cổ cò đợi chị, không thấy lại đi vào đọc truyện. Chỉ mong có tiếng gọi: “Mi ơi! Chị về rồi nè! Mở cổng cho chị đi!”. Những lúc như thế, dù đang đọc truyện đến chỗ hồi hợp nhất, gay cấn nhất, em cũng ngừng lại, mà chạy ào ra cổng mở cửa cho chị.

Đã hơn một tháng nay rồi, chị cứ ở lì trên đó, không về với em, em buồn muốn chết đi được! Có phải chị học căng thẳng quá không? Hôm qua, em nghe mẹ nói với bà là dạo này, chị chuẩn bị thi học kì thì phải? Nếu vậy là em trách lầm chị rồi đó. Đừng buồn em, chị nhé! Chị ơi, chị phải ăn nhiều vào để có sức khỏe mới học hành được nghe chị.

Mấy tuần vừa rồi, mẹ cho tiền đi học, em tiết kiệm được mười lăm ngàn cất ở trong cặp sách. Khi nào chị về, em sẽ bao chị ăn bún bò Huế, món ăn mà chị em mình rất thích đấy. Thi xong, chị về với em chị nhé!

Em của chị

Minh Ngọc

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Người Thân Xúc Động – Mẫu 5

Giới thiệu thêm mẫu văn viết một bức thư hỏi thăm người thân xúc động được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây:

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Hôm qua cháu nghe bố kể mấy hôm nay trời lạnh quá nên bà lại ốm rồi. Vì cháu bận học chưa về thăm bà được nên cháu viết thư thăm bà đây.

Bà ơi! Bà phải đi khám bác sĩ, uống thuốc và ăn nhiều bà nhé! Như thế bà mới mau khỏe được ạ! Dạo này trời lạnh lắm, khi đi chợ, bà phải mặc nhiều áo ấm, quàng khăn và đi tất vào bà nhé! Cháu nghe mẹ nói, buổi sáng trời lạnh uống một tách trà gừng là rất tốt đấy bà ạ, hôm nào về quê cháu nhất định sẽ mua biếu bà.

Giá như bây giờ được nghỉ học, cháu sẽ chạy nhanh về với bà, nấu cho bà ăn, rót nước mời bà uống và chăm sóc bà chu đao, được thế chắc bà vui lắm bà nhỉ?

Còn về gia đình cháu thì mọi người vẫn khỏe. Bố mẹ cháu lúc nào cũng bận rộn. Chị em cháu sắp thi học kì nên phải học và làm bài tập nhiều. Cháu sẽ cố gắng đạt được thật nhiều điểm 10 để dành tặng bà, bà nhé!

Bây giờ, cháu phải học bài rồi. Cuối thư, cháu mong bà nhanh khỏe để còn mời bà lên nhà cháu chơi nữa. Cháu hứa sẽ học tập chăm chỉ, ngoan, nghe lời dạy của bà, của bố mẹ. Cháu sẽ về thăm bà vào một ngày sớm nhất.

Cháu của bà

Ngọc Huyền

Giới thiệu thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 💚 ngắn gọn

Tập Làm Văn Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ngắn Hay – Mẫu 6

Xem thêm bài tập làm văn viết thư thăm hỏi người thân ngắn hay dưới đây nhé!

Nha Trang, ngày … tháng … năm

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái.

Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu! Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này.

Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Lan Anh

Tham khảo thêm 🌼 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌼 ngắn

Tập Làm Văn Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 – Mẫu 7

Tiếp tục bài viết là gợi ý về bài tập làm văn viết thư cho người thân lớp 4 hay nhất.

Vũng Tàu, ngày …tháng… năm…

Gửi bố thân yêu!

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ.

Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh như đang diễn ra. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Hoàng Mai

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Người Thân Ngắn Nhất – Mẫu 8

Đón đọc thêm bài tập làm văn lớp 4 viết thư cho người thân ngắn nhất được SCR.VN biên soạn sau đây.

Hà Nội, ngày ….tháng ….năm …

Chú Tiến yêu quý!

Lâu rồi, chú không về Việt Nam cháu nhớ chú lắm! Dạo này gia đình chú có khoẻ không ạ? Gia đình cháu ở Việt Nam vẫn khoẻ! Năm nay, cháu học lớp ba rồi, từ đầu năm học đến giờ cháu được nhiều điểm chín, mười lắm chú ạ! Anh Tuấn học ở bên Đức có giỏi không? Cháu mong chú sớm về Việt Nam với cháu! Cháu hứa sẽ học thật giỏi để chú vui lòng. Chú cho cháu gửi lời hỏi thăm đến cô Thuỷ và em bé nhé.

Cháu xin phép chú cho cháu được dừng bút ở đây.

Cháu của chú

Vân Hải

Tham khảo thêm 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Viết Thư Cho Người Thân Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Bài văn mẫu lớp 4 viết thư cho người thân học sinh giỏi sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong việc ôn tập cho kì thi của mình.

Hải Phòng, ngày … tháng … năm ….

Bà nội kính mến!

Hôm qua, nhận được thư bác Lợi báo tin bà nội ốm, cả nhà cháu rất lo lắng. Cháu thay mặt gia đình viết thư hỏi thăm sức khoẻ của bà và mong bà mau khoẻ. Bà ơi, bệnh tình của bà hiện nay thế nào? Bà đã ăn cơm được chưa? Bà đã đọc sách được chưa? Tháng trước, bố cháu về thăm thì bà vẫn khoẻ mà nay bà đã bệnh rồi. Do trái gió trở trời hay vì tuổi già hả bà?

Bố mẹ cháu và chúng cháu thương bà lắm! Thỉnh thoảng bố cháu kể chuyện ngày xưa ông nội đi đánh giặc, bà thắt lưng buộc bụng, tần tảo nuôi cả nhà. Suốt một đời, bà vất vả vì con, vì cháu. Nghe bố kể, chúng cháu càng thêm thấm thía công lao to lớn của bà.

Bà nội kính mến!

Vì hoàn cảnh công tác xa nhà nên bố mẹ cháu không có điều kiện gần gũi để chăm sóc bà nội thường xuyên. Nay bà nội ốm, cả gia đình cháu đều rất lo. Cháu chẳng biết làm sao, chỉ mong bà khoẻ mạnh sống lâu với con cháu. Thế nào bố mẹ cháu cũng thu xếp công việc để về thăm bà. Cháu báo cho bà một tin vui là cháu vừa được thêm một điểm 10 Toán nữa đấy, bà ạ!

Cháu xin dừng bút, kính chúc bà, hai bác và các anh chị mạnh khoẻ! Cháu mong được về thăm bà vào dịp Tết sắp tới.

Kính thư

Cháu của bà

Hồng Anh

Gợi ý thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌼 ngắn gọn

Bài Văn Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 10

Hãy cùng SCR.VN tham khảo thêm bài văn viết thư cho người thân lớp 4 nâng cao dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày .. tháng .. năm …

Dì kính yêu của cháu!

Có lẽ đã gần một năm nay, chúng cháu chưa có dịp về thăm ngoại và dì, kể từ ngày mẹ cháu được cơ quan cử đi học cao học ở Huế. Chúng cháu nhớ ngoại và dì lắm nhưng chẳng biết làm sao được.

Hôm nhận được điện của dì báo tin ngoại bị ốm không ăn uống gì được, bố và chúng cháu lo lắm. Lúc này, mẹ cháu lại đang trong kì thi nên bố cháu bảo đừng vội báo tin này cho mẹ biết. Chờ ít ngày nữa, mẹ thi xong chúng cháu sẽ điện cho mẹ hay tin để mẹ sắp xếp về thăm ngoại.

Đêm nay, sau khi học bài xong, dù đã khuya rồi mà cháu không tài nào ngủ được. Dì ơi! Cháu thương dì một mình ở nhà chăm sóc phụng dưỡng ngoại vất vả quá. Giá như chúng cháu ở gần, chắc cũng đỡ đần cho dì được phần nào. Nhưng mà chúng cháu lại ở quá xa tới hai ngàn cây số.

Thương ngoại, thương dì, cháu chỉ biết nhờ trang thư này nói hộ tấm lòng chúng cháu, san sẻ nỗi vất vả với dì. Dì đừng buồn dì nhé! Mẹ cháu học cũng sắp xong rồi. Hè này, mẹ cháu sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Lúc đó chúng cháu sẽ về thăm ngoại và dì.

Cháu xin phép dì cho cháu được dừng bút ở đây. Cháu chúc ngoại mau lành bệnh và dì luôn vui khỏe.

Cháu gái của dì

Ngọc Lan

Tìm đọc thêm mẫu ✅ Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác ✅ đặc sắc

Bài Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Người Thân Hay Nhất – Mẫu 11

Khám phá thêm bài văn lớp 4 viết thư cho người thân hay nhất được biên soạn chi tiết sau đây.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Bố kính yêu của con!

Bố ơi, dạo này bố có khỏe không ạ? Trời đã vào đông, bố cố gắng mặc thật ấm và phải giữ gìn sức khoẻ bố nha. Mới đó mà bố cũng đi công tác gần một năm rồi đó bố nhỉ? Bố vẫn thường xuyên nghĩ về chúng con và gia đình mình phải không bố? Cả nhà nhớ bố nhiều lắm?

Gia đình mình đều ổn cả bố ạ, ngoại thỉnh thoảng có hay nhức chân nhưng được con và bé Mai thay nhau bóp nên cũng đỡ dần. Mẹ vừa mới được nhận bằng khen cán bộ có thành tích xuất sắc của huyện nhà đấy bố. Em Hà thì cũng chăm ngoan, siêng học bài nhưng mỗi tội không có bố ở nhà nên lười tập thể dục mỗi sáng hơn. Nó bảo: “bố về rồi em tập với bố thôi” đấy bố ạ.

Về phần con, học kỳ 1 vừa rồi còn được điểm 10 môn Toán và điểm 9 môn Tiếng Việt đấy bố. Vì môn Anh con học hơi kém nên bị điểm 8, các môn còn lại đều đạt điểm 10 cả bố à.

Mỗi cuối tuần, khi cô giáo xếp loại biểu dương, con đều lọt vào top 5 người đứng đầu của lớp đấy bố. Con rất vui vì điều đó, những cố gắng của con được thầy cô khích lệ và công nhận, món quà là những chiếc kẹo nhỏ xinh và đáng yêu lắm bố.

Tuy vậy, con cũng đang rất lo lắng cho khả năng học Tiếng Anh của mình, con chỉ mới ổn hơn phần viết còn phần nói con vẫn còn kém bố ạ. Cô giáo bảo ngoại ngữ rất quan trọng trong tương lai nên phải chú ý học chắc ngày từ bây giờ đó bố. Con hứa với bố là con sẽ học thật chăm để có kết quả tốt hơn trong kì 2 sắp tới. Đợi bố về rồi bố con mình cũng học tiếng Anh bố nha.

Thôi, con tạm dừng bút tại đây. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe nha bố!

Con của bố

Lan

Hoàng Thanh Lan

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Văn Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 Chọn Lọc – Mẫu 12

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết thư cho người thân lớp 4 chọn lọc hay nhất, tham khảo ngay nhé!

Hà Tĩnh, ngày … tháng … năm …

Bố kính yêu của con!

Đầu thư con chúc bố sức khỏe, luôn công tác tốt. Thời tiết dạo này trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo ấm khi ra ngoài nhé. Ở nhà hai mẹ con con vẫn khỏe và nhớ bố nhiều. Trong thư có gửi kèm ảnh của hai mẹ con bố nhớ mở ra xem đấy.Trong thư trước gửi cả nhà, bố nói là sắp được về phép làm hai mẹ con con ngóng mãi. Bao giờ thì bố được về nhỉ, liệu bố có được về lâu không?

Ông bà cũng nhắc bố nhiều lắm, bố mau về đi nhé. Con dạo này vẫn học tập tốt, bố về đừng quên mua quà cho con. Con vẫn nhớ lần trước bố dẫn con ra cung thiếu nhi chơi rất vui, bố có về dẫn con đi chơi tiếp bố nhé. Con yêu bố nhiều!Ở trong ấy bố có khỏe không, có béo lên được nhiều không? Lần trước về bố béo lên làm cả nhà vui lắm. Công việc của bố vẫn tốt chứ ạ? Bố đừng uống rượu với hút thuốc lá nhiều nhé, hai mẹ con con lo lắm.

Trời dạo này trở lạnh nên sức khỏe bà hơi yếu đi một chút, vẫn bệnh thấp khớp bố ạ, chân bà trở trời là lại đau. Con thương bà lắm nhưng chắc biết làm sao được. Mong sao bà mãi khỏe mạnh thôi.

Sau này lớn con sẽ kiếm thật nhiều tiền để mua thuốc chữa cho bà khỏi bệnh, để bà không phải chịu đau đớn nữa. Bà nhắc bố nhiều lắm đấy ạ. Mẹ cũng nhớ bố nhiều lắm. Có lần con thấy mẹ lấy áo của bố ra ôm rồi cứ ngồi vậy mãi thôi. Bố về mau đi đừng làm mẹ buồn nhé.

Con mèo hay ăn vụng nhà ta bỏ đi mất rồi bố ạ. Bố bảo mèo mà mũi đỏ thì hay ăn vụng thế mà đúng thật. Nó đi rồi nhà cũng vắng đi nhiều. Cái cửa mà bố đóng vào mùa hè giờ mùa đông gỗ nó co lại hút gió lạnh lắm bố ạ. Bố sớm về sửa bố nhé, còn cái chuồng gà nữa, ở nhà mẹ với con chẳng sửa được gì.

Bố mau về bố nhé. Vậy thôi, thư cũng đã dài. Con dừng bút ở đây bố nhé. Con yêu bố nhiều lắm. Mong sớm nhận được thư bố.

Con gái của bố

Phương Hằng

Gợi ý 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 13

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm mẫu viết thư cho người thân lớp 4 ngắn gọn, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý bài mẫu sau đây.

Sài Gòn, ngày… tháng… năm…

Mẹ thân yêu,

Lời đầu thư, con xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bà ngoại. Bệnh tình của bà đã tốt hơn chưa mẹ? Vậy là đã một tháng mẹ về quê chăm sóc bà ngoại. Hai chị em con và bố ở trên này rất nhớ mẹ.

Ở nhà, con và em Lan rất ngoan ngoãn. Chúng con đã giúp bố quét nhà, rửa bát, nấu cơm. Tài nấu nướng của bố cũng tốt hơn những ngày đầu tiên rồi ạ. Nhưng con vẫn nhớ những món ăn của mẹ lắm. À, dù phải chăm sóc bà ngoại, nhưng mẹ cũng nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!

Con mong bà ngoại sớm khỏe để mẹ về với ba bố con. Con yêu mẹ rất nhiều ạ!

Con gái của mẹ

Hà Minh

Đọc thêm 💧 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 💧 ngắn hay

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Lớp 4 – Mẫu 14

Chia sẻ đến bạn mẫu viết thư thăm hỏi người thân ở xa lớp 4 hay và đặc sắc dưới đây.

TP. Hồ Chí Minh, ngày.., tháng… năm…

Chú kính yêu của cháu!

Lâu nay, bận tập trung cho kì thi,chất lượng cuối học kì, cháu không viết thư thăm chứ được. Nay thi cử đã xong với lại sắp sửa Tết đến nơi rồi, cháu viết thư thăm chú, vừa hỏi thăm sức khỏe của chú vừa báo cho chú một tin mừng nữa đó.

Chú ơi! Chắc ở bên ấy, chú nhớ nhà lắm nhỉ? Nhất là những lúc Tết đón xuân về thì nỗi nhớ quê hương xứ sở lại trỗi dậy như nước thủy triều dâng cao, phải không chú? Ông bà nội cứ nhắc chú hoài. Có bữa bà chỉ ăn vài muỗng cơm rồi bỏ bát xuống, thẫn thờ như người sắp ốm.

Bố cháu và cháu an ủi mãi, bà mới nguôi ngoai chút đỉnh. Còn thím Phương thì đoán già đoán non thế nào Tết này chú cũng bay về vì biết thím sắp sanh. Nhưng rồi nhận được thư chú nói rằng, chú chưa về được bởi bận rộn với bảo vệ luận án tiến sĩ, nên thím cũng buồn rười rượi.

Chú ạ! Tết vừa qua, cả nhà ta đón cái Tết cổ truyền thật vui vẻ và cũng đầm ấm hạnh phúc bởi sự có mặt của một thành viên mới: bé Hồng Phượng ra đời. Em Phượng thật kháu khỉnh và dễ thương. Càng nhìn bé càng giống chú như khuôn. Người ta nói “Con gái giống cha thì giàu ba họ”, chắc em cháu rồi đây sẽ giàu lắm đây. Thế nào ông anh họ của bé cũng được thơm lây chứ, phải thế không?

Bây giờ thì cháu kể cho chú nghé về cái Tết nhé! Đúng vào cái đêm ba mươi, cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh chưng đang sôi. Thằng Hùng cứ thấp thỏm chờ từng giây từng phút. Lúc này đồng hồ điểm mười hai giờ kém mười lăm phút. Chỉ một khoảnh khắc thời gian nữa thôi là cả thành phố bùng lên trong muôn vàn bông pháo hoa.

Ngay bây giờ thì quang cảnh dưới đường đã thật nhộn nhịp, nhất là công viên trước tòa nhà cửa ủy ban Nhân dân thành phố nơi đặt tượng đài Bác Hồ, mọi người đã đứng chật xung quanh tượng. Cháu lên đứng ở lầu ba của nhà mình nhìn xuống mà lòng cứ thấp thỏm, nôn nao…

Đúng mười hai giờ thời khắc của đệm giao thừa đã điểm. Từ dưới mặt đất, những luồng pháo hoa bay vọt lên trời như những vệt sao băng rồi tỏa rộng ra trên nền trời bao la hùng vĩ những đốm bông lửa nhiều màu, trông mới tuyệt diệu làm sao!

Chú ơi! Tết thật là vui. Cháu cứ nghĩ giá như mình có đôi cánh, cháu sẽ đưa chú từ một đất nước quanh năm băng tuyết giá lạnh trở về với đất nước mình khi mùa xuân đang trỗi đậy, thì thú vị biết nhường nào! Và kì lạ thay, chỉ sau có nửa tiếng đồng hồ thì thím Phương kêu đau bụng. Bố mẹ cháu đưa thím đến bệnh viện Từ Dũ. Và thế là bé Phượng ra đời đúng vào năm mở đầu thiên niên kỉ thứ ba.

Tin mừng mà cháu nói ở đầu thư là thế đây. Cháu xin dừng bút ở đây.

Cháu gái của chú

Mai Phương Thúy

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 Thăm Hỏi Và Chúc Mừng Năm Mới – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu gợi ý viết thư cho người thân lớp 4 thăm hỏi và chúc mừng năm mới mà bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Thanh Hóa, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Nhân dịp đầu năm mới, cháu xin phép được thay mặt bố mẹ cháu gửi đến ông bà lời chúc đầu năm mới. Chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống lâu để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được vào thành phố mang tên Bác gặp mặt ông bà.

Không biết ở trong ấy ông bà và chú thím Vinh đón xuân có vui không? Ngoài này thì mấy ngày giáp Tết rét đậm, nhưng từ chiều mồng một trở đi trời ấm dần, không khí xuân tràn đầy đường làng. Hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa. Cây thị nhà ta đang trút lá để trổ nụ. Mỗi lần Tết đến nhìn cây đào ông trồng trước cửa nhà rực rỡ màu đỏ, cháu nhớ ông da diết.

Còn mỗi lần gói bánh mật, làm chè Lam, là cháu lại nhớ đến tay bà sao mà khéo thế. Quê làng ta năm nay ăn Tết vui lắm vì đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô và đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có thì giờ rảnh rang sắm Tết. Giá như ông bà ăn Tết ở nhà thì tuyệt biết bao.

Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu chúc sức khỏe ông, bà. Chúc ông bà sang năm mới sẽ vui vẻ, khỏe mạnh để bố mẹ và chúng cháu yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Mai Lan

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết một bình luận