Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe [Cách Viết + 34 Bài Văn Mẫu Hay]

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe ❤️️ Cách Viết + 34 Bài Văn Mẫu Hay ✅ Gợi Ý Trọn Bộ Các Mẫu Thư Đặc Sắc Để Bạn Đọc Có Thể Tham Khảo.

Cách Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm gợi ý cách viết thư hỏi thăm sức khỏe vậy thì hãy cùng tham khảo ngay nội dung sau đây:

Khi viết thư hỏi thăm sức khỏe người thân/bạn bè bạn cần lưu ý hai chi tiết quan trọng đó là:

– Hỏi thăm sức khỏe:

 • Hỏi thăm về sức khỏe của người thân/bạn bè (hiện nay sức khỏe của họ như thế nào, các căn bệnh cũ của người thân/bạn bè có tái phát không, tình trạng như thế nào…)
 • Hỏi thăm về cuộc sống hiện nay của người thân/bạn bè (những hoạt động thường ngày như đi chơi, đi tập thể dục, đi mua sắm chuẩn bị đón năm mới…)
 • Hỏi thăm về những dự định sắp đến của người thân/bạn bè

– Thông báo tình hình của mình và gia đình:

 • Tình hình sức khỏe của mình và mọi người trong nhà
 • Tình hình công việc, học tập của mình và bố mẹ

Tham khảo trọn bộ 🌷 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌷 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe

Tiếp theo là dàn ý viết thư hỏi thăm sức khỏe để bạn đọc tham khảo trước khi triển khai viết.

a) Mở bài

 • Địa điểm và thời gian viết thư.
 • Lời thưa gửi

b) Thân bài

– Mục đích, lý do viết thư -> hỏi thăm sức khỏe.

– Nội dung:

 • Hỏi thăm sức khỏe ông/bà, cô bác, chú dì..?
 • Tình hình sức khỏe hiện tại của ông/bà, cô bác, chú dì thế nào?
 • Thông báo tình hình của người viết thư.
 • Tình cảm của người viết thư.
 • Hẹn thăm người thân vào thời gian nào đấy hoặc dịp nào đấy.

c) Kết bài

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Mẫu Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ngắn Gọn – Mẫu 1

Mẫu thư hỏi thăm sức khỏe ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Quảng Nam, ngày … tháng … năm …

Chào Minh Hồng,

Từ ngày cậu cùng bố mẹ vào miền Nam sinh sống cũng được hai tháng rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở trong đó chưa? Ở trường mới, cậu có quen được nhiều bạn mới không?

Còn tớ thì vẫn tốt. Mọi người trong gia đình tớ vẫn khỏe. Trường của chúng mình đã sửa xong rồi. Các dãy nhà được sơn lại màu vàng trông rất đẹp. Bàn ghế trong các lớp học cũng được thay mới. Khi nào cậu về đây, tớ sẽ dẫn cậu đến thăm trường.

Cuối thư, tớ và cậu cùng hứa với nhau sẽ cố gắng học tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Anh Đào

Xem nhiều hơn 🌷 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌷 ngắn gọn

Mẫu Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo ngay mẫu thư hỏi thăm sức khỏe hay nhất được SCR.VN biên soạn dưới đây nhé!

Quảng Nam, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Đức Anh đây ạ. Lâu lắm rồi, cháu không viết thư cho ông bà. Vậy nên hôm nay, cháu mới ngồi viết lá thư này. Đầu tiên, cháu muốn gửi lời hỏi thăm đến ông bà. Bố mẹ và hai chị em cháu vẫn rất khỏe mạnh. Kết quả học tập của cháu và chị Trang rất tốt, ông bà ạ. Kì nghỉ hè sắp đến, cháu sẽ được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Cháu rất háo hức và mong chờ ạ.

Lâu lắm rồi cháu không được ăn những món ăn mà bà nấu. Cháu nhớ nhất là món canh chua siêu ngon của bà. Cả những lần ngồi chơi cờ với ông nữa. Những kỉ niệm bên ông bà thật quý giá đối với nhau. Cuối thư, cháu chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe.

Cháu yêu ông bà nhiều lắm!

Cháu của ông bà

Đức Anh

Hoàng Đức Anh

Chia sẻ mẫu 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌼 hay nhất

Mẫu Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ngắn Nhất – Mẫu 3

Xem thêm mẫu thư hỏi thăm sức khỏe ngắn nhất để có thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích.

Thanh Hóa, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính mến,

Cháu chào ông bà, cháu là Kim Duyên đây ạ! Đầu tiên, cháu muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà. Cháu và bố mẹ vẫn rất khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ cháu dạo này khá bận rộn. Việc học tập của cháu vẫn rất tốt ạ. Kết thúc học kì I, cháu đã được học sinh xuất sắc. Các môn thi đều được điểm chín hoặc mười. Ông bà có tự hào về cháu không ạ?

Ông bà ơi, mùa đông sắp đến rồi. Ông bà nhớ phải giữ gìn sức khỏe. Bố mẹ của cháu có gửi một số loại thuốc bổ. Ông bà nhớ uống ạ! Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin về quê thăm ông bà. Cháu rất háo hức và mong chờ đến lúc đó. Ông bà hãy thường xuyên viết thư cho cháu nhé.

Cháu của ông bà

Kim Duyên

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Bạn Bè Chọn Lọc – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ gợi ý bài viết thư hỏi thăm sức khỏe bạn bè chọn lọc hay nhất sau đây.

…, ngày… tháng… năm…

Thanh Mai yêu dấu,

Nhận được thư của tớ, không biết cậu sẽ cảm thấy thế nào. Cậu đang bị ốm rất nặng phải không? Mình thấy mẹ cậu nói chuyện với mẹ tớ về tình hình bệnh của cậu, mình xót lắm. Cậu hãy cố giữ gìn sức khỏe và sớm bình phục lại nhé!

Tớ ở quê vẫn rất tốt. Hàng ngày, tớ vẫn đạp xe đi học cùng Hoài Thương. Cả hai đứa vấn nhắc đến cậu suốt. Nhiều bạn lớp mình cũng hỏi thăm về cậu nữa đấy. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập để đạt được kết quả cao nhé.

Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ cho lên Hà Nội chơi với cậu. Hẹn gặp cậu lúc đó nhé.

Bạn của cậu

Đỗ Hà

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm 🌼 ngắn

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Của Bạn Đơn Giản – Mẫu 5

Khám phá thêm mẫu văn viết thư hỏi thăm sức khỏe của bạn đơn giản, ngắn gọn sau đây.

Hà Nội, ngày…. tháng…. năm…..

Hoa thân mến!

Nghe nói cậu đang bị ốm rất nặng, nay mình viết thư hỏi thăm sức khỏe của bạn. Mình nghe cậu bệnh rất nặng phải đi bệnh viện. Mình rất lo lắng. Các bác sĩ điều trị đã giúp bạn giảm những cơn đau chưa?

Thời tiết dạo này rất đoán nên Hoa cần chú ý sức khỏe, ăn uống đủ chất nhé. Rất tiếc là mình ở xa không thể vào thăm cậu được, thông cảm cho mình nhé. Cho mình hỏi thăm sức khỏe gia đình cậu nhé. Chúc cậu mau hồi phục và khỏe mạnh để có thể về thăm tớ. Hãy hồi âm lại cho mình khi cậu khỏe nhé!

Bạn của cậu

Anh Thư

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Thầy Cô Giáo – Mẫu 6

Tiếp theo là bài mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe thầy cô giáo hay nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Thưa cô! Từ ngày chuyền về Hà Nội đến nay sức khỏe của cô và gia đình thế nào ạ? Thời tiết ngoài đó chắc khác với trong này lắm cô nhỉ. Cô đi dạy có xa nhà không ạ? Còn năm nay, cô chủ nhiệm lớp mấy? Các bạn lớp cô có tinh nghịch như chúng em không? Bé Hoa chắc lớn lắm rồi cô nhỉ.

Còn trong này, chúng em vẫn khỏe. Thầy Tùng thay cô chủ nhiệm lớp em. Chúng em nhắc tới cô hoài. Những giờ sinh hoạt lớp, các bạn thường nhắc tới cô nhiều nhất. Bạn nào cũng ước được nghe lại giọng hát ngọt ngào của cô. Có lẽ vì thầy Tùng chẳng hát bao giờ cả cô ạ. Kết quả học tập và các hoạt động khác của lớp vẫn tốt. Em báo tin để cô biết, cô vui.

Thư cùng đã dài, một lần nữa thay mặt lớp em chân thành chúc cô và gia đình khỏe mạnh. Chúc cô đón ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ.

Học sinh của cô

Nguyễn Ánh Dương

Gợi ý thêm 🍂 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Người Thân Ở Xa – Mẫu 7

Giới thiệu thêm đến bạn đọc mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe người thân ở xa đặc sắc nhất.

Hà Nội, ngày 1… tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi.

Ông bà còn nhớ hồi cháu học lớp Một không ạ? Vì cháu viết chữ chưa tròn trịa, ngay ngắn nên chưa đạt điểm giỏi, cháu ngồi úp mặt vào tường khóc rung rức, ai hỏi cũng không hé miệng nói. Cháu nhớ mãi phút giây bà ôm cháu vào lòng an ủi. Ngày hôm sau, ông đưa cháu đi chơi công viên thì mọi buồn lo hôm trước tan biến hết. Giờ cháu của ông bà lớn rồi, cháu sẽ cố gắng hết sức ạ.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!

Cháu của ông bà

Ngọc Anh

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Bài Văn Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà Xúc Động – Mẫu 8

Sau đây là bài mẫu chia sẻ về chủ đề ”Viết bài văn hỏi thăm sức khỏe ông bà xúc động”:

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Kính thư ông bà!

Ông bà yêu quý, hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này. Ông bà ở quê có khỏe không ạ? Con nhớ hồi học lớp hai bố mẹ con cho con xuống đó chơi. Ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi.

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó. Khi đó mẹ con đẻ em bé, nên cho con xuống ở với ông bà một tháng. Khi đó, con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… Con vẫn nhớ lời dặn dò phải chăm chỉ học tập của ông bà. Vậy nên con vẫn luôn cố gắng học tốt. Con rất nhớ ông bà!

Cuối thư, con chúc ông bà luôn mạnh khỏe!

Cháu của ông bà

Linh Trang

Gợi ý mẫu 🌏 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌏 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Của Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 9

Khám phá thêm mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe của người thân đặc sắc sau đây nhé!

Hà Nội, ngày …. tháng…. năm

Dì Hoa yêu quý của cháu!

Nhận được điện thoại của chú Sơn báo dì bị ốm, cháu và cả nhà rất lo lắng cho dì. Nay cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe của dì ạ.

Dì ơi, cháu nghe chú Sơn kể dì bị đau dạ dày rất nặng phải đi bệnh viện. Cháu rất lo lắng. Các bác sĩ điều trị đã giúp dì giảm những cơn đau chưa ạ?

Chắc dì đã đau lắm, cả nhà nghe chuyện ai cũng thương dì, nhất là mẹ cháu, cứ nhắc đến là mẹ cháu lại khóc. Mẹ cháu vẫn thương dì nhất mà,

Chú Sơn bảo dì ở viện một tuần rồi được về nhà. Bây giờ dì đã đỡ nhiều chưa? Chắc dì chưa ăn được nhiều đúng không ạ? Dì ơi, dì nhớ uống thuốc theo lời bác sĩ dặn và bồi bổ sức khỏe dì nhé. Dì phải khỏe mạnh thật nhanh để còn đi làm lại và chăm sóc cả nhà nữa chứ.

À, hôm qua, em Nhật Anh nhà dì gọi điện thoại khoe với cháu là biết rót nước mang thuốc cho dì, cháu khen em ngoan thế là cu cậu thích lắm dì ạ. Cháu nghe mẹ cháu nói, cuối tháng sẽ sáp xếp công việc để về thăm dì đấy ạ. Cháu và cả nhà trên này vẫn khỏe, mọi người ai cũng lo lắng và đều gửi lời hỏi thăm dì sức khỏe của dì, dì nhớ khỏe lại thật nhanh để cả nhà khỏi lo nhé.

Dì ơi, chác dì cũng đến giờ uống thuốc và đi ngủ rồi, cháu xin dừng bút ở đây. Cháu chúc dì mau chóng bình phục và khỏe mạnh. Chúc cả nhà dồi dào sức khỏe ạ. Dì nhớ nghỉ ngơi cho thật tốt dì nhé! Cháu nhớ và thương dì lắm.

Cháu gái của dì

Ánh

Nguyễn Nhật Ánh

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Người Thân Lớp 3 – Mẫu 10

Gửi đến bạn mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe người thân lớp 3 để cùng tham khảo thêm.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bác Tư kính mến,

Gia đình bác đã chuyển vào miền Nam được một tháng. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ? Cháu vẫn học tập tốt, chăm chỉ giúp mẹ làm việc nhà. Mọi người trong gia đình vẫn hay nhắc đến bác.

Cuối thư, cháu chúc bác và anh Cường có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc.

Cháu của bác

Hà An

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà Lớp 3 Ngắn Hay – Mẫu 11

Gợi ý mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà lớp 3 ngắn hay để bạn đọc trau dồi thêm kĩ năng viết.

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

Bà nội yêu quý của con!

Đã lâu con chưa được về thăm bà, con nhớ bà lắm. Đầu gối của bà có còn đau nữa không ạ? Bà có còn hay mất ngủ nữa không? Bà ơi, trên ti vi bác sĩ bảo người già đi bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe đấy. Bà cố gắng đi bộ cho khỏe bà ạ.

Từ đầu năm học đến giờ con được nhiều điểm 10 rồi bà ạ. Tháng vừa rồi con còn được bầu làm nhóm trưởng nữa cơ. Bà có vui không ạ? Trong lớp, con luôn chú ý nghe cô giảng, về nhà con học xong bài và làm hết bài tập rồi mới đi chơi. Nghe lời bà, con đã ăn được nhiều loại rau rồi.

Thôi, con dừng bút để đi ngủ đây. Con kính chúc bà và các cô, chú luôn vui vẻ, mạnh khoẻ. Con hứa với bà sẽ đạt được nhiều điểm 10 hơn để bà vui. Nghỉ hè con sẽ về thăm bà và sẽ hôn bà thật nhiều.

Cháu yêu của bà

Nguyễn Phúc Thành

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà Lớp 4 Ấn Tượng – Mẫu 12

Tiếp tục là mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà lớp 4 ấn tượng, xem ngay nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Hôm qua cháu nghe bố kể mấy hôm nay trời lạnh quá nên bà lại ốm rồi. Vì cháu bận học chưa về thăm bà được nên cháu viết thư thăm bà đây.

Bà ơi! Bà phải đi khám bác sĩ, uống thuốc và ăn nhiều bà nhé! Như thế bà mới mau khỏe được ạ! Dạo này trời lạnh lắm, khi đi chợ, bà phải mặc nhiều áo ấm, quàng khăn và đi tất vào bà nhé! Cháu nghe mẹ nói, buổi sáng trời lạnh uống một tách trà gừng là rất tốt đấy bà ạ, hôm nào về quê cháu nhất định sẽ mua biếu bà. Giá như bây giờ được nghỉ học, cháu sẽ chạy nhanh về với bà, nấu cho bà ăn, rót nước mời bà uống và chăm sóc bà chu đao, được thế chắc bà vui lắm bà nhỉ?

Còn về gia đình cháu thì mọi người vẫn khỏe. Bố mẹ cháu lúc nào cũng bận rộn. Chị em cháu sắp thi học kì nên phải học và làm bài tập nhiều. Cháu sẽ cố gắng đạt được thật nhiều điểm 10 để dành tặng bà, bà nhé!

Bây giờ, cháu phải học bài rồi. Cuối thư, cháu mong bà nhanh khỏe để còn mời bà lên nhà cháu chơi nữa. Cháu hứa sẽ học tập chăm chỉ, ngoan, nghe lời dạy của bà, của bố mẹ. Cháu sẽ về thăm bà vào một ngày sớm nhất.

Cháu của bà

Ngọc Huyền

Đón đọc thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 13

Xem nhiều hơn phần gợi ý viết thư hỏi thăm sức khỏe lớp 4 nâng cao sau đây:

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Bác Năm thân mến!

Chào bác, cháu là Nhi – con gái của mẹ Hoa đây ạ. Lúc sáng, cháu nghe mẹ bảo rằng bác phải vào viện để điều trị chứng viêm loét dạ dày. Thế nên, cháu liền viết bức thư này gửi đến bác.

Nghe mọi người bảo, khi bị bệnh này, thì sẽ thường đau bụng dữ dội và không ăn uống được nhiều. Như thế thì thật là khó chịu. Vậy mà bác của cháu vẫn cố gắng chịu đựng được đến hôm nay. Thế thì những ngày điều trị tiếp theo, bác Năm cũng sẽ vượt qua nhẹ nhàng thôi, bác nhỉ?

Cháu và mọi người ở đây, ai cũng rất lo lắng cho bác lắm. Vậy nên, bác hãy cố nghỉ ngơi, dưỡng bệnh thật tốt, để nhanh chóng khỏe lại bác nhé. Để hè này, khi cháu về quê chơi, lại được bác dẫn ra ruộng, ra sông chơi như hồi xưa. Cháu tin chắc chắn rằng bác sẽ vượt qua được căn bệnh này. Vì bác là bác Năm anh hùng của cháu mà.

Người viết thư

Nhi

Nguyễn Thị Yến Nhi

Tham khảo thêm 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Bằng Tiếng Anh – Mẫu 14

Có thể bạn đọc sẽ thích với mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe bằng tiếng anh ấn tượng dưới đây.

My dear father,

It’s been a long time since I’ve been on leave to visit my family. Mom and I both miss you very much. How is your father’s health these days? Dad’s job must be hard, isn’t it? Both children and mothers at home are healthy. Last semester’s test, I got two full tens in Math and Vietnamese, Dad.

Mom told me that Dad is on a very noble mission. It is guarding peace for the border area of ​​the country, especially in the current situation. That makes me feel so proud of my dad!

Work is busy, but dad must remember to take care of your health, and come back soon to visit you and mom.

Father’s daughter

Ngoc Han

Tạm dịch

Bố thân yêu của con,

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ.

Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Ngọc Hân

Xem thêm 💚 Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội 💚 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Bằng Tiếng Nhật – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe bằng tiếng nhật, đừng vội bỏ qua nhé!

おばあちゃんへ!

最近はお元気ですか?あなたの菜園はまだ元気ですか?みんなは今家にいるの?最近はとても寒い日が続いていますので、健康に気をつけて、時間通りに薬を飲んでください。彼女がいなくて寂しいです。

私の家族は今でもとても健康です。週末は両親が遊びに連れて行ってくれます。毎朝、祖父と一緒に運動します。私の学校の仕事はまだとても良いです。授業では、講義を聞くことに集中し、積極的に授業を組み立てていました。私はいつも宿題を終わらせ、時間通りに授業に来ます。

テトが来ると、あなたとあなたの両親は田舎の祖母と叔父を訪ねます。健康に気をつけてよく食べてください。おばあちゃん、大好きだよ!

孫の孫

Phuong Nghi

Tạm dịch

Bà ngoại kính mến!

Dạo này bà có khỏe không? Vườn rau nhà mình vẫn còn tươi tốt chứ? Mọi người trong nhà bây giờ thế nào rồi ạ? Dạo này thời tiết rất lạnh nên bà nhớ giữ gìn sức khỏe và uống thuốc đúng giờ nhé. Cháu nhớ bà nhiều lắm.

Gia đình cháu mọi người vẫn rất khỏe. Cuối tuần, cháu còn được bố mẹ dẫn đi chơi nữa. Mỗi buổi sáng, cháu đều cùng ông tập thể dục. Công việc học của cháu vẫn rất ổn. Ở lớp, cháu rất tập trung nghe giảng, tích cực xây dựng bài. Cháu luôn hoàn thành đủ bài tập về nhà và đến lớp đúng giờ.

Khi Tết đến cháu và ba mẹ sẽ quê thăm bà và cô chú, bà hãy nhớ giữ gìn sức khỏe và ăn uống đầy đủ nhé. Cháu yêu bà!

Cháu của bà

Phương Nghi

Gợi ý cho bạn mẫu 💚 Viết Thư Cho Bạn Nước Ngoài 💚 ngắn hay

Viết một bình luận