Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì [Cách Hoá Giải]

Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì? Cách Hoá Giải, Xem Tuổi Làm Ăn, Kết Hôn Cho Người Mạng Thuỷ Để Được Suôn Sẻ, May Mắn Và Hạnh Phúc.

Lợi Ích Khi Chọn Người Hợp Mệnh Thuỷ

Chọn người hợp mệnh kết hôn, hợp tác làm ăn,… sẽ đem lại nhiều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu Lợi Ích Khi Chọn Người Hợp Mệnh Thuỷ với những chia sẻ dưới đây.

Trong phong thủy, chọn người hợp mệnh rất quan trọng. Khi kết hôn, chọn người hợp mệnh sẽ giúp hôn nhân gia đình thêm bền vững và gắn bó theo năm tháng. Mọi việc trong cuộc sống đều hòa thuận, tránh mâu thuẫn, tranh cãi.

Vợ chồng càng hợp tuổi càng dễ hỗ trợ nhau trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Cả hai cùng nhau thăng tiến trong sự nghiệp, cùng nhau gặt hái thành công. Cùng nhau đem lợi ích về xây dựng mái ấm gia đình thêm bình an và hạnh phúc.

Ngược lại, chẳng may chọn nhằm cung mệnh khắc khẩu. Vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, sinh ly tử biệt, gia đình chia ly xa cách. Cuộc sống, sự nghiệp cả nhau ngày càng đi xuống, gia đạo tan nát.

Trong hợp tác làm ăn, chọn người hợp mệnh sẽ giúp chuyện làm ăn ngày càng phát triển thịnh vượng. Làm việc gì cũng thuận lợi và suôn sẻ, tiền của vật chất đong đầy, cuộc sống giàu sang, sung túc.

Tiếp sau Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Mệnh Thuỷ Sinh Năm Nào 🌹 Bí Mật Tử Vi Người Mệnh Thuỷ

Người Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì

Người Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì? Đối với người phương đông, việc xem phong thủy đã gần như trở thành một thói quen để mang lại may mắn cho cuộc sống gia đình hay cho sự nghiệp. Vậy Mệnh Thuỷ Hợp Với Mệnh Gì?

Trong phong thủy, mệnh Thủy đại diện cho mùa Đông, tượng trưng cho nước, những cơn mưa hay dòng chảy lớn nhỏ,… Những người thuộc mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp rất tốt, thích khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Người mệnh Thủy khá nhạy cảm, dễ xúc động hay lung lay tình cảm. Họ dễ dàng thay đổi tâm tư, suy nghĩ của bản thân chỉ vì 1 tiếng nói của người khác. Tính cách không được kiên định, dễ dàng thay đổi kế hoạch ban đầu. Điều này khiến sự nghiệp không mấy thành công.

Tuy nhiên người mệnh Thủy khá uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường, thích mạo hiểm trong cuộc sống và làm việc. Khi đánh giá hay nhận xét một việc gì đó, người mệnh Thủy luôn xem xét và cân nhắc rất kỹ càng, đứng nhiều khía cạnh để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trong vận trình tình cảm, người mệnh Thủy khá chân thành và chung thủy. Khi gặp đúng người, đúng thời điểm, mệnh Thủy sẵn sàng đánh đổi tất cả để được người mình yêu thương. Tình cảm của người mệnh Thủy luôn sâu sắc, họ luôn xây dựng các mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Giữa mối quan hệ ngũ hành có khả năng nuôi dưỡng và giúp đỡ, thúc đẩy nhau để có thể vận động không ngừng, đó gọi là quan hệ Tương sinh. Thông thường người ta quy ước mối quan hệ tương sinh như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây cối cháy sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Mọi vật bị thiêu rụi sinh ra tro rồi chuyển hóa thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Trong đất có kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại bị nung nóng sinh ra nước.
 • Thủy sinh Mộc: Nước tươi bón cho cây trồng.

Người ta hình tượng hóa quan hệ tương sinh cho dễ hiểu bằng hình ảnh mối quan hệ Mẫu – Tử tức là chẳng hạn như Mộc sinh Hỏa – Mẹ sinh Con… Xem xét mệnh Thủy trong ngũ hành thi chúng ta mới có thể biết được nó hợp với mệnh nào. Xét trong mối quan hệ tương sinh Mệnh hợp với Thủy chính là mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất thì chính là mệnh Kim.

Chia sẻ 🌼 Đá Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌼 Mệnh Thuỷ Hợp Đá Màu Gì

Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì

Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì? Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Căn cứ vào vòng ngũ hành tương sinh, mệnh Thuỷ chắc chắn hợp với mệnh Kim. Nữ mạng mệnh Thuỷ khi kết hợp cùng người mệnh Kim trong mối quan hệ đối tác hay hôn nhân gia đình đều rất thuận lợi. Có được điều này bởi lẽ mệnh Kim chính là hành sinh cho mệnh Thuỷ.

Bạn có thể tham khảo sơ đồ trình bày vòng tròn luật tương sinh ngũ hành như sau:

Vòng Ngũ Hành Tương Sinh
Vòng Ngũ Hành Tương Sinh

Những người có hành mệnh Thủy thuộc các con giáp sau:

 • Năm Bính Tý (1936, 1996) và năm Đinh Sửu (1937, 1997) ứng với Giản Hạ Thủy – nước dưới sông.
 • Năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và năm Quý Tỵ (1953, 2013) ứng với Trường Lưu Thủy – nước chảy dài.
 • Năm Nhâm Tuất (1922, 1982) và năm Quý Hợi  (1023, 1983) ứng với Đại Hải Thủy – nước trong biển.
 • Năm Bính Ngọ (1966, 2026) và năm Đinh Mùi (1967, 2027) ứng với Thiên Hà Thủy – nước mưa.
 • Năm Giáp Dần (1974, 2034) và năm Ất Mão (1975, 2035) ứng với Đại Khê Thủy – nước suối lớn.
 • Năm Giáp Thân (1944, 2004) và năm Ất Dậu (1945, 2005) ứng với Tuyền Trung Thủy – nước trong giếng.

Như vậy chỉ riêng mệnh Thủy có đến 6 nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm lại có đặc trưng riêng, luận giải theo hướng khi năng lượng tích cực trội và ngược lại. Về cơ bản, nếu tích cực thì đó là sự thông minh, khéo léo, linh hoạt. Còn tiêu cực thì đó là sự luồn cúi, cạnh tranh không lành mạnh. Theo đó, với những tuổi trên thì nam/nữ mệnh thủy hợp mệnh nào, tiếp tục theo dõi ngay sau đây.

Cùng với Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, tặng bạn Cách Chọn 💔 Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào 💔

Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Nam Mệnh Gì

Bạn có biết vì sao người ta thường quan tâm đến việc Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Nam Mệnh Gì? Bởi nếu bạn hợp mệnh với vợ/chồng mình hoặc với đối tác thì cuộc sống gia đình hay việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi, yên bình hơn nhiều.

Đại Hải Thủy (nước biển), Thiên Hà Thủy (nước trên trời) không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (Thủy hao Thổ lợi) vì đất không ở biển lớn hay trên trời, cả hai phối hợp cùng Thổ càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Còn Trường Lưu Thủy (sông dài), Giang Hà Thủy (sông cái), Tuyền Trung Thủy (nước suối) và Đại Khê Thủy (nước khe) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát cho đất thêm màu mở.

Ngoài ra, nam/ nữ mệnh thuỷ kết hợp với các mệnh khác như sau:

 • Nam Thủy Nữ Kim – Kim Thủy vợ chồng rất là giàu, tiền tài tích tụ trăm năm dài, hôn nhân hòa hợp rạng huy hoàng, thóc lúa ruộng vườn nhà phúc thọ trường.
 • Nam Thủy Nữ Mộc – Vợ chồng Mộc Thủy nhân duyên tốt, tài bảo phú quý vượng cháu con, Trâu Ngựa lúa ngô đầy khắp nhà, con cái đoan chính học văn chương.
 • Nam Thủy Nữ Thủy – Hai Thủy vợ chồng vui hân hoan, con cháu thông minh nhà hưng vượng, nhân duyên mỹ mãn phúc song toàn, đầy kho tài sản rất phong quang.
 • Nam Thủy Nữ Hỏa – Thủy Hỏa phu thê khó tương phối, ăn cơm ở nhà ra ngoài ngủ, Nguyên do hai mệnh cùng tương khắc, nửa đời nhân duyên nửa đời sầu.
 • Nam Thủy Nữ Thổ – Thủy Thổ vợ chồng chẳng dài lâu, nỗi buồn như thể gặp Ôn Vương, hai mệnh tương khắc cũng khó qua, biệt xứ tha hương giá biệt khắc.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì 💕 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Bố Mẹ Mệnh Thuỷ Sinh Con Mệnh Gì Hợp

Trong ngũ hành gia đình, vợ chồng tương sinh, bố mẹ và con cái tương hỗ lẫn nhau sẽ luôn mang lại những kết quả tốt đẹp ai ai cũng mong muốn. Vậy Bố Mẹ Mệnh Thuỷ Sinh Con Mệnh Gì Hợp?

Khi bố và mẹ đều mang hành Thủy, gia đình đã có sẵn sự hòa hợp bởi 1 Âm Thủy và 1 Dương Thủy sẽ mang tính hài hòa, tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng Thủy cũng sẽ không gặp mấy khó khăn để tìm được năm sinh phù hợp với gia đình mình.

Vợ chồng mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc

Lựa chọn đầu tiên cho cặp vợ chồng mệnh Thủy chính là sinh con mang hành Mộc, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc. Thông thường mệnh của con làm lợi cho cha mẹ gọi là Tiểu Cát, mệnh của cha mẹ làm lợi cho con là Đại Cát. Như vậy, bố mẹ mệnh Thủy làm lợi cho con mệnh Mộc, là Đại Cát.

Thiên thần nhỏ mang hành Mộc trong gia đình bố mẹ lưỡng Thủy thường sẽ có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Ngoài ra, bố mẹ hành Thủy sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng cho hành Mộc của con, giúp em bé có nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Vợ chồng mệnh Thủy sinh con mệnh Kim

Lựa chọn thứ hai cho cặp vợ chồng mệnh Thủy chính là sinh con mang hành Kim, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy. Thông thường mệnh của con làm lợi cho cha mẹ gọi là Tiểu Cát, mệnh của cha mẹ làm lợi cho con là Đại Cát. Như vậy, con mệnh Kim làm lợi cho bố mẹ mệnh Thủy, là Tiểu Cát. Em bé mệnh Kim sẽ dưỡng cả bố lẫn mẹ, mang đến cho bố mẹ nhiều niềm vui và những thuận lợi không ngờ trong cuộc sống.

Em bé hành Kim sẽ là nguồn sinh khí giúp cho bố mẹ mệnh Thủy phát huy được những ưu điểm của mình để đi xa hơn trên con đường sự nghiệp và cuộc sống viên mãn. Nhìn chung, gia đình của bố mẹ cùng mệnh Thủy sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi sinh được em bé hành Kim.

Vợ chồng mệnh Thủy sinh con mệnh Thủy

Đối với bố mẹ cùng hành Thủy khi sinh con cũng thuộc mệnh Thủy thì gia đình không có nhiều sóng gió, tuy nhiên nếu nhiều nước quá có thể tạo thành sông lớn nhưng cũng có thể tạo ra lũ lụt.

Nếu sinh con trai, Dương Thủy của con kết hợp với Âm Thủy của mẹ tạo thành “lưỡng Thủy thành giang”, như vậy em bé trai sẽ hợp với mẹ hơn bố. Nếu sinh con gái, Âm Thủy của con kết hợp với Dương Thủy của bố tạo thành “lưỡng Thủy thành giang”, như vậy em bé gái sẽ hợp với bố hơn mẹ.

Vợ chồng mệnh Thủy sinh con mệnh Thổ

Bố mẹ cùng hành Thủy nên tránh sinh con thuộc mệnh Thổ, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Con mệnh Thổ khắc bố mẹ mệnh Thủy được gọi là Tiểu hung, điềm báo hiệu cho nhiều điều không tốt lành đến với bố mẹ. Cuộc sống gia đình gặp nhiều điều xáo trộn, không hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ thuộc nạp âm là Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy sinh con mệnh Thổ sẽ tạo ra điều tốt đẹp bởi hai nạp âm này không sợ Thổ, hơn nữa con dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Vợ chồng mệnh Thủy sinh con mệnh Hỏa

Bố mẹ cùng hành Thủy nên tránh sinh con thuộc mệnh Hỏa, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Bố mẹ mệnh Thủy khắc con mệnh Hỏa, được gọi là Đại hung, điềm báo hiệu cho nhiều điều không tốt lành đến với em bé và bố mẹ. Em bé mang mệnh Hỏa sẽ không có nhiều điều may mắn khi ở gần bố mẹ song Thủy. Cuộc sống gia đình gặp nhiều điều xui xẻo, dễ ly tán.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ hành Thủy sinh con mệnh Hỏa là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa sẽ tạo ra điều tốt đẹp cho con bởi 3 nạp âm này cần phối hợp với hành Thủy mới phát huy được tối đa tính chất, cuộc đời của em bé sẽ càng sáng lạn hơn.

Bên cạnh Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì còn có nội dung 💌 Mệnh Mộc 💌 Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Mệnh Đại Hải Thuỷ Hợp Với Mệnh Gì

Mệnh Đại Hải Thuỷ Hợp Với Mệnh Gì? Một số câu hỏi thường có liên quan tới việc người Mệnh Đại Hải Thủy nên kết hợp làm ăn hoặc lập gia đình với mệnh nào thì tốt, sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Trong số những nạp âm thuộc thủy thì có Mệnh Đại Hải Thủy. Những ai được sinh vào năm Nhâm Tuất và Quý Hợi thì thuộc mệnh này.

 • Nhâm Tuất có Chi là Thuất thuộc Thổ, can là Nhâm thuộc Thủy, có sự tương khắc với nhau nên cần có một khoảng thời gian khó khăn mới có được sự thành công.
 • Quý Hợi có Can là Quý thuộc Thủy, Chi là Hợi thuộc Thủy nằm trong mối quan hệ tương hợp, thể hiện cho một con người Mệnh Đại Hải Thủy giỏi dang, xuất chúng. Nhưng cần phải thoát khỏi con đường tham lam, vì như thế sẽ hủy hoại cả một đời người.

Người thuộc mệnh Đại Hải Thuỷ sẽ hợp với các mệnh sau:

 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Hải Trung Kim, biển là một loại vật chất, kim loại ở trong biển một thời gian lâu dài, mối quan hệ của hai mệnh này là sự che chở và bảo vệ, tạo nên một sự sung túc.
 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Giản Hạ Thủy có mối quan hệ là hòa hợp với nhau, nhưng lại có sự tương tác ít nên kết hợp lại chỉ là một sự may mắn không đáng kể.
 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Tuyền Trung Thủy, suối nước được coi là một nguồn cung ứng rất tốt cho biển cả, một mối liên kết được hiểu như là một cái cây cần có gốc rễ, ngọn ngành, tạo nên một tương lai vô cùng hoàn mỹ và phúc hậu.
 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Tích Lịch Hỏa, nếu hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo thành sự thành công lớn, một người thì đa mưu nhiều kế, còn một người thì lại có sự can đảm và quyết đoán, việc bù đắp những điều mạnh yếu cho nhau sẽ tạo nên sự thành công tốt nhất.
 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Trường Lưu Thủy, nguồn nước suối đổ ra biển lớn, tạo nên một biển rộng mênh mông, với sự gặp gỡ đầy văn minh, thịnh vượng, giàu sang và phú quý.
 • Mệnh Đại Hải Thủy và mệnh Thiên Hà Thủy, nước trên trời sẽ tạo nên biển rộng, hơi nước biển sẽ tạo thành mây bổ sung cho mưa, trong đời sống thì những cơn bão lớn thường xảy ra tại khu vực gần với biển, nên được xem là đồng sự vô cùng ăn ý, giúp nhau cùng đi lên đỉnh của vinh quang.
 • Hai Mệnh Đại Hải Thủy kết hợp tạo thành một vùng biển bao la, tương lai to lớn phía trước.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Mệnh Kim Hợp Màu Gì 🌟 Màu Phong Thuỷ

Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Thổ Không

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Thổ Không đang được nhiều bạn đọc đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy quan trọng này nhé.

Mệnh Thổ và mệnh Thủy khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kìm hãm, tổn hại lẫn nhau. Đất hút hết nước, đất khắc chế, kìm hãm dòng chảy của nước. Bên cạnh đó, trong khi người mệnh Thổ đại diện cho sự nâng đỡ, tiếp nhận theo hướng đi lên thì người mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại và đi xuống.

Yếu tố đất và nước cũng như người người có mạng Thổ và mạng Thủy xung khắc nhau. Đất có thể hút nước và chế ngự yếu tố này. Người mệnh Thổ khắc chế và kiềm hãm mệnh Thủy là cho yếu tố này bị yếu và diệt vong.

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề tương sinh, tương khắc được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Người có mạng Thủy lấy người người mệnh Thổ sẽ chẳng đảm bảo hạnh phúc được bao lâu. Vợ chồng có mệnh tương khắc thường khó vượt qua khó khăn thử thách, thậm chí phải chia ly tha hương biệt xứ.

Chia sẻ 🌼 Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì 🌼 Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp có thể bạn sẽ thích.

Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Mộc Không

Khi quyết định cuộc đời của mình sẽ gắn liền với ai đó trong suốt những tháng ngày còn lại người ta thường rất quan tâm tới số mệnh của nhau. Vậy Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Mộc Không?

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, Thủy dưỡng Mộc nên mệnh Mộc và mệnh Thủy rất hợp nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp cá biệt, mệnh Thủy có khí quá nhược nên kết hợp cùng Mộc dễ gây nhiều bất trắc. Vì vậy, cần phải dựa vào yếu tố bát tự, con giáp để chắc chắn 2 người mạng này có hợp nhau hay không.

Mối quan hệ của những người mệnh Mộc và mệnh Thủy thể hiện sự tồn tại và có khái niệm gắn bó lâu dài. Theo Ngũ Hành Tương Sinh, Thủy sinh Mộc là một trong những mắt xích vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong sự tồn tại và vận động của thiên nhiên.

Mộc nhờ Thủy mà sinh ra nhưng nếu Thủy quá nhiều thì mệnh Mộc lại bị trôi dạt và thậm chí có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sinh mệnh của mạng Mộc. Đối với trường hợp Thủy sinh Mộc nhưng mạng Mộc lại quá lớn hay mạnh hơn nhiều thì tính chất của mệnh Thủy lại dễ bị giảm đi.

Như vậy, trong mối quan hệ này người mệnh Thủy cần phải là người nhún nhường đứng sau mệnh Mộc, phải nhường nhịn để cùng nhau nâng đỡ phát triển. Nếu mệnh Thủy quá nóng nảy, muốn phần hơn, thích thể hiện… có thể làm cho mối quan hệ này trở nên xấu đi.

Chỉ cần có thể hiểu nhau và mệnh Thủy có thể chịu đứng sau mệnh Mộc, nhường một chút thì mọi chuyện sẽ êm đêm và cuộc sống của 2 mệnh này sẽ vô cùng hưng thịnh. Nói cho cùng hợp nhau hay không còn phụ thuộc vào cách sống của mỗi người nên bạn cũng chỉ nên tham khảo những quan niệm phong thủy về số mệnh của mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mộc Khắc Thổ 🍀 Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Kim Không

Rất nhiều người vẫn đang đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Mệnh Thủy Hợp Mệnh Kim Không. Bởi quy luật ngũ hành, tương sinh – tương khắc rất khắc nghiệt, nếu hai mệnh không hợp nhau mà cố chấp đi cùng nhau sẽ mang đến những điều không may, không như mong muốn.

Dựa trên quy luật ngũ hành có thể thấy mệnh Kim và mệnh Thủy tương sinh với nhau. Vì Kim sinh Thủy – kim loại khi được nung trong nhiệt độ cao sẽ trở thành dạng lỏng – tức thủy.

Trong mối tương sinh giữa Thủy và Kim thì có thể nói Thủy là “con”của mệnh Kim. Hai mệnh này hợp nhau nên sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, công việc và tình duyên cũng được như ý

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, trong mối tương sinh này sẽ có sự tương tác theo 1 chiều hướng. Có nghĩa là người mệnh Kim sẽ là nguồn năng lượng chính, sẽ bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng cho người mệnh Thủy. Trong mối quan hệ này người mệnh Thủy có được phần lợi nhiều hơn người mệnh Kim.

Bản tính mệnh Thủy vốn mềm yếu nên khi đứng bên Kim sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là mối quan hệ vô cùng cát lợi, người mệnh Thủy sẽ trở nên vô cùng thành công dưới sự hỗ trợ của mệnh Kim.

Cùng với Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, SCR.VN tặng bạn Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải 💧 Thủy Khắc Hỏa 💧

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Hỏa Không

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Hỏa Không? Vũ trụ với nhiều mối quan hệ phức tạp khác nhau tạo nên ngũ hành tương sinh tương khắc có liên hệ cơ bản với nhau. Theo quan niệm này, Thủy thắng Hỏa tức Thủy khắc Hỏa.

Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Bởi vì khi lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt hoàn toàn không có cách nào có thể trở nên mạnh mẽ được. Mối quan hệ tương khắc giữa Hỏa và Thủy là mối quan hệ tương khắc 1 chiều. Tức là chỉ có Thủy mới có thể khống chế hỏa.  Nếu nước quá yếu thì sẽ không làm lại được hỏa.

Áp dụng vào trong thực tế thì mệnh hỏa và mệnh Thủy khắc nhau như thế nào sẽ như sau:

 • Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Hỏa: Hai mệnh này khi bên nhau sẽ như nước với lửa, gia đình gặp nhiều lo toan. Làm ăn vất vả khó có thể trở nên khấm khá
 • Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Hỏa: Hai mệnh này khi ở cạnh nhau thì sẽ gặp nhiều bất lợi. Tính khí không hòa hợp. Muốn làm ăn lớn phải khắc phục rất  nhiều khó khăn.

Vấn đề Thủy khắc Hỏa là mối quan hệ tương khắc giữa 2 mạng Thủy và Họa tạo nên một sự khống chế của một bên làm bên còn lại bị yếu thế, có thể dẫn đến suy yếu. Trong mọi vấn đề không phải Thủy khắc Hỏa luôn xấu bởi mọi vật đều cần phải có một yếu tố khắc chế. Đây là phương thức vận hành của vũ trụ từ xa xưa đến nay.

Tiếp sau Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thổ Sinh Kim 🌹 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Thuỷ Không

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Thuỷ Không? “Người hợp người, mọi chuyện sẽ thuận lợi”, mọi người thường nói với nhau như vậy nhưng việc tìm người tâm đầu ý hợp với bản thân không phải chuyện đơn giản.

Mệnh Thuỷ với mệnh Thuỷ nằm trong mối quan hệ tương hợp vì cùng thuộc một ngũ hành. Tuy nhiên điều này lại có khuyết điểm là không có gì để kiểm soát và kiềm chế lẫn nhau. Vì vậy mà Thủy và Thủy muốn hợp nhau cần có sự dung hòa về tính cách. Cả 2 đều có sự mềm mỏng và linh hoạt, nếu biết tiến lùi đúng lúc sẽ giúp tạo nên sự ăn ý. Tuy nhiên, 2 mệnh này có thể tạo nên cơn “đại hồng thủy” cuốn trôi mọi thứ nếu không biết cách dung hòa.

Hai người mệnh Thủy có hợp nhau không còn tùy thuộc vào cả hai người có thể dung hòa tính cách của nhau được không? Biết nhường nhịn, biết tiến biết lùi đúng lúc là cách thông minh giúp mối quan hệ của cả hai tốt hơn.

Chia sẻ 🌼 Thủy Sinh Mộc 🌼 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng có thể bạn sẽ thích.

Mệnh Thuỷ Không Hợp Mệnh Gì

Mệnh Thuỷ Không Hợp Mệnh Gì? Tìm hiểu vấn đề này để từ đó có sự linh hoạt trong các mối quan hệ và tương tác với sự vật, sự việc. Chúc bạn luôn phát huy được điểm mạnh của mình, khắc chế năng lượng tiêu cực để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Giữa mối quan hệ trong ngũ hành sẽ có những mối quan hệ gây ức chế, ngăn trở nhau để giữ thế quân bình. Và thông thường trong mối quan hệ tương khắc sẽ có quan hệ giữa một mệnh với hai mệnh khác tương đương với cái khắc nó và cái nó khắc.

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất.
 • Thổ khắc Thủy: Đất đai thấm hút nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa có thể làm cháy kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể chặt đứt cây cối.

Người xưa đã hình tượng hóa mối quan hệ tương khắc đó thành mối quan hệ giữa thắng và thua tương đương với Mộc khắc Thổ – Kẻ thắng với kẻ thua. Như vậy những người thuộc mệnh Thủy khắc với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Cùng với Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, tặng bạn 💔 Mộc Sinh Hỏa 💔 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mệnh Thuỷ Khắc Mệnh Gì

Hiểu rõ bản mệnh, bản mạng của chính bản thân mình là điều rất cần thiết với mỗi người trong cuộc sống. Vì thế Mệnh Thuỷ Khắc Mệnh Gì luôn được những người mệnh thủy đặt ra và tìm hiểu. Vậy cụ thể như thế nào bạn sẽ được giải mã chi tiết ngay sau đây nhé.

Dù là việc chọn bạn đời, hợp tác làm ăn hay tìm kiếm vật phẩm phong thủy, người mệnh Thủy cũng nên tránh tối đa sự liên hệ và gắn bó với mệnh Thổ. Do đây là mệnh tương khắc với Thủy nên nếu cố chấp gắn bó, bạn có thể bị suy yếu giống như nước bị đá làm cản trở dòng chảy, thường xuyên tổn thương, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Tuy nhiên đối với trường hợp tương tác giữa người với người, bạn không cần vì khắc mệnh vì thế mà bạn bỏ qua những mối quan hệ này. Đối với chuyện kết duyên, hai bạn có thể tìm cách hóa giải để thay đổi môi trường phong thủy, không bị những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng. Riêng đối với chuyện làm ăn,ngoài yếu tố bản Mệnh, để đánh giá một cách đầy đủ nhất, cần dựa nhiều yếu tố khác như Thiên Can, Địa chi, Cung, từ đó mới có được kết luận chính xác nhất.

Mệnh Thủy cũng xung khắc với các tuổi Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Giáp Thìn. Nên tránh kết hợp với các tuổi này vì nó không mang lại những điều tốt lành, kìm hãm sự may mắn và những điều không thuận lợi đến với họ.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Mệnh Kim 💕 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Cách Hoá Giải Khi Khắc Mệnh Thuỷ

Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật, tồn tại hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Khi xem tuổi của hai người để tính chuyện kết hôn, làm ăn, hợp tác,… mà tương sinh thì tốt nhưng tương khắc thì lại xấu. Cũng đừng quá lo, vẫn có những cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm. Cách Hoá Giải Khi Khắc Mệnh Thuỷ như sau:

Hai người có mệnh thuộc hai ngũ hành có quan hệ khắc nhau, tức là mệnh xung khắc. Nhưng khắc cũng có hai cách phân biệt, khắc xấu và khắc không xấu, điển hình là trong việc xem mệnh kết hôn. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu.

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

Để hóa giải những điều không hợp trong 2 bản mệnh vợ chồng, các bạn có thể áp dụng các phương pháp khác nhau. Dưới đây là 2 phương pháp chính:

Điều chỉnh phong thủy nhà ở

Khi thay đổi phong thủy nhà ở để hóa giải xung khắc vợ chồng cần tuân theo những điều sau:

 • Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng
 • Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng
 • Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ
 • Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ

Sinh con hợp tuổi của cả vợ và chồng

Mệnh khắc mệnh, hãy tìm một ngũ hành trung gian. Đây là một trong những phương pháp được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Theo đó, chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy muốn sinh con hợp tuổi bố mẹ cần chọn năm mệnh Kim để sinh bé. Bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, bé sẽ là yếu tố kết nối bố mẹ lại với nhau.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ ☘ Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Viết một bình luận