Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới (15+ Bài Văn Mẫu Hay)

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới ❤️️ 15+ Bài Văn Mẫu Hay ✅  SCR.VN Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Trọn Bộ Mẫu Thư Đặc Sắc Và Ấn Tượng Nhất.

Cách Viết Thư Chúc Tết Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới

SCR.VN hướng dẫn đến bạn đọc cách viết thư chúc tết ông bà nhân dịp năm mới đơn giản, hiệu quả sau đây.

A) Địa điểm và thời gian viết thư, lời thưa gửi

(Ví dụ: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

(Ví dụ: Ông bà kính mến)

B) Nội dung chính bức thư

  • Mục đích bạn viết thư để làm gì?
  • Thăm hỏi sức khỏe ông bà
  • Bày tỏ lòng biết ơn, tình yêu thương, sự kính trọng
  • Thông báo tình hình của người viết thư.
  • Chúc mừng tuổi mới ông bà, chúc ông bà sức khỏe, tinh thần lạc quan vui vẻ cùng con cháu
  • Thể hiện tình cảm của người viết thư

C/ Kết thư

  • Tái bút là lời hứa hẹn sẽ gặp lại ông bà vào một dịp gần nhất
  • Đặt ra những lời mong muốn, lời hứa với một mục tiêu/ nhiệm vụ nào đó.
  • Chữ ký, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Tham khảo trọn bộ 🌼 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌼 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới Ông Bà – Mẫu 1

Văn mẫu viết thư chúc mừng năm mới ông bà sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều tư liệu để ôn tập cho kì thi của mình.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày…tháng…năm ..…

Ông bà kính yêu!

Năm cũ sắp hết, mùa xuân đang về ông bà ạ. Tết này nhà cháu không về quê đón Tết cùng ông bà được nên cháu viết thư này thăm hỏi và chúc Tết ông bà.

Mùa đông năm nay ông bà có khỏe không? Ông bà có ăn được nhiều cơm không? Khi trời trở gió bấc nhiều. Bà nhớ đi tất cho chân đỡ nứt nẻ nhé! Cả ông cũng thế, ông cũng nhớ phải quàng thêm khăn cho ấm cổ để đỡ ho ông nhé. Con Bê-tô bố cháu đem về quê dạo hè nay lớn nhiều chưa hả ông bà? Nó đã biết trông nhà chưa ạ?

Ông bà nhớ nhắc em Phong tắm cho nó để kẻo bẩn mà rụng hết lông đấy ông bà ạ. Bê-tô có giúp chú Hưng được việc gì không hả ông bà? Cháu lo nó không biết làm gì thì chú chăm nó mệt lắm đấy ạ. Cháu nghe bố cháu kể Bê-tô khôn lắm, chú Hưng dạy cho nó biết nhiều việc. Tiếc quá, Tết này cháu nghỉ có ít ngày nên về quê không tiện, bố mẹ cháu bảo để hè về được nhiều ngày hơn. Cháu nhớ ông bà, các cô chú và em Phong, cả con Bê-tô nữa.

Cả nhà cháu đều bình thường. Cháu và em Ngân đều được xếp loại học sinh giỏi học kì I. Mẹ cháu đang bận gói quà gửi về biếu Tết ông bà đấy ạ! Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và luôn luôn vui tươi, sảng khoái.

Cháu kính chúc chú thím Hưng và các em một năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát đạt, các em đều học giỏi và có nhiều niềm vui.

Cháu xin phép dừng bút. Cháu thơm ông bà thật kêu!

Cháu của ông bà

Nguyễn Hải Anh

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Ngắn Gọn – Mẫu 2

Mẫu viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới ngắn gọn được SCR.VN biên soạn dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm…

Ông bà kính mến!

Vậy là một mùa xuân nữa lại về, hôm nay cháu đặt bút viết những dòng thư nhân ngày đầu năm mới, mong gửi đến ông bà những lời chúc xuân sớm nhất.

Cháu cùng bố mẹ ở nơi xa năm nay không thể về quê ăn tết cùng ông bà. Nhưng ông bà đừng buồn nhé, dù ở đâu, cháu và bố mẹ vẫn luôn nhớ về ông bà. Có dịp, cháu và gia đình sẽ sắp xếp về thăm ông bà ông bà nhé!

Năm mới, cháu chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, tinh thần luôn vui vẻ – lạc quan để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được gặp mặt ông bà. Không biết tết năm nay ông bà và gia đình bác ở ngoài nhà đón tết có vui không. Em Tí đã 5 tuổi rồi ông bà nhỉ. Ngoài mình mùa này rét ông bà nhỉ, ông bà nhớ mặc ấm ông bà nhé.

Bà ơi, dạo này chân bà còn đau không. Bố cháu có gửi thuốc về, bà nhớ uống điều độ bà nhé. Ông vẫn hay đi thể dục buổi sáng chứ ạ, ông đi chậm và cẩn thận ông nhé. Chắc bây giờ, không khí ngày tết ngập tràn trên con đường vào làng mình ông bà nhỉ. À, hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa chưa ạ?

Cháu rất thích màu hoa gạo, nó thật tươi tắn và rực rỡ. Năm nay bà có đủ sức khỏe để gói bánh không ạ, cháu nhớ mùi khói bếp, nhớ mùi bánh lam của bà quá đỗi.

Năm nay, cháu hứa sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, em Nam cũng sẽ học thật tốt để mùa hè này chúng cháu được về thăm ông bà. Ông bà cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé, gia đình cháu nhớ ông bà nhiều lắm!

Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu được gửi đến ông bà một cái ôm thật chặt. Chúc ông bà của cháu luôn vui vẻ và mạnh khỏe, như vậy bố mẹ và các cháu mới yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Đức Anh

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo thêm mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng .. năm …

Ông bà kính yêu!

Đầu thư, cháu xin chúc ông bà một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe. Ông bà ăn Tết có to không ạ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ạ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú nhé!

Đợt vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà. Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ?

Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy.

Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà

Thôi thư đã dài, cháu xin phép ông bà được dừng bút nhé. Mong sớm được gặp lại ông bà.

Cháu ngoan của ông bà,

Minh Anh.

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Đặc Sắc – Mẫu 4

Viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới đặc sắc – đây là một trong những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các kì thi, ôn tập.

Hà Nội ngày … tháng … năm …

Gửi ông nội kính yêu của con!

Con là cháu Tuấn của ông đây. Vậy là một năm mới lại sắp đến! Năm nay con đã lên lớp 4, đã biết viết bức thư thật dài để chúc tết gửi đến ông đây ạ. Ông ơi dạo này ông có khỏe không? Ông vẫn ăn uống đầy đủ chứ. Thời tiết bây giờ ở Bắc Ninh chắc lạnh lắm, ông nhớ mặc quần áo giữ ấm nhé. À con còn gửi tặng ông chiếc khăn len mà cuối tuần vừa rồi con đi mua cùng bố kèm cùng bức thư để ông giữ ấm cho cổ không bị ho đấy. Ông nhớ quàng nhé.

Năm nay, bố mẹ con đều đi trực nên phải qua tết đến ngày mồng 3 cả nhà con mới về thăm ông được. Vì vậy, con viết bức thư này để gửi những lời chúc tết tốt đẹp nhất đến ông. Chúc ông luôn mạnh khỏe, may mắn chào đón một năm mới với nhiều niềm vui ông nhé. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt kết quả cao trong học kì 1 này, đem về tặng ông thật nhiều điểm 10.

Thư đã dài, con xin dừng bút tại đây. Chúc ông và gia đình bác cả một năm mới thật an lành, hạnh phúc nhé!

Cháu của ông bà

Dương Anh Tuấn

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Siêu Hay – Mẫu 5

Tiếp tục bài viết là mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới siêu hay:

Hà Tĩnh, ngày ………. tháng …………. năm …………..

Ông bà yêu mến!

Cháu là Khánh Huyền đây. Ông bà ơi, đã gần một năm nay cháu không được về thăm ông bà.

Ông bà ơi, ông bà có khoẻ không ạ? Ông bà phải ăn uống đầy đủ vào nhé! Các bác với anh chị có hay qua bà chơi không ạ? Các anh chị sướng thật, ở gần nên muốn qua thăm ông bà lúc nào cũng được.

Nhớ lại kì nghỉ hè năm ngoái, bà dẫn chúng cháu ra vườn để hái quả, bổ mít vườn nhà mình ngay dưới gốc cây, vừa ăn vừa hóng mát. Ước gì dịch bệnh nhanh chóng qua đi để chúng cháu có thể về thăm ông bà cho thoả nỗi mong nhớ. Cháu hứa rằng đến hè, cháu sẽ về thăm ông bà ạ.

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cuối thư, cháu xin thay mặt bố mẹ gửi đến ông bà lời chúc Tết. Cháu chúc ông bà có năm mới thật nhiều sức khoẻ, vui vẻ, bình an, sống lâu trăm tuổi để nhìn con cháu trưởng thành. Cháu cũng xin hứa năm nay sẽ cố gắng học thật giỏi để hè có thể mang giấy khen về khoe ông bà. Cháu yêu ông bà nhiều.

Cháu gái của ông bà

Khánh Huyền

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Nâng Cao – Mẫu 6

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới nâng cao được SCR.VN gợi ý sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm…

Ông bà Nội kính mến!

Nhân dịp đầu năm mới. Cháu xin phép được thay mặt bố mẹ cháu gửi đến ông bà lời chúc đầu năm mới. Chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được vào thành phố mang tên Bác gặp mặt ông bà. Không biết ở trong ấy ông bà và chú thím Vinh đón xuân có vui không? Ngoài này thì mấy ngày giáp Tết rét đậm, nhưng từ chiều mồng một trở đi trời ấm dần, không khí xuân tràn đầy đường làng. Hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa.

Cây thị nhà ta đang trút lá để trổ nụ. Mỗi lần Tết đến nhìn cây đào ông trồng trước cửa nhà rực rỡ màu đỏ, cháu nhớ ông da diết. Còn mỗi lần gói bánh mật, làm chè Lam, là cháu lại nhớ đến tay bà sao mà khéo thế!

Quê làng ta năm nay ăn Tết vui lắm vì đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô, đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có thì giờ rảnh rang sắm Tết. Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu chúc sức khoẻ ông, bà sang năm mới sẽ vui vẻ, khoẻ mạnh để bố mẹ và các cháu yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Việt Hương

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Bài Văn Mẫu Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Ông Bà – Mẫu 7

Gợi ý đến bạn bài văn mẫu nhân dịp năm mới hãy viết thư cho ông bà sau đây:

TP Hồ Chí Minh, ngày ……….. tháng ………. năm …………

Ông bà kính mến!

Ông bà ơi, con là Quỳnh đây ạ. Ông bà dạo này có khoẻ không ạ. Con và cả gia đình trong này vẫn khoẻ mạnh, ai cũng mong nhớ ông bà nhiều.

Hôm nay là những ngày cuối năm rồi, tết cũng đã cận kề ông bà ạ. Có lẽ đây là năm đầu tiên mà con không được đón tết cùng ông bà, con và bố mẹ đều buồn lắm. Con nhớ những chiếc bánh chưng xanh ông gói, nhớ hương vị hành muối của bà. Con cũng nhớ về những ngày tháng yên bình khi chưa có dịch, gia đình mình được sum vầy vui vẻ cùng nhau. Nhân dịp năm mới, con xin chúc ông bà thật nhiều sức khoẻ, vui vẻ, bình an.

Con xin hứa rằng sẽ luôn ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, học tập thật tốt để ông là được vui lòng, tự hào về con. Con xin dừng bút tại đây ông bà nhé!

Cháu của ông bà

Diễm Quỳnh

Gợi ý thêm 💧 Lời Chúc Tết Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 💧 hay nhất

Viết Thư Thăm Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Ngắn – Mẫu 8

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết thư thăm ông bà nhân dịp năm mới ngắn, súc tích dưới đây nhé!

Quảng Bình, ngày ……… tháng ……………. năm ……………

Gửi ông bà kính yêu!

Năm cũ sắp trôi qua, năm mới đang tới gần. Tết năm nay nhà cháu không về quê để đón Tết với ông bà được nên cháu viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và chúc Tết ông bà.

Mùa đông năm nay ông bà có khoẻ không ạ? Ông bà có ăn uống được tốt không ạ? Khi trái gió trở trời ông bà có còn bị đau nhức các khớp không ạ? Ông bà nhớ phải đi tất để giữ ấm chân, quàng khăn để không bị ho cảm nhé. À ông bà ơi, con Bi bố mẹ cháu đem về quê hồi hè dạo này đã lớn nhiều chưa ạ? Nó trông nhà có giỏi không ạ?

Ông bà nhớ nhắc em Tuấn tắm cho nó kẻo nó bẩn sẽ bị rụng lông đấy ạ. Cháu nghe bố cháu kể là con Bi khôn lắm, em Tuấn còn dạy nó biết bắt tay nữa cơ. Tiếc là Tết này nhà cháu nghỉ được ít ngày nên không về quê được, nên hè này chắc chắn cháu sẽ về quê thăm ông bà.

Ông bà ơi, cả nhà cháu đều binh thường. Cháu và em Nguyên đều được học sinh giỏi kì I đấy ạ. Mẹ cháu thì đang chuẩn bị quà để gửi về quê cho ông bà và cô chú. Cháu xin thay mặt cả nhà kính chúc ông bà một năm mới thật nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc. Khi nào ông bà nhận được thư này và quà Tết mẹ cháu gửi biếu, ông bà nhớ gọi điện cho cháu nhé.

Cháu xin phép dừng bút tại đây. Cháu yêu ông bà nhiều.

Cháu của ông bà

Tuyết Nhi

Giới thiệu thêm 🌏 Lời Chúc Tết Ý Nghĩa 🌏 hay nhất

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Ngắn Nhất – Mẫu 9

Gợi ý thêm đến bạn đọc mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới ngắn nhất:

Hà Nội, ngày …………. tháng …………. năm ………

Gửi ông bà thân yêu của con!

Hôm nay trời Hà Nội bắt đầu trở lạnh, ngồi đón từng đợt gió thổi ngoài hiên con chợt nhớ về ông bà. Con nhớ những ngày mùa đông được bên cạnh bà, cùng bà ngồi bên bếp lửa sưởi ấm và nướng những củ khoai mật béo tròn. Năm nay vì điều kiện khó khăm mà cả gia đình con không thể về thăm ông bà. Mọi người nhớ ông bà nhiều lắm

Cũng chỉ còn hơn hai tháng nữa là Tết lại đến, con rất buồn vì không thể về đón Tết cùng ông bà. Nhân dịp năm mới con xin chúc ông bà mạnh khoẻ, có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Năm mới, con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, đạt được nhiều thành tích cao. Con cũng hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ để không làm bố mẹ buồn lòng.

Thư cũng đã dài, con xin được dừng bút tại đây. Một lần nữa con xin chúc ông bà một năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Ông bà nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Con yêu ông bà.

Cháu của ông bà

Mai Hoa

Viết Văn Chúc Tết Ông Bà Đơn Giản – Mẫu 10

Khám phá thêm mẫu viết văn chúc tết ông bà đơn giản được nhiều bạn đọc yêu thích dưới đây.

Sài Gòn, ngày … tháng … năm…

Gửi bà nội đáng kính của cháu!

Hôm nay, cháu cùng với bố mẹ và em Hà ngồi viết thư hỏi thăm và chúc tết bà đây.

Năm cũ đã sắp hết, tết đang đến thật gần rồi bà nhỉ. Năm nay bố mẹ cháu phải trực tết nên gia đình cháu không về thăm ông bà được. Tết này không có gia đình cháu nhưng vẫn có các cô chú, các bác nên bà đừng buồn nhé.

Dạo này bà có khỏe không ạ, bà ăn có được nhiều cơm không? Bà nhớ uống sữa mỗi ngày bà nhé. Mùa này lạnh, bà nhớ mang tất, mang khăn choàng kẻo lạnh bà nhé. Con vàng nhà mình vẫn còn chứ bà nhỉ, nay nó lớn nhiều chưa bà. Các anh chị sang chơi bà nhớ nhắc tắm cho nó bà nhé, kẻo nó bẩn lại ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bà. Cháu nhớ bà, các cô chú các bác nhà mình thật nhiều.

Nhân dịp tết đến xuân về, gia đình cháu chúc bà, các cô chú, các bác một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc và thật yên vui. Mẹ cháu gửi cho bà ít quà tết, bà nhớ dùng cho mẹ và chúng cháu vui bà nhé.

Cháu của ông bà

Nhã Uyên

Giới thiệu thêm chùm 🍁 Thơ Chúc Tết Ông Bà 🍁 ý nghĩa

Viết Thư Cho Ông Bà Chúc Tết Lớp 4 Ấn Tượng – Mẫu 11

Tìm đọc thêm mẫu văn viết thư cho ông bà chúc tết lớp 4 ấn tượng được SCR.VN biên soạn sau đây nhé!

Nghệ An, ngày ………. tháng …………. năm …….

Ông bà kính mến!

Đầu thư, nhân dịp đầu xuân năm mới con xin phép được thay mặt bố mẹ gửi đến ông bà lời chúc đầu năm. Con chúc cho ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc. Ông bà ơi, không biết Tết này ông bà và chú thím đón xuân có vui không?

Ở ngoài này mấy ngày giáp Tết lạnh lắm, nhưng đến chiều 30 thời tiết đã ấm dần lên, không khí xuân đã tràn đầy trên đường làng. Mọi người ai cũng tất bật để chuẩn bị cho mấy ngày tết. Bọn trẻ chúng con thì háo hức lắm, mong sao cho mau tới đêm ba mươi để được xem Táo quân, rồi cả nhà lại quây quần cùng nhau đón giao thừa, được xúng xính bộ đồ mới đi khoe khắp xóm làng.

Trước khi dừng bút, một lần nữa con xin chúc ông bà mạnh khoẻ, ông bà gửi lời của cháu đến chú thím, chúc chú thím năm mới bình an mạnh khoẻ, thành công trong công việc. Thư đã dài, con xin dừng bút tại đây. Hè này con sẽ vào Nam để thăm ông bà và chú thím.

Cháu của ông bà

Ánh Hồng

Quà tặng bạn may mắn hôm nay 👉 Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🎁

Bài Văn Viết Thư Chúc Tết Ông Bà Lớp 4 Chi Tiết – Mẫu 12

Hãy cùng SCR.VN tham khảo thêm bài văn viết thư chúc tết ông bà lớp 4 chi tiết sau đây.

Hải Phòng, ngày … tháng … năm …

Ông ngoại kính mến!

Vậy là một năm nữa lại đến, thời gian trôi qua thật nhanh ông nhỉ? Mới đó con đã xa ông một năm. Năm nay vì kinh tế khó khăn nên gia đình con không thể về thăm ông, con nhớ ông nhiều lắm. Dạo này chân ông còn hay bị đau nhức mỗi khi trái gió trở trời không ạ?

Chị Yến, anh Quang có thường xuyên về thăm ông không ạ? Con nhớ ông nhiều, con chỉ muốn về thăm ông, được cùng ông câu cá và chăm sóc những luống rau xanh rờn. Con rất nhớ những ngày tháng được sống bên ông.

Năm mới cũng sắp đến, con xin thay mặt bố mẹ và em Việt Anh chúc ông năm mới vui vẻ, chúc ông luôn khỏe mạnh và sống thật lâu bên con cháu. Ông ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe, thời tiết dạo này bắt đầu trở lạnh, ông nhớ mặc ấm ông nhé. Nếu chân ông bị đau nhức ông hãy nhờ bác Vinh mua thuốc, xoa dầu cho ông nhé.

Con thương và nhớ ông nhiều.

Cháu của ông

Minh Khôi

Xem nhiều hơn 🌹 Thơ Chúc Mừng Năm Mới 🌹 bất hủ

Viết Thư Chúc Tết Ông Bà Lớp 4 Chọn Lọc – Mẫu 13

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư chúc tết ông bà lớp 4 chọn lọc hay nhất, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý sau đây.

Bình Định, ngày ….tháng..năm………

Gửi bà ngoại kính yêu của cháu!

Nhân dịp năm mới, cháu gái út Mâu Thủy của ngoại viết thư để chúc tết ngoại đây. Cháu gái bé bỏng này của ngoại đã gần một năm nay chưa về thăm ngoại được. Ngoại có giận cháu không? Sức khỏe của ngoại dạo này thế nào rồi ạ? Thời gian này bố cháu đi công tác xa nhà, mẹ thì bận công việc ở cơ quan, vì vậy gia đình cháu chưa thể về thăm ngoại thường xuyên, đành hẹn về thăm ngoại vào dịp khác ngoại nhé.

Năm mới sắp đến rồi, hôm nay là 23 Tết ông Công ông Táo, cháu ngồi vào bàn viết lá thư gửi nỗi niềm nhớ thương và những lời chúc tốt đẹp nhất đến ngoại của cháu. Chúc ngoại luôn vui vẻ, khỏe mạnh, yêu đời và xinh đẹp nhé.

Ngoại phải ăn uống đầy đủ, chăm tập thể dục và nhảy tango để luôn vui trẻ, sống thật là lâu để làm tấm gương cho con cháu noi theo nhé! Sau Tết bố hết trực ở đơn vị sẽ đưa hai mẹ con cháu về thăm ngoại và bác cả ngoại nhé.

Thư đã dài, cháu xin dừng bút ở đây ngoại nhé. Hôn ngoại nhiều!

Cháu gái của ngoại

TMâu Thủy

Gửi tặng bạn bài văn 💕 Tả Ông Ngoại Của Em 💕 đặc sắc

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Lớp 4 – Mẫu 14

Đón đọc thêm mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới lớp 4 hay nhất dưới đây.

Quảng Ngãi, ngày … tháng …năm…..

Bà ngoại yêu quý của cháu!

Cháu là Thùy Linh đây. Đứa cháu ngoại bé bỏng của bà đã gần một năm nay chưa về với bà đây. Bà ơi, thời gian nàỵ bố hay đi công tác, mẹ cháu lại bận lu bu công chuyện cơ quan lại thêm đường sá xa xôi quá nên dù rất nhớ bà, chúng cháu đành phải hẹn bà vào một dịp khác. Bà đừng trách bố mẹ cháu, bà nhé!

Bà ơi! Nhân dịp đầu năm mới – năm ….. cháu xin kính chúc sức khỏe bà chúc bà sống lâu thật với chúng cháu.

Bà ơi! Bà có được khỏe không? Bà phải ăn cơm nhiều nhiều vào bà nhé! Bác Thái, anh Bình, chị An có hay về thăm bà luôn không? Các anh chị sướng thật ở gần muốn về thăm bà lúc nào cũng được. Còn chúng cháu thì… Chao ôi! Sao mà xa xôi đến thế. Nhớ lại kỳ nghỉ hè năm ngoái, bà chống gậy dẫn cháu và bé Thảo Linh ra vườn hái những quả dổi, mãng cầu rồi ngồi dưới gốc cây vừa ăn, vừa hóng mát.

Những chùm dổi có vị ngọt thanh xứ Nam bộ, bà bóc từng trái một cho cháu và bé Thảo Linh sao mà ngon đến thế! Bà bảo: “Bao giờ bà cũng dành những chùm ngon nhất cho hai đứa cháu gái ở xa? Bà thương chúng cháu vài năm mới về được một lần. Ước gì cháu có đôi cánh để bay về bên bà cho thỏa nỗi nhớ thương.

Giờ thì cháu chỉ mong đến ngày nghỉ hè thôi vì chỉ có nghỉ hè, chúng cháu mới có thể về thăm bà được. Cháu nói gì huyên thuyên nhiều quá phải không bà? Cho cháu dừng bút ở đây bà nhé. Cháu hôn bà nhiều.

Cháu gái của Bà

Thùy Linh

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Bà Ngoại Của Em 🌠 ngắn gọn

Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới Lớp 4 Ngắn – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới lớp 4 ngắn mà bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính yêu!

Cháu chào ông bà. Cháu là Linh Chi đây ạ. Thế là gần một năm rồi cháu chưa được về thăm quê và ông bà. Ông bà vẫn khoẻ chứ ạ? Cái đầu gối bị thấp khớp của ông và cái lưng đau của bà có hay bị táí phát không? Ở Hà Nội dạo này có đợt lạnh lắm. Ông bà ở dưới quê cũng phải chú ý giữ gìn sức khoe nhé.

Mấy hôm nay, cháu thây ngoài đường mọi người đi sắm đào nhiều lắm. Vậy là tết sắp đến rồi. Cháu thích lắm ông bà ạ. Cháu nhớ cái tết năm ngoái được ở cùng ông bà mới hạnh phúc làm sao. Nhân dịp năm mới cháu kính chúc ông bà mạnh khoẻ, an khang thịnh vượng, sống lâu trăm tuổi, vui vầy cùng con cháu…. Cháu ước, ông bà sẽ mãi ở bên cháu, yêu thương cháu ông bà nhé.

Mong bức thư này sẽ mang đến ông bà tình yêu của cháu.

Cháu của ông bà

Linh Chi

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Ông Nội Của Em 🍃hay nhất

Viết một bình luận