Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì [Cách Chọn Đúng]

Tìm Hiểu Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì? Cùng SCR.VN Giải Đáp Những Điều Liên Quan Đến Ngũ Hành Bản Mệnh Cho Người Mệnh Thổ.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì

Thổ Hợp Mệnh Gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc, hãy theo dõi những chia sẻ sau đây để có câu trả lời nhé!

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết và cơ bản nhất về người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Theo quy luật ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

 • “Lưỡng Thổ thành sơn”, hai mệnh Thổ kết hợp với nhau sẽ thành ngọn núi vững chãi. Hai người mệnh Thổ được có khả năng hỗ trợ cho nhau trong công việc và cuộc sống.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, cho đất màu mỡ hơn. Đất được lửa nung nóng cũng biến thành diện mạo khác, cứng rắn và đẹp đẽ. Chính vì vậy, Hỏa vừa nuôi dưỡng, vừa giúp biến đổi Thổ theo hướng tích cực.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra trong lòng đất. Thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.

Trong cách mệnh trên, Hỏa là bản mệnh hợp với Thổ nhất, có khả năng hỗ trợ, bổ sung và thúc đẩy sự đổi mới ở người mệnh Thổ.

Tham Khảo 🌿Mệnh Thổ Hợp Màu Gì🌿Khắc Kỵ Màu Gì

Lợi Ích Khi Chọn Người Hợp Mệnh Thổ

Khi chọn người hợp mệnh Thổ, có thể đạt được một số lợi ích nhất định:

 • Đồng Thuận và Hòa Hợp: Khi hai người hợp mệnh Thổ gặp nhau, họ thường có xu hướng hiểu và cảm thông với nhau một cách tốt hơn, dễ dàng tạo ra một môi trường giao tiếp thoải mái và hòa thuận.
 • Sự ổn định và Tin Cậy: Người hợp mệnh Thổ thường mang đến sự ổn định và đáng tin cậy trong mối quan hệ. Họ có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy, luôn sẵn lòng ổn định và hỗ trợ.
 • Tính Cách Kiên Nhẫn và Thực Tế: Những người này thường có tính cách kiên nhẫn, thực tế, và có khả năng giải quyết vấn đề một cách cẩn trọng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong mối quan hệ.
 • Sự Hỗ Trợ và Chia Sẻ: Họ thường thể hiện sự quan tâm đến người khác, sẵn lòng hỗ trợ và chia sẻ, giúp xây dựng mối quan hệ vững chắc và bền vững.
 • Sự Hoà Đồng và Thông Cảm: Sự hoà đồng và khả năng thông cảm của họ thường làm cho môi trường xung quanh trở nên ấm áp, mang lại cảm giác an toàn và tin tưởng cho người xung quanh.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Làm Ăn

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Làm Ăn? Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích là để công việc được tiến hành thuận lợi và phát triển thành công, tránh những thất bại, thua lỗ trong kinh doanh.

Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Thổ muốn tìm người hợp tác, kinh doanh, buôn bán, tốt nhất nên chọn người mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim bởi Hỏa sinh Thổ, còn Thổ lại sinh Kim. Ngoài ra, vẫn có thể chọn người cùng cùng mệnh Thổ với mình.

Sự kết hợp với 2 mệnh Hỏa và Kim này sẽ mang lại sự cân bằng, bổ trợ cho mệnh Thổ, nhờ đó việc làm ăn sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt hơn.

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh Thổ vượt qua những khó khăn và tìm thời cơ thành công.

 • Nếu mệnh Thổ muốn công việc luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ thì nên tìm người mệnh Hỏa và mệnh Thổ hợp với mệnh của mình để kết giao, giúp ích cho công việc và cả trong cuộc sống.
 • Nếu bạn mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Kim thì bạn luôn là người có tinh thần trượng nghĩa, đi giúp mệnh Kim thành công. Nhờ vậy, bạn là người có tấm lòng tốt, biết giúp đỡ bạn bè.

Mệnh Thổ nên thận trọng khi làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy, bởi 2 mệnh này có thể gây ra những bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, tiền bạc.

Ngoài Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Xem Thêm Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì  🌿

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Lập Gia Đình

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Lập Gia Đình? Mệnh Thổ nên kết hôn với mệnh nào? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc trên.

Mệnh Thổ – Thổ

 • Nếu hai người cùng mệnh Thổ kết hôn với nhau được coi là “lưỡng Thổ tương sinh” rất tốt cho cả hai.
 • Vợ chồng hòa hợp, ban đầu có thể gặp một vài khó khăn nhưng sẽ đồng lòng đồng sức cùng nhau vượt qua và hưởng phúc về sau. Hôn nhân lâu bền, trăm năm bền vũng, con cháu đông đủ, của cải dôi dư.

Mệnh Thổ – Kim

 • Kim và Thổ là hai hành tương hợp trong ngũ hành cho nên cặp vợ chồng này như sinh ra để dành cho nhau. Hai người hòa hợp, phú quý sung túc, tài lộc dôi dư, sinh con trai con gái đều là cát khí.
 • Một đời hưởng phúc hưởng lạc, con đàn cháu đống, khỏe mạnh giỏi giang, về già có con cháu quây quần.

Mệnh Thổ – Hỏa

 • Hỏa sinh Thổ, Hỏa dưỡng Thổ nên người mệnh Thổ hợp kết hôn nhất với người mệnh Hỏa.
 • Hai mệnh này kết hợp sẽ giúp cho hôn nhân phát tài, phúc lộc dư dả, vượng con vượng cháu, phúc thọ đầy nhà, gia đình hạnh phúc viên mãn.
 • Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.

Ngoài Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Đọc Thêm Mệnh Thổ 🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Kim Không

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Kim Không? Dựa trên những phân tích trên về mối quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Câu trả lời chính xác là hai mệnh này tương sinh nên hợp nhau!

 • Trong công việc và cuộc sống: Mệnh Thổ mà kết giao, làm ăn với người mệnh kim thì Thổ sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ người mệnh Kim thành công trên con đường sự nghiệp và cả trong những vấn đề cuộc sống.
 • Trong hôn nhân: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ nên duyên thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, phu thê hòa hợp. Cuộc sống về sau gặt hái được nhiều thành công, vinh hoa phú quý cả đời. Con cháu mai sau giỏi giang, khỏe mạnh, phúc lộc để đời!

Bên Cạnh Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Xem Thêm Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌿 Chuẩn Xác

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Hoả Không

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Hoả Không? Câu trả lời là mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả.

Cụ thể, ta có thể thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đó đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất. Vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính cách của hai loại này đều bù trừ cho nhau.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Thổ Không

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Thổ Không? Hãy theo dõi đáp án được chia sẻ dưới đây nhé!

Người mệnh Thổ là những người khá thông minh, sắc sảo nên trong công việc thì người mệnh Thổ thường là những người có mối quan hệ ngoại giao tốt. Ngoài ra, những người mệnh Thổ rất đáng tin cậy, trung thành nên khi cần chọn người tâm sự thì nên chọn những người mệnh Thổ vì họ luôn biết lắng nghe, an ủi.

Vì thế, hai người mệnh Thổ cũng khá hợp nhau khi họ có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, họ có thể cùng nhau cầu tiến trong công việc, biết chia sẻ với nhau trong chuyện tình cảm. Hai người mệnh Thổ sẽ không để đối phương chịu nhiều nỗi niềm uất ức khi một trong hai người mệnh Thổ chịu chia sẻ.

Hai người mệnh Thổ hợp nhau, vì trong ngũ hành thì lưỡng Thổ tương sinh với nhau

Bên Cạnh Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Đọc Thêm Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không 🌿

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Mộc Không

Mệnh Mộc Và Mệnh Thổ Có Hợp Không? Rất tiếc câu trả lời là không hợp nhau.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Mộc Không? Nếu như theo tên gọi thì Mộc là cây và thổ là đất thì hai điều này luôn tồn tại bên cạnh nhau không rời trong cuộc sống. Vì vậy mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Mộc hợp Thổ.

Một mệnh có hợp hay khắc với một mệnh khác hay không đều phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành. Theo đó, trong ngũ quan có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Nó tồn tại song song với nhau và hỗ trợ nhau cùng giữ vững quan sinh hệ.

Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được xem là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mình. Điều này khiến cho Thổ sẽ trở nên cằn cỗi, thoái hóa, nghèo nàn.

Ngoài Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Tìm Hiểu Mệnh Thuỷ Hợp Số Nào🌿

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Thủy Không

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không? Người mệnh Thổ hoàn toàn không hợp mệnh Thủy. Lý giải cho điều này theo ngũ hành do đất hút hết nước và có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Thủy Không? Yếu tố đất và nước cũng như người người có mạng Thổ và mạng Thủy xung khắc nhau.

Đất có thể hút nước và chế ngự yếu tố này. Người mệnh Thổ khắc chế và kiềm hãm mệnh Thủy là cho yếu tố này bị yếu và diệt vong.

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Mệnh thổ khắc mệnh mộc và mệnh thủy.

Mệnh thổ vô cùng tương khắc so với mệnh mộc. Mệnh mộc được hiểu là cây cối, cây cối sẽ hút những chất dinh dưỡng trong đất gây suy yếu và mất hết chất dinh dưỡng trong đất. Mệnh thổ khắc thủy, nguyên nhân bởi mệnh thổ là đất có thể ngăn chặn thủy (nước).

Bên Cạnh Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Tham Khảo Mệnh Mộc Hợp Số Nào🌿

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Thổ

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Thổ được SCR.VN tổng hợp và chia sẻ sau đây.

Ví dụ, vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Thổ, Mộc khắc Thổ nên là xấu. Hai người này cần yếu tố ngũ hành Hỏa để điều hòa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu có con mệnh Mộc thì quá tốt, đứa con sẽ điều hòa cho cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng mới cưới chưa có con hoặc con không thuộc mệnh Mộc thì sao?

Trường hợp này hãy tận dụng triệt để phong thủy chính ngôi nhà mà vợ chồng đang ở để tăng cường ngũ hành Hỏa. Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ của vợ chồng nên đặt ở hướng Nam – hướng ứng với ngũ hành Hỏa.

Bố trí nhà với các gam màu thuộc ngũ hành Hỏa như tím, hồng, đỏ. Vợ chồng thường xuyên mang trang phục, phụ kiện màu đỏ, nhà bày thêm tranh hoàng hôn hoặc bình minh, đều có thể hóa giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu.

Ngoài Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿 Xem Thêm Sim Hợp Mệnh 🌿Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận