Viết Thư Cho Bố Mẹ, Bố Mẹ Nuôi [37+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay]

Viết Thư Cho Bố Mẹ, Bố Mẹ Nuôi ❤️️ 37+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Trọn Bộ Những Mẫu Thư Đặc Sắc Nhất Để Cùng Tham Khảo.

Cách Viết Thư Cho Bố Mẹ, Bố Mẹ Nuôi

Gợi ý đến bạn đọc cách viết thư cho bố mẹ, bố mẹ nuôi chi tiết nhất sau đây.

 • Bắt đầu bằng cách gửi lời chào: Bạn có thể bắt đầu thư của mình bằng cách gửi lời chào đến bố mẹ của mình. Hãy sử dụng những từ ngữ tình cảm và chân thành để thể hiện tình cảm của mình.
 • Thể hiện sự biết ơn: Hãy viết ra những lý do bạn cảm thấy biết ơn bố mẹ của mình. Có thể là vì họ đã cho bạn một mái ấm, đã nuôi dưỡng bạn thành người, hoặc đã giúp đỡ bạn qua những khó khăn trong cuộc sống.
 • Chia sẻ những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ: Bạn có thể kể lại những kỷ niệm đáng nhớ của bạn với bố mẹ của mình, những khoảnh khắc vui vẻ hoặc những trải nghiệm quan trọng mà hai người đã chia sẻ cùng bạn.
 • Thể hiện tình cảm: Hãy sử dụng những từ ngữ tình cảm để thể hiện tình yêu của bạn đối với bố mẹ của mình. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ như “yêu”, “cảm kích”, “trân trọng” và “hân hoan”.
 • Kết thúc bằng lời chúc tốt đẹp: Hãy kết thúc thư của mình bằng lời chúc tốt đẹp đến bố mẹ của mình.

Trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Gửi Bố Mẹ

Tiếp theo là mẫu dàn ý viết thư gửi bố mẹ được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

a. Mở bài:

 • Địa điểm viết thư, ngày tháng viết thư
 • Lời chào đầu thư và lời xưng hô (Ví dụ: Gửi cha mẹ kính yêu!)

b. Thân bài:

 • Nêu lý do, mục đích viết thư
 • Bày tỏ tình cảm yêu kính, sự biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ
 • Kể một số kỷ niệm với cha mẹ làm em luôn biết ơn và kính trọng
 • Lời hứa hẹn (ví dụ: con hứa sẽ chăm ngoan học giỏi và nghe lời cha mẹ)

c. Kết bài:

 • Lời chúc
 • Lời chào tạm biệt
 • Ký tên

Đón đọc mẫu 🍂 Dàn Ý Bài Văn Viết Thư 🍂 nhiều chủ đề cụ thể

Bài Văn Viết Thư Cho Bố Mẹ Đặc Sắc – Mẫu 1

Xem thêm bài văn viết thư cho bố mẹ đặc sắc được SCR.VN biên soạn dưới đây.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Gửi cha mẹ kính yêu của con!

Chắc cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi đọc được được bức này của con. Con là con gái Út của cha mẹ đây ạ. Hôm nay, con lại mong muốn viết bức thư này để cảm ơn công lao dưỡng dục của cha mẹ dành cho đứa con gái này.

Cha mẹ là người đã sinh con và dạy dỗ con trong suốt thời gian vừa qua. Con thầm cảm ơn cha mẹ vì điều đó. Từ hồi con còn bé, vì là đứa út trong gia đình, con được mẹ sinh muộn nên con yếu hơn các chị. Con hay bị ốm, mà mỗi ngày con ốm vậy, bố mẹ là người chăm sóc con. Con còn nhớ đôi bàn tay của bố sờ lên trán con xem con đã đỡ sốt chưa. Bố thay khăn để đắp lên trán con. Lúc đó, con hiểu được sự lo lắng của cha mẹ.

Đến khi con bắt đầu đi học, bố lại đèo con trên chiếc xe đạp cũ. Cha mẹ dành cho con những bữa sáng ngon, có khi là chiếc bánh mỳ, bánh bao hay bánh chưng rán. Nhà mình hồi đó nghèo lắm những cha mẹ không bao giờ để chúng con bị thiệt thòi so với bạn bè. Chúng con được đến trường lớp với bạn bè được đi học đó là điều may mắn và hạnh phúc. Từ đó, con luôn tự hứa với bản thân mình phải học thật giỏi để sau này giúp đỡ cha mẹ.

Con hứa rằng, con sẽ cố gắng đi hết chặng đường này và gặt hái được thành công để cha mẹ được tự hào về con. Sau này, con sẽ làm giáo viên để cha mẹ tự hào về đứa con này.

Thôi, con dừng bút tại đây. Cuối bức thư này, con chúc cha mẹ luôn luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên chúng con.

Con gái của cha mẹ

Cẩm Anh

Đón đọc mẫu 💧 Viết Thư Gửi Bố 💧 hay và ý nghĩa

Viết Một Bức Thư Ngắn Gửi Cho Bố Mẹ – Mẫu 2

Viết một bức thư ngắn gửi cho bố mẹ – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc trong các kì ôn tập.

…. ngày ,,,, tháng … năm…

Mẹ kính yêu!

Từ bao lâu nay, con đã luôn thôi thúc để viết một bức thư cho mẹ. Thế nhưng, lạ kì thay, cứ mỗi khi cầm bút viết là dù cho dòng cảm xúc trong con cứ mặc sức tuôn chảy nhưng ngòi bút trên tay con lại không đủ sức để viết lên lấy một con chữ. Dẫu vậy, xin mẹ đừng nghĩ con trai mẹ là một đứa trẻ khô khan và con cũng xin mẹ đừng bao giờ nghi ngờ về tình yêu mà con dành cho mẹ.

Mẹ ơi! Hôm nay, ở trên lớp, cô giáo con triển khai nhiều hoạt động để tri ân mẹ nhân dịp 20/10 đấy! Bạn con: có đứa làm thiệp, đứa lại làm hoa, còn con, con viết bức thư này để gửi tặng mẹ yêu dấu.

Mẹ biết không, mẹ là điểm tựa lớn lao và vững chắc cho con trong cuộc đời này. Con biết nghề làm mẹ tuy khó nhưng đó lại là nghề vinh quang nhất, đáng được tự hào nhất.

Mẹ ơi! Mai này con lớn lên, con cũng sẽ dạy cho con mình biết yêu quý mẹ của nó, phải biết kính trọng bà nội của mình , bởi như cô giáo con từng dạy: “Mẹ là món quà vô song mà Thượng Đế đã gửi tặng xuống trần gian”.

Mẹ, cảm ơn mẹ vì đã đánh đổi những giọt nước mắt để cho con có được nụ cười. Con cảm ơn vì mẹ đã đưa con đến với cuộc đời này. Con cảm ơn mẹ vì mẹ đã là mẹ của con và con luôn tự hào vì được là con của mẹ.

Mẹ, con hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mai này kiếm tiền nuôi mẹ, nuôi ba. Con sẽ quyết tâm để không làm mẹ phải thất vọng. Vậy nên trong mỗi ước mơ của con, trong mỗi quyết tâm của con, mẹ hãy luôn ở bên mẹ nhé!

Mẹ biết không, giờ này con chỉ muốn chạy thật nhanh về với mẹ, ôm mẹ thật chặt và nói: Mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm!”

Con của mẹ

Tấn Khang

Chia sẻ mẫu 🌿 Viết Thư Cho Mẹ 🌿 hay nhất

Viết Thư Gửi Bố Mẹ Ngắn Gọn – Mẫu 3

Đón đọc thêm gợi ý về bài viết thư gửi bố mẹ ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Hà Nội, ngày … tháng ,,, năm..

Gửi người phụ nữ quan trọng nhất đời con!

Con không đủ tự tin nói lời yêu thương với mẹ, mong bức thư này có thể nói hộ lòng con, gửi mẹ lời cảm ơn vì công lao nuôi dưỡng như trời biển.

Hơn bao giờ hết, mẹ là cổ động viên nhiệt tình nhất trong từng chặng đường mà con đi qua. Nếu ở đâu có dấu chân con thì ở đó có ánh nhìn của mẹ dõi theo suốt cuộc hành trình. Khi con chiến thắng, mẹ đứng sau chia sẻ niềm vui cùng con. Khi con thất bại, mẹ lại là người dang rộng vòng tay chờ đón con trở về trong lặng lẽ, buồn phiền.

Năm tháng lùi xa, tất cả sẽ ra đi, chỉ còn lại bên con là tình mẹ. Không gì cao quý, thiêng liêng như tình mẹ. Thử hỏi, cuộc đời con sẽ ra sao nếu không còn mẹ nữa? Cuối thư con chúc mẹ sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống khi con không bên mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Con của mẹ

Ngân Hà

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Gửi Bố Mẹ Về Tình Hình Học Tập – Mẫu 4

Xem thêm bài mẫu viết thư gửi bố mẹ về tình hình học tập hay nhất.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Bố kính yêu của con!

Bố ơi, dạo này bố có khỏe không ạ? Trời đã vào đông, bố cố gắng mặc thật ấm và phải giữ gìn sức khoẻ bố nha. Mới đó mà bố cũng đi công tác gần một năm rồi đó bố nhỉ? Bố vẫn thường xuyên nghĩ về chúng con và gia đình mình phải không bố? Cả nhà nhớ bố nhiều lắm?

Gia đình mình đều ổn cả bố ạ, ngoại thỉnh thoảng có hay nhức chân nhưng được con và bé Mai thay nhau bóp nên cũng đỡ dần. Mẹ vừa mới được nhận bằng khen cán bộ có thành tích xuất sắc của huyện nhà đấy bố. Em Hà thì cũng chăm ngoan, siêng học bài nhưng mỗi tội không có bố ở nhà nên lười tập thể dục mỗi sáng hơn. Nó bảo: “bố về rồi em tập với bố thôi” đấy bố ạ.

Về phần con, học kỳ 1 vừa rồi còn được điểm 10 môn Toán và điểm 9 môn Tiếng Việt đấy bố. Vì môn Anh con học hơi kém nên bị điểm 8, các môn còn lại đều đạt điểm 10 cả bố à.

Mỗi cuối tuần, khi cô giáo xếp loại biểu dương, con đều lọt vào top 5 người đứng đầu của lớp đấy bố. Con rất vui vì điều đó, những cố gắng của con được thầy cô khích lệ và công nhận, món quà là những chiếc kẹo nhỏ xinh và đáng yêu lắm bố.

Tuy vậy, con cũng đang rất lo lắng cho khả năng học Tiếng Anh của mình, con chỉ mới ổn hơn phần viết còn phần nói con vẫn còn kém bố ạ. Cô giáo bảo ngoại ngữ rất quan trọng trong tương lai nên phải chú ý học chắc ngày từ bây giờ đó bố. Con hứa với bố là con sẽ học thật chăm để có kết quả tốt hơn trong kì 2 sắp tới. Đợi bố về rồi bố con mình cũng học tiếng Anh bố nha.

Thôi, con tạm dừng bút tại đây. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe nha bố!

Con của bố

Lan

Hoàng Thanh Lan

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 💚 ngắn

Viết Thư Gửi Lời Cảm Ơn Đến Bố Mẹ Đầy Cảm Xúc – Mẫu 5

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết thư gửi lời cảm ơn đến bố mẹ đầy cảm xúc.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Gửi bố mẹ kính yêu của con!

Bố mẹ có bất ngờ không khi đọc được thư của con như thế này. Con là con gái bé nhỏ của bố mẹ đây, con đã lấy hết can đảm và dũng khí để viết một lá thư gửi đến bố mẹ. Con viết thư này muốn nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng của mình với bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này, dù con biết hoàn cảnh nhà mình không được dư giả như những gia đình khác. Nhưng bố mẹ không bao giờ để con thiệt thòi với bạn bè anh em dù bất cứ thứ gì. Con còn nhớ hồi bé con rất hay ốm vặt, hơi nóng sốt hay đau bụng chán ăn là bố mẹ lại sốt sắng đưa con đi khám.

Con nhớ những lần vì lười ăn mà nằm ngủ luôn tại mâm cơm, và rồi bố lại bế con lên giường để đi ngủ. Dù có nhiều lúc con đã hư, cãi lại và không nghe lời bố mẹ nhưng bố mẹ vẫn không hề trách mắng, càng lớn con càng thấm thía chẳng có ai thương con hơn bố mẹ.

Bố mẹ là người luôn đứng sau dõi theo và ủng hộ con trên mỗi chặng đường học tập. Đến nay con gái của bố mẹ đã sắp bước vào kỳ thi vào cấp ba, con hứa sẽ cố gắng ôn tập, rèn luyện các đề thi để mang về kết quả tốt nhất làm quà cho bố mẹ. Bố mẹ hãy tin ở đứa con gái này nhé!

Vì con là con gái của bố mẹ nên bố mẹ đừng lo lắng gì nhé, con sẽ làm tốt. Con dừng bút tại đây thôi, chúc bố mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc, mãi yêu thương chúng con nhé!

Con gái của bố mẹ

Giang

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Mẹ Hay Nhất – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ bài mẫu viết một bức thư gửi cho bố mẹ hay nhất sau đây nhé!

Bình Định, ngày … tháng … năm …

Mẹ kính yêu của con!

Có lẽ mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này. Bởi lẽ mẹ sẽ chẳng hiểu tại sao con viết thư này và viết gì trong đó khi mà con không mắc lỗi gì. Mẹ biết không?

Con muốn viết cho mẹ thật nhiều những bức thư yêu thương thay vì mẹ phải nhận những bức thư xin lỗi đều đặn của con. Chỉ tại con là một đứa ngang bướng và không biết cách biểu lộ tình cảm nên con khó có thể nói với mẹ những lời từ sâu thẳm lòng con.

Vì vậy, con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được con yêu mẹ đến nhường nào. Mẹ ơi! Con nghĩ Đấng Tạo Hóa quá hào phóng với con, bởi Ngài đã cho con đến trong cuộc đời này, ban cho con vô số quà tặng.

Nhưng với con, mẹ là quà tặng quý nhất không phải vì mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản vì mẹ là MẸ của con. Con biết mẹ đã hi sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe, thời gian riêng của bản thân… có lẽ là cả cuộc đời này chúng con luôn được mẹ bao bọc che chở.

Chúng con được sinh ra, kinh tế gia đình mình không khá giả chính vì thế mà mẹ luôn chắt chiu, dành dụm để lo tiền ăn học, thuốc men khi chúng con ốm đau.

Dẫu cuộc sống có khó khăn nhưng chúng con luôn được sống trong tình thương yêu và mẹ luôn để chúng con được bằng các bạn cùng trang lứa. Con vẫn nhớ những khi chúng con bị ốm, không ngủ được và khóc vì đau thì mẹ lại thức trắng cả đêm để dỗ dành, tìm mọi cách cho chúng con ngủ.

Con đi học, mẹ luôn lo lắng để chúng con khỏi thua bạn thua bè. Mẹ nói: “Các con thấy đó vì hồi trẻ mẹ không chịu cố gắng học hành cho tốt nên bây giờ mẹ phải làm công việc vất vả, các con phải chịu khó cố gắng nỗ lực học giỏi sau này con có cuộc sống tốt hơn, con có thể đi đến các nước trên thế giới, điều quan trọng hơn là con chứng minh được bản thân mình với mọi người”.

Dù công việc bận rộn, vất vả là thế nhưng mẹ luôn theo sát chỉ bảo chúng con học hành. Rồi con cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ, ngày con nhận giải thưởng học sinh giỏi toán của tỉnh mẹ đã khóc vì sung sướng, tự hào. Mẹ còn là người vị tha, con nói điều này không phải vì mẹ chưa bao giờ đánh chúng con. Mà vì mẹ luôn thông cảm và sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm của chúng con.

Bởi vậy từ khi còn bé mỗi lần bị điểm kém hay mắc phải lỗi gì thì mẹ là người đầu tiên con thổ lộ. Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Bởi đôi lúc con chẳng vâng lời, còn cãi lời, thậm chí thờ ơ trước những lời khuyên của mẹ. Con xin lỗi mẹ dù là lời xin lỗi muộn màng nhưng con hứa sẽ không để mẹ phiền lòng nhiều vì con nữa. Mẹ yêu dấu! Con viết những dòng này nhưng rất có thể con sẽ không bao giờ gửi đi.

Thời gian sẽ dần qua đi, những dòng chữ này rồi cũng mờ nhạt theo năm tháng nhưng mẹ ơi tình yêu chúng con dành cho mẹ là mãi mãi. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Mẹ hứa phải sống thật lâu với chúng con mẹ nhé!

Con yêu và gửi tới mẹ ngàn nụ hôn!

Minh Ánh

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Tâm Thư Gửi Bố Mẹ Đầy Xúc Động – Mẫu 7

Đón đọc thêm mẫu viết tâm thư gửi bố mẹ đầy xúc động dưới đây.

… ngày ….tháng ….năm …….

Cha mẹ kính yêu ơi!

Nhiều năm đi học xa nhà hôm nay con mới viết lá thư đầu tiên gửi về cho cha mẹ. Con thật là hư phải không cha mẹ. Con sắp bước vào kì thi cuối cấp hai rồi, con rất lo lắng, đợt này lại bận ôn thi nên con không thể về thăm nhà, chỉ đành qua những dòng thư gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ trong suốt thời gian qua.

Ngày còn tấm bé, con còn ngây thơ, chưa nghĩ đến sự biết ơn công lao dưỡng dục, sinh thành của bố mẹ. Chẳng hiểu được mẹ đã vất vả hy sinh những gì để sinh ra con, cũng chẳng bao giờ nghĩ đến cha đã phải làm lụng vất vả thế nào để kiếm từng đồng trang trải cho cuộc sống của gia đình.

Bây giờ con đã lớn, hy vọng con đã không quá muộn để nhận ra sự hy sinh lớn lao, công ơn nuôi dưỡng cao như biển trời của cha mẹ. Đi học xa nhà ngay từ khi bước vào cấp hai con đã buộc phải sống tự lập, cha mẹ là người đã giúp con trưởng thành nhanh hơn, biết tự lo cho bản thân. Ở xa nhà nhiều lúc con rất nhớ cha mẹ, nhớ từng bát canh cua đồng mẹ nấu, nhớ từng chiếc diều tre cha đã làm cho con.

Con biết vì con muốn học ở trường huyện xa nhà nên bố mẹ cũng rất lo lắng và phải chuẩn bị rất nhiều tiền. Nhiều lúc con gọi về thấy cha hoặc mẹ ốm con rất lo và tự trách mình ở xa không chăm sóc cho cha mẹ. Còn con thì chỉ nói hơi mệt là bố mẹ lại từ nhà đi xe lên huyện để xem tình hình của con.

Bố mẹ ơi! Con không biết dùng ngôn từ nào để có thể nói hết được lòng biết ơn sâu nặng đối với cha mẹ, nếu không có cha mẹ sẽ chẳng có con của ngày hôm nay. Con chỉ biết tự nhủ và xin hứa với cha mẹ rằng sẽ luôn mạnh mẽ, kiên cường, cố gắng học tập và vượt lên mọi khó khăn nghịch cảnh.

Con sẽ thi tốt và rồi sẽ trở về lao vào vòng tay của cha mẹ thật hạnh phúc. Hẹn gặp lại cha mẹ vào ngày con thi tốt nghiệp xong nhé, cha mẹ làm việc nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé, con yêu cha mẹ rất nhiều!

Con của bố mẹ

Quân

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Viết Thư Hỏi Thăm Bố Mẹ Ở Xa – Mẫu 8

Chia sẻ đến bạn mẫu văn viết thư hỏi thăm bố mẹ ở xa hay và ý nghĩa.

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm….

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi, bố có khỏe không? Sao lâu nay không về với con? Mẹ nói: “Bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đây”. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới chúng con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Hà vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả ngày nữa, bố ạ! Chị hứa với mẹ sẽ thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đấy. Còn con, con đang cố gắng hết mình đây.

Bố biết con thích môn nào nhất không? Môn Toán đấy. Từ trước đến giờ chưa có lần nào con bị điểm 8 cả. Toàn 9 và 10. Điểm 9 thì ít thôi, còn hầu hết là điểm có hai con số. Tháng nào, cô giáo cũng biểu dương con trước lớp. Con không đi học thêm buổi nào cả. Những bài tập về nhà, con đều tự lực làm cả. Duy chỉ có môn Tiếng Việt, con không được giỏi lắm.

Có những bài tập, ngồi nghĩ mãi không ra, con phải nhờ chị Hà hướng dẫn mới làm được. Khó nhất là môn tập làm văn. Mỗi lần, cô cho đề về nhà làm, con phải mất cả buổi mới viết nổi một bài. Viết xong con nhờ chị Hà đọc lại, chị bắt con sửa gần như một nửa bài.

Con hứa với bố, con sẽ quyết tâm học giỏi cả môn Tiếng Việt nữa để cho bố vui lòng. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ đấy, bố nhé! Bố quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ còn phải có quà cho mẹ nữa đấy.

Thôi, con đi học bài đây. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Trần Phượng Hồng

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Tâm Sự Với Bố Mẹ – Mẫu 9

Mời bạn xem nhiều hơn gợi ý về mẫu viết thư tâm sự với bố mẹ sau đây.

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm….

Gửi hai đấng sinh thành của con!

Bố mẹ ơi, con viết thư này sau khi con vừa được tham dự một buổi lễ Vu Lan vào đúng ngày rằm tháng bảy tại một ngôi chùa. Nhờ có ngày Vu Lan mà con đã được khai sáng, hiểu sâu sắc về công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ. Con rất muốn được nói lời xin lỗi và lời biết ơn với bố mẹ những năm tháng qua đã cho con được lớn lên thành người như ngày hôm nay.

Mẹ ơi! Chín tháng mười ngày mẹ mang nặng đẻ đau rồi trải qua cơn thập tử nhất sinh để cho con được chào đời. Rồi lại bao nhiêu năm ròng rã đút cho con ăn, tắm rửa thay tã, chăm con khi ốm. Con lớn bằng đây rồi nhưng chắc chắn cũng không thể hiểu hết được nỗi vất vả mà mẹ đã phải trải qua khi nuôi dưỡng con. Thế mà đã có những lúc con giận dỗi mẹ chỉ vì mẹ không cho con đi chơi, rồi con bỏ ăn làm mẹ lo lắng.

Con thật có lỗi với mẹ, con xin lỗi mẹ nhiều lắm. Công ơn của mẹ con có đền đáp cả đời này cũng không đủ, con hứa sẽ không bao giờ khiến mẹ phải rơi nước mắt vì con nữa, nếu có chắc chắn đó sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bố ơi! Bố là người trầm tính, ít nói nhưng con biết bố yêu thương và chiều con nhất nhà. Bố lo cho con từng tí một, luôn hỏi con thích đồ chơi gì, thích được đi đâu vào dịp nghỉ hè. Con nhớ từng đêm con bị ốm bố thay mẹ trông con ngủ đến tận sáng, thi thoảng lại sờ đầu rồi vỗ về cho con ngủ.

Có những ngày hè nắng như đổ lửa, bố đi làm về ướt đẫm mồ hôi mà con lại vô tâm hỏi bố đi đâu mà dính mưa ướt. Giờ con mới thấy trước giờ con đã quá vô tâm và thờ ơ với bố mẹ. Con nghĩ con phải thay đổi ngay bây giờ, con hứa với bố mẹ sẽ chăm chỉ học hành, quan tâm và giúp đỡ bố mẹ công việc nhà nhiều hơn. Bố mẹ hãy chờ đợi con nhé! Gửi ngàn cái ôm đến bố mẹ!

Con yêu bố mẹ

Minh Châu

Viết Thư Cho Bố Mẹ Đỡ Đầu – Mẫu 10

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư cho bố mẹ đỡ đầu được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây nhé!

… ngày … tháng … năm

Gửi bố mẹ đỡ đầu của con!

Con viết thư này để cảm ơn bố mẹ vì đã đồng hành cùng con trong những tháng ngày khó khăn vừa qua. Những lúc con gặp khó khăn và cảm thấy bế tắc, bố và mẹ đã luôn ở bên cạnh con và giúp đỡ con vượt qua mọi trở ngại.

Con nhận thấy rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và con rất biết ơn vì có Bố và Mẹ ở đây, giúp con vượt qua những thử thách và trở nên mạnh mẽ hơn. Bố mẹ đã giúp đỡ con rất nhiều không chỉ về mặt vật chất mà còn ở tinh thần. Tuy bố mẹ không sinh ra con nhưng bố mẹ là người có công nuôi dưỡng con. Con sẽ không bao giờ quên điều đó. Con cảm ơn bố mẹ rất nhiều và con sẽ cố gắng để bố mẹ tự hào về con.

Một lần nữa, cảm ơn Bố và Mẹ rất nhiều vì tất cả những gì đã làm cho con, con yêu quý Bố và Mẹ nhiều!

Ánh Tuyết

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe 🌷 ngắn hay

Viết Thư Cho Bố Mẹ Nuôi – Mẫu 11

Xem thêm gợi ý về mẫu viết thư cho bố mẹ nuôi hay và đặc sắc nhất.

…, ngày … tháng …năm…

Gửi đến bố mẹ nuôi của con!

Con viết thư này để cảm ơn Bố Mẹ Nuôi vì những điều tuyệt vời mà Bố Mẹ đã làm cho con, con muốn nói rằng con rất biết ơn và cảm kích những nỗ lực của Bố Mẹ để chăm sóc và giúp đỡ con.

Con nhận thấy rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và con cảm thấy may mắn khi có bố mẹ luôn ở bên cạnh con, hỗ trợ và giúp đỡ con qua những thời điểm khó khăn nhất.

Con cũng muốn cảm ơn Bố Mẹ vì đã cho con tình yêu và sự quan tâm như con ruột của Bố Mẹ. Bố Mẹ đã giúp con cảm thấy an toàn và yên tâm trong gia đình, và con sẽ luôn trân trọng điều đó. Con sẽ cố gắng hết sức để làm tốt và đem lại niềm tự hào cho Bố Mẹ. Và con sẽ luôn nhớ đến những gì Bố Mẹ đã làm cho con và sẽ luôn biết ơn đến Bố Mẹ.

Một lần nữa, cảm ơn Bố Mẹ rất nhiều vì tất cả mọi thứ. Con yêu bố mẹ!

Ngọc Hân

Viết Thư Cho Bố Mẹ Lớp 3 Ngắn Hay – Mẫu 12

Với bài mẫu viết thư cho bố mẹ lớp 3 ngắn hay sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu ôn tập.

…, ngày … tháng …năm…

Bố thân yêu của con,

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ.

Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Ngọc Hân

Đọc thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 3 🌈 hay nhất

Viết Thư Cho Bố Mẹ Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 13

Tham khảo thêm mẫu viết thư cho bố mẹ lớp 4 nâng cao được gợi ý sau đây để trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Diễn Châu, ngày….. tháng….năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa.

Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba

Diệu Nhi

Gợi ý thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết Thư Cho Bố Mẹ Bằng Tiếng Đức – Mẫu 14

Gợi ý thêm đến bạn mẫu văn viết thư cho bố mẹ bằng tiếng đức hay và ấn tượng dưới đây.

Zu meiner Mutter!

Heute ist ein besonderer Tag, Mutters Geburtstag. An diesem Tag möchte ich Ihnen meine besten Wünsche und meinen aufrichtigsten Dank übermitteln. Mama, du bist die Person, die ich auf dieser Welt am meisten liebe. Mama ist immer diejenige, die mich versteht und in jeder Situation immer an meiner Seite ist. Ich bin sehr glücklich und stolz, dich als die wunderbarste Frau zu haben.

Mutter ist diejenige, die mir beigebracht hat, wie man liebt, sich sorgt und am besten lebt. Ich danke dir, dass du mir grenzenlose Liebe, Fürsorge und Vertrauen geschenkt hast. Ich werde dich immer lieben und für den Rest meines Lebens schätzen. Mama, ich wünsche dir alles Gute zum Geburtstag und hoffe, dass du immer gesund, glücklich und voller Energie bleibst. Ich werde immer bei dir sein, in jedem Moment meines Lebens.

Alles Gute zum Geburtstag Mama, die wunderbarste Frau in meinem Leben.

Ich liebe dich so sehr!

Meine Tochter

Tạm dịch

Gửi mẹ của con!

Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày sinh nhật của mẹ. Trong ngày này, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời cảm ơn chân thành nhất. Mẹ ơi, mẹ là người mà con yêu thương nhất trên đời này. Mẹ luôn là người hiểu con và luôn sát cánh bên con trong mọi hoàn cảnh. Con rất may mắn và tự hào vì có mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Mẹ là người đã dạy con cách yêu thương, cách chăm sóc và cách sống tốt đẹp nhất. Con cảm ơn mẹ vì đã cho con một tình yêu vô bờ, sự quan tâm và niềm tin không giới hạn. Con sẽ mãi yêu mẹ và luôn trân trọng mẹ suốt cuộc đời. Mẹ ơi, con chúc mừng sinh nhật mẹ và hy vọng rằng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Con sẽ luôn ở bên mẹ, trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúc mừng sinh nhật mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời con.

Yêu mẹ nhiều!

Con gái của mẹ

Mai Ngọc

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌏 đặc sắc

Viết Thư Cho Bố Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu văn viết thư cho bố mẹ bằng tiếng anh, vậy thì hãy cùng đón đọc nội dung gợi ý sau đây.

Dear Mom,

I know it’s weird that you’re suddenly getting a letter from me, but I hope it doesn’t make you worry! I’m just writing this because I wanted to tell you how much I appreciate you.

Thank you for always being there whenever I needed you. Thank you for letting me cry in your arms without interrogating me about why I’m crying. Thank you for being right by my bedside each time I was sick. Thank you for making me laugh and letting me see how well humor can make me feel better.

Thank you for being with me through every contest, quiz bee, sporting event, and school play. Thank you for you unwavering support in everything I do, even if I know you sometimes wonder why I’m into the things I’m into. Thank you for being an example of strength, love, compassion, sacrifice, and a thousand other things.

Thank you for making me be the best person I can be. Add most of all, thank you for raising me even though I know it wasn’t easy.

Thank you for everything, mom!

Mai Le

Tạm dịch

Giử mẹ yêu của con!

Chắc hẳn mẹ cảm thấy thật kì lạ khi mẹ đột nhiên nhận được một lá thư từ con, nhưng con hy vọng điều đó không khiến mẹ lo lắng! Con viết thư này vì con muốn nói với mẹ rằng con kính trọng và trân trọng mẹ dường nào.

Cảm ơn mẹ đã luôn ở đó bất cứ khi nào con cần. Cảm ơn mẹ đã để con khóc trong vòng tay mà không hỏi tại sao con lại khóc. Cảm ơn mẹ đã ở bên cạnh con mỗi khi con ốm. Cảm ơn mẹ đã làm cho con cười và cho con thấy sự hài hước có thể khiến con cảm thấy tốt hơn như thế nào.

Cảm ơn mẹ đã ở bên con qua mọi cuộc thi, sự kiện thể thao và hoạt động vui chơi ở trường. Cảm ơn sự ủng hộ vững chắc của mẹ trong mọi việc con làm, ngay cả khi con biết đôi khi mẹ thắc mắc tại sao con lại thích những thứ này. Cảm ơn vì mẹ đã là một tấm gương về sức mạnh, tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự hy sinh và hàng ngàn điều khác. Cảm ơn vì đã khiến con trở thành người tốt nhất có thể. Hơn hết, cảm ơn mẹ đã nuôi dạy con dù con biết điều đó không hề dễ dàng.

Cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ!

Mai Lê

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌹 chi tiết

Viết Thư Cho Bố Mẹ Bằng Tiếng Pháp – Mẫu 16

Chia sẻ đến bạn mẫu viết thư cho bố mẹ bằng tiếng pháp hay và đặc sắc nhất.

Chère maman,

Je suis désolé d’être une fille difficile. Je suis désolé pour toutes les choses que j’ai faites pour te rendre triste. Je suis désolé de vous déranger, d’avoir été grossier ou méchant avec vous. Je suis désolé de ne pas vous avoir assez dit merci. Mais je suis là, espérant pouvoir rattraper toutes les opportunités que j’ai ratées.

Merci maman de m’avoir réveillé. Merci de m’avoir tenu la main dans les moments les plus difficiles de ma vie. Merci d’être avec moi dans le bonheur et la tristesse. Merci de m’aimer toujours inconditionnellement. Merci maman de ne jamais m’avoir quitté. Merci d’être la meilleure mère pour moi.

J’aime maman!

Tạm dịch

Gửi mẹ yêu,

Con xin lỗi vì con là một đứa con gái khó bảo. Con xin lỗi vì tất cả những điều mà con đã làm khiến mẹ buồn. Con xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc ác ý với mẹ. Con xin lỗi vì con chưa nói lời cảm ơn đủ với mẹ. Nhưng con ở đây, hy vọng con có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà con đã bỏ lỡ.

Cảm ơn mẹ đã vực con dậy. Cảm ơn mẹ đã nắm tay con đi qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn mẹ đã ở bên con khi hạnh phúc cả buồn đau. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu con vô điều kiện. Cảm ơn mẹ đã không bao giờ rời bỏ con. Cảm ơn mẹ đã trở thành người mẹ tuyệt vời nhất đối với con.

Con yêu mẹ!

Ý Nhi

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌼 ngắn gọn

Viết Thư Cho Bố Mẹ Bằng Tiếng Hàn – Mẫu 17

Cuối cùng là gợi ý về mẫu viết thư cho bố mẹ bằng tiếng hàn, đừng bỏ lỡ nhé!

친애하는 어머니,

잘 지내요. 엄마 아빠는 집에서 어떻게 지내세요?

아직도 항상 너와 이야기하지만, 너에게 편지를 쓸 때가 된 것 같아. 어렸을 때 부모님이 저를 키웠고, 제가 훌륭한 부모님에게서 태어나고 보살핌을 받았다는 사실을 정말 몰랐습니다. 이 가족과 함께하게 된 것을 영광으로 생각하며 진심으로 감사드립니다. 적어도 1%라도 당신과 같은 사람이 되기를 바랄 뿐입니다.

부모님이 저에게 가르쳐주시고 살게 해주신 것은 제가 소중히 여기고 미래 세대에 이를 심어줄 수 있기를 바라는 것입니다. 적어도 그렇게 되기를 바랍니다.

건강을 위해기도하고 함께 생활하십시오.

부모님의 사랑하는 아들,

Khoi Nguyen

Tạm dịch

Mẹ thương mến,

Con vẫn khỏe. Mẹ và bố ở nhà có khỏe không ạ?

Mặc dù con vẫn luôn nói chuyện với bố mẹ, nhưng con nghĩ rằng đã đến lúc con nên viết một bức thư gửi bố mẹ. Khi còn nhỏ, bố mẹ đã nuôi dưỡng con, con thực sự không biết rằng con được sinh ra và được chăm sóc bởi cha mẹ tuyệt vời. Con cảm thấy rất vinh dự khi đến với gia đình này và con thực sự biết ơn về điều đó. Con chỉ ước rằng con sẽ trở thành ít nhất một phần trăm giống như bố mẹ vậy.

Những gì bố mẹ đã dạy con, và để con sống là điều mà con trân trọng và hy vọng rằng con sẽ có thể thấm nhuần điều này cho các thế hệ sau. Ít nhất con hy vọng sẽ làm như vậy.

Chỉ cầu nguyện mãi khỏe mạnh và sống bên con.

Con trai yêu của bố mẹ,

Khôi Nguyên

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 🌷 đặc sắc

Viết một bình luận