Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa [15+ Mẫu Tập Làm Văn Lớp 4]

15+ Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa ❤️️ Tập Làm Văn Lớp 4 ✅ Tham Tuyển Tập Những Bài Mẫu Đặc Sắc Nhất.

Cách Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm của bạn dành cho người đó. Dưới đây là cách viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng lời chào
  • Bắt đầu thư của bạn bằng lời chào và nói về mối quan hệ của bạn với người đó. Nếu đó là người thân của bạn, hãy nói về những kỷ niệm của bạn với họ.
 • Bước 2: Chúc mừng sinh nhật
  • Sau khi bạn đã bắt đầu thư của mình, hãy bày tỏ lời chúc mừng sinh nhật đến người thân của mình.
 • Bước 3: Nói về người đó
  • Tiếp theo, bạn có thể nói về người thân của mình. Hãy nói về những phẩm chất tốt đẹp của người đó và cách mà họ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Bước 4: Chia sẻ lời chúc tốt đẹp
  • Bây giờ, hãy chia sẻ những lời chúc tốt đẹp đến người thân của mình. Bạn có thể muốn bày tỏ hy vọng cho người đó trong tương lai hoặc chỉ đơn giản là muốn chúc họ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 • Bước 5: Kết thúc thư
  • Cuối cùng, hãy kết thúc thư của bạn bằng lời chúc tốt đẹp. Bạn có thể muốn nói về hy vọng của mình để được gặp lại người đó trong tương lai, hoặc chỉ đơn giản là kết thúc thư bằng lời “Chúc mừng sinh nhật” và tên của bạn.

Tham khảo thêm 🌈 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌈 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa

Chia sẻ đến bạn mẫu dàn ý viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa đơn giản sau đây:

I. Mở bài:

– Địa điểm, thời gian viết thư

– Lời xưng hô, lời chào đầu thư

II. Thân bài:

– Giới thiệu tên, mối quan hệ với người nhận thư

– Mục đích, lý do viết thư: thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật

– Hỏi thăm tình hình của người thân nơi xa

– Gửi lời chúc tốt đẹp mừng sinh nhật người thân

– Thông báo về tình hình của bản thân

III. Kết bài:

– Lời chào, lời hứa hẹn

– Ký tên

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Hãy Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa – Mẫu 1

Hãy viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa – đây là một trong những chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Hà Nội, ngày …tháng ….năm …

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Hoàng Hải

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Văn Mẫu Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa – Mẫu 2

Xem thêm bài văn mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày …. tháng….năm….

Mẹ kính yêu!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày mẹ đi công tác xa nhà. Dạo này mẹ có khỏe không ạ? Mọi người trong nhà vẫn khỏe và mong nhớ mẹ nhiều. Con đã quen có mẹ bên cạnh, được nghe tiếng mẹ nói mỗi ngày, được ăn những món ăn ngon mẹ nấu. Một tháng xa mẹ con thấy thời gian trôi thật chậm biết bao. Con ước thời gian nhanh trôi để mẹ hoàn thành xong công việc và có thể trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, mẹ có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là ngày sinh nhật mẹ đó. Con chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, con mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Tuổi mới con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con để con được làm con của mẹ, con và mọi người yêu mẹ rất nhiều.

Mẹ hãy yên tâm công tác mẹ nhé, con hứa ở nhà sẽ chăm ngoan, nghe lời bố và ông bà, con sẽ cố gắng để có thật nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ khi mẹ trở về.

Con trai của mẹ

Minh Quân

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 💚 ngắn hay

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Ngắn Gọn – Mẫu 3

Gợi ý đến bạn bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa ngắn gọn, súc tích sau đây.

Sài Gòn, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Nhân dịp sinh nhật của ông cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu. Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng. Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

Minh Đức

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Hay Nhất – Mẫu 4

Khám phá thêm bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, nhân dịp sinh nhật ông cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà và chúc ông sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu của mình.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!

Cháu của ông bà

Ngọc Anh

Gợi ý bài văn 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Đặc Sắc – Mẫu 5

Xem thêm bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa đặc sắc được SCR.VN biên soạn dưới đây:

Quảng Ninh, ngày…. tháng…năm…

Gửi đến thiên thần áo trắng của con!

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì đó là sinh nhật của mẹ. Vì hoàn cảnh mà năm nay con không được đón sinh nhật cùng mẹ, không thể trực tiếp nói với mẹ lời chúc sinh nhật như mọi năm con vẫn làm.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ ba mươi bảy của mẹ, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cả gia đình mình. Sinh nhật năm nay của mẹ không có nến, không có hoa thế nhưng những việc tốt của mẹ đang làm lại là những đóa hoa đẹp nhất dành cho cuộc đời. Con rất tự hào vì được làm con của mẹ. Con sẽ tặng mẹ một món quà ý nghĩa do con tự tay làm khi mẹ trở về.

Mẹ hãy nhớ giữ gìn sức khỏe để có thể công tác tốt và chăm sóc được nhiều người bệnh. Một lần nữa con chúc thiên thần áo trắng của con sinh nhật vui vẻ. Con yêu mẹ rất nhiều.

Con gái của mẹ

Nguyễn An Chi

Xem nhiều hơn 🌏 Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 🌏 ngắn

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Chọn Lọc – Mẫu 6

Tìm đọc thêm bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa chọn lọc hay nhất sau đây để ôn tập tốt nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ba kính mến!

Hôm nay là ngày sinh nhật của ba. Từ sáng sớm, mẹ đã đi chợ mua thức ăn, đặt bánh, mua quà để mừng ngày ba ra đời. Sự chuẩn bị của mẹ cứ như là ba đang có mặt ở nhà. Con hỏi: “Ba đi công tác rồi mà mẹ?”. Mẹ nói: “Không sao, không có ba cả nhà vẫn tổ chức sinh nhật cho ba”. Buổi sinh nhật mừng tuổi ba diễn ra rất vui. Đầu tiên là mẹ tuyên bố lí do, thắp nến rồi lại thổi nến, mọi người, ai cũng có những lời chúc tốt đẹp cho ba.

Riêng con, con rất nhớ ba, nên con viết lá thư này để ba biết rằng mọi người đều rất muốn thể hiện tình cảm của mình đối với ba, chúc ba có thêm một tuổi và mọi sự tốt đẹp sẽ đến với ba. Ba có cảm nhận thấy điều đó không? Ba ơi! Ở bên Anh quốc bây giờ là mấy giờ rồi, ba đang làm gì? Ba có khoẻ không? Công việc của ba vẫn tốt đẹp chứ ạ? Con tin rằng dù khó khăn đến đâu, ba của con cũng sẽ thành công.

Nhân dịp sinh nhật của ba, con kính chúc ba mạnh khoẻ, thắng lợi trong công việc, con cũng xin chuyển đến ba tất cả các tình cảm mà mọi thành viên trong gia đình mình gửi đến ba. Chúc ba ngủ ngon.

Con gái của ba

Lan Anh

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Ngắn Hay – Mẫu 7

Tiếp tục bài viết là gợi ý về bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa ngắn hay sau đây:

Nha Trang, ngày … tháng … năm 20…

Chú Bảy kính mến!

Mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của chú ở quê. Nay chú đã chuyển công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh, được tin chú tổ chức sinh nhật ở đó, cháu vội viết thư thăm chú và gửi đến chú lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chú ạ!

Sức khỏe chú dạo này ra sao? Bệnh tê chân của chú đã đỡ chưa? Lúc này trời trở rét, chú nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. Công tác của chú như thế nào? Việc làm có thuận lợi không? Chú tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

Dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. Vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10. Cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. Cháu sẽ cố gắng. Bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ. Chị cháu đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh sắp đến.

Thôi thư đã dài, cháu xin dừng bút.

Chúc chú sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cháu của chú.

Hoàng Anh

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Nâng Cao – Mẫu 8

Chia sẻ thêm đến bạn bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa nâng cao để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Nam Định, ngày…. tháng …. năm ……

Bố yêu dấu!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Con đã nhận được lá thư mẹ gửi cho con rồi ạ, nhưng con rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của câu lạc bộ bận bịu quá. Con mong bố và mẹ đừng buồn nhé!

Mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứ ạ? Con ở trên này vẫn ổn bố ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không hả bố? Nó mải chơi lắm, không biết có còn nhớ lời con dặn không. Bố à, tự nhiên con nhớ nhà quá. Nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều.

Nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. Nhớ cả những ngày cuối tuần, mẹ cũng con làm món canh chua cá thơm nức khiến bố mê tít…. Con thấy mình từ trước tới nay sao mà vô tâm quá, không thường xuyên viết thư thăm hỏi bố mẹ ở quê, chắc bố mẹ buồn và mong con nhiều lắm. Con hứa, từ giờ trở đi sẽ thường xuyên viết thư về cho gia đình mình hơn.

Bố ơi, sinh nhật này của mẹ con không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. Con muốn bố thay con gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. Bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho con nhé.

Quà và lời chúc con đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà con tặng mẹ, bố nhớ làm mẹ bất ngờ nhé. Có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, con nhất định sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Con yêu cả nhà mình rất nhiều.

Thư chưa dài nhưng con sắp vào giờ học rồi, con xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian, con sẽ viết nhiều hơn cho bố. Con mong sẽ nhận được thư từ bố sớm nhất có thể.

Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. Bố hãy thay con chuyển lời chúc này tới mẹ nhé.

Con yêu của bố

Lan

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Ấn Tượng – Mẫu 9

Gửi đến bạn bài văn chúc mừng sinh nhật người thân ở xa ấn tượng sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Thanh Hóa, ngày….. tháng….năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa.

Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba

Diệu Nhi

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Thăm Hỏi Và Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa – Mẫu 10

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật người thân ở xa hay nhất, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý sau đây nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm 20…

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe.

Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ. Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có một buổi sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Vân

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa – Mẫu 11

Tham khảo thêm bài văn viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa được chọn lựa kĩ càng dưới đây nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Bà kính mến!

Tình hình dịch bệnh dạo này phức tạp, gia đình cháu không về quê để chúc mừng sinh nhật bà được nên cháu viết thư để gửi lời chúc đến bà.

Bà và ông dạo này có khỏe không ạ? Ông bà có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh không ạ? Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, bố mẹ cháu đều phải làm việc tại nhà rồi bà ạ. Chúng cháu cũng phải học online nữa.

Lâu lắm rồi cháu không được về quê thăm ông bà. Cháu rất muốn được về quê nhân dịp sinh nhật của bà, bà ạ! Nhưng cháu cũng biết là phải đợi đến khi hết dịch thì mới về quê được. Nhân dịp sinh nhật bà, cháu chúc bà có thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Cháu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để cháu được về quê thăm ông bà và tặng quà sinh nhật bù cho bà nữa. Cháu sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mang thật nhiều hoa điểm 10 về tặng bà.

Thư đã dài rồi, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu mong khi bà nhận được thư của cháu, bà sẽ cảm thấy vui. Cháu rất nhớ ông bà!

Cháu của bà

Nam

Đọc thêm mẫu 💧 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 💧 ngắn gọn

Nhân Dịp Sinh Nhật Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa Chúc Mừng – Mẫu 12

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu văn về chủ đề ”Nhân dịp sinh nhật viết thư cho người thân ở xa chúc mừng” hấp dẫn nhất.

Hà Nội, ngày tháng … năm 20…

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở Mỹ

Hôm qua bố mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay em tổ chức sinh nhật của mình có vui không? Các bạn có đến dự đông đủ không? Thay mặt anh em nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “cáp treo” ra bờ biển để vừa thư giãn vừa tổ chức sinh nhật ở một quán nào đó có bán các món ăn Việt Nam.

Bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! Có đúng như thế không anh. Hãy viết tỉ mỉ cho em để em còn học tập khi tổ chức sinh nhật cho mình. Xa nhà vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; có nhiều bạn bè tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ? Nay mai khi về nước anh em mình sẽ tổ chức sinh nhật thật rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra vài nét sinh nhật của anh, nhưng khi nhận được lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó của anh cho em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt. Bây giờ anh cho phép em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, học tập tiến bộ. Đó là những món quà quý đối với bố mẹ và em.

Em của anh

Anh Tú

Gợi ý thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Tập Làm Văn Lớp 4 Nhân Dịp Sinh Nhật Của Một Người Thân Đang Ở Xa Ngắn Nhất – Mẫu 13

Xem nhiều hơn bài tập làm văn lớp 4 nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa ngắn nhất sau đây nhé!

Phú Quốc, ngày…. tháng… năm….

Bố kính yêu của con!

Hôm nay là sinh nhật của cha rồi đó. Con nghe mẹ nói đợt này cha bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sinh nhật cha.

Cha ở công trường có khỏe không ạ? Thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? Cha nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, làm ít việc nặng thôi kẻo lưng lại đau đấy. Con và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong cha về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

Năm nay cha đã bước sang tuổi 39 rồi, con chúc cha tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Con mong cha sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với con và mẹ.

Con phải đi học bài rồi nên con xin dừng bút tại đây. Khi nào cha về con sẽ đấm và tẩm quất lưng cho cha đỡ đau lưng nhé. Con yêu cha nhiều!

Con ngoan của cha

Gia Hân

Xem thêm mẫu 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 ngắn hay

Tập Làm Văn Lớp 4 Nhân Dịp Sinh Nhật Của Một Người Thân Đang Ở Xa Hay Nhất – Mẫu 14

Giới thiệu thêm bài tập làm văn lớp 4 nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa hay nhất sau đây:

Huế, ngày… tháng… năm…

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì ăn cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? Bài vở có nhiều không hả dì? Năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không?

Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? Mẹ cháu nói sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì để dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoại rầy mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì.

Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành Dược phải không dì? Dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! Cả nhà rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đi học đây dì ạ. Chiều nay cháu học bồi dưỡng Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu chào dì

Cháu của dì

Khôi Nguyên

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Lớp 4 – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa lớp 4 hay nhất, tham khảo ngay nhé!

Bến Tre, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Vậy là đã gần năm tháng chị lên Sài Gòn nhập học. Em nhớ chị hai nhiều lắm, hôm nay là sinh nhật chị em chúc chị luôn xinh đẹp, học giỏi và đạt được những dự định trong tương lai.

Ở đó, chị vẫn khỏe mạnh chứ? Chắc chị đã làm quen được với cuộc sống và bạn bè ở đó nhỉ?

Lúc trước lên Sài Gòn, chị có dặn em ở nhà phải chăm chỉ học tập và nghe lời bố mẹ. Em vẫn làm được như đã hứa đó ạ. Tối nào em cũng chủ động ngồi vào bàn học mà không cần mẹ nhắc nhở. Ở lớp, em cũng chăm chú nghe giảng và thường xuyên phát biểu. Suốt mấy tháng qua, em đã nhiều lần được cô giáo khen trước lớp đó chị. Em còn tham gia vào câu lạc bộ Đọc sách của trường nữa nên được làm quen thêm nhiều bạn mới.

Còn chị Hai thì sao? Chị nhớ hồi âm sớm cho em nhé! Ở nhà, mọi người đều mong chị lắm!

Em gái

Ngọc Nhi

Tham khảo trọn bộ 🌷 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🌷 ý nghĩa

Viết một bình luận