Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì [Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất]

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì ❤️️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất ✅ Cùng SCR.VN Tìm Hiểu Những Màu Sắc Tương Sinh, Tương Khắc Ứng Với Từng Năm Tuổi

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Nhất

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu bạn cũng tuổi Ngọ và đang tò mò không biết màu sắc nào phù hợp với mình thì hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Ngọ hay còn gọi là ngựa chính là một trong 12 con giáp vận mệnh. Từ xa xưa, ngựa vốn là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã, luôn muốn được hòa mình vào thiên nhiên.

Chính vì vậy, những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

 • Giáp Ngọ – Mệnh Kim: Sinh năm 1954, 2014,…
 • Nhâm Ngọ – Mệnh Mộc: Sinh năm 1942, 2002,….
 • Bính Ngọ – Mệnh Thủy: Sinh năm 1966, 2026,…. 
 • Mậu Ngọ – Mệnh Hỏa: Sinh năm 1978, 2028,….
 • Canh Ngọ – Mệnh Thổ: Sinh năm 1930, 1990,…. 

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc riêng. Vậy bạn đã biết phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về màu sắc tương hợp với các tuổi Ngọ khác nhau ngay dưới đây nhé!

Chia Sẻ ⏩Tuổi Tý Hợp Màu Gì 💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì

Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì? Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà những người tuổi Ngọ có mệnh khác nhau trong Ngũ hành. Dựa vào mệnh khác nhau mà mỗi người tuổi lại có màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau.

Theo truyền thống văn hóa và tâm linh Đông Á, mỗi con giáp thường được liên kết với một số may mắn và màu sắc cụ thể. Tuy nhiên, lưu ý rằng những quan niệm này thường chỉ mang tính chất tâm linh, không có cơ sở khoa học. Dưới đây là một số thông tin về màu sắc liên quan đến con giáp Ngọ:

 • Giáp Ngọ – mệnh Kim: Hợp màu trắng, vàng, nâu đất. Kỵ màu hồng, đỏ, cam.
 • Nhâm Ngọ – mệnh Mộc: Hợp màu xanh lá cây, xanh dương, đen. Kỵ màu vàng, nâu đất, trắng.
 • Bính Ngọ – mệnh Thuỷ: Hợp trắng, đen, xanh da trời. Kỵ với màu đỏ, cam, tím, vàng,..
 • Mậu Ngọ – mệnh Hoả: Hợp đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Kỵ với màu đen, xám, xanh sẫm.
 • Canh Ngọ – mệnh Thổ: Hợp nâu, vàng, đỏ, cam, tím. Kỵ màu xanh lá cây, xanh dương.

Màu Xe Hợp Tuổi Ngọ

Màu Xe Hợp Tuổi Ngọ, Phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì khi chọn xe? Dựa vào mỗi năm sinh khác nhau mà người tuổi Ngọ lại có những màu sắc tương ứng khác nhau khi chọn chiếc xe của mình.

Chẳng hạn như người tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe màu trắng, bạc, nâu hoặc vàng. Còn người tuổi Bính Ngọ lại phù hợp với xe màu đen, xanh dương, trắng bạc hơn.

Bạn chỉ cần tìm hiểu rõ về bản mệnh của mình thì việc chọn một chiếc xe hợp phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn là điều không hề khó khăn.

Tham Khảo ⏩Màu Xám Hợp Mệnh Gì 💦Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Tuổi Ngọ Hợp Màu Xe Gì

Tuổi Ngọ Hợp Màu Xe Gì? Hãy cùng theo dõi chia sẻ hữu ích sau đây:

 • Xe màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu sắc người tuổi Giáp Ngọ nên chọn cho xe ô tô của mình. Bởi vì đây là những màu sắc mang tính tương hợp với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim. 
 • Xe màu đen, xanh đen, xanh lam: là những màu sắc người tuổi Nhâm Ngọ nên ưu tiên chọn hơn cả màu tương hợp của bản mệnh. Vì đây là những màu thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ rước vận may, tài lộc và bình an trong cuộc sống.
 • Xe màu Trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi: là màu tương sinh với người tuổi Bính Ngọ và nên được ưu tiên chọn hàng đầu so với màu tương hợp của bản mệnh. Bởi vì, xét theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, nghĩa là xe sẽ nâng đỡ gia chủ. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn hơn và làm ăn thuận lợi, phát triển nhanh chóng, tài lộc kéo đến khi chọn các màu sắc này cho xe.
 • Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là những màu thuộc mệnh Hỏa. Để thuận lợi trong việc làm ăn, di chuyển bình an trên đường, gia đình hạnh phúc thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên chọn xe có màu này, bởi vì đây là màu bản mệnh của người Mậu Ngọ.
 • Xe màu đỏ, hồng, tím: là màu tương sinh với người tuổi Canh Ngọ cũng là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Vì thế, người tuổi Canh Ngọ nên ưu tiên mua xe có các màu này để nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Màu Sơn Hợp Tuổi Ngọ

Màu Sơn Hợp Tuổi Ngọ, Mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và chúng cũng có thể xung khắc với bạn. Những người tuổi Ngọ nên biết bản mệnh của mình là gì trong Ngũ hành để có sự lựa chọn màu sơn vừa đẹp lại vừa phù hợp với mình.

Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn sơn nhà bằng những màu sắc sáng nóng như hồng, cam, đỏ vì chúng sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà của bạn.

Người tuổi Canh Ngọ lại phải đặc biệt kiêng kỵ chọn màu xanh lá cây dù bạn có yêu thích màu của thiên nhiên này đến mức nào. Vì đây là màu tương khắc với bản mệnh của bạn, nó sẽ ngăn trở đường tài vận cũng như làm ảnh hưởng xấu tới gia đình bạn.

Mỗi tuổi Ngọ đều có cho mình một bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh trong Ngũ hành lại có quan hệ tương sinh tương khắc của mình.

Tìm Hiểu ⏩Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 💦Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Tuổi Giáp Ngọ 1954 Hợp Màu Gì

Tuổi Giáp Ngọ 1954 Hợp Màu Gì? Tuổi này thuộc mệnh Kim hợp với những màu sắc phong thủy như vàng, nâu, trắng bạc và đặc biệt kị với những màu mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím.

Các màu tương sinh:

 • Màu vàng: Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ngọ mệnh Kim.
 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Nó sẽ giúp người tuổi này tập trung tinh thần khi làm mọi việc.
 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu mệnh Thổ rất hợp với người Giáp Ngọ mệnh Kim. Nếu kết hợp đúng màu thì bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần tư thái, mọi việc đều suôn sẻ.

Các màu tương khắc:

Vì Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Giáp Ngọc cần tránh những màu sắc có liên quan đến lửa như hồng, đỏ, cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Nó sẽ khiến bạn thiếu may mắn và sức khỏe giảm sút đáng kể nếu sử dụng.

Xem Thêm ⏩Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không💦 Màu Hợp Mạng Thổ Nhất

Tuổi Bính Ngọ 1966 Hợp Màu Gì

Tuổi Bính Ngọ 1966 Hợp Màu Gì? Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Các màu tương hợp:

 • Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu hợp phong thủy mệnh kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ.
 • Màu xanh da trời: Đối với người Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời đúng bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc.
 • Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, nó sẽ đem đến cho Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông.

Các màu tương khắc:

 • Đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy nên bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Gợi Ý ⏩Màu Tím Hợp Mệnh Gì 💦 Cách Chọn Màu Tím Phong Thuỷ

Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Màu Gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Màu Gì? Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Người tuổi này lại kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Các màu tương sinh:

 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ cảm thấy an yên, thư thái.
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với Mậu Ngọ
 • Màu tím, màu cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Chúng mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng cho người tuổi này

Các màu tương khắc:

Màu đen, xám, xanh sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.

Tham Khảo ⏩Màu Vàng Hợp Mệnh Gì💦 Cách Chọn Màu Vàng Phong Thuỷ

Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Màu Gì

Tuổi Canh Ngọ 1990 Hợp Màu Gì? Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Các màu tương sinh:

 • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.
 • Màu vàng: Đối với người Canh Ngọ mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái và làm tăng sự linh hoạt trí óc.
 • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Các màu tương khắc:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Tìm Hiểu ⏩Mệnh Mộc Hợp Màu Trắng Không💦Màu Hợp Mạng Mộc Nhất

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Hợp Màu Gì

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 Hợp Màu Gì? Tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người tuổi này kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

Các màu tương sinh:

 • Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Đây là màu thuộc mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên cho người tuổi Nhâm Ngọ.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây hành Mộc, tương hợp với mệnh Mộc. Nó sẽ đem lại may mắn cho người Nhâm Ngọ mệnh Mộc.

Các màu tương khắc:

 • Người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt bởi chúng đem lại sự không may.
 • Đặc biệt người Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng mệnh Kim bởi Kim thì khắc Mộc.

Xem Thêm ⏩Mệnh Hoả Hợp Màu Trắng Không💦 Màu Hợp Mạng Hoả Nhất

Tuổi Giáp Ngọ 2014 Hợp Màu Gì

Tuổi Giáp Ngọ 2014 Hợp Màu Gì? Một số thông tin hay và hữu ích được chia sẻ sau đây

Nam mạng sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Tốn, hành Mộc sẽ hợp với các màu:

 • Màu tương sinh: đen, xanh dương, xanh nước biển
 • Màu tương hợp: xanh lá cây, nâu và vàng
 • Kỵ và khắc các màu: trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím

Nữ mạng sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Khôn, hành Thổ sẽ hợp với các màu:

 • Màu tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu tương hợp: vàng, nâu, xanh nước biển, đen
 • Kỵ và khắc các màu: xanh lá cây, trắng, xám, ghi

Đọc Thêm ⏩Màu Tương Khắc 💦 Màu Khắc Mệnh Ngũ Hành Tránh Dùng

Viết một bình luận