Mệnh Thiên Cơ Là Gì [Trọn Bộ Tử Vi Thiên Cơ Nam Nữ]

Mệnh Thiên Cơ Là Gì? Hãy Cùng Tham Khảo Trọn Bộ Nội Dung Tử Vi Thiên Cơ Nam Nữ Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây.

Mệnh Thiên Cơ Là Gì

Mệnh Thiên Cơ Là Gì? Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ này chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay chia sẻ dưới đây nhé!

Thiên Cơ là một nam đẩu tinh, nam đẩu tinh chỉ họ nội, nam giới. Sao Thiên Cơ hóa khí là “thiện”, ở đây “thiện” không phải là lương thiện mà là sự khéo léo, tinh tế, giỏi giang, mưu trí, tinh xảo, giống như thiện nghệ, thiện xạ, thiện chiến.

Dịch nghĩa thì “thiên” nghĩa là trời, “cơ” nghĩa là thời điểm, vận khí, nên hiểu cụ thể hai từ này chính là thời điểm thời khắc đặc biệt, vi diệu của tạo hóa.

Sao Thiên Cơ là một sao âm, thuộc hành Mộc, với bản chất âm dương, ngũ hành như vậy ta có thể hình dung được trong tạo hóa là những dạng cây thân thảo, mềm yếu, những cây dây leo. Những cây này có đặc điểm đó là sức sống lớn, dễ thích nghi, tuy mềm yếu nhưng khả năng phục hồi, tái sinh, phát triển rất mạnh.

Gợi Ý 🌿Mệnh Thất Sát🌿Xem Trọn Bộ Tử Vi Thất Sát Nam Nữ

Mệnh Thiên Cơ Thiên Lương

Một số thông tin hay và hữu ích về Mệnh Thiên Cơ Thiên Lương được gợi ý sau đây.

Chỉ đồng cung tại Thìn Tuất, là đất miếu vượng của hai sao. Nên do ảnh hưởng tốt của Thiên Cơ mà có đầu óc mưu cơ, do ảnh hưởng tốt của Thiên Lương mà có sự quan tâm đến bối cảnh xung quanh, muốn phục vụ, làm lợi cho kẻ khác. Vì Thìn Tuất là “thiên la địa võng”, lại là mộ địa, nên đời sống có nguyên tắc. Nếu hoàn cảnh thuận lợi, có thể là cộng sự viên đắc lực cho lãnh tụ, tài ba hoặc trở thành bậc hiền nhân danh sĩ.

Nói chung gặp nhiều may mắn, dễ đạt thành công về vật chất cũng như tình cảm. Nhưng tham vọng rất cao nên ngay cả khi thành công cũng khó bằng lòng với hoàn cảnh của mình.

Ưu điểm: Tốt bụng, thông minh, chịu học hỏi, xử thế hòa nhã với mọi người có thủy có chung, có khả năng đảm nhận trọng trách (miễn là không đòi hỏi ứng biến nhậm lẹ).

Khuyết điểm: Tham vọng quá cao, nên dễ trở thành trí xảo. Nhiều tình cảm nên hay dính líu vào những hoàn cảnh phức tạp, khó tháo gỡ. Nếu gặp quá nhiều cảnh ngoài ý muốn, rất có thể trở thành người vô cùng giả dối.

Tìm Hiểu 🌿Mệnh Thiên Đồng🌿Tử Vi Thiên Tướng Đồng Cung Mệnh

Mệnh Thiên Cơ Cự Môn

Mệnh Thiên Cơ Cự Môn, người có Thiên Cơ thủ mệnh rất sợ gặp Cự Môn, bởi vì Cự Môn là “ám tính” chủ về điều tiếng thị phi. Thiên Cơ bị Cự Môn che lấp, năng lực phân tích sẽ giảm rất nhiều.

Người có mệnh cục loại này nhất định là cung mệnh rơi vào hai cung Mão hoặc Dậu. Mão và Dậu là cung vượng của Thiên Cơ sức mạnh không phải yếu, vì vậy sau khi năng lực phân tích của nó bị Cự Môn làm yếu đi, chỉ còn lại tính linh động để phát huy.

Có tính linh động mà không có năng lực phân tích, nam mệnh sẽ dễ biến thành học nhiều mà không có thực chất, đứng núi này trông núi nọ; nữ mệnh thì dễ bị dụ dỗ, không giữ gia đạo. Nếu các sức mạnh xấu này làm mạnh thêm khuynh hướng hiếu động của Thiên Cơ, theo quan điểm của xã hội cổ đại, thì không phải là người có phúc. Cho nên cổ thư nói: “Cự Môn hãm Thiên Cơ là phá cách chủ về nam thì sở khanh, nữ thì dâm dật.”

Nhưng xét từ quan điểm xã hội hiện đại, người có “Thiên Cơ, Cự Môn” tọa mệnh không đến nổi xấu như cổ nhân nói. Bởi vì xã hội trước kia việc dựng vợ gả thường đều thông qua ngưòi mai mối, cho nên người phối ngẫu chưa chắc hợp ý, ngày nay tự do yêu đương, người có mệnh cục loại này chỉ cần kết hôn muộn một chút, chờ gặp người tâm đầu ý hợp mới kết hôn, thì không đến nỗi có sóng gió, trắc trở xuất hiện trong hôn nhân.

Đồng thời, trong xã hội hiện đại việc mưu sinh rất chú trọng đầu óc linh hoạt, cho nên dù năng lực phân tích có yếu đi một chút về căn bản vẫn không ảnh hưởng nhiều đến sự thành tựu về sự nghiệp và địa vị xã hội.

Còn nói về nữ mệnh, ngày nay phụ nữ không lo việc nhà cũng đã thành chuyện bình thường, chỉ cần ra ngoài làm việc, kiếm tiền phụ giúp gia đình, chồng cũng sẽ không nói gì, do đó khuyết điểm của mệnh cục này đã giảm bớt rất nhiều.

Nhưng mệnh cục loại này lại không ưa gặp đào hoa, chỉ cần có hai ba sao đào hoa hội hợp, tất sẽ xem trọng dục tình; nếu là nữ mệnh sẽ dễ có khuynh hướng trụy lạc chốn phong trần.

Tham Khảo 🌿Tháng 1 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 1

Mệnh Thiên Cơ Thái Âm

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về Mệnh Thiên Cơ Thái Âm.

Thiên Cơ thuộc Mộc biểu tượng mưu trí, tính toán, nhẫn nại; Thái Âm thuộc thủy biểu tượng cung cách nho nhã, tình cảm lãng mạn. Luận về ngũ hành thì hai sao tương hợp. Nhưng Dần Thân thuộc “tứ mã địa” chủ sự dời đổi, biến chuyển; nên có thể thấy từ đặc tính của hai sao rằng đây không phải là vị trí thích hợp lắm.

Ở Dần Thái Âm hãm, ở Thân Thái Âm vượng, nên có Cơ Âm đồng cung ở Thân thì gặp nhiều may mắn hơn ở Dần; nhưng cả hai cung vẫn có chung một số tính chất. Cá nhân có “Cơ Nguyệt tương phùng cách” nội tâm ít khi thỏa mãn với hoàn cảnh hiện tại, hay thay đổi bất chợt, nhưng lại e sợ hậu quả, nên mọi đổi thay đều ở mức lưng chừng, thiếu dứt khoát, nên dễ khốn khổ vì lâm vào những hoàn cảnh khúc mắc, khó giải quyết.

Người có Cơ Nguyệt ở Dần Thân thiếu uy nghiêm nên không hợp với vai trò lãnh đạo. Nên tìm những công việc chuyên môn, hoặc buôn bán độc lập. Nếu không lượng sức mình mà đi vào những địa hạt cần quyền biến mau lẹ thì khó lòng tránh khỏi thất bại.

Ưu điểm: Cốt cách, phong tư nho nhã, dễ chiếm cảm tình của người khác (đặc biệt là người khác phái). Thông minh, hiểu chuyện mau lẹ. Có trực giác linh mẫn. Có cơ may gặp nhiều duyên lạ trong tình cảm cũng như sự nghiệp.

Khuyết điểm: Thiếu nghị lực, ý chí, khả năng điều hành. Nhiều mơ mộng, thiếu thực tế. Trọng hư danh. Nội tâm nhiều mâu thuẫn, và (trừ khi có nhiều sao chế hóa) khá ích kỷ. Tình cảm biến đổi, trước trọng sau khinh. Khó được người đời kính trọng.

Chia Sẻ 🌿Tháng 2 Cung Gì🌿Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 2

Mệnh Thiên Cơ Gặp Triệt

Mệnh Thiên Cơ Gặp Triệt như thế nào? Hãy cùng theo dõi chia sẻ hay sau đây nhé!

  • Thiên Cơ vốn không quá sợ Tuần Triệt Không Vong, vì có gì đâu mà để mất, cùng lắm là rơi vào trống rỗng tinh thần, nhưng như thế lại dễ buông bỏ, dễ tu.
  • Thiên Cơ ở cung Thìn Tuất gặp Sát Tinh hoặc Tuần Triệt: Dễ gặp trắc trở, gian truân.

Mệnh Thiên Cơ Đắc Địa

Ý nghĩa công danh, tài lộc, phúc thọ của Mệnh Thiên Cơ Đắc Địa:

  • Cuộc đợi được hưởng giàu sang và sống rất lâu, nhất là đối với khi hội tụ cùng với nhiều cát tinh.
  • Đặc biệt ở Thìn Tuất thì chắc chắn khả năng nghiên cứu sẽ rất cao, đặc biệt là trong ngành chính trị, chiến lược.
  • Đây sẽ thực sự một sĩ quan tham mưu rất giỏi.
  • Nằm ở Mão Dậu, nằm đồng cung với Cự Môn, và người đó rất có tài tham mưu, được kiêm nhiệm cả văn lẫn võ. Cùng với tài năng và phú quý vô cùng hiển hách. Riêng đối với phụ nữ thì lại rất đảm đang, khéo léo, lợi chồng ích con, được hưởng phú quí và có phúc thọ song toàn.

Xem Thêm 🌿Tháng 3 Cung Gì🌿Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 3

Tử Vi Mệnh Thiên Cơ

Tử Vi Mệnh Thiên Cơ được chia sẻ chi tiết và chuẩn xác dưới đây.

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Thiên cơ là âm mộc. Tại Đẩu sao Thiên cơ là ngôi sao thứ ba thuộc Nam Đẩu, tại Số sao Thiên cơ theo cung vị thứ hai thuộc Bắc Đẩu, của phép định cục an sao thiên bàn. Chủ về trí tuệ, tư tưởng, anh chị em, hệ thần kinh, hóa khí là thiện, khi hóa Kị sẽ Hung (chủ về thần kinh đầu óc có vấn đề), làm chủ cung Huynh đệ.

Sao Thiên cơ mang đặc trưng đa tài đa nghệ, mang tính động, nhưng tính động ở đây không phải là những biến động trong cuộc đời, mà là động não, hoạt động thường phải bôn ba lao lực nên phản ứng khá nhanh nhạy, giỏi vận động, liên lạc giao thiệp, quy hoạch, phân tích, làm việc có nguyên tắc có uy nghiêm. Hợp với những nghề dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn, truyền thông đại chúng, thường theo các công việc thiết kế quy hoạch mà không phải thực thi, thực hành. Nhưng thiếu tính ổn định nên kỵ theo nghề kinh doanh hay tự lập nghiệp.

Sao Thiên cơ còn có tên là sao Thiện, nếu gặp Cát tinh lại đắc địa thì mọi việc đều tốt đẹp. Chăm lễ Phật, có hứng thú đặc biệt với tôn giáo hoặc mệnh lý, kính trọng hiếu thảo với người thân, phù hợp với nghiệp tu hành tăng đạo, tính lương thiện không có lòng ác độc bất nhân, có khả năng tùy cơ ứng biến, làm việc có phương pháp.

Tìm Hiểu 🌿Tháng 4 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 4

Tính Cách Mệnh Thiên Cơ

Đôi nét về Tính Cách Mệnh Thiên Cơ bạn cần biết.

Dung mạo và đặc tính

Người có sao Thiên cơ tọa thủ cung Mệnh, đa phần là có dáng người cao, nếu hập miếu thì béo mập, rơi vào thế hãm thì gầy, ánh mắt linh hoạt, dáng vẻ đoan chính, diện mạo dễ gần lương thiện, có lễ nghĩa, lời nói nho nhã, cử chỉ lịch sự.

Là người thông minh, mặt mũi ưa nhìn, tính cách nhân từ, ôn hòa trung hậu, thích làm việc tốt, hiếu nghĩa với luc thân, chịu khó lễ Phật, không có hành vi bất nhân bất nghĩa, được người khác tin cậy. Có tính hiếu học hiếu động, đa tài đa nghệ, học nhiều nhưng không tinh thông, phản ứng nhanh nhạy, điềm tĩnh có sức hút, túc trí đa mưu, xử sự hợp lý, giỏi thích nghi hoàn cảnh, lúc lâm nguy không bị rối loạn.

Tam tư trấn tĩnh, có năng lực quan sát, giỏi nghiên cứu, có sở trường về phân tích, kế hoạch, giao thiệp, có thể không ngừng đưa ra ý tưởng sáng tạo. Thích phục vụ cống hiến, có tinh thần đồng đội, hứng thú với mệnh lý tôn giáo.

Thần kinh quá nhạy cảm hoặc đa sầu đa cảm, nhiều ảo tưởng, có tửu lượng tốt, tính cố chấp, không phục tùng, có cơ duyên với người khác giới, về phương diện tình cảm thì ghét tình dục, dễ bị cắm sừng; tâm tính, công việc, sự nghiệp thường thay đổi theo hoàn cảnh.

Nếu là mệnh nữ thường có dung mạo xinh đẹp, biết cách trang phục dễ coi, được lòng người, tính cởi mở. Nếu sao Thiên cơ là miếu, vượng thì tính cách khôn khéo, có quyền bính, vượng chồng lợi con, nếu lại được Hóa Quyền, Hóa Lộc (hoặc có Lộc tồn) thì là quý phụ. Thiên cơ rơi vào thế hãm địa, gặp tứ Sát, sao Hóa Kị xung phá, thì chủ về cô độc, tàn tật, không cát lợi.

Tham Khảo 🌿Tháng 5 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 5

Nam Mệnh Thiên Cơ

Nam Mệnh Thiên Cơ, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

Thiên Cơ đắc địa là người nhân hậu, từ thiện, rất thông minh, khôn ngoan, có óc xét đoán, có nhiều mưu trí. Làm việc gì đều có chiến lược, chiến thuật hẳn hoi. Thiên Cơ đắc địa là vì sao phúc hậu, chỉ người vừa có tài vừa có đức.

Một đặc điểm hiếm có của con người. Có óc kinh doanh, biết quyền biến, tháo vát, có hoa tay, khéo léo về chân tay như họa, may, giải phẫu. Nếu đi liền với các bộ sao của những nghề này thì đó là những họa sĩ giỏi, nhà may khéo, giải phẫu có tiếng

Thiên Cơ khi lạc hãm thì tuy thông minh, cơ trí nhưng mọi toan tính đều không thành. Dễ trở nên yếm thế, không thích bon chen, tranh giành, mất đi ý chí phấn đấu. Thiên Cơ lại là sao có tính trí tuệ, thanh cao, ưa việc thiện. Nên khi lạc hãm mất đi uy lực thì dễ nghiêng sang hướng tu hành, thành tăng đạo để hưởng thanh nhàn.

Xem Thêm 🌿Tháng 6 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 6

Nữ Mệnh Thiên Cơ

Nữ mệnh có Sao Thiên Cơ thủ Mệnh và cát tinh phụ chiếu là người hành động tài giỏi, vững chắc hơn cả đấng mày râu. Nếu lại được Quyền, Lộc đồng cung hoặc chính chiếu tất được phong tặng, vinh hiển và quý giá biết bao

Thiên Cơ nữ mệnh cát tinh phù
Tác sự thao trì quá trượng phu
Quyền lộc cung trung phùng thủ chiếu
Vinh ưng cáo mệnh quý như hà.

Nếu là mệnh nữ thường có dung mạo xinh đẹp, biết cách trang phục dễ coi, được lòng người, tính cởi mở. Nếu sao Thiên Cơ miếu, vượng thì tính cách khôn khéo, có quyền bính, vượng chồng lợi con. Nếu lại được Hóa Quyền, Hóa Lộc (hoặc có Lộc tồn) thì là quý phụ. Thiên Cơ rơi vào thế hãm địa, gặp tứ Sát, sao Hóa Kị xung phá, thì chủ về cô độc, tàn tật, không cát lợi.

Xem Thêm 🌿Tháng 7 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 7

Mệnh Thiên Cơ Tại Tý

Mệnh Thiên Cơ Tại Tý tương trưng cho trí tuệ và tài thao lược tham mưu – hiện thân của Khương Tử Nha tay cầm roi đả thần tiên giúp cho Vũ Vương phạt trụ, thông nhất thiên hạ.

Sao Thiên cơ tọa thủ tại cung Tý là độc tọa nhập miếu, có thể phát huy tối đa bản tính của sao Thiên cơ, đa phần có thể giữ được cảm giác mới mẻ, duy trì tính cơ động, trong công việc thường có cơ hội và ý nguyện học tập, cũng có tính sáng tạo.

Cung đối diện (Cung Thiên di) lạo được sự trợ giúp của sao Cự môn ở thế vượng, đa mưu túc trí, phản ứng nhanh nhạy, xử sự phân minh, giỏi về phân tích, lập kế hoạch, giao thiệp, có tài ăn nói và năng lực ứng đối. Nói chuyện có chiều sâu, có sức thuyết phục, có thể chiêu mộ nhân tài. Bên ngoài dễ sinh thị phi, tinh thần bất an.

Nếu như sao Cự môn lại gặp hóa lộc, hóa quyền, hóa khoa, thì lợi cho việc phát triển trong giới văn hóa, giáo dục, truyền thông đại chúng. Nếu là nữ mệnh thì không an phận với việc nhà, nên là người phụ nữ của công việc, có tính khéo léo, có quyền bính, vượng chồng lợi con, có phúc, có hậu.

Đọc Thêm 🌿Tháng 8 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 8

Mệnh Thiên Cơ Tại Sửu

Mệnh Thiên Cơ Tại Sửu rơi vào thế hãm thủ mệnh, cung Thiên di có sao Thiên lương thế vượng xung chiếu, xuất ngoại có quý nhân phù trợ, làm việc đều có cơ duyên, có thể gặp hung hóa cát, cuộc sống công việc đều thích thay đổi, là giai cấp làm công ăn lương, phục vụ người khác, sự nghiệp có thành công, thu được danh tiếng.

Cung Tài bạch có sao Thiên đồng ở thế bình, tiền của đạm bạc, thích sự an nhàn, có thể quản lý tài chính, có tích trữ không lo chuyện ăn mặc. Cung Quan lộc có sao Cự môn ở thế vượng, đa phần theo các nghề liên quan đến tài ăn nói như giáo sư, nhà chính trị, kinh doanh, được nhiều người kính trọng.

Tìm Hiểu 🌿Tháng 9 Cung Gì🌿 Xem Tử Vi Người Sinh Tháng 9

Mệnh Thiên Cơ Cự Môn Tại Mão

Mệnh Thiên Cơ Cự Môn đông cung tại Mão Dậu, Mão tốt hơn Dậu. Thiên Cơ thuộc Mộc, tại Dậu bị Kim khắc chế, ở Mão đọc vượng khí của Mộc.

Cự Cơ cũng có khuyết điểm, dễ thành sốc nổi, không thiết thực, còn có tệ hại là học nhiều mà không thành. Cự Cơ giao du với quân tử tự nhiên sẽ có phong khí thanh cao tiết nghĩa.

Sắc thái này tạo ra miệng lưỡi lanh lẹ, phản ứng nhạy bén, làm việc uể oải, dễ có đầu không đuôi. Bị ảnh hưởng của Nhật Nguyệt nên tính người dễ thành lúc nóng lúc lạnh, lại còn tính khí hẹp hòi.

Cơ Cự rất ngại gặp sát kị, dù phú quý cũng không nên có Kình Đà, khiến nhiều thị phi sau lưng. Lúc trẻ nhiều trắc trở, bất đắc chí, suy bại. Nữ mệnh bất lợi hôn nhân, dễ có trở ngại tình cảm.

Cơ Cự gặp Lộc Tồn hoặc Hoá Lộc đối cung, nếu không có sát tinh đều chủ về sự nghiệp biến đổi, được đề bạt, có địa vị cao. Nếu gặp sát tinh chỉ bình thường, vẫn có địa vị. Không cát, chỉ có sát tinh tất cuộc đời nhiều trắc trở.

Nữ mệnh Cơ Cự không nên gặp Hoá Kỵ, dễ sa chân lỡ bước, thích đùa với lửa.

Cung mệnh ở Mão thường vô chính diệu, mượn Cơ Cự tại Dậu thì các sao hội hợp không còn là Nhật Nguyệt Thiên Lương, tính chất có thay đổi. Sự phân biệt này càng có lợi về phát huy tài ăn nói, làm việc mạch lạc lớp lang, nhưng bên trong lại nhiều thủ đoạn, phương diện tình cảm thì lạnh nhạt.

Mệnh cung vào đại hạn hoặc lưu niên, nếu không có cát tinh tất nhiều điều tiếng thị phi. Gặp sao sát kỵ thì không được yên ấm, nhiều phiền muộn. Nếu gặp các sao phụ tá cát thì nên tìm cơ hội thay đổi. Gặp Lộc Tồn Thiên mã đặc biệt tốt cho ra ngoài cầu tài.

Đây là cách ví von thời xưa, thực tế thời nay Cự Cơ hội Quyền Sát cũng chưa chắc đã theo binh nghiệp. Thiên Cơ chủ về đa tài đa nghệ đa học, nhưng khác với đa học của Xương Khúc chủ về thi cử khoa giáp.

Trường hợp Cơ Cự Kị là đặc biệt hơn nữa. Cơ Kỵ là ẩn tàng quá nhiều mà thành ảo tưởng, là thứ ảo tưởng tự tin, mong chờ mà thiếu lực xung kích hoặc thiếu lý lẽ. Có thêm Cự Môn là được bổ đắp cả quyền tinh, sức mạnh và lý luận. Nhưng phải thêm Hóa Khoa, Khôi việt mới ăn thua và kỵ với Thai Phụ Phong Cáo. Có Thai Cáo sẽ tăng tính quyền uy tự hào của Cự Môn, khiến cho giảm tác dụng của cả Hóa Khoa lẫn Thiên Cơ.

Xem Thêm 🌿Tháng 10 Cung Gì🌿 Tử Vi Người Sinh Tháng 10

Mệnh Thiên Cơ Tại Tỵ

Khi sao Thiên cơ thủ mệnh ở cung Tỵ, sao Thái âm ở cung đối diện (cung Hợi) là nhập miếu, hơn nữa là mệnh cách Nguyệt lang thiên môn, vô cùng may mắn, có ảnh hưởng rất tốt đối với sao Thiên cơ.

Sao Thiên cơ khi thủ mệnh ở cung Hợi, sao Thái âm ở cung đốì diện (cung Tỵ) rơi vào thế hãm, không thể ảnh hưởng tới sao Thiên cơ, nên không may bằng tọa thủ cung Tỵ. Dù là mệnh nam hay nữ đều có tính cách ôn hòa, đa tình, nam giới có duyên, hay tiếp xúc với phụ nữ, có nhiều cơ hội học hởi, có hứng thú với các môn học vì thế có thể làm các công việc với tính chất khác nhau.

Đặc biệt sao Thiên cơ độc tọa thủ cung Tỵ, sao Thái âm nhập miếu chiếu sáng ở cung Hợi, nam giới càng có duyên với phụ nữ, tiếp xúc nhiều với nữ giới, có thể cưới được người vợ tốt đoan trang, hiền thục; kiên nhẫn, việc gì cũng cố gắng nên có nhiều cơ hội phát triển.

Đọc Thêm 🌿Tháng 11 Cung Gì🌿 Tử Vi Người Sinh Tháng 11

Mệnh Thiên Cơ Tại Ngọ

Một vài thông tin hay về Mệnh Thiên Cơ Tại Ngọ được chia sẻ chi tiết sau đây.

Bất luận là người Thiên Cơ độc tọa, hay tổ hợp “Thiên Cơ, Thiên Lương”, “Thiên Cơ, Thái Âm”, “Thiên Cơ, Cự Môn” thủ mệnh, trí não đều thuộc loại có đẳng cấp, người khác khó mà tưởng tượng nổi những điều trong đầu của họ.

Những tổ hợp Thiên Cơ này, nếu không có tác động của tứ hóa thì anh tài của họ rất có thể bị mai một. Người Thiên Cơ thủ mệnh thỉnh thoảng tự khép kín, nhưng có khẩu tài và giỏi biện luận; họ có cảm giác bản thân rất ưu việt (vĩ cuồng), tự cho mình là đúng!

Tham Khảo 🌿Tháng 12 Cung Gì🌿 Tử Vi Người Sinh Tháng 12

Mệnh Thiên Cơ Tại Mùi

Chia sẻ chi tiết về Mệnh Thiên Cơ Tại Mùi dành tặng đến các bạn đọc quan tâm.

Cung Mệnh an tại Mùi với sự xuất hiện của sao Thiên Cơ mang lại cho người thuộc cung này những đặc điểm đặc sắc. Họ thường tỏ ra nhạy bén, tài năng trong việc mưu kế, và sở hữu nhiều ý tưởng độc đáo. Khả năng thâm nhập vào bản chất của sự vật là một đặc điểm nổi bật, cho phép họ phân tích và đánh giá mọi tình huống một cách tinh tế. Lời nói của họ không chỉ sâu sắc mà còn có khả năng thuyết phục người khác.

Tuy nhiên, có thể có hiểu lầm nếu những đặc tính tích cực này bị đánh giá chưa đúng. Thành ra, họ có thể bị coi là hẹp hòi, đa nghi. Ngoài ra, tốt bụng, ôn hòa và dễ gần, họ không thích tạo ra sự chú ý cho bản thân. Điều này, tuy là ưu điểm, nhưng cũng có thể bị hiểu lầm thành sự nhu nhược hay lười biếng.

Mệnh Thiên Cơ Tại Thân

Mệnh Thiên Cơ Tại Thân, hãy cùng theo dõi những thông tin được chọn lọc và tổng hợp từ SCR.VN sau đây.

Sao Thiên cơ, Thái âm đồng tọa thủ ở cung Thân, tam hợp chiếu với sao Thiên đồng cung Tài bạch ở thế bình, sao Thiên lương cung Quan lộc nhập miếu, là Mệnh cách Cơ, Nguyệt, Lương, Đồng, giỏi lập kế hoạch,năng lực ứng biến và phò tá, nên theo nghề phục vụ, có thể nổi bật trong cơ quan nhà nước, đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thích hợp với các nghề dạy học, truyền thông, văn hóa hoặc công việc về lĩnh vực kỹ thuật cần phải động não, nhưng bất lợi cho vấn đề tình cảm, hơi trầm cảm hoặc có chút bất ổn về thần kinh.

Lãnh đạm với tiền bạc, thích an nhàn, có thể quản lý tài chính, có thể tích trữ, tiền của không thiếu, cuộc sống sung túc, sự nghiệp ổn định, làm việc cần cù, được cấp trên tin cậy, thích hợp với các nghề, giáo viên, công vụ viên, nghiên cứu chuyên môn kỹ thuật được đánh giá rất cao.

Chia Sẻ 🌿Cung Phi Bát Trạch🌿 Bảng Tra Và Cách Tính Mệnh Cung Phi

Mệnh Thiên Cơ Thái Âm Tại Thân

Mệnh Thiên Cơ Thái Âm Tại Thân như thế nào? Chia sẻ sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Phụ nữ cung mệnh có “Thiên Cơ, Thái Âm” thường sở hữu ngoại hình dịu dàng, đáng yêu. Đối với đàn ông, họ có diện mạo tú tuấn, phong thái xuất chúng và khả năng giao tiếp tốt. Sức thu hút của họ đến từ khả năng làm vui lòng người khác và sự hoạt bát trong xã hội.

Tính cách của họ tạo ra ấn tượng là luôn chiều theo ý đối phương, quan tâm và dịu dàng. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, họ có thể lộ ra mặt khác, thiếu kiên nhẫn và không luôn giữ cho mọi thứ sạch sẽ như ban đầu.

Phụ nữ này coi trọng thành công sự nghiệp và thường ít khi ở nhà. Sự quan tâm và dịu dàng thường giảm đi sau thời gian họ yêu nhau ban đầu. Đối với phụ nữ mệnh này, có thể họ sẽ trở thành người phụ nữ có tính đàn ông khi ở trong nhà.

Mệnh Thiên Cơ Tại Dậu

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc các thông tin hay về Mệnh Thiên Cơ Tại Dậu.

Sao Thiên cơ cung Mệnh hóa quyền, sao Thiên đồng cung Tài bạch hóa lộc, nếu không có sát tinh xung phá, là mệnh cách Quyền lộc tuần phùng, tài vận, quan lộc đều hanh thông, suốt đời thuận lợi, vinh hoa xuất thế.

Là người chủ động, tích cực, tính toán kỹ lưỡng, có tài ăn nói, ngoại giao, mưu lược, có năng lực vạch ra kế hoạch và lãnh đạo, làm việc có hiệu suất, hành động thì thành công, nhưng không tránh khỏi vất vả, có phúc khí, thích an nhàn, đa phần ham hưởng thụ, sa vào đam mê tử sắc, thiếu chí tiến thủ, thường được quý nhân giúp đỡ về tài chính, cuộc sống sung túc.

Mệnh tọa tại cung Dậu, người sinh năm Bính: Sao Thiên khôi cùng nhập cung mệnh, tam hợp chiếu có sao Lộc tồn ở cung Tài bạch, và sao thiên đồng hóa lộc, là mệnh cách song lộc triều nguyên, sẽ vừa có tiền của, vừa có chức quyền.

Xem Thêm 🌿Đá Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌿 Mệnh Thổ Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Thiên Cơ Tại Tuất

Một số thông tin hữu ích được gợi ý dưới đây về Mệnh Thiên Cơ Tại Tuất.

Sao Thiên cơ và sao Thiên lương cùng tọa thủ ở cung Thìn, Tuất, tam hợp chiếu có sao Thái âm (ở cung Tý thế miếu, cung Ngọ không đắc địa), sao Thiên đồng (cung Tý thế vượng, cung Ngọ thế hãm) ở cung Tài bạch, là mệnh cách Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, giỏi hoạch định, năng lực xử lý công việc và phò tá tốt, thể hiện nổi bật trong cơ quan nhà nước, đảm nhiệm chức vụ quan trọng, nên làm trong ngành văn hóa, tuyên truyền, tài vận tốt, thu nhập ổn định, có quan niệm tích lũy, giỏi quản lý tài chính, thích hợp mua bán bất động sản.

Gặp thêm sáu cát tinh sẽ phú quý, may mắn, tài hoa vượt trội, có tài tham mưu, phù tá. Gặp sát tinh (trừ sao Kình dương) thì không có sức đề kháng, giảm bớt thành tựu, nếu là nữ mệnh thì sẽ gặp nhiều khổ sở phiền muộn. Gặp sao Hóa kỵ hoặc Thiên lương hóa lộc thường khiến tinh thần bất ổn, gặp nhiều rắc rối.

Khi sao Thiên cơ, và Thiên lương cùng tọa thủ tại cung Tuất, do tam hội hợp với Thiên đồng ở thế hãm, Thái âm mờ tốt nên mặc dù vẫn là cách Cơ, Nguyệt, Lương, Đồng nhưng biểu hiện của nó không bằng Thiên cơ, Thiên lương ở cung Thìn. Khó giữ tiền bạc, thường tiêu tán tiền bạc cho con cái, phụ nữ hoặc người khác. Nếu hội chiếu Kình dương, mặc dù trải qua vất vả nhưng vẫn thu được thành tựu.

Mệnh Thiên Cơ Tại Hợi

Mệnh Thiên Cơ Tại Hợi, hãy cùng theo dõi chia sẻ ngay sau đây để có thêm nhiều thông tin nhé!

Người mang Thiên Cơ độc tọa hoặc kết hợp với các yếu tố khác như “Thiên Cơ, Thiên Lương”, “Thiên Cơ, Thái Âm”, “Thiên Cơ, Cự Môn” thủ mệnh thường có trí não ở một đẳng cấp cao. Đối với người khác, rất khó tưởng tượng được những ý tưởng và suy nghĩ phức tạp mà họ đang nắm giữ.

Tuy nhiên, nếu không có sự tương hợp và tác động tích cực của các yếu tố khác, tài năng của họ có thể không thể phát triển đúng mức. Người mang Thiên Cơ thủ mệnh có thể thỉnh thoảng tỏ ra kín đáo, nhưng khi mở miệng, họ thường xuất sắc trong năng lực biện luận và diễn đạt ý kiến. Họ có xu hướng cảm thấy tự tin đến mức có thể được mô tả là vĩ đại, thường xuyên tự đánh giá mình cao và coi mình là đúng.

Tham Khảo 🌿Mệnh Thổ Hợp Cây Gì 🌿 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Viết một bình luận