Viết Thư Gửi Bố (Ba), Bố Đi Làm Xa [29+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Viết Thư Gửi Bố (Ba), Bố Đi Làm Xa ❤️️ 29+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Mẫu Văn Đặc Sắc Để Gửi Đến Người Cha Thân Yêu.

Cách Viết Thư Cho Bố (Ba)

Hướng dẫn bạn đọc cách viết thư cho bố (ba) chi tiết nhất với các bước cụ thể sau đây, cùng tham khảo nhé!

 • Bước 1: Bắt đầu với lời chào và lời cảm ơn
  • Bắt đầu bằng lời chào và lời cảm ơn. Ví dụ như “Chào bố của con”, hoặc “Bố yêu của con”. Sau đó, bạn có thể viết ra lý do tại sao bạn viết thư này. Bạn có thể viết rằng bạn muốn cảm ơn bố vì đã là người cha tuyệt vời của mình, hoặc muốn chia sẻ một số thông tin mới nhất về cuộc sống của bạn với bố.
 • Bước 2: Chia sẻ cảm xúc và ký ức với bố
  • Đây là bước quan trọng để bạn thể hiện tình cảm của mình đến với bố. Hãy chia sẻ với bố những kỷ niệm tốt đẹp khi còn nhỏ của mình và bố. Bạn cũng có thể chia sẻ những cảm xúc của mình đối với bố, ví dụ như tình cảm yêu thương, sự biết ơn, sự cảm kích, sự khâm phục, và nhiều hơn nữa.
 • Bước 3: Cho bố biết về cuộc sống của bạn
  • Hãy kể cho bố biết về những gì bạn đang làm và những kế hoạch của bạn cho tương lai. Bố của bạn sẽ rất hạnh phúc khi biết được rằng con của mình đang phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống.
 • Bước 4: Kết thúc với lời chúc tốt đẹp
  • Cuối cùng, hãy kết thúc thư của bạn bằng một lời chúc tốt đẹp. Bạn có thể mong muốn cho bố của mình sức khỏe tốt, hạnh phúc và thành công trong công việc của mình. Hãy nhắc bố rằng bạn sẽ luôn ủng hộ và yêu thương bố.

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Gửi Bố

Sau đây là mẫu dàn ý viết thư gửi bố để bạn đọc có thể theo dõi thêm.

I. Mở bài:

– Địa điểm, thời gian viết thư

– Lời xưng hô (ví dụ như: Bố thân yêu, Ba mến thương,…)

II. Thân bài:

– Nêu mục đích, lý do viết thư

– Hỏi thăm tình hình của bố

 • Hỏi thăm sức khỏe và tình hình công việc của bố
 • Nơi bố làm việc ra sao?
 • Bao giờ bố hoàn thành công việc và trở về nhà?

– Kể về cuộc sống ở nhà để bố có thể yên tâm làm việc

 • Ở nhà mẹ và chúng con vẫn khỏe
 • Con và em luôn ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành

– Bày tỏ tình cảm với bố

 • Mong bố giữ sức khỏe
 • Chúng con và mẹ rất nhớ bố

III. Kết bài:

– Lời chào, lời hứa hẹn

– Ký tên

Đón đọc mẫu 🍂 Dàn Ý Bài Văn Viết Thư 🍂 nhiều chủ đề cụ thể

Viết Một Bức Thư Ngắn Gửi Cho Bố Ấn Tượng – Mẫu 1

Xem thêm mẫu viết một bức thư ngắn gửi cho bố ấn tượng dưới đây.

Hà Nội, ngày… , tháng… năm…

Bố thân yêu của con,

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ.

Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Thu Lan

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Cho Ba Ngắn Gọn – Mẫu 2

Văn mẫu viết thư cho ba ngắn gọn sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu ôn tập hiệu quả.

TP Hồ Chí Minh, ngày …. tháng…. năm

Bố yêu quý của con!

Bố ơĩ! Con là con trai của bố đây. Từ hôm bố đi đến nay đã là mấy tháng rồi bố nhỉ? Mùa đông đã về. Hà Nội có lạnh lắm không hả bố? Trong này, mẹ và con luôn nhớ bố, chỉ sợ bố không chịu nổi cái giá lạnh của miền Bắc. Ở ngoài đấy một mình chắc bố sẽ buồn lắm. Hôm bố đi, con có để vào ba lô của bố tấm ảnh gia đình mình. Hôm nào thấy buồn, bố nhớ mang ra để nhìn bố nhé.

Con rất yêu và nhớ bố. Khi nào hoàn thành nhiệm vụ bố lại về với con, bố nhé.

Nhớ bố nhiều, hôn bố.

Con trai của bố

Long

Đoàn Minh Long

Bài Văn Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Đặc Sắc – Mẫu 3

Đón đọc thêm gợi ý bài văn viết một bức thư gửi cho bố đặc sắc sau đây.

Thanh Hóa, ngày,,, tháng…năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa.

Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba

Diệu Nhi

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Mẫu Viết Thư Cho Ba Hay Nhất – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ mẫu viết thư cho ba hay nhất dưới đây nhé!

…….ngày …tháng ….năm………..

Bố thương nhớ và kính yêu của con!

Lời đầu thư con chúc bố luôn mạnh khỏe công tác tốt để sớm trở về với mẹ con con nhé. Con chúc bố có nhiều niềm vui trong cuộc sống, vượt qua sóng gió của cuộc sống một cách dễ dàng để vững dạ vững tay làm không đổ bệnh hay quỵ ngã. Và con luôn mong một điều đó là bố nhanh về với mẹ con con nhé!

Bố ơi! Đã ba năm rồi nhỉ, khoảng thời gian đó đếm được trên đầu ngón tay nhưng ở trước thực tại thì nó được coi là dài rồi bố nhỉ?. Con nhớ bố nhiều lắm bố ăn có được no không, bố mặc có đủ ấm không. Biết rằng sang đấy là đi kiếm tiền về nuôi chúng con ăn học nhưng bố vẫn phải giữ gìn sức khỏe nhé đừng làm nhiều quá mà không tốt cho sức khỏe.

Có sức khỏe là có tất cả bố à. Không biết giờ này, bố đang làm gì nhỉ. Con thì đang cùng em trai viết lá thư này cho bố đây. Chúng con nhớ bố nhiều lắm. Công việc của bố có vất vả lắm không bố. Con vẫn giữ lời hứa với bố là học tập thật chăm chỉ đó, khi nào bố về bố phải thưởng cho con nhé.

Tình hình ở nhà vẫn bình thường bố ạ, chỉ tiếc rằng lại một cái tết trôi qua chúng con không được có bố bên cạnh. Nhưng thôi bố cứ yên tâm làm việc để mang tiền về nuôi chúng con nhé. Chúng con ở nhà vẫn ngoan và nghe lời mẹ hơn rồi ạ.

Thôi đêm đã khuya rồi con xin dừng bút tại đây, con chúc bố ngủ ngon và mau chóng xong xuôi công việc về với mẹ con con nhé, mong và nhớ bố nhiều !

Con gái

Ngọc Hà

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Viết Thư Gửi Bố Để Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 5

Khám phá thêm mẫu văn viết thư gửi bố để chúc mừng sinh nhật hay và ấn tượng nhất.

Phú Thọ, ngày .. tháng … năm …

Bố kính yêu của con!

Hôm nay là sinh nhật của bố rồi đó. Con nghe mẹ nói đợt này bố bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sinh nhật bố.

Bố ở công trường có khỏe không ạ? Thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? Bố nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, bố cùng làm ít việc nặng thôi kẻo lưng của bố lại đau đấy. Con và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong bố về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

Năm nay bố đã bước sang tuổi 39 rồi, con chúc bố tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Con mong bố sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với con và mẹ.
Con phải đi học bài rồi nên con xin dừng bút tại đây. Khi nào bố về con sẽ đấm và tẩm quất lưng cho bố đỡ đau lưng nhé. Con yêu bố nhiều!

Con ngoan của bố

Gia Hân

Đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bố 💚 ý nghĩa

Viết Thư Cho Bố Ở Trong Tù – Mẫu 6

Gợi ý thêm đến bạn đọc mẫu viết thư cho bố ở trong tù sau đây.

……ngày …tháng …..năm

Bố yêu!

Con viết thư này để gửi lời thăm bố. Con mong rằng bố đang giữ được sức khỏe và tinh thần tốt. Con biết rằng những ngày qua bố đã trải qua nhiều khó khăn và gian khổ, nhưng con hy vọng bố sẽ vượt qua mọi thử thách này. Con cũng biết rằng bố luôn muốn con có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và con sẽ luôn cố gắng để làm được điều đó.

Bố ơi, con hy vọng bố sẽ sớm được thả tự do để trở về với gia đình. Con đang rất nhớ bố và mong muốn sớm được gặp lại bố. Con sẽ luôn giữ liên lạc và đợi tin tức của bố.

Cuối cùng, con mong bố luôn sống tốt, mong rằng bố sẽ có được sức khỏe tốt và sớm được đoàn tụ với gia đình. Con yêu bố nhiều lắm.

Con của bố

Minh Khang

Viết Thư Gửi Bố Hỏi Thăm Sức Khỏe – Mẫu 7

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu văn viết thư gửi bố hỏi thăm sức khỏe hay nhất.

……ngày …tháng …..năm

Gửi bố kính yêu của con gái!

Con chào bố. Bố của con vẫn luôn mạnh khỏe chứ ạ. Bố cho con gửi lời chào, lời hỏi thăm sức khỏe đến các cô các chú trong đơn vị bố nhé.

Ở nhà ông bà, mẹ và em Bon vẫn khỏe bố ạ. Em Bon ngoan lắm không hay khóc và quấy mẹ. Con thì vẫn cố gắng học thật tốt để bố luôn vui vẻ và khi về nghỉ phép bố sẽ có phần thưởng cho hai chị em. Khoe với bố một niềm vui lớn bài kiểm tra toán và tiếng Việt của con đều được điểm 10. Con gái của bố rất giỏi đúng không?

Ông bà hay nhắc về bố nhiều lắm, mẹ thường kể cho con và Bon nghe về công việc bảo vệ biển đảo của bố và các chú. Chúng con luôn tự hào vì là con gái, con trai của chú bộ đội cụ Hồ anh dũng. Con rất thích màu áo hải quân của bố, mỗi lần ti vi có xuất hiện hình ảnh các chú bộ đội con đều cố nhìn xem có thấy bố ở trên đó.

Bố ơi! Bố cứ yên tâm giữ gìn biển đảo quê hương bố nhé. Ông bà, mẹ và chúng con luôn ở bên cạnh yêu thương và chờ bố về. Cả nhà yêu bố nhiều lắm.

Con gái Anh Thư của bố!

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe 🌷 ngắn hay

Viết Thư Cho Bố Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 8

Tiếp tục bài viết là gợi ý về mẫu viết thư cho bố kể về tình hình học tập của em ấn tượng nhất.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Bố kính yêu của con!

Bố ơi, dạo này bố có khỏe không ạ? Trời đã vào đông, bố cố gắng mặc thật ấm và phải giữ gìn sức khoẻ bố nha. Mới đó mà bố cũng đi công tác gần một năm rồi đó bố nhỉ? Bố vẫn thường xuyên nghĩ về chúng con và gia đình mình phải không bố? Cả nhà nhớ bố nhiều lắm?

Học kỳ 1 vừa rồi còn được điểm 10 môn Toán và điểm 9 môn Tiếng Việt đấy bố. Vì môn Anh con học hơi kém nên bị điểm 8, các môn còn lại đều đạt điểm 10 cả bố à.

Mỗi cuối tuần, khi cô giáo xếp loại biểu dương, con đều lọt vào top 5 người đứng đầu của lớp đấy bố. Con rất vui vì điều đó, những cố gắng của con được thầy cô khích lệ và công nhận, món quà là những chiếc kẹo nhỏ xinh và đáng yêu lắm bố.

Tuy vậy, con cũng đang rất lo lắng cho khả năng học Tiếng Anh của mình, con chỉ mới ổn hơn phần viết còn phần nói con vẫn còn kém bố ạ. Cô giáo bảo ngoại ngữ rất quan trọng trong tương lai nên phải chú ý học chắc ngày từ bây giờ đó bố.

Vừa rồi mẹ có đăng ký thêm một khoá học tiếng Anh để con theo học ở Trung tâm, mong sẽ cải thiện hơn trong thời gian tới. Những lúc rảnh còn đều mở nhạc nước ngoài nghe hay xem phim hoạt hình song ngữ để nâng cao khả năng nghe và vốn từ của mình hơn.

Con hứa với bố là con sẽ học thật chăm để có kết quả tốt hơn trong kì 2 sắp tới. Đợi bố về rồi bố con mình cũng học tiếng Anh bố nha.

Thôi, con tạm dừng bút tại đây. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe nha bố!

Con của bố

Lan

Hoàng Thanh Lan

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 💚 ngắn

Mẫu Viết Thư Gửi Bố Nuôi Đơn Giản – Mẫu 9

Mẫu viết thư gửi bố nuôi đơn giản sau đây giúp bạn đọc có thêm nhiều gợi ý hay.

……, ngày … tháng … năm …

Chào bố nuôi của con,

Con viết thư này để gửi tới bố nuôi để thể hiện lòng biết ơn và tình cảm của con đối với bố. Con rất may mắn khi có bố nuôi như bố trong cuộc sống này.

Con cảm thấy rất hạnh phúc khi được bố chăm sóc, nuôi dưỡng và yêu thương. Bố luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển, học hành và trưởng thành. Bố luôn luôn là người đứng sau con để hỗ trợ, khuyến khích và giúp đỡ con trong những lúc khó khăn.

Con biết rằng không phải ai cũng may mắn có được một bố nuôi tuyệt vời như bố. Con sẽ luôn luôn biết ơn và trân trọng tình cảm mà bố dành cho con. Con hiểu rằng mối quan hệ giữa con và bố không chỉ là quan hệ nuôi dưỡng mà còn là một mối quan hệ tình cảm, sự hiểu biết và tình thân.

Con hy vọng rằng bố luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Con sẽ cố gắng hết sức mình để trở thành một người con tốt, và sẽ luôn là một phần của gia đình. Con hy vọng rằng bố sẽ luôn yêu thương và tin tưởng con như con luôn yêu thương và tin tưởng bố.

Một lần nữa, con xin chân thành cảm ơn bố vì tất cả những gì bố đã làm cho con. Con yêu bố rất nhiều.

Con của bố

Nhật Hoàng

Viết Thư Gửi Bố Đi Làm Xa Xúc Động – Mẫu 10

Xem nhiều hơn mẫu văn viết thư gửi bố đi làm xa xúc động, chan chứa tình cảm sau đây.

……, ngày … tháng … năm …

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố?

Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này.

Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Ngọc Hạ

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Thư Gửi Bố Đi Làm Xa Lớp 3 Ngắn Gọn – Mẫu 11

Xem thêm mẫu thư gửi bố đi làm xa lớp 3 ngắn gọn, súc tích dưới đây nhé!

Sài Gòn, ngày, tháng… năm…

Bố kính mến,

Đầu thư, con xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố. Bố đi công tác đã được ba tháng rồi. Mẹ và hai chị em con đều rất nhớ bố. Vậy nên, con mới ngồi viết thư cho bố để kể về tình hình của gia đình mình.

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Công việc của mẹ khá bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho hai chị em. Chị Lan đã thi đỗ vào lớp 10 rồi bố ạ. Còn con, học kì vừa rồi cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố có cảm thấy tự hào về chị em con không?

Bố ơi, không biết bao giờ đợt công tác mới kết thúc vậy ạ? Mọi người đều mong bố lắm ạ. Con yêu và nhớ bố nhiều lắm!

Con gái của bố

Minh Hà

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌏 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Lớp 3 Ngắn Hay – Mẫu 12

Viết một bức thư gửi cho bố lớp 3 ngắn hay- đây là một trong những chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Bố Hoàng thân mến!

Hôm nay là ngày sinh nhật của bố. Con xin chúc mừng sinh nhật bố, mong bố có một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Con cảm ơn bố vì những giờ phút đáng nhớ trong cuộc sống của con. Bố là người luôn đồng hành cùng con, luôn yêu thương và hỗ trợ con trong mọi tình huống.

Con mong rằng bố sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Con sẽ cố gắng để làm bố tự hào về con.

Chúc bố sinh nhật vui vẻ!

Con yêu bố.

Thành Đạt

Đọc thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 3 🌈 hay nhất

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Lớp 4 Chọn Lọc – Mẫu 13

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết một bức thư gửi cho bố lớp 4 chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây.

Ngày…tháng…năm

Bố kính yêu!

Hôm nay đã là ngày thứ chín bố đi công tác, con và cả nhà nhớ bố nhiều lắm. Bố có khỏe không ạ? Công việc của bố thế nào rồi ạ?

Bố ơi cả nhà mình đầu khỏe cả, bố yên tâm nhé. Bố không ở nhà nên mỗi ngày mẹ thay bố dạy con học đấy ạ. Con báo cho bố tin vui nhé, hôm qua con thi điền kinh được hạng nhì cấp huyện đấy bố. Bố thấy con giỏi không ạ? À con còn dạy em học mỗi tối đấy, em ngoan lắm nhưng cứ bảo nhớ và đòi gặp bố suốt thôi bố ơi.

Chủ nhật tuần trước, mẹ đưa con và em về thăm ông bà đấy bố. Ông bà đều khỏe cả. À! Ông cho con một chú cún đáng yêu lắm. Con chắc rằng bố sẽ thích ngay khi nhìn thấy nó. Ngày nào con và em cũng chơi với nó cả. Khi nào về bố cùng chúng con chăm sóc nó nhé.

Trời Sài Gòn mấy hôm nay se se lạnh rồi đấy bố ơi. Bố ở Hà Nội chắc rét lắm phải không bố? Bố nhớ mặc nhiều áo để không bị cảm lạnh nhé bố. Mẹ và anh em con mong bố từng ngày đấy ạ. Con chúc bố công tác thành công. Sớm về với anh em chúng con bố nhé! Con dừng bút nhé bố. Con phải sang dạy em học bài nữa ạ.

Yêu bố rất nhiều.

Bin của bố.

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 🌷 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Lớp 6 Học Sinh Giỏi – Mẫu 14

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết một bức thư gửi cho bố lớp 6 học sinh giỏi dưới đây để nâng cao kĩ năng viết.

…, ngày … tháng … năm …

Bố thân mến!

Ngày con nhận được tin bố sắp đi công tác 1 tháng con vô cùng buồn bởi con không muốn xa bố nhưng rồi con có nghĩ lại và con tin tưởng và rất yêu thương bố, bố làm tất cả những điều này là vì các con và vì gia đình.

Hôm nay con nhận ra rất nhiều điều bố ạ, nên con viết thư cho bố, bố có khỏe không, dạo này bố có béo hơn không, ở xa nhà bố phải chịu khó chăm sóc cho sức khỏe của mình bố nhé. Mấy ngày hôm nay nhiệt độ cũng hạ rất thấp bố nhớ đắp chăn kín khi đi ngủ nhé.

Mẹ và con cũng nhớ bố rất nhiều, và luôn mong ba nhanh trở về. Mỗi ngày con đều thấy mẹ khóc thầm vì nhớ bố bố ạ, mẹ cũng thương bố nhiều lắm. Con cảm nhận được điều đó bố ạ, không biết bố có nhận ra điều đó không, ngày nào con cũng thấy mẹ buồn.

Bố đi công tác xa nhà nên mẹ lúc nào cũng lo lắng cho bố, con thấy đợt đi công tác trước mẹ cũng rất buồn, nhưng khi bố trở về con thấy mẹ lại rạng rỡ hẳn lên, lúc nào mẹ cũng lo không biết bố đi ăn cơm ngoài có đảm bảo không, không biết có biết ăn uống đúng giờ không, con thấy mẹ luôn quan tâm và chăm sóc cho bố bố ạ.

Hôm nay con vui vì con được cô giáo khen là có tiến bộ về nhà muốn khoe với bố mẹ nhưng bố lại không có nhà nên con viết thư cho bố để báo cáo tình hình học tập của con kỳ vừa qua, con đứng thứ 2 của lớp bố ạ, cô giáo khen con có tiến bộ hơn rất nhiều kỳ trước, điều đó làm con rất vui.

Con đã học theo cách mà bố luôn dạy con, con học vào những thời gian con rảnh nhất để có nhiều thời gian dỗi và chăm sóc gia đình, nhưng sự tiết kiệm thời gian như vậy giúp con học tập hiệu quả và có ý nghĩa hơn, mỗi ngày con đều ôn luyện trong quá trình con học tập trên lớp.

Khi về gia đình ngoài việc học con đã giúp đỡ mẹ rất nhiều công việc như trông em, quét nhà và rửa bát giúp mẹ. Con thấy mẹ vất vả nên con đã làm những việc đó, chính việc giúp đỡ được công việc trong gia đình mà làm con rất vui. Con đã tìm được rất nhiều niềm vui trong cuộc sống bố ạ. Con cảm ơn bố đã dạy dỗ con ạ.

Con gái của bố!

Mai Châu

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌹 chi tiết

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bố Mẹ Lớp 7 Nâng Cao – Mẫu 15

Cuối cùng là gợi ý viết một bức thư gửi cho bố mẹ lớp 7 nâng cao, đừng vội bỏ qua nhé!

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm…..

Gửi bố kính yêu!

Bố thương nhớ của con! Đã ba tháng rồi bố đi làm xa không về nhà ở nhà ai cũng nhớ và thương bố nhiều lắm. Hôm nay, sau khi đã học xong, con ngồi xem chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” và bỗng thấy nhớ bố quá! Vì thế, con lấy giấy bút ra để viết thư cho bố đấy, bố ạ.

Dạo này bố có khỏe không ạ? Bố đi làm có vất vả lắm không? Chứng đau lưng và viêm họng của bố còn tái phát nữa không? Dạo này trời trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo khoác, quàng khăn đầy đủ để giữ ấm cơ thể, bố nhé. Hôm bố đi, mẹ đã chuẩn bị thuốc cho bố rồi. Nếu cần bố nhớ lấy thuốc đó dùng nhé. ở nhà, mẹ vân cứ hay nhắc tới bố luôn, mẹ lo bố đi xa, làm lụng vất vả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bố cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé!

Ở nhà, mẹ vẫn thường nấu cho chúng con nhiều món ăn yêu thích, mẹ vẫn hay nhắc rằng bố thích ăn món này, món kia. Những lúc như thế con biết mẹ rất nhớ bố và mong bố về.

Em Nga càng ngày càng ngoan hơn đây bố ạ. Em biết lo lắng mỗi khi mẹ đi làm về muộn hay gặp trời mưa. Mọi người còn bảo em càng lớn càng xinh và đáng yêu. Chiều thứ bảy tuần trước, mẹ cho hai chị em con ra cửa hàng Anh Đào chụp ảnh.

Mẹ bảo chụp để gửi vào cho bố, khi nào bố nhớ chúng con thì bố mang ảnh ra xem. Bố thấy chị em con có xinh không? Hôm ấy em Nga thích bộ váy và đôi giày con mèo ở cửa hàng, nên mặc vào chụp xong rồi cứ nhất định không muốn cởi ra. Mọi người phải dỗ mãi, em ấy mới chịu đấy, bố ạ.

Xem thêm: Nghe tin một người thân ở xa có chuyện buồn (gặp thiên tai, có người nhà đau ốm…), em hãy viết thư thăm hỏi và động viên. À con báo cho bố một tin mừng bố nhé! Tháng trước con được chọn vào đội tuyển Văn của trường đấy bố ạ. Nghe tin này mẹ vui lắm, chắc bố cũng rất vui phải không? Vì bố luôn mong con gái bố sẽ chăm ngoan, học giỏi và đạt được những gì mình mong muốn mà.

Con mèo mướp nhà mình vẫn đáng yêu như thế. Mỗi lần con gõ cái nồi thức ăn của nó thì cho dù đang ở đâu nó cũng vội phi ngay về nhà và ngồi ngoan ngoãn trước nồi. Nó còn bắt chuột rất giỏi. Mấy hôm nay, sáng nào dậy con cũng thấy nó tha một con chuột vào góc vườn.

Những lúc bình thường, con và em Nga toàn cho mèo ta chơi với quả bóng, Nó nhảy nhót, vờn bóng rất giỏi. Càng nhìn càng thấy đáng yêu, bố ạ. Trời lạnh, chúng con may áo cho nó mặc nhưng mạ bảo “Mèo hay leo trèo, cho nó mặc rườm rà sợ nó đi lại vướng vào đâu đó nên chúng con lại thôi.

Bố ơi, gần đến giỗ ông nội rồi, bố nhớ về nghe bố. Lúc nào bố rãnh, bố nhặt cho con nhiều ốc biển nhé, về con và em sẽ xâu thành một chuỗi, khi nào bố đi xa, nhớ bố con sẽ mang nó ra đề ngắm.

Thôi, thư đã dài và cũng đã khuya rồi, con dừng bút đây ạ! Con chúc bố mạnh khỏe, làm việc thật tốt và mau về với chúng con! cả nhà nhớ và mong bố nhiều lắm.

Con gái yêu của bố!

Hồng Hạnh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌼 ngắn gọn

Viết một bình luận