Bát Quái Là Gì ? Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài

Bát Quái Là Gì? Chia Sẻ Cho Bạn Những Kiến Thức Phong Thuỷ Âm Dương Ngũ Hành Chi Tiết Trong Thuật Bát Quái. Đừng Bỏ Lỡ Nhé!

Bát Quái Là Gì

Bát quái ngũ hành có lẽ là một thuật ngữ mà các bạn đã nghe rất nhiều khi nhắc đến phong thủy. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Bát Quái Là Gì?

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thường sử dụng bát quái ở trước cửa nhà với mục đích là tránh những điều không may mắn và thu hút tài lộc. Thế nhưng không phải ai cũng tìm hiểu kỹ về ý nghĩa cũng như vai trò và cách sử dụng bát quái sao cho chính xác nhất. Đối với một số trường hợp sử dụng bát quái sai cách còn dẫn đến những điều xấu không tốt cho gia đình của mình.

Bát quái trong phong thủy là tượng trưng cho 8 biểu tượng được sử dụng trong vũ trụ học. Bát quái được tạo thành bởi hai ký hiệu chính là nét liền tượng trưng cho bên dương, nét đứt tượng trưng cho bên dương. 3 hàng gồm cả ký hiệu âm và dương sẽ được ghép với nhau để tạo thành một quẻ. Trong bát quái gồm có 8 phương thức phối hợp khác nhau, vì vậy mà được đặt tên là bát quái (tám quẻ).

Bát quái có tác dụng trừ ma, diệt tà và tránh được những nguồn năng lượng xấu vào gia đình. Tuy nhiên nếu sử dụng sai cách thì và đặt không đúng vị trí thì bát quái có thể dẫn đến những hậu quả xấu cho gia đình bạn.

Mời bạn đọc nhiều hơn với trọn bộ 🔥 Cung Phi Bát Trạch 🔥 Bảng Tra Và Cách Tính Mệnh Cung Phi

Ý Nghĩa Bát Quái Phong Thủy

Cùng tìm hiểu về Ý Nghĩa Bát Quái Phong Thủy với những chia sẻ từ chuyên gia phong thuỷ như sau:

Bát Quái là hình ảnh đại diện cho con người, sự vật và các hiện tượng của vũ trụ. Bát Quái đóng vai trò quan trọng trong phong thủy ngũ hành và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến triết học thái cực. Trong thời cổ đại, Bát Quái được ứng dụng trong các bộ môn thuộc trường phái tâm linh như chiêm tinh, phong thủy, thiên văn, y học….

Bát Quái chính là tập hợp đại diện cho tất cả mọi sự thay đổi, biến chuyển trong vũ trụ. Nhận thấy rằng trong Bát Quái là một tập hợp đại diện cho những tính chất đối nhau như thiện – ác, tốt – xấu, mềm mỏng đối với cứng rắn,…mọi sự trong tạo hóa bản chất đều có sự đối nhau mà khi hợp lại sẽ gây ra biến đổi.

Trong quan niệm phong thủy thì những yếu tố như chuyển động, tương tác của các nguồn khí, biến dịch và kết hợp với thời gian, không gian sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Việc hiểu rõ về nguyên lý bát quái trận và sự kết hợp giữa các quái có thể giúp bạn tránh được những điều xấu và thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt.

Bát quái chính là đại diện cho một số lượng tối đa của các khả năng có thể kết hợp âm với dương thành các tổ hợp chỉ bao gồm 3 hào. Khi tiếp tục thực hiện kết hợp các quái theo như hướng dẫn trên đây là bạn sẽ tạo được 64 quẻ của Kinh Dịch.

Mời bạn đón đọc Tử Vi Thiên Tướng Đồng Cung Mệnh 🌜 Mệnh Thiên Đồng 🌜.

Bát Quái Ngũ Hành

Bát Quái Ngũ Hành là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi tìm hiểu về các học thuyết phương Đông. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về ngũ hành bát quái, mối quan hệ ngũ hành tương khắc, tương sinh, chúng tôi xin chia sẻ nôi dung dưới đây!

Bát Quái chính là hình ảnh tượng trưng cho mọi sự vật, hiện tượng của vũ trụ. Theo như người xưa thì Thái Cực khởi đầu sinh ra lưỡng nghi ( âm và dương), lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng đại diện cho 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông và 4 hướng: đông, tây, nam, bắc. Tứ tượng vận động và tạo thành 8 hiện tượng tương đương với 8 quẻ đơn, miêu tả rõ nét sự vận động các trạng thái khác nhau của âm dương .

Thuyết ngũ hành được hình thành dựa trên 5 loại vật chất của thế giới là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim là kim loại với màu đặc trưng là xám, Thổ là đất có màu vàng là biểu tượng. Thủy là nước có màu xanh dương, Hỏa là lửa có màu đỏ và Mộc là cây với tượng trưng là xanh lá cây.

Theo ngũ hành bát quái, năm chất này có sự tương sinh, tương khắc với nhau.

 • Về quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc vì cây có nước mới có thể phát triển. Hành Mộc sinh Hỏa vì cỏ cây là nguyên liệu có thể tạo nên lửa. Hỏa sinh Thổ vì các tàn tích của ngọn lửa sẽ sản sinh ra đất. Thổ sinh Kim vì các kim loại thường được tìm thấy ở lòng đất. Kim sinh Thủy vì kim loại có thể hóa lỏng được.
 • Về quan hệ tương khắc: Mộc khắc thổ vì cây cối luôn hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển. Thổ khắc Thủy vì nước dễ bị thấm vào lòng đất. Hành Thủy khắc Hỏa vì nước dùng để dập tắt ngọn lửa. Hỏa khắc Kim vì nhiệt độ nóng của lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Kim khắc Mộc vì kim loại thường được dùng để đâm, chặt cây.

Trong ngũ hành bát quái còn có quan điểm số ngũ hành. Theo quan điểm này thì trời đất có 2 bộ số cho 1 mệnh từ 1 đến 10 tương ứng với ngũ hành. Số và phương vị tương ứng với các hành là: Hành Thủy – số 1, 6 tương ứng với phương Bắc. Hạnh Hỏa là số 2, 7 – phương Nam. hành Mộc là số 2, 8 tương ứng phương Đông. Hành Kim là số 4, 9 tương đương phương Tây và hành Thổ là số 5, 10 – hướng chính giữa.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tháng 9 Cung Gì 🌹 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 9

Bát Quái Âm Dương

Bát Quái Âm Dương là một khái niệm trừu tượng để chỉ thuộc tính của mọi sự vật trong vũ trụ dựa trên quy luật vận động của tự nhiên. Theo thuyết âm dương thì vũ trụ chia làm hai phần đó là phần âm và phần dương. Đây là hai phần đối lập, mâu thuẫn với nhau nhưng lại có quan hệ tương hỗ, sự thống nhất, không thể tách rời hai phần này.

Bát Quái chính là hình ảnh tượng trưng cho mọi sự vật, hiện tượng của vũ trụ. Theo như người xưa thì Thái Cực khởi đầu sinh ra lưỡng nghi ( âm và dương), lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng đại diện cho 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông và 4 hướng: đông, tây, nam, bắc. Tứ tượng vận động và tạo thành 8 hiện tượng tương đương với 8 quẻ đơn, miêu tả rõ nét sự vận động các trạng thái khác nhau của âm dương .

Bát quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa không ngừng của hai thái cực âm và dương. Dương được biểu thị bằng nét(hào) liền và âm được biểu thị bằng nét đứt. Dương kết hợp cùng với âm thì mỗi loại sẽ sinh ra được hai “con”.

Ở vị trí mỗi “con” tương ứng thì bạn sẽ quan sát thấy được hào dưới cùng (được gọi là hào đầu), tương ứng với vị trí của hào dương “cha” hoặc là hào dương “mẹ”. Nếu bạn vẽ thêm hào âm và hào dương ở phía bên trên nữa thì sẽ có thể sinh ra bốn cặp khác nhau (đây là tổ hợp của hai hào, được gọi là “tứ tượng” trong tiếng Trung).

Tiếp tục, ở mỗi tượng sẽ lại sinh ra thêm hai “quái” , ở hai hào cuối cùng sẽ có sự tương đồng giống y đúc với cha hoặc mẹ của tượng. Để có thể phân biệt giữa các quái với các “anh, chị em” của nó thì người ta sẽ thêm hào âm và hào dương vào phía trên cùng ở mỗi quái.

Âm dương là hai phần của thế giới, vừa thể hiện sự phát triển vừa là sự diệt vong. Người xưa quy ước âm dương trong bát quái là:

 • Dương là tượng trưng cho sự phát triển, mở rộng, sinh sôi, ánh sáng, tính động,… cho các vật của thế giới.
 • Âm là biểu tượng cho tính tĩnh, sự suy thoái, suy tàn, nhỏ hẹp, bóng tối, cái lạnh,… cho vạn vật của vũ trụ.

Gửi đến bạn 🍃 Đá Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🍃 Mệnh Thổ Hợp Đá Màu Gì

Bát Quái Đồ

Bát Quái Đồ hay Bát Quái Trận là những mô hình có giá trị rất lớn trong các thuật phong thuỷ, kinh dịch truyền thống. Dưới đây là nội dung về Trận Đồ Bát Quái để bạn đọc cùng tham khảo.

Các quẻ bát quái được sắp xếp theo thứ tự nhất định để tạo nên vòng tròn bát quái đồ. Trong mỗi quẻ bát quái đều có những hình vẽ riêng, tên gọi riêng và mang đặc trưng của từng hiện tượng thiên nhiên. Bát quái gồm có 64 quẻ tất cả, mỗi que sẽ tượng trưng cho một hiện tượng thiên nhiên và đời sống của con người.

Tiên thiên Bát quái

Tiên thiên Bát quái là hình Bát quái được sắp xếp theo trật tự có tính đối xứng rất rõ. Đối xứng với một hào Âm (vạch đứt) sẽ là một hào Dương (vạch liền). Quẻ Càn ở trên cùng gồm 3 hào dương (3 vạch liền) thì đối xứng dưới cùng là quẻ Khôn gồm 3 hào âm (3 vạch đứt). Quẻ Khảm gồm 1 hào dương nằm giữa 2 hào âm thì đối xứng là quẻ Ly gồm 1 hào âm nằm giữa hai hào dương.

Sự vận động của Tiên thiên bát quái về mặt hình học là khá rõ ràng: ngược chiều kim đồng hồ, cứ thay thế một hào âm bằng một hào dương (hoặc một hào dương bằng một hào âm) từ trên xuống, sẽ cho quẻ tiếp theo phía bên trái.

Hậu thiên Bát quái

Hậu thiên bát quái đặt các quẻ theo trình tự thuận chiều kim đồng hồ là: Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài, với quẻ Càn nằm ở góc tây bắc, vì phương vị người xưa nghịch với ngày nay – Trên Nam, Dưới Bắc, Phải Tây, Trái Đông. Điều này dựa trên một mệnh đề của kinh dịch: “Sự quý tiên đồ, cơ yếu nghịch đổ”, nghĩa là điều đáng quý trong dự đoán là nhìn ngược.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Mệnh Thổ Hợp Cây Gì 🌹 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Hình Bát Quái Chuẩn

Bát quái hiện nay trở thành những chỉ dẫn vô cùng đúng đắn nhằm giải quyết, giải thích một số vấn đề phức tạp của tự nhiên, xã hội hàng nghìn năm qua. Chúng tôi xin được chia sẻ Hình Bát Quái Chuẩn để bạn đọc cùng tham khảo.

Sơ đồ Bát quái
Sơ đồ Bát quái

Bát quái có thể chia thành Tiên thiên Bát quái của Phục Hy và Hậu thiên Bát quái của Chu Văn Vương.

 • Phương thức sắp xếp của Tiên thiên Bát quái là: Trên càn 1, dưới Khôn 8, vai trái Đoài 2, vai phải Tốn 5, chân trái Chấn 4, chân phải Cấn 7, tay trái Ly 3, tay phải Khảm 6. Cũng chính là quẻ Càn trong hình tròng trên đây, trình tự số quẻ của nó là 1; phía dưới là quẻ Khôn, số thứ tự là 8; phía trên bên trái quẻ Đoài, số thứ tự là 2; phía trên bên phải là quẻ Tốn, số thứ tự là 5; phía dưới bên trái là quẻ Chấn, số thứ tự là 7; chính giữa bên trái là quẻ Ly, số thứ tự là 3; chính giữa bên phải là quẻ Khảm, số thứ tự là 6.
 • Phương pháp sắp xếp sơ đồ phương vị Hậu thiên Bát quái là: trên Ly 8, dưới Khảm 1, vai trái Tốn 7, vai phải Khôn 4, chân Trái 5; chân phải Càn 2, tay trái Chấn 6, tay phải Đoài 3. Phía trên là quẻ Ly, số thứ tự là 8, phía dưới là quẻ Khảm, số thứ tự là 1; phía trên bên trái là quẻ Cấn, số thứ tự là 5; phía dưới bên phải là quẻ Càn, số thứ tự là 2; chính giữa bên trái là quẻ Chấn, số thứ tự là 6; chính giữa bên phải là quẻ Đoài, số thứ tự là 3.

Thường thì Tiên thiên là thể, Hậu thiên là dụng. có nghĩa là sơ đồ phương vị Tiên thiên Bát quái là bản thể, sơ đồ phương vị Hậu thiên Bát quái là ứng dụng. trong đó, Tiên thiên Bát quái tượng trưng cho quy luật tự nhiên, chủ yếu ứng dụng vào khoa học tự nhiên, ví dụ như thiên văn, địa lý; còn Hậu thiên Bát quái tượng trưng cho quy luật xã hội, được ứng dụng vào các môn học của loài người, ví dụ như tìm hiểu phong thủy đoán mệnh Đông y.       

Gửi tặng bạn Bộ Tử Vi Thiên Tướng Nam Nữ 💕 Mệnh Thiên Tướng Là Gì 💕

Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài

Càn Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài là tám quẻ của bát quái. Mỗi quẻ này có một ý nghĩa và giá trị riêng.

Trong âm dương ngũ hành, chúng ta thường nghe đến những tên như Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Cấn, đây là 8 quẻ trong bát quái. Những quẻ này được chia thành các nhóm quẻ âm, dương khác nhau.

Mô tả 8 quẻ trong bát quái và ý nghĩa của từng quẻ

 • Quẻ Càn: Là quẻ đại diện cho trời, bố, sự rắn chắc khỏe mạnh.
 • Quẻ Khôn: Là quẻ đại diện cho đất, mẹ, sự khoan dung nhân từ.
 • Quẻ Đoài: Là quẻ đại diện cho nước, thiếu nữ, sự mềm yếu, hoạt bát.
 • Quẻ Cấn: Là quẻ đại diện cho núi, nam thanh niên, sự trầm lắng, ổn định.
 • Quẻ Khảm: Là quẻ đại diện cho đầm hồ, nam giới trung niên, sự hiểm ác, đê tiện.
 • Quẻ Ly: Là quẻ đại diện cho Lửa, nữ giới trung niên, sự thông minh hiếu học.
 • Quẻ Tốn: Là quẻ đại diện cho gió, trưởng nữ, sự do dự.
 • Quẻ Chấn: Là quẻ đại diện cho sấm, trưởng nam, hoạt động nhiều, dễ nổi giận.
Các quẻ trong Bát Quái
Các quẻ trong Bát Quái

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mệnh Vũ Khúc Là Gì 🍀 Trọn Bộ Tử Vi Vũ Khúc Nam Nữ

Cung Càn

Hẳn chắc bạn đã từng nghe đến cung mệnh của con người. Mỗi người có mỗi cung mệnh tương ứng với vận hạn và tính cách khác nhau. Vậy Cung Càn là như thế nào?

Càn là một quái có vị trí nằm ở trên trời, tương ứng với các mối quan hệ ở trong gia đình là cha, chồng hoặc chủ gia đình. Quái càn nằm ở hướng Tây Bắc theo Hậu thiên Bát quái, thuộc hành Kim. Màu sắc đặc trưng cho quái càn là màu vàng, màu trắng và mài bạc. Càn tương ứng với hai trị là đầu và phổi ở trên cơ thể. Số lạc thư của quái càn là số 6.

Người cung này thường có tính cách cao thượng, sống tế nhị, đàng hoàng, có sự hòa hợp về thể xác lẫn tinh thần. Họ là những người có trách nhiệm, cứng rắn và quả quyết trong mọi việc. Người cung Càn là người sáng tạo, có nhiều sáng kiến hay. Họ luôn hành động chuẩn mực, không phá phách hoặc phung phí trong chi tiêu. Đây là tuýt người rất chung thủy trong tình yêu, nghiêm túc và muốn tiến đến hôn nhân với đối phương. Người cung Càn thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Giới thiệu với bạn Trọn Bộ Tử Vi Thiên Cơ Nam Nữ 🌨 Mệnh Thiên Cơ Là G 🌨

Cung Khảm

Cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh, là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và tham khảo vận mệnh con người. Dưới đây là những thông tin về người Cung Khảm.

Khảm nằm trong thủy, có quan hệ trong gia đình chính là người con trai giữa hoặc người đàn ông trung tuổi trong gia đình. Nằm ở hướng Bắc theo bát quái và thuộc hành Thủy. Màu sắc đại diện cho quái khảm là đen và xanh da trời. Khảm tương ứng với 3 phần là tai, máu và thận ở trong cơ thể con người. Số lạc thư của khảm là số 2.

Những người thuộc mệnh này có tính cách thật thà, có nghị lực và luôn tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ thích phiêu lưu mạo hiểm và luôn là tâm điểm trong một tập thể. Họ là người dễ thành công trong lĩnh vực tài chính nhưng không ổn định. Nếu biết nắm bắt cơ hội, những người cung Khảm có nhiều triển vọng để thành danh.

Mời bạn đọc Xem Trọn Bộ Tử Vi Thất Sát Nam Nữ 🌟 Mệnh Thất Sát Là Gì 🌟

Cung Cấn

Cung Cấ  là người hiền từ hay giúp đỡ mọi người, nhạy cảm,rất đáng tin, có đầu óc thực tế và năng lực tốt. 

Cấn nằm trong núi, có mối quan hệ trong gia đình là con trai út trong nhà. Nằm ở hướng Đông Bắc và thuộc hành Thổ. Quái cấn thì hợp với những màu sắc như nâu hoặc vàng. Cấn tương ứng với bàn tay và ngón tay trên cơ thể con người. Số lạc thư của quái cấn là số 8.

Những người thuộc mệnh này thường có tấm lòng hiền từ, có năng lực, hoàn thành công việc khá hiệu quả. Mặt khác, cung Cấn có tính cách không chịu đựng được sự bất công, họ đề cao tính công bằng. Về tình duyên, tuýp người này có sự chín chắn, cẩn thận nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ít đổ vỡ. Họ cũng là người gặp nhiều may mắn, có thể thành công trong sự nghiệp.

SCR.VN tặng bạn Tử Vi Người Sinh Tháng 12 💧 Tháng 12 Cung Gì 💧

Cung Chấn

Cung Chấn là người kiên quyết, can đảm, kiên trì, sống cởi mở và tự tin, yêu thích sự tự do. 

Quái có vị trí nằm ở trong sấm, tương ứng với mối quan hệ trong gia đình là người con trai cả. Nằm ở hướng Đông theo Hậu thiên Bát quái và thuộc hành Mộc. Màu sắc đại diện cho quái chấn là màu xanh lá, tương ứng với bộ phận gan và bàn chân trên cơ thể. Số lạc thư của quái chấn là số 3.

Người thuộc cung này là người có tài năng, trí óc sáng suốt, dễ trở thành người thành đạt. Cung Chấn là người ham thích tiền bạc nên dễ bị lợi dụng lừa gạt. Họ là người ít nghiêm túc, hay đùa giỡn với tình yêu nên gây nhiều tổn thương cho đối phương. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ gặp nhiều may mắn, giao tiếp tốt và biết nhiều kỹ xảo.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tháng 10 Cung Gì 🌼 Tử Vi Người Sinh Tháng 10

Cung Tốn

Cung Tốn là người ôn hòa, sống được lòng nhiều người, biết cách đối nhân xử thế. 

Tốn nằm trong gió, tương ứng với vị trí của con gái cả trong mối quan hệ gia đình. Nằm ở hướng Đông Nam và thuộc hành Mộc, hợp với màu xanh lá cây. Tương ứng với các vị trí đầu, mông và thắt lưng trên cơ thể con người. Số lạc thư của tốn là số 4.

Người cung Tốn luôn có tấm lòng độ lượng, bao dung, biết cảm thông chia sẻ với những người xung quanh. Về tình yêu, họ rất tôn trọng và gặp nhiều may mắn đường tình duyên. Còn công danh thì không ổn định, gặp nhiều sóng gió, thăng trầm. Điều này yêu cầu người cung Tốn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách mới có ngày thành công.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌠 Tử Vi Các Loại Mệnh Thổ

Cung Ly

Cung Ly là người nhiệt tình, nhiệt huyết, tràn ngập sinh lực và sống rất có tình có nghĩa, có tinh thần mộ đạo cao.

Quái Ly nằm ở vị trí Hỏa, tương ứng với con gái giữa hoặc người phụ nữ đang ở tuổi trung niên. Nằm ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tía… Ly tương ứng với vị trí của bộ phận tim và mật trên cơ thể con người. Quái ly có số lạc thư là số 9.

Những người này có ý chí tự lực, tự cường, ít khi dựa dẫm vào người khác. Họ là những người hiếu thắng và có trách nhiệm với công việc, không bỏ cuộc giữa chừng. Người cung Ly thích sự sáng tạo, phiêu lưu mạo hiểm và ít hạnh phúc trong tình yêu. Về sự nghiệp, có khả năng đứng đầu trong một tập thể nhỏ nhưng khi đã thành công họ lại trở nên khắt khe với công việc và trở thành người độc tài.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mệnh Hoả Sinh Năm Nào 🍀 Tử Vi Các Loại Mệnh Hoả

Cung Khôn

Cung Khôn  là người rất bình tĩnh, có chút bảo thủ, ương ngạnh, suy tính kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Khôn nằm ở vị trí trong đất, có mối quan hệ trong gia đình gồm có mẹ, vợ, bà cụ, bà. Nằm theo hướng Tây Nam và thuộc hành Thổ cũng rất hợp với nâu vàng. Tương ứng với bụng và dạ dày trên cơ thể con người. Số lạc thư của khôn là số 2.

Những người thuộc mệnh này thường có nhiều tài năng, không thích thụ động ngồi một chỗ, thích ở một mình và không liên quan đến người khác. Họ là người có duyên, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, người cung Khôn không quá quan tâm đến công danh sự nghiệp nên ít khi thành đạt, cuộc sống của họ cứ êm đềm qua ngày.

Còn thêm những nội dung hay có trong ☘ Tháng 11 Cung Gì ☘ Tử Vi Người Sinh Tháng 11

Cung Đoài

Cung Đoài là người khá khéo léo, sống thâm trầm khác với vẻ ngoài của họ. 

Quái đoài nằm ở vị trí trong hồ, tương ứng với người con gái út hoặc người con gái ít tuổi nhất của gia đình. Quái đoài nằm ở hướng Tây và thuộc hành Kim, hợp với các màu sắc như vàng, bạc và trắng. Quái đoài tương ứng với vị trí của các bộ phận như miệng, lưỡi và răng trên cơ thể con người. Số lạc thư của quái đoài là số 7.

Kiểu người này sống khá kín đáo, thâm trầm, thích nghiên cứu, khám phá bí quyết công việc nhưng không muốn chia sẻ cho người khác biết. Người cung Đoài dễ bị động lòng bởi những lời nói ngọt ngào, nịnh nọt của người khác. Về công danh chỉ ở mức bình thường, ít khi thành đạt. Họ là những người thường mâu thuẫn, xung đột với những người xung quanh nên ít nhận được thiện cảm từ người khác mà chỉ sống 1 mình cô độc.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Mệnh Thổ Hợp Số Nào ☀️ Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Treo Gương Bát Quái Vào Ngày Nào

Trong phong thủy gương bát quái là một trong những pháp khí được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể trấn áp tà khí rất tốt. Việc Treo Gương Bát Quái Vào Ngày Nào để đón cát đuổi hung cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Hiện nay, gương bát quái được rất nhiều gia đình sử dụng với mục đích là hóa giải hung khí cho những ngôi nhà được xây ở hướng xấu và vị trí không tốt.

Bát quái hay còn được nhiều người gọi là gương bát quái chính là một pháp khí hoặc vật phẩm phong thủy mang rất nhiều sức mạnh. Mỗi loại gương bát quái khác nhau đều có những công dụng khác nhau và được sử dụng trong những hoàn cảnh riêng. Theo quan niệm của phong thủy thì gương bát quái là vật phẩm hội tụ các nguồn năng lượng của vũ trụ để trấn áp các nguồn tà khí, biến hung thành cát, hoặc hóa giải và bảo vệ cho những ngôi nhà được xây dựng ở hướng xấu và vị trí không đẹp…

Theo quan niệm phong thủy thời gian treo gương bát quái nên tuân thủ những quy định về ngày giờ như sau:

 • Gương bát quái nên treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày và giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
 • Có thể chọn treo gương bát quái vào ngày mồng một hoặc ngày nằm.
 • Thời điểm treo thích hợp là từ lúc sầm tối đến khoảng 23h.
 • Tránh trường hợp treo gương lúc trời còn sáng.

Đừng bỏ qua bài viết Cách Chọn 🔥 Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào 🔥 bạn nhé!

Thủ Tục Treo Gương Bát Quái

Thủ Tục Treo Gương Bát Quái như thế nào để đảm bảo tốt nhất cho ngôi nhà, đúng theo phong thủy? Với những chia sẻ dưới đây thì chắc hẳn bạn đọc sẽ có được câu trả lời cho mình. Hy vọng nội dung này có thể bổ sung một số kiến thức hữu ích cho các bạn.

Khi treo gương bát quái cần luôn phải tuân thủ những yếu tố phong thủy như:

 • Vị trí nên đặt: Tại những địa điểm phạm nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc là trường học, mục đích treo gương để phản xạ lại khí xấu bay vào nhà.
 • Hướng nên treo: Với những vị trí xấu như đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… cũng nên treo gương bát quái.

Việc sử dụng bát quái như thế nào là đúng cách và giúp mang lại nhiều may mắn nhất là điều mà nhiều người quan tâm. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn sử dụng bát quái đúng cách nhất để gương phát huy được công dụng phong thủy của nó:

 • Nên treo gương bát quái ở vị trí cửa sổ có đối diện với đường đi, sân nhà, sông hồ, cột điện, các vật sắc nhọn,… để giúp ngăn chặn hung khí và thay đổi khí trường.
 • Đặt gương bát quái ở những vị trí có thể chiếu thẳng vào những “mũi tên độc” để ngăn chặn sát khí từ vật thể này.
 • Những ngôi nhà đối diện với những đình miếu, là nơi tín ngưỡng, có nhiều linh khí thì không nên sử dụng gương bát quái trước cửa nhà.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tháng 8 Cung Gì ☘ Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 8

Cách Tính Sinh Con Trai Theo Bát Quái

Cách Tính Sinh Con Trai Theo Bát Quái là cách sinh con trai được người xưa đúc kết, áp dụng và truyền thừa đến tận ngày nay.

Càn, Khảm, Cấn, Chấn là các quẻ dương. Còn Khôn, Đoài, Tốn và Ly là các quẻ âm. Dựa vào những quẻ này trong bát quái mà người ta có thể dự đoán được giới tính của con là trai hay gái.

8 quẻ âm, dương trong bát quái chúng ta thường thấy chia thành các vạch. Người ta gọi là các hào. Quy định như sau: nét gạch dài ( _ ) gọi là hào dương, nét gạch đứt ( – – ) gọi là hào âm. Quẻ bát quái bắt đầu từ quẻ Càn, tính theo chiều kim đồng hồ lần lượt là Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, Chấn, Ly và Đoài.

 • Quẻ Càn gồm 3 hào dương ứng với con trai
 • Quẻ Tốn gồm 2 hào dương và 1 hào âm, ứng với con gái
 • Quẻ Khảm gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm, ứng với con trai
 • Quẻ Cấn gồm 1 hào dương và 2 hào âm, ứng với con trai
 • Quẻ Khôn gồm 3 hào âm, ứng với con gái
 • Quẻ Chấn gồm 2 hào âm và 1 hào dương, ứng với con trai
 • Quẻ Ly gồm 1 hào dương, 1 hào âm và 1 hào dương, ứng với con gái
 • Quẻ Đoài gồm 1 hào âm và 2 hào dương, ứng với con gái

Dựa vào âm dương bát quái, người ta dự đoán được giới tính của thai nhi. Cách tính các hào theo bát quái dựa vào tuổi âm của vợ chồng và tháng thụ thai, cụ thể như sau:

 • Nếu tuổi âm lịch của vợ hoặc chồng và tháng thụ thai là chẵn thì mang hào âm
 • Nếu tuổi âm lịch của vợ chồng hoặc tháng thụ thai con là lẻ thì mang hào dương

Sau đó xếp các hào này theo thứ tự tuổi chồng ở trên, giữa là tháng thụ thai con và cuối cùng là tuổi mẹ. Như vậy, ta được các quẻ tương ứng với các hào trong bát quái. Chiếu theo ra các quẻ Dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn thì sinh con trai. Còn ra các quẻ âm là Tốn, Khôn, Ly và Đoài thì sinh con gái.

Cách tính sinh con trai theo quẻ bát quái
Cách tính sinh con trai theo quẻ bát quái

Ví dụ cách tính sinh con trai theo bát quái: 

 • Giả sử tuổi vợ năm nay 28 tuổi (tuổi âm), là chẵn ta vạch hào âm
 • Tuổi chồng năm nay 30 tuổi, là chẵn ta vạch hào âm
 • Tháng thụ thai con vào tháng 5,  là số lẻ ta vạch hào dương

Sau đó sắp theo thứ tự tuổi chồng, tháng thụ thai con và tuổi mẹ. Như vậy kết quả thu được gồm 1 hào âm, 1 hào dương và 1 hào âm. Khi chiếu lên quẻ bát quái ứng với Khảm, là quẻ dương nên cặp vợ chồng này sinh con trai. 

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì 🌟 Cách Chọn Đúng

Viết một bình luận