Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa [36+ Văn Mẫu Hay]

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa ❤️️ 36+ Văn Mẫu Hay ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Ngay Trọn Bộ Mẫu Thư Dưới Đây Để Ôn Tập Hiệu Quả Nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa

Hướng dẫn bạn đọc cách viết thư cho người thân ở xa đơn giản nhất đó chính là dựa vào phần dàn ý sau đây.

I. Mở bài

  • Ghi rõ thời gian, địa điểm cụ thể.
  • Ghi rõ tên người nhận thư.

II. Thân bài

  • Hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của người thân.
  • Chia sẻ về cuộc sống của mình với người nhận thư.
  • Gửi lời chúc đến người thân của mình

III. Kết bài: Ghi rõ họ tên người gửi.

Xem thêm trọn bộ 🌈 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌈 hay nhất

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa Ngắn Gọn – Mẫu 1

Đầu tiên, hãy cùng SCR.VN tham khảo mẫu viết một bức thư gửi cho người thân ở xa ngắn gọn nhất.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bác Tư kính mến,

Gia đình bác đã chuyển vào miền Nam được một tháng. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ? Cháu vẫn học tập tốt, chăm chỉ giúp mẹ làm việc nhà. Mọi người trong gia đình vẫn hay nhắc đến bác.

Cuối thư, cháu chúc bác và anh Cường có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc.

Cháu của bác

Hà An

Văn Mẫu Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Ở Xa – Mẫu 2

Văn mẫu viết một bức thư cho người thân ở xa sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu ôn tập hữu ích.

Huế, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Thời gian trôi thật nhanh, mới đó mà chị đã trở thành sinh viên được gần một học kì rồi. Ở Hồ Chí Minh, chị đã quen với mọi thứ hết rồi nhỉ? Việc làm thêm của chị ra sao rồi? Kì thi cuối kì sắp tới ở trường chị đã chuẩn bị chưa? Chị đã có thêm người bạn mới hay điều gì thú vị không ạ? Hãy kể cho em nghe với nhé!

Năm nay, không có chị ở bên nhắc nhở, bố mẹ lại thường đi làm về muộn, nhưng em vẫn chăm chỉ học bài. Cả học kì này, em chưa bao giờ đến lớp mà chưa làm bài tập. Buổi tối về nhà, em ăn cơm trước rồi về phòng học bài. Gặp bài khó, em sẽ chờ bố mẹ về rồi hỏi. Em còn được mẹ đăng kí vào lớp học piano đấy. Chờ đến Tết chị về, em đã có thể đàn được một bài hát rồi.

Nhắc đến Tết, em lại mong thời gian trôi thật nhanh. Để chị Hai về nhà đoàn tụ với mọi người! Cả nhà nhớ và yêu chị nhiều lắm!

Em gái ngoan

Hà Lê

Đón đọc thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Gửi Một Người Thân Đang Ở Xa Hỏi Thăm – Mẫu 3

Gợi ý mẫu viết thư gửi một người thân đang ở xa hỏi thăm ấn tượng dưới đây.

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Chị Bích thân mến!

Vậy là đã tròn ba tháng chị xa nhà dể vào Hồ Chí Minh học đại học. Ở nhà, em và bố mẹ nhớ chị nhiều lắm. Ban ngày mọi người đi làm, đi học, đến tối về nhà, nhìn chỗ trống của chị trên bàn cơm, nhìn phòng ngủ tối đèn của chị mà ai cũng buồn. Tối nào gọi điện với chị xong, bố mẹ cũng ngồi yên lặng cả mười phút. Dù vậy, mọi người vẫn giữ gìn sức khỏe nên chị cứ yên tâm nhé.

Ở Hồ Chí Minh, chị đã quen với trường và nhà trọ mới rồi nhỉ. Em nhớ chị có kể về thư viện và những con phố ăn vặt ở gần trường tuyệt lắm. Em biết xa nhà chị sẽ buồn, nhưng chị nhớ giữ gìn sức khỏe, học tập thật tốt nha. Và chị cũng đi chơi nhiều hơn, kết thêm nhiều bạn bè mới nhé.

Vườn nhà mình đợt này có nhiều trái chín lắm. Cây bưởi, cây hồng, cây táo đều ra quả ngon. Em và bố đã hái và đóng thùng gửi cho chị cùng ăn. Vậy nên em đã viết lá thư này để gửi chị đó! Chị nhớ viết thư trả lời cho em nha!

Yêu chị nhiều lắm!

Em gái của chị

Thu Trang

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Văn Mẫu Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa Siêu Hay – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ văn mẫu viết thư cho người thân ở xa siêu hay được gợi ý dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày 1… tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi.

Ông bà còn nhớ hồi cháu học lớp Một không ạ? Vì cháu viết chữ chưa tròn trịa, ngay ngắn nên chưa đạt điểm giỏi, cháu ngồi úp mặt vào tường khóc rung rức, ai hỏi cũng không hé miệng nói. Cháu nhớ mãi phút giây bà ôm cháu vào lòng an ủi. Ngày hôm sau, ông đưa cháu đi chơi công viên thì mọi buồn lo hôm trước tan biến hết. Giờ cháu của ông bà lớn rồi, cháu sẽ cố gắng hết sức ạ.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!

Cháu của ông bà

Ngọc Anh

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Thư Cho Một Người Thân Ở Xa Đặc Sắc – Mẫu 5

Xem thêm mẫu viết thư cho một người thân ở xa đặc sắc dưới đây để ôn tập thật tốt.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà nội kính yêu của cháu!

Từ dịp hè vừa rồi về quê, cũng đã lâu cháu chưa về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà đề ông bà khỏi mong.

Ông bà dạo này có khỏe không ạ? Chú thím và các em sức khỏe tốt đúng không ạ? Cuộc sống hàng ngày của ông bà thế nào ạ? ông nội ơi, dạo này ông có đi tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày không? ông nhớ đi tập hàng ngày ông nhé, vi cháu nghe nói chăm chỉ tập dưỡng sinh rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho bệnh cao huyết áp của ông đấy ạ.

Mà bà ơi, trời bây giờ bắt đâu lạnh rồi, bệnh đau khớp của bà đã đỡ hơn chưa ạ? Bà nhớ ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ bà nhé, nó rất có lợi cho giấc ngủ của bà đấy.

Mấy gốc táo ông trồng bây giờ chắc là đã ra hoa rồi ạ? Còn con lợn nái của nhà chắc là đã đẻ con rồi, ông bà chắc là vẫn bận rộn với việc vườn tược lắm đúng không bà?

Ở Hà Nội, bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe. Bố mẹ cháu cũng rất bộn việc, tuần trước bố cháu còn phải trực ở cơ quan đến mấy hôm liền, Vào năm học mới rồi nên cháu và em Vũ đi học rất chăm chỉ. Đợt trước trường cháu có tổ chức cho học sinh đi tham quan ở vườn Quốc gia Ba Vi đấy ông bà ạ. Bố mẹ và hai anh em cháu rất nhớ ông bà.

Đã đến giờ chuẩn bị đi học, cháu xin dừng bút ở đây. Cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, ông bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới gia đinh chú Nam thím Anh ạ. À bà nhắn với em Đức nhà chú thím là khi nào cháu về quê sẽ cùng em đi thả diều trên đê, bà nhé!

Đợt tới được nghĩ Tết dương lịch, bố mẹ đã hứa cho hai anh em cháu về thăm ông bà rồi, cháu mong ông bà lắm!

Cháu trai của ông bà

Lâm

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Cho Người Thân Ở Nước Ngoài – Mẫu 6

Mời bạn tham khảo thêm bài mẫu gợi ý viết thư cho người thân ở nước ngoài sau đây:

Hà Giang, ngày … tháng … năm …

Anh trai yêu quý của em!

Vậy là chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, là chúng ta sẽ bước sang năm mới. Năm nay, anh sẽ ăn Tết ở Nga, và là cái Tết đầu tiên gia đình mình không có đủ cả bốn người. Em và bố mẹ đều cảm thấy trống vắng và nhớ anh lắm.

Thời tiết ở nhà mình lúc này lạnh lắm. Bố mẹ và em khi ra đường đều phải mặc thật dày. Chiếc áo phao anh gửi về từ Nga, bố mẹ mặc ấm lắm, ai cũng khen cả. Ở bên đó chắc lạnh lắm anh nhỉ? Anh nhớ giữ gìn sức khỏe, đừng học quá sức nha. Chờ qua năm sau, anh tốt nghiệp Thạc sĩ, thì lại về đón Tết với nhà mình.

Cả nhà nhớ và mong anh lắm. Chúc anh ở Nga đón Tết vui vẻ và ấm áp. Anh nhớ viết thư hồi âm cho em và bố mẹ nha!

Em trai của anh

Bùi Việt

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm – Mẫu 7

Chia sẻ đến bạn mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân ở xa bị ốm cụ thể sau đây:

Hà Nội, ngày …. tháng…. năm

Dì Hoa yêu quý của cháu!

Nhận được điện thoại của chú Sơn báo dì bị ốm, cháu và cả nhà rất lo lắng cho dì. Nay cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe của dì ạ.

Dì ơi, cháu nghe chú Sơn kể dì bị đau dạ dày rất nặng phải đi bệnh viện. Cháu rất lo lắng. Các bác sĩ điều trị đã giúp dì giảm những cơn đau chưa ạ?

Chắc dì đã đau lắm, cả nhà nghe chuyện ai cũng thương dì, nhất là mẹ cháu, cứ nhắc đến là mẹ cháu lại khóc. Mẹ cháu vẫn thương dì nhất mà,

Chú Sơn bảo dì ở viện một tuần rồi được về nhà. Bây giờ dì đã đỡ nhiều chưa? Chắc dì chưa ăn được nhiều đúng không ạ? Dì ơi, dì nhớ uống thuốc theo lời bác sĩ dặn và bồi bổ sức khỏe dì nhé. Dì phải khỏe mạnh thật nhanh để còn đi làm lại và chăm sóc cả nhà nữa chứ.

À, hôm qua, em Nhật Anh nhà dì gọi điện thoại khoe với cháu là biết rót nước mang thuốc cho dì, cháu khen em ngoan thế là cu cậu thích lắm dì ạ. Cháu nghe mẹ cháu nói, cuối tháng sẽ sáp xếp công việc để về thăm dì đấy ạ. Cháu và cả nhà trên này vẫn khỏe, mọi người ai cũng lo lắng và đều gửi lời hỏi thăm dì sức khỏe của dì, dì nhớ khỏe lại thật nhanh để cả nhà khỏi lo nhé.

Dì ơi, chác dì cũng đến giờ uống thuốc và đi ngủ rồi, cháu xin dừng bút ở đây. Cháu chúc dì mau chóng bình phục và khỏe mạnh. Chúc cả nhà dồi dào sức khỏe ạ. Dì nhớ nghỉ ngơi cho thật tốt dì nhé! Cháu nhớ và thương dì lắm.

Cháu gái của dì

Ánh

Nguyễn Nhật Ánh

Gợi ý thêm 🍂 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Nhân Dịp Năm Mới – Mẫu 8

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân nhân dịp năm mới hay nhất:

Hòa Bình, ngày… tháng… năm…

Chị Hà yêu dấu

Một năm mới lại sắp đến. Vậy nên, em đã viết thư cho chị. Đầu tiên, em muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến chị. Tiếp đến, em chúc chị có một năm mới thật nhiều niềm vui. Chúc chị học tập thật tốt, gặp nhiều may mắn. Em mong chị sớm hoàn thành chương trình học để trở về với em.

Chị ở nước Mĩ xa xôi có nhớ em và bố mẹ không ạ? Năm nay, bố mẹ quyết định về quê sớm hơn. Điều đó khiến em cảm thấy rất háo hức. Em còn được gói bánh chưng cùng ông bà nội nữa. Thật tiếc khi chị không ở đây! Nhưng em tin năm sau cả gia đình mình sẽ được đoàn tụ.

Chị nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.

Em gái của chị

Huyền Nhi

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Một Bức Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Để Hỏi Thăm Tình Hình Sức Khỏe – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu viết một bức thư thăm hỏi người thân ở xa để hỏi thăm tình hình sức khỏe hay nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng…năm…

Chú Tư kính mến!

Mới bữa nào nghỉ Tết, cháu được ba má cho về quê thăm ông bà nội cùng chú thím và các em, vậy mà tính ra đã gần một tháng trôi qua. Vào học kì II, chuyện học hành đã ổn định nên cháu tranh thủ viết ít dòng, kính thăm sức khoẻ ông bà nội cùng chú thím và hai em.

Chú Tươi, dạo này sức khoẻ của ông bà ra sao? Bệnh nhức đầu của bà nội đã đỡ chưa ? Chú có thường xuyên nhắc bà uống thuốc không ạ ? Ông nội sáng sáng vẫn tập thể dục dưỡng sinh chứ chú ?

Chú và thím dạo này chắc cũng đang bận rộn với công việc của trường, của lớp? Em Giang và em Thanh vẫn chăm ngoan, học giỏi chứ ạ?

Về phần gia đình cháu, mọi chuyện vẫn bình thường. Ba má cháu khoẻ. Ngoài giờ dạy ở trường, ba cháu còn dịch sách, viết báo. Má cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công để tăng thu nhập. Chị em cháu cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba má.

Cháu cũng báo tin để chú thím mừng là từ đầu học kì II tới nay, cháu đã được mấy điểm mười môn Toán và nhiều điểm khá ở các môn khác. Nghe lời khuyên của chú thím, cháu bớt ham chơi và đã biết tự giác giúp đỡ gia đình những việc nhỏ. Ba má cháu vui lòng lắm.

Chú Tư ơi! Cháu mong cho mau tới hè để lại được cùng gia đình về quê sum họp với ông bà, chú thím và các em. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà, chú thím mạnh khoẻ, các em chăm ngoan! Nhận được thư này, chú viết thư cho cháu nhé!

Kính thư

Cháu của chú

Huy Thắng

Ngoài viết một bức thư thăm hỏi người thân ở xa, SCR.VN Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Và Chúc Mừng Sinh Nhật Ấn Tượng – Mẫu 10

Đừng bỏ lỡ mẫu gợi ý viết thư thăm hỏi người thân và chúc mừng sinh nhật ấn tượng sau đây nhé!

Thái Bình ngày … tháng … năm …

Bố yêu quý của con!

Vậy là đã sắp đến sinh nhật của bố rồi. Năm nay, bố đón sinh nhật ở đảo xa, chứ không ở nhà như mọi năm. Thế nên con viết bức thư này cùng những món quà con tự chuẩn bị để gửi bố. Con chúc bố thêm tuổi mới thêm sức khỏe, mạnh mẽ và luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúc bố hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đảo để sớm về nhà với mọi người.

Ở nhà, mọi người vẫn khỏe. Cái chân của bà dạo này đã đỡ đau, nên có thể đi sang nhà bà Nụ ở cuối ngõ chơi cờ. Mẹ vẫn đi dạy và con vẫn đi học chăm ngoan. Vườn hoa trước sân mà bố mẹ cùng trồng đã có nụ, chắc không lâu nữa sẽ nở rộ. Lúc đó con chụp ảnh rồi gửi bố cùng ngắm nhé!

Tối nào ăn cơm, mọi người cũng nhắc đến bố cả. Con chỉ ước gì ngay ngày mai bố sẽ trở về nhà và cõng con trên lưng, chạy đi khắp xóm. Nhưng con biết, bố còn nhiệm vụ quan trọng hơn phải làm. Vậy nên con sẽ vượt qua nỗi nhớ, cùng mẹ và bà trở thành hậu phương vững chắc chờ bố về.

Bố nhớ thường xuyên gửi thư về cho cả nhà bố nhé!

Con trai của bố

Tuấn Hưng

Xem thêm mẫu 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 lớp 4

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa Và Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 11

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết một bức thư gửi cho người thân ở xa và chúc mừng sinh nhật, vậy thì hãy tham khảo ngay gợi ý sau:

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Hoàng Đức

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa Kể Về Tình Hình Học Tập – Mẫu 12

SCR.VN giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết một bức thư gửi cho người thân ở xa kể về tình hình học tập sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Dì Nga thương nhớ!

Dì ơi lâu rồi không gặp, cháu nhớ dì lắm ạ. Dạo này Dì có khỏe không? Chắc chú Chươngcũng khỏe, Dì nhỉ? Dì nhớ ăn nhiều cho “em Đậu” chóng lớn đấy.

Ở ngoài này, gia đình cháu vẫn bình thường. Em Linh bây giờ ngoan hơn rồi, Dì ạ. Buổi sáng, mẹ gọi em dậy đi học là em dạy ngay, không còn nhõng nhẽo như trước nữa. Cháu cũng vừa mới thi xong kỳ thi giải toán qua mạng cấp Tỉnh. Hôm đi thi, cháu đã rất chăm chỉ và cố gắng, giải được hết đề bài đã ra đấy ạ. Còn điểm thì hôm nào có thông báo cháu sẽ viết thư gửi dì tiếp nha

À mà học kì này cháu đạt điểm 10 thi học kì 1 môn Toán với Văn đấy ạ. Cháu đã được cô giáo tặng cho tấm thiệp viết lời khen đẹp lắm ạ. Cháu sẽ chăm chỉ học hành để cuối kì 2 lại tiếp tục đạt kết quả cao và được nhận thiệp lời chức như thế nữa ạ.

Thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu chúc Dì, chú Chương và “em bé” mạnh khỏe. Cháu mong thời gian trôi thật nhanh, để được nghỉ hè, vào Hội An thăm Dì.

Cháu của Dì

Đỗ Thu Huyền

Chia sẻ trọn bộ mẫu 🌈 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🌈 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Và Kể Về Tình Hình Học Tập Chi Tiết – Mẫu 13

Tiếp tục bài viết là gợi ý về viết thư thăm hỏi người thân và kể về tình hình học tập chi tiết nhất.

Huế, ngày …. tháng …năm ….

Anh hai xa nhớ!

Công việc của anh dạo này thế nào, có ổn không anh? Dịp tết này anh về ăn tết cùng cả nhà không vậy ạ? Ngoại nhắc anh hoài đấy, rảnh rỗi anh nhớ gọi điện về thăm bà nhé.

Còn gia đình mình ở quê đều khoẻ, bố dạo này cũng đỡ đau chân hơn rồi. Mẹ thì vẫn đến trường ngày ngày và đưa đón cu Bi đi nhà trẻ. Ông bà nội sức khoẻ cũng ổn định hơn, vừa rồi huyện đoàn có lên thăm tặng quà cho gia đình chính sách, trông ông bà vui hẳn, bà bảo: “Được Đảng và Nhà nước quan tâm, không quên đến mấy thân già này là vui lắm”. Cu Bi thì dạo này nghịch lắm, đi lớp rồi nên cũng hoạt bát, nhanh nhẹn hơn.

Còn em, thì anh biết đấy, luôn ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ. Học kì vừa rồi em được học sinh xuất sắc đó anh. Đạt điểm 10 ba môn chính là Toán, Tiếng Việt và Anh Văn, hầu hết các môn khác đều đạt trên 9 đó anh. Hôm họp phụ huynh cuối kỳ vừa rồi, em được cô giáo tuyên dương, khen ngợi, bố mẹ ai cũng phấn khởi.

Bố bảo “Cái Mai học tốt thế là vui rồi, nhưng không được chủ quan, tự mãn mà lơ là việc học, phải biết cố gắng từng ngày để hoàn thiện, phát triển bản thân hơn” anh ạ.

Em được vào đội tuyển ôn luyện học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, sang kỳ 2 này sẽ có đợt thi đầu tiên đó anh. Đợt này phải học nâng cao nên cũng có nhiều bài khó, em phải suy nghĩ rất kỹ mới tìm được đáp án.

Thỉnh thoảng, vấp phải nhiều chỗ vướng mắc, em phải hỏi bố, hỏi cô mới có thể giải được, những lúc như thế em mới thấy mình còn non kém, cần phải nỗ lực và phấn đấu hơn rất nhiều anh ạ. Em sẽ cố gắng hết mình để mang giải về cho bản thân, gia đình mình và cả vinh dự cho nhà trường nữa.

Bây giờ em phải học bài rồi, khi nào rảnh em viết thư cho anh nữa nhé. Anh trai của em nhớ giữ gìn sức khoẻ, chúc anh công tác tốt, cả nhà luôn bên anh.

Chào anh nhé!

Em gái của anh

Mai

Hoàng Mai

Đón đọc thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌏 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Và Kể Về Ước Mơ Của Em Hay Nhất – Mẫu 14

Xem thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân và kể về ước mơ của em hay nhất được SCR.VN biên soạn sau đây nhé!

Đồng Hới, ngày … tháng … năm …

Anh Hải thân mến!

Vậy là anh đã trở thành sinh viên và ra Hà Nội được hai tháng rồi. Ở đó, anh vẫn khỏe và học tập tốt chứ ạ? Hà Nội có nhiều điều hay và thú vị lắm phải không anh? Anh nhớ kể cho em nghe với nhé.

Dạo này ở quê mình lại bước vào mùa mưa bão. Mấy hôm nay, mưa lớn liên tục, nước lại dâng cao gây ngập lụt. Nhìn những gia đình bị mắc kẹt trên mái nhà vì lũ mà em thương lắm.

Em ước gì mình có thể giúp được người dân quê mình khỏi cảnh khó khăn ấy. Vì thế, em quyết tâm sẽ học tập thật tốt để có thể trở thành một kĩ sư giỏi trong tương lai. Lúc ấy, em sẽ thiết kế ra những ngôi nhà có thể nổi trên mặt nước. Thế thì bà con sẽ không phải lo lắng bị cô lập khi mưa lũ nữa.

Anh thấy ước mơ này của em thế nào ạ? Hãy chia sẻ với em trong thư tới nhé!

Em trai

Khải Hưng

Xem thêm 💧 Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💧 chi tiết

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa Để Thăm Hỏi Và Kể Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 15

Viết một bức thư gửi cho người thân ở xa để thăm hỏi và kể về ước mơ của em – đây là một trong những chủ đề rất hay và được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Vũng Tàu, ngày … tháng … năm …

Cháu chào chú Dương ạ!

Chú vẫn khỏe và công tác tốt chứ ạ? Lâu rồi cháu không thấy chú về chơi nên ông bà mong nhớ chú nhiều lắm. Cháu mong có dịp gần nhất chú về thăm nhà để hai chú cháu mình có thể cùng nhau chơi cá ngựa và cháu lại được nghe chuyện chú bắt tội phạm.

Chú ơi! Từ khi chú được nghe chú kể về công việc của các cô chú công an rất vất vả, nguy hiểm nhưng cháu lại cảm thấy rất ngưỡng mộ.Cháu rất thích được học võ cùng chú mỗi lần chú về nhà chơi. Cháu vẫn luôn nhớ lời dặn của chú: “Học võ là để tự vệ, không phải để đánh người”. Chú chính là niềm tự hào của ông bà và cả gia đình.

Chính vì thế mà cháu có ước mơ muốn trở thành công an bắt tội phạm như chú để bố mẹ luôn tự hào về cháu. Khi cháu nói điều này với ông bà, bố mẹ, cả nhà ai cũng bảo cháu cố gắng học, ăn thật nhiều để mau lớn, từ đó mới có thể trở thành công an giỏi. Cháu biết chú học rất giỏi, nhà mình treo rất nhiều giấy khen, giải thưởng của chú nên cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chú ơi! Nếu được nghỉ phép chú về thăm ông bà, bố mẹ và chơi với cháu nhé. Cháu dừng bút đây ạ. Chúc chú luôn mạnh khỏe và công tác tốt, cháu hứa sẽ chăm chỉ học để sau này trở thành công an giỏi như chú.

Cháu của chú

Việt Anh

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Lớp 3 Đơn Giản – Mẫu 16

Gợi ý thêm đến bạn mẫu viết thư thăm hỏi người thân lớp 3 đơn giản dưới đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm …

Chú Hai kính mến!

Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi cháu về quê thăm gia đình mình. Cháu tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để viết thư thăm chú và cả gia đình mình.

Chú Hai vẫn khỏe đúng không? Ông bà dạo này thế nào rồi? Bệnh nhức đầu của bà nội đã đỡ chưa? Chú nhớ nhắc ông bà uống thuốc đầy đủ và tập thể dục nữa. Các cháu con chú vẫn khỏe chứ? Học hành thế nào rồi?

Gia đình cháu vẫn khỏe, công việc làm ăn vẫn ổn định. Mẹ cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công, còn ba cháu vẫn đi làm cả ngày. Chị em cháu cố gắng học thật giỏi, đạt nhiều điểm 10 để không phụ lòng mọi người. Em cháu đã bỏ cái tính ham chơi và hiện nay em cháu rất ham học.

Chú Hai ơi! Cháu tới hè thật nhanh để được cùng gia đình về quê gặp mặt với ông bà, cô chú và các em.

Thư đã dài rồi, cuối thư cháu kính chúc ông bà, cô chú mạnh khỏe, các em chăm ngoan! Khi nhận được thư nhỏ hỏi ông cho cháu biết nhé.

Cháu của chú

Hoàng Mai Quyên

Đọc thêm 🍁 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🍁 Ngày 20/11

Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 17

Khám phá ngay mẫu viết thư cho người thân ở xa lớp 4 nâng cao để có thêm nhiều tư liệu hay để ôn tập tốt nhất nhé!

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến!

Cháu rất nhớ ông bà, cháu muốn về thăm ông bà nhưng bố mẹ cháu đều bận đi làm, không có thời gian về thăm ông bà lúc này.

Vì thế, cháu viết thư này thăm ông bà và kể cho ông bà nghe về kết quả học tập của cháu trong học kì I vừa rồi.

Cháu đã thi xong học kì I, các môn thi của cháu đều đạt điểm mười, riêng môn Tiếng Việt đạt điểm chín. Sang kì thi tới cháu xin hứa sẽ cố gắng để đạt điểm mười ạ. Cháu còn yếu môn Tập làm văn nên cháu phải gắng sức học cho tốt hơn ông bà ạ. Bố cháu mua cho cháu nhiều sách đọc nên cháu rèn luyện chính tả và Tập làm văn rất tiện.

Ông bà kính thương, ông bà có khoẻ không ạ? Có ngủ ngon không? Ông bà vẫn tập thể dục đều chứ ạ? Ông có bị sưng khớp chân không ạ? Ông bà ơi, hè cháu về chơi lâu, cháu sẽ xoa bóp, đấm lưng cho ông bà nhé.

Đến đây cháu xin phép dừng bút. Kính chúc ông bà luôn khoẻ và nhiều niềm vui!

Cháu của ông bà

Hoàng Anh

Tham khảo thêm 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa Lớp 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 18

Đừng vội lướt qua mẫu viết một bức thư gửi cho người thân ở xa lớp 5 học sinh giỏi được chia sẻ sau đây nhé!

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Gửi ông nội kính yêu của con!

Con là cháu Tuấn của ông đây. Vậy là một năm mới lại sắp đến! Năm nay con đã lên lớp 5, đã biết viết bức thư thật dài để chúc tết gửi đến ông đây ạ. Ông ơi dạo này ông có khỏe không? Ông vẫn ăn uống đầy đủ chứ. Thời tiết bây giờ ở Bắc Ninh chắc lạnh lắm, ông nhớ mặc quần áo giữ ấm nhé. À con còn gửi tặng ông chiếc khăn len mà cuối tuần vừa rồi con đi mua cùng bố kèm cùng bức thư để ông giữ ấm cho cổ không bị ho đấy. Ông nhớ quàng nhé.

Học kì 1 vừa rồi con đạt toàn điểm giỏi đấy ông ạ, còn được thầy cô đánh giá là học sinh gương mẫu và có tiến bộ trong học tập nữa. Hiện con đang cố gắng tham gia cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt. Nếu đạt giải con sẽ viết thư thông báo cho ông nhé.

Năm nay, bố mẹ con đều đi trực nên phải qua tết đến ngày mồng 3 cả nhà con mới về thăm ông được. Vì vậy, con viết bức thư này để gửi những lời chúc tết tốt đẹp nhất đến ông. Chúc ông luôn mạnh khỏe, may mắn chào đón một năm mới với nhiều niềm vui ông nhé. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt kết quả cao trong học kì 2 tới đây, đem về tặng ông thật nhiều điểm 10.

Thư đã dài, con xin dừng bút tại đây. Chúc ông và gia đình bác cả một năm mới thật an lành, hạnh phúc nhé!

Cháu của ông bà

Dương Anh Tuấn

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa  🌈 hay nhất

Viết một bình luận