Thành Đầu Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì [Tử Vi Chuẩn]

Nạp Âm Thành Đầu Thổ Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì? Chia Sẻ Thông Tin Phong Thuỷ Và Tử Vi Hợp Mệnh Giúp Đương Số Cải Thiện Cuộc Sống.

Mệnh Thành Đầu Thổ Là Gì

Giới thiệu đến quý bạn những thông tin tổng quan nhất, giúp bạn biết được mệnh Mệnh Thành Đầu Thổ Là Gì. Hy vọng với nội dung mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể biết cách vận dụng vào đời sống để mang lại thành công và may mắn cho bản thân nhé.

Nạp âm Thành trong ý nghĩa là thành trì, thành lũy, bản chất là một công trình xây dựng có tường cao và bao quanh để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng đất đai. Đầu nghĩa là vị trí cao, bề mặt phía trước. Thổ là đất. Nói cách ngắn gọn thì Thành Đầu Thổ là đất thành trì.

Có thể nói tường thành thì phải cứng cáp, vững trãi, kiên cố thì mới có thể chống được giặc ngoại xâm. Chính vì thế mà người mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách thẳng thắn, nguyên tắc cao, sống kiên định và có lập trường vững vàng. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu khi tính cách phát triển đến cao độ và trở thành bảo thủ, cố cấp, cực đoan, duy ý chí.

Thành thật, trung thực và giữ chữ tín là một đặc trưng ta thất rất rõ ràng. Trong cuộc sống, công việc họ luôn là người thật thà, bảo vệ uy tín của chính mình. Với mục tiêu xây dựng để bảo vệ, phòng thủ nên Thành Đầu Thổ có tâm lý muốn che chở, bảo vệ những người xung quanh. Họ luôn hướng tới những công việc liên quan đến bảo vệ và che chở cho người khác, trở thành một điểm tựa hay nơi an toàn cho mọi người.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Phong Thuỷ Mệnh Thổ ☔ Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Mệnh Thành Đầu Thổ Là Đất Gì

Mệnh Thành Đầu Thổ Là Đất Gì? Trong phong thủy Thành đầu thổ là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế mệnh này có đầy đủ các đặc điểm và bản tính của hành Thổ.

Nạp âm Thành đầu thổ được gọi là thành trì. Thành trì có tác dụng phòng thủ, bảo vệ an toàn cho con người trước mọi nguy hiểm, đất ở tường thành là một vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm.

Những người mệnh này thường có tính nguyên tắc cao, sống kiên định và có lập trường vững vàng. Vì thế luôn được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng và tín nhiệm. Tuy nhiên họ cũng là người khá cứng nhắc cho nên khi giải quyết công việc đôi khi còn thiếu sự linh hoạt. Còn những lúc phát huy những thế mạnh của mình thì họ lại trở thành những con người cố chấp, bảo thủ.

Phương châm sống của họ trong cuộc sống là ổn định, ít có biến động, họ thích duy trì trật tự cũ hơn thay đổi cuộc sống hiện tại. Chính bởi tính cách kiên định, lập trường vững vàng mà khiến họ trở thành người cứng nhắc, thiếu linh hoạt, không ham cuộc sống biến động trong khi xã hội hiện đại mọi thứ thay đổi đến chóng mặt.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Mệnh Thổ ☘ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thổ

Thành Đầu Thổ Sinh Năm Nào

Đây là một nạp âm chứa nhiều khác biệt thu hút sự chú ý của mọi người khi tiếp xúc, trò chuyện. Cùng tìm hiểu Thành Đầu Thổ Sinh Năm Nào được chia sẻ sau đây.

Những người sinh các năm Mậu Dần 1878, 1938, 1998, 2058 và những người sinh năm Kỷ Mão 1879, 1939, 1999, 2059 đều có ngũ hành nạp âm là Thành Đầu Thổ.

 • Mậu Dần: Can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên địa chi khắc thiên can.
 • Kỷ Mão: Can Kỷ hành Thổ, chi Mão hành Mộc, chi khắc can.

Cả hai tuổi này đều có chi khắc can nên cuộc sống thường gặp nhiều éo le, nghịch cảnh. Muốn bớt phần gian lao, nhọc nhằn thì cần phải cố gắng tu tâm, dưỡng tính nhiều.

Gửi đến bạn 🍃 Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🍃 Tử Vi Các Loại Mệnh Thổ

Tử Vi Trọn Đời Mạng Thành Đầu Thổ

Mỗi người khi sinh ra đều có một cung mệnh riêng tương ứng và nó sẽ tác động tới tính cách, công danh, tình duyên của họ. Người mệnh Thành Đầu Thổ cũng tương tự như vậy. Nội dung dưới đây chia sẻ đến bạn Tử Vi Trọn Đời Mạng Thành Đầu Thổ.

Cuộc sống

Có thể nói, cuộc sống của Thành Đầu Thổ không được êm đềm và an lành lắm. Tuổi nhỏ không được nhiều măy mắn lắm, đường công danh và sự nghiệp thường xuyên lên bổng xuống trầm, cuộc đời không may, phải chịu cuộc đời không được toàn vẹn như nhiều người khác, tâm hay suy nghĩ nhiều chuyện hay làm xao động và có nhiều việc, khiến cho tâm trí không ổn định.

Nên cần mẫn và kiên nhẫn mới có thể lấy được vinh quang. Một khi mà đã ổn định và đạt được công danh, thì Thành Đầu Thổ cực kì vững vàng và khó bị lay đổ. Để tìm được một sự nghiệp vững vàng thì Thành Đầu Thổ nên ban phước nhiều hơn, sự nghiệp từ 36 tuổi trở đi mới có thể ổn định được.

Đường tình duyên

Về vấn đề đường tình duyên, Thành Đầu Thổ cũng có nhiều thay đổi. Nên cẩn thận và sáng suốt hơn, không nên nhạy cảm và suy nghĩ nhiều, vì số kiếp, có tránh cũng không được. Nếu bạn sinh vào tháng 2,9,10 âm thì chuyện tình duyên sẽ hạnh phúc. Còn vào những tháng 3,4,6,8,12 Âm lịch thì bạn sẽ có hai lần thay đổi đường tình duyên. Còn vào những tháng 5,7,12 Âm lịch thì bạn sẽ có thể phải thay đổi 3 lần về đường tình duyên.

Đường công danh

Công danh của Thành Đầu Thổ không được nhiều triển vọng tốt đẹp, tuy vậy không phải chịu nhiều bi đát lắm vì công danh, tuy không lên cao, nhưng cũng không đến nỗi tệ lắm, chỉ có thể hãnh diện đôi chút với đời. Công danh hễ lên thì cao, hễ xuống thì rất là thấp, không có một mức trung bình cố định, nên có thể nói rằng công danh chỉ vào ở một mức độ bình thường.

Về gia đạo có phần bê bối thường xuyên, nên không được vui vẻ cho lắm, cuộc sống về gia đạo không được may mắn lắm, thường có mặc cảm. Tuy nhiên cuộc sống phải nhờ đến gia đình mới có thể phát triển được công danh.

Đọc nhiều hơn 🌻 Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không 🌻 Màu Hợp Mạng Thổ Nhất

Thành Đầu Thổ 1998

Thành Đầu Thổ 1998 cuộc đời có phần sung túc về vấn đề tình cảm, hoàn cảnh của cuộc đời tuổi nhỏ không đem lại nhiều tươi vui. Muốn trọn vẹn và có hạnh phúc, tiền bạc đầy đủ và dồi dào, phải qua 30 tuổi trở đi mới có thể làm ăn được. Tiền vận còn lắm vất vả, gian nan vì cuộc sống hay vì nghề nghiệp, trung vận mới có cơ hội tạo lấy sự nghiệp và hậu vận mới có thể sống an nhàn.

Những người thuộc năm sinh 1998 – Hành Thổ, mang đến cho con giáp này sự tập trung cao độ, họ luôn làm việc một cách từ tốn, luôn đề cao danh dự và đặc biệt, họ sẽ là những người nhân viên sống có tinh thần tổ chức cao, biết tích lũy cho tương lai và là những người đáng tin cậy nhất.

Tuổi Mậu Dần là những người lao động chăm chỉ và cũng được xem là những kẻ nghiệm công việc nhất. Họ luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân khi bước vào bất cứ công việc gì. Với tinh thần cao, luôn tỉnh táo, họ từ từ bước tới mục tiêu và không cho phép bản thân lười biếng hay từ bỏ nhiệm vụ, trách nhiệm.

Bất kỳ mệnh tuổi nào đều có tiền – trung – hậu vận. Tuổi này có thể gặp nhiều vất vả, gian nan ở kỳ tiền vận, để có thể giải quyết và tồn tại thì phải sang thời kỳ trung vận, có nhiều cơ hội và may mắn tạo dựng sự nghiệp, và cuối cùng, hậu vận của họ sẽ được an nhàn. Không những thế, tuổi này thường này xao động và có nhiều vấn đề làm cho đầu óc thêm âu lo buồn phiền. Và để có được sự nghiệp vững vàng, tuổi này phải bước qua tuổi 36 trở đi.

Tuổi Mậu Dần gặp nhằm những năm khó khăn nhất là những năm mà bạn bạn gặp số tuổi 23, 27, 31 và 37 tuổi. Bạn nên cẩn thận vào những năm này. Số bạn trong những năm này sẽ có nhiều xui xẻo không diễn tiến bình thường theo cuộc sống mà trái lại sẽ gặp những vấn đề ngang trái phũ phàng, cuộc sống có phần sao động và sôi động mãnh liệt. Nên cẩn thận trong mọi việc làm ăn, không sẽ gặp tai nạn hay bị hoạn bất thường

Chia sẻ 🌼 1998 Mệnh Gì 🌼 Bộ Tử Vi Sinh Năm Mậu Dần

Thành Đầu Thổ 1999

Thành Đầu Thổ 1999 có cuộc sống khá phong phú. Tuy nhiên ở từng giai đoạn, họ cũng trải qua một số biến cố về công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Kỷ Mão là những người có khát khao vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế mà họ thường xây dựng cho mình hình ảnh của một người trưởng thành dù tuổi đời còn khá trẻ.

Tuổi Kỷ Mão có nhiều lao đao trong cuộc sống trong những năm tuổi 21 đến 28 tuổi. Bắt đầu từ 29 tuổi trở đi thì cuộc đời có nhiều hy vọng triển vọng, có thể có cơ hội tạo lấy tương lai và sự nghiệp, cuộc sống thường hay vị đảo lộn thường xuyên. Khi đến trung vận thì mọi việc có thể tạm yên, sự nghiệp hơi vững vàng nhưng vẫn ở vào mức độ tầm thường.

Về gia đạo không được hòa thuận cho lắm, số tự lập cuộc đời phải nhờ đến khả năng mà không nhờ đến tình thương yêu của gia tộc, gia đạo có thể được êm ấm bạn phải ở vào khoảng tuổi 30 sắp trở đi. Yên phận và tự an ủi mình bằng khả năng hơn là tìm bước công danh, cuộc sống đối với công danh không có gì quan trọng cho lắm.

Sự nghiệp hoàn thành vào tuổi 28 nhưng hay bị ngăn trở phải qua tuổi 30 mới có thể vững chắc và có nhiều hy vọng thành công, tiền bạc không được có nhiều may mắm nhưng có thể tạo được nhiều thành công tạm thời về vấn đề này, có thể đặt hết tin tưởng vào vấn đề tiền bạc vào khoảng tuổi 29 trở đi mới tạo được nhưng khả quan. Còn một thời kỳ sụp đổ tiền bạc tạo ra khó khăn rồi mới tạo được nhiều và bền vững được.

Nữ giới tuổi Kỷ Mão có cơ hội phát triển về sự nghiệp, công danh, số được hưởng tài lộc vào thời kì trung vận, cuộc sống có nhiều sung sướng. Nữ giới tuổi Kỷ Mão có tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 62 đến 68 tuổi là đạt mức tối đa, tuy nhiên nếu làm phúc, ăn ở hiền lành thì sẽ được gia tăng tuổi thọ còn nếu sống gian ác, ăn ở thất đức thì sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tặng bạn 💔 1999 Mệnh Gì 💔 Bộ Tử Vi Sinh Năm Kỷ Mão

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Màu Gì

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Màu Gì? Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sóng của con người. Bởi việc lựa chọn đúng màu phù hợp, tương sinh với mình tạo sự tự tin hơn cho bản thân để làm tốt mọi thứ. Vậy đối với những người mệnh Thành Đầu Thổ thì nên lựa chọn những gam màu nào phù hợp nhất?

Màu hợp mệnh Thành Đầu Thổ:

 • Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, mệnh Thành Đầu Thổ cũng giống như mệnh Thổ nói chung sẽ hợp với các màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa tương sinh (Hỏa sinh Thổ). Những màu này sẽ rất tốt cho bản mệnh vì lửa của Hỏa sẽ càng làm tăng thêm tính kiên cố, bền vững cho đất tường thành.
 • Màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ tương hợp (Thổ – Thổ tương hợp) cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ, tăng thêm tính ổn định cho người mệnh này.
 • Ngoài ra, các màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim chỉ được coi là thứ cát vì thuộc quan hệ tương sinh theo ngũ hành. Nguyên nhân là bởi, Thổ sinh Kim tức Kim được lợi mà Thổ suy yếu. do đó mệnh Thành Đầu Thổ nếu dùng màu sắc của hành Kim sẽ kém may mắn hơn.

Màu khắc mệnh Thành Đầu Thổ: Cũng theo ngũ thành thì Mộc khắc Thổ nên mệnh Thành Đầu Thổ cần tránh màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, và Thổ cũng khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị tổn hao sinh lực nên bản mệnh cũng cần tránh màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy.

Việc chọn màu xe hay quần áo, màu sắc đồ nội thất, màu sơn nhà, ví tiền… hợp mệnh cho người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ cũng nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy mệnh Thành Đầu Thổ tốt nhất.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn Cách Chọn Đúng ☀️ Mệnh Thổ Hợp Màu Gì ☀️

Thành Đầu Thổ Hợp Mệnh Gì

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nó quyết định lớn đến tài lộc làm ăn, sự thành đạt và tình cảm trong cuộc sống con người. Vì thế chọn được người hợp mệnh để kết hợp sẽ mang tới nhiều may mắn cho bạn. Vậy Thành Đầu Thổ Hợp Mệnh Gì để mọi công việc sẽ được suôn sẻ và thuận lợi?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, ta có người mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với người mệnh Kim (vì Thổ sinh Kim) và tương sinh với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Đồng thời, Thành Đầu Thổ tương khắc với người mệnh Mộc (vì Thổ khắc Mộc) và tương khắc với mệnh Thủy (vì Thổ khắc Thủy). Theo đó, các Thành Đầu Thổ khi hợp tác làm ăn nên lựa chọn những người thuộc mệnh Hỏa để công việc kinh doanh gặp nhiều cát lợi.

Xem chi tiết cung mệnh Thành Đầu Thổ hợp khắc với mệnh gì dưới đây:

 • Mệnh Thành Đầu Thổ và Hải Trung Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Lư Trung Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Đại Lâm Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Lộ Bàng Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Kiếm Phong Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Sơn Đầu Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Giản Hạ Thủy: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thành Đầu Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Bạch Lạp Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Dương Liễu Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Tuyền Trung Thủy: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Ốc Thượng Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thích Lịch Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Tùng Bách Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Trường Lưu Thủy: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Sa Trung Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Sơn Hạ Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Bình Địa Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Bích Thượng Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Kim Bạch Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Phú Đăng Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Đại Trạch Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thoa Xuyến Kim: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Tang Đố Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Đại Khe Thủy: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Sa Trung Thổ: tương hợp
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thiên Thượng Hỏa: tương sinh – đại lợi
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc: tương khắc – hình hại
 • Mệnh Giản Hạ Thủy và Đại Hải Thủy: tương khắc – hình hại

Còn thêm giải đáp ☘ Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ☘ Cách Chọn Đúng

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Nghề Gì

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Nghề Gì? Người thuộc mệnh này thích hợp với những nói công việc ít mạo hiểm, không hợp với kinh doanh hay công việc liên quan đến các ý tưởng đột phá. Họ thích hợp với công việc mang tính ổn định, ít thay đổi.

Người mệnh Thành Đầu Thổ ưa ổn định nên họ thực sự không thích hợp với những công việc đòi hỏi tính mạo hiểm cao hay cần sự đột phá trong ý tưởng như kinh doanh, thiết kế thời trang,… Họ phù hợp với những công việc có tính kỷ luật và yêu cầu độ chính xác cao hơn như là: Thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng, giám sát,…

Ngoài ra, với những đặc trưng trong tính cách kể trên, người mệnh Thành Đầu Thổ cũng rất hợp với những công việc như bảo vệ luật pháp, duy trì trật tự, an ninh, quản lý. Giao những công việc này cho họ thì chất trên luôn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. Người mang nạp âm Thành Đầu Thổ ngại đổi mới, thiếu sự xông pha nên tiền tài không nhiều, song lại ổn định và đều đặn. Co thể nói, quá trình làm giàu của mệnh này là nhờ vào việc tích lũy lâu dài chứ không phải một sớm một chiều.

Thành Đầu Thổ Nên Kinh Doanh Gì

Thành Đầu Thổ Nên Kinh Doanh Gì? Nếu như bạn lựa chọn kinh doanh theo những hành nghề dưới đây thì mọi sự đều được may mắn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Những người này hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Đồng thời người mệnh Thổ cũng như hợp với các ngành kinh doanh mặt hàng như địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế… Ngoài ra bạn cũng luôn nhớ đến quy luật ngũ hành tương sinh mới dựa vào những bản mệnh mà họ chọn hành tương sinh hỗ trợ cho mình. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công hơn nữa. Nếu như những người thuộc mệnh Thổ mà kinh doanh địa ốc, bất động sản hoặc kiến trúc sư hay là nhà thầy xây dựng thì những lĩnh vực này thuộc với mệnh Thổ.

Đừng bỏ qua 🔥 Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì 🔥 Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Số Mấy

Trong công việc và sự nghiệp các con số có ảnh hưởng không nhỏ đến sự may mắn và thành công của bạn. Ví như lúc bạn làm biển số xe, làm nhà, dùng sim số điện thoại, các con số trong công việc tính toán…. Vậy Người Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Số Mấy?

Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất. Xét theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số hợp mệnh Thổ phải thuộc ngũ hành tương sinh (Hỏa) hoặc ngũ hành tương trợ (Thổ). Trong các con số tự nhiên thì số thuộc ngũ hành Hỏa là số 9 (tốt nhất cho người mệnh Thổ) và số thuộc ngũ hành Thổ gồm số 2, số 5 và số 8.  Tuy nhiên, cần chú ý rằng:

 • Số 2: Là số tượng trưng cho sự cân bằng âm – dương, có đôi có cặp, là số tạo nên nguồn gốc vạn vật.
 • Số 5: Tương ứng với ngũ hành.
 • Số 8: Theo đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo thì số 8 tượng trưng cho sự bất tử.
 • Số 9: Con số 9 là một con số đẹp. Trong tất cả mọi quan điểm thì số 9 chính là sự trọn vẹn và viên mãn. Nên khi sử dụng số này, sự nghiệp của bạn sẽ thăng hoa và ngày càng phát triển để đi đến sự viên mãn nhất.

Các con số may mắn của mệnh Thổ đều mang ý nghĩa tốt nên bạn có thể chọn lựa sử dụng kết hợp chúng với nhau. Nhất là khi chọn lựa sim số, con số trong công việc của mình…. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng may mắn, thuận buồm xuôi gió và nhận được thật nhiều hỗ trợ. Để có thể nhanh chóng đạt được sự thành công trong sự nghiệp của mình.

Thành Đầu Thổ Hợp Hướng Nào

Thành Đầu Thổ Hợp Hướng Nào? Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay mua nhà. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng giống như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xây dựng hay mua nhà là một trong những dự định mà mỗi người đều phải trải qua. Đây là công việc vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống trong lâu dài. Đối với người mệnh Thành Đầu Thổ, hướng tốt để xây nhà, mua nhà sẽ là:

Hướng Nam

Căn nhà hướng Nam được coi như hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây là hướng tốt theo phong thủy, chẳng những cho các bạn như trong câu tục ngữ kia mà còn đặc biệt hợp với người mệnh Thổ nữa. Xem hướng nhà thì căn nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông.

Hướng Bắc

Nếu như mua hoặc xây một căn nhà hướng Bắc thì căn nhà này sẽ giúp cho mệnh Thổ phát huy năng lực của mình trong hoạt động, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp. Dường như phong thủy của căn nhà tạo cho bạn tìm được những hướng đi mới trên con đường tương lai của mình, từ đó bước sang một trang hoàn toàn mới trong cuộc đời.

Chia sẻ thêm cùng bạn Cách Chọn 🍀 Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào 🍀

Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Cây Gì

Trong ngũ hành được chia ra làm 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, chúng đều tác động qua lại lẫn nhau theo một quy luật nhất định, nhằm để cân bằng ngũ hành và các yếu tố tự nhiên. Nếu chúng ta nắm bắt được những yếu tố tương sinh và tránh được những yếu tố tương khắc sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Cây Gì với nội dung dưới đây.

Những chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thổ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn cây xanh để trồng. Thực vật đa số có màu xanh. Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt. Trong đó:

 • Cây Lưỡi Hổ: Dòng cây Lưỡi Hổ có Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng khá hợp mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ Vằn có lá dày, mọng nước, cứng cáp vươn thẳng, khá nhọn và dài. Viền lá có màu vàng, lòng lá có những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng. Lưỡi Hổ Vàng thì lá nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ.
 • Cây Trầu Bà Vàng: Dòng cây Trầu Bà có nhiều loại, duy chỉ có Trầu Bà Vàng hợp mệnh Thổ. Cây lá thân, lá cùng sắc xanh đọt chuối hơi ngả vàng, giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng cực kỳ hợp người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời đây còn là một trong những “máy lọc không khí” cực kỳ hữu dụng cho chúng ta.
 • Cây Sen Đá Nâu: Sen Đá Nâu hay Sen Đá Socola có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen, có màu nâu ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui, và sự bình an cho người mệnh Thổ. Ngoài Sen Đá Nâu, còn có một số loại khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, Sen Đá Hồng Phấn, …

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Mệnh Thổ Hợp Cây Gì 🌼 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Thành Đầu Thổ Xăm Hình Gì

Mệnh Thành Đầu Thổ Xăm Hình Gì? Sở hữu một hình xăm phong thủy mệnh thủy trên cơ thể sẽ mang đến bình an và yên vui trong cuộc sống. Chính vì thế, nếu bạn mệnh thủy và có hứng thú với nghệ thuật tattoo thì việc xăm một hình hợp mệnh lên cơ thể là điều có thể cân nhắc để công việc va tiền tài khởi sắc hơn.

Mệnh thổ nên xăm hình gì phù hợp sẽ phụ thuộc vào màu sắc, kiểu hình và vị trí tattoo trên cơ thể. Để có được một hình xăm mệnh Thành Đầu Thổ mang lại nhiều may mắn thì cần tuân theo những quy tắc sau đây:

 • Xét về màu sắc hình xăm: Hãy lựa chọn những kiểu hình tattoo có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng nhạt,… thuộc các cung Hỏa, Thổ – tương sinh và tương hợp với mệnh mộc. Ngược lại, cần tránh những màu sắc đại kị như xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển, xám, đen,…
 • Xét về kiểu hình xăm: Mệnh thổ thì nên tattoo những chủ đề lên quan đến hành Hỏa và hành Thổ. Những mẫu hình mệnh Hỏa hợp với chủ nhân mạng Thổ như: hình xăm ông mặt trời, hình xăm phượng hoàng , cá chép đỏ… Hoặc những hình xăm hành Thổ như đất, đá, kim tự tháp,… cũng là ý tưởng tattoo độc đáo mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành cho nam nữ mệnh Thổ.
 • Xét về vị trí xăm hình: Tiêu chí này không bắt buộc và cũng không ảnh hưởng đến ý nghĩa của hình xăm. Chủ nhân mạng Thổ có thể xăm lên bất kì vị trí nào trên cơ thể, miễn nó thuộc về sở thích và phù hợp với mẫu tatoo chọn lựa.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Hình Xăm Mệnh Thổ Đẹp 🌟 1001 Tattoo Hợp Mệnh Thổ

Thành Đầu Thổ Và Giản Hạ Thủy

Thành Đầu Thổ Và Giản Hạ Thủy kết hợp với nhau như thế nào? Giản Hạ Thuỷ Và Thành Đầu Thổ là nước mạch, nước ngầm và đất tường thành thực tế không tương tác nhau. Do Thủy khắc Thổ trong quy luật ngũ hành nên hai nạp âm này tốt nhất không nên gặp nhau.

Từ Hạ trong Giản Hạ Thủy được hiểu là thấp, ở bên dưới, và từ Thủy nghĩa là nước, Hạ Thủy được hiểu là dòng nước ở bên dưới (hay gọi là nước ngầm). Vì Thủy và Thổ tương khắc trong quy luật ngũ hành nên tốt nhất không nên gặp gỡ vì sẽ làm tổn hại đến bản mệnh của cả hai nạp âm này.

Thành Đầu Thổ Và Dương Liễu Mộc

Thành Đầu Thổ Và Dương Liễu Mộc không cát lợi, cây cối luôn làm giảm tính kiên cố bền vững của công trình kiến trúc. Thành Đầu Thổ vì đó suy yếu, đổ vỡ.

Một loại cây với những tán lá mỏng manh, rũ xuống cùng nhau tạo nên vẻ ngoài giống chiếc ô, là loại cây thân nước, vẻ ngoài yếu mềm trông thiếu cốt khí, được gọi là Dương Liễu Mộc. Thành Đầu Thổ sẽ bị Dương Liễu Mộc phá vỡ tính kiên cố từ đó mà suy yếu, sụp đổ.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tên Con Gái Mệnh Thổ Hay 🦋

Thành Đầu Thổ Và Bạch Lạp Kim

Thành Đầu Thổ Và Bạch Lạp Kim có hợp nhau không? Bạch Lạp Kim Và Thành Đầu Thổ là hình tượng trong đất mang nhiều tạp chất, do đó sự gặp gỡ này không cát lợi.

Mối quan hệ giữa hai nạp âm hành Thổ và hành Kim này vốn không cần đến nhau nên không sinh cát lợi, hơn nữa Dần hình Tị, Mão hình Thìn, chính vì thế nên sự hội họp của hai mệnh này hoàn toàn không nên.

Thành Đầu Thổ Và Kiếm Phong Kim

Thành Đầu Thổ Và Kiếm Phong Kim khi hội họp sẽ không cho kết quả tốt, có thể nói, hai sự vật này có thể gặp nhau khi tường thành bị người ta phá đổ.

Hai sự vật chỉ gặp nhau khi người ta cải tạo hay phá vỡ tòa thành, mặc dù về lý Thổ dưỡng Kim nhưng thực tế hai nạp âm này không nên gặp nhau. Vì vậy hai nạp âm này rất kị nhau, gặp nhau sẽ gây ra đổ vỡ và đau khổ. Một bên là người bảo thủ, nguyên tắc, một bên là người dũng cảm, kiên cường thì xung đột ắt sẽ xảy đến.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tên Con Trai Mệnh Thổ Hay Nhất 🌹 1001 Tên Bé Trai

Thành Đầu Thổ Và Sơn Đầu Hỏa

Thành Đầu Thổ Và Sơn Đầu Hỏa sẽ cát lợi vì hai nạp âm này hợp nhau, cuộc gặp gỡ này được coi là tốt đẹp vì Thành Đầu Thổ cần Hỏa.

Đất trên thành và lửa trên núi ít khi gặp nhau nên 2 nạp âm này không tương tác nhau. Nhưng vẫn tốt đẹp vì Thành Đầu Thổ cần Hỏa, ngoài ra 2 tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi của Sơn Đầu Hỏa cũng hợp với Thành Đầu Thổ.

Thành Đầu Thổ Và Thành Đầu Thổ

Sự kết hợp giữa Thành Đầu Thổ Và Thành Đầu Thổ càng gia tăng tính bền vững cho đất trên thành, nhờ vậy nó trở nên kiên cố và bảo vệ tốt hơn.

Hai nạp âm này vì có tính bền vững được tăng thêm nên sinh cát lợi, giá trị của nó cũng tăng cao. Tương tự như Vạn Lý Trường Thành của Trung Hoa, ngày một bền vững hơn vì được nhiều triều đại xây dựng, bồi đắp.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mộc Khắc Thổ 🍀 Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải

Thành Đầu Thổ Và Lộ Bàng Thổ

Thành Đầu Thổ Và Lộ Bàng Thổ kết hợp với nhau như thế nào? Lộ Bàng Thổ Và Thành Đầu Thổ có sự bền bỉ, cát lợi được sinh ra bởi Lưỡng thổ gặp nhau nhiều.

Hai mệnh Thổ này gặp nhau sẽ tăng thêm sự bền vững, kiên cố cho cả hai. Ngoài ra, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Tân Mùi thiên can tương sinh, địa chi tam hợp. Hai nạp âm này kết hợp sẽ mang đến cát lợi và thành công lớn.

Thành Đầu Thổ Và Tuyền Trung Thủy

Thành Đầu Thổ Và Tuyền Trung Thủy cả hai đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên không cát lợi.

Tuyền có nghĩa là con suối, Trung là ở giữa hay ở bên trong, còn Thủy là nước. Theo chiết tự Hán Việt, Tuyền Trung Thủy là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn của rừng sâu. Đất tường thành khiến cho nước suối bị vẩn đục. Vì vậy Thành Đầu Thổ Và Tuyền Trung Thủy là cuộc gặp gỡ không mang lại cát lợi vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuộc tính của hai bên.

Thành Đầu Thổ Và Thoa Xuyến Kim

Dù Thành Đầu Thổ Và Thoa Xuyến Kim ít liên hệ nhưng trang sức quý giá bị đất trên thành vùi lấp thì sẽ giảm đi giá trị nên cuộc gặp này không có cát lợi.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt là “vàng trang sức”, nói cách khác là là 1 kim loại vàng được đúc luyện thì trâm cài hoặc vòng đeo cổ dành cho phụ nữ. Có thể nói rằng, Thoa Xuyến Kim là 1 trong những kim loại quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Cuộc gặp gỡ giữa Thành Đầu Thổ Và Thoa Xuyến Kim hoàn toàn không đem lại may mắn, thuận lợi, bởi hai sự vật ít có mối tương quan với nhau.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thổ Sinh Kim 🌹 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Viết một bình luận