Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật [21+ Mẫu Lá Thư Hay Nhất]

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật ❤️️ 21+ Mẫu Lá Thư Hay Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Các Mẫu Thư Sau Đây Để Giúp Việc Ôn Tập Được Hiệu Quả Hơn. 

Những Cách Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật

Hãy cùng SCR.VN tham khảo ngay cách viết thư chúc mừng sinh nhật cụ thể gồm 3 phần sau đây:

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

b) Lời thưa gửi

II. Phần nội dung chính:

  • Nêu mục đích, lý do viết thư -> Chúc mừng sinh nhật
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
  • Thông báo tình hình của người viết thư.
  • Nêu ý kiến cần trao đổi
  • Tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
  • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Xem thêm 🌼 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌼 hay nhất

Những Lá Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất – Mẫu 1

Những lá thư chúc mừng sinh nhật hay nhất được SCR.VN chọn lựa kĩ càng sau đây.

👉 Mẫu 1

Bến Tre, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Vậy là đã gần năm tháng chị lên Sài Gòn nhập học. Em nhớ chị hai nhiều lắm, hôm nay là sinh nhật chị em chúc chị luôn xinh đẹp, học giỏi và đạt được những dự định trong tương lai.

Ở đó, chị vẫn khỏe mạnh chứ? Chắc chị đã làm quen được với cuộc sống và bạn bè ở đó nhỉ?

Lúc trước lên Sài Gòn, chị có dặn em ở nhà phải chăm chỉ học tập và nghe lời bố mẹ. Em vẫn làm được như đã hứa đó ạ. Tối nào em cũng chủ động ngồi vào bàn học mà không cần mẹ nhắc nhở. Ở lớp, em cũng chăm chú nghe giảng và thường xuyên phát biểu. Suốt mấy tháng qua, em đã nhiều lần được cô giáo khen trước lớp đó chị. Em còn tham gia vào câu lạc bộ Đọc sách của trường nữa nên được làm quen thêm nhiều bạn mới.

Còn chị Hai thì sao? Chị nhớ hồi âm sớm cho em nhé! Ở nhà, mọi người đều mong chị lắm!

Em gái

Ngọc Nhi

👉 Mẫu 2

Hà Nội, ngày … tháng … năm

Hôm nay là ngày sinh nhật của mẹ, và con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Con muốn cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con, nuôi con, dạy con và luôn yêu thương con hết mực. Mẹ luôn là người mà con có thể dựa vào, và mẹ luôn đem đến cho con nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Trong ngày sinh nhật của mẹ, con hy vọng mẹ sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn, và tận hưởng những thứ mà mẹ yêu thích. Con mong rằng mẹ sẽ có một ngày sinh nhật thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Con yêu mẹ rất nhiều và luôn sẵn sàng bên cạnh mẹ trong mọi thời điểm.

Chúc mừng sinh nhật mẹ!

Con của mẹ.

Lan Chi

👉 Mẫu 3

Quảng Nam, ngày … tháng … năm …

Vân Anh thân mến!

Kể từ ngày cậu chuyển đi, chúng mình không còn được gặp nhau nữa. Hôm nay, nhân dịp sinh nhật cậu, tớ cầm bút viết lá thư này gửi cho cậu để thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật cậu. Dạo này cậu có khoẻ không? Gia đình cậu vẫn ổn chứ? Trên lớp cậu có tích cực giơ tay phát biểu không?

Tuần trước, cậu có được con mười nào không? Hôm nay là sinh nhật cậu, tớ đoán là cậu rất vui. Bố mẹ có đưa cậu đi đâu không? Sinh nhật lần này mọi người tặng cậu quà gì? Tớ chúc cậu luôn học giỏi, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống. Thôi thư đã dài, tớ xin dừng bút tại đây.

Chúng mình cùng cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng bố mẹ nhé! Mong nhận được thư cậu.

Bạn thân

Hà Anh

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Chọn Lọc – Mẫu 2

Xem thêm gợi ý bài văn viết thư chúc mừng sinh nhật người thân chọn lọc sau đây nhé!

Hà Nội, ngày tháng … năm 20…

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở Úc

Hôm qua bố mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay em tổ chức sinh nhật của mình có vui không? Các bạn có đến dự đông đủ không? Thay mặt anh em nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “cáp treo” ra bờ biển để vừa thư giãn vừa tổ chức sinh nhật ở một quán nào đó có bán các món ăn Việt Nam.

Bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! Có đúng như thế không anh. Hãy viết tỉ mỉ cho em để em còn học tập khi tổ chức sinh nhật cho mình. Xa nhà vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; có nhiều bạn bè tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ? Nay mai khi về nước anh em mình sẽ tổ chức sinh nhật thật rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra vài nét sinh nhật của anh, nhưng khi nhận được lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó của anh cho em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt. Bây giờ anh cho phép em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, học tập tiến bộ. Đó là những món quà quý đối với bố mẹ và em.

Em của anh

Anh Tú

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 3

Tiếp tục bài viết là mẫu văn viết thư chúc mừng sinh nhật người thân đặc sắc nhất:

Thái Bình ngày … tháng … năm …

Bố yêu quý của con!

Vậy là đã sắp đến sinh nhật của bố rồi. Năm nay, bố đón sinh nhật ở đảo xa, chứ không ở nhà như mọi năm. Thế nên con viết bức thư này cùng những món quà con tự chuẩn bị để gửi bố. Con chúc bố thêm tuổi mới thêm sức khỏe, mạnh mẽ và luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúc bố hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đảo để sớm về nhà với mọi người.

Ở nhà, mọi người vẫn khỏe. Cái chân của bà dạo này đã đỡ đau, nên có thể đi sang nhà bà Nụ ở cuối ngõ chơi cờ. Mẹ vẫn đi dạy và con vẫn đi học chăm ngoan. Vườn hoa trước sân mà bố mẹ cùng trồng đã có nụ, chắc không lâu nữa sẽ nở rộ. Lúc đó con chụp ảnh rồi gửi bố cùng ngắm nhé!

Tối nào ăn cơm, mọi người cũng nhắc đến bố cả. Con chỉ ước gì ngay ngày mai bố sẽ trở về nhà và cõng con trên lưng, chạy đi khắp xóm. Nhưng con biết, bố còn nhiệm vụ quan trọng hơn phải làm. Vậy nên con sẽ vượt qua nỗi nhớ, cùng mẹ và bà trở thành hậu phương vững chắc chờ bố về.

Bố nhớ thường xuyên gửi thư về cho cả nhà bố nhé!

Con trai của bố

Tuấn Hưng

Gợi ý mẫu 💚Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa 💚 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Ông Bà – Mẫu 4

Xem thêm văn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật ông bà được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, nhân dịp sinh nhật ông cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà và chúc ông sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu của mình.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!

Cháu của ông bà

Ngọc Anh

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bà Ngắn Hay – Mẫu 5

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư chúc mừng sinh nhật bà ngắn hay được chia sẻ dưới đây:

Hà Nội, ngày …tháng ….năm …

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Hoàng Hải

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Ấn Tượng – Mẫu 6

Gửi đến bạn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bố ấn tượng nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Thái Nguyên, ngày … tháng … năm …

Năm nay là một năm thật đặc biệt vì bố phải chuyển công tác xa, không đón sinh nhật cùng với chúng con và mẹ. Tuy nhiên gia đình ta sẽ cố gắng để sớm ngày đoàn tụ cùng nhau ba nhé!

Hôm nay là một ngày đặc biệt và tuyệt vời, là ngày mà Bố được sinh ra đời. Con muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Bố và cảm ơn Bố vì đã mang đến cho con một cuộc sống tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bố là người cha tuyệt vời nhất mà con từng biết. Bố luôn đứng vững bên cạnh con trong những thời điểm khó khăn và giúp con vượt qua mọi thử thách. Con cảm thấy may mắn vì được sinh ra trong một gia đình đầy yêu thương và sự chăm sóc của Bố.

Con mong muốn rằng Bố sẽ có một sinh nhật thật vui vẻ, đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui. Hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Bố trong năm mới này, bao gồm cả sức khỏe, hạnh phúc và sự thành công trong công việc.

Yêu thương bố nhiều. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe và nếu có thời gian thì hãy hồi âm thư con nhé. Gia đình mong bố.

Con gái của Bố.

Lan Anh

Đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bố 💚 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Xúc Động – Mẫu 7

Xem thêm mẫu văn viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ xúc động, chan chứa tình cảm sau đây:

Hà Tĩnh, ngày … tháng … năm…

Chào mẹ Nga thân yêu!

Hôm nay là ngày sinh nhật của mẹ, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Mẹ là người mà con luôn ngưỡng mộ, kính trọng và yêu thương. Mẹ luôn là nguồn động lực vô hình, truyền cảm hứng và giúp con vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Con hy vọng rằng mẹ sẽ có một ngày sinh nhật đáng nhớ và thật hạnh phúc. Mẹ là một người phụ nữ rất đặc biệt, và con sẽ mãi yêu mẹ và trân trọng mẹ trong suốt cuộc đời. Mẹ ơi, con muốn cảm ơn mẹ vì đã cho con tình yêu, sự quan tâm vô bờ bến. Con sẽ cố gắng để trở thành một con người tốt hơn, để làm mẹ hạnh phúc và tự hào về con.

Chúc mừng sinh nhật mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời con.

Yêu mẹ nhiều!

Con của mẹ.

Lan Ngọc

Chia sẻ mẫu 🌈 Viết Một Bức Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ 🌈 ngắn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo – Mẫu 8

Cùng SCR.VN tham khảo thêm gợi ý viết thư chúc mừng sinh nhật cô giáo hay nhất sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Kính gửi cô Kim Hoàng!

Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày sinh nhật của cô. Em thay mặt các bạn chúc cô luôn xinh đẹp, công tác tốt và thành công trên con đường trồng người của mình cô nhé!

Cô dạo này có khỏe không ạ? Mấy em học sinh năm nay cô chủ nhiệm có ngoan không cô? Công việc dạy học trên trường của cô vẫn ổn định chứ ạ?

Về phần em thì em vẫn khỏe lắm cô ơi. Học lên càng cao, kiến thức càng nhiều, bài tập càng thêm khó. Nhiều khi em tưởng mình chẳng theo kịp nổi bạn bè cùng lớp, nhưng nhớ đến lời dạy của cô, những điều mà cô căn dặn, em lại tiếp tục cố gắng. Mấy năm qua em đều được học sinh giỏi đấy cô ạ. Sắp tới em sẽ học chăm hơn nữa để có thể có cơ hội được học tập tại ngôi trường mà em vẫn luôn mơ. Em sẽ cố gắng hết sức mình cô ạ!

Cuối thư, em xin chúc cô có một ngày sinh nhật tràn ngập niềm vui, chúc sự nghiệp của cô ngày càng phát triển và thăng tiến ạ.

Học trò của cô, Minh Lan.

Phùng Thị Minh Lan.

Xem thêm mẫu 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Thầy Giáo – Mẫu 9

Chia sẻ đến bạn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật thầy giáo hay và đặc sắc.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Thầy Vinh thân mến!

Dạo này thầy và gia đình có khỏe không ạ! Hẳn là công việc đã làm thầy mệt mỏi và bận rộn? Học sinh ở trường mới có ngoan không hả thầy? Thầy biết không, từ ngày thầy chuyển trường, ai cũng nhớ thầy nhiều lắm! Bố bảo muốn dẫn em lên thăm thầy nhưng chưa có thời gian. Còn mẹ thì lúc nào cũng nhắc tới thầy, cứ hỏi hoài về thầy. Bố mẹ còn gửi lời hỏi thăm tới thầy nữa.

Nhân dịp sinh nhật của thầy, em chúc thầy mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều niềm vui. Em cảm ơn thầy về khoảng thời gian qua đã cho em tri thức, tình thương yêu, sự cảm thông. Công ơn thầy to lớn như trời bể, em xin ghi nhớ suốt cả cuộc đời”.

Hẹn gặp lại thầy ở thư sau.

Học trò của thầy

Lê văn Anh

Tham khảo trọn bộ 🌷 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🌷 ý nghĩa

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Cô Giáo Cũ – Mẫu 10

Khám phá thêm bài mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật cô giáo cũ đặc sắc dưới đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Em chào cô!

Em là Linh Trang, học sinh cũ của cô đây ạ! Dạo này cô có khoẻ không? Chúng em dạo này vẫn khoẻ và chăm chỉ học tập.

Từ ngày cô về nghỉ hưu, thôi không đi dạy, lớp chúng em buồn lắm! Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cô! Hôm nào rảnh, cô nhớ về qua lớp thăm chúng em cô nhé! Chắc các bạn sẽ vui lắm. Nhân dịp sinh nhật cô, em thay mặt cả lớp chúc cô và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc cô vui vẻ và luôn nhớ đến chúng em – lứa học trò nhỏ nhất của cô.

Thôi, thư đã dài, em xin dừng bút tại đây. Chúng em chúc cô và gia đình có một ngày thật ý nghĩa. Em chào cô!

Học sinh cũ của cô

Linh Trang

Gợi ý thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌼 ngắn gọn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Đơn Giản – Mẫu 11

Giới thiệu thêm đến bạn bài mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bạn đơn giản nhất.

Hà Nội, ngày… tháng…năm…

Phương Huyền thân yêu,

Lời đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của bạn. Còn vài ngày nữa là đến sinh nhật cậu, mình chúc cậu luôn mạnh khỏe, học tập tốt và nhận được nhiều lời chúc ý nghĩa nhân ngày đặc biệt này nhé!. Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển ra Hà Nội. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Mọi người trong gia đình của bạn có khỏe mạnh không?

Còn tớ và bố mẹ đều khỏe. Kì nghỉ hè năm nay, tớ đã được đi học bơi. Tớ cảm thấy rất thích bơi lội. Một năm học mới lại bắt đầu. Tớ cảm thấy rất háo hức. Năm nay, lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. Tên của cô là Minh Hà. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Hằng ngày, tớ vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng tớ cảm thấy khá buồn vì không có bạn. Khi nào rảnh, bạn nhớ về thăm tớ nhé.

Thư đã khá dài, tớ xin dừng bút tại đây. Cuối thư tớ chúc bạn có nhiều sức khỏe, học tập thật tốt!

Bạn thân của cậu

Anh Đào

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân 🌷 ngắn

Viết Một Lá Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Ngắn Nhất – Mẫu 12

Viết một lá thư chúc mừng sinh nhật bạn ngắn nhất – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc và thường có trong các đề kiểm tra.

Hải Dương, ngày…. tháng ….năm …..

Thanh Hoa yêu quý

Thế là chúng mình đã xa nhau được 3 năm rồi. Kể từ ngày bạn đi học xa nhà đến giờ chúng mình còn chưa gặp lại. Mình nhớ cậu rất nhiều, nhất là khi chỉ còn vài ngày nữa là tới sinh nhật bạn.

Bạn biết không, lâu lắm rồi mình mới viết thư tay đấy. Điều đặc biệt này mình dành cho bạn đấy. Mình nghĩ sẽ viết được nhiều điều lắm cơ, bởi vì mình có rất nhiều điều muốn nói nhưng rồi mình nghĩ nó sẽ dành cho ngày chúng ta gặp lại nhé!

Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn luôn vui vẻ và đừng quên mình nhé!

Bạn thân

Hoàng Mai

Đón đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Ở Xa – Mẫu 13

Đón đọc thêm mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bạn ở xa được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày…. tháng ….năm …..

Mỹ Linh thân mến!

Nếu bạn đang ở đây có lẽ giờ chúng ta đang cùng nhau thổi nến, hát hò vui vẻ rồi nhỉ? Đáng tiếc khoảng cách giữa chúng ta quá xa nhau, đến nỗi múi giờ cũng khác nhau.

Ở đây, bây giờ là 12 giờ rồi, cũng là thời điểm bạn thêm một tuổi mới, nhưng chỗ bạn có lẽ vài tiếng nữa mới tới cơ. Khoảng cách thật đáng sợ nhỉ?

Dẫu chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên nhưng mình rất nhớ bạn, nhất là khi khoảnh khắc này. Xa nhà với bao điều lo toan, có lẽ bạn cũng cảm thấy có chút cô đơn nhỉ? Cố gắng lên, mọi người ở nhà rất nhớ bạn và tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn.

Hẹn ngày về Nguyên nhé! Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên người bạn ở phương xa là mình nhé!

Bạn thân

Khánh Quỳnh

Giới thiệu thêm 🍂 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Bạn Ở Xa 🍂 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu – Mẫu 14

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người yêu lãng mạn sau đây.

Sa Pa, ngày… tháng … năm ..

Gửi My – người yêu bé nhỏ của tôi!

Hôm nay là ngày sinh nhật của em, và tôi muốn gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi muốn em biết rằng, trong những ngày qua, tôi đã suy nghĩ và lên kế hoạch để tổ chức một buổi sinh nhật đáng nhớ cho em.

Đầu tiên, tôi muốn chúc mừng em sinh nhật. Chúc em luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Tôi hy vọng rằng, trong năm mới này, em sẽ có thêm nhiều thành công trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Em là người yêu của tôi, người đã làm cuộc sống của tôi trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Tôi cảm ơn em vì tất cả những kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta đã trải qua cùng nhau, và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp hơn trong tương lai.

Người yêu của em.

Việt Hoàng

Văn Viết Thư Lớp 4 Chúc Mừng Sinh Nhật Nâng Cao – Mẫu 15

Văn viết thư lớp 4 chúc mừng sinh nhật nâng cao sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo hiệu quả nhất.

Huế, ngày… tháng… năm…

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì ăn cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? Bài vở có nhiều không hả dì? Năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không?

Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? Mẹ cháu nói sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì để dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoại rầy mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì.

Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành Dược phải không dì? Dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! Cả nhà rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đi học đây dì ạ. Chiều nay cháu học bồi dưỡng Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu chào dì

Cháu của dì

Khôi Nguyên

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Sinh Nhật Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 16

Tìm đọc thêm mẫu viết thư sinh nhật lớp 4 ngắn gọn, súc tích sau đây nhé!

Bố Hoàng yêu quý!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến sinh nhật của ba rồi. Năm nay, ba đón sinh nhật ở Hà Nội một mình, chứ không ở nhà như mọi năm. Con nhớ ba lắm. Đây là lần đầu tiên, ba xa chị em con lâu đến vậy!

Ở Hà Nội, ba đã quen với khí hậu rồi chứ ạ? Công việc có tốt không bố?

Ở nhà mọi việc vẫn vậy, mẹ vẫn đi làm hằng ngày, em thì đi học. Chỉ là thiếu ba nên không khí có phần buồn chán hơn mà thôi. Con chỉ mong thật nhanh đến Tết để được gặp ba thôi à.

Cuối thư, con muốn chúc mừng sinh nhật bố, hy vọng bố có một ngày đầy niềm vui và hạnh phúc. Bố sẽ có nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc bên gia đình của mình.

Con yêu bố nhiều lắm!

Con gái của bố

Tuyết Lan

Tham khảo 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Lớp 4 Hay – Mẫu 17

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật lớp 4 hay, ngắn gọn dưới đây:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Nhân dịp sinh nhật của ông cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu. Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng. Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

Minh Khôi

Tham khảo trọn bộ 🌷Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌷 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ Lớp 4 – Mẫu 18

Tham khảo thêm mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ lớp 4 ý nghĩa sau đây nhé!

Hội An, ngày … tháng … năm…

Mẹ Hà thân yêu của con!

Đã hơn 3 tháng mẹ đi công tác xa nhà, hai bố con ở nhà nhớ mẹ lắm đấy. Hôm nay là một ngày đặc biệt, là ngày sinh nhật mẹ nhưng bố con con không thể ở bên chúc mừng cùng mẹ. Mẹ đừng buồn nhé! Con sẽ cố gắng học tập thật tốt và chờ mẹ về để gia đình mình đoàn tụ.

Mẹ biết không mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà con từng biết đến. Con hy vọng rằng mẹ sẽ tiếp tục đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường của cuộc đời.

Mẹ ơi, con mong muốn được bên mẹ trong ngày sinh nhật này, để được cùng mẹ ăn bánh kem và nhận những món quà đầy ý nghĩa. Nhưng dù cho con không thể có mặt bên mẹ trong ngày này, con mong rằng mẹ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được thư này của con.

Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều và sẽ mãi mãi yêu mẹ như vậy. Chúc mừng sinh nhật mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời con.

Yêu mẹ nhiều!

Con gái nhỏ bé của mẹ,

Phương Trinh

Gợi ý thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Chị Lớp 4 – Mẫu 19

Dưới đây là mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật chị lớp 4, cùng theo dõi nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 20…

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe.

Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ. Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có một buổi sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Vân

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 💚 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bác Lớp 4 – Mẫu 20

Gửi đến bạn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bác lớp 4 đặc sắc.

Nha Trang, ngày … tháng… năm …

Bác Bảy kính mến!

Mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của bác ở quê. Nay bác đã chuyển công tác vào Thành phố Hồ Chi Minh, được tin bác tổ chức sinh nhật ở đó, cháu vội viết thư thăm bác và gởi đến bác lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Sức khỏe bác dạo này ra sao? Lúc này trời trở rét, bác nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. Công tác của bác như thế nào? Việc làm có thuận lợi không? Bác tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

Dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. Vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10. Cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. Cháu sẽ cố gắng. Bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ, tin bác mừng. Chị cháu đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh sắp đến.

Thôi thư đã dài, cháu xin dừng bút.

Chúc bác sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cháu của bác

Đức Trọng

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh – Mẫu 21

Cuối cùng là mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao kĩ năng viết của mình.

Dear Bao Anh!

Today, I am writing this letter to you to inquire and wish you a happy birthday.

At the beginning of the letter, I wish you a happy birthday and a healthy family. Bao Anh, I’m sorry I couldn’t come to your birthday party because your house is too far away. Your birthday must have been a lot of fun, right? Although I can’t attend your birthday, I still have a small gift I want to give you.

Well, the letter is long, I would like to stop writing here! Once again I wish you a happy birthday, good health and happiness to your family. Hope to receive your letter.

Your best friend

Hoa

Tạm dịch

Bảo Anh thân mến!

Hôm nay, mình viết bức thư này cho bạn để hỏi thăm và chúc mừng sinh nhật bạn.

Đầu thư, mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ, gia đình bạn mạnh khỏe. Bảo Anh à, mình rất tiếc vì không thể đến dự sinh nhật của bạn được vì nhà bạn quá xa. Chắc là sinh nhật của bạn vui lắm phải không? Tuy không dự được sinh nhật của bạn nhưng mình cũng có một chút quà nho nhỏ muốn dành tặng cho bạn.

Thôi thư đã dài mình xin phép dừng bút tại đây! Một lần nữa mình chúc bạn sinh nhật vui vẻ, gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc. Mong nhận được thư bạn.

Bạn thân của cậu

Hoa

Gợi ý bài văn 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Viết một bình luận