Cung Tốn Là Gì ? Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Tốn Trọn Bộ

Chia Sẻ Cho Bạn Cung Tốn Là Gì? Những Thông Tin Hữu Ích Dưới Dây Có Thể Giúp Bạn Có Thêm Nhiều Kiến Thức Trong Cuộc Sống.

Cung Tốn Là Gì

Cung Tốn Là Gì? Mang ý nghĩa: Gió, cái quạt, tươi tốt, thuận chiều. Trong Dịch lý: gọi Tốn là Phong, có nghĩa tươi tốt, chịu phục tùng. Tính cách, vận mệnh người có mệnh cung đóng tại Cung Tốn.

– Cung Tốn thuộc hành Mộc, mang tính chất tươi tốt, chịu phục tùng.

– Người thuộc cung Chấn hợp hướng Đông Nam, nơi có nhiều cây cối, vườn tược.

– Màu sắc: hợp: đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành thủy ( tướng). Màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc ( Vượng). Kị: trắng, bạc, kem thuộc hành kim (khắc, phá mệnh).

– Tính cách: Là người ôn hòa, sống được lòng nhiều người, biết cách đối nhân xử thế. Người cung Tốn có tấm lòng bao dung, độ lượng, biết cảm thông chia sẻ với mọi người xung quanh. Họ là người dễ gần, giao tiếp tốt và ham học hỏi. Trong tình yêu, họ là người rất may mắn gặp được nhiều nhân duyên tốt, biết tôn trọng người yêu, bạn đời. Điểm yếu của họ là dễ xúc động và tính khí thất thường.

Xem thêm ❤️️ Cung Ly Là Gì ❤️️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Ly Trọn Bộ

Ý Nghĩa Cung Tốn

Một vài thông tin hay chia sẻ về Ý Nghĩa Cung Tốn dưới đây.

Cung Mệnh có ảnh hưởng mạnh và mang tính chủ đạo từ khi mới sinh đến ngoài 30 tuổi, thời gian này cung Thân cũng đã ảnh hưởng rồi nhưng thụ động. Sau 30 tuổi người ta bước vào giai đoạn thành thục,các sao tọa thủ Cung Mệnh ảnh hưởng yếu đi trở thành thụ động, các sao tọa thủ cung Thân ảnh hưởng mạnh lên mang tính chủ đạo, chi phối mọi hành vi và phát triển của con người từ lúc đó đến lúc chết.

Theo ý kiến các chuyên gia phong thủy: Từ lúc lọt lòng mẹ cho đến năm 30 tuổi, phải căn cứ vào Cung Mệnh để xem xét một sự tốt xấu và luận đoán vận hạn, còn từ 30 tuổi trở đi, phải căn cứ vào cung Thân, nhưng dù sao cũng vẫn phải chú ý đến Cung Mệnh.

Tuy nhiên sự ảnh hưởng này mang tính kế thừa của cả quá trình phát triển liên tục của con người, Các sao cung Thân ảnh hưởng dựa trên nền những gì đã được tạo ra bởi các sao Cung Mệnh trong giai đoạn trước cũng như ảnh hưởng còn lại nhạt nhòa của Mệnh trong giai đoạn này.

Vì thế cổ nhân vẫn thường dùng cung Thân để xem về hậu vận ngoài 30 tuổi trở đi của con người. Hai Cung Mệnh và Thân liên quan mật thiết với nhau như một thể thống nhất trong một quá trình liên tục của một cá nhân nên phải xem phối hợp.

Xem Thêm ☘Cung Khảm☘Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Khảm

Cung Tốn Mộc Là Gì

Cung Tốn Mộc Là Gì? Theo dõi chia sẻ sau để có câu trả lời.

Cung Tốn đứng thứ tư trong hệ thống Cung Mệnh và Cung Phi Bát Trạch, thuộc hành Mộc theo quy luật bát quái ngũ hành. Được biểu tượng bởi Gió, Cung Tốn mang theo những ý nghĩa như sự tươi tốt, thuận chiều, và sự nhẹ nhàng như làn gió.

Những người thuộc Cung Tốn thường rất giỏi trong cách sống và luôn giữ được sự lòng tốt của mọi người xung quanh. Họ có khả năng giao tiếp tốt, biết cư xử đúng mực với người khác, và linh hoạt trong mọi tình huống. Tính cách của họ được đặc trưng bởi lòng nhân ái, sự độ lượng, lòng bao dung, và khả năng cảm thông và chia sẻ với những người xung quanh.

Trong tình yêu, người thuộc Cung Tốn thường gặp nhiều may mắn. Họ có thể trải qua mối quan hệ mặn nồng và nhận được sự yêu thương và tôn trọng từ phía đối tác. Đường tình duyên của họ thường suôn sẻ và được xem là tích cực, mang lại hạnh phúc và ổn định.

Tử Vi Mệnh Tốn Mộc

Tổng hợp các thông tin về Tử Vi Mệnh Tốn Mộc chi tiết nhất.

– Địa lý: hợp hướng Đông Nam, nơi cỏ cây tươi tốt, như vườn rau, vườn cây trái.

– Người: chủ về trưởng nữ, tu sĩ, quả phụ.

– Tính tình: nhu hòa nhưng bất định kiến (không ý kiến), vui vẻ xởi lởi hay khuyên dạy người khác.

– Thời gian: cuối Xuân đầu Hạ tháng 3, năm tháng ngày giờ Dần, Mão hoặc thuộc Mộc, chủ vào Mão. Mộc vượng mùa Xuân suy ở mùa Thu.

– Nhà cửa: nhà hướng về Đông Nam (Tốn) được cung Phục Vị, nơi gần chùa, đình, miếu, nhà nên có gác gỗ vườn hoa, hoặc nơi rừng cây xanh càng tốt. Hướng chính Bắc (Khảm) cung Sinh Khí, hướng chính Đông (Chấn) cung Phúc Đức và hướng chính Nam (Ly) cung Thiên Y.

– Hôn nhân, gia đạo: cưới trưởng nữ được lợi, công danh tấn phát. Mùa Thu không nên cưới, mùa xuân nhiều tài lộc. Vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực trong kinh doanh có gia đình yên ổn, hạnh phúc.

– Ăn uống: hợp thịt gà, vịt, thức ăn trên bộ, thủy sản hợp với cá đồng, rau, quả và các vị chua.

– Sinh sản: dễ sinh, con đầu lòng thường là nữ. Mùa Thu tốt khi có thai, có sinh đi về hướng Đông Nam.

– Cầu tài lộc: cầu danh đắc danh, nghề nghiệp thích hợp là những nghề gián tiếp, có học lực và tâm đức tốt, như thuế quan, điều tra viên, thẩm phán, ngồi nơi làm việc nhìn về hướng Đông Nam. Mưu sự việc gì dễ thành công nhưng phải chịu phục tùng, không thể thành công khi làm người chỉ đạo, chỉ huy. Mùa Thu nhiều ý đồ nhưng không sở ý.

– Giao tế, gặp gỡ: gặp được người từ chốn rừng xanh hay từ Lâm, Nông trường sẽ có lợi, hoặc giới văn nghệ sĩ, tu sĩ cũng có nhiều lợi ích cho cá nhân.

– Xuất hành: đi theo hướng Đông Nam có lợi vì thu nhiều hơn chi. Tránh đi vào mùa Thu sẽ bất lợi về tài lộc.

– Bệnh tật: tật nơi bắp vế, cánh tay, phong, đường tiêu hóa, tiểu tiện.

– Quan sự: mọi sự hòa nhã sẽ gặp điều may mắn.

– Mộ phần cha mẹ: an táng tại hướng Đông Nam, nơi có nhiều cây cối. Táng vào mùa Thu gặp bất lợi.

– Màu sắc phù hợp với người mạng Tốn: hành Mộc (xanh lá cây), hành Thủy (đen, xanh lam).

– Màu kỵ: hành Kim (ghi, trắng, xám), hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng).

– Con số khai vận: số 2 và số 7.

– Con số suy: số 4 và số 9.

– Con số thích hợp trong xây dựng: 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, 13, 15, 16, 18, 20, 20, 21, 23, 25, 26, 28, 30, 31…

Chia Sẻ Thêm ☘ Cung Càn ☘ Tra Cứu Tử Vi Cung Càn Trọn Bộ

Cung Tốn Hợp Với Cung Nào

Cung Tốn Hợp Cung Nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.

Cung Tốn Hợp Với Cung Nào? Xem ngay câu trả lời sau.

Cung Tốn sẽ hợp với cung Khảm và cung Ly trong làm ăn cũng như kết đôi vợ chồng.

Cung Tốn Khắc Với Cung Nào

Cung Tốn Khắc Với Cung Nào? Hãy cùng theo dõi đáp án sau đây.

 • Cung Càn và cung Đoài hành Kim khắc cung Chấn và cung Tốn hành Mộc (Kim khắc Mộc).
 • Cung Chấn và cung Tốn hành Mộc khắc cung Khôn và Cấn hành Thổ (Mộc khắc Thổ)

Cung Tốn Và Cung Càn

Chồng cung Tốn – Vợ cung Càn: Xấu về Họa Hại.

Tuy cặp vợ chồng này có duyên có nợ với nhau nhưng lại phạm vào cung Họa Hại. Dù sống hòa thuận, hạnh phúc nhưng tương lai lại dễ vướng phải tai ương bất ngờ ập xuống. Suốt thời trung vận cuộc sống chỉ toàn khó khăn và thiếu thốn về mặt kinh tế. Vậy nên dù tình cảm có nhiều nhưng vì khó khăn mà cũng dần phai nhạt, chia ly.

Đọc thêm chia sẻ ☘ Cung Chấn ☘Tra Cứu Tử Vi Cung Chấn Trọn Bộ

Cung Tốn Và Cung Khảm

Chồng cung Tốn – Vợ cung Khảm: Tốt về Sinh Khí.

So với cặp đôi chồng cung Tốn lấy vợ cung Đoài thì nam cung Tốn lấy vợ cung Khảm tốt hơn rất nhiều. Cặp đôi này nếu như kết duyên với nhau sẽ tốt về sinh khí. Vợ chồng có cuộc sống hòa thuận vô cùng viên mãn.

Khi ở bên nhau, tài vận của người chồng không ngừng nở rộ. Vợ có tướng vượng phu ích tử nên rất tốt cho gia đình. Sau này kinh tế ổn định không phải lo lắng gì nhiều. Cha mẹ nhiều phúc lộc nên con cái cũng được nhờ vả.

Cung Tốn Và Cung Cấn

Cung Tốn Với Cung Cấn, cùng theo dõi những thông tin sau nhé!

Cung Tốn Và Cung Cấn, Cung Cấn thuộc hành Thổ, mang ý nghĩa như sau: mây mù, khí bốc lên từ núi, đá. Trong Dịch Lý : Cấn có nghĩa là Sơn tức núi đá, trì trệ, nhưng có tâm đức, nơi yên tĩnh.

Hay cung này thực chất không hợp với nhau vì cung Tốn thuộc hành Mộc. Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được xem là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ.

Tham Khảo ☘Cung Phi Bát Trạch ☘ Bảng Tra Và Cách Tính Mệnh Cung Phi

Cung Tốn Và Cung Tốn

Cung Tốn Và Cung Tốn khi kết hợp làm ăn sẽ rất tốt và hỗ trợ rất nhiều cho nhau.

Cách tính cung mệnh theo Bát trạch Tam nguyên để xem tuổi hợp làm ăn:

Dự liệu cần có: năm sinh âm lịch và giới tính nam hay nữ và bảng cung mệnh quy ước như sau:

– Số cung mệnh dành cho nam: Khảm (1), Ly (2), Cấn (3), Đoài (4), Càn (5), Khôn (6), Tốn (7), Chấn (8), Khôn (9);

– Số cung mệnh dành cho nữ: Cấn (1), Càn (2), Đoài (3), Cấn (4), Ly (5), Khảm (6), Khôn (7), Chấn (8), Tốn (9).

Cách tính như sau: Lấy năm âm lịch và cộng tổng các số của năm sinh và chia cho 9. Số dự của phép chia cho 9 sẽ dùng đề tra vào bảng cung mệnh cho nam hoặc nữ. Lưu ý:

– Nếu phép chi cho hết cho 9 không dư thì số cung mệnh là số 9

– Nếu cộng tổng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy chính số đó.

Ví dụ: sinh năm 1988 thì số cung mệnh sẽ là: (1 + 9 + 8 + 8) / 9 = 2 dư 8. Nếu là nam là cung Chấn, nếu là nữ là cung Tốn.

Chia Sẻ ☘Mệnh Thiên Đồng☘ Tử Vi Thiên Tướng Đồng Cung Mệnh

Cung Tốn Và Cung Chấn

Chồng cung Tốn – Vợ cung Chấn: Tốt về Phúc Đức.

Nếu bạn là nam cung Tốn thì nên lấy vợ thuộc cung Chấn. Bởi vì hai cung này kết hợp với nhau sẽ tốt về phúc đức. So với chồng cung Tốn lấy vợ cung Đoài thì cặp đôi này mạnh hơn về đường tài vận.

Tài lộc dồi dào, làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc. Nói chung, đây là cặp đôi hạnh phúc và may mắn luôn song hành với nhau. Không chỉ vậy, hai vợ chồng còn có đường con cái tốt đẹp, hạnh phúc đủ đầy.

Cung Tốn Và Cung Ly

Chồng cung Tốn – Vợ cung Ly: Tốt về Thiên Y.

Hai cung Tốn và Ly nếu như nên duyên vợ chồng với nhau thì được xem là cặp đôi quyền lực hàng đầu. Theo tử vi, đây là cặp vợ chồng tốt về Thiên Y. Đường công danh tài lộc xán lạn, cuộc sống của hai vợ chồng vô cùng may mắn. Cả hai cùng chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm no và đủ đầy.

Xem Thêm ☘Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào☘Khắc Hướng Nào

Cung Tốn Và Cung Khôn

Chồng cung Tốn – Vợ cung Khôn: Xấu về Ngũ Quỷ.

Hôn nhân của cặp đôi cung Tốn và cung Khôn cũng không được khả quan cho lắm. Trên thực tế, hai người có duyên vợ chồng nhưng mặt tính cách lại khác biệt hoàn toàn khiến cho cuộc sống của cả hai gặp nhiều bế tắc. Bên cạnh đó, sự kết hợp này không tốt về đường tài lộc. Bước vào trung niên dễ táng gia bại sản.

Cung Tốn Và Cung Đoài

Cung Tốn Và Cung Đoài không nên kết hợp vì phạm phải cung Tuyệt Mệnh là rất xấu.

Tuyệt mệnh hay còn gọi là tuyệt mạng, là sao xấu nhất trong phong thủy Bát Trạch, sao này thuộc hành Kim. Người ta còn gọi tuyệt mệnh là Sao Phá Quân.

Nhà gặp hướng này thường khó khăn về tài chính, tài vận suy kém, nhiều bệnh tật, tổn thọ, dễ bị thương tật bất ngờ, xấu nữa thì dễ bị té xe, tai nạn thương tích hoặc tuyệt tự. Với bản chất là một Kim tinh, nên các bệnh liên quan tới hô hấp rất dễ mắc, có thể bị mãn tính, lâu dài, khó khỏi…

Như vậy, những căn nhà gặp hướng tuyệt mệnh đứng dưới góc độ phong thủy Bát Trạch thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, sức khỏe không ổn, công danh sự nghiệp đều gặp khó khăn.

Tìm Hiểu ☘Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào☘ Khắc Hướng Nào

Cung Tốn Thuộc Hành Gì

Cung Tốn Thuộc Hành Gì? Đáp án sẽ là hành Mộc.

Đặc điểm, tính chất của hành Mộc

Trong ngũ hành, hành Mộc đại diện cho mùa xuân, khi mà cây cối hoa cỏ sinh sôi nảy nở. Hành Mộc cũng là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam.

Khi là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành này lại chủ về sự cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Xét về mục đích sử dụng, khi dùng với chủ ý thiện lành, Mộc là cây gậy chống, giúp chống đỡ, nương tựa. Còn khi dùng với chủ ý ác dữ, Mộc là ngọn giáo, có tính sát thương cao, có thể tấn công mà cũng có thể tự vệ.

Trong văn hóa Việt Nam, cây tre được ca tụng về sự mềm dẻo trước gió, nhưng cũng vẫn đủ cứng chắc để làm giàn giáo. Đây cũng chính là đại diện tiêu biểu cho hành Mộc.

Khi ở hình tượng cây cối, hành Mộc mang năng lượng mạnh, thể hiện tính tăng trưởng cao, dễ dàng sinh sôi nảy nở, dễ dàng nuôi dưỡng, thích nghi với môi trường xung quanh.

 • Hành Mộc tương sinh với hành nào?
  • Quan hệ tương sinh còn được gọi là quan hệ mẹ con, tức người sinh là mẹ, người được sinh là con. Theo đó, hành Mộc tương sinh với hành Hỏa và hành Thủy, cũng là hợp với 2 hành này nhất.
  • Mộc sinh Hỏa, Mộc là mẹ của Hỏa, Mộc sinh Hỏa vì Mộc có thuộc tính ấm áp mà Hỏa có thể ẩn mình trong đó. Từ xa xưa người ta đã dùng Mộc để nhóm lửa, cụ thể là tạo sự ma sát giữa Mộc và Mộc để sinh ra Hỏa.
  • Thủy sinh Mộc, Thủy là mẹ của Mộc, Thủy sinh Mộc là vì có nước ấm mềm mại tưới tắm thì cây cối mới có thể sinh sôi nảy nở. Mọi thực vật trên đời này đều có nguồn gốc từ nước, cây không có nước sẽ héo khô.
 • Hành Mộc tương khắc với hành nào?
  • Tương khắc ở đây có nghĩa là các hành có sự ức chế, bài trừ hay đối lập với nhau. Trong ngũ hành thì hành Mộc khắc với hành Kim và hành Thổ.
  • Kim khắc Mộc cũng giống như lấy cương khắc nhu. Kim là kim loại được chế tạo làm công cụ có thể khoan cắt Mộc, Kim thắng Mộc là vì thế.
  • Mộc khắc Thổ, chuyên thắng tán. Mộc là cây, cây cắm rễ xuống đất, gốc rễ của cây có sức mạnh phi thường, phá vỡ sự cản trở của đất để lấy dinh dưỡng từ trong đất, vì thế mà Mộc thắng Thổ.

Tìm Hiểu ☘Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào☘ Khắc Hướng Nào

Cung Tốn Mệnh Kim

Cung Tốn Mệnh Kim, tham khảo một số thông tin hay được chia sẻ sau đây.

Người mệnh Kim thuộc cung Càn, Đoài. Cung kết hợp làm ăn không tốt: Tốn + Càn (Họa Hại); Tốn + Đoài (Lục Sát).

Cung Tốn Mệnh Thổ

Một số thông tin hay về Cung Tốn Mệnh Thổ được gợi ý sau.

Người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, Cấn. Cung kết hợp làm ăn không tốt: Tốn + Cấn (Tuyệt Mạng), Tốn + Khôn (Ngũ Quỷ).

Cung Tốn Lấy Cung Cấn

Chồng Cung Tốn Lấy Cung Cấn làm vợ thì rất tốt về phục vị.

Khi xem tuổi hợp vợ chồng thì cặp đôi song Tốn tốt về Phục Vị. Cặp đôi này so với chồng cung Tốn lấy vợ cung Đoài thì tốt về mọi mặt. Đến với nhau không những tình cảm gắn bó dài lâu mà sự nghiệp của gia đình cũng lên như diều gặp gió. Đối với nam mạng công danh thăng phất lên nhanh và bền vững. Nữ mạng có số phù trợ chồng công thành danh toại. Cuộc sống cả hai không phải lo nghĩ gì nhiều.

Đọc Thêm ☘Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào☘ Khắc Hướng Nào

Nam Cung Tốn Lấy Vợ Cung Cấn

Cung Tốn Lấy Vợ Cung Cấn có hợp hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Theo tử vi, nam cung Tốn lấy vợ cung Cấn phạm phải cung Tuyệt Mệnh. Chính vì vậy nếu như nam Tốn lấy nữ cung Cấn thì sẽ gặp phải nhiều xui xẻo.

Cuộc sống gia đình sau này không được hòa thuận. Vợ chồng thường xuyên cãi vã vì những nguyên nhân không rõ ràng. Tương lai những người này có thể chịu tổn hại một cách nghiêm trọng và con đường làm ăn cũng gặp nhiều vấn đề lớn. Có thể trong tình yêu họ rất yêu thương nhau nhưng lại gặp rất nhiều vấn đề khiến cả hai không thể có được hạnh phúc dài lâu.

Đường con cái của cả hai vợ chồng cũng có nhiều vấn đề lớn khiến cho hôn nhân mâu thuẫn triển miên. Sau này khi có con thì mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu rất gay gắt trong cách dạy con. Điều này khiến cho cả hai gần như lâm vào bế tắc.

Cách hóa giải khi chồng cung tốn lấy vợ cung cấn

Trong hôn nhân thì phạm phải cung Tuyệt mệnh là một đại kỵ Bởi vì đây là một cung xấu và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của vợ chồng về lâu về dài. Cung này thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy cũng hướng mọi người cách hóa giải cung xấu này như sau:

Trường hợp nếu hai vợ chồng lấy nhau mà phạm phải cung tuyệt mệnh thì nên sinh con thuộc cung Thiên Y. Bởi vì nếu như sinh con thuộc cung này thì có thể hóa giải và khắc chế cung xấu Tuyệt mệnh. Do cung Thiên Y là cung tốt cả 4 vấn đề tiền bạc, gia đạo, sức khỏe và con cái.

Tìm Hiểu ☘Mệnh Kim Hợp Hướng Nào☘ Khắc Hướng Nào

Cung Tốn Lấy Vợ Cung Đoài

Chồng Cung Tốn Lấy Vợ Cung Đoài xấu về Lục Sát.

Theo nhận định của các chuyên gia coi bói tình duyên thì chồng cung Tốn lấy vợ cung Đoài sẽ phạm phải cung Lục Sát. Vì vậy nếu như cặp đôi này kết hôn với nhau sẽ không có được hạnh phúc viên mãn. Đặc biệt nếu như cố tình kết hôn với nhau thì cuộc sống của hai vợ chồng sẽ kém về tài vận. Cuộc sống lận đận phải lo toan vất vả đến vấn đề kinh tế.

Về lâu về dài những khó khăn trong cuộc sống sẽ khiến cả hai khó lòng có thể sống với nhau dài lâu. Tương lai sau này cả hai vợ chồng chẳng mấy khi yên ổn, lao đao về kinh tế và dễ rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Con cái vì không có điều kiện nuôi dạy tử tế nên dễ đi vào con đường xa ngã.

Chia Sẻ ☘Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào☘ Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Hợi

Cung Tốn Tốt Hay Xấu

Chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc Cung Tốn Tốt Hay Xấu chi tiết nhất.

Cúng Tốn được biết đến khá tốt. Những người thuộc cung Tốn được biết đến với tính cách ôn hòa và hòa đồng, giúp họ dễ dàng hòa nhập và làm quen với mọi người xung quanh. Sự đối nhân xử thế của họ là một đặc điểm nổi bật, khiến cho họ được đánh giá và lòng tin của đồng đội. Bên cạnh đó, tấm lòng bao dung và độ lượng của họ là nguồn động viên cho sự hòa hợp trong mối quan hệ.

Khả năng giao tiếp xuất sắc là một đặc điểm tích cực của những người thuộc cung Tốn, giúp họ dễ dàng truyền đạt ý kiến và tương tác xã hội một cách hiệu quả. Điều này cũng kết hợp với tình thần ham học hỏi, khiến cho họ luôn muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng.

Trong tình yêu, người thuộc cung Tốn thường may mắn với việc gặp được nhiều nhân duyên tích cực. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn với tính cách dễ xúc động và khí chất bất thường, điều này có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của mối quan hệ của họ.

Bát Trạch Cung Tốn

Bát Trạch Cung Tốn? Khái niệm bát trạch theo nghĩa Hán Việt được hiểu là: Bát là tám (8) và trạch là nhà. Do đó, bát trạch là chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau, Có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại vô cùng xấu.

Theo đó, mỗi người khi sinh ra trong một năm có đủ can chi thì sẽ ứng với một quẻ trong tám quẻ “Bát Quái” (theo Kinh Dịch). Người ta sẽ giải các quẻ này khi vận dụng bát cẩm trạch trong phong thủy.

Tám quẻ “Bát Quái” theo thuyết kinh dịch bao gồm:

 • Khôn
 • Khảm
 • Ly
 • Cấn
 • Đoài
 • Càn
 • Tốn
 • Chấn

Xem Thêm ☘Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào☘ Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ

Hướng Nhà Cung Tốn

Một số chia sẻ hữu ích về cách chọn Hướng Nhà Cung Tốn chuẩn nhất.

Xem hướng nhà hợp cung mệnh cũng quan trọng không khác gì phong thủy nội thất bên trong, bởi vậy, nếu không chọn đúng hướng nhà phù hợp thì gia đình rất có thể sẽ gặp vận hạn không mong muốn.

Trước khi quyết định xuống tiền mua một căn nhà, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bước xem hướng nhà phù hợp với gia chủ. Yếu tố phong thủy này đặc biệt quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và vượng khí của gia đình bạn. Dưới đây, Homedy sẽ hướng dẫn bạn cách xem nhà phù hợp với mệnh cung của mình.

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Cung trạch Tốn

Trạch Tốn là những người sinh năm:

 • Nam giới: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014…
 • Nữ giới: 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1989, 1998, 2007, 2016…

Ý nghĩa ứng với người mệnh hướng Tốn:

 • Đông Nam: Phục vị
 • Chính Nam: Giàu sang
 • Tây Nam: Ngũ quỷ
 • Chính Đông: Phát văn chương
 • Chính Tây: Lục sát
 • Đông Bắc: Tuyệt mệnh
 • Chính Bắc: Giàu sang
 • Tây Bắc: Họa hại

Tìm Hiểu ☘Tuổi Mão Hợp Hướng Nào ☘ Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão

Viết một bình luận