Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội [31+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội ❤️️ 31+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Cùng Khám Phá Ngay Những Mẫu Thư Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa Dưới Đây.

Cách Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội

SCR.VN gợi ý đến bạn đọc cách viết thư thăm hỏi chú bộ đội đơn giản nhất:

I. Phần đầu thư

  • Cũng giống với nhiều bức thư khác, ở phần đầu thư, bạn nhớ ghi địa chỉ, địa điểm và ngày tháng viết thư nhé.
  • Lời chào gửi tới các chú bộ đội.

II. Phần nội dung chính của bức thư

  • Trước tiên, bạn có thể nêu qua về mục đích, lý do viết lá thư này.
  • Đừng quên hỏi thăm tình hình sức khỏe, công tác của các chú bộ đội.
  • Kể qua về một chút thông tin của mình như về sức khỏe, công việc, học tập, cuộc sống.
  • Hãy viết ra lời chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày 22/12, bày tỏ tình cảm của mình…

III. Phần cuối thư: Ở phần này hãy viết lời chào kết thư, lời hứa hẹn gặp lại hoặc lời chúc… Sau đó là ký tên của mình.

Mời bạn tham khảo 🍂 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🍂 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Nâng Cao – Mẫu 1

Tham khảo bài văn viết thư thăm hỏi chú bộ đội nâng cao được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây nhé!

Bắc Giang, ngày… tháng… năm…

Các chú bộ đội kính yêu!

Chú ơi cháu viết thư này để hỏi thăm các chú! Dạo này các chú có khỏe không ạ? Tình hình biển đảo như vậy chắc các chú lo lắm nhỉ? Ở nhà gia đình cháu vẫn bình thường ạ! Có nhiều lần cháu nghe trên tivi thông báo về biển đảo, chúng cháu cứ thấp thỏm không yên. Nhiều lần chúng cháu được bố kể về biển đảo, Trường Sa. Ẩn sau những lời nói ấy là một tình cảm bao la mà các chú đã dành cho đất nước Việt Nam.

Chính những lời nói mà bố kể qua những đêm khuya làm cho chúng cháu muốn ra góp sức để bảo vệ Hoàng Sa – Trường Sa. Nhưng bố nói: Con còn nhỏ chẳng thể nào ra bảo vệ cùng các chú được. Vậy nên cháu chỉ có thể viết thư gửi các chú và mang những tình cảm từ đất liền ra biển xa, để sưởi ấm lòng các chú và mong các chú hãy vững tin trên công việc của mình.

Chúng cháu yêu chú bộ đội nhiều lắm! Vì vậy, các chú hãy cố gắng lên, hãy đặt niềm tin vào đất nước, vào chiến thắng vẻ vang của đất nước. Chúng cháu tin rằng với tình yêu thương mà các chú đã dành cho đất nước. Các chú sẽ chiến thắng.

Cháu Nguyễn Thị Thảo

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Văn Mẫu Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội – Mẫu 2

Đừng bỏ lỡ gợi ý bài văn mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội đặc sắc sau đây nhé!

Hà Nội ngày… tháng… năm…

Kính gửi các chú bộ đội biên phòng đang làm công tác tại Đồn biên phòng Lũng Nặm – Cao Bằng.

Cháu là Nguyễn Quỳnh Hoa đại diện cho các bạn học sinh trường THCS Lương Thế Vinh – Hà Nội. Hôm nay chúng cháu gửi bức thư này tới các chú, trước là để hỏi thăm sức khỏe sau là muốn bày tỏ sự mến yêu và kính trọng của chúng cháu tới những người chiến sĩ biên phòng.

Chúng cháu rất vui nếu biết các chú vẫn luôn mạnh khỏe và công tác tốt. Mặc dù chứa từng được đến Lũng Nặm, thế nhưng qua những hình ảnh của thầy cô trong chuyến công tác vừa qua, chúng cháu đã vô cùng biết ơn và rất kính trọng các chú.

Các chú đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để bám bản, canh giữ biên cương đất nước. Dù khó khăn, thiếu thốn nhưng chúng cháu luôn thấy nụ cười nở trên môi các chú. Chúng cháu yêu lắm sự lạc quan và anh dũng ấy. Cảm ơn các chú thật nhiều vì đã góp phần giữ bình yên cho mọi người, cho Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Chúng cháu muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chú, toàn bị đơn vị và cả gia đình các chú nữa. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Chúng cháu mong một ngày gần nhất sẽ được lên Lũng Nặm thăm các chú.

Thư chúng cháu viết đã dài, cháu xin được dừng bút ở đây ạ.

Cháu Hoàng Khôi.

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Ngắn – Mẫu 3

Xem thêm bài văn mẫu gợi ý viết thư thăm hỏi chú bộ đội ngắn, đơn giản sau đây nhé!

Cao Bằng, ngày .. tháng… năm 20…

Chú bộ đội kính mến,

Cháu tên là Nguyễn Minh Anh là học sinh tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trong giờ học cháu luôn luôn nghe cô giảng bài nên cháu hay được cô khen chú ạ. Cháu hay làm xong bài tập cho nên thành tích học tập của cháu rất tốt. Cháu có sở thích là thích đọc sách, mê nấu ăn và khâu vá.

Cháu biết rằng các chú đã cố gắng đem lại hòa bình cho Tổ quốc và đất nước Việt Nam. Cháu rất biết ơn và cháu sẽ thi đua học thật giỏi để các chú vui.

Cháu xin kết thúc thư tại đây. Kính chào chú bộ đội.

Cháu Nguyễn Minh Anh

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Đơn Giản – Mẫu 4

Gợi ý thêm đến bạn đọc mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội đơn giản, ngắn gọn sau đây:

Hà Nội ngày .. tháng .. năm 20…

Các chú bộ đội kính mến!

Từ thủ đô Hà Nội, cháu là Nguyễn Xuyến Chi hôm nay, cháu viết bức thư này nhằm gửi đến các chú lời chúc sức khỏe, mong các chú thật khỏe mạnh.

Theo chúng cháu biết, hiện nay các chú rất vất vả và căng thẳng với việc bảo vệ Tổ Quốc. Các chú hải quân thì bảo vệ biển đảo. Các chú không quân thì bảo vệ không phận nước ta. Còn các chú lục quân lại là những người bảo vệ đất liền. Các chú phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần, sự cô đơn buồn bã đêm khuya rất nhiều và rất nhiều.

Chính vì lẽ đó, chúng cháu thực sự rất ngưỡng mộ các chú – những người con sống vì Tổ Quốc. Từ niềm ngưỡng mộ không phải chỉ riêng bọn cháu, tại nơi hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua học tốt đạt nhiều điểm 10 tặng các cô chú.

Cuối cùng cháu đại diện cho các bạn học sinh gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ Quốc. Cháu chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cháu mong nhận được thư các chú!

Cháu của chú

Nguyễn Xuyến Chi

Gợi ý mẫu 💚Bài Văn Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa 💚 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Đặc Sắc – Mẫu 5

Đừng bỏ lỡ mẫu văn gợi ý về chủ đề viết thư thăm hỏi chú bộ đội đặc sắc được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây:

……ngày …tháng…..năm….

Gửi các chú bộ đội!

Thay mặt học sinh trường Nguyễn Thái Sơn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh gửi thư thăm các chú đang công tác ở đảo Trường Sa. Ở ngoài đảo, sức khỏe của các chú như thế nào? Khí hậu có khắc nghiệt lắm không? Chắc các chú còn thiếu nước ngọt nhiều lắm.

Thưa các chú! Mặc dù ở xa, nhưng chúng cháu luôn theo dõi tin tức trên truyền hình và trên báo chí. Biết cuộc sống của các chú ở nơi đảo xa còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng các chú vẫn kiên cường ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tố quốc, chúng cháu rất cảm phục và kính trọng.

Suốt mấy ngày qua, không chỉ những người Việt Nam nói về vấn đề nước ngọt phục vụ cuộc sống của các chú trên đảo mà biết bao người nước ngoài cùng quan tâm và hiến kế. Cháu theo dõi tin tức hàng ngày nên ít nhiều cùng biết được tình hình ngoài đảo.

Các chú biết không, để lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 – 12, trường cháu đã phát động phong trào “Noi gương chú bộ đội” đấy ạ! Các bạn ai cũng náo nức tham gia. Thành tích trong học tập, trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa liên tiếp được tuyên dương trong buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần. Chúng cháu mong thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm chúng cháu xin gửi đến các chú để tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Một lần nữa thay mặt lớp, cháu kính chúc các chú khỏe mạnh, luôn vững tay súng. Chúc các chú có một ngày lễ thật vui.

Cháu của chú.

Khôi Nguyên

Xem nhiều hơn 🌷 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Xúc Động – Mẫu 6

Mời bạn đọc xem nhiều hơn mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội xúc động nhất dưới đây.

Hà Nội, ngày… tháng … năm…

Gửi các chú bộ đội thân yêu!

Cháu tên là Quyết Thắng là học sinh của một ngôi trường giữa Thủ đô Hà Nội.

Lời đầu tiên cháu chúc các chú mạnh khỏe, vì có sức khỏe mới làm việc tốt mọi công việc, đúng không ạ.

Chắc các chú không ngạc nhiên vì nhận được thư của cháu, dù các chú không biết cháu là ai. Bởi vì, trước cháu, chắc chắn đã có rất nhiều bạn khác viết thư thăm các chú. Tất cả chúng cháu đều chỉ muốn viết chia sẻ phần nào những vất vả, nhọc nhằn, những hiểm nguy mà các chú đang ngày đêm trải qua nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Các chú ạ, dù chưa một lần ra Trường Sa, Hoàng Sa, nhưng như bao nhiêu người Việt Nam khác, nhưng chúng cháu rất tự hào về các chú, các chú đã không ngần ngại rời xa gia đình, rời xa quê hương mình để đến với một vùng biển xa xôi, đầy sóng gió.

Cháu biết rằng cuộc sống của các chú thiếu thốn về vật chất, của cải, gian nan và nguy hiểm nhưng các chú vẫn cố gắng bảo vệ chủ quyền của đất nước. Chúng cháu tin tưởng các chú sẽ bảo vệ biển đảo tới cùng, không thể để cho ai xâm phạm vào những gì thuộc hình chữ S thiêng liêng của dân tộc.

Hơn bao giờ hết, lúc này, tình cảm dành cho các chú càng in đậm trong lòng cháu và bao bạn bè cùng trang lứa, ghi khắc trong từng lớp học, mỗi hàng cây, in dấu trong từng lời thơ, câu hát… Các chú đừng buồn nhé, cháu biết các chú không ở bên gia đình, người thân nhưng có một điều rất quý giá và đáng trân trọng đó là tình cảm, tấm lòng của nhân dân Việt Nam luôn luôn dành trọn cho các chú…

Cảm ơn các chú đã bảo vệ cho một cuộc sống yên bình trên mọi miền đất nước cho đến ngày hôm nay và mai sau. Cảm ơn các chú rất nhiều!

Cháu của các chú

Lê Ánh

Chia sẻ mẫu 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌼 hay nhất

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Nâng Cao – Mẫu 7

Gợi ý thêm đến bạn đọc bài mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội nâng cao sau đây.

Thạch Hoá, ngày…tháng … năm …

Các chú chiến sĩ Hải quân thân mến!

Lời đầu thư, cháu xin chúc các chú dồi dào sức khoẻ và gửi tới các chú những gì tốt đẹp nhất. Hi vọng rằng cánh thư nhỏ bé này sẽ là chiếc cầu nối gắn kết những con người chưa từng gặp mặt.

Các chú Hải quân yêu quý!

Qua các bài giảng của thầy cô cũng như qua sách báo, tivi, cháu đã hiểu rất nhiều về nhiệm vụ cao cả và sự hi sinh thầm lặng của các chú cho Mẹ hiền Tổ quốc. Sinh sống ở đất liền, nỗi băn khoăn của cháu là ở nơi xa ấy, cuộc sống của các chú như thế nào? Điều kiện sinh sống trên đảo ra sao? Ước mong có một ngày được đặt chân ra đảo để hỏi thăm các chú dường như là thường trực trong mỗi chúng cháu.

Thưa các chú!

Ngày nay được sống trong hoà bình, hơn ai hết, cháu hiểu rằng: “Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên” cả, vì vậy các chú vẫn phải ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vững bền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Các chú là những người giữ nước anh hùng, vĩ đại. Cháu tự hào, khâm phục và kính yêu các chú, những người âm thầm cống hiến cuộc đời mình ở nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trên lãnh thổ chữ “S” thân thương.

Các chú ạ!

Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy. Cháu tin ở các chú.

Nơi đất liền, cuộc sống của chúng cháu là rất tốt. Cháu ước sau này sẽ trở thành một nữ cảnh sát để truy lùng tội phạm, để giữ bình yên nơi đất liền, để các chú nơi đảo xa yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Cháu tự hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng đạt được ước mơ của mình. Sẽ cùng nhau đoàn kết, cùng phấn đấu vì tương lai tươi sang. Những trái tim nhỏ bé chốn đất liền luôn hướng về Trường Sa.

Cuối thư, cháu chúc các chú luôn khoẻ mạnh, vững chắc tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả. Tuổi trẻ Thạch Hoá luôn tự hào về các chú – “người giữ nước” chống hải đảo xa xôi. Mong sớm gặp mặt các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa yêu dấu. Tạm biệt các chú.

Cháu của chú.

Anh Khôi

Xem thêm bài mẫu 🌼 Viết Thư UPU 🌼 lần thứ 52

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Siêu Hay – Mẫu 8

Đón đọc thêm bài mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội siêu hay dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày… tháng … năm 20…

Gửi các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa yêu quý!

Chắc các chú không biết chủ nhân của bức thư này đâu nhỉ! Cháu xin được giới thiệu, cháu tên là Vũ Phương Linh, học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội.

Cháu rất thích môn Toán, đó là niềm đam mê của cháu. Cháu cũng cũng học đều các môn Tiếng Việt và Tiếng Anh. Cháu được xem tivi, nghe bố mẹ kể nhiều về cuộc sống, chiến đấu của các chú nơi đầu sóng ngọn gió thật vất vả, đó là một sự hi sinh lớn lao. Ở Hà Nội nơi xa xôi này, cháu vẫn thầm mong ước được đến thăm các chú dù chỉ một lần thôi!

Ngoài biển khơi có lạnh không ạ? Các chú có khỏe không? Các chú nhớ mặc áo ấm nhé! Xa nhà, chắc các chú buồn lắm. Các chú hãy vui lên bởi vì ở đây, chúng cháu luôn nhớ về các chú với sự mến phục.

Cháu chúc các chú luôn mạnh khỏe, lạc quan, yêu đời, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cháu mong các chú sẽ bảo vệ vững chắc biển đảo thân yêu của chúng ta. Cháu hứa sẽ học thật giỏi, nghe lời bố mẹ, thầy cô để cùng các chú xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Cháu có mấy câu thơ gửi tặng các chú.

Việt Nam! Ôi những chiến sĩ quả cảm!

Cháu chào các chú

Vũ Phương Linh

Đón đọc 🍂 Viết Thư UPU Lần Thứ 52 Tưởng Tượng Em Là Một Siêu Anh Hùng 🍂 sáng tạo

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Vùng Biên Giới – Mẫu 9

Tiếp tục bài viết là gợi ý về bài mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội vùng biên giới:

…ngày … tháng …năm…

Các chú bộ đội kính quý!

“Cháu thương chú bộ đội nơi rừng sâu biên giới, cháu thương chú bộ đội canh giữ ngoài đảo xa, cho chúng cháu ở nhà cho mùa xuân nở hoa, cho tiếng hát hòa bình vang trời xanh quê ta”

Quanh năm ngày tháng làm bạn với sóng và gió, người chiến sĩ nơi đảo xa luôn chắc tay súng canh giữ đất trời, bảo vệ vùng biên giới biển đảo Việt Nam. Các chú nơi đó có buồn không? Tết đã chuẩn bị gõ cửa đảo Trường Sa – nơi chú đang cầm cây súng chưa? Các chú hẳn nhớ gia đình nhớ quê hương lắm! Các chú ơi, các chú hãy yên tâm công tác, chúng cháu yêu và khâm phục sự hi sinh thầm lặng của các chú lắm!

Tết đang đến gần rồi chúng cháu chúc các chú mạnh khỏe, vui vẻ và có một cái Tết ý nghĩa… Nơi xa xôi ấy, cách bao ngày đường lênh đênh trên biển có những con người vô danh âm thầm cống hiến cho non sông, đất nước. Không ai biết tên các chú nhưng các chú luôn ở trong tim ta. Từng tấm thiệp, từng bức thư, từng nét chữ chúng cháu gửi trọn tình yêu, niềm tin và sự biết ơn.

Chúng cháu gửi các chú chút nắng ấm, chút mưa, chút lạnh của đất liền, gửi tới chú tình cảm của hậu phương.

Cuối thư, một lần nữa cháu xin gửi tới các chú lời chúc sức khỏe, lời chào hạnh phúc. Cháu xin gửi tới các chú hàng ngàn cái hôn của cháu!

Kính thư!

Cháu Phúc Khang

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Thư Thăm Hỏi Các Chú Bộ Đội Biên Phòng – Mẫu 10

Xem thêm gợi ý về bài viết thư thăm hỏi các chú bộ đội biên phòng được SCR.VN biên soạn sau đây nhé!

Nha Trang, ngày……tháng……năm…..

Các chú bộ đội chiến sĩ Trường Sa kính mến!

Từ thành phố Nha Trang thân thiện và mến khách, cháu là Trần Khánh Hòa, cháu viết thư này nhằm gửi đến các chú những tình cảm chân thành tự sâu trái tim mỗi học sinh chúng cháu và đặc biệt là gửi đến các chú những lời chúc sức khỏe, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc tay súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, đất nước.

Các chú kính mến!

Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, bốn bề vây quanh là nước, các chú có buồn không? Sau một ngày vất vả, gian lao với những nhiệm vụ thì khi màn đêm buông xuống, các chú có lẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ từng ngày mong con, nhớ người vợ với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ con thơ từng ngày đợi cha,…

Nhưng chúng cháu thật khâm phục khi các chú đã kiên cường vượt qua tất cả những điều đó vì sứ mạng thiêng liêng của Tổ quốc đã giao cho. Các chú đã hãy yên tâm về nơi hậu phương này, vì ở đây mọi người luôn cố gắng sống và làm việc thật tốt để các chú vững tâm thực hiện nhiệm vụ, mọi người ở đất liền luôn hướng về vùng đất Anh hùng – nơi các chú đang làm việc vì sự bình yên của Tổ quốc.

Chúng cháu ước ao một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mạng vinh quang ấy … Và bây giờ chúng cháu thật thấm thía những lời thơ của nhà thơ Chế Lan Viên và đó ắt hẳn cũng là nỗi lòng của các chú:

“Ôi Tổ Quốc, ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ như chồng
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông…

Cuối cùng cháu đại diện cho những bạn học sinh nơi đất liền gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật khỏe mạnh để giữ vững tay súng bảo vệ, vùng trời Tổ Quốc … chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua các chú, cháu và các bạn gửi lời thăm các bạn học sinh đang sinh sống và học tập trên đảo Trường Sa xa xôi, những công dân đặc biệt của tổ quốc Việt Nam .

Cháu mong thư các chú và các bạn học sinh trên Đảo!

Cháu Nhật Anh

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Chú Bộ Đội Hải Quân Ngắn Gọn – Mẫu 11

Dưới đây là bài mẫu viết thư hỏi thăm chú bộ đội hải quân ngắn gọn nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Hà Nội, ngày……tháng……năm…..

Kính gửi các chú bộ đội hải quân!

Các chú bộ đội hải quân kính mến! Lời đầu thư cháu xin chúc các chú thật nhiều sức khỏe và gửi tới chú những gì tốt đẹp nhất. Hy vọng bức thư nhỏ bé này của cháu sẽ cùng với cánh chim hải âu bay đến quần đảo thiêng liêng của cả nước, đến với các chú và gắn kết trái tim những con người chưa từng gặp mặt nhau như chú và cháu.

Cháu là Đào Phương Lan, cháu chưa bao giờ được đặt chân lên vùng đảo thiêng liêng Trường Sa, Hoàng Sa mà các chú đang canh giữ ngày đêm. Cháu biết nơi đó có nắng, có gió, có vị biển mà cháu yêu da diết. Có lẽ vì thế mà cháu có một tình yêu đặc biệt đối với mỗi vùng biển trên quê hương mình.

Những điều cháu biết về các chú chỉ là qua báo, ti vi hay những lời kể của thầy cô. Qua đó cháu đã hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chú: những người hùng nơi biển đảo xa. Các chú không chỉ anh dũng chiến đấu, không chỉ hy sinh thầm lặng mà còn vượt lên trên mọi khó khăn, tìm thấy sự lạc quan từ những khó khăn.

Một ngày không xa, cháu hy vọng mình cũng được làm bộ đội để được bảo vệ cho đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta, bảo vệ cho nền hòa bình mãi mãi của dân tộc. Một lần nữa, cháu kính chúc các chú mạnh khỏe, đầy nghị lực vượt khó, giàu ý chí chiến đấu và có niềm tin bất diệt vào chiến thắng tất yếu sẽ xảy ra.

Cháu của các chú

Phương Lan

Đón đọc mẫu 🍂 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật 🍂 ngắn hay

Viết Thư Gửi Các Chú Bộ Đội Ngoài Hải Đảo Hay Nhất – Mẫu 12

Giới thiệu thêm đến bạn đoc mẫu viết thư gửi các chú bộ đội ngoài hải đảo hay nhất sau đây:

Đà Nẵng, ngày .. tháng … năm …

Các chú thân mến!

Ngày hôm nay, cháu viết thư này muốn nói với các chú là chúng cháu cảm ơn các chú đã canh gác mảnh đất hình chữ S này cho chúng cháu yên tâm ngủ yên.

Cháu rất khâm phục các chú, kiên cường rời xa mái ấm thân yêu, bỏ qua bao gian khổ để chăm chút cho đất nước không bóng giặc, để cho chúng cháu có một tương lai tươi đẹp. Cháu biết các chú thiếu thốn nhiều thứ, đau buồn và vất vả nhiều thứ, nhưng các chú vẫn cố gắng chịu đựng để đát nước hạnh phúc sau này.

Các chú ăn có no không? Ngủ có ngon không? Các chú có buồn bã chuyện gì, lo toan gì không? Tụi cháu những đứa trẻ, đứa con ngoan của các chú, cứ canh cánh nỗi lo ấy, một phần vì thương các chú, một phần tự giận mình chưa giúp đỡ chú gì cả.

Cháu thật tâm thật lòng cảm ơn các chú, chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua các chú, cháu và các bạn gửi lời thăm các bạn học sinh đang sinh sống và học tập trên đảo Trường Sa xa xôi, những công dân đặc biệt của tổ quốc Việt Nam.

Cháu của các chú

Minh An

Giới thiệu thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Nhân Ngày 22/12 Ý Nghĩa – Mẫu 13

Cùng SCR.VN tham khảo thêm bài viết thư thăm hỏi chú bộ đội nhân ngày 22/12 ý nghĩa sau đây nhé!

……ngày …tháng…năm…….

Gửi các chú bộ đội thân mến!

Hôm nay cháu viết thư này gửi đến các chú bộ đội lời chúc sức khỏe và tình cảm chân thành từ sâu trong mỗi trái tim học sinh, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, của đất nước. Theo chúng cháu, được biết, hiện nay các chú đã rất vất vả và căng thẳng đối với việc của bộ đội nên làm là bảo vệ vùng biển đảo quê hương Tổ quốc chúng ta.

Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm vẫn chập chùng sóng vỗ to lớn ấy, chúng cháu biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất tinh thần của mọi người, sự cô đơn buồn bã của các chú giữa đêm khuya vắng lặng… nhưng các chú cũng đừng buồn nhé! Rất nhiều và rất nhiều, vì chính cái lẽ đó chúng cháu rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội – những người con thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ cái sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng các chú ngoài đảo xa như thi đua học tốt đạt nhiều điểm 10 tặng các chú đang bảo vệ đất nước. Ở các buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo kể nhiều về ý nghĩa ngày 22-12 đó chính là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiểu về nhân dân Việt Nam nói chung và của các chú nói riêng…

Trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như: quyên góp ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy radio, đàn guitar, viết thư cho các chú bộ đội ở Trường Sa… Và cháu cũng cố gắng đạt nhiều bông hoa điểm tốt để cho đất nước càng ngày càng tươi đẹp hơn.

Cuối thư, cháu xin chúc các chú thật khỏe mạnh để giữ gìn biển đảo. Cháu hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mai sau trở thành một người bộ đội xây dựng cho đất nước tươi đẹp hơn.

Cháu ngoan của chú!

Ngọc Hoa

Giới thiệu đến bạn mẫu văn 🍂 Tả Chú Bộ Đội 🍂 chi tiết

Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội Nhân Ngày 22 Tháng 12 – Mẫu 14

Khám phá thêm bài mẫu viết thư thăm hỏi chú bộ đội nhân ngày 22 tháng 12 ấn tượng sau đây nhé!

Hà Nội ngày… tháng… năm…

Các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa kính mến!

Cháu tên là Nguyễn Hoài Nam, hôm nay, cháu viết lá thư này gửi đến cho các chú để chúc mừng các chú nhân ngày 22/12.

Các chú bộ đội ơi! Cháu chưa từng một lần được ra thăm đảo Trường Sa nhưng khi xem những hình ảnh trên tivi, báo, đài, cháu thấy rất ngưỡng mộ và thương các chú. Nhìn các chú vất vả, canh gác bảo vệ biên cương cháu thấy rất xúc động.

Và các chú biết không, cháu cũng muốn sau này lớn lên sẽ được làm một người lính đảo như các chú đấy ạ. Cháu sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để có được sức khỏe và kiến thức thật tốt rồi sau này góp công xây dựng và bảo vệ đất nước như các chú.

À cháu quên mất, không biết ngoài đó các chú vẫn khỏe chứ ạ? Các chú nhớ giữ gìn sức khỏe các chú nhé. Nhân dịp 22/12 sắp đến, cháu muốn gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến với các chú. Chúc các chú luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn giữ chắc tay súng và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thư của cháu tới đây cũng đã dài. Cháu xin dừng bút. Hẹn một ngày không xa cháu sẽ được ra đảo thăm các chú.

Cháu

Hoài Nam.

Khám phá thêm ✨Những Bài Thơ Hay Về Chú Bộ Đội ✨ ý nghĩa

Viết Thư Gửi Các Chú Bộ Đội Lớp 5 Ngắn – Mẫu 15

Cuối cùng, bạn đọc hãy tham khảo thêm bài mẫu viết thư gửi các chú bộ đội lớp 5 ngắn được gợi ý sau đây nhé!

Hà Nội, ngày ,,, tháng … năm …

Gửi các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa yêu quý!

Cháu biết, có những đêm giao thừa bới các rét cắt da cắt thịt, trong khi mọi người sum vầy cùng gia đình thật đầm ấm, các chú vẫn đi tuần, làm nhiệm vụ cao cả của mình. Các chú ơi, những lúc ấy, các chú có rét không ạ?

Các chú đã hi sinh quên mình để phục vụ cho Tổ Quốc với mong muốn đất Mẹ luôn yên bình. Các chú đã bỏ lại hạnh phúc của riêng mình để cầm chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Các chú thật dũng cảm và kiên cường. Cháu thật sự rất khâm phục các chú – những người con thân yêu của Tổ Quốc. Cháu hi vọng rằng các chú sẽ không phải vất vả, mệt nhọc nữa.

Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy bốn bề xung quanh chỉ có nước và tiếng sóng biển vỗ về quanh năm, có giây phút nào các chú cảm thấy nhớ nhà, và buồn không ạ? Sau một ngày vất vả khó khăn gian nan thử thách những nhiệm vụ vô cùng gian khổ, các chú chắc sẽ cảm thấy có những lúc nhớ nhà, nhớ người thân lắm.

Cháu xin đại diện cho tất cả các bạn học sinh gửi tới các chú những lời biết ơn trân trọng nhất. Cháu chúc các chú mạnh khỏe chân cứng đá mềm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cháu của chú

Hoàng Khang

Tham khảo 🌿 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 🌿 chi tiết

Viết một bình luận