Hướng Tây Là Hướng Nào ? Trọn Bộ Phong Thuỷ Hướng Tây

Hướng Tây Là Hướng Nào? Chia Sẻ Trọn Bộ Phong Thủy Về Hướng Phù Hợp Giúp Gia Chủ Tăng Cường Vận Khí, Mọi Việc Thuận Lợi.

Hướng Tây Là Hướng Nào

Hướng Tây Là Hướng Nào? Có thể nói việc xác định phương hướng chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà ai cũng cần biết. Đặc biệt, với những gia chủ đề cao yếu tố phong thủy thì đây còn là kỹ năng giúp họ xác định hướng nhà chính xác.

Tây (chữ Hán: 西, tiếng Anh: West) là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là: Đông, Nam và Bắc. Ở toàn cầu, mặt trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng mặt trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía nam, tay trái chỉ phía bắc và lưng bạn chỉ về phía tây.

Nếu bạn chưa rõ về các phương hướng thì chúng ta hãy cùng nhắc lại. Theo quy ước chung trên thế giới, hiện có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc.

Bên cạnh 4 hướng chính thì người ta sẽ sử dụng thêm 4 hướng phụ để có thể mô tả rõ ràng hơn tọa độ của vật thể, đặc biệt có ý nghĩa lớn trong xác định hướng nhà, bao gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Trong một số trường hợp chúng ta cần chi tiết hơn nữa về hướng sự vật thì có thể gọi tên 8 hướng sau đây:

 • Bắc Tây Bắc.
 • Bắc Đông Bắc.
 • Đông Đông Bắc.
 • Bắc Đông Nam.
 • Nam Đông Nam.
 • Nam Tây Nam.
 • Tây Tây Nam.
 • Tây Tây Bắc.

Đọc nhiều hơn Trọn Bộ Phong Thuỷ 🌻 Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào 🌻

Hướng Chính Tây Là Hướng Nào

Hướng Chính Tây Là Hướng Nào? Người Á Đông chúng ta thường rất coi trọng việc xem hướng nhà cửa hoặc mảnh đất định mua.

Hướng Đông Tây Nam Bắc là 4 hướng của trời đất. Trên phương diện địa lý học, mỗi hướng sẽ có luồng khí, ánh sáng, sức gió… khác nhau. Do vậy mà đem lại năng lượng, khí hậu khác nhau cho đất đai, con người.

Trong phong thuỷ, hướng Tây còn gọi là hướng Chính Tây. Đây là hướng mặt trời lặn. Nên trong phong thủy, phía Tây biểu trưng cho sự đoàn tụ gia đình. Đồng thời, hướng này cũng biểu tượng cho sự ổn định, bảo thủ, chậm chạp nhưng bền vững. Nếu mọi sự xảy ra theo chiều hướng chậm chạp, không có mục đích, không có sự đổi mới… Thì chính là ảnh hưởng từ năng lượng phía Tây.

Hướng Tây Tứ Trạch

Dưới đây chúng ta sẽ đi sâu về tìm hiểu khái niệm Tây Tứ Trạch là gì và cách xem nhà theo Hướng Tây Tứ Trạch. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì đừng bỏ qua nhé.

Từ xa xưa, xem hướng xây nhà trước khi động thổ, đặt móng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Người ta quan niệm rằng nhà phải đúng hướng, hợp cung mệnh với gia chủ thì mới đẩy lùi được hung khí và mang tới nhiều vận may. Theo phong thuỷ Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương ứng với người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái, còn được gọi theo cách khác là Tây tứ cung. Sở dĩ có tên gọi này là bởi Tây tứ trạch gồm có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Người xưa quan niệm, người mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó. Cụ thể, người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng tây Tứ Trạch. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch.

Nhiều người thường thắc mắc không biết hướng Tây tứ trạch là gì hay Tây tứ trạch gồm các hướng nào. Thực chất, trong phong thủy, Tây tứ trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

 • Quẻ Càn tương ứng với phía Tây Bắc.
 • Quẻ Đoài tương ứng với phía Tây.
 • Quẻ Khôn tương ứng với phía Tây Nam. 
 • Quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc. 

Mẹo tính tuổi Tây tứ mệnh:

Muốn biết được người này có thuộc Tây tứ mệnh hay không, thì chúng ta cần phải tính được cung, hay nói cách khác là quái số. Cách tính quái số được cụ thể hóa như sau:

 • Trước hết gia chủ cần xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình. Chúng ta sẽ tính cung mệnh dựa vào số năm này. Lấy ví dụ với người sinh năm 1996.
 • Cộng hai số cuối trong năm sinh vào với nhau. Nếu kết quả cho ra lớn hơn 10 thì chúng ta lại tiếp tục cộng cho tới khi chỉ còn một chữ số. Theo ví dụ trên: 9 + 6 = 15; 15 >10 nên tiếp tục cộng 1 + 5 = 6.
 • Nếu là nam thì gia chủ tiếp tục làm phép tính: quái số bằng 10 trừ kết quả vừa tính được. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10 thì lại tiếp tục tối giản. Ví dụ: nam 1996 thì lấy 10 – 6 = 4; nữ 1996 thì lấy 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Như vậy, quái số của nam 1996 là 4; của nữ 1996 là 2.

Sau khi đã tính xong được quái số, chúng ta dựa vào quy tắc để xác định cung mệnh của mình.

 • Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.
 • Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.
 • Nếu tính ra số 5, thì nữ sẽ thành số 8 – Tây tứ trạch; nam thành số 2: Tây tứ trạch.

Theo đó, những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch. Cụ thể hơn, những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn, cung Đoài thì nên chọn nhà theo các phía là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Hướng Tây Nam Là Hướng Nào 🦋 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào

Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào? Phong thủy hướng nhà sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà. Đồng thời, hướng nhà hợp phong thủy cũng sẽ giúp chủ nhà và các thành viên đạt được nhiều điều may mắn, phúc lộc.

Hướng tây bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng tây bắc còn để chỉ góc phía bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị

Hướng Tây Bắc Đông Nam

Hướng Tây Bắc Đông Nam theo quan niệm phong thuỷ như thế nào, mời bạn theo dõi dưới đây:

Hướng Tây Bắc Đông Nam là sự kết hợp giữa hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam. Đây là sự giao điểm giữa phía Tây Bắc và phía Đông Nam trên hệ thống hướng Đông – Tây – Nam – Bắc.

Hướng Tây Bắc: Đây là hướng nằm giữa phía Tây và phía Bắc, thường được xem xét là hướng của sự ổn định, sự định hướng và thường liên quan đến vấn đề tài chính và sự nghiệp.

Hướng Đông Nam: Là hướng nằm giữa phía Đông và phía Nam. Nó thường được coi là hướng mang lại sự sinh sôi, phát triển, may mắn và thành công.

Hướng Tây Bắc Đông Nam có thể hiểu là sự kết hợp của sự ổn định từ phía Tây Bắc cùng với năng lượng phát triển và may mắn từ phía Đông Nam. Tuy nhiên, trong phong thủy, việc áp dụng các hướng nhà cụ thể cho từng người thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ là tuổi của người đó mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như giờ, ngày, tháng, năm sinh cũng như môi trường sống và mục tiêu cá nhân.

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào? Bạn đọc đang có thắc mắc này thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ vấn về.

Hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Giữa hướng Tây Nam và hướng Tây còn có hướng Tây Tây Nam. Giữa hướng Tây Nam và hướng Nam còn có hướng Nam Tây Nam.

Chia sẻ 🌼 Số Hợp Tuổi Tý 🌼 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý có thể bạn sẽ thích.

Hướng Tây Thuộc Hành Gì

Hướng Tây Thuộc Hành Gì? Trước khi sửa nhà, làm nhà thì việc lựa chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng. Hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Theo quan niệm trong phong thủy phương Đông có năm hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều không nằm ngoài năm hành này. Theo đó, mệnh của mỗi người, hướng nhà, màu sắc,… cũng tương ứng với một trong năm hành trên.

Trong ngũ hành tất có sự liên quan mật thiết với nhau thông qua quy luật tương sinh, tương khắc. Hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Hướng Tây thuộc hành Kim. Mệnh của gia chủ cùng hướng nhà cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh có thể sẽ không may mắn cho gia chủ.

Tặng bạn 💔 Số Hợp Tuổi Ngọ 💔 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Hướng Tây Hợp Tuổi Nào

Hướng Tây Hợp Tuổi Nào? Từ bao đời nay, người Việt Nam rất coi trọng đến vấn đề xem phong thuỷ khi làm việc lớn và tiêu biểu trong đó chính là việc xây nhà. Người ta quan niệm mua nhà phải chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các năm sinh sau đây sẽ thuộc hướng Tây nhé:

 • Nam sinh năm 1912 (Nhâm Tý), 1921 (Tân Dậu), 1930 (Canh Ngọ), 1939 (Kỷ Mão), 1948 (Mậu Tý), 1957 (Đinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu)
 • Nữ sinh năm 1920 (Canh Thân), 1929 (Kỷ Tỵ), 1938 (Mậu Dần), 1947 (Đinh Hợi), 1956 (Bính Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân)

Trên đây là những tuổi mà xây nhà, mua nhà hướng Tây đẹp bạn có thể tham khảo. Nếu nằm trong số các tuổi này thì bạn cứ mạnh dạn xuống tay với ngôi nhà theo hướng Tây nhé.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Hướng Tây Hợp Mệnh Gì

Hướng Tây Hợp Mệnh Gì? Người xưa có dạy “có thờ có kiêng, có thiêng lành” vì vậy ngoài việc chi một khoản tiền lớn để xây dựng một căn nhà thì một điều quan trong không thể bỏ qua đó chính là phong thủy nhà ở.

Theo cơ sở xác định mệnh và hướng nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà là hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc thành Thổ. Thổ sinh Kim, đây là hướng sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ. Sự lựa chọn khác với mệnh Kim là phía chính Tây, Tây Bắc vì cùng thuộc hành Kim.

Người mệnh Thủy hợp với hành Kim nên chọn nhà phía chính Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Nhà hướng này sẽ giúp tài vận gia chủ mệnh Thủy lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Hướng Tây Hợp Màu Gì

Hướng Tây Hợp Màu Gì? Khi sơn nhà, dựa vào các yếu tố hướng khí hậu, hướng phong thủy và mệnh ngũ hành nêu trên mà bạn có thể phân bổ màu sắc của sơn tường cho hợp lý.

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy là điều được nhiều người quan tâm bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc. Chọn màu sơn nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo về các yếu tố sau đây: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

Nhà phía Tây (chính Tây và Tây Bắc): Do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở phía Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

Nhà phía Tây thuộc hành Kim, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Kim. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý khi trường khí Kim đi vào nhà sẽ gặp sơn ngoại thất đầu tiên. Vì vậy mà màu sơn nhà ngoại thất nên chọn theo ngũ hành Kim sinh ra. theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên trong trường hợp này gia chủ gia nên chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất là các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh sông suối,..

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Hướng Tây Nam Thuộc Hành Gì

Hướng Tây Nam Thuộc Hành Gì? Bên cạnh nhà hướng Tây, phong thủy nhà hướng Tây Nam cũng được nhiều người thắc mắc không biết tốt hay xấu.

Việc lựa chọn hướng xây nhà luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp với con đường vận mệnh và tương lai của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Tùy thuộc vào cung, mệnh, can, chi của gia chủ mà hướng nhà được lựa chọn có sự khác nhau. 

Với nhà phía Tây Nam thì tọa ở Đông Bắc, thuộc vào quẻ Khôn trong Bát Quái, thuộc ngũ hành Thổ. Hướng Tây Nam được xem là hướng có vượng khí, có hào phú được đánh giá là tốt trong phong thủy nhà ở. Đối với hướng nhà Tây Nam nếu có thêm Thủy thì sẽ càng tốt hơn nữa, vượng khí gặp phải tài khí, chắc chắn sẽ được phúc lộc tăng lên.

Nếu nhà phía Tây Nam hợp tuổi gia chủ sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, nhưng ngược lại nếu do địa thế căn nhà xây phía Tây Nam mà không hợp tuổi có thể khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu khéo léo sắp xếp thì sẽ khắc chế được và đem lại an yên cho cả gia đình.

Giới thiệu với bạn 🌨 Hướng Hợp Mệnh 🌨 Phong Thuỷ

Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào

Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào? Trong phong thủy nhà ở, hướng tây nam có tác động tích cực đến các yếu tố trong cuộc sống của gia chủ như kinh doanh, công việc, sức khỏe, gia đạo,…

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo phía tây nam để nhận được nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vậy phía tây nam phù hợp với những tuổi: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

Đối với người sống trong nhà phía Tây Nam có thể giàu có, nhiều tài sản, thịnh vượng, ở đây rồng gặp phải nước thì không dừng. Hướng nhà Tây Nam dựa trên Bát Quái thuộc cung Khôn, đại diện cho người mẹ ở trong nhà, thuộc hướng chính Ngọ, buổi trưa, thời gian đỉnh điểm. Chính vì thế mà mọi việc dường như đầy đủ, không ngừng phát huy công dụng.

Tuy nhiên đối với nhà phía Tây Nam hợp với gia chủ thì sẽ có được sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, cơ thể năng động, có khả năng giao tiếp tốt, quan hệ ngoại giao rộng, có tài sản về đất đai. Ngược lại phía nhà Tây Nam không hợp gia chủ thì sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp, dễ mắc bệnh, phụ nữ thì ốm yếu, tổn hại về tài sản đất đai.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Hợi 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào? Hướng nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh và con đường làm ăn của gia chủ.

Chọn nhà phía Tây Bắc hợp tuổi nào rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới vận khí tài lộc của gia chủ. Bởi hướng nhà là nơi đón khí vào nhà, khi chọn hướng tốt sẽ đón nhận được luồng khí tốt giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào.

Căn cứ theo phong thủy, nhà phía Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng Tây Bắc đại diện cho sức mạnh của nam giới, nên thường thích hợp với gia chủ là nam, giúp nâng đỡ cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt phía Tây Bắc được coi là phía hút tài lộc, nên rất tốt cho những người làm công việc kinh doanh.

SCR.VN tặng bạn 💧 Số Hợp Tuổi Tỵ 💧 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Nào

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Nào? Theo phong thủy hiện đại việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ là điều cần được ưu tiên, sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và gia đình. Tuy nhiên do địa thế khu đất, diện tích đất nên việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi không phải là điều dễ dàng.

Hướng chính của hành Kim là hướng Tây, Tây Bắc. Màu sắc tương ứng với hành Kim là màu sắc trắng sáng, ánh kim, xám bạc. Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn phía nhà là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất là phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tương ứng hành Hỏa là hướng Nam. Màu sắc tương ứng là màu đỏ, tím. Các hướng hợp mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Nhà Hướng Tây Bắc

Hướng chính là để đón khí vào nhà. Khí tốt thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào. Vậy Nhà Hướng Tây Bắc như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mỗi hướng đều có những ưu điểm nhất định. Và phía Tây Bắc cũng không ngoại lệ. Tây Bắc là phía thuộc Tây Tứ Trạch. Đây là hướng thuộc Tây Tứ Mệnh. Người Đông Tứ Mệnh muốn chọn xây nhà hướng Tây Bắc thì không quá xấu nhưng ít nhiều cũng sẽ có phần không thuận lợi.

Nếu gia chủ lựa chọn phía Tây Bắc để xây nhà sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo, tạo niềm tin vững chắc và nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, Tây Bắc còn được coi là phía nhà hút tài lộc. Gia chủ có nhà hướng Tây Bắc thì tiền tài dồi dào, đường công danh luôn rộng mở.

Đặc biệt phía Tây Bắc rất phù hợp với những người làm kinh doanh, tài chính, rất tốt cho công việc làm ăn, đem lại nhiều cơ hội thăng tiến tuyệt vời. Không chỉ thế, một ngôi nhà có phía Tây Bắc sẽ luôn ngập tràn ánh sáng, không bị quá nóng như phía Tây mà còn vô cùng thoáng mát.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây

Hướng nhà là một trong những yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng khi xây dựng hay thiết kế bất cứ một ngôi nhà nào. Xác định được hướng tốt sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như mọi người trong gia đình. Dưới đây là thông tin Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây để bạn đọc tham khảo.

Có thể nói, hướng nhà là một trong những yếu tố trực tiếp tác động đến ngôi nhà và các hoạt động sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Theo quan niệm dân gian người Việt, làm nhà thường ưu tiên chọn hướng đón được luồng không khí mát mẻ, trong lành và dễ chịu, ngoài ra còn tránh được hướng gió bấc vào mùa đông.

Hướng Tây là hướng đón nắng, cũng là lúc mặt trời lặn, kết thúc một ngày. Chính vì thế mà những ngôi nhà phía Tây hấp thụ nhiệt rất cao. Đặc biệt là vào mùa hè, những căn nhà phía Tây đều phải chịu cái nắng gay gắt, khiến cho không gian sống trở nên nóng bức, bí bách. Từ đó gây cảm giác khó chịu cho mọi người trong nhà và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Chính vì thế mà khi lựa chọn phía Tây để xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu kỹ đặc điểm khí hậu và phong thủy để có cách bài trí hợp lý và có biện pháp chống nóng hiệu quả, góp phần mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho gia đình mình.

Dưới đây là một số đặc điểm hướng Tây hợp phong thủy mà bạn có thể lựa chọn để xây, sửa nhà:

 • Hướng Đông thấp, hướng Tây cao.
 • Phía Tây có nhà kho hoặc có bức tường chắn lại.
 • Vị trí phíaTây có địa thế cao, ví dụ như như là núi hay đồi.
 • Tại phía Tây, có ngôi nhà nhỏ hơn 1/3 so với ngôi nhà của bạn.
 • Bộ phận nhô ra phía Tây không 1/3 ngôi nhà của bạn.

Việc xác định hướng nhà theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi, góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Vị trí hướng Tây suy ( xấu ) thường có đặc điểm sau:

 • Hướng chính Tây bố trí mở cửa sổ.
 • Phía Tây có địa thế hơi thấp hoặc có tình trạng lõm vào.
 • Hướng Tây có giếng, ao hồ tù đong hoặc các dòng nước bẩn.
 • Vị trí phía Tây có phòng bếp hoặc phòng tắm, phòng vệ sinh.
 • Bộ phận nhô ra ở vị trí phía Tây quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào

Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào? Có một điểm cực kì quan trọng cần phải lưu ý là nhà hướng tây đặt bếp hướng nào để nhận được hết thảy những may mắn, thuận lợi ấy. Bởi bếp là nơi giúp giữa lửa nên rất quan trọng.

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng trong thẩm định một ngôi nhà. Trong đó thì phương vị đặt bếp được xem là có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như là sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy việc xác định hướng đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là rất quan trọng.

Hướng bếp được hiểu là hướng hỏa môn tức là hướng cửa lò đối với bếp lò, bếp củi và hướng công tắc đối với bếp gas; còn bếp điện và bếp từ không tạo ra lửa nên không được tính. Ngoài ra thì hướng bếp có thể được xác định là hướng lưng người đứng nấu, tức là lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Và theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì phương vị đặt bếp cần tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát để mang đến những điều tốt lành nhất. Theo đó thì hướng đặt bếp cần đặt tại các hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để hỏa khí trong lò giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn và trấn áp hung khí và những năng lượng xấu.

Hướng Tây là hướng nhà rất tốt. Chính vì vậy trong phong thủy cũng có khá nhiều hướng có thể đặt bếp trong nhà hướng Tây. Tuy nhiên, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào cho phù hợp với mong muốn, yêu cầu thì gia chủ nên lưu ý những hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc. Đây là hướng sinh khí nên sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc vẹn toàn, làm ăn phát đạt.
 • Hướng Tây Nam. Là hướng của cung Thiên Y sẽ giúp cả gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, được các vị thần che chở, xua tà và mang đến may mắn cho gia đình.
 • Hướng Đông Bắc. Đây được xem là hướng vẹn toàn cho những căn nhà ở hướng Tây. Đây là hưng Diên Niên theo phong thủy, hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc, sức, khỏe, may mắn cho cả gia đình.

Gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Tiếng Anh

Hướng Tây Tiếng Anh được viết và phát âm như thế nào là điều nhiều người thắc mắc.

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, South và North, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

Cách Phát Âm Tên Hướng Tây Trong Tiếng Anh:

West /west/: Hướng Tây

Ví dụ: The sun sets in the West (mặt trời lặn hướng Tây).

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Cây Cảnh Chịu Nắng Hướng Tây

Nắng nóng luôn là vấn đề lớn nhất mà mỗi căn nhà hướng Tây phải đối mặt, nhất là vào mùa hè. Những ngôi nhà hướng Tây luôn phải hứng chịu ánh nắng gay gắt nhất, đặc biệt vào mùa hè khi mặt trời rực lửa đang lặn xuống núi. Tham khảo ngay Những Cây Cảnh Chịu Nắng Hướng Tây giúp chống nắng giảm nhiệt hiệu quả mà còn mang lại cảm giác mát mẻ và an toàn cho ngôi nhà. 

Cây hoa giấy:

Hoa giấy là loài cây leo thân gỗ rất dễ uốn nắn theo ý muốn, cây có khả năng chịu hạn cao nở rộ hoa vào mùa khô. Với những đặc điểm này hoa giấy được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho ban công với những sắc hoa: đỏ, hồng, trắng, cam…đồng thời có tác dụng chắn nắng cho nhà hướng Tây.

Trong phong thủy, cây hoa giấy có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn khí hung vào nhà. Thích hợp nhất để trồng hướng tây, vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa có tác dụng chống nắng hiệu quả.

Ngũ gia bì:

Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, chịu được khắc nghiệt tốt. Thuộc loại cây ưa sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc và thích hợp trồng ở ban công. Không chỉ vậy, ngũ gia bì còn mang lại sự sinh động, cảm giác thư thái cho gia đình. Và đặc biệt, ngũ gia bì được biết đến như là “khắc tinh của muỗi”.

Hoa dâm bụt (râm bụt):

Dâm bụt (râm bụt) là loài cây cảnh được trồng phổ biến tại Việt Nam và các nước thuộc khu vực vành đai nhiệt đới gió mùa. Hoa có nhiều màu sắc đỏ, vàng, cam, hồng,… bắt mắt. Tuy ít hương thơm nhưng lại có khả năng chịu được nắng nóng khắc nghiệt nên dâm bụt sẽ là lựa chọn tô điểm cho ban công hướng Tây nhà bạn.

Hoa huỳnh anh:

Hoa Huỳnh Anh nên được chọn làm loại cây mà nhà hướng tây nên trồng. Chính bởi màu sắc rực rỡ này đã khiến Huỳnh Anh được rất nhiều gia chủ lựa chọn trồng ở ban công. Ngoài ra, đây còn là loại cây ưa nắng, chịu hạn tốt. Bạn chỉ cần vun vén tình yêu với cây cỏ, còn việc phát triển mạnh mẽ cứ để Huỳnh Anh lo. Nhắc đến đây thôi đã đủ háo hức trồng ngay bên hiên nhà một dàn hoa Huỳnh Anh rồi.

Hoa thanh tú:

Thanh tú thuộc cây thân thảo nhưng rất khỏe, dễ trồng, không cần chăm sóc cầu kỳ. Tuy thuộc họ bìm bìm nhưng thanh tú không leo được. Mọc thành bụi nhỏ xinh xinh cao khoảng 20-70cm, khả năng phân nhánh tốt. Hoa thanh tú có thể phát triển và nở hoa trong mọi điều kiện thời tiết, càng có nắng càng sai hoa.

Sắc tím xanh trong trẻo của hoa thanh tú sẽ mang tới cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ làm vơi đi cái nắng nóng của những ngày hè oi bức. Hoa thanh tú có thể trồng ở bất cứ đâu, từ chậu, giỏ treo hay lan can ban công. Màu xanh mát mắt mắt của thanh tú khiến cái nắng gay gắt của mùa hè như dịu lại, tinh thần thư thái hơn. Ngắm nhìn chậu hoa thanh tú xinh đẹp trên ban công vào mùa ấy thật tuyệt vời.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Viết một bình luận