Hướng Đông Là Hướng Nào ? Bộ Phong Thuỷ Hướng Đông

Hướng Đông Là Hướng Nào? Tham Khảo Bộ Phong Thuỷ Hướng Đông Để Giúp Gia Chủ Tăng Cường Vận Khí, Mọi Việc Thuận Lợi.

Hướng Đông Là Hướng Nào

Hướng Đông Là Hướng Nào? Xác định chính xác hướng Đông Tây Nam Bắc giúp bạn có thể dễ dàng xác định hướng nhà, xem nhà hợp tuổi hoặc tránh bị lạc trong rừng, trên biển…

Hướng Đông là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc. Ở toàn cầu, Mặt Trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng Mặt Trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía Nam, tay trái chỉ phía Bắc và lưng bạn chỉ phía tây.

Hướng Đông và Tây vuông góc (90 độ) với hướng Nam và Bắc, trong đó từ phía Bắc quay 90 độ theo chiều kim đồng hồ sẽ tới hướng Đông, còn từ hướng Bắc quay ngược chiều kim đồng hồ 90 độ sẽ tới hướng Tây. Trong địa lý, các điểm hướng này chính là những hướng chính của la bàn, các bản đồ (nếu không có chỉ dẫn thêm) thường được biểu diễn sao cho hướng Bắc là phía trên, phía Nam là dưới, hướng Đông bên phải và hướng Tây bên trái.

Ngoài bốn hướng chính, trên la bàn còn phân ra bốn hướng trung gian, gồm các cặp hướng vuông góc, mỗi hướng nằm ở chính giữa các cặp hướng chính: hướng đông bắc (NE), tây bắc (NW), đông nam (SE), tây nam (SW). Đôi khi các hướng này còn được tiếp tục chia đôi thành tám hướng trung gian thứ cấp, trong hình bên là những hướng được vẽ ngắn nhất (ví dụ, bắc đông bắc (NNE), đông đông bắc (ENE), đông đông nam (ESE),…).

Đọc nhiều hơn Trọn Bộ Phong Thuỷ 🌻 Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào 🌻

Hướng Mặt Trời Mọc Là Hướng Gì

Hướng Mặt Trời Mọc Là Hướng Gì? Làm thế nào để xác định được chính xác hướng mọc, hướng lặn của mặt trời chính xác?

Trên thực tế, mặt trời chỉ mọc ở phía đông và lặn ở phía tây vào 2 ngày trong năm là ngày xuân phân và thu phân. Vào những ngày khác, Mặt trời mọc ở phía bắc hoặc phía nam của phía đông và lặn ở phía bắc hoặc phía nam của phía tây.

Mỗi ngày, điểm mọc và điểm lặn thay đổi một chút. Vào ngày hạ chí, Mặt trời mọc xa về phía đông bắc như mọi khi, và lặn xa về phía tây bắc. Mỗi ngày sau đó, Mặt trời mọc xa hơn một chút về phía nam. Vào mùa thu, mặt trời mọc phía Đông và lặn về phía tây. Nó tiếp tục hành trình về phía nam cho đến khi, vào ngày đông chí, Mặt trời mọc ở xa về phía nam như mọi khi, và đi về phía tây nam.

Vào ngày xuân tháng ba mỗi năm – tức là vào khoảng ngày 21 tháng 3 – mặt trời mọc phía đông và lặn phía tây. Sau khi xuân phân, với mỗi ngày trôi qua, mặt trời mọc xa hơn một chút về phía bắc của phía đông và lặn xa hơn một chút về phía bắc của phía tây. Cuối cùng, vào ngày Hạ chí – vào khoảng ngày 21 tháng 6 – mặt trời mọc xa về phía bắc của phương đông khi nó mọc lên và đi về phía bắc của phía tây khi lặn.

Vào những ngày sau ngày Hạ chí, mặt trời mọc mỗi ngày gần hơn một chút phía đông và lặn mỗi ngày gần hơn một chút về phía tây. Sau khi xuân phân, mặt trời mọc mỗi ngày liên tiếp xa hơn một chút về phía nam của phía đông, và lặn một chút bằng nhau ở phía nam của phía tây.

Hướng Chính Đông Là Hướng Nào

Nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc Hướng Chính Đông Là Hướng Nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Có 4 phía chính theo quy ước chung trên thế giới là Đông- Tây- Nam- Bắc. Hướng Chính Đông là phía mặt trời mọc, bình minh xua tan đêm tối, có ánh nắng thì vạn vật mới được sinh trưởng, phát triển, cho nên nó tượng trưng cho sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sự hưng vượng, tiến triển và lý tưởng…

Vì thế, đối với những gia đình trẻ, những người đang trong thời kỳ đầu sự nghiệp, hướng này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Hướng Tây Nam Là Hướng Nào 🦋 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Tứ Trạch Là Gì

Hướng Đông Tứ Trạch Là Gì? Đông tứ trạch là thuật ngữ trong phong thủy, sử dụng để chỉ phương hướng. Được gia chủ xem xét, cân nhắc trước khi mua hoặc xây nhà. Hiểu được đông tứ trạch là gì và phương hướng, giúp chủ nhân có những tính toán cần thiết, trước khi quyết định chọn hướng nhà.

Phong thủy bát trạch, dựa vào tuổi tác chúng ta có thể tính được cung mệnh bằng các quy tắc riêng. Theo đó, phong thủy bát trạch chia ra 2 nhóm người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh thì được khuyên là nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Người Tây tứ mệnh thì được khuyên là nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch. Không nên kết hợp ngược lại, bởi có thể sẽ tạo ra các dòng khí xấu, ảnh hưởng tới tài lộc trong nhà.

Thực chất, trong phong thủy, Đông tứ trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

 • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với phía Bắc.
 • Quẻ Tốn ( Mộc) tương ứng với phía Đông Nam.
 • Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng với phía Đông.
 • Quẻ Ly (Hỏa) tương ứng với phía Nam.

Tương đương với đó, người thuộc mệnh Đông tứ trạch thường có 4 hướng tốt để làm nhà: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Theo Bát trạch, cung mệnh của con người sẽ có Đông tứ mệnh tương thích với Đông tứ trạch. Những người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Chấn, Ly, Tốn là cung. Trong đó, quẻ Khảm hợp với hướng Bắc. Quẻ Chấn hợp với phía Đông. Quẻ Ly hợp với hướng Nam. Quẻ Tốn hợp với hướng Đông Nam. Xây nhà theo đúng cung và mệnh sẽ mang lại sinh khí cao, cát lợi, an yên.

Đọc nhiều hơn 🍁 Số Hợp Mệnh 🍁 Bộ Số Ngũ Hành tại SCR.VN bạn nhé!

Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào

Nội dung sau đây giúp bạn đọc nắm được Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào?

Hướng đông bắc là hướng nằm giữa phía Bắc và phía Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng đông bắc còn để chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Bắc đông bắc nằm giữa phía Bắc và phía đông bắc. Và, hướng Đông đông bắc nằm giữa phía Đông và phía đông bắc.

Hướng Đông Nam

Tham khảo khái niệm cơ bản nhất về Hướng Đông Nam như sau:

Hướng Đông Nam là phương nằm giữa phía Nam và phía Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Phía Đông Nam còn để chỉ góc phía dưới bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Chia sẻ 🌼 Số Hợp Tuổi Tý 🌼 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý có thể bạn sẽ thích.

Hướng Đông Tây Nam Bắc

Tìm hiểu Hướng Đông Tây Nam Bắc được xác định như thế nào dưới đây

Có thể nói việc xác định phương hướng chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mà ai cũng cần biết. Đặc biệt, với những gia chủ đề cao yếu tố phong thủy thì đây còn là kỹ năng giúp họ xác định hướng nhà chính xác.

Trên thực tế mặt trăng cũng mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây tương tự như mặt trời. Dân gian theo đó cũng dựa vào hình dạng tròn – khuyết của mặt trăng mà xem phía Đông Tây Nam Bắc. Cụ thể là từ đầu tháng đến trước Rằm (tức là từ ngày 1 đến ngày 14 Âm lịch), phần khuyết của mặt trăng sẽ chỉ về phía Đông. Ngược lại từ ngày Rằm đến cuối tháng (tức là từ ngày 17 đến ngày 30 Âm lịch), phần khuyết của mặt trăng lại chỉ về hướng Tây.

Đối với các loại bản đồ, atlat thì luôn có quy tắc chung khi thể hiện bản vẽ. Đó là hướng Bắc sẽ được thể hiện bằng kí tự B, nằm trên một mũi tên thẳng đứng. Mũi tên này sẽ chỉ thẳng lên phía chính trên của trang giấy. Theo đó phía dưới trang giấy sẽ là hướng Nam, bên phải trang giấy là hướng Bắc, bên trái trang giấy là hướng Tây.

Tặng bạn 💔 Số Hợp Tuổi Ngọ 💔 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Cách Xác Định Hướng Đông Nam Tây Bắc

Cách Xác Định Hướng Đông Nam Tây Bắc hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Ngay cả khi không có la bàn.

Để xác định phía Đông Tây Nam Bắc mà trong tay không có la bàn hay điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể xác định được phía Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trời. Theo đó, mặt trời luôn di chuyển từ Đông sang Tây. Bạn có thể xác định bằng cách sử dụng mặt trời để xác định phía Đông – Tây trước rồi suy ra phía Bắc Nam theo phương pháp dưới đây.

Giơ 2 tay lên như hình, tay phải chỉ về phía mặt trời mọc ta có:

 • Tay trái chỉ hướng Tây
 • Tay phải chỉ hướng Đông
 • Sau lưng là hướng Nam
 • Trước mặt là hướng Bắc

Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này thì buổi sáng bạn chỉ tay phải về phía mặt trời mọc. Ngược lại, buổi chiều cần chỉ tay trái về phía mặt trời lặn.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Hướng Đông Thuộc Hành Gì

Hướng Đông Thuộc Hành Gì? Xác định phương hướng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy.

Theo nghiên cứu của 8 phương vị phong thủy, phía đông (hay còn gọi là hướng chính đông) tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ, có ngũ hành thuộc mệnh mộc. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc. Vậy nên để có thể mang đến nguồn sức khỏe dồi dào cho gia chủ cũng như các bản thân trong gia đình, bạn nên trồng cây xanh ở phía đông hoặc trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy (thủy sinh mộc).

Lưu ý khi trồng cây xanh phong thủy ở phía đông, nên chọn những cây xanh hợp mệnh của gia chủ, mang ý nghĩa tốt lành để vừa có thể đảm bảo sức khỏe, vừa có thể giúp nguồn vượng khí trong căn nhà lưu chuyển tốt hơn.

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Hướng Đông Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Hợp Tuổi Nào? Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, hướng ngôi nhà phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Đây là điều kiện quan trọng để con đường công danh của người đó thuận lợi. Từ đó, gia đình cũng thuận hòa và nhiều êm ấm, hạnh phúc.

Các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, phía Đông hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh.

Khi chọn hướng Đông phù hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp. Sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn trề, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, thân thể cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng một biện pháp tốt nhất. Các thành viên trong gia đình yêu thương nhau, quan hệ làng xóm, láng giềng tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân thuận hòa.

Còn con đường công danh sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, phát triển, gia đình hạnh phúc, viên mãn,… Nhất là với gia chủ nữa còn được giải thích mạnh mẽ, sự nghiệp tấn tới, được đồng nghiệp, khách hàng đánh giá cao. Từ đó, gia chủ sẽ có được một cuộc sống hàng ngày lý tưởng nhất.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Dậu 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Hướng Đông Hợp Mệnh Gì

Hướng Đông Hợp Mệnh Gì? Hướng đẹp sẽ giúp mọi điều luôn thuận lợi, đặc biệt còn mang đến nhiều sức khỏe cho gia chủ.

Mỗi hướng khác nhau sẽ hợp với những gia chủ khác nhau. Vì vậy, phải xác định được chính xác hướng đông mới có thể đem lại nguồn vượng khí lớn nhất.

Muốn xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Ngoài ra, các hướng và mệnh cùng một ngũ hành giống nhau thì quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ có tuổi thuộc mệnh mộc sẽ hợp với phía Đông. Nhà hướng Chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp.

Người mệnh Hỏa hợp với hướng chính Đông, Đông Nam. Đây là những phương hành Hỏa vì Chính Đông là hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Căn nhà thuộc hướng này sẽ trợ lực cho người mệnh Hỏa đạt được nhiều thành công rực rỡ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Tuất 🍀 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất ý nghĩa.

Hướng Đông Hợp Màu Gì

Hướng Đông Hợp Màu Gì? Giữa màu sắc và phong thủy đều có mối quan hệ với nhau. Việc chọn màu sơn theo hướng nhà nhằm đem lại phong thủy tốt, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng Đông là phương thuộc hành Mộc màu xanh, việc chọn màu sơn mặt tiền cho căn nhà phía Đông là khá nhiều lựa chọn và dễ dàng. Vừa là phía mặt trời lên có ánh nắng buổi bình minh chiếu vào, lại vừa là màu xanh xanh mát cộng với gió đông mang hơi ẩm của Đại Dương tạo không khí vô cung mát mẻ dễ chiệu vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Nhà hướng Đông có thể chọn tông màu xanh, tông màu vàng, tông màu trắng rất hợp với hướng nhà với những gam màu như:

 • Tông màu vàng với các gam màu như: màu vàng kem, màu vàng ánh kim; màu vàng thổ hoàng; màu vàng chanh; màu trắng ánh vàng; màu vàng nâu; màu vàng nhạt…
 • Tông màu xanh bao gồm những gam màu như: Màu xanh dương; Màu xanh lục; Màu xanh ngọc; Màu xanh; Màu xanh lam; Màu xanh da trời; Màu xanh nước biển; Màu xanh rêu; Màu xanh coban; Màu xanh lá cây; Màu xanh đen…
 • Tông màu trắng người tuổi có thể chọn các gam màu như: màu trắng sữa; màu kem sữa; màu kem nhạt; màu tráng ánh vàng; màu trắng ánh xanh…

Gửi tặng bạn 💕 Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 💕 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào? Theo phong thủy, hướng nhà tượng trưng cho sự giao thoa, hoán đổi giữa Ngày và Đêm, giữa Âm và Dương. Việc lựa chọn hướng nhà tốt hay xấu sẽ có những tác động tích cực hoặc tiêu cự đến sự nghiệp, đời sống của gia chủ cũng như thành viên trong gia đình.

Hướng Đông Bắc được cho là sự tượng trưng cho sự hoán đổi, giao thoa giữa ban ngày và ban đêm, giữa âm và dương. Nó vừa có ý nghĩa tiến lên, cũng biểu thị cho sự kết thúc.

Xét một cách tổng quan thì nhà hướng Đông Bắc khá tốt. Nhà phía Đông Bắc sẽ đem lại không gian sống mát mẻ vào những ngày hè. Tuy nhiên vào mùa đông gia đình cần lưu ý tránh gió và có các biện pháp giữ ấm cho ngôi nhà ở miền Bắc. Còn đối với các gia đình ở miền Nam nước ta thì không chịu tác động của gió mùa Đông Bắc thì nhà hướng này là cực kì tốt.

Đặc biệt nhà phía Đông Bắc rất hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với những gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh muốn xây nhà phía Đông Bắc thì phải bố trí bếp ở phía Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải hướng nhà xấu.

Cụ thể, phía Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh là Nam mệnh sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Nếu gia chủ xây nhà phía Đông Bắc tốt, sẽ mang đến nhiều vận may và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên ngược lại, nếu không chọn hướng nhà kỹ lưỡng sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống, vợ chồng dễ xảy ra lục đục, công việc làm ăn thất bát…

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Nhà Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào

Nhà Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào là thắc mắc của khá nhiều người khi làm nhà và bài trí không gian. Việc xây nhà đúng hướng được cho là có khả năng ảnh hưởng đến vận khí và năng lượng cả cả đời người. Chính vì vậy, cần tìm hiểu rõ đặc điểm của hướng nhà để có cách sắp xếp phù hợp.

Theo quan niệm phong thủy, phía Đông Nam thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển với nhiều ý nghĩa tốt. Do đó, nếu ai đó thắc mắc nhà hướng Đông Nam có tốt không thì câu trả lời là có. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể lựa chọn hướng nhà Đông Nam.

Hướng Đông Nam lại là hướng đón được ánh nắng buổi sáng chiếu vào. Nhưng nó lại không mạnh như phía chính Đông. Tuy nhiên, đó vẫn là hướng mặt trời mọc lên. Do đó, theo phong thủy, hướng Đông Nam này còn có một hàm ý tuyệt vời khác. Đó chính là giống như các sự vật đang từ từ phát triển. Điều tốt mang tới nhiều cơ hội phát triển, thành công mới.

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào hướng này lại là ánh nắng nhẹ. Do đó, xây nhà phía Đông Nam vừa có được ánh sáng tự nhiên lại không lo bị nắng nóng.

Cũng giống như các phía khác, nhà phía Đông Nam cũng có Vượng và Suy. Hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ được nhiều lộc, con đường sự nghiệp thăng tiến, gia đình hòa thuận, êm ấm. Nhưng ngược lại, nếu không hợp sẽ là Suy, dễ gặp phải những điều trắc trở trong cuộc sống.

Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, phía Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Nhất là 2 tuổi Thìn và Tỵ, phía nhà Đông Nam sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Giới thiệu với bạn 🌨 Hướng Hợp Mệnh 🌨 Phong Thuỷ

Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào

Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào? Vị trí đặt hướng bếp rất quan trọng vì nếu đặt đúng vị trí đẹp nó sẽ giúp mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp và ngược lại. Vì thế khi xem nhà hướng đặt bếp hướng nào đẹp thì gia chủ nên xem xét, tính toán kỹ về mặt phong thủy. Vì vậy gia chủ còn phải xem tuổi tác, hướng nhà thì mới có thể quyết định xem nên đặt bếp hướng nào.

Hướng bếp là hướng mà người nấu đứng sẽ quay lưng. Vì vậy đối với ngôi nhà phía Đông thì sẽ có các tứ trạch là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong 4 phía đó thì Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.

Ngoài ra gia chủ cũng nên chú ý về vấn đề hướng bếp cùng hướng nhà, nhà hướng Đông tuy là một hướng tốt nhưng khi đặt bếp thì nên tránh hướng Đông. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà vì trong phong thủy như vậy là xấu, nó sẽ gây ra những chuyện bất ổn trong gia đình.

Ngoài ra ngôi nhà theo hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng Tây là phù hợp nhất. Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều đen đủi, không mong muốn ở trong cuộc sống và mang đến những điều tốt đẹp. Tuy nhiên nên tránh hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, hiểm họa bất ngờ. Chính vì vậy bạn nên xem xét kỹ hướng bếp để có ngôi nhà như mong muốn.

Theo phong thủy ngôi nhà, phía Đông Bắc cũng phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Tuy nhiên trong số 4 hướng đó thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất và đẹp nhất. Hướng này phù hợp với gia chủ về mọi mặt, đem lại những điều may mắn, tốt đẹp. Bên cạnh đó đặt bếp hướng Đông Nam cho ngôi nhà hướng Đông Bắc là lý tưởng bởi lẽ đây là hướng sẽ giúp hút tài lộc vào nhà, xua đuổi vận xấu, giúp chủ nhà có cuộc sống viên mãn.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Hợi 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông như thế nào? Hướng đông – hướng mặt trời mọc luôn làm cho con người cảm thấy mạnh mẽ, có tiềm lực lớn, do đó, rất nhiều người luôn chọn cửa chính hướng đông để xây dựng nhà. Mặc dù, theo phương vị, hướng này là hướng tốt nhưng cũng không thể thiếu những lưu ý khi xây dựng theo hướng này.

Khi xây dựng nhà tại phía Đông, bạn nên chú ý tới các điều kiện trên để đảm bảo được vị trí bố trí và xây dựng nhà ở đẹp. Sao cho hợp phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Những yếu tố để nhà hướng Đông hợp phong thủy:

 • Ngôi nhà có mặt tiền phải hướng ra các nguồn nước sạch như sông, biển.
 • Hướng này không bị che chắn tầm nhìn bởi những bức tường hay nhà cao tầng. Cần phải có khoảng không thoáng đãng để hạn chế ánh sáng tự nhiên từ mặt trời chiếu vào.
 • Phía Đông đất phải cao hơn phía Tây.
 • Ngôi nhà phía trước phải nhỏ bằng 1/3 diện tích của nhà bạn.

Những yếu tố khiến cho nhà phía Đông không hợp phong thủy:

 • Hướng Đông nhà hướng ra nguồn nước bẩn, ô nhiễm.
 • Nhà bị chắn bởi các bức tường cao hay tòa nhà cao tầng hạn chế ánh sáng mặt trời
 • Đất bị lõm vào ở phía Đông.
 • Ngôi nhà có ban công hoặc hành lang ở hướng Đông.
 • Hướng Đông nhà có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở.
 • Hướng Đông của ngôi nhà có bức tường lớn chăn lại

Khi xây dựng nhà ở hướng Đông, nếu tồn tại những vấn đề trên thì hãy cân nhắc đến sự thay đổi hướng để tránh những rủi ro, trắc trở trong cuộc sống vì ngôi nhà không hợp phong thủy.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Số Hợp Tuổi Thìn 🔥 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Hướng Đông Tiếng Anh Là Gì

Hướng Đông Tiếng Anh Là Gì? Nếu bạn có sử dụng la bàn chắc hẳn sẽ gặp một số ký tự ký hiệu như E W S N nhưng không hiểu ý nghĩa của từ này là gì.

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, South và North, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

 • Hướng Đông tiếng Anh được biết đến là East, đi kèm với nó chúng ta có các hướng như Đông Bắc, Đông Nam.
 • Hướng Tây tiếng Anh là West và theo đó có các hướng Tây Bắc, Tây Nam.
 • Hướng Nam tiếng Anh gọi là South và hướng Bắc tiếng Anh là North.

Cách Phát Âm Tên Hướng Đông Trong Tiếng Anh:

 • East /iːst/: Hướng Đông

Ví dụ:

 • The sun rises in the East (mặt trời mọc ở hướng Đông).
 • East coat: Biển đông
 • East of Eden (phía đông vườn địa đàng).

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận