Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh [29+ Mẫu Hay]

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh ❤️️29+ Mẫu Hay ✅ Chọn Lọc Và Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Những Bài Mẫu Đặc Sắc Và Ngắn Gọn Tại SCR.VN.

Cách Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Với những hướng dẫn cụ thể cách viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh dưới đây, các em học sinh sẽ được định hướng và dễ dàng triển khai bài viết của mình.

-Bài viết tiếng Anh về môn thể thao yêu thích thường có bố cục ba phần:

 • Mở đầu: Giới thiệu môn thể thao yêu thích của bạn bằng tiếng Anh.
 • Nội dung chính: Miêu tả cụ thể và chi tiết môn thể thao yêu thích của bạn bằng tiếng Anh
 • Phần kết: Cảm nhận của bạn về môn thể thao mà mình thích

-Với bố cục cụ thể như trên, chúng ta có thể triển khai bài viết chi tiết như sau:

 • Tên của môn thể thao yêu thích đó là gì?
 • Bạn bắt đầu tham gia môn thể thao này từ khi nào?
 • Bạn thường chơi với ai?
 • Bạn bắt đầu tham gia môn thể thao này từ khi nào?
 • Mức độ thường xuyên / ngày / tháng / năm bạn tham gia môn thể thao này.
 • Cảm giác khi tham gia môn thể thao này như thế nào?
 • Bạn đã học được gì từ môn thể thao này?
 • Bạn đang mong chờ những điều gì từ môn thể thao này?

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌹 18 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh – Mẫu 1

Viết đoạn văn về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh là một chủ đề phổ biến trong chương trình học ngoại ngữ. Dưới đây là gợi ý viết môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh về bộ môn cầu lông thú vị.

Tiếng Anh

Badminton is my favourite sport and I usually play it in my free time. To play badminton the best, I must have speed, strength and exquisite. Sometimes, I play it with my best friends or my parents. Besides playing badminton provide for my body with the required energy to help me go through each day.

Moreover, playing badminton is simple for everybody. The shuttlecock which acts like the ball is made from goose feathers attached to a small piece of cork. When playing, I need to smash the light shuttlecock towards the opponent’s direction. To me, badminton is the most fantasic sport in the world.

Tiếng Việt

Cầu lông là môn thể thao ưa thích của tôi và tôi thường chơi nó vào lúc rảnh rỗi. Để chơi cầu lông tốt nhất, tôi phải có tốc độ, chiều cao và kỹ thuật điêu luyện. Thỉnh thoảng tôi chơi nó cùng những người bạn thân hoặc bố mẹ. Bên cạnh đó, chơi cầu lông cung cấp cho thân hình tôi những năng lượng tối thiểu để giúp tôi có hoạt động mỗi ngày.

Hơn thế, chơi cầu lông đơn giản với tất cả mọi người. Quả cầu lông cái mà hoạt động như quả bóng được làm từ lông ngỗng gắn vào 1 miếng nút chai nhỏ. Khi chơi, tôi cần đánh mạnh vào quả cầu để nó di chuyển sang phía đối phương. Với tôi cầu lồng là một môn thể thao thú vị nhất thế giới.

Tặng bạn 🌹 Viết Về My Hobby 🌹 15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Viết Về Một Môn Thể Thao Bằng Tiếng Anh Hay Nhất – Mẫu 2

Để viết về một môn thể thao bằng tiếng Anh hay nhất, các em học sinh cần trau dồi cho mình một vốn từ vựng phong phú và có cách sử dụng từ ngữ linh hoạt. Tham khảo bài mẫu viết về môn thể thao bằng tiếng Anh về môn bóng chuyền như sau:

Tiếng Anh

My favorite outdoor activity is volleyball, and I usually play with my friends in our free time. Volleyball is a team sport with six players on each team, and they are separated by a long net.

The complete set of rules is pretty extensive, but in short a player begins a rally by serving the ball from behind the limit line on the back of the court. The receiving team must not let the ball touch the ground within the court, and each team can only touch the ball for 2 times before making an attack. Both teams try to score points by hitting the ball over the net, and that ball has to hit the inner ground of the court.

Besides, one team can also get point from their opponent’s fault. Some of the common faults are causing the ball to land on the outside of the boundary, catching or throwing the ball, letting the ball or the arms touch the net, and contacting with the ball more than 3 times in a row. One match consists of five sets, and we need to score up to 25 points first to win a set. The fifth set is usually played to 15 points, and whoever wins three out of five sets wins the total game.

Although the rules seem complicated, we do not have to follow them strictly because we just play it for fun. It really helps me to improve my health as well as my height, and it is a pretty good sport to keep my body in shape. I become taller, and both of my arms and legs also become stronger. I actually play some other sports such as badminton and swimming, but volleyball is always my favorite activity to do in my free time.

Tiếng Việt

Hoạt động ngoài trời yêu thích nhất của tôi là bóng chuyền, và tôi thường chơi với bạn bè của mình trong thời gian rảnh rỗi. Bóng chuyền là một môn thể thao đồng đội với sáu người chơi trong mỗi đội, và người chơi được ngăn cách bởi một tấm lưới dài.

Luật chơi đầy đủ thì rất nhiều, nhưng tóm gọn lại là người chơi bắt đầu một lượt bóng bằng cách phát bóng từ sau vạch giới hạn ở cuối sân. Đội nhận bóng không được để bóng chạm đất trong sân, và mỗi đội chỉ được chạm bóng hai lần trước khi thực hiện cú tấn công. Cả hai đội cố gắng ghi điểm bằng cách đánh bóng qua lưới, và trái bóng phải chạm khu vực trong sân.

Bên cạnh đó, mỗi đội còn có thể có điểm từ lỗi của đối phương. Một vài lỗi thường gặp là khiến bóng tiếp đất ở khu vực bên ngoài ranh giới, chụp bóng lại hoặc ném bóng đi, để bóng chạm hoặc cánh tay chạm vào lưới, và tiếp xúc với liên tục quá 3 lần. Mỗi trận đấu bao gồm năm set đấu, và chúng ta phải ghi đến 25 điểm đầu tiên để thắng một set. Set đấu thứ năm thường chỉ được chơi tới mức 15 điểm, và người nào thắng ba set đấu trên năm sẽ là người thắng chung cuộc.

Mặc dù luật chơi có vẻ phức tạp, nhưng chúng tôi không cần phải theo quá sát bởi vì chúng tôi chỉ chơi cho vui thôi. Nó thật sự giúp tôi cải thiện được sức khỏe cũng như chiều cao, và đó là một môn thể thao khá tốt để tôi có một dáng người chuẩn. Tôi trở nên cao hơn, và cả tay lẫn chân tôi đều trở nên chắc khỏe hơn. Thật ra tôi cũng chơi thêm vài môn thể thao khác ví dụ như là cầu lông hoặc bơi lội, nhưng bóng chuyền luôn là hoạt động yêu thích nhất của tôi trong thời gian rảnh.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Môn Thể Thao Yêu Thích Ngắn Gọn – Mẫu 3

Gợi ý viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn thể thao yêu thích ngắn gọn về bộ môn điền kinh dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh.

Tiếng Anh

My most favorite hobby is athletics. I started to practice athletics when I was about nine years old. I went to school athletics competitions at first and after that I started to go to training. I was in my first athletics club in school for about four years. Athletics is a sport which consists of many different sports.

For example, you can run, throw the javelin, jump height, and pole and throw a discus. When it is winter, you practice inside and when it is summer, you practice it outside. Most competitions are during the summer because athletics is a summer thing. In athletics, my main discipline is high jump but I was beginning on long jump or short sprints. My personal record in high jump is 207 cm and I am four-time winner in an athletics competition in the city. train 3-4 times a week.

Tiếng Việt

Sở thích yêu thích nhất của tôi là điền kinh. Tôi bắt đầu tập điền kinh khi tôi khoảng chín tuổi. Lúc đầu, tôi tham gia các cuộc thi điền kinh ở trường và sau đó tôi bắt đầu tập luyện. Tôi tham gia câu lạc bộ điền kinh đầu tiên của tôi tại trường trong khoảng bốn năm. Điền kinh là một môn thể thao trong đó bao gồm nhiều môn thể thao khác nhau.

Ví dụ, bạn có thể chạy, ném lao, nhảy cao, nhảy sào và ném dĩa. Vào mùa đông, bạn tập luyện trong nhà và vào mùa hè, bạn tập ngoài trời. Hầu hết các cuộc thi diễn ra vào mùa hè bởi vì điền kinh là môn thể thao mùa hè. Trong điền kinh, môn chính của tôi là nhảy cao nhưng tôi đã khởi điểm bằng nhảy xa hay chạy nước rút ngắn. Kỷ lục cá nhân môn nhảy cao của tôi là 207cm và tôi chiến thắng bốn lần trong một cuộc thi điền kinh của thành phố. Một đoàn tàu 3-4 lần một tuần.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Viết Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh 💕 15 Đoạn Văn Hay

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh – Mẫu 4

Tài liệu mẫu viết một đoạn văn ngắn về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý văn hay viết về bộ môn khiêu vũ.

Tiếng Anh

In my free time, I love to dance. When I was a little girl I danced all the time. My mother put me in dance school when I was 3 years old. My first dance dress was pink and it was love a ballet dress.

Our dance group’s first show was when we were 5 years old. We looked like pinguis. In 9 years we have had a lot of dance shows. I have danced for 9 years in the same dance company. But now everyone has joined other dance groups. When I dance I forget everything else and I focus only on dancing. It was relaxing and it makes me happy.

I like to take care of my body and dancing enhances your condition. But now when I’m in High school I do not have time to dance. It’s so sad. I miss dancing. I hope that I have time to dance again day.

Tiếng Việt

Vào thời gian rảnh, tôi thích khiêu vũ. Khi tôi còn là một cô bé, tôi khiêu vĩ mọi lúc tôi có thể. Khi tôi bắt đầu lên 3 tuổi, mẹ tôi đưa tôi vào trường múa. Chiếc váy khiêu vũ đầu tiên của tôi có màu hồng nhạt cá hồi giống như một chiếc váy của những nghệ sĩ ba – lê.

Buổi diễn đầu tiên của nhóm chúng tôi là khi chúng tôi mới có năm tuổi. Trong buổi diễn đó chúng tôi như những chú chim cánh cụt. Trong chín năm qua chúng tôi đã có rất nhiều buổi khiêu vũ. Tôi đã nhảy múa trong chín năm cho một công ty về khiêu vũ. Nhưng bây giờ tất cả mọi người đã tham gia nhóm nhảy khác. Khi tôi nhảy, tôi quên tất cả mọi thứ khác và tôi chỉ tập trung vào vũ đạo. Đó là thư giãn và nó làm cho tôi hạnh phúc.

Tôi muốn chăm sóc cơ thể của tôi và nhảy múa làm tăng tình trạng của bạn. Nhưng bây giờ khi tôi đang ở trường trung học và tôi không có thời gian để nhảy múa. Việc này thực sự rất buồn. Tôi nhớ khoảng thời gian tôi có thể nhảy múa. Tôi luôm hy vọng rằng tôi có thời gian để nhảy múa lại.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Viết Về Sở Thích Chơi Game Bằng Tiếng Anh 🌹 15 Đoạn Văn Hay

Viết Về Môn Thể Thao Mà Em Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Sinh Động – Mẫu 5

Muốn viết về môn thể thao mà em yêu thích bằng tiếng Anh sinh động, các em học sinh cần lựa chọn những từ vựng giàu sắc thái và ý nghĩa biểu đạt. Cùng tham khảo những ý văn hay về môn bóng đá dưới đây để hoàn thành tốt bài viết về môn thể thao em yêu thích bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh

My hobby is playing sports. My favorite sport is soccer. Since I was a child, I watched football programs with my father on TV. Now that I get older, I can play soccer with my friends. I will play twice a week at a football field near my home, I usually play as a striker.

Playing soccer helps me train my fitness and team spirit. My friends and I get closer after every football match. We buy the same sportswear together. We usually have small parties after each game. In short, sport offers us many different benefits. I like football and you guys should find yourself a favorite sport to practice.

Tiếng Việt

Sở thích của tôi là chơi thể thao. Môn thể thao mà tôi yêu thích đó là bóng đá. Từ nhỏ tôi đã cùng bố theo dõi các chương trình về bóng đá trên TV. Bây giờ khi đã lớn hơn, tôi có thể chơi bóng đá với bạn bè của mình. Một tuần tôi sẽ chơi hai lần tại sân bóng gần nhà.Tôi thường chơi ở vị trí tiền đạo.

Chơi bóng đá giúp tôi rèn luyện thể lực và tinh thần đồng đội. Tôi và bạn bè của mình trở nên thân thiết hơn sau mỗi trận bóng. Chúng tôi cùng mua những bộ đồ thể thao giống nhau. Chúng tôi thường có những bữa liên hoan nhỏ nhỏ sau mỗi trận đấu. Tóm lại, thể thao mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích khác nhau. Tôi thích bóng đá còn các bạn cũng hãy tìm cho mình một môn thể thao yêu thích để rèn luyện nhé.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Về Sở Thích Thể Thao Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Đoạn văn mẫu viết về sở thích thể thao bằng tiếng Anh đạt điểm cao dưới đây sẽ là một trong những tư liệu hay viết về môn bóng đá để các em học sinh tham khảo.

Tiếng Anh

My favorite sport is football. It is considered a king sport. In the world, there are many players and fans though it does not know when it was there. I have known football since I was 4 years old because my father is also a football fan. He instilled in me the love of football and I am so grateful for that. I’ve been practicing playing football ever since, it’s still an habit I can’t quit.

Football has helped me entertain after stressful lessons, help me exercise and find joy in life. Whenever I think of football, I am always full of energy and optimism. In particular, I really admire Messi because he is really a good player, an example that I try to follow. Finally, I want to say, I cannot live without football, just like people cannot live without oxygen. Be strong and never give up your passion. Goodbye !

Tiếng Việt

Môn thể thao yêu thích của tôi đó là bóng đá. Nó được coi là môn thể thao vua. Trên thế giới, có rất nhiều người chơi và hâm mộ nó mặc dù không biết nó có từ khi nào. Tôi biết đến bóng đá từ năm 4 tuổi vì bố của tôi cũng là người hâm mộ bóng đá. Ông đã truyền cho tôi ngọn lửa tình yêu với bóng đá và tôi vô cùng biết ơn điều đó. Tôi đã tập chơi bóng đá từ đó cho đến giờ, đó vẫn là một thói quen không thể bỏ được.

Bóng đá đã giúp tôi giải trí sau những tiết học căng thẳng, giúp tôi rèn luyện sức khỏe và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Mỗi khi nghĩ đến bóng đá, tôi luôn tràn đầy năng lượng và sự lạc quan. Đặc biệt, tôi rất hâm mộ Messi vì anh ấy thực sự là một cầu thủ giỏi, là tấm gương mà tôi nỗ lực noi theo. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng, tôi không thể sống thiếu bóng đá, cũng giống như người ta không thể sống nếu thiếu không khí. Hãy thật mạnh mẽ và đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Về Sở Thích Đọc Sách Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌜 15 Mẫu Chọn Lọc

Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Môn Thể Thao Yêu Thích Ngắn Hay – Mẫu 7

Viết đoạn văn tiếng Anh về môn thể thao yêu thích ngắn hay sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị cho bài viết luận tiếng Anh trên lớp.

Tiếng Anh

My hobby is playing badminton. It helps me relax after many stress hours and improves my helth. First of all, playing badminton makes me reduce stress. I always spend a hour each day playing badminton with my father. I often complete my homework effectually, and so my parents often encourages me to play it everyday.

Secondly, playing badminton brings me become more and more confident. It helps me make friends with many people. Sometimes, I join competitive matches and chat with various types of people. In conclusion, I really like playing badminton because it brings not ony physical but also mental benefits.

Tiếng Việt

Sở thích của tôi là chơi cầu lông. Nó giúp tôi thư giãn sau nhiều giờ căng thẳng và cải thiện sức khỏe. Trước hết, chơi cầu lông giúp tôi giảm căng thẳng. Tôi luôn dành một giờ mỗi ngày để chơi cầu lông cùng bố của mình. Tôi thường hoàn thành bài tập về nhà một cách nhanh chóng và bố mẹ luôn khuyến khích tôi chơi nó mỗi ngày.

Thứ hai, chơi bóng rổ giúp tôi càng trở nên tự tin hơn. Nó giúp tôi kết bạn được với nhiều người. Thỉnh thoảng, tôi tham gia những trận đấu và trò chuyện cùng nhiều người. Tóm lại, tôi thực sự thích chơi cầu lông vì nó không chỉ mang đến lợi ích về vật chất mà còn lợi ích về tinh thần.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh 🌟 13 Đoạn Văn Hay

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Cầu Lông – Mẫu 8

Luyện tập viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh cầu lông sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những cú pháp câu đã học để diễn đạt câu văn hoàn chỉnh và chính xác.

Tiếng Anh

Playing exercise not only improves one health but also reduce stress. I choose to play badminton after a hard studying day. Badminton is a famous sport around the world. It is played by children, adult and even od people as it helps to exercise our muscles. Unlike football, badminton needs a smaller area of place to play. All the 2 players have to do is making the ball pass by a net until it drops on the ground. Although it seems to be easy, it requires lots of practical skill and flexibility.

Moreover, being good at badminton, one will be able to play other sport related to small ball such as table tennis. Nowadays, people tend to pay more attention to sports since it brings several physical and psychological benefits especially badminton. Besides, many high schools and universities teach badminton as a physical subject for students.

In my opinion, everyone should take up badminton as a regular sports because of its advantages. When you play badminton, basal heart rate drops a few beats per minute and blood pressure is reduced, which protects you from heart disease. It also can reduce weight for overweigh people and attain optimal weight for their height and age. That’s why it keeps you feeling well, strong, motivated, enthusiastic and young.

Tiếng Việt

Tập luyện thể thao không những cải thiện sức khoẻ mà còn giảm căng thẳng. Tôi chọn cầu lông sau những ngày học tập mệt mỏi. Cầu lông là môn thể thao nổi tiếng toàn thế giới, nó được chơi bởi cả trẻ em, người lớn và kể cả người cao tuổi. bởi nó giúp rèn luyện cơ bắp. Không như bóng đá, cầu lông chỉ cần một khuôn viên nhỏ hơn để chơi. Hai người chơi phải lần lượt đưa cầu qua lưới cho đến khi cầu rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ nhưng cũng cần nhiều kĩ năng thực hành và sự mềm dẻo.

Hơn nữa, giỏi cầu long chúng ta có thể dễ dàng chơi những trò chơi khác liên quan đến bóng như bóng bàn. Ngày nay người ta chú trọng nhiều đến thể thao hơn vì nó đem lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần đặc biệt là cầu lông. Hơn nữa, nhiều trường học và đại học cũng dạy cầu lông cho học sinh.

Theo tôi, mọi người nên chơi cầu lông thường xuyên bởi vì những lợi ích của nó. Khi bạn chơi cầu lông, nhịp tim cơ bản giảm xuống một vài nhịp mỗi phút và huyết áp giảm, việc đó bảo vệ bạn khỏi bệnh tim. Nó cũng giúp giảm cân đối với người béo phì và giúp đạt trọng lượng tối ưu so với chiều cao và độ tuổi của họ. Đó là lý do tại sao nó giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và trẻ trung.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Bóng Đá – Mẫu 9

Bóng đá là môn thể thao vua có lượng người hâm mô đông đảo nhất. Chính vì vậy, viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh bóng đá là chủ đề được nhiều học sinh lựa chọn.

Tiếng Anh

I play a lot of sports such as soccer, volleyball, basketball, but my favorite one is soccer. It quite simple as the twenty two players of both team try to lead the ball into their opponent’s goal. However, there are some other rules that players need to follow in order to have a fair game. There is an offside rule which prevent players from running towards the opposite goal before anybody else.

There is one main referee who has full authority to enforce the laws on the players. He has the power to stop the game temporarily to check on the players’ fault, to give a yellow or direct red card or to give a penalty decision. His decision is the final one, and nobody can argue about it even though he also has two or four other assistants.

An international standard soccer field need to be 100 to 110 meters in length, and 64 to 75 meters in width. A domestic standard soccer field is a little bit smaller or bigger, which is 90 to 120 meters in length, and 45 to 90 meters in width in provided that it do not become square. A soccer match consists of two half of 45 minutes each, and there is a small break of 15 minutes before both teams entering the second half. If there is no goal in that official time, they need to play for another extra time, which consists of two other 15 – minute periods.

If there is still no goal in that time, the players then enter the penalty shootouts. There are five times for each team to score, and the one with the most scores becomes the winner of the whole match. Soccer can be known as the king sport, and people will never stop playing it.

Tiếng Việt

Tôi chơi nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhưng môn ưa thích nhất của tôi là bóng đá. Nó có vẻ đơn giản khi chỉ cần người chơi của hai đội dẫn bóng vào khung thành của đối phương. Tuy nhiên cũng có một vài quy tắc khác mà người chơi phải tuân thủ để có được một trận đấu công bằng. Có một luật gọi là lỗi việt vị để tránh người chơi chạy xuống khung thành đối phương trước hơn tất cả mọi người.

Có một vị trọng tài chính có toàn quyền áp dụng luật đối với người chơi. Ông ấy có quyền dừng trận đấu tạm thời để kiểm tra lỗi của cầu thủ, rút ra thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp hoặc quyết định cú đá phạt trực tiếp. Quyết định của ông ấy là phán quyết cuối cùng, và không ai có thể tranh cãi mặc dù ông ấy còn có hai hoặc bốn người trợ lý.

Một sân thi đấu tiêu chuẩn quốc tế cần phải dài từ 100 đến 110 mét, rộng từ 64 đến 75 mét. Một sân thi đấu tiêu chuẩn nội địa có thể nhỏ hoặc lớn hơn một chút, vào khoảng 90 đến 120 mét chiều dài và 45 tới 90 mét chiều rộng miễn là sân không phải hình vuông. Một trận bóng bao gồm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút, và có một khoảng nghỉ ngắn trong 15 phút trước khi hai đội bước vào hiệp thi đấu thứ 2.

Nếu như không có bàn thắng trong giờ thi đấu chính thức, họ phải chơi thêm thời gian bao gồm hai hiệp, một hiệp 15 phút. Nếu như vẫn không có tỉ số, cầu thủ phải vào vòng đá loại. Mỗi đội có năm lượt đá, và đội nào có được nhiều điểm hơn sẽ trở thành người chiến thắng chung cuộc. Bóng đá được xem là môn thể thao vua, và mọi người sẽ không bao giờ ngừng đá bóng.

Gợi ý cho bạn ☔ Viết Về Sở Thích Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh ☔ 10 Đoạn Văn Hay

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Bơi Lội – Mẫu 10

Tham khảo gợi ý viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh bơi lội dưới đây với những thông tin thú vị về bộ môn này.

Tiếng Anh

There are many water sports like surfing, water polo, but I still enjoy swimming the most. I like swimming for many reasons. First and foremost, swimming helps us to save ourselves when we fall into a dangerous situation like drowning. Imagine you are traveling in a coastal city, it would be better if you can swim and enjoy water activities.

Second, there are many people with phobia, so learning to swim can alleviate that fear. Third, swimming is a rewarding and popular sport for a long time. Because there are more and more swimming pools in the city, many people come here to swim every day. Also, having a slim body is the dream of many women. In general, swimming offers a lot of benefits.

Tiếng Việt

Có rất nhiều môn thể thao dưới nước như: lướt sóng, bóng nước, nhưng tôi vẫn thích bơi lội nhất. Tôi thích bơi lội bởi rất nhiều lý do. Đầu tiên và trước hết, bơi lội giúp chúng ta tự cứu bản thân khi bị rơi vào tình cảnh nguy hiểm như đuối nước. Thử tưởng tượng bạn đang đi du lịch tại một thành phố ven biển, sẽ tốt hơn nếu bạn biết bơi và vui chơi những hoạt động dưới nước.

Thứ hai, có rất nhiều người mắc chứng sợ nước, thế nên học bơi có thể giảm nhẹ nỗi sợ ấy. Thứ ba, bơi lội là môn thể thao bổ ích và phổ biến từ rất lâu. Bởi vì xuất hiện ngày càng nhiều hồ bơi tại thành phố, nhiều người đến đây bơi mỗi ngày. Ngoài ra, có một cơ thể mảnh mai là mơ ước của bao nhiêu phụ nữ. Nói chung, bơi lội mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Mời bạn tiếp tục đón đọc 🌳 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Sở Thích Nghe Nhạc 🌳 14 Mẫu Ngắn Gọn

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Võ Thuật – Mẫu 11

Để giúp các em học sinh thực hiện bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh võ thuật, dưới đây là bài văn mẫu đặc sắc được chọn lọc:

Tiếng Anh

My hobby is karate and I think it’s a great way to learn self-defence, respect, self-control and patience.

Karate is a Japanese martial art which uses punching, kicking, knee and elbow strikes, and open-handed techniques. I usually train an hour on Mondays and Wednesdays at the Sports Center. The lessons are physically hard and it takes some muscle to handle some of the exercises that we do there, but I’ve gotten used to it after five years of hard training. I’ve never been injured seriously but I’ve gotten some bruises.

I’ve got a blue belt which basically means that I haven’t participated in the kata tests. Blue is the fourth belt and I hope to get the brown belt which is the sixth soon. But it really doesn’t matter what belt you have, what really matters is the amount of training that you have done. And Karate isn’t really that expensive since you only have to buy the outfits and some essential protective gears.

I’m happy that I decided to start practising karate because it has given me so much: I’ve learned to defend myself, it has increased my self-control and patience. I’ve also learned to respect people better than I did before and it also helped to improve my physical and mental strength.

Tiếng Việt

Sở thích của tôi là môn võ karate và tôi nghĩ rằng đó là một cách tuyệt vời để học cách tự vệ, tôn trọng, cách tự kiểm soát bản thân và tính kiên nhẫn.

Karate là một môn võ nghệ thuật Nhật Bản trong đó sử dụng những cú đấm, đá, những cú đánh đầu gối và khuỷu tay và các kỹ thuật mở tay. Tôi thường tập luyện một tiếng đồng hồ vào các ngày thứ Hai và thứ Tư tại Trung tâm thể thao. Các bài học nặng về thể chất và cần cơ bắp để xử lý một số bài tập, nhưng tôi đã quen với việc đó sau 5 năm miệt mài luyện tập. Tôi chưa bao giờ bị thương nặng nhưng tôi có một vài vết bầm tím.

Tôi đã đạt đai xanh mà về cơ bản có nghĩa là tôi chưa tham gia vào bài kiểm tra kata. Màu xanh là mức đai thứ 4 và tôi hy vọng sẽ sớm đạt được đai nâu là mức đai thứ sáu. Nhưng thực sự vấn đề không phải là bạn đạt được mức đai nào, mà những gì thực sự quan trọng là mức độ rèn luyên bạn đã trải qua. Và Karate thực sự không hề tốn kém khi bạn chỉ phải mua đồng phục và một số thiết bị bảo vệ cần thiết.

Tôi hạnh phúc vì tôi đã quyết định tập luyện karate vì nó đã cho tôi rất nhiều: Tôi đã học được cách tự bảo vệ bản thân mình, nó giúp tăng sự tự kiểm soát và tính kiên nhẫn của tôi. Tôi cũng học được cách tôn trọng con người khác hơn trước đây và nó cũng giúp cải thiện sức mạnh thể chất và tinh thần của tôi.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Tennis – Mẫu 12

Gợi ý viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh tennis sẽ giúp các em học sinh có thêm những ý tưởng hay và thú vị cho bài viết của mình.

Tiếng Anh

My favorite sport is playing tennis in spare time. After coming home from school, I generally spend my free time in playing tennis. It makes me find out myself, and I feel free when seeing the ball flying around.

I was so interested to play tennis from my childhood however started learning to play well when I was 6 years old in grade 1. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of tennis. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child.

Now, I really enjoy playing tennis and participate in the inter-school competitions. In conclusion, tennis is not only popular, but it’s also one of the best all body workouts a person can do. Besides its physical benefits, tennis is a great recreational sport giving you peace of mind to continue with your day. Tennis has numerous advantages over other exercises and if done consistently will keep you in shape for the long period of time.

Tiếng Việt

Môn thể thao yêu thích của tôi là chơi quần vợt trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi trở về nhà, tôi thường dành thời gian rảnh rỗi để chơi quần vợt. Tôi tìm thấy bản thân khi chơi môn thể thao này, và tôi cảm thấy tự do khi nhìn thấy quả bóng bay xung quanh.

Tôi đã rất thích đến việc chơi quần vợt từ thời thơ ấu của tôi nhưng bắt đầu cố gắng chơi tốt khi tôi đã được 6 tuổi và bắt đầu đi học lớp 1. Cha tôi đã nói cho giáo viên thể dục về sở thích của tôi. Và thầy giáo đã công ủng hộ và khuyến khích tôi phát triển từng ngày.

Bây giờ, tôi thực sự thích chơi quần vợt và tham gia vào các cuộc thi liên trường. Nói chung, quần vợt không chỉ phổ biến mà còn là một trong những bài luyện tập cơ thể tốt nhất mà một người có thể làm. Bên cạnh lợi ích thể chất của nó, quần vợt là một môn thể thao giải trí tuyệt vời giúp bạn yên thư thái tâm hồn. Quần vợt cũng có rất nhiều lợi thế so với các môn thể thao khác và nếu được thực hiện liên tục nó sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng khỏe mạnh!

Chia sẻ 🌼 Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh 🌼 16 Mẫu Hay

Bài Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Đón đọc bài viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh bóng rổ để luyện tập viết chính xác và thành thạo những cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Tiếng Anh

Basketball is my favorite sport of all time. It is also my passion for life. My uncle is the one who inspired me to play basketball. My 3 favorite basketball players are Dwyane Wade, Kobe Bryant and Micheal Jordan. Basketball is a great way to get your mind off things and express yourself. Every time I step out on the court, it becomes a chance for me to show every aspects of who I really am from an emotional, physical, and competitive standpoint.

I personally feel that basketball teaches many life lessons. Basketball is a sport that requires personal skill, team work and speed. It is also an opportunity to help individuals grow by responsibility, hardwork and leardership. These things are what you can apply to your daily life and help you grow. When you play basketball you feel much more confident about yourself.

One other reason that I love basketball is you only need yourself to play the game or you can play it with teammates. Team work is one of the most important keys for playing basketball. Good basketball team always do some great teamworks. It is wonderful when we do some fake moves to make the opponents jump, and then we pass the ball to other teammates.

I like to play basketball outside with my friends we always have a good time together. Sometime, when we lose game, we will discuss our weakness together, and we all believe that next time we can play better. Basketball makes us trust each other more and make our friendship becomes stronger.

Tiếng Việt

Bóng rổ là môn thể thao yêu thích của tôi từ trước đến nay. Nó cũng là niềm đam mê của tôi cho cuộc sống. Chú tôi là người truyền cảm hứng để cho tôi chơi bóng rổ. 3 cầu thủ bóng rổ yêu thích của tôi là Dwyane Wade, Kobe Bryant và Michael Jordan. Basketball là một cách tuyệt vời để tâm trí của bạn quên đi mọi thứ và thể hiện chính mình. Mỗi lần tôi bước ra sân, nó sẽ trở thành một cơ hội để tôi cho thấy mọi khía cạnh thực sự của bản thân từ quan điểm tình cảm, thể chất, và cạnh tranh.

Cá nhân tôi cảm thấy rằng bóng rổ dạy chúng ta nhiều bài học cuộc sống. Bóng rổ là một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cá nhân, làm việc nhóm và tốc độ. Đây cũng là một cơ hội để giúp các cá nhân phát triển các khía cạnh trách nhiệm, sự chăm chỉ và tính lãnh đạo. Những điều này là những gì bạn có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày và giúp bạn trưởng thành. Khi bạn chơi bóng rổ, bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều về bản thân.

Một lý do tôi yêu bóng rổ nữa là bạn chỉ cần một mình để chơi hoặc bạn có thể chơi nó với các đồng đội. Làm việc nhóm là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để chơi bóng rổ. Một đội bóng rổ tốt luôn có tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời. Thật là tuyệt khi chúng tôi làm một số động tác giả để lừa cho đối thủ nhảy lên, và sau đó chúng tôi chuyền bóng cho đồng đội khác.

Tôi thích chơi bóng rổ bên ngoài với bạn bè của mình, chúng tôi luôn luôn có một khoảng thời gian vui vẻ với nhau. Đôi khi, khi chúng tôi thua, chúng tôi sẽ thảo luận về điểm yếu của mình với nhau, và tất cả chúng tôi đều tin rằng trận đấu tới chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Bóng rổ làm cho chúng tôi tin tưởng nhau nhiều hơn và làm cho tình bạn của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Cho Học Sinh 🌺 15 Mẫu Hay

Bài Viết Tiếng Anh Về Môn Thể Thao Yêu Thích Chọn Lọc – Mẫu 14

Bài viết tiếng Anh về môn thể thao yêu thích chọn lọc dưới đây sẽ mang đến cho bạn đọc và các em học sinh những thông tin về môn bóng bàn hấp dẫn.

Tiếng Anh

I love a quite strange sport for everyone, and it is ping pong. Not many people in Vietnam who are interested in ping pong, and it is also hard to find a place to actually have enough equipment to play it. Ping pong, or it also known as table tennis, consists of two or four players hitting a lightweight ball back and forth on a table. The table is divided in two halves by a net, and it marks the playing zone of each team.

The basic rule for amateurs is pretty simple as players need to let the ball touch their side of the table one time before bouncing back. They then hit the ball back to their opponent’s side with a small paddle, and this time the ball also need to touch the other side of the table as well. A point is counted when a player fail to return back the ball, let it touch the net, or make it land outside of the table.

Since it is played on a table, so the area is not big enough for us to wait and think about the next move. Therefore, we need to play it with fast reactions and nonstop motions. We only have one second to act the next step right after hitting the ball, and it does not take much time to complete a set.

In a competition, and match usually consists of five or seven sets, and the first one to score 11 points wins a set. Many people do not take this sport serious, but I think it is a very good sport to train both of our physical and mental health as we need to be tough and have quick reactions at the same time.

Tiếng Việt

Tôi thích một môn thể thao hơi lạ so với mọi người, và nó là môn bóng bàn. Không có nhiều người ở Việt Nam thích thú với môn bóng bàn, và cũng khó để có thể kiếm được một nơi thật sự có đầy đủ dụng cụ để chơi. Ping pong hay còn gọi là bóng bàn, bao gồm hai hoặc bốn người chơi đánh một trái bóng nhẹ tới và lui trên một cái bàn. Mặt bàn được chia ra làm hai phần bởi một tấm lưới, và nó đánh dấu khu vực chơi của mỗi đội.

Luật chơi cơ bản cho người không chuyên cũng khá đơn giản khi người chơi cần để trái bóng chạm mặt bàn bên phía mình một lần trước khi nó nảy ngược trở lên. Sau đó người chơi đánh trái bóng ngược trở lại phía đối thủ với một chiếc vợt nhỏ, và lúc này trái bóng cũng cần phải chạm mặt bàn phía bên kia. Một điểm được tính khi một người chơi không thể đánh trả trái bóng lại, để nó chạm lưới, hoặc khiến nó rơi ra khỏi mặt bàn.

Bởi vì môn này được chơi trên mặt bàn, vậy nên diện tích sẽ không đủ lớn để chúng ta có thể chờ đợi và suy nghĩ về bước tiếp theo. Thế nên chúng ta cần phải chơi với phản xạ nhanh và chuyển động không ngừng. Chúng ta chỉ có một giây để hành động bước tiếp theo ngay sau khi đánh bóng, và không tốn nhiều thời gian để chúng ta hoàn thành một set đấu.

Trong một cuộc thi, một trận đấu bao gồm năm hoặc bảy set, và người nào ghi được 11 điểm trước sẽ thắng set đó. Nhiều người không nghĩ đây là một môn nghiêm túc, nhưng tôi nghĩ đó là một môn thể thao rất tốt để rèn luyện cả thể lực và trí lực vì chúng ta cần phải dẻo dai và có phản xạ nhanh cùng lúc.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Chơi Thể Thao – Mẫu 15

Tham khảo bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao dưới đây để có thêm cho mình những ý văn phong phú và sinh động.

Tiếng Anh

Most of my friends like to stay inside to play video games, read books or watch TV, but I have a good hobby of going outside and playing sports. I play many different sports in my free time; some of them are soccer, swimming, volleyball and basketball. Sometimes I also ride the bikes or do board skating with my cousin in the park.

In my opinion, doing sport is one of the rare hobbies that actually have good impacts on me. I am taller than most of my classmates thanks to swimming and basketball lessons that I take during summer time. My muscles are even stronger than my older brother, and I can last longer than most other people in any sport competition.

Sports bring me a lot of benefits, and they are also fun things to do at the same time. I love the feeling of the cool water run through my face when I am swimming, and it seems like I am flying whenever I take a dive underwater. When I play soccer, it is very exciting for me or my teammates to score a goal even though we do not take part in any tournament.

Both of my physical and mental health become better after I play sports, so it can be considered as the best things to do in my free time. Sports are like a part of my life besides other activities, and I will continue to play sports till I am too weak for them.

Tiếng Việt

Hầu hết bạn bè của tôi thích ở trong nhà để chơi trò chơi điện tử, đọc sách hoặc xem TV, nhưng tôi có một sở thích tốt là đi ra ngoài và chơi thể thao. Tôi chơi rất nhiều môn thể thao khác nhau trong thời gian rảnh rỗi, một vài môn là đá bóng, bơi lội, bóng chuyền và bóng rổ. Đôi khi tôi cũng lái xe đạp và chơi trượt ván cùng với anh họ trong công viên.

Theo tôi, chơi thể thao là một trong những sở thích hiếm hoi thật sự có những tác động tích cực với tôi. Tôi cao hơn hầu hết những bạn cùng lớp nhờ vào những khóa học bơi và bóng rổ mà tôi tham gia trong suốt kì nghỉ hè. Cơ bắp của tôi thậm chí còn khỏe hơn của anh tôi, và tôi có thể trụ được lâu hơn hầu hết những người khác trong những cuộc thi thể thao.

Thể thao mang đến cho tôi rất nhiều lợi ích, và cùng lúc chúng cũng là những hoạt động thú vị khi tham gia. Tôi thích cảm giác của làn nước mát chảy qua mặt của mình khi đi bơi, và tôi có vẻ như đang bay bất cứ khi nào tôi lặn xuống phía dưới mặt nước. Khi tôi chơi đá bóng, cảm giác thật sự rất phấn khích khi tôi hoặc đồng đội của mình ghi được bàn thắng mặc dù chúng tôi không tham gia vào bất kì giải đấu nào cả.

Cả sức khỏe vật lý và tinh thần của tôi đều trở nên tốt hơn sau khi tôi chơi thể thao, vậy nên nó có thể được xem là thứ tốt nhất để làm trong thời gian rảnh. Thể thao giống như một phần cuộc sống của tôi bên cạnh những hoạt động khác, và tôi sẽ tiếp tục chơi thể thao cho đến khi tôi mệt lã với chúng.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh 🌟 24 Mẫu Hay Và Ngắn Gọn

Viết một bình luận