Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào [Cách Chọn]

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào? Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Hướng Hợp Mệnh Khi Mua Nhà, Làm Ăn Đem Lại Sự Thịnh Vượng.

Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm đến.

Người Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Dưới đây là những hướng xấu và hướng tốt của những người mệnh Thổ, bạn có thể áp dụng theo những hướng này trong việc xây nhà cửa hoặc hướng bàn làm việc của mình đều được nhé.

 • Đinh Hợi 1947 ; Mậu Thân 1968 ; Đinh Tỵ 1977
  • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên y); Đông Bắc (Phục vị); Tây (Diên niên); Tây Nam (Sinh khí)
  • Hướng xấu: Bắc (Ngủ quỷ); Đông (Lục sát), Nam (Họa hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Canh Tý 1960 ; Tân Sửu 1961 ; Tân Mùi 1991
  • Hướng tốt: Bắc (Sinh khí); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục vị); Nam (Thiên y)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục sát)
 • Kỷ Dậu 1969
  • Hướng tốt: Đông (Diên niên); Bắc (Sinh khí); Đông Nam (Phục vị); Nam (Thiên y)
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Bắc (Họa hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục sát)
 • Bính Thìn 1976
  • Hướng tốt: Tây Nam (Diên niên); Tây (Sinh khí); Tây Bắc (Phục vị); Đông Bắc (Thiên y)
  • Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại); Đông (Ngũ quỷ); Bắc (Lục sát)
 • Canh Ngọ 1990
  • Hướng tốt: Nam (Diên niên); Đông Nam (Sinh khí); Bắc (Phục vị); Đông (Thiên y)
  • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt mệnh); Tây (Họa hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc (Lục sát)

Tham Khảo 💦Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì💦Khắc Mệnh Gì

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Thổ

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Thổ sẽ được chia sẻ đầy đủ và chi tiết dưới đây, cùng xem ngay nhé!

 • Ổn Định và Bền Vững: Mệnh Thổ thường được liên kết với sự ổn định và độ bền vững. Chọn hướng hợp mệnh Thổ có thể giúp tạo ra một môi trường ổn định và thuận lợi cho sự phát triển.
 • Tăng Cường Năng Lượng Sinh Khí: Theo quan niệm phong thủy, hướng hợp mệnh Thổ có thể tăng cường năng lượng tích cực, giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường năng lực làm việc và tạo ra một không gian sống tích cực.
 • Hỗ Trợ Sự Nghiệp và Tài Chính: Một số người tin rằng chọn hướng hợp mệnh Thổ có thể đồng nghĩa với sự ổn định trong sự nghiệp và tài chính. Điều này có thể giúp hỗ trợ việc tiến triển trong công việc và sự thành công tài chính.
 • An Sinh Lành Mạnh: Mệnh Thổ thường liên quan đến yếu tố đất đai và sự an sinh. Chọn hướng hợp mệnh Thổ có thể giúp tạo ra một không gian sống lành mạnh và an ninh.
 • Gia Đình Hạnh Phúc: Một số người tin rằng chọn hướng hợp mệnh Thổ có thể ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ gia đình và góp phần tạo ra một môi trường hòa thuận.

Mệnh Thổ Hợp Nhà Hướng Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nhà Nào? Bạn là người mệnh Thổ và bạn không biết nên chọn hướng nhà nào phù hợp với mệnh của mình? Đừng quá lo lắng nhé, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có những thông tin cần thiết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem hướng nhà theo tuổi, theo mệnh và theo phong thủy rất quan trọng. Việc lựa chọn hướng nhà tốt nhất sẽ mang tới may mắn cũng như sung túc, đón tài lộc vào nhà. Tránh làm nhà theo hướng xấu sẽ lắm tà khí, mang tới những điều không tố trong gia đình của mình. Hãy cùng SCR.VN tìm hiểu về Mệnh Thổ Hợp Nhà Hướng Nào sau đây nhé!

Nhà Hướng Nam

Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất cho người mệnh thổ. Hương Nam không chỉ mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc đầy đủ.

Nhà Hướng Bắc

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là tuy hành Thủy nhưng thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp. Gia chủ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng, học hỏi và nỗ thì chắc chắn con đường hoạn lộ sẽ đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Chia Sẻ 💦Mệnh Thổ Hợp Màu Gì💦Khắc Kỵ Màu Gì

Mệnh Thổ Hợp Hướng Giường Ngủ Nào

Một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu để tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ đó là lựa chọn hướng kê giường ngủ. Vậy, người Mệnh Thổ Hợp Hướng Giường Ngủ Nào để có được sức khỏe, may mắn và bình an. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

Có lẽ bạn đang băn khoăn không biết tại sao chúng ta lại kê giường ngủ cho người mệnh Thổ theo các hướng trên. Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì đây là các hướng tương sinh, chỉ có mang lộc mà không gây họa cho họ.

Cụ thể, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ. Việc kê giường ngủ theo hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tài vận của chủ nhân.

Đối với hướng Nam, đây là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa, trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên kê giường ngủ cho người mệnh thổ theo hướng này sẽ rất tốt, luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

Xem Thêm 💦Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì 💦Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Thổ Hợp Hướng Bếp Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Bếp Gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thổ biểu tượng của đất, cội nguồn của sự sống. Hơn nữa mệnh thổ thuộc tây tứ trạch, do đó các hướng thuộc tây tứ trạch sẽ tốt cho người mệnh thổ chọn làm vị trí nhà bếp. Các hướng thuộc tây tứ trạch là hướng Nam, Tây Nam và đông Bắc. Chọn các hướng này là hướng bếp sẽ rất tốt cho người mệnh thổ.

Ngược lại các hướng thuộc đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Gia chủ mệnh thổ không nên chọn các hướng này làm hướng bếp. Gia đình sẽ gặp nhiều hậu họa, gia đình khó mà êm ấm.

Đọc Thêm 💦Mệnh Thổ💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thổ

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Làm Ăn

Video giải đáp chi tiết cho câu hỏi ”Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Làm Ăn? ” chuẩn xác nhất dưới đây.

 • Mệnh Thổ được coi là hợp với hành Hỏa, và hướng tượng trưng cho Hỏa là hướng Nam. Vì vậy, chọn hướng Nam cho các không gian quan trọng có thể tạo ra một môi trường tích cực, thúc đẩy sự phát triển và năng lượng tích cực.
 • Mệnh Thổ tương khắc với hành Thủy, và hướng tượng trưng cho Thủy là hướng Bắc. Chọn hướng Bắc cho các không gian quan trọng có thể giúp khắc chế năng lượng không mong muốn và tạo ra sự ổn định, đặc biệt trong mối quan hệ và công việc.
 • Ngoài ra, mệnh Thổ còn được xem xét hợp với hai hướng đại diện của chính bản mệnh, là Đông Bắc và Tây Nam. Sử dụng hướng Đông Bắc và Tây Nam cho các không gian quan trọng có thể mang lại sự ổn định và may mắn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Mệnh Thổ Hợp Hướng Làm Việc Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Làm Việc Nào? Trong bày trí bàn làm việc, gia chủ mệnh Thổ khá hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng sở hữu nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất cho người mệnh Thổ.

Chính những năng lượng này là tiền đề để người mệnh Thổ làm việc tốt hơn. Đồng thời phát huy được tố chất, thế mạnh mà mình có. Vì thế, bạn cần đảm bảo rằng, dù ngồi làm việc ở vị trí nào thì bàn làm việc của bạn cũng nên quay về hướng này.

Mệnh Lộ Bằng Thổ Hợp Hướng Nào

Mệnh Lộ Bằng Thổ Hợp Hướng Nào? Những người mệnh Thổ nói chung và người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ nói riêng. Tốt nhất nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc và Tây Nam. Đây là 2 hướng tốt gia chủ nên lựa chọn nhằm đem lại may mắn cho bản thân.

Song đó để duy trì vận khí may mắn, gia chủ mệnh Thổ nên trồng và trang trí cây cảnh phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Người mệnh Thổ nên chọn Cây Sen Đá Nâu, Cây Xương Rồng, Cây Trúc Nhật Vàng, Cây Cô Tòng Lá Đốm, Cây Lan Hồ Điệp Vàng.

Tìm Hiểu 💦Phong Thuỷ Mệnh Thổ 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Mệnh Thổ 1976 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ 1976 Hợp Hướng Nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời sau đây nhé!

 • Hướng hợp với tuổi nam Bính Thìn để xây nhà
  • Hướng xây nhà được xác định dựa trên cung mệnh gia chủ. Nam Bính Thìn cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà hợp mệnh là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Bính Thìn?
  • Bên cạnh cung mệnh, hướng đặt cổng còn được căn cứ vào niên mệnh. Nam Bính Thìn cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thổ nên hướng mở cổng phù hợp là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Và các hướng cần tránh là Đông Nam, Đông thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.
 • Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Bính Thìn?
  • Để mang lại nhiều phúc lộc từ ông bà, tổ tiên, bàn thờ cần đặt theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Theo nguyên tắc này, nam Bính Thìn nên chọn hai vị trí sau để đặt bàn thờ:
  • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y)
   Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên)

Gợi Ý 💦Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì 💦Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Thổ 1990 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ 1990 Hợp Hướng Nào?  Với các gia chủ Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, các phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là những hướng thuận lợi giúp thăng quan phát tài, đường công danh thuận lợi, nhà cửa hòa thuận. 

HướngÝ nghĩaGiải thích
NamDiên NiênCủng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, tình cảm thắm thiết.
Đông NamSinh KhíThu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài công danh vững chắc.
BắcPhục VịMang lại nhiều may mắn trong thi cử, củng có niềm tin tinh thần.
ĐôngThiên YTrường thọ, cải tạo sức khỏe.

Xem Thêm 💦Mệnh Thuỷ 💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thuỷ

Mệnh Thổ 1991 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ 1991 Hợp Hướng Nào? Gia chủ là nữ tân mùi sinh năm 1991 thuộc Tây tứ mệnh. Nên các hướng nhà hợp tuổi gia chủ nữ tân mùi lần lượt là: Đông Nam, Đông Bắc, Đông và Tây Nam.

Nam gia chủ Tân Mùi lại thuộc Đông tứ mệnh. Nên các hướng nhà tuổi Tân Mùi nam phù hợp lần lượt là  Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Mệnh Thổ 1998 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào 1998? Câu hỏi mà rất nhiều gia chủ tuổi Mầu Dần 1998 quan tâm tìm kiếm.

Mệnh Thổ 1998 Hợp Hướng Nào? Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Tham Khảo 💦Đá Phong Thuỷ Mệnh Hoả💦Mệnh Hoả Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Thổ 1999 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ 1999 Hợp Hướng Nào? Đáp án dưới đây sẽ trả lời thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Phong thủy tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp các hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Mệnh Thổ Khắc Hướng Nào

Mệnh Thổ Khắc Hướng Nào? Hướng Tây và hướng Đông sẽ là hai hướng kỵ của người mệnh Thổ.

 • Nhà Hướng Tây
  • Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà hướng Tây. Theo phong thủy, nhà hướng Tây có thể mang tới nhiều khó khăn cho bản mệnh, tạo ra những áp lực vô hình cực kì to lớn, khiến cho bản mệnh khó bề phát huy được năng lực của mình.
  • Ngoài ra, xét về mệnh cách thì căn nhà hướng Tây còn có thể mang tới nhiều rắc rối về tiểu nhân, thị phi, không tốt cho người mệnh Thổ nên đừng xem xét đến việc ở trong căn nhà hướng Tây.
 • Nhà Hướng Đông
  • Người mệnh Thổ ở nhà hướng Đông thì sẽ chóng bị thiêu đốt hết năng lượng, sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu tan. Đây là hướng của mệnh Mộc nên đại kị đối với người mệnh Thổ.
  • Người mệnh Thổ ở đây chẳng những không thể phát huy được những năng lực cá nhân mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, sự nghiệp và tình duyên trắc trở khó thành.

Chia Sẻ 💦Mệnh Hoả 💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả

Cách Hoá Giải Khắc Hướng Mệnh Thổ

Cách Hoá Giải Khắc Hướng Mệnh Thổ thường được sử dụng nhiều nhất được gợi ý sau đây.

Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình.

Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Tham Khảo 💦Đá Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ💦Mệnh Thuỷ Hợp Đá Màu Gì

Viết một bình luận