Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào [Đúng Nhất]

Thông Tin Chi Tiết Về Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào. Những Thông Tin Hữu Ích Giúp Bạn Có Thể Lựa Chọn Một Căn Nhà Có Hướng Phù Hợp.

Phong Thuỷ Người Mệnh Mộc

Phong Thuỷ Người Mệnh Mộc, Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

 • Mệnh Mộc hợp màu gì? Có thể là màu xanh lá cây và các màu mạng mệnh thủy gốm có màu đen, xanh biển , xanh da trời… Mệnh mộc thích sống và hòa mình vào thiên nhiên hơn nữa.
 • Mệnh mộc hợp xe màu gì? Đây là câu mà hỏi cho những người chuẩn bị mua xe để cho bản thân của người mạng mộc. Bạn có thể chọn loại màu xanh hợp mạng mộc nên như trên Hoặc kết hợp những gam màu xanh đó lại.
  • Để chọn màu xe sang trọng cho bạn hoặc phối các màu này đó lại thì bạn có thể chiếc xe đẹp và cũng hợp với mệnh mộc. Bạn cũng thể sử dụng màu này từ các phụ kiện hoặc đồ trang trí lên xe. Để các yếu tố tạo nên một chiếc xe vừa đẹp vừa mạng tính phong thủy màu sinh lộc tài, thuận lợi đến bên bạn mọi việc.
 • Mệnh mộc hợp với cây gì? Màu đại diện của mệnh mộc là màu xanh nên hầu như các loại cây có lá màu xanh đều có thể hợp với mạng mộc. Bạn có thể chọn cho mình những loại cây cảnh màu xanh để có thể trang trí ở sân vườn hoặc trong nhà. Người mệnh mộc nên quan tâm nhưng cây vườn xung quanh bạn có tươi tốt hay không, Nó một phần ảnh hưởng đến vận khi trong phong thủy ngôi nhà bạn.
  • Đối với những loại cây hợp với mệnh Mộc, bạn có 2 loại chọn cụ thể như sau:
  • Cây hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: đế vương xanh, cây vạn niên thanh xanh, ngũ gia bì, kim ngân, trúc nhật, …
   Cây hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: ví như tùng bách, phát tài, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, cau phú quý, trúc bách hợp…

Tham Khảo 🌿Ngũ Hành Tương Sinh🌿Bảng Các Mệnh Tương Sinh

Mệnh Mộc Hợp Hướng Gì

Mệnh Mộc Hợp Hướng Gì? Hướng tốt cho người mệnh Mộc được chia se sau đây

Những người sinh năm: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989) là người thuộc mệnh Mộc.

Vậy mạng Mộc hợp hướng nào hãy dựa vào quan niệm về ngũ hành và phương vị theo phong thủy. Trong quan quan niệm về Ngũ hành thì Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác gồm:

 • Tương sinh: Thủy Sinh Mộc (nước cho cây phát triển tươi tốt) và Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa);
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc (tức Mộc hao Kim lợi) và Mộc khắc Thổ (tức Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất để nuôi sống Mộc).

Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành)

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Như vậy, muốn biết người mệnh Mộc hợp hướng gì thì hãy căn cứ vào quan hệ tương sinh, tương khắc có thể thể thấy:

Hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Thủy. Có thể chọn hướng của mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt so với hướng của hành Thủy.

Đồng thời, không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc. Tránh các hướng thuộc hành Kim vì Kim sẽ không mang lại điều tốt đẹp cho Mộc.

Do đó, hướng tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc

Chia Sẻ 🌿Ngũ Hành Tương Khắc🌿Bảng Các Mệnh Tương Khắc

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào Nhất

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào Nhất? Đáp án là Hướng Chính Bắc hướng tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc.

Ý nghĩa của việc chọn hướng hợp với người mệnh Mộc

Chọn hướng được phong thủy ứng dụng để có thể xác định phương vị tốt với mục đích mang lại điều tốt lành. Mỗi tuổi sẽ có những hướng cát thuận và những hướng mang lại điều không may.

Đồng thời, mỗi tuổi theo quan niệm về phong thủy ngũ hành thì mỗi tuổi sẽ ứng với 1 trong 5 hành nhất định gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ứng với đó là màu sắc, vật dụng, hướng… khác nhau.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà và hướng làm việc đúng. Do vậy, việc trả lời được câu hỏi: Mạng Mộc hợp với hướng nào sẽ có ý nghĩa lớn trong việc xác định hướng làm nhà, đặt vị trí cửa, bố trí các phòng trong nhà, bàn làm việc và bố trí vật dụng ở các vị trí thích hợp.

Nếu hướng tốt sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và nhiều điều tốt lành nhất đối với gia chủ. Nếu hướng xấu chủ nhà mệnh Mộc sẽ có thể gặp nhiều tai họa.

Xem Thêm 🌿Mệnh Mộc Sinh Năm Nào🌿Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Hợp Nhà Đất Hướng Nào

Mệnh Mộc Hợp Đất Hướng Nào? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Chia sẻ về thông tin cho câu hỏi ”Mệnh Mộc Hợp Nhà Đất Hướng Nào?” chuẩn xác sau đây:

 • Hướng Đông và Đông Nam là lựa chọn tốt cho mệnh Mộc: Theo quan điểm phong thủy, lựa chọn hướng như Đông và Đông Nam được xem là tích cực cho mệnh Mộc, mang lại cơ hội phát triển và may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Hành Thủy hỗ trợ mệnh Mộc: Hướng Bắc, liên quan đến hành Thủy, được xem là hỗ trợ tốt cho mệnh Mộc. Theo quan điểm này, mệnh Mộc khi đặt nhà hay làm việc hướng Bắc có thể đạt được nhiều điều thuận lợi và thành công.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là lựa chọn khác cho mệnh Mộc: Mặc dù không đem lại lợi ích lớn như hướng Thủy, nhưng Đông Bắc và Tây Nam cũng có thể được chọn vì Mộc có thể nhận được sự khắc chế từ Thổ, giúp tạo nên một môi trường cân bằng và thuận lợi.

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nhà Nào

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nhà Nào, thông tin sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống với người mệnh Mộc

 • Hướng chính Bắc
  • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
  • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.
 • Hướng chính Đông
  • Nếu bạ không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Xem Thêm 🌿Mệnh Mộc Hợp Số Nào🌿Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Mệnh Mộc Mua Nhà Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc Mua Nhà Hợp Hướng Nào, hãy cùng theo dõi các thông tin hữu ích sau đây:

 • Hướng Đông và Đông Nam thường được xem là lựa chọn tốt cho mệnh Mộc, mang lại cơ hội phát triển và may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc liên quan đến hành Thủy, được coi là hỗ trợ cho mệnh Mộc. Nếu có thể, bạn có thể xem xét những căn nhà hướng Bắc để tận dụng sự tương trợ từ Thủy.
 • Nếu không thể chọn hướng Thủy, Đông Bắc và Tây Nam cũng có thể được xem xét vì Mộc khắc được Thổ, có thể tạo ra một môi trường cân bằng và thuận lợi.

Mệnh Mộc Hợp Hướng Bếp Nào

Mệnh Mộc Hợp Hướng Bếp Nào, Thiết kế tủ bếp trong không gian bếp hợp với gia chủ mệnh Mộc khá là quan trọng. Bếp là nơi giữ lửa, giữ tình yêu thương của gia đình. Nếu không hợp phong thủy với gia chủ, gia đình có thể gặp nhiều chuyện xui xẻo và vận khí sẽ không tốt

Khi xem hướng tủ bếp cho gia chủ mệnh Mộc nên đặt theo một trong các hướng tốt lành trên nhưng tránh đặt trùng hướng với hướng nhà.

Ngoài ra, theo quan niệm “tọa hung hướng cát” của người xưa, tức là đặt bếp tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hướng xấu theo mệnh Mộc là Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Bởi vậy, khi đặt hướng bếp mệnh mộc nên chú ý đặt tọa tại một trong các hướng xấu trên và nhìn về hướng tốt thì gia chủ mới nhanh thăng quan phát tài, gia đình thịnh vượng.

Chia Sẻ 🌿Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì🌿Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Mộc Phòng Ngủ Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc Phòng Ngủ Hợp Hướng Nào. Trong phong thủy, kê giường ngủ đúng cách không chỉ mang đến cho không gian sống của người mệnh Mộc sự gọn gàng, ngăn nắp, tính thẩm mỹ cần có mà chúng còn là yếu tố tác động đến trực tiếp tới sức khỏe, công danh và tiền bạc của gia chủ.

Chính vì điều này nên việc kê giường ngủ cũng phải đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy nếu các gia chủ mệnh Mộc không muốn bị ảnh hưởng bởi những điều bất lợi. Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc, bạn nên chú ý đến vấn đề tương sinh trong ngũ hành và bản mệnh để có được vị trí lựa chọn đúng đắn nhất.

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh nói rằng Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, khi kê giường cho người mệnh Mộc, bạn nên kê theo hướng của mệnh Thủy ( hướng Bắc). Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn hướng bản mệnh của mệnh Mộc ( hướng Đông và Đông Nam).

Theo các chuyên gia phong thủy, khi kê giường theo những hướng này người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn. Họ có thể gặp được vận mệnh tốt, thu hút được tài lộc, vượng khí dồi dào.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể chọn hướng kê giường ngủ theo bản mệnh Mộc của mình là hướng Nam và Đông Nam để có thêm nhiều vận khí tốt.

Tham Khảo 🌿Phong Thuỷ Mệnh Mộc🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Mệnh Mộc Hợp Hướng Làm Việc Nào

Mệnh Mộc Hợp Hướng Làm Việc Nào, Để sự nghiệp luôn thuận lợi, năng lượng làm việc luôn tích cực thì người mệnh Mộc cần phải biết cách lựa chọn hướng ngồi cho phù hợp. Bởi lẽ hướng tốt sẽ luôn mang theo nguồn sinh khí tốt, hướng xấu luôn mang đến luồng sinh khí xấu.

Đối với người mệnh Mộc, hướng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi ngồi làm việc là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bạn cần chú ý lựa chọn bàn ghế làm việc hình uốn lượn, vòng cung với màu đen, xanh đậm đặc trưng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, giúp người mệnh này thuận lợi làm ăn, phát triển công việc.

Mệnh Mộc 1981 Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc 1981 Hợp Hướng Nào, hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích sau đây

 • Phong thủy phòng khách cho người tuổi Tân Dậu 1981
  • Hướng tốt cho mạng Mộc của gia chủ Tân Dậu gồm: Đông Nam, Đông, Bắc và hướng Nam. Các đồ đạc nội thất tốt nhất nên chọn các vật liệu Mộc như tre, gỗ, tránh sử dụng kim loại.
  • Do Mộc khắc Thổ, bạn cũng nên tránh bố trí các chậu cây cảnh trồng trong đất trong phòng. Nếu muốn có thêm không gian xanh, bạn có thể chọn các loài cây thủy sinh như: kim ngân, trầu bà,…
 • Phong thủy phòng bếp cho người sinh năm 1981 Tân Dậu
  • Nên chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây hoặc Đông Bắc để đặt bếp. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng bếp gia chủ Tân Dậu mệnh mệnh nên chọn vật liệu gỗ hoặc inox có màu trắng.
  • Lưu ý không nên bố trí bếp giáp diện với tường ở hướng Tây. Cũng nên tránh bố trí cửa sổ sau bếp. Có như vậy bạn mới hạn chế được vận hạn xấu, gặp nhiều may mắn, ổn định công việc và sự nghiệp.

Chia Sẻ 🌿Phong Thuỷ Mệnh Kim 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mệnh Mộc 1988 Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc 1988 Hợp Hướng Nào, Những hướng hợp với tuổi Mậu Thìn được tổng hợp chi tiết sau đây

Hướng nhàÝ nghĩaGiải thích
Hướng BắcThiên yGặp thiên thời được che chở, lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái). Ngoài ra nó còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ.
Hướng ĐôngPhục vịĐược giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Hướng NamSinh khíPhúc lộc vẹn toàn. Nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
Hướng Đông NamDiên niênMọi sự ổn định. Nó tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tìm Hiểu 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thổ🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Mệnh Mộc 1989 Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc 1989 Hợp Hướng Nào, một số thông tin hay được SCR.VN chọn lọc sau đây

 • Hướng hợp với tuổi nam Kỷ Tỵ để xây nhà
  • Trước khi xây nhà, nam Kỷ Tỵ nên chọn hướng nhà hợp phong thủy. Do nam gia chủ cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà đẹp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
   Nam Kỷ Tỵ nên chọn một trong 4 hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) làm hướng xây nhà
 • Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Kỷ Tỵ?
  • Để xác định hướng cổng hợp tuổi nam Kỷ Tỵ cần căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Như vậy, hướng phù hợp để mở cổng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị). Trong hai hướng này, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất vì nam Kỷ Tỵ cung Khôn trạch tọa phía Tây Nam.
 • Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Kỷ Tỵ
  • Để mang thêm tài lộc cho bản thân, gia đình và con cháu, nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” như sau:
  • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
   Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng bếp hợp tuổi nam Kỷ Tỵ
  • Nam Kỷ Tỵ nên bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để biến hung thành cát, hóa dữ thành lành. Cụ thể vị trí đặt như sau:
  • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)
   Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đọc Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Tuổi Thân Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Tuổi Thân Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Canh Thân (1980)

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây(Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm,an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Xem Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Mệnh Mộc Khắc Hướng Nào

Mệnh Mộc Khắc Hướng Nào? Đáp án là hướng Tây và hướng Nam

 • Hướng chính Tây
  • Nếu bạn mệnh Mộc thì khi đi mua nhà không nên mua nhà hướng chính Tây vì đây là hướng thuộc hành Kim trong ngu hành. Mộc Kim xung khắc sẽ gây ra những tổn hại, bất hòa và hao hụt cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên, sức khỏe của người mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc chắn sẽ không được bình thường. Vì vậy gia chủ có mệnh khắc Kim lưu ý hết sức tránh mua những căn nhà hướng Tây.
 • Hướng chính Nam
  • Người mệnh Mộc cũng giống những người mệnh Kim, không thể ở nhà hướng Nam vì không tốt lành mà ngược lại còn là tử địa với mệnh mệnh Mộc.
  • Người mệnh Mộc mà nhà ở hướng Chính Nam sống trong xã hội sẽ nhiều điều trắc trở, không thuận lợi trong công việc của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ

Cách Hoá Giải Khi Xung Khắc Hướng Mệnh Mộc

Cách Hoá Giải Khi Xung Khắc Hướng Mệnh Mộc, Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu.

Trường hợp nhà có phương vị không hợp mệnh có thể hóa giải hướng nhà bằng cách:

– Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.

– Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

– Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: nếu như người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc.

Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Tham Khảo 🌿Tuổi Mão Hợp Hướng Nào 🌿Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão

Viết một bình luận