Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cuộc Sống, Công Việc [24+ Mẫu Siêu Hay]

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cuộc Sống, Công Việc ❤️️ 24+ Mẫu ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Những Bài Mẫu Hay Và Ngắn Gọn Nhất Để Học Tốt Ngoại Ngữ.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh

Tìm hiểu cách viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh nắm vững phương pháp và dễ dàng hoàn thành bài viết của mình. Tham khảo những hướng dẫn cụ thể về cách viết về gia đình bằng tiếng Anh như sau:

-Trong một đoạn văn chuẩn thường phải có câu chủ đề (topic sentence). Trong câu chủ đề phải có hai phần: chủ đề (topic) và ý chính (controlling idea).

  • Chủ đề: Thông thường câu chủ đề là câu mở đầu bài luận. Mặc dù trong cách viết tiếng Anh, câu chủ đề còn có thể có các vị trí khác trong bài luận, nhưng để an toàn và không tự làm khó mình nên sử dụng cách viết với câu chủ đề là câu đầu tiên.
  • Ý chính: Khi đã có câu chủ đề, ta phải tìm ý để có thể triển khai ý chính. Việc tìm ý không quá phức tạp. Thí sinh chỉ cần tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến câu chủ đề sau đó tự trả lời chúng. Những câu hỏi này thường bắt đầu bằng các từ nghi vấn (question words) như What, When, Where, Why, How.

-Cách sắp xếp các câu văn chứng minh, diễn giải ý chính trong câu chủ đề trong một đoạn văn: Tùy theo đề bài, người viết có thể sắp xếp supporing sentences theo 1 trong các trật tự dưới đây:

  • Từ các chi tiết quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất
  • Từ các chi tiết ít quan trọng nhất đến chi tiết quan trọng nhất (ngược với cách 1).
  • Theo trật tự thời gian (cái gì xảy ra trước kể trước, cái gì xảy ra sau kể sau).
  • Theo trình tự của công việc phải làm (ví dụ như bạn đang hướng dẫn người khác nấu cơm thì bạn sẽ chỉ họ làm theo các bước: Thứ nhất, lấy gạo bỏ vào nồi. Thứ hai, vo gạo. Thứ ba, bỏ nồi vào nồi cơm điện (nếu nấu bằng nồi cơm điện). Thứ tư, cắm phích vào ổ điện. Thứ năm, bật công tắc nấu. Cuối cùng, chờ khoảng 20 đến 25 phút thì cơm chín.
  • Theo trình tự không gian. Thường trật tự này chỉ được áp dụng trong một đoạn văn tả quang cảnh/nơi chốn.

-Phần kết luận: Cuối cùng, bạn có thể kết thúc bài luận bằng một câu kết (concluding sentence). Thông thường câu kết được thực hiện bằng cách viết lại câu chủ đề theo một dạng khác mà thôi.

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh 🌼 16 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn – Mẫu 1

Luyện tập viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra của mình. Tham khảo đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn dưới đây:

Tiếng Anh

I live with my parents in a small house in the countryside. My family only has 3 people. My father’s name is Dung. My father is about to turn 40. However, he still looks very handsome. Dad is a water and electricity repair worker. My dad’s daily job is to check and repair electrical appliances for customers. My dad loves football, so every afternoon we play football together.

My mother’s name is Huong, 35 years old this year. Mother is a responsible woman, taking good care of my father and children. She is like my soulmate, my mother always confides in and comforts me when I’m sad. My family often cooks and eats rice together. Mom will be the main chef. My father and I help my mom pick up vegetables and wash dishes. My family is like that. Although simple but very cozy. I love my family!

Tiếng Việt

Tôi sống cùng bố mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn. Gia đình tôi chỉ có 3 người thôi. Bố tôi tên Dũng. Bố tôi chuẩn bị bước sang tuổi 40. Tuy nhiên ông ấy trông vẫn rất điển trai. Bố là công nhân sửa chữa điện nước. Công việc hàng ngày của bố tôi là đi kiểm tra và sửa các thiết bị điện cho khách hàng. Bố tôi rất thích bóng đá, vì vậy mà chiều nào tôi và bố cũng chơi bóng cùng nhau.

Mẹ tôi tên Hương, năm nay 35 tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, chăm sóc bố con tôi rất tốt. Mẹ giống như người bạn tri kỷ của tôi vậy, mẹ tôi luôn tâm sự, an ủi tôi mỗi khi tôi buồn. Gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. Còn tôi và bố giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Gia đình tôi như thế đấy. Tuy mộc mạc giản dị nhưng rất ấm cúng. Tôi rất yêu gia đình của tôi!

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 2

Viết một đoạn văn ngắn về gia đình bằng tiếng Anh không phải là một chủ đề khó, tuy nhiên để viết hay các em học sinh đừng quên những bài tham khảo được chọn lọc sau đây:

Tiếng Anh

Let me tell you something about my family. My father is sixty-four. My mother is only fifty one. Dad has his own business(an export business). Mum helps him with the business. I have a brother and a sister. The oldest is my brother, Thomas. He is twenty eight.He is married and has two children. My sister is an accountant and she works in a bank.

Then there’s me. I am twenty. I am in my second year at university. We usually get together and spend our weekend nights in a hotspot restaurant downtown. Wherever I go, I will always come back to my family. I know they are my loved ones.

Tiếng Việt

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về gia đình tôi. Bố tôi sáu mươi tư tuổi. Mẹ tôi năm mươi mốt. Bố có công việc kinh doanh riêng (một doanh nghiệp xuất khẩu). Mẹ tôi giúp ông kinh doanh. Tôi có một anh trai và một chị gái. Người lớn tuổi nhất là anh trai tôi, Thomas. Anh năm nay hai mươi tám tuổi. Anh ấy đã kết hôn và có hai con. Chị tôi làm kế toán và chị làm việc trong ngân hàng.

Sau đó là tôi. Tôi hai mươi và đang học năm thứ hai tại trường đại học. Chúng tôi thường gặp nhau và dành những buổi cuối tuần tại một nhà hàng lẩu trong thành phố. Dù có đi bất cứ đâu, tôi sẽ luôn trở về với gia đình. Tôi biết họ là sẽ mãi là những người thân yêu của tôi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Nói Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Ngắn Hay – Mẫu 3

Gợi ý viết đoạn văn nói về gia đình bằng tiếng Anh ngắn hay sẽ mang đến nhiều ý văn hay và thú vị.

Tiếng Anh

I’ve always been proud to be born into my family. One of the things I am most proud of is the carpentry tradition. My family has been a carpenter for three generations. Also, since childhood, I have seen many beautiful wooden products. To be able to create those products, it must go through many different steps.

First, my dad will choose the type of wood and their size. After that, my dad will measure and cut the pieces of the wood to match. Next my dad will shape the wooden pieces. Once the wood pieces are finished, my dad will paint them with beautiful colors. I love watching my dad work. When I was growing up I wanted to continue the work my dad was doing. From there, many beautiful and useful wooden products can be created.

Tiếng Việt

Tôi luôn tự hào khi được sinh ra trong gia đình của tôi. Một trong những điều tôi tự hào nhất đó là truyền thống làm nghề mộc. Gia đình tôi ba đời đều làm thợ mộc. CŨng chính vì thế mà từ nhỏ tôi đã được thấy rất nhiều những sản phẩm đẹp làm từ gỗ. Để có thể tạo ra những sản phẩm đó thì phải trải qua nhiều bước khác nhau.

Đầu tiên, bố tôi sẽ lựa chọn loại gỗ và kích thước của chúng. Sau đó, bố tôi sẽ đo và cắt những miếng gỗ cho phù hợp. Tiếp theo bố tôi sẽ tạo hình cho những miếng gỗ. Khi đã hoàn thiện về hình dáng bố tôi sẽ sơn những màu sắc đẹp mắt lên chúng. Tôi thích nhìn bố làm việc. Khi tôi lớn lên tôi muốn tiếp tục những công việc mà bố đang làm. Từ đó có thể tạo ra được nhiều sản phẩm bằng gỗ đẹp mắt và có ích.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Cho Học Sinh 🌺 15 Mẫu Hay

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 100 Từ – Mẫu 4

Dưới đây là gợi ý viết về gia đình bằng tiếng Anh 100 từ để các em học sinh cùng tham khảo:

Tiếng Anh

I’m the only child in my family, so I have all the love from my parents. My father works at a paper factory, he has been working there since he was young. Every morning, he takes me to school and we usually have breakfast together at our favorite restaurant near our house.

My mother is a nurse, she works at our local medical center. Mom is the one who picks me up after school since my father usually works late. When my mother has to stay at the workplace for a night shift, my father leaves earlier to make sure I am picked up on time and have my proper dinner. I love my small family very much.

Tiếng Việt

Tôi là đứa con duy nhất trong gia đình, vì vậy tôi có tất cả tình yêu từ bố mẹ. Cha tôi làm việc tại một nhà máy giấy, ông đã làm việc ở đó từ khi còn trẻ. Mỗi buổi sáng, ông đưa tôi đến trường và chúng tôi thường ăn sáng cùng nhau tại nhà hàng yêu thích gần nhà.

Mẹ tôi là một y tá, bà làm việc tại trung tâm y tế địa phương. Mẹ là người đón tôi sau giờ học vì bố tôi thường đi làm về muộn. Khi mẹ tôi phải ở lại nơi làm việc để làm ca đêm, bố tôi đã rời đi sớm hơn để đảm bảo tôi được đón đúng giờ và ăn tối đầy đủ. Tôi yêu gia đình nhỏ của tôi rất nhiều.

Giới thiệu cùng bạn 🌹 Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌹 18 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Gia Đình Em Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết đoạn văn về gia đình em bằng tiếng Anh đạt điểm cao cần có những câu văn sinh động, sử dụng vốn từ vựng phong phú và linh hoạt.

Tiếng Anh

People say: Family where life begins and love never ends. There is only love from the bottom of the heart that could realize the meaning of that saying. My family is made up of 3 people: my mother, my younger brother and I. My parents have been divorced for 10 years. Since the pain that my mother had to suffer is too big so she doesn’t get married again and she has tried her best to take care of us.

My mother’s main job is a pilot at Vietnam Airlines. Her flights could last for a few days or even a week. Sometimes we only meet her at the weekend. But my mother did hire an old house maid who is very careful and nice to take care of me and my brother while she is busy at work. We always look forward to receiving mother’s gifts after a flight. Left all the mess behind, my mother becomes a strong woman that she couldn’t even imagine before.

About my younger brother, he is the most mischievous person that I have ever known. Last semester, my brother’s teacher came to see my mother three times a week to complain about the things that he had done. However, he is very good at swimming. In addition, he is one of ten excellent students in school. That’s why my mother is always tolerant of his bad behaviours.

In the opposite of my brother, I am quite staid and taciturn. But we are still very close and think about each other as a best friend. That makes my mother so happy. Now, I am no longer at home, I moved to Ho Chi Minh 2 months ago to study at university. I miss my mother, my brother and even my house maid so much. No matter how far I am away from home, my family is always in my heart because “family where life begins and love never ends”.

Tiếng Việt

Người ta nói rằng: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình thương thì không bao giờ hết. Chỉ có những tình cảm xuất phát từ trái tim thì mới có thể thấu hiểu được ý nghĩa của câu nói này. Gia đình tôi gồm có 3 người: mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố mẹ tôi đã ly hôn cách đây 10 năm. Vì nỗi đau mà mẹ phải gánh chịu quá lớn nên bà không kết hôn thêm lần nào nữa và dành hết tâm sức để chăm sóc chúng tôi.

Công việc chính của mẹ tôi là phi công ở hãng hàng không Vietnam Airlines. Những chuyến bay của bà có thể kéo dài từ vài ngày cho đến một tuần. Có khi chúng tôi chỉ gặp mẹ vào dịp cuối tuần thôi. Mẹ tôi đã thuê một người giúp việc già rất tốt bụng để chăm sóc tôi và em trai trong lúc bà bận rộn với công việc. Chúng tôi luôn trông chờ những món quà của mẹ sau mỗi chuyến bay. Bỏ lại tất cả những chuyện rắc rối phía sau, mẹ tôi đã trở thành người phụ nữ mạnh mẽ mà bà thậm chí không bao giờ có thể tưởng tượng ra.

Về em trai tôi, nó là đứa quậy nhất mà tôi từng biết. Học kỳ trước, giáo viên của em tôi đã phải đến nhà gặp mẹ tôi 3 lần trong một tuần để phàn nàn về những việc mà nó đã làm. Tuy nhiên, em trai tôi rất giỏi bơi lội. Thêm vào đó, nó còn là một trong 10 học sinh xuất sắc nhất trường. Đó là lý do mà mẹ tôi luôn tha thứ những hành vi không tốt của nó.

Trái ngược với em trai, tôi khá trầm tính và ít nói. Nhưng chúng tôi vẫn rất thân thiết và xem nhau như bạn thân. Điều đó làm mẹ tôi rất hạnh phúc. Tôi bây giờ không còn ở nhà nữa. Tôi đã chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để học đại học 2 tháng trước. Dù tôi có đi xa nhà đến đâu thì gia đình vẫn luôn nằm trong trái tim tôi bởi vì “gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ hết”.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Đoạn Văn Về Gia Đình Bạn Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 6

Tham khảo bài mẫu viết đoạn văn về gia đình bạn bằng tiếng Anh sinh động để hoàn thành tốt hơn bài viết luận của mình.

Tiếng Anh

My family is a relatively large family with 5 members being parents, me, and 2 younger brothers. My father’s name is Duc, 48 years old. My father is a small trader. Every day he brings the fruit to the market 3km from his house to sell and comes home when it is almost dark. The work is quite hard but also provides a stable source of income for my family.

My mother’s name is Gia Han, a very beautiful name, isn’t it? MOTHER is 38 years old and is a preschool teacher. Because of the nature of her work, she is at school all day. My two younger brothers are twins. They are 9 years old and in 4th grade. Because my parents are busy, I am the one who cooks, takes my 2 younger brothers to school, and cleans the house.

During the day we ate at school. In the afternoon when I got home from school, I cooked rice and waited for my parents to come home to eat and clean the house. Outside of school, my two younger brothers helped me with housework a lot. Dinner is a time when my family is together. We had a good meal together and talked happily. I love my family so much!

Tiếng Việt

Gia đình tôi là một gia đình tương đối lớn với 5 thành viên là bố mẹ, tôi và 2 em trai. Bố tôi tên Đức, 48 tuổi. Bố tôi là một người buôn bán nhỏ. Hàng ngày bố chở hoa quả ra chợ cách nhà 3km để bán và trở về nhà khi trời gần tối. Công việc khá vất vả nhưng cũng đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tôi.

Mẹ tôi tên Gia Hân, cái tên rất đẹp phải không? Mẹ năm nay 38 tuổi và là một giáo viên mầm non. Do tính chất công việc nên cả ngày mẹ cũng ở trường học. Hai em trai của tôi là một cặp song sinh. Chúng 9 tuổi và đang học lớp 4. Do bố mẹ bận nên tôi là người nấu cơm, đưa các em đi học và dọn dẹp nhà cửa.

Ban ngày chúng tôi ăn tại trường. Còn chiều đi học về, tôi nấu cơm đợi bố mẹ về ăn và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài những lúc đi học, khi ở nhà 2 em trai tôi giúp tôi làm việc nhà rất nhiều. Bữa tối là thời gian gia đình tôi ở bên nhau. Chúng tôi cùng ăn cơm và nói chuyện rất vui vẻ. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

Tặng bạn 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Về Gia Đình Mình Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa – Mẫu 7

Gợi ý viết đoạn văn về gia đình mình bằng tiếng Anh ý nghĩa dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi và mở rộng vốn từ vựng đang có.

Tiếng Anh

The family is the closest and most loved people. To my mind, the family plays the most important role in the life of every person. I belong to a middle class family. There are 5 members in my family. They are our parents, grandparents and me. Our grandfather is the head of the family. He enjoys a commanding position. His decision is final in family matters. Nobody can dare to go against him. Everybody respects him. He is the guardian of the family.

He is a cool and considerate man. He is just and fair. His decision is never influenced by any other. He is a retired teacher. He helps us in our study. Our grandmother makes us hear good stories. My father is a police officer. He is a great disciplinarian. He is sincere and hardworking. He always goes to office in time.

My mother is a simple housewife. She is soft-natured and caring. She takes great care of us. She looks after our grandparents. She helps the poor and the needy. Our family has been known for discipline and values. We give great importance to values and morals in life. Since our early childhood we are taught to respect the elders and love the children. We learnt the lesson of punctuality and honesty from our grandfather.

It is due to the good education of our grandparents that we could excel both in sports and education. Since our childhood we have been put into the habit of rising early in the morning. This has a natural effect on our health and physical fitness. Our family is like a heaven. There is peace, prosperity, love and care. The younger’s have regard and respect for the elders while the elders shower them with their love and affection.

Tiếng Việt

Gia đình là những người gần gũi và yêu thương nhất. Theo tôi, gia đình đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Tôi sống trong một gia đình trung lưu. Có 5 thành viên trong gia đình tôi: cha mẹ, ông bà và tôi. Ông của chúng tôi là chủ gia đình. Ông là người đứng đầu trong gia đình. Quyết định của ông luôn là cuối cùng trong các vấn đề gia đình. Không ai dám phản đối ông. Mọi người tôn trọng ông và ông cũng chính là người bảo vệ gia đình.

Ông là một người lạnh lùng nhưng ân cần. Ông rất công bằng. Quyết định của ông không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ khác. Ông là một giáo viên đã nghỉ hưu. Ông giúp chúng tôi rất nhiều trong học tập. Bà của chúng tôi kể cho chúng tôi nghe rất nhiều những câu chuyện hay. Bố tôi là cảnh sát. Ông là một người có kỷ luật tuyệt vời. Ông rất trung thực và chăm chỉ. Ông luôn đến văn phòng đúng giờ.

Mẹ tôi là một bà nội trợ đơn giản. Bà ấy rất dịu dàng và chu đáo. Mẹ quan tâm đến mọi người rất nhiều. Mẹ là người chăm sóc ông bà. Mẹ cũng giúp đỡ những người nghèo xung quanh. Gia đình chúng tôi đã được biết đến với kỷ luật và giá trị. Chúng tôi rất coi trọng các giá trị và đạo đức trong cuộc sống. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã được dạy phải tôn trọng người lớn tuổi và yêu thương trẻ em. Chúng tôi đã học được bài học về sự đúng giờ và trung thực từ ông.

Nhờ có sự giáo dục tốt của ông bà chúng tôi có khả năng cả về thể thao và giáo dục. Từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã có thói quen dậy sớm vào buổi sáng. Việc này có ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe và thể lực của mỗi người. Tôi cảm thấy gia đình như một thiên đường. Có hòa bình, thịnh vượng, tình yêu và sự chăm sóc. Những người trẻ tuổi có sự quan tâm và tôn trọng người lớn tuổi trong khi những người lớn tuổi nuôi dưỡng họ bằng tình yêu thương vô bờ bến.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Về Sở Thích Đọc Sách Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌜 15 Mẫu Chọn Lọc

Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 8

Viết đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là một chủ đề quen thuộc ở bất kỳ cấp học nào, vị vậy chắc hẳn bạn sẽ cần những gợi ý viết đoạn văn giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh dưới đây:

Tiếng Anh

Hi everyone, my name is Phuong. I will introduce my family to you. Our family has 4 people including my father, my mother, my younger brother and me. My father is an engineer at a construction site near my home. My father is very busy. He usually had to stand outside all day. So he has a tanned skin. However, one day he still spends time playing with me.

My mother is a good housewife. Every day I can eat delicious dishes that I cook. Mother takes care of her family very well. Before I go to bed, my mother usually reads me a story. My brother is 10 years old this year. Very good boy. I often play with him in my free time so my mom can do other things. I love my family very much.

Tiếng Việt

Chào các bạn, mình tên là Phương. Mình sẽ giới thiệu về gia đình mình cho các bạn. Nhà mình có 4 người gồm có bố mình, mẹ mình, em trai mình và mình. Bố mình là một kỹ sư tại một công trường gần nhà. Bố mình rất bận rộn. Ông ấy thường phải đứng ngoài trời cả một ngày. Vì vậy ông ấy có làn da rám nắng. Tuy nhiên, một ngày bố vẫn dành thời gian chơi cùng chị em mình.

Mẹ mình là một là một người nội trợ đảm đang. Mỗi ngày mình đều được ăn những món ngon mà mẹ nấu. Mẹ chăm sóc gia đình mình rất chu đáo. Trước khi đi ngủ mẹ thường sẽ đọc truyện cho mình nghe. Em trai mình năm nay 10 tuổi. Cậu bé rất ngoan. Mình thường chơi với em vào thời gian rảnh để mẹ mình có thể làm nhiều việc khác. Mình rất yêu gia đình của mình.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Một Đoạn Văn Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc – Mẫu 9

Tài liệu mẫu viết một đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh đặc sắc sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình làm bài. Tham khảo gợi ý viết đoạn văn tiếng Anh về gia đình như sau:

Tiếng Anh

There are four people in my family: my parents, my younger sister and I. My father is a 45-year-old engineer. He spends most of his time in the building sites. That’s why he has a tanned skin. As soon as he comes home, he turns on the television to watch the news, relaxes for a while and then he takes a shower. In case my mother doesn’t cook dinner yet, my father is very happy to join hands and help her.

Talk about my mother, she is a 40-year-old primary school teacher. Every morning, she is the one who wakes up earliest to prepare the breakfast, clothes and necessary things for my father, me and my sister. After we leave home to work or study, my mother will have a quick breakfast and drive to the primary school. After school, she runs fast to the market, buys some fresh food and backs to home to cook lunch.

My father doesn’t come home at noon so only three of us eat and talk to each other during lunch. However, the lunch is still prepared very scrupulously. In general, my mother is a gentle caring woman and sometimes she is very strict. I have a younger sister who will be 8 years old next October. My sister is pretty, docile and hard studying. Every weekend, I take her to the park to have fun and we will buy some tasty ice creams. We are quite close and sometimes she makes me very angry because of her negligent habit.

The last person in my family is me. I am studying in the second year of a Business Administration major at Hong Bang University. My schedule has changed frequently and I am also trying to get a scholarship to study abroad in Canada next year so I don’t spend much time with my family. But any time when I am free I try to help my mother in household chores and take care of my sister.

In my family, each person has a different responsibility but we always stand together to enjoy happy moments, overcome the difficult time and solve the problems. I understand that there is nothing that is more important than my family. I love my parents and my lovely sister so much.

Tiếng Việt

Gia đình tôi gồm có 4 người: bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Bố tôi là một kĩ sư xây dựng 45 tuổi. Hầu hết thời gian trong ngày ông ở công trường. Đó là lý do vì sao ông có làn da rám nắng. Ngay khi về đến nhà, ông ấy bật tivi lên để nghe thời sự, thư giãn và sau đó thì đi tắm. Trong trường hợp mẹ tôi vẫn chưa nấu xong bữa tối thì bố tôi sẽ rất vui vẻ để phụ một tay.

Nói về mẹ tôi, bà ấy là một giáo viên tiểu học 40 tuổi. Vào mỗi buổi sáng, mẹ tôi luôn là người dậy sớm nhất để chuẩn bị bữa sáng, quần áo và những đồ dùng cần thiết cho bố con tôi. Sau khi chúng tôi đã rời khỏi nhà để đi làm hay đi học mẹ tôi mới dùng vội bữa sáng và chạy đến trường tiểu học. Sau khi tan trường mẹ tôi chạy thật nhanh đến chợ mua những thực phẩm tươi rồi về nhà nấu bữa trưa.

Bố tôi không về nhà vào buổi trưa nên chỉ có ba mẹ con chúng tôi ăn uống và nói chuyện suốt bữa trưa. Dù vậy, bữa cơm vẫn được chuẩn bị rất chu đáo. Nói chung, mẹ tôi là một phụ nữ hiền lành đảm đang và đôi khi rất nghiêm khắc. Tôi có một em gái sẽ tròn 8 tuổi vào tháng 11 tới. Nó rất dễ thương, ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập. Vào mỗi dịp cuối tuần tôi hay dẫn em đến công viên giải trí và đi ăn những cây kem tươi ngon. Chúng tôi khá thân thiết nhưng đôi khi nó làm tôi phát cáu bởi vì thói quen cẩu thả của mình.

Người cuối cùng trong gia đình tôi chính là tôi. Tôi đang học năm thứ hai ngành Quản Trị Kinh Doanh tại đại học Hồng Bàng. Lịch học của tôi thường xuyên thay đổi và tôi đang cố để giành được học bổng du học Canada trong năm tới nên tôi không dành nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng bất kì khi nào rảnh tôi luôn phụ mẹ công việc nhà và chăm sóc em gái.

Trong gia đình tôi mỗi người đều có một trách nhiệm riêng nhưng chúng tôi luôn sát cánh bên nhau để tận hưởng những giây phút hạnh phúc, vượt qua thời gian khó khăn và cùng giải quyết vấn đề. Tôi hiểu rằng không có điều gì quan trọng hơn gia đình. Tôi yêu bố mẹ và cô em gái dễ thương rất nhiều.

Viết Về Bữa Ăn Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 10

Viết về bữa ăn gia đình bằng tiếng Anh sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những cú pháp đã học để viết chính xác câu văn.

Tiếng Anh

Everyone in my family is very busy. The time everyone can see each other is at meals. Therefore, my mother always carefully prepared the meal. I often help mom with cooking in my spare time. After we set the food on the table, I called my dad and brother to eat. We will wish everyone a delicious meal. My dad will tell us about interesting things when he goes to work. My mother often talks about the things she just bought. My brother and I laughed happily too.

Because my dad works so hard, he can eat a lot. I love the food my mom cooks. I hope I can cook as well as my mother. After eating, she will prepare me and my brother with fresh milk. I don’t like drinking milk very much but my mom said it would be good for me. My family’s meals are simple but always full of laughter. I love my family.

Tiếng Việt

Mọi người trong gia đình tôi đều rất bận rộn. Thời gian mà tất cả mọi người có thể gặp nhau đó là vào bữa ăn. Do đó, mẹ tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho bữa ăn. Tôi thường giúp mẹ nấu ăn khi rảnh. Sau khi chúng ta đã bày món ăn ra bàn, tôi gọi bố và em trai ra ăn cơm. Chúng tôi sẽ chúc mọi người ăn cơm ngon miệng. Bố tôi sẽ kể cho chúng tôi nghe về những điều thú vị khi ông đi làm. Mẹ tôi thì thường nói về những đồ vật mà bà ấy mới mua. Tôi và em trai của mình cũng cười nói vui vẻ.

Vì bố tôi làm việc vất vả nên ông có thể ăn rất nhiều. Tôi rất thích các món mẹ tôi nấu. Tôi hy vọng mình có thể nấu ăn ngon như mẹ của mình. Sau khi ăn xong mẹ sẽ chuẩn bị cho tôi và em trai của tôi sữa tươi. Tôi không thích uống sữa lắm nhưng mẹ nói nó sẽ tốt cho tôi. Bữa ăn của gia đình tôi rất đơn giản nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi yêu gia đình của mình.

Xem nhiều hơn 🌟 Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh 🌟 13 Đoạn Văn Hay

Viết Đoạn Văn Về Luật Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 11

Mỗi gia đình đều có những quy tắc nhất định trong sinh hoạt, tham khảo gợi ý viết đoạn văn về luật gia đình bằng tiếng Anh chi tiết dưới đây:

Tiếng Anh

Every family has its own rules. Mine has a few. And each member in my family is happy to follow them. First of all, everyone in my family has to share the household chores; for examples: my mother goes shopping and prepares the meals, my dad has to water the plants, and I have to wash the dishes. Secondly, everyone has to go to sleep before 11 p.m and get up before 6 a.m on weekdays; on Sunday, I can sleep until 8 a.m.

Thirdly, my mother asks everyone to eat dinner at home together, except Sunday, we can go out for dinner with friends or relatives. At first, I don’t feel comfortable with these rules because I like to be free with my schedule. But after my parents’ explanation, I recognize that these rules will help us close-knit and supportive of one another.

Tiếng Việt

Mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng. Gia đình tôi cũng vậy, và mỗi thành viên trong gia đình đều vui vẻ làm theo. Trước hết, mọi người trong gia đình tôi phải chia sẻ công việc gia đình; ví dụ: mẹ tôi đi mua sắm và chuẩn bị bữa ăn, bố tôi phải tưới cây, và tôi phải rửa bát. Thứ hai, mọi người phải đi ngủ trước 11 giờ tối và dậy trước 6 giờ sáng vào các ngày trong tuần; Chủ nhật, tôi có thể ngủ đến 8 giờ sáng.

Thứ ba, mẹ tôi kêu mọi người ăn tối ở nhà cùng nhau, trừ chủ nhật, chúng tôi có thể đi ăn tối với bạn bè hoặc người thân. Lúc đầu, tôi không cảm thấy thoải mái với những quy tắc này vì tôi muốn được tự do với lịch trình của mình. Nhưng sau khi bố mẹ giải thích, tôi nhận ra rằng những quy tắc này sẽ giúp chúng tôi gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết 1 Đoạn Văn Nói Về Phong Tục Tập Quán Trong Gia Đình Của Em Bằng Tiếng Anh – Mẫu 12

Đón đọc những gợi ý hay viết 1 đoạn văn nói về phong tục tập quán trong gia đình của em bằng tiếng Anh trong bài mẫu được chia sẻ sau đây:

Tiếng Anh

Although my family’s atmosphere is very open and pleasant, there are still some specific rules to follow. First, all family members must engage in doing household chores. To be specific, while my mom is responsible for the daily shopping and preparing meals, my dad takes care of heavy tasks such as lifting and fixing and I will do the washing and laundry.

Second, every member is not allowed to say bad words in the house. Third, we should do morning exercises every morning to stay healthy. Last, children have to follow strictly to the curfew of 10:30 p.m. However strict all these rules seem to be, they still the ones that help my family organized and better

Tiếng Việt

Mặc dù bầu không khí của gia đình tôi rất cởi mở và dễ chịu nhưng vẫn có một số quy tắc cụ thể cần tuân theo. Đầu tiên, tất cả các thành viên trong gia đình phải tham gia làm các công việc gia đình. Cụ thể là, trong khi mẹ tôi chịu trách nhiệm mua sắm hàng ngày và chuẩn bị bữa ăn, thì bố tôi đảm nhận những công việc nặng nhọc như nâng và sửa và tôi sẽ giặt giũ.

Thứ hai, mọi thành viên không được phép nói những lời không hay trong nhà. Thứ ba, chúng ta nên tập thể dục buổi sáng vào mỗi buổi sáng để giữ gìn sức khỏe. Cuối cùng, trẻ phải tuân thủ nghiêm ngặt giờ giới nghiêm 10:30 tối. Tuy nhiên, tất cả những quy tắc này dường như nghiêm ngặt, chúng vẫn là những quy tắc giúp gia đình tôi có tổ chức và trở nên tốt hơn.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Viết Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh 💕 15 Đoạn Văn Hay

Viết Bài Văn Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Viết bài văn về gia đình bằng tiếng Anh không chỉ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn thể hiện được những tình cảm của bản thân dành cho gia đình mình. Dưới đây là bài viết về gia đình bằng tiếng Anh đơn giản để các em học sinh tham khảo:

Tiếng Anh

Hello everyone, today I’m happy to introduce to you about my family. My family includes my mother, father and my little sister.

Let’s get started with my mother, she is like any other mom. Loving, caring, and concerned but when she is angry, she is very strict. She’s artistic and seeks to do things that relate to art. She loves to cook and is extremely innovative in that aspect. She is the anchor of our house and is definitely the driving force for our family!

My father is the cornerstone of our family. He is rigid yet flexible. He take responsibilities for all the disciplines in our house. Possessing the love for gardening, he invests a lot of his time in innovating gardening techniques. He has green fingers. He loves all of us and holds himself responsible for our family’s wellbeing.

Last but not least, the mischievous, little one in our family is my little sister. Being the youngest of the family, luck is always on her side. She is blessed with a smile of an angel, she also has got the artistic touch of mom. Art and crafts gasps her attention for the longest time throughout the day. Loving filling our house with a frequent set of frowns and smiles, she is indeed the little demon of our house.

Tiếng Việt

Xin chào mọi người, hôm nay tôi rất vui được giới thiệu với các bạn về gia đình tôi. Gia đình tôi bao gồm mẹ, cha và em gái của tôi.

Hãy bắt đầu với mẹ tôi, bà ấy giống như bất cứ một người mẹ khác. Yêu thương, chăm sóc và quan tâm, nhưng khi bà ấy tức giận, bà rất nghiêm ngặt. Mẹ tôi là người thiên hướng nghệ thuật và luôn cố gắng làm những việc liên quan đến nghệ thuật. Bà ấy thích nấu ăn và rất sáng tạo trong việc đó. Bà ấy giống như cái mỏ neo của ngôi nhà của chúng tôi và chắc chắn là động lực cho gia đình của chúng tôi!

Cha tôi là nền tảng của gia đình chúng tôi. Ông khá cứng nhắc nhưng cũng rất linh hoạt. Bố chịu trách nhiệm về tất cả các nguyên tắc trong nhà của chúng tôi. Có tình yêu với việc làm vườn, ông đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc đổi mới kỹ thuật làm vườn. Bố tôi là người khá mát tay. Ông yêu thương tất cả chúng ta và luôn có trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người tinh nghịch, và bé người trong gia đình chúng tôi là em gái của tôi. Là người nhỏ nhất trong gia đình, may mắn luôn ở bên cạnh nó. Nó được trời phú cho một nụ cười của một thiên thần, nó cũng được thừa hưởng thiên hướng nghệ thuật của mẹ. Nghệ thuật và hàng thủ công luôn thu hút sự chú ý của nó nhiều thời gian nhất trong ngày. Yêu thích trang trí căn nhà của chúng tôi với một bộ mặt cau mày và nụ cười thường xuyên, nó thực sự là tiểu quỷ của gia đình tôi.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Về Ngôi Trường Bằng Tiếng Anh 🍃 15 Bài Hay Nhất

Bài Viết Tiếng Anh Về Gia Đình Chọn Lọc – Mẫu 14

Bài viết tiếng Anh về gia đình chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích mà các em học sinh không thể bỏ qua.

Tiếng Anh

I have a big family which gives me the biggest love. My parents have three children, and we also live with our grandparents. Both of my parents are out for work to make sure we have a comfortable life. My father works at the office, and my mother works at the bank. They usually leave early in the morning without having breakfast at home, and my grandmother is the one who cooks for me and my siblings.

Our grandparents are still young and very healthy; they take care of us pretty well when our parents are busy. I go to school by my own bike, and my grandfather takes care of my two little brothers. My favorite time of the day is dinner time, because the whole family will all gather after a long day. Seven people with seven stories about their days make the atmosphere become very warm and happy.

I know my parents work very hard, so I try my best to become a good daughter and sister. I usually help with the chores, cooking, and looking after my little brothers. I love my family a lot, and I will try harder to keep our happiness lasts forever.

Tiếng Việt

Tôi có một gia đình lớn đã cho tôi một tình yêu lớn nhất. Bố mẹ tôi có ba người con, và chúng tôi cũng ở chung với ông bà. Cả bố và mẹ đều đi làm để đảm bảo rằng chúng tôi có được một cuộc sống thoải mái. Bố tôi là nhân viên văn phòng, và mẹ tôi làm việc ở ngân hàng. Họ thường rời nhà lúc sáng sớm mà không kịp dùng bữa sáng, và bà tôi là người nấu ăn cho ba chị em chúng tôi.

Ông bà tôi vẫn còn trẻ và rất khỏe mạnh, họ chăm sóc chúng tôi khá tốt khi bố mẹ tôi bận. Tôi tự đi đến trường bằng xe đạp, và ông tôi thì lo cho hai em trai tôi. Khoảng thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi là vào lúc ăn tối, vì cả gia đình sẽ tụ họp lại sao một ngày dài. Bảy người với bảy câu chuyện trong ngày làm bầu không khí trở nên ấm áp và vui vẻ.

Tôi biết bố mẹ làm việc rất vất vả, nên tôi cố hết sức để làm một người con và một người chị tốt. Tôi thường giúp làm việc vặt trong nhà, nấu ăn và chăm sóc hai em trai. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều, và tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hạnh phúc này kéo dài mãi mãi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Viết Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Tham khảo bài viết giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh để luyện tập cách diễn đạt câu văn và sử dụng từ vựng.

Tiếng Anh

My family is a 3-generation family, including 5 members who are my grandfather, my parents, my brother, and me. My grandfather is 90 years old this year. His hair was pale and he had to use a cane when walking. My father’s name is Truong. My father is 42 years old and a construction engineer. Dad’s daily job is to supervise the construction. My father is active, loves sports. Outside of work, my dad often plays soccer.

My mother’s name is Nguyet, 38 years old. My mother is a housewife. Every day she stays at home to take care of her family and children and clean the house. Despite the hard work, my mother said that she is very happy to be able to take care of her family. My brother, Nam, is in 10th grade at a high school near his home. He is very handsome and does well in school. Every year he gets the title of good student.

Evening is the time when my family gets together. Everyone talked and laughed happily. Everyone’s face was filled with happiness. My family is as beautiful as a picture. I love my family.

Tiếng Việt

Gia đình tôi là gia đình 3 thế hệ, bao gồm 5 thành viên là ông nội, bố mẹ, anh tôi và tôi. Ông nội tôi năm nay đã 90 tuổi rồi. Tóc ông bạc phơ và ông phải chống gậy khi đi lại. Bố tôi tên Trường. Bố tôi 42 tuổi và là kỹ sư xây dựng. Công việc hàng ngày của bố là giám sát công trình. Bố tôi là người năng động, yêu thể thao. Ngoài giờ làm việc, bố tôi thường chơi bóng đá.

Mẹ tôi tên Nguyệt, 38 tuổi. Mẹ tôi là một nội trợ. Hàng ngày mẹ ở nhà chăm sóc gia đình, con cái và dọn dẹp nhà cửa. Mặc dù vất vả nhưng mẹ tôi nói rằng bà rất vui vì được chăm sóc gia đình. Anh trai tôi tên Nam, đang học lớp 10 tại một trường trung học phổ thông gần nhà. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. Năm nào anh ấy cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Buổi tối là quãng thời gian gia đình tôi quây quần bên nhau. Mọi người vừa nói chuyện vừa cười đùa vui vẻ. Nét mặt ai cũng tràn ngập hạnh phúc. Gia đình tôi đẹp giống như một bức tranh vậy. Tôi rất yêu gia đình của mình.

Mời bạn tham khảo 🌠 Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Internet Bằng Tiếng Anh 🌠 15 Mẫu Đặc Sắc

Bài Viết Về My Family – Mẫu 16

Bài viết về my family sẽ mang đến cho các em học sinh gợi ý phong phú và giàu hình ảnh thông qua những câu văn ngắn gọn.

Tiếng Anh

There are four people in my family, and I have the best family ever. My father is a businessman, so sometimes he has to go on business trips for a few days. My mother is a housewife, and she always takes care of our family as well as she can. Her delicious breakfast is a small joy for the rest of the family to start a wonderful day. My father usually says that he loses a couple of weight whenever he goes on his business trips because he misses her food.

My older brother and I study at the same school, so every day he takes me to school by his bike. Usually he is my driver, but sometimes I am the one who ride him to school. He is a playful brother who considers happiness is playing some tricks on me, but he also protects and takes care of me if I have any problem.

After school, we always help my mother with dinner and chores. We make my father guesses which dish is made by my mother and which dish is made by us, and he always the one who wins. Our family is very simple, but it is the best thing that I need to protect forever.

Tiếng Việt

Gia đình tôi có bốn người, và đó là gia đình tuyệt vời nhất. Bố tôi là một doanh nhân, vì vậy đôi khi ông thường có chuyến đi công tác vài ngày. Mẹ tôi là một người nội trợ, và mẹ luôn chăm sóc gia đình tốt nhất có thể. Bữa sáng ngon tuyệt của mẹ là niềm vui nho nhỏ để cả nhà bắt đầu một ngày tuyệt vời. Bố tôi thường nói rằng ông bị sụt vài cân mỗi khi ông phải đi công tác vì ông nhớ thức ăn mẹ nấu.

Anh trai và tôi học chung một trường, vì thế mỗi ngày anh ấy đưa tôi đi học cùng bằng xe đạp. Thường thì anh ấy là tài xế, nhưng tôi khi tôi phải là người chở anh ấy đến trường. Anh ấy là một người anh tinh nghịch luôn cho rằng việc trêu ghẹo tôi là niềm vui, nhưng anh ấy cũng bảo vệ và chăm sóc cho tôi nếu tôi có bất kì vấn đề gì.

Sau giờ học, chúng tôi luôn giúp mẹ nấu bữa tối và làm việc vặt. Hai chúng tôi bắt bố phải đoán xem món nào là mẹ nấu và món nào là chúng tôi nấu, và ông ấy luôn là người thắng cuộc. Gia đình tôi rất đơn giản thế thôi, nhưng đó là điều tốt nhất mà tôi cần phải bảo vệ mãi mãi.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Lợi Ích Của Việc Học Online 🍀 10 Bài Mẫu Chọn Lọc

Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Gia Đình – Mẫu 17

Đón đọc bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình cùng những từ vựng mới được sử dụng sinh động và giàu sắc thái biểu đạt.

Tiếng Anh

My beloved family has four people; my parents, my sister and I. My father runs his own shop at our house. His shop sales many different kinds of plants, and I love to help him taking care of them. Every morning, he wakes up early to water the trees before taking me to school. My mother is a teacher, she teaches at our local secodary school. She is an example of a beautiful and strong woman since she can perfectly balance between work and family. She always takes time to make breakfast for us before going to work.

Although my father also cook dinner sometimes, I am only in love with her delicious food. My older sister is now studying at university, therefore she lives apart from us. Every weekend, she catch the bus to visit us and stay for one or two nights. We usually do all the things together, so I miss her so much when she first left home for school. I love and treasure every moment that I spend with them, and I always think that my family is the best thing that I could ever have.

Tiếng Việt

Gia đình yêu quý của tôi có bốn người, bố mẹ và chị của tôi. Bố tôi quản lý một cửa hàng ở ngay tại nhà. Của hàng của bố bán nhiều loại cây trồng khác nhau, và tôi rất thích giúp bố chăm sóc chúng. Mỗi buổi sáng, bố dậy sớm để tưới cây trước khi đưa tôi đến trường. Mẹ tôi là một giáo viên, mẹ dạy ở một trường trung học cơ sở tại địa phương. Mẹ là một ví dụ cho người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ vì mẹ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hoàn hảo. Mẹ tôi luôn dành thời gian để làm thức ăn sáng cho cả nhà trước khi đi làm.

Mặc dù đôi khi bố cũng nấu bữa tối cho chúng tôi, nhưng tôi chỉ yêu những món ăn ngon tuyệt của mẹ. Chị của tôi hiện đang học đại học, vậy nên chị sống xa nhà. Mỗi cuối tuần, chị bắt xe buýt về thăm nhà và ở lại khoảng một hoặc hai đêm. Chúng tôi thường làm mọi việc chung với nhau, nên lúc chị vừa rời nhà để đi học tôi đã nhớ chị rất nhiều. Tôi yêu và quý trọng từng khoảnh khắc được ở cạnh gia đình, và tôi luôn nghĩ rằng gia đình là thứ tuyệt vời nhất mà tôi từng có.

Gợi ý cho bạn ☔ Viết Về Sở Thích Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh ☔ 10 Đoạn Văn Hay

Bài Viết Tiếng Anh Về Công Việc Gia Đình – Mẫu 18

Bài viết tiếng Anh về công việc gia đình với những ý văn hay sẽ là một trong những tư liệu đặc sắc cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Tiếng Anh

My family is a small family in a rural area. My family has 4 people. That’s my dad, my mom, my sister and me. Because I live in the countryside, my family’s main occupation is farming. My parents will wake up very early to go to the fields. The field is very wide and has many trees. My parents grow a lot of trees. Every day, after going to school I would water those trees.

When the harvest comes, I often help my dad. After the harvest, my parents will sell the results we get. The money earned will help my family support a living and help me and my sister go to school. Farming is very tiring but very fun. I watched the trees grow day by day. I love my family’s work.

Tiếng Việt

Gia đình tôi là một gia đình nhỏ tại một vùng nông thôn. Gia đình tôi có 4 người. Đó là bố tôi mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Vì ở nông thôn nên nghề nghiệp chủ yếu của gia đình tôi là làm nông nghiệp. Bố mẹ tôi sẽ thức dậy từ rất sớm để đi ra đồng. Cánh đồng rất rộng và có nhiều cây. Bố mẹ tôi trồng rất nhiều loại cây. Mỗi ngày, sau khi đi học tôi sẽ tưới nước cho những cái cây đó.

Đến mùa thu hoạch tôi thường phụ giúp bố mình. Sau khi thu hoạch bố mẹ tôi sẽ bán những thành quả mà chúng tôi thu được. Số tiền kiếm được sẽ giúp gia đình tôi trang trải cuộc sống và giúp tôi và em gái của mình có thể đến trường. Làm nông nghiệp rất mệt nhưng rất vui. Tôi được chứng kiến những cái cây lớn lên từng ngày. Tôi yêu công việc của gia đình tôi.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Thuyết Trình Về Gia Đình 🌼 15 Mẫu Tiếng Anh Việt Hay Nhất

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Lớp 3 – Mẫu 19

Luyện tập viết về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3 sẽ giúp các em học sinh có thêm những từ vựng mới về chủ đề gia đình và những cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Tiếng Anh

Hello, everyone! I’m glad to introduce my family. There are four people, including Mom, Dad, one brother and me. My mother’s name is Mai, and she is 50 years old. She is a beautiful woman with long black hair. My father’s name is Truong, and he is 55 years old. And my brother is Duy. He is 17 years old, and now he is a student of Minh Khai High School. I always love my family, even in my dream.

Tiếng Việt

Xin chào mọi người! Tôi rất vui khi được giới thiệu về gia đình mình, gồm có 4 thành viên, bao gồm bố, mẹ, 1 anh trai và tôi. Mẹ tôi tên Mai,và mẹ 50 tuổi. Bà ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp với mái tóc đen dài. Bố tôi tên là Trường, bố tôi 55 tuổi. Và anh trai tôi tên Duy. Anh ấy 17 tuổi, hiện đang là học sinh trường trung học Minh Khai. Tôi luôn luôn yêu thương gia đình mình, ngay cả trong giấc mơ)

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Lớp 4 – Mẫu 20

Để giúp các em học sinh thực hiện bài viết về gia đình bằng tiếng Anh lớp 4, dưới đây là bài văn mẫu ngắn gọn cùng những câu văn đơn giản.

Tiếng Anh

Hello everyone! I am very happy and proud to introduce my family. My family consists of 3 members, that is my parents and me. I don’t have any siblings. I would be happy if I had an older sister. My father’s name is Phong, 45 years old. My dad loves reading and drinking coffee in the morning.

My mother’s name is Bich. She is a nurse, 39 years old this year. My mom especially loves to cook and my mom cooks really well. Every Sunday, I and my parents go out to play. We eat together and play games at the theme park. I am very happy to be with my parents. I love my family very much.

Tiếng Việt

Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui và tự hào khi được giới thiệu về gia đình mình. Gia đình tôi gồm có 3 thành viên, đó là bố mẹ và tôi. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một chị gái. Bố tôi tên Phong, 45 tuổi. Bố tôi rất thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng.

Mẹ tôi tên Bích. Bà là một y tá, năm nay 39 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn và mẹ tôi nấu ăn thật sự rất ngon. Chủ nhật tuần nào cũng vậy, tôi và bố mẹ cùng nhau ra ngoài chơi. Chúng tôi cùng nhau ăn uống và chơi những trò chơi tại công viên giải trí. Tôi rất vui khi được ở bên bố mẹ tôi. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

Mời bạn đón đọc 🌜 Danh Ngôn Tiếng Anh 🌜 Hay, Bất Hủ Nhất Mọi Thời Đại

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Lớp 6 – Mẫu 21

Bài mẫu viết về gia đình bằng tiếng Anh lớp 6 sẽ giúp các em học sinh có thêm những tài liệu hay để tham khảo và học tốt ngoại ngữ.

Tiếng Anh

As a traditional family in Vietnam, I have a big one. My family has 5 members, including Mom, Dad, Grandma, sister, and me. My mom’s name is Giang. She has long hair and black eyes. She is a teacher. My Dad’s name is Trung. He is tall and very strong. His job is doctor. For me, my mom is the most beautiful woman, and my dad is the most wonderful man.

And my grandma’s name is Tam. She is 95 years old, and next 5 years, we will organize the 100th longevity wishing ceremony, and I look forward to taking part in this ceremony. Besides, another woman who I love so much is my sister. Her name is Linh. She is 26 years old, and she is a beautiful woman like Mom. Now, she is living in Ha Noi capital, because of her jobs. I really love my family, and I hope that we are always together anyway.

Tiếng Việt

Giống như những gia đình truyền thống khác ở Việt Nam. Tôi cũng có một gia đình lớn. Gia đình tôi có 5 thành viên, bao gồm bố, mẹ, bà nội, chị gái và tôi. Mẹ tôi tên là Giang. Mẹ có mái tóc dài và đôi mắt đen. Mẹ là một giáo viên. Bố tôi tên là Trung. Bố cao và rất khỏe mạnh. Công việc của bố là một bác sĩ. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất, còn bố là người đàn ông tuyệt vời nhất.

Bà nội tôi tên là Tám. Năm nay bà 95 tuổi, và trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ tổ chức lễ mừng thọ 100 tuổi của bà, tôi rất mong chờ để tham gia lễ mừng thọ này. Ngoài ra, một người phụ nữ khác mà tôi rất yêu quý, đó chính là chị gái tôi. Chị tên là Linh, chị 26 tuổi, và là một người phụ nữ xinh đẹp như mẹ. Hiện tại, chị sống ở thủ đô Hà Nội để làm việc. tôi thực sự rất yêu quý gia đình mình, và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ luôn luôn bên nhau cho dù thế nào đi nữa.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Bạn Thân Bằng Tiếng Anh 🍀 15 Bài Văn Miêu Tả Ngắn Hay

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Lớp 10 – Mẫu 22

Bài viết về gia đình bằng tiếng Anh lớp 10 sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều gợi ý hay về cách xây dựng câu văn và diễn đạt trong Tiếng Anh.

Tiếng Anh

I come from a nuclear family which consists of 4 members. There are my parents, my older brother and me. My dad is forty-five years old and he is a great doctor. He leaves home at 7 in the morning and only comes back home when it is11pm. There are many days when he has to work overnight and that makes him exhausted. My dad is hard-working and responsible. He always put patients in the first place.

Meanwhile, my mother is a lawyer. She is even busier than my father. She often has to go on business and spend little time at home. Although they are successful and busy, they still care for us. They teach us and attend every meeting and events at our school. No matter how tired they are, my parents sometimes take us to travel and discover new cities.

My older brother is 25. He works as a postgraduate. He is handsome, manly and very attractive. He loves science fiction books and philosophy books. I adore him very much. My family is happy. I love them very much and I want us to live together under the same roof for the rest of my life.

Tiếng Việt

Tôi đến từ một gia đình cơ bản gồm có 4 thành viên. Đó là bố mẹ, anh trai và tôi. Bố tôi năm nay đã 45 tuổi và ông ấy là một bác sĩ tài giỏi. Ông rời khỏi nhà lúc 7h sáng và chỉ trở về khi đồng hồ đã điểm 11h đêm. Có rất nhiều ngày mà bố phải làm làm thâu đêm và điều đó khiến ông kiệt sức. Bố tôi rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Ông luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết.

Trong khi đó, mẹ tôi là một luật sư. Mẹ thậm chí còn bận rộn hơn bố. Mẹ thường xuyên phải đi công tác và dành rất ít thời gian ở nhà. Dù họ rất thành công và bận, họ vẫn luôn quan tâm tới chúng tôi. Bố mẹ luôn dạy và tham gia tất cả các buổi họp và sự kiện ở trường chúng tôi. Dù mệt ra sao, bố mẹ tôi vẫn thỉnh thoảng đưa chúng tôi du lịch và khám phá các thành phố mới.

Anh trai tôi đã 25 tuổi. Anh ấy làm việc như một nghiên cứu sinh. Anh ấy rất đẹp trai, nam tính và rất thu hút. Anh ấy thích những cuốn sách khoa học viễn tưởng và sách viết về triết lý sống. Tôi rất yêu quý anh. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi yêu họ rất nhiều và tôi muốn gia đình tôi cùng sống với nhau chung dưới một mái nhà trong suốt phần đời còn lại của mình.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Ngôi Nhà Bằng Tiếng Anh Lớp 6 🌼 15 Bài Văn Hay

Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Lớp 12 – Mẫu 23

Tham khảo bài viết về gia đình bằng tiếng Anh lớp 12 để củng cố lại những cấu trúc câu và viết thành thạo và tự tin hơn.

Tiếng Anh

My family is a small family consisting of 2 members, mother and me. You’re probably wondering where my dad is right? My father passed away due to illness when I was 5 years old. So my mother and I have been living together for many years. My mother’s name is Bich, she is 38 years old this year. To me, mom is the most wonderful woman.

My family was not well off, my father passed away soon, so my mother had to work very hard to support me. That hardship is shown on the calluses on her mother’s hand. Mom loves me very much. Every day, my mother drove me to school, cooked rice for me to eat. At night, my mother taught me to study. When it was time to go to bed, my mother lovingly told me a story to help me sleep better. Once I had a high fever, my mother stayed up all night looking after me. I love my mother very much.

Mom is also the most beautiful woman in my eyes. Mother’s hair is black and smooth. My mother has the gentle beauty of an old Vietnamese woman. I wish I had stopped time for my mother to be forever young. I love my mom, and I love my family very much.

Tiếng Việt

Gia đình tôi là một gia đình nhỏ bao gồm 2 thành viên là mẹ và tôi. Chắc bạn đang thắc mắc bố tôi ở đâu đúng không? Bố tôi đã mất do bị ốm khi tôi 5 tuổi. Vì vậy tôi và mẹ sống cùng nhau suốt bao năm qua. Mẹ tôi tên Bích, năm nay mẹ 38 tuổi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Gia đình tôi không khá giả, bố tôi lại mất sớm, vì vậy mẹ phải làm việc rất vất vả để nuôi tôi. Sự vất vả ấy thể hiện trên những vết chai sần trên tay của mẹ. Mẹ rất yêu thương tôi. Hàng ngày, mẹ chở tôi đi học, nấu cơm cho tôi ăn. Buổi tối, mẹ dạy tôi học bài. Tới giờ đi ngủ, mẹ âu yếm kể chuyện cho tôi ngủ ngon hơn. Có lần tôi sốt cao, mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc tôi. Tôi thương mẹ tôi lắm.

Mẹ còn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt tôi. Tóc mẹ đen và mượt lắm. Mẹ tôi mang một vẻ đẹp hiền dịu của người phụ nữ Việt Nam xưa. Tôi ước mình thời gian ngừng trôi để mẹ được trẻ mãi. Tôi yêu mẹ, yêu gia đình của tôi rất nhiều.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Sở Thích Nghe Nhạc 🌳 14 Mẫu Ngắn Gọn

Bài Luận Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Ielts – Mẫu 24

Bài luận viết về gia đình bằng tiếng Anh IELTS sẽ là tư liệu ôn tập giúp bạn đọc và các em học sinh hoàn thành tốt bài sát hạch của mình.

Tiếng Anh

I come from an extended family which includes six people. Although I have a lot of relatives, I only live with my grandparents, my parents and my younger sister. My grandpa used to be the captain of a frontier before he retired. He was a great man and admired by many people.

My grandfather is the person who taught me how to play badminton when I was just a five year old little kid. He took me to school on his bike for six years from I was six to eleven years old. Meanwhile, my grandmother used to be a police. She is brave, strong and very conscientious. She loves me the most among grandchildren. My grandma often gives me money for snacks.

She is very happy every time I return home from Hanoi. My grandparents love and take care of every child though we have grown up. They worry about us and think us as little kids. My father is a soldier. He is an earnest person but to us, he is generous and has great sense of humor. He has to work far from home.

Dad calls me every evening to ask if I have eaten or what I have been doing. He does not talk much but I know that he loves and cares for me a lot. My mother has been a teacher for over twenty years. She is a caring mother. My mom takes care of every member in family. Because the age gap between me and my mom is short, she is likely to be a friend of mine. We share same ideas and opinions about many things, especially food and style.

My parents are always there to support me. My sister is five years younger than me. Now she is a high school student. In contrast to me, my little sister is very energetic, active and approachable. Her personality is quite different from mine. We live in harmony with each other and have many interests in common such as music, movies and so on.

My family usually gathers to have at least one meal everyday and talk about work as well as our daily lives. We go to abroad together at least twice a year. This is time when we relax, support each other and prepare for a new semester. Like other families, we also have fights but we can talk and solve out the problems.

My family members always respect each other and become a good example for children to follow. Among members, the person I am close to the most is my grandmother. She has been a big influence on me about the way I talk, my lifestyle or even job orientation.

I get on well with her. I am proud of saying that my family is full of love and care. Their love for me is unconditional so I am deeply grateful for that. I love my family more than anything else. There is nothing I could not do for my family.

Tiếng Việt

Tôi đến từ một gia đình lớn gồm có 6 người. Mặc dù tôi có rất nhiều họ hàng nhưng tôi chỉ sống với ông bà nội, bố mẹ và em gái tôi. Ông nội tôi từng là chỉ huy trưởng một đồn biên phòng trước khi ông nghỉ hưu. Ông là một người đàn ông tuyệt vời và được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Ông là người dạy tôi cách chơi cầu lông khi tôi chỉ mới là một đứa trẻ lên năm. Ông đạp xe đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp trong suốt 6 năm từ khi tôi 6 tuổi cho đến khi tôi 12 tuổi. Trong khi ấy, bà nội tôi từng là công an. Bà rất dũng cảm, mạnh mẽ và vô cùng chu đáo. Bà yêu tôi nhất trong tất cả những người cháu.

Bà thường cho tôi tiền để mua đồ ăn vặt. Bà nội rất vui mỗi khi tôi trở về nhà từ Hà Nội. Ông bà yêu thương và chăm sóc cho từng người cháu dù chúng tôi đều trưởng thành cả rồi. Ông bà lo cho chúng tôi và nghĩ rằng chúng tôi chỉ là những đứa con nít. Bố tôi là bộ đội. Ông ấy rất nghiêm túc nhưng đối với chúng tôi, bố vô cùng hào phóng và hài hước. Bố phải làm việc xa nhà.

Bố gọi tôi mỗi buổi tối để hỏi xem tôi đã ăn cơm chưa hay là tôi đang làm gì thế. Dù bố không nói nhiều nhưng tôi biết bố yêu và quan tâm tôi rất nhiều. Mẹ tôi đã làm giáo viên trên 20 năm. Mẹ vô cùng tận tâm. Mẹ chăm sóc đến từng thành viên trong gia đình. Vì khoảng cách tuổi giữa tôi và mẹ ngắn nên mẹ giống như một người bạn của tôi vậy.

Tôi và mẹ có những ý tưởng và ý kiến giống nhau về nhiều khía cạnh, đặc biệt là về đồ ăn và phong cách ăn mặc. Bố mẹ tôi luôn ở cạnh bên để ủng hộ tôi. Em gái tôi ít hơn tôi 5 tuổi, bây giờ em ấy đang là học sinh cấp ba. Trái ngược với tôi, em tôi rất năng nổ, hoạt bát và dễ gần.

Tính cách em ấy khác hoàn toàn so với tôi. Gia đình tôi sống hòa thuận với nhau và có rất nhiều sở thích chung như về âm nhạc hay phim ảnh. Gia đình thường tập trung lại để cùng nhau ăn ít nhất một bữa trong ngày và nói về chuyện công việc cũng như cuộc sống thường nhật.

Chúng tôi đi nước ngoài cùng nhau ít nhất 2 lần một năm. Đây là khoảng thời gian chúng tôi thư giãn, ủng hộ nhau và chuẩn bị cho học kì mới. Giống như những gia đình khác, gia đình tôi cũng thường xuyên cãi vã nhưng chúng tôi có thể nói chuyện và giải quyết mọi rắc rối.

Các thành viên trong gia đình luôn tôn trọng nhau và trở thành những tấm gương cho bọn trẻ học tập. Trong số các thành viên, người tôi gần gũi nhất là bà nội của mình. Bà có ảnh hưởng lớn đến tôi từ cách tôi nói chuyện, phong cách sống hay thậm chí là định hướng nghề nghiệp.

Tôi rất hợp bà. Tôi tự hào khi nói rằng gia đình tôi luôn tràn ngập tình yêu thương và săn sóc. Tình yêu họ dành cho tôi là vô điều kiện và tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì điều đó. Tôi yêu gia đình tôi nhiều hơn bất kì điều gì. Không có gì tôi không thể làm vì gia đình tôi.

Đọc nhiều hơn 🌻 Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh 🌻 15 Mẫu Hay

Viết một bình luận