Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn [28+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn ❤️️ 28+ Bài Văn Mẫu ✅ Giới Thiệu Mẫu Thư Đặc Sắc Để Bạn Đọc Trau Dồi Thêm Kỹ Năng Viết.

Cách Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn

Cách viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn được SCR.VN chia sẻ chi tiết sau đây:

I. Phần đầu thư

  • Ghi chính xác ngày tháng năm viết thư.
  • Lời chào với người nhận thư: xưng hô sao cho phù hợp.

II. Phần nội dung chính của thư

  • Nêu rõ mục đích, lí do viết thư.
  • Động viên, an ủi bạn để người thân vượt qua khó khăn khi gia đình có chuyện buồn.

III. Cuối thư

  • Lời chúc sức khoẻ.
  • Lời hứa với bạn bè, người thân.
  • Ký và ghi rõ họ tên.

Tham khảo thêm 🌈 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌈 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn – Mẫu 1

Bài văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ.

…, ngày … tháng … năm…

Chú Sáu kính mến!

Hôm qua, con nghe bố nói chú điện thoại lên nhà, báo tin ông bệnh nặng. Cháu lo lắng quá chú à. Nhân tiện bố về quê với ông, cháu gửi vài dòng cùng gia đình mình.

Ông đã lớn tuổi nên khi bị bệnh thì không chóng lành, thật tội cho ông quá. Căn bệnh hen suyễn của ông phải điều trị dài hạn phải không chú? Thêm phần ông ngại nhập viện, thật khó khăn cho bác sĩ trong việc theo dõi và cực cho chú khi chăm sóc ông. Chú cố gắng thuyết phục ông tích cực theo dõi và điều trị thì sẽ chóng khỏi bệnh.

Cháu mong ông mau chóng khỏe lại. Cho cháu gửi lời thăm hỏi đến ông. Cháu có nhờ bố chăm sóc ông, nhắc nhở ông uống thuốc đều đặn và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút. Hẹn đến hè cháu sẽ về chơi lâu cùng ông và chú.

Chúc ông chóng khỏi bệnh!

Cháu của chú

Minh Anh

Giới thiệu trọn bộ mẫu 🌷 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌷 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Ngắn Gọn – Mẫu 2

Gợi ý thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn ngắn gọn sau đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Chú Năm kính mến,

Cháu được tin bà nội trở bệnh nặng. Bố mẹ cháu chuẩn bị sắp xếp công việc để vào thăm bà sớm nhất có thể. Nhưng do cháu phải tham dự một cuộc thi quan trọng nên không thể đi cùng bố mẹ. Cháu cảm thấy rất lo lắng cho bà. Chính vì vậy, cháu viết thư này để hỏi thăm sức khỏe của bà. Hy vọng chú sớm nhận được.

Chú Năm ơi, bà ở bệnh viện có ăn uống được không ạ? Bác sĩ nói gì về tình hình bệnh của bà vậy chú? Cháu biết công việc của cô chú đều bận rộn. Nhưng cháu mong rằng chú sẽ dành thời gian để trò chuyện với bà nhé. Những khi cháu về quê thăm bà, cháu thường ngồi nghe bà kể chuyện. Những lúc như vậy, cháu thấy bà rất vui. Cháu nghĩ bà luôn thèm có người trò chuyện, tâm sự đó chú ạ. Cháu rất hy vọng bà sẽ sớm khỏe lại.

Cuối thư, cháu cũng gửi lời hỏi thăm đến cô chú và anh chị ạ. Chú sớm trả lời thư cho cháu nhé ạ!

Cháu của chú

Hoài Thương

Gợi ý trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Đơn Giản – Mẫu 3

Chia sẻ thêm đến bạn mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn đơn giản dưới đây.

Đà Lạt, ngày … tháng … năm …

Em Hùng thân mến!

Chiều hôm nay, xem tivi đưa tin, chị biết được ở Quảng Trị đang bị ngập nặng do mưa lũ kéo dài. Chị lo cho em và gia đình lắm. Vậy nên, vừa về đến nhà là chị viết thư gửi cậu ngay.

Chị biết là nước dâng cao lên đã đem lại rất nhiều khó khăn và nguy hiểm cho mọi người. Nhưng Hùng ạ, sau cơn mưa trời lại sáng. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi, nước rồi sẽ rút và cuộc sống cũng sẽ trở lại bình thường. Với lại em và người dân Quảng Trị sẽ không cô đơn đâu, vì người dân cả nước và trên thế giới luôn dõi theo, và sẵn sàng giúp đỡ, sát cánh mà.

Vậy nên, Hùng hãy cứ yên tâm, cố gắng giữ gìn sức khỏe và an toàn của bản thân nhé. Mẹ chị và các cô chú đã gửi những hộp quà theo lá thư để gửi đến gia đình em. Mong mọi người ở đó luôn mạnh khỏe và sớm vượt qua được những ngày tháng gian khổ này.

Khi nào mọi thứ ổn định trở lại, em hãy viết thư hồi âm cho chị nhé!

Người viết thư

Lan

Tham khảo mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 💚 ngắn hay

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Xúc Động – Mẫu 4

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn xúc động dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày .. tháng . .năm …

Anh Quang thân mến,

Em biết là ngay lúc này anh đang rất đau xót và bối rối nhưng anh Quang mà em biết là một người con trai vô cùng mạnh mẽ và giỏi giang. Bác Quảng lúc sinh thời cũng thường hay nói với em về những điểm tốt của anh. Lúc này, gia đình cần anh hơn bao giờ hết, anh hãy mạnh mẽ, vững vàng đưa gia đình vượt qua nỗi đau này nhé. Em tin rằng bác Quảng ở nơi chín suối cũng sẽ mỉm cười và phù hộ cho cả gia đình.

Mong anh và gia đình sớm vượt qua nỗi đau này. Em cầu nguyện cho hương hồn bác Quảng được siêu thoát và về nơi thiên đường. Tới 50 ngày của bác, em và gia đình sẽ bay sang Hồng-Kông để thăm hỏi trực tiếp gia đình mình.

Anh giữ gìn sức khỏe nhé!

Em họ của anh

Việt

Nguyễn Văn Việt

Đón đọc 🌿 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 🌿 chi tiết

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Chọn Lọc – Mẫu 5

Tiếp tục bài viết là mẫu viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Hôm qua cháu nghe bố kể mấy hôm nay trời lạnh quá nên bà lại ốm rồi. Vì cháu bận học chưa về thăm bà được nên cháu viết thư thăm bà đây.

Bà ơi! Bà phải đi khám bác sĩ, uống thuốc và ăn nhiều bà nhé! Như thế bà mới mau khỏe được ạ! Dạo này trời lạnh lắm, khi đi chợ, bà phải mặc nhiều áo ấm, quàng khăn và đi tất vào bà nhé!

Cháu nghe mẹ nói, buổi sáng trời lạnh uống một tách trà gừng là rất tốt đấy bà ạ, hôm nào về quê cháu nhất định sẽ mua biếu bà. Giá như bây giờ được nghỉ học, cháu sẽ chạy nhanh về với bà, nấu cho bà ăn, rót nước mời bà uống và chăm sóc bà chu đao, được thế chắc bà vui lắm bà nhỉ?

Còn về gia đình cháu thì mọi người vẫn khỏe. Bố mẹ cháu lúc nào cũng bận rộn. Chị em cháu sắp thi học kì nên phải học và làm bài tập nhiều. Cháu sẽ cố gắng đạt được thật nhiều điểm 10 để dành tặng bà, bà nhé!

Bây giờ, cháu phải học bài rồi. Cuối thư, cháu mong bà nhanh khỏe để còn mời bà lên nhà cháu chơi nữa. Cháu hứa sẽ học tập chăm chỉ, ngoan, nghe lời dạy của bà, của bố mẹ. Cháu sẽ về thăm bà vào một ngày sớm nhất.

Cháu của bà

Ngọc Huyền

Gợi ý bài văn 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Hay Nhất – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn hay nhất sau đây:

Đà Nẵng, ngày… tháng… năm…

Bé Tuân thương,

Chị vừa hay tin em bị gãy chân phải bó bột. Chắc là em của chị đau lắm. Em gắng chịu đựng, bố chị bảo chỉ đau nhiều mấy ngày đầu thôi, về sau đỡ hơn, chỉ hơi khó chịu vì bó bột lâu, cử động hơi khó còn thì chỗ bó bột hơi ngứa một tí thôi. Rồi đúng ngày tháo băng, bác sĩ sẽ cắt băng bột, lúc ấy chân lành, em phải tập đi cho cẩn thận nhé.

Chị đang tuần kiểm tra giữa kì chưa về thăm em được, cuối tuần, chị sẽ theo mẹ về thăm em. Chú thím lo cho em dữ lắm đó nên em cố gắng chịu đựng nghe. May mà tuổi tụi mình còn nhỏ nên cũng dễ liền xương hơn. Mai mốt, em phải cẩn thận hơn đấy, đi qua đường phải xem trước xem sau cho kĩ càng. Cuối tuần chị sẽ mang cho em mấy quyển truyện xem cho đỡ buồn.

Nằm một chỗ buồn hiu à, phải không? Nếu mẹ chị có về quê hằng tuần thì chị sẽ học bài kĩ ngày thử bảy để có thể về chơi với em vào chủ nhật. Coi vậy chứ ba tuần cũng qua nhanh lắm, em đừng có nản, sinh cáu gắt mà chú thím buồn đó.

Bây giờ em chơi với Bê-tô đi, nó không biết nói tiếng người nhưng cũng thông minh và thương chủ lắm đó. Từ hôm em bị đau, nó có ở bên giường em không? Hồi nó ở với chị trên này, mỗi lần chị ốm là nó ở bên cạnh đó.

Chị của em

Lan Ngọc

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Đầy Lắng Đọng – Mẫu 7

Xem nhiều hơn bài văn mẫu viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn đầy lắng đọng sau đây.

Bắc Ninh, ngày … tháng … năm …

Tuấn thân mến!

Chiều hôm nay, mình nghe tin bà ngoại của Tuấn vừa qua đời. Mình đã ngạc nhiên và thương cậu nhiều lắm.

Tuy chưa được gặp bà cậu bao giờ, nhưng qua những lời kể của cậu, mình biết được bà là một người rất hiền lành, nhân hậu. Khi biết tin bà đã ra đi, mình rất buồn và thương tiếc. Mình hiểu được nỗi đau đớn của cậu khi mất đi người thân. Đó là sự mất mát không gì lấp đầy được.

Thế nhưng Tuấn ơi, dù sao thì bà cậu cũng đã đi xa rồi. và mình tin rằng, bà cậu sẽ không muốn nhìn thấy cậu đau khổ, buồn bã đến bỏ ăn, bỏ ngủ đâu. Vì vậy, cậu hãy phấn chấn tinh thần lại. Cố gắng vượt qua cú sốc này nhé. Rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. Cậu hãy sống thật mạnh khỏe, thật có ích, để bà cậu được ra đi thanh thản nhé. Mình tin rằng Tuấn sẽ có thể làm được mà.

Chờ nghỉ hè, mình sẽ cùng bố mẹ vào thăm cậu. Mong rằng đến lúc ấy, mình sẽ được nhìn một Minh Tuấn khỏe mạnh và rạng rỡ như ngày xưa.

Cố lên cậu nhé!

Người anh em chí cốt của cậu

An

Bùi Hải An

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Thăm Hỏi Và Động Viên Người Thân Có Chuyện Buồn – Mẫu 8

Giới thiệu thêm đến bạn đọc mẫu văn viết thư thăm hỏi và động viên người thân có chuyện buồn sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm…

Hải Lan thân mến!

Chiều hôm nay, nghe được tin em bị ngã gãy chân, mình lo lắm. Vậy nên, ngay sau khi tan học về nhà, chị liền viết bức thư này cho em

Lan ơi, chân của em bị gãy, chắc em đau lắm nhỉ? Rồi trong thời gian tới, sinh hoạt của em sẽ gặp phải nhiều bất tiện. Em cũng sẽ không thể đi bơi mỗi ngày nữa. Thế nhưng, em hãy cứ yên tâm tĩnh dưỡng nhé. Vì vết thương này rồi sẽ nhanh chóng lành thôi mà.

Rồi chân em cũng sẽ lành lại như xưa, và em sẽ được đi chơi, đi bơi bình thường trở lại. Vậy nên, em đừng lo lắng quá nhé. Hãy thả lỏng tinh thần, ăn ngủ điều độ theo lời dặn của bác sĩ. Cùng với bức thư, chị có gói theo ít bánh kẹo và vài chiếc bút, nơ. Em hãy vui lên và nhanh chóng khỏe lại nhé. Chị và mọi người luôn yêu quý em rất nhiều.

Hẹn hè này khi gặp lại, chúng ta sẽ cùng nhau đi tắm biển em nhé!

Chị họ của em

Bích

Bùi Ngọc Bích

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Ngắn Hay – Mẫu 9

Đừng bỏ lỡ bài mẫu viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn ngắn hay dưới đây nhé!

Biên Hòa, ngày… tháng… năm…

Anh Quang thương mến!

Em vô cùng bàng hoàng đau xót khi hay tin bố anh đã mất. Em chỉ là cháu họ xa mà thấy lòng quặn đau, em hiểu anh đau buồn thế nào. Bác Quân, bố anh hiền lành, trong họ ai ai cũng mến. Anh Quang ơi, mất mát này anh em mình cũng chỉ biết chia sẻ cùng nhau nỗi buồn chứ biết làm sao.

Bác Quân cũng đã làm xong nhiệm vụ với dân với xóm. Bác về hưu mà vẫn cùng xóm làng chung tay xây dựng quê mình. Giờ bác đã đến nơi an nghỉ của bác, anh em mình cũng nên tự hào có một người bác, người bố tận tụy với công việc, nhân đức với mọi người. Em không thể theo mẹ em về quê tham dự lễ tang của bố anh. Em xin gửi về anh sự chia sẻ chân thành và sâu sắc.

Anh còn có chúng em, còn có những bà con bên cạnh, anh nhé! Mẹ anh chắc đau buồn lắm, anh cố gắng an ủi bác gái. Bây giờ, anh là chỗ nương tựa của mẹ anh đó nên anh đừng đau buồn quá khiến mẹ anh sẽ lâu nguôi ngoai, cố lên anh nhé, em xin phép dừng bút. Mong anh và gia đình vượt qua nỗi đau này. Em cầu nguyện hương linh bác Quân được an nghỉ bình yên, an nhiên siêu thoát, về nơi thiên đường.

Em họ của anh

Ngô Bách Tùng

Xem nhiều hơn 🌏 Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 🌏 ngắn

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Đặc Sắc – Mẫu 10

Gợi ý thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn đặc sắc dưới đây.

Nha Trang ngày .. tháng … năm …

Nội thương mến!

Con là Giang, con bố Trường đây ạ! Nội ơi, đã rất lâu rồi, từ kỳ nghỉ hè năm ngoái con chưa về thăm nội và mọi người ở quê mình. Tuy có thể nói chuyện và nhìn thấy nội qua những cuộc gọi video nhưng con vẫn muốn được sà vào lòng nội để nội âu yếm.

Nghe tin nội đang bị ốm phải nằm theo dõi ở bệnh viện con rất lo lắng. Vì không thể về thăm nội nên con quyết định viết lá thư này, hy vọng khi lá thư này đến được tay của nội là nội đã khỏe mạnh rồi. Những lúc bình thường da dẻ của nội hồng hào và nội luôn tươi cười vui vẻ, vậy mà bây giờ nội ốm da của nội trông xám xịt, nội chẳng còn cười tươi với con qua điện thoại nữa.

Con rất muốn khóc nhưng con biết nội còn đang phải chịu những cơn đau, vì thế con phải mạnh mẽ hơn, lan tỏa những điều tích cực đến với nội để nội có thể nhanh chóng khỏe lại. Nội hãy cố gắng ăn uống và nghỉ ngơi nhiều để sớm khỏi bệnh nhé, con thương nội rất nhiều. Con xin hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi để bố mẹ yên tâm ở quê chăm sóc cho nội.

Cháu của nội

Trà Giang

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Cực Ngắn – Mẫu 11

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn cực ngắn dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày….tháng….năm

Bác Hưng thân mến!

Ngày hôm qua, cháu nghe tin ông ngoại bị ốm phải đi bệnh viện cấp cứu. Ông ngoại bị nặng lắm không bác? Hiện giờ ông thế nào rồi ạ? Ông khỏe chưa vậy bác? Dạo này gia đình bác vẫn khỏe chứ? Gia đình cháu thì vẫn khỏe bác ạ! Bác cho cháu gửi lời hỏi thăm đến ông và gia đình nhé! Đợt đến tết cả nhà cháu sẽ về chơi ạ! Cháu xin dừng bút ở đây.

Cháu của bác

Khôi Anh

Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn Ngắn Nhất – Mẫu 12

Dưới đây là mẫu văn viết thư thăm hỏi người thân có chuyện buồn ngắn nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Bác Năm thân mến!

Chào bác, cháu là Nhi – con gái của mẹ Hoa đây ạ. Lúc sáng, cháu nghe mẹ bảo rằng bác phải vào viện để điều trị chứng viêm loét dạ dày. Thế nên, cháu liền viết bức thư này gửi đến bác.

Nghe mọi người bảo, khi bị bệnh này, thì sẽ thường đau bụng dữ dội và không ăn uống được nhiều. Như thế thì thật là khó chịu. Vậy mà bác của cháu vẫn cố gắng chịu đựng được đến hôm nay. Thế thì những ngày điều trị tiếp theo, bác Năm cũng sẽ vượt qua nhẹ nhàng thôi, bác nhỉ?

Cháu và mọi người ở đây, ai cũng rất lo lắng cho bác lắm. Vậy nên, bác hãy cố nghỉ ngơi, dưỡng bệnh thật tốt, để nhanh chóng khỏe lại bác nhé. Để hè này, khi cháu về quê chơi, lại được bác dẫn ra ruộng, ra sông chơi như hồi xưa. Cháu tin chắc chắn rằng bác sẽ vượt qua được căn bệnh này. Vì bác là bác Năm anh hùng của cháu mà.

Người viết thư

Nhi

Nguyễn Thị Yến Nhi

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Nghe Tin Gia Đình Một Người Thân Ở Xa Có Chuyện Buồn Mẫu Thư Ngắn – Mẫu 13

Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn mẫu thư ngắn để bạn đọc có thêm nhiều gợi ý hay.

Hải Phòng, ngày… tháng.. năm …

Bà nội kính mến!

Hôm qua, nhận được thư bác Lợi báo tin bà nội ốm, cả nhà cháu rất lo lắng. Cháu thay mặt gia đình viết thư hỏi thăm sức khỏe của bà và mong bà mau khoẻ.

Bà ơi, bệnh tình của bà hiện nay thế nào? Bà đã ăn cơm được chưa? Bà đã đọc sách được chưa? Tháng trước, bố cháu về thăm thì bà vẫn khoẻ mà nay bà đã bệnh rồi. Do trái gió trở trời hay vì tuổi già hả bà?

Bố mẹ cháu và chúng cháu thương bà lắm! Thỉnh thoảng bố cháu kể chuyện ngày xưa ông nội đi đánh giặc, bà thắt lưng buộc bụng, tần tảo nuôi cả nhà. Suốt một đời, bà vất vả vì con, vì cháu. Nghe bố kể, chúng cháu càng thêm thấm thía công lao to lớn của bà.

Vì hoàn cảnh công tác xa nhà nên bố mẹ cháu không có điều kiện gần gũi để chăm sóc bà nội thường xuyên. Nay bà nội ốm, cả gia đình cháu đều rất lo. Cháu chẳng biết làm sao, chỉ mong bà khoẻ mạnh sống lâu với con cháu. Thế nào bố mẹ cháu cũng thu xếp công việc để về thăm bà. Cháu báo cho bà một tin vui là cháu vừa được thêm một điểm 10 của môn Toán nữa đấy, bà ạ!

Cháu xin dừng bút, kính chúc bà, hai bác và các anh chị mạnh khỏe! Cháu mong được về thăm bà vào dịp Tết sắp tới.

Kính thư!

Cháu của bà

Ngọc Oanh

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Nghe Tin Gia Đình Một Người Thân Ở Xa Có Chuyện Buồn Lớp 4 – Mẫu 14

Đón đọc thêm bài mẫu viết thư về chủ đề ”Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn lớp 4” sau đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông nội kính yêu của con,

Khi nghe bố mẹ con báo tin rằng ông đang bị bệnh phải nằm ở bệnh viện. Con cảm thấy vô cùng lo lắng. Nhưng do con đang trong kì thi học kì nên không thể cùng bố về thăm ông. Chính vì vậy, con viết bức thư này để hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông.

Con còn nhớ, tháng trước khi về thăm, ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Hôm nay, nghe tin ông đổ bệnh con đã cảm thấy rất buồn. Hiện giờ sức khỏe của ông đã tốt hơn nhiều chưa ạ? Ông ở bệnh viên cố gắng nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Ông cũng nhớ ăn uống đầy đủ nữa ạ. Trời đã bắt đầu trở lạnh rồi, ông nhớ mặc thêm quần áo ấm nhé. Con rất mong có thể sớm kết thúc kỳ thi để về thăm ông.

Con nhớ ông thật nhiều!

Cháu của ông

Lan Hương

Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa Có Chuyện Buồn Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 15

Cuối cùng gửi đến bạn mẫu viết thư cho người thân ở xa có chuyện buồn lớp 4 nâng cao sau đây.

Phú Thọ, ngày … tháng … năm …

Dì Năm yêu quý!

Ngày hôm nay, cháu nghe mẹ bảo ở chỗ mà dì vừa trải qua một cơn bão lớn. Những hàng đu đủ dì trồng sau vườn bị gãy hết cả. Tổn thất rất lớn. Cháu và mẹ thương dì lắm. Nên cháu viết bức thư này xin được chia sẻ cùng dì.

Dì ơi, cháu biết vườn đu đủ chưa rất nhiều tâm huyết, công sức của dì trong cả năm qua. Nhưng dì đừng buồn quá nhé. Giống bà hay nói là của đi thay người mà. Chỉ cần dì, dượng và các em vẫn bình an, mạnh khỏe, chẳng mấy chốc vườn đu đủ sẽ xanh tốt trở lại mà thôi. Vậy nên, dì hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe, để còn vực dậy khu vườn thân yêu nhé.

Hè này, cháu và gia đình sẽ cùng nhau về thăm dì. Lúc đó cháu sẽ cùng dì ra vườn tưới nước, chăm bón cho những cây đu đủ, dì nhé?

Thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu mong sẽ sớm nhận được thư hồi âm của dì. Cháu nhớ dì nhiều lắm!

Cháu gái của dì

An

Nguyễn Minh An

Gợi ý thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết một bình luận