Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân [36+ Văn Mẫu Ngắn]

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân ❤️️ 36+ Văn Mẫu Tuyển Tập Mẫu Thư Đặc Sắc Giúp Bạn Đọc Có Thêm Nhiều Tài Liệu Tham Khảo.

Cách Viết Thư Cho Người Thân Nhân Dịp Năm Mới

Cách viết thư cho người thân nhân dịp năm mới rất đơn giản, chỉ cần dựa vào dàn ý sau đây:

I. Mở bài:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

  • (M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)
  • (Cần Thơ, ngày… tháng…năm…)

b) Lời thưa gửi:

  • (M: Ông bà kính thương, Cô kính mến, Dì yêu quý của cháu)

II. Thân bài:

  • Nêu mục đích, lý do viết thư.
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
  • Thông báo tình hình của người viết thư.
  • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi sức khỏe của người nhận thư, chúc mừng năm mới,…).
  • Tình cảm của người viết thư.

III. Kết bài:

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
  • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Tham khảo trọn bộ 🌼 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌼 hay nhất

Viết Thư Cho Người Thân Để Chúc Mừng Năm Mới Ngắn Gọn – Mẫu 1

Đầu tiên, hãy cùng SCR.VN tham khảo mẫu văn viết thư cho người thân để chúc mừng năm mới ngắn gọn sau đây nhé!

Đồng Hới, ngày … tháng … năm …

Dì Huệ yêu quý của cháu!

Những ngày cuối cùng của năm đang trôi qua thật nhanh. Mọi người cũng đã dần náo nức trở về quê hương để đoàn tụ với gia đình. Đây vốn là khoảnh khắc mà cả nhà ta ngóng đợi suốt năm qua, nhưng giờ đây lại chợt kém vui khi thiếu dì. Suốt một năm rồi, dì chưa được về thăm nhà lần nào, cháu và mọi người nhớ dì lắm. Vậy nên, hôm nay cháu đã ngồi viết bức thư này gửi dì.

Ở ngoài Hà Nội chắc trời rét lắm dì nhỉ? Dạo này công việc ở bệnh viện của dì chắc bận rộn và vất vả lắm. Tuy nhiên, dì cũng nhớ phải giữ gìn sức khỏe đấy nhé! Dì nhớ ăn đúng và đủ bữa, không được lười hay kén ăn đâu. Dì cũng phải nghỉ ngơi đầy đủ, không được làm việc quá sức. Bởi có như thế, dì mới khỏe mạnh và chăm sóc cho bệnh nhân được.

Ở nhà, không khí Tết đã gần lắm rồi. Sáng nay, mẹ và bà ngoại đã đi chợ, mua đầy đủ hết rau thịt, bánh mứt. Lúc chiều ông ngoại và bố đã gói bánh chưng xong. Nhà cửa cũng đã dọn dẹp và trang hoàng lấp lánh. Tất cả đã sẵn sàng. Ông bảo, năm nay nhà ta sẽ ăn Tết dài, vì còn phải chờ dì Huệ về nữa.

Cháu và mọi người yêu thương dì nhiều lắm!

Cháu trai của dì

Ngọc Hiếu

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Cho Một Người Thân Nhân Dịp Năm Mới Hay Nhất – Mẫu 2

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới hay nhất – đây là một chủ đề rất quen thuộc thường xuất hiện trong các kì kiểm tra.

Khánh Hòa, ngày… tháng… năm….

Bác Thúy kính mến!

Lại một năm nữa bác xa quê, không đón năm mới cùng gia đình. Cháu nhớ bác lắm!

Dạo này bác có khỏe không ạ? Bệnh viêm xương khớp của bác còn tái phát không ạ? Công việc trong thành phố Hồ Chí Minh vẫn ổn chứ ạ? Chị Lan và anh Minh cũng vẫn khỏe chứ ạ?

Ngoài này, ông bà và gia đình cháu vẫn khỏe ạ. Bác ơi, dịp tết năm nay mọi người trong gia đình ai cũng háo hức chuẩn bị đón tết. Tết này, cháu nhận được rất nhiều niềm vui.Cháu được cùng mẹ đi siêu thị sắm sửa quần áo mới, còn cùng bố đi mua hoa đào nữa. Cháu được bà dạy gói bánh chưng nhưng vì lần đầu tập gói nên chiếc bánh của cháu vẫn chưa được đẹp lắm.

Tết này cũng là lần đầu tiên cháu được ngồi coi nồi bánh. Thời tiết ngoài miền bắc lúc này khá lạnh nên lúc trông nồi bánh thỉnh thoảng cháu đưa tay ra đưa qua đưa lại gần ánh lửa bập bùng để sưởi ấm. Đặc biệt tết năm cháu đã cùng bố mẹ đón giao thừa đấy ạ. Có phải là cháu đã lớn thật rồi đúng không bác?

Bác à! Cháu vẫn nhớ tết năm kia bác và anh chị về quê đón tết. Cả gia đình mình cùng ngồi quây quần vui vẻ bên nhau, ăn bữa cơm tất niên đêm ba mươi, cùng đi chúc tết mọi người. Những kỉ niệm đó mới ấm áp làm sao!

Thư đã dài, cháu dừng bút đây ạ. Cháu chúc bác cùng anh chị đón một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc. Cháu mong tết năm sau bác và anh chị sẽ cùng về quê để đón tết cùng gia đình cháu và ông bà. Cháu yêu bác nhiều lắm!

Cháu của bác

Trần Lan Hương.

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Ông Bà Đơn Giản – Mẫu 3

Xem thêm mẫu văn chia sẻ về nhân dịp năm mới hãy viết thư cho ông bà đơn giản dưới đây.

Hà Nội, ngày ….tháng..năm……….

Ông bà Nội kính mến

Nhân dịp đầu năm mới. Cháu xin phép được thay mặt bố mẹ cháu gửi đến ông bà lời chúc đầu năm mới. Chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được vào thành phố mang tên Bác gặp mặt ông bà. Không biết ở trong ấy ông bà và chú thím Vinh đón xuân có vui không? Ngoài này thì mấy ngày giáp Tết rét đậm, nhưng từ chiều mồng một trở đi trời ấm dần, không khí xuân tràn đầy đường làng. Hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa.

Cây thị nhà ta đang trút lá để trổ nụ. Mỗi lần Tết đến nhìn cây đào ông trồng trước cửa nhà rực rỡ màu đỏ, cháu nhớ ông da diết. Còn mỗi lần gói bánh mật, làm chè Lam, là cháu lại nhớ đến tay bà sao mà khéo thế!

Quê làng ta năm nay ăn Tết vui lắm vì đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô, đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có thì giờ rảnh rang sắm Tết. Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu chúc sức khoẻ ông, bà sang năm mới sẽ vui vẻ, khoẻ mạnh để bố mẹ và các cháu yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Hằng Phương

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Ông Bà – Mẫu 4

Tiếp tục là gợi ý về mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân ông bà ấn tượng nhất.

TP Hồ Chí Minh, ngày ……….. tháng ………. năm …………

Ông bà kính mến!

Ông bà ơi, con là Quỳnh đây ạ. Ông bà dạo này có khoẻ không ạ. Con và cả gia đình trong này vẫn khoẻ mạnh, ai cũng mong nhớ ông bà nhiều.

Hôm nay là những ngày cuối năm rồi, tết cũng đã cận kề ông bà ạ. Có lẽ đây là năm đầu tiên mà con không được đón tết cùng ông bà, con và bố mẹ đều buồn lắm. Con nhớ những chiếc bánh chưng xanh ông gói, nhớ hương vị hành muối của bà. Con cũng nhớ về những ngày tháng yên bình khi chưa có dịch, gia đình mình được sum vầy vui vẻ cùng nhau. Nhân dịp năm mới, con xin chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ, vui vẻ, bình an.

Con xin hứa rằng sẽ luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, học tập thật tốt để ông là được vui lòng, tự hào về con. Con xin dừng bút tại đây ông bà nhé!

Cháu của ông bà

Diễm Quỳnh

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Bố Mẹ – Mẫu 5

Đón đọc thêm gợi ý mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân bố mẹ đầy xúc động.

Hà Nội, Ngày….. tháng…. năm…….

Gửi mẹ yêu quý,

Lại mùa một xuân nữa lại về. Con còn nhớ, mùa xuân của nhiều năm trước, khi con còn nhỏ, con rất háo hức mong chờ nó vì khi Tết đến, con sẽ được mừng tuổi, được nhận lì xì. Nhưng càng lớn con lại nhận ra rằng thêm một mùa xuân là mẹ lại thêm một tuổi. Những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ như nhiều lên hơn.

Nhân dịp tết đến, trước hết con chúc mẹ có một năm mới đầy niềm vui trong cuộc sống, chúc mẹ mãi luôn trẻ đẹp, có thể khỏe mạnh sống cùng chúng con dài lâu. Chúc mẹ năm nay ăn ra làm lên, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Năm mới con hứa sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học tập để mẹ có thể tự hào và yên lòng về con. Con sẽ trở thành một nhà báo ưu tú trong tương lai và là một công dân tốt. Mẹ không cần phải lo lắng về con và có thể yên lòng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

Năm mới đã đến mong cho mẹ ngày càng yêu con hơn nữa bởi con yêu mẹ rất nhiều. Với con mỗi khi Tết đến, con luôn có sự bình yên và hạnh phúc vì có mẹ ở bên. Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ngọc An.

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Anh Chị – Mẫu 6

Nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân anh chị, hãy cùng tham khảo ngay gợi ý dưới đây nhé!

Hà Giang, ngày … tháng … năm …

Anh trai yêu quý của em!

Vậy là chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, là chúng ta sẽ bước sang năm mới. Năm nay, anh sẽ ăn Tết ở Nga, và là cái Tết đầu tiên gia đình mình không có đủ cả bốn người. Em và bố mẹ đều cảm thấy trống vắng và nhớ anh lắm.

Thời tiết ở nhà mình lúc này lạnh lắm. Bố mẹ và em khi ra đường đều phải mặc thật dày. Chiếc áo phao anh gửi về từ Nga, bố mẹ mặc ấm lắm, ai cũng khen cả. Ở bên đó chắc lạnh lắm anh nhỉ? Anh nhớ giữ gìn sức khỏe, đừng học quá sức nha. Chờ qua năm sau, anh tốt nghiệp Thạc sĩ, thì lại về đón Tết với nhà mình.

Cả nhà nhớ và mong anh lắm. Chúc anh ở Nga đón Tết vui vẻ và ấm áp. Anh nhớ viết thư hồi âm cho em và bố mẹ nha!

Em trai của anh

Bùi Việt

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 hay nhất

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Cô – Mẫu 7

Đừng vội bỏ qua mẫu văn chia sẻ về chủ đề ”nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người cô” hấp dẫn sau đây.

Nghệ An, ngày … tháng … năm …

Cô Phương Thanh yêu quý!

Vậy là một năm cũ sắp qua và năm mới nữa lại về cô nhỉ? Cũng đã lâu lắm rồi cháu chưa viết thư hỏi thăm sức khỏe gia đình cô. Nhân dịp năm mới sắp đến cháu viết thư hỏi thăm gia đình và chúc mừng năm mới gia đình cô.

Từ khi gia đình cô chuyển vào Đà Lạt, cháu mới chỉ được ghé vào đó một lần. Bà nội rất nhớ cô chú, và mong cô chú có điều kiện thì về thăm bà thường xuyên. Cháu cũng rất nhớ cô, vì ngày xưa cô thường chở cháu đi chơi xung quanh xóm làng.

Mùa xuân sắp đến rồi cô nhỉ? Cháu nhớ hồi cô còn chưa lấy chồng, vẫn sống với bà nội thì cô hay dẫn cháu đi mua quần áo mới vào dịp cuối năm. Nhưng mấy năm nay cô không còn dẫn cháu đi nữa, vì cô đang ở xa và cô cũng đã có gia đình rồi. Chắc cô bận lắm.

Gia đình cô vẫn khỏe chứ ạ. Em Chíp đã lớn chưa cô, cháu thấy cô gửi ảnh về thấy em Chíp rất giống cô, nhất là đôi mắt. Sau này chắc em ấy xinh như cô luôn.

Cô ơi, ở nhà đã chuẩn bị Tết gần xong rồi, mẹ cháu đã mua rất nhiều lá dong để ngày kia ba làm bánh chưng rồi. Nhà cô đã chuẩn bị Tết xong chưa, cô chú đi làm cả ngày chắc chưa chuẩn bị được gì nhiều đâu nhỉ?

Tết năm nay ở nhà làm thịt trâu cô ạ, con nghé nhà cháu nuôi ấy. Cô không về được mà ăn thịt trâu, cháu để dành thịt trâu cho cô nhé! Bà nội bảo rằng Tết năm nào cô không về nhưng vẫn gói quà về cho bà. Bà mong cô Tết năm sau thu xếp công việc về với bà cho vui ạ.

Cô ơi, học kỳ vừa rồi cháu được học sinh giỏi ạ! Cháu rất vui, chắc cô cũng vui khi biết tin cháu được học sinh giỏi ạ. Năm sau nếu cô về Tết cô mua quà cho cháu nhé. Cháu mong cô lắm.

Cứ gần Tết ở nhà lại nhắc đến cô nhiều, vì cô là con út của bà, lấy chồng muộn nhất. Ai cũng yêu quý và thương cô ạ! Mẹ bảo nếu có ai vào đó chơi, nhất định mẹ sẽ làm bánh nếp mang vào cho cô, vì hồi còn ở nhà cô rất thích ăn bánh nếp mẹ cháu làm ạ.

Năm mới sắp đến rồi, cháu chúc gia đình cô luôn luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ. Cô chú đều thành công trong công việc, chúc em Chíp sẽ hay ăn chóng lớn. Tết sắp đến rồi, luôn nhớ về nhà cô nhé

Cả nhà nhớ và mong cô nhiều lắm!

Cháu yêu của cô

Mai Anh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Bác – Mẫu 8

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người bác đặc sắc dưới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Bác Phương kính mến!

Ông bà và gia đình cháu vừa nhận thơ chúc Tết của bác ở Nam Định gửi vào. Chợt nhớ đến bác nên cháu vội viết thư chúc Tết bác và báo tin cho bác mừng: ông bà ở trong này vẫn mạnh giỏi, ông bà bảo nhận được tin trong dịp Tết của quê hương rất vui và nhớ quê lắm, ông bà bảo sang năm bố mẹ cháu sẽ thu xếp cho ông bà về quê ăn Tết. Vào miền Nam đã 5-6 năm rồi còn gì?

Bữa cơm chiều hôm nhận được thư của bác Phương, cả nhà mừng rỡ, ông ăn thêm được nửa bát cơm, còn bả thì cứ bảo tại sao nó không nói gì đến con “Vện” mà hôm vào Nam, bà đã dặn bác cố gắng chăm sóc nó.

Tiện đây cháu cũng xin báo tin để bác và các anh chị biết: Tết này bố mẹ cháu cũng tổ chức cho ông bà đi thăm một số nơi có phong cảnh đẹp ở miền Nam như núi Bà Đen, chùa bà Châu Đốc…

Khi biết cháu viết thư cho bác, ông bà bảo viết thêm mấy chữ gửi thăm sức khoẻ của mọi người trong gia đình ngoài này.

Cuối thư xin kính chúc bác sang năm mới vui khoẻ, mùa màng thu hoạch tốt. Các anh chị học tập tiến bộ.

Cháu của bác

Vũ Hoàng Anh Thư

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Nâng Cao – Mẫu 9

Khám phá thêm mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân nâng cao được biên soạn chi tiết dưới đây nhé!

Đồng Nai ngày … tháng … năm …

Dì Hoa thân mến!

Mấy nay trời nắng ấm, hoa mai hoa cúc trước sân cũng đã nở rộ, thế là một năm mới lại đến rồi. Năm nay, cả nhà không được chờ dì từ Hồ Chí Minh về nữa, vì dì đang du học ở Úc rồi. Mọi người buồn lắm. Nhưng nghĩ lại, dì chỉ là đón Tết ở một nơi mới rồi sang năm lại về với gia đình thì mọi người mới nguôi ngoai.

Ở Úc một mình, nhưng dì Hoa nhớ phải ăn Tết cho đủ đầy nha. Sợ thư đi lâu, cháu đặc biệt gửi thư từ sớm để chúc mừng năm mới dì đó. Cháu chúc dì bước sang năm mới với sức khỏe dồi dào, ngày càng xinh đẹp hơn, sớm tốt nghiệp và về nước với mọi người.

Ở nhà mọi người đều khỏe. Cu Tí đã có thể đi được rồi nên trông cu cậu cũng vất vả hơn. Ông bà vẫn khỏe như vậy, chiều nào cũng đi đánh cầu lông ở nhà văn hóa. Bố mẹ cháu thì vẫn đi làm cả tuần như trước. Mọi người vẫn vậy, ở nhà chờ dì về thôi.

Khi nào rảnh dì Hoa nhớ hồi âm cho cháu nha!

Cháu của dì

Bích Khuê

Giới thiệu thêm 🌏 Lời Chúc Tết Ý Nghĩa 🌏 hay nhất

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Ấn Tượng – Mẫu 10

Mời bạn đọc thưởng thức thêm mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân ấn tượng sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng .. năm …

Ông bà kính yêu!

Đầu thư, cháu xin chúc ông bà một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe. Ông bà ăn Tết có to không ạ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ạ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú nhé!

Đợt vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà. Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ?

Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy.

Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà

Thôi thư đã dài, cháu xin phép ông bà được dừng bút nhé. Mong sớm được gặp lại ông bà.

Cháu ngoan của ông bà,

Minh Anh.

Gợi ý thêm 💧 Câu Chúc Tết 4 Chữ 💧 ấn tượng

Hãy Viết Thư Cho Người Thân Nhân Dịp Năm Mới Ngắn Hay – Mẫu 11

Chia sẻ mẫu văn về chủ đề ”Hãy viết thư cho người thân nhân dịp năm mới ngắn hay ” sau đây:

Quảng Ninh, ngày … tháng … năm …

Dì Mai kính mến!

Lâu rồi cháu không được gặp Dì, cháu nhớ Dì lắm!

Dạo này Dì có khỏe không? Chắc chú Chương cũng khỏe, Dì nhỉ? Dì nhớ ăn nhiều cho “em Nhím” chóng lớn đấy.

Ở ngoài này, gia đình cháu vẫn bình thường. Em Vân bây giờ ngoan hơn rồi, Dì ạ. Buổi sáng, mẹ gọi em dậy đi học là em dạy ngay, không còn nhõng nhẽo như trước nữa. Cháu cũng vừa mới thi xong kỳ thi giải toán qua mạng cấp Tỉnh. Hôm đi thi, cháu mệt nên làm bài không tốt, cháu hứa với Dì năm sau sẽ làm bài tốt hơn.

Dì à! Cháu nhớ năm ngoái được vào Vinh chơi, chú Chương cho bọn cháu đi siêu thị. Cháu còn được thưởng thức những món ăn ngon của thành phố Vinh.

Thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu chúc Dì, chú Chương và “em bé” mạnh khỏe. Cháu mong thời gian trôi thật nhanh, để được nghỉ hè, vào Vinh thăm Dì.

Cháu của Dì

Mai Huyền My

Đón đọc thêm lời 🌈 Chúc Mừng Năm Mới 🌈 ý nghĩa

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Để Hỏi Thăm Và Chúc Mừng Năm Mới – Mẫu 12

Xem nhiều hơn mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới dưới đây nhé!

Hà Nội, Ngày……… tháng………..năm…….

Anh trai yêu quý của em

Vậy là đã một năm kể từ ngày anh đi học đại học, em và bố mẹ nhớ anh nhiều lắm. Anh ở bên đó có khỏe không? Công việc của anh dạo này có bận không?

Ở Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết rồi anh ạ. Mấy hôm nay ngoài đường nhộn nhịp lắm. Chắc anh nhớ không khí Tết ở Việt Nam lắm đúng không. Ở bên đó các anh chị có tổ chức đón tết như ở Việt Nam không? Em mới được nghỉ Tết hôm nay nên tranh thủ viết thư hỏi thăm anh.

Nhà mình năm nay ăn tết thiếu anh nên cũng buồn hơn rất nhiều. Em và bố vừa ra chợ mua một chậu hoa cúc về trưng trong nhà. Chiều nay nhà mình mới bắt đầu gói bánh chưng anh ạ. Mẹ nói năm nay anh không ở nhà nên có ít hơn mọi năm. Em vừa thi hết học kì 1 em được học sinh giỏi. Gần Tết nên công việc của bố mẹ bận hơn.

Nhớ những năm trước anh chở em đi mua rất nhiều loại bóng bay, năm nay bố chở em đi nhưng em thấy hơi buồn một chút. Thời tiết bên đó có lạnh lắm không anh? Ở Việt Nam bây giờ lạnh lắm/ Mẹ bảo Tết phải lạnh một chút mới có không khí.

Thư đã dài em xin dừng bút tại đây, nhân dịp năm mới em chúc anh thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, thuận lợi trong công việc và học tập. Em mong hè nhanh tới để anh về chơi với em. Gia đình nhớ và thương anh rất nhiều.

Em gái của anh

Ngọc Hân

Xem thêm 💧 Lời Chúc Tết Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 💧 hay nhất

Văn Mẫu Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 – Mẫu 13

Văn mẫu nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân lớp 4 được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Hà Nội, Ngày……… tháng……… năm……….

Bố yêu quý của con!

Đã lâu rồi con chưa viết thư cho bố, cũng lâu rồi bố con mình cũng chưa gặp nhau. Con nhớ bố rất nhiều. Bố dạo này có khỏe không? Công việc của bố có vất vả không?

Con và mẹ ở nhà vẫn khỏe. Sắp Tết nên công việc của mẹ bận hơn. Chỉ còn mấy hôm nữa là con được nghỉ Tết. Hôm qua mẹ Mới dẫn con đi chợ mua cành đào bố ạ. Ở ngoài này Tết lạnh lắm. Bố và các chú ở đơn vị chuẩn bị Tết đến đâu rồi? Năm nay nhà mình gói 10 đồng bánh chưng bố ạ. Con vừa thi hết học kỳ 1, con được xếp thứ ba lớp.

Tết sắp đến, con mong bố về ăn tết cùng mẹ con con. Nhưng chắc công việc của bố rất bận nên bố không về được, con hẹn bố vào dịp hè nhé.

Thư đã dài, con dừng bút tại đây. Con chúc bố và các chú ở đơn vị mạnh khỏe, vững chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Chúc bố một năm mới an khang thịnh vượng. Có dịp con và mẹ sẽ vào thăm bố. Yêu thương bố.

Con gái của bố

Tố Như

Viết Thư Cho Một Người Thân Nhân Dịp Năm Mới Lớp 4 Ngắn – Mẫu 14

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới lớp 4 ngắn được chia sẻ cụ thể sau đây.

TP Hồ Chí Minh., Ngày…….. tháng……. Năm………

Chị yêu quý của em!

Đã lâu em không biết thư cho chị. Dạo này chị có khỏe không? vậy là chỉ còn mấy hôm nữa hà đến Tết. Đây là cái Tết đầu tiên gia đình chúng ta thiếu chị. Em và bố mẹ đều thấy nhớ chị lắm. Dạo này chị có khỏe không? Việc học của chị vẫn ổn chứ?

Bố mẹ và em vẫn khỏe. Em mới thi kết thúc học kì 1, em được giấy khen học sinh giỏi chị ạ. Chị nhớ mua quà cho em nhé. Hôm nay là em được nghỉ tết, sắp Tết công việc của bố mẹ rất bận lắm. Hôm qua em cùng bố đi chợ và mua một cây quất. Năm nay mẹ mua nhiều bánh kẹo ngon lắm. 29 tết nhà mình mới gói bánh chưng. Ở bên đó có lạnh không chị? Ở nhà mình lạnh lắm.

Thư đã dài em xin dừng bút tại đây. Chị ở bên đó nhớ giữ gìn sức khỏe. Hè về em dẫn chị đi chơi. Chúc chị một năm mới vui vẻ ấm áp. Em chờ thư hồi âm của chị. Gia đình yêu chị rất nhiều.

Em trai của chị

Minh Dũng

Chia sẻ trọn bộ 🌷 Thơ Chúc Tết Cha Mẹ 🌷 ngắn hay

Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 Chọn Lọc – Mẫu 15

Cuối cùng, SCR.VN muốn chia sẻ thêm đến bạn mẫu văn nhân dịp năm mới hãy viết thư cho người thân lớp 4 chọn lọc hay nhất.

Quảng Nam, Ngày….. Tháng……..Năm……..

Chú dì kính mến

Đã lâu rồi cháu chưa viết thư cho chú gì. Dạo này chú gì và em Tí có khỏe không ạ? Em Tí có ăn được nhiều cơm không?

Ông bà, bố mẹ và cháu vẫn khỏe. Cháu nhớ mọi người rất nhiều. Còn vài hôm nữa là đến Tết rồi, ông bà nhắc chú gì lắm. Kỳ học vừa rồi cháu được xếp loại học sinh giỏi ạ. Bố mẹ cháu gần tết nên công việc rất bận. Bà đang gói quà để gửi biếu mọi người. Ông bảo 27 Tết mới gói bánh chưng. Năm nay nhà gói ít không có nhiều như mọi năm.

Thư đã dài cháu xin dừng bút tại đây. Cháu xin thay mặt gia đình chúc chú dì một năm mới thật nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, em Tí hay ăn chóng lớn, chăm ngoan học giỏi. Hôm nào chú dì nhận được lá thư này chứ gì nhớ gọi điện cho cháu nhé. Cả nhà yêu thương và nhớ chú dì.

Cháu của chú dì

Anh Khôi

Xem nhiều hơn 🌹 Thơ Chúc Mừng Năm Mới 🌹 bất hủ

Viết một bình luận