Cách Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm [23+ Mẫu Tâm Thư Hay]

Cách Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm ❤️️ 23+ Mẫu Tâm Thư Hay ✅ Tham Khảo Ngay Trọn Bộ Mẫu Thư Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa Dưới Đây.

Cách Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm

Viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm là cách tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với người giáo viên đã giảng dạy và chăm sóc cho bạn trong suốt năm học. Sau đây là hướng dẫn viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm:

 • Bắt đầu bằng lời cảm ơn: Bạn có thể bắt đầu bằng lời cảm ơn chân thành và tôn trọng đối với cô giáo chủ nhiệm đã dành thời gian và tâm huyết trong suốt năm học.
 • Chia sẻ kỷ niệm đẹp: Hãy chia sẻ những kỷ niệm đẹp và những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn đã trải qua trong lớp học của cô giáo chủ nhiệm. Hãy nhắc đến những lần cô giáo đã giúp đỡ bạn và những bài học quý giá mà bạn đã học được từ cô giáo.
 • Thể hiện lòng biết ơn: Hãy thể hiện sự cảm kích và lòng biết ơn của bạn đối với sự quan tâm và chăm sóc mà cô giáo chủ nhiệm đã dành cho bạn. Nếu có thể, hãy chia sẻ những thành tích và thành công mà bạn đã đạt được nhờ sự hướng dẫn của cô giáo.
 • Kết thúc thư: Kết thúc thư bằng một lời chúc tốt đẹp hoặc một câu chào tạm biệt. Ví dụ: “Một lần nữa, cảm ơn cô giáo chủ nhiệm và chúc cô giáo sức khỏe và thành công trong công việc” hoặc “Chúc cô giáo thành công và hạnh phúc trong cuộc sống”.

Tham khảo trọn bộ 🌷 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌷 hay nhất

Cách Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Ngày 20/10

Cách viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm ngày 20/10 được SCR.VN chia sẻ cụ thể sau đây:

I. Phần đầu thư

 • Địa điểm, thời gian viết thư
  • Ví dụ: Hà Nội, ngày … tháng … năm …
 • Lời chào hỏi, thư gửi đầu thư
  • Ví dụ: Cô Vân Anh thân mến!

II. Phần nội dung bức thư

 • Nêu mục đích viết thư (Hỏi thăm, chúc mừng)
 • Thăm hỏi tình hình sức khỏe, công tác của cô.
 • Thông báo tình hình của bản thân
 • Trình bày ý kiến, chia sẻ tình cảm (Gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhân ngày 20/10)
 • Bày tỏ tình cảm của em với cô. Lời hứa học tập tốt

III. Phần cuối thư

 • Lời chúc cuối thư
 • Chữ kí, họ tên người viết thư

Đón đọc mẫu 🌈 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/10 🌈 ngắn gọn

Dàn Ý Viết Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm

Cùng tham khảo thêm dàn ý viết thư gửi cô giáo chủ nhiệm trước khi triển khai viết bài.

I. Mở bài:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

b) Lời thưa gửi:

II. Thân bài:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư. (Sau khi tham dự buổi lễ tri ân ở trường, trên đường về nhà, em chợt nhớ đến Cô.)
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư. (tình hình dạy học của cô, hỏi thăm gia đình của cô giáo cũ,…
 • Thông báo tình hình của người viết thư. (tình hình lớp em hiện nay, các bạn trong lớp như thế nào, đã đạt được các thành tích gì, hoạt động của lớp ra sao,…)
 • Tình cảm của người viết thư.

III. Kết bài:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.
 • Học sinh cũ của cô

Gợi ý thêm 🍂 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🍂 ngắn gọn

Bài Văn Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm – Mẫu 1

Sau đây là bài văn viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm được SCR.VN biên soạn chi tiết nhất.

Hà Nội, ngày ,,, tháng ,,, năm …

Cô Hồng yêu dấu của con!

Hôm nay là ngày 20/11, là một ngày thật đặc biệt bởi nó là một dịp cho những đứa học trò vốn chẳng mấy khi tâm sự như con có thể nói lên tình cảm của mình mà không bị cho là ‘sến’.

Còn nhớ những ngày đầu khi cô mới nhận lớp, lớp chúng con đã khiến cô nhiều lần buồn lòng vì không tập trung trong giờ học. Khi ấy, những đứa học ban Tự nhiên như chúng con chưa hiểu được những sâu lắng của môn Văn, càng chưa hiểu sự tâm huyết của cô dành cho môn học và cho những đứa học trò tụi con nhiều đến nhường nào.

Thế rồi từng giờ học trôi qua, càng ngày, tụi con càng cảm thấy gắn bó hơn với Văn, với những giờ giảng của cô. Cô không chỉ dạy cho chúng con cách viết một bài văn hay, cô còn dạy cho con về cuộc sống qua những câu chuyện cô chia sẻ.

Ngày 20/11 này, cô cho tụi con được nói lời ‘xin lỗi’ và ‘cảm ơn’ cô, cô nhé!

Xin lỗi cô, vì trong năm học vừa qua, tụi con từng khiến cô phiền lòng vì điểm số chưa được như mong muốn, những lúc còn chểnh mảng học hành.

Cảm ơn cô, vì những giờ học luôn đầy ắp sự hào hứng, vì những câu chuyện mà cô chia sẻ với tụi con, những lời dạy giản dị mà thấm thía. Cảm ơn cô, vì đã luôn bỏ qua những lần nghịch ngợm, những lơ đễnh và vụng về của lũ học trò ‘nhất quỷ nhì ma’ chúng con!

Con và những bạn trong tập thể lớp không thể nói hết sự biết ơn của mình với cô trong vài dòng ngắn ngủi, chúng con biết cố gắng hơn nữa trong học tập để cô luôn có thể tự hào về tập thể lớp – những đứa học trò mà cô vẫn đùa ‘thánh chơi, thần học’ này thôi. Chúng con yêu cô nhiều lắm!

Gợi ý bài văn 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 lớp 4

Mẫu Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Xúc Động – Mẫu 2

Giới thiệu đến bạn mẫu tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm xúc động, chan chứa tính cảm sau đây.

Hải Phòng, ngày … tháng … năm …

Cô kính mến!

Em là học sinh cũ của cô bốn năm về trước. Nay em đã học lớp Bốn nhưng em vẫn nhớ như in hình ảnh của cô trong ngày đầu tiên em đến lớp. Ôi, ngày ấy thân thương đối với em biết nhường nào!

Hôm nay, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày mà chúng em có dịp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến thầy, cô giáo cũ. Em viết bức thư nhỏ này gởi thăm cô và xin được nhắc lại một vài kỷ niệm về sự săn sóc của cô đối với em cùng các bạn mà có lẽ tất cả chúng em đều không thể nào quên được.

Lời đầu tiên, em kính chúc cô cùng gia đình dồi dào sức khỏe, luôn gặp điều tốt lành. Cô ạ! Từ khi xa cô, mỗi ngày em thêm hiểu biết, em đã thấy rõ công lao của thầy cô đối với chúng em.

Em còn nhớ rất rõ dáng cô nghiêng bên chồng sách vở cao ngất mỗi khi chấm bài. Em còn nhớ mãi ngày đầu tiên đi học, cô đón em và dẫn đến xếp hàng cùng các bạn lớp Một A. Em như con chim non đứng trên bờ tổ nhìn quãng trời rộng bao la, cánh chim ấy muốn bay cao nhưng còn ngập ngừng e sợ. Cô là người đã chắp cho em đôi cánh để bay lên từ đó. Cũng như em, các bạn lớp Một A đều được cô chăm sóc từ buổi ban đầu.

Cô dạy chúng em tập viết, tập vẽ. Cô ân cần sửa cho chúng em từng tư thế ngồi, từng cách cầm bút, giọng đọc, cách đánh vần…Ôi, công lao của cô thật to lớn, chúng em nghĩ rằng phải ra sức học tập mời đền đáp được công ơn ấy.

Cô ơi! Em chỉ có bấy nhiêu lời thăm cô. Một lần nữa, em kính chúc cô dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Em thầm mong có một ngày nào đó em đến thăm cô. Em mãi là học trò ngoan của cô.

Học trò của cô

Hồng Hạnh

Chia sẻ trọn bộ mẫu 🌈 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🌈 ngắn

Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Ý Nghĩa – Mẫu 3

Gợi ý đến bạn đọc mẫu viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm ý nghĩa nhất.

Sài Gòn, ngày … tháng ,,, năm …

Kính gửi cô giáo chủ nhiệm của chúng em!

Cô à, khi cô đọc lá thư này thì cô và chúng em đã chia tay nhau. Nhưng cô ơi, dù thế nào đi nữa thì chúng em vẫn luôn nhớ về cô – người đã bồi đắp, nuôi dưỡng chúng em ngày một trưởng thành hơn.

Cô kính mến!

Dòng tuần hoàn của thời gian cứ luôn phiên thay đổi và chúng em phải nói lời chia tay với cô, với ngôi trường mà em đã gắn bó nhiều năm. Vui có, buồn có, đôi khi còn có cả những giọt nước mắt mà chúng em để lại nơi đây.

Xa trường, chúng em rất nhớ cô và chắc cô cũng sẽ rất nhớ chúng em? Nhớ 27 gương mặt thân quen của lớp và cũng nhớ lắm bục giảng cùng phấn trắng bảng đen. Chúng ta đã cùng sống với nhau suốt 4 năm, giờ đây khi đã thấm thía hai tiếng chia tay nó đã vỡ òa thành những giọt nước mắt.

Nhưng thời gian cứ trôi, cái tiếng trống khai trường đầu tiên mà chúng em bước vào ngôi trường này nghe như vẫn thoang thoảng đâu đây… Vậy mà sao hồi trống kết thúc cấp học lại đến nhanh quá vậy? Rồi cái ngày chia tay cũng đã đến. Cô trò ta cùng nhau ngồi tâm sự từng tình cảm mà bấy lâu nay chúng em giấu trong lòng nay lại mở ra hết. Những việc làm ngây ngô, thiếu suy nghĩ được các bạn tự thú trong buổi chia tay đó.

Dù là kỷ niệm buồn hay vui nhưng chúng em mong cô hãy giữ những kỷ niệm đó, xếp nó vào một chỗ trống trong tim để mai này khi chúng ta gặp lại nhau thì sẽ có những kỷ niệm kể cho nhau nghe cô nhỉ? Rồi đây mỗi đứa chúng em sẽ bước trên mỗi ngả đường nhưng chúng em tin, tất cả đều nhớ về cô và thầm cảm ơn cô – Người đã chắp cánh cho chúng em vững bước vào đời.

Chúng em kính chúc cô có những ngày nghỉ hưu vui vẻ và mạnh khỏe.

Những đứa trò tinh nghịch của cô!

Xem thêm 🌏 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🌏 ý nghĩa

Văn Mẫu Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm – Mẫu 4

Văn mẫu viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm được gợi ý sau đây giúp bạn đọc có thêm nhiều tư liệu tham khảo hữu ích.

Hà Nội, ngày .. tháng ,,, năm …

Thời gian thấm thoát trôi… Mới ngày nào chúng con còn bỡ ngỡ đứng nép ở cổng trường, giờ đây chúng con đã sắp phải xa trường, xa cô. Dẫu biết gặp mặt rồi sẽ có ngày chia li, nhưng lời chia tay sao mà khó nói quá cô ơi. Những lời dạy bảo của cô như đang ùa về khi con viết lá thư tri ân này.

Cô ơi !

Cô không phải người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc, nhưng cô dạy con biết quý bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người công nhân kĩ sư kiến thiết mọi nơi, nhưng cô xây cho đời một tương lai phía trước.

Cha mẹ là người cho con cuộc sống, bạn bè là những chỗ dựa niềm tin, thử thách rồi những thất bại đã cho con trưởng thành hơn thì chính cô là người dạy con vượt qua khó khăn vấp ngã trên đường đời.

Chính cô là người nâng niu, uốn nắn cho con từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ dáng đi. Con lớn dần trong vòng tay yêu thương của cô mà không hay rằng ba năm học đã sắp kết thúc. Con sắp phải xa cô thật rồi sao? Con chỉ muốn mãi là cô trò nhỏ được cắp sách vở đến trường, ngày ngày được nghe cô giảng bài.

Nhưng con phải đi để còn nhường chỗ cho thế hệ các em học sinh mới. Đây cũng là lúc con vận dụng những bài học về cuộc đời của cô ở ngôi trường khác, to lớn hơn trường mình.

Với tính nhút nhát, con chẳng dám bắt chuyện với ai, chỉ trả lời khi được hỏi nhưng cô đã đến bên hỏi han con. Qua cử chỉ ấy, con thấy mình được quan tâm. Đó là kỉ niệm con không thể quên.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi…Những chú ve bắt đầu kêu râm ran báo hiệu một mùa hè tới. Giờ chia tay đã đến viết những dòng này con không mong được đọc trước toàn trường vì lời văn của con vẫn chưa hay nhưng con viết để tri ân ghi nhớ công ơn cô thầy những người cha mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng con rèn luyện thành người.

Con xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành nhất đến cô giáo chủ nhiệm – Cô Vũ Thị Thanh Mai. Cô luôn là người mẹ tâm lí nhất của chúng con. Ngoài những giờ học tập mệt mỏi trên lớp, cô còn hay tổ chức nhiều hoạt động vui giải trí cho chúng con. Cách giảng dạy của cô không bị khô khan vì có thêm những mẫu chuyện vui. Dù mệt nhưng cô vẫn nhiệt tình trong từng tiết dạy.

Khá nhiều lớp trong khối ghen tị với chúng con vì được cô giáo tâm lí chủ nhiệm và đó là một may mắn của chúng con. Trong suốt thời gian qua, nhiều khi chúng con làm cô phải buồn lòng và thất vọng. Giờ nghĩ lại, chúng con thấy mình còn hành động quá bồng bột, chưa ý thức được hết mọi việc mình làm. Chúng con biết thế là sai. Chúng con thật lòng xin lỗi cô.

Cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng con và cho chúng con những năm tháng tuyệt vời. Cảm ơn cô đã cho chúng con những kỉ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh.

.Con chúc cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt. Mãi nhớ về cô.

Xem thêm 💧 Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💧 chi tiết

Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Hay Nhất – Mẫu 5

Xem thêm mẫu viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm hay nhất được chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Bình Định, ngày ,,, tháng ,,, năm ,,,

Gửi cô Hoa thân yêu!

Cám ơn cô đã đến bên chúng em, cám ơn cô vì những điều cô đã làm. Cô luôn yêu thương học sinh, xem các học sinh giống như những đứa con của mình vậy. Em nhớ những lúc có bạn nào làm bài không tốt hay thi không được. Cô luôn động viên tạo cơ hội cho các bạn học chưa được tốt để cải thiện, luôn khen thưởng cho những bạn có thành tích tốt, cô luôn công bằng trong mọi vấn đề.

Rồi còn phải kể đến dáng đi nhanh nhẹn, thoăn thoắt của cô lúc nào cũng vội vã vào lớp, cô luôn tạo không khí trong lớp học để bài học không buồn chán. Tuy cô vui tính và thoải mái nhưng vẫn luôn có quy tắc riêng của mình để học sinh nể và tôn trọng cô hơn, học ra học chơi ra chơi, cô luôn đảm bảo cho các bạn phải hiểu và thuộc bài một cách nhanh và chính xác.

Nhân ngày Nhà giáo Vệt Nam chúng em chúc cô những điều tốt đẹp nhất. Chúc cô vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc giảng dạy của mình và chúng em yêu cô rất nhiều.

Học trò

Như Mai

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Đầy Cảm Xúc – Mẫu 6

Khám phá thêm mẫu văn viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm đầy cảm xúc dưới đây.

Quảng Nam, ngày 20 tháng 11 ….năm …

Cô kính mến của em!

Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà nhà nước đã lựa chọn để tôn vinh nghề giáo, em viết bức thư này để gửi lại cảm ơn và tri ân tới cô vì quãng thời gian vừa qua cô đã nhiệt tình dạy dỗ những bài học hay cho em, em rất nhớ những quãng thời gian đó ạ.

Dạo này cô có khỏe không, bệnh đau lưng của cô còn bị tái phát nữa không ạ. Em nhớ khi em còn học tập trên trường có đợt cô bị đau và không thể đến trường được, cô chịu khó ăn uống đầy đủ cho mau khỏe cho khỏe nha cô. Em rất nhớ quãng thời gian trước đây khi còn học tập trên lớp cô trò mình hay nói chuyện với nhau cô thường chia sẻ cho em những câu chuyện hay trong cuộc sống.

Cô là động lực cho em để em có thể cố gắng học hỏi và phát triển chính bản thân mình hơn, những điều cô dạy dỗ em, em sẽ không bao giờ quên được đó là những bài học quý giá mà em đã nhận được, những hình ảnh mang những đặc trưng sâu sắc và mang những cung bậc riêng, hình ảnh đó đã tạo nên cho em niềm vui và sự cố gắng trong học tập cô ạ.

Em nhớ cô và cả lớp mình nhiều lắm ạ, nhớ những lúc cô trò mình tâm sự chuyện cuộc sống và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, em nhớ có khoảnh khắc cô đã phải buồn vì chúng em khi chúng em đã mắc lỗi khi đó em và các bạn biết lỗi nhiều lắm ạ, cô còn nhớ không những đứa học trò tinh nghịch như chúng em luôn làm cô phải buồn lòng nhưng không bao giờ cô bỏ rơi chúng em.

Em yêu quý cô và tính cách của cô làm cho em cũng thấy ấm áp nhiều lắm cô ạ, hình ảnh của cô luôn trong tim của em, dù bây giờ không được học cô nữa nhưng hình ảnh của cô vẫn luôn bên chúng em, hình ảnh đó đã được em và các bạn luôn tôn trọng và yêu quý nó hình ảnh đó đã khắc sâu sắc và mang những nỗi nhớ thương cho tất cả mọi người, hình ảnh đó tạo nên những nhịp điệu riêng cho chúng em cô ạ.

Em sẽ nhớ mãi hình ảnh của cô trong tâm trí của mình, dù em đi đâu nhưng em sẽ luôn nhớ tới cô và các bạn, em cảm ơn cô về những khoảng thời gian cô đã nhiệt tình giúp đỡ em.

Học sinh của cô

Thanh Hòa

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Cũ – Mẫu 7

Tham khảo thêm mẫu viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm cũ được gợi ý sau đây:

Hà Nội, ngày ,,, tháng .,.. năm …

Cô Hương kính mến!

Cũng đã 2 năm từ ngày con chuyển trường, không được gặp lại cô và các bạn. Hôm nay, ngồi xem lại ảnh chụp cùng lớp mình, con không thể nào kìm được cảm xúc nên viết vài dòng hỏi thăm sức khỏe cô. Cô dạo này thế nào ạ? Bệnh đau đầu của cô còn hay tái phát không ạ? Chú và các em vẫn khỏe chứ ạ?

Trường mình dạo này có gì đổi mới không ạ? Cô Hồng dạy toán còn công tác ở trường không ạ? Các bạn lớp mình vẫn học tốt chứ ạ? Hồi ấy, gia đình con chuyển nhà vào Nam, phải chuyển trường luôn nên không được học cùng lớp mình nữa, thời gian đầu con nhớ cô và các bạn lắm.

Con nhớ những buổi sáng thức dậy, được cùng các bạn tung tăng đến trường, nhớ cả giờ ra cô và lớp mình cùng chơi những trò chơi dân gian rất vui, cả những lúc cô giảng bài, cẩn thận giúp chúng con luyện chữ nữa.

Chuyển về nơi ở mới, trường mới , bạn mới, thời gian đầu, tuy có nhiều bỡ ngỡ rụt rè nhưng dần dần con cũng đã bạo dạn hơn, con cũng làm quen được với rất nhiều bạn mới ạ, các bạn ở đây cũng rất thân thiện và hòa đồng và rất giỏi trong các hoạt động ngoại khóa của trường con ạ. Lớp 4, tuy kiến thức có khó lên nhưng ở lớp con vẫn đạt được rất nhiều điểm tốt ạ.

Thư đã dài, cũng đến lúc con phải đến trường. Cuối thư con chúc cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, trong cuộc sống. Cô cho con gửi lời hỏi thăm tới các bạn trong lớp, cô Hồng dạy toán, chú và các em ạ. Con mong sẽ nhận được thư trả lời của cô sớm nhất ạ.

Học trò cũ của cô.

Hồng Nhung

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Tâm Thư Gửi Cô Giáo Chủ Nhiệm Mới – Mẫu 8

Tiếp tục bài viết là mẫu bài văn viết tâm thư gửi cô giáo chủ nhiệm mới dưới đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Kính gửi cô giáo chủ nhiệm thân thương của con!

Bao nhiêu ngày được học trong trường Nguyễn Tất Thành cũng là bấy nhiêu thời gian con được tiếp xúc với cô, được cô dẫn dắt, chỉ bảo. Nhưng thực sự con chưa một lần con được nói chuyện trực tiếp với cô, chưa bao giờ con được nói lên những tâm sự của mình giành cho cô. Thư này có lẽ con sẽ giãi bày với cô những suy nghĩ của con, những điều mà bấy lâu nay con luôn giữ trong lòng.

Cô ơi, ngày con bước chân vào ngôi trường mới ấy lòng con thực sự mang đầy lo lắng, bỡ ngỡ và cả sợ hãi nữa. Con lo mình sẽ bị cô độc ở nơi đây bởi môi trường của Nguyễn Tất Thành đối với con vô cùng xa lạ. Không có những bạn bè thân, không có những thầy cô giáo quen, không có lớp học cùng khung cảnh cũ. Mọi thứ với con đều là mới, mới một cách lạ thường.

Có lẽ cũng bởi những cái mới ấy mà bước chân con cứ bỡ ngỡ, ngập ngừng khi bước vào trường, khi nói chuyện với mọi người, với các bạn trong lớp và cả với cô nữa. Có những lúc sự bỡ ngỡ, lo lắng của con lại chuyển thành nỗi sợ hãi, con sợ mình sẽ khép bản thân lại trong một cộng đồng lớn, con sợ mình sẽ cô đơn giữa những người bạn mới của mình.

Cô biết không, có những khi con thấy Vân Hà có bạn bè cũ ở trường, hay Hà Linh được bạn gọi ra vui chơi cùng thì trong lòng con dâng lên một sự ghen tị khó tả. Cũng có lúc con nghĩ nếu con học ở Đan Phượng thì có lẽ giờ này con cũng như Hà, như Linh có biết bao bạn bè, bao thầy cô thân thiết. Nhưng rồi thấy cô, những suy nghĩ ấy trong con dường như tan biến. Con cũng chẳng biết tại sao.

Cô biết không, cô rất giống cô Dung – cô giáo chủ nhiệm cũ của con. Cô đừng buồn khi con so sánh vậy cô nhé! Bởi mỗi khi nhìn cô, thấy cô giảng dạy trên bục thì dường như cảm giác thân quen lại ùa về trong con. Cô cũng dịu dàng, nhẹ nhàng bảo ban chúng con, hướng dẫn chúng con những nội quy của trường, của lớp.

Cô biết không, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của cô, con lại cảm nhận được sự nhiệt tình, tâm huyết đang tràn ngập. Lúc nào cô cũng vội vàng, vội vàng đến với chúng con rồi lại vội vàng rời lớp. Nhưng con hiểu sự vội vàng ấy là có lí do cô ạ. Đó là sự vội vàng những tràn đầy trách nhiệm. Đó là sự vội vàng nhưng chan chứa tình yêu thương, sự nhiệt thành.

Và với riêng con, con muốn giữ mãi nụ cười của cô – nụ cười như nắng mùa thu, nụ cười ngập tràn yêu thương và hạnh phúc.

Cuối thư con muốn gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhất, con muốn cô mãi hạnh phúc, con mong cô sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa của tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề. Mong cô mãi chở che chúng con, gắn kết chúng con với trường với lớp. Cảm ơn cô vì những gì cô đã mang đến cho chúng con!

Học trò của cô

Hà Thị Hồng

Xem nhiều hơn 🌷 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Đơn Giản – Mẫu 9

Xem thêm mẫu văn gợi ý cách viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm đơn giản, ngắn gọn sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng… năm..

Gửi cô Hạ thân yêu!

Cô à! Vậy là cô đã dẫn dắt chúng con hơn 820 ngày rồi đó. Một khoảng thời gian dài cô nhỉ!

Cảm ơn cô vì khoảng thời gian qua, cảm ơn cô vì đã luôn ở bên bọn con dù sức khỏe cô không tốt và số tiết ở trường của cô cũng rất nhiều. Cảm ơn tình yêu thương mà cô đã dành cho lớp. Cảm ơn sự dìu dắt tận tình và chu đáo của cô.

Chúng con cũng xin lỗi vì những lần làm cô buồn, làm cô mệt, làm cô phải bận lòng suy nghĩ về bọn con. Bọn con như những đứa con nuôi của cô. Tuy không lớn lên từ bụng cô nhưng chúng con lớn lên từ trái tim cô, từ tình yêu thương to lớn của cô. Mùa đông đến rồi, cô nhớ mặc ấm và giữ gìn sức khỏe nha cô! Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, bọn con chúc cô mãi tươi trẻ, vui vẻ và hạnh phúc, luôn luôn ở bên, dạy dỗ và ủng hộ bọn con.

Cảm ơn cô! Cảm ơn cô vì tất cả !!!

Bọn con yêu cô nhiều lắm!

Team Cô Hạ

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Ấn Tượng – Mẫu 10

Đừng bỏ lỡ bài gợi ý cách viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm ấn tượng được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Ninh Bình, ngày… tháng ,,, năm ..

Cô Tâm kính mến!

Con là Nguyễn Thị Kim Ngân học sinh của cô. Hôm nay là thứ bảy nên con viết thư chúc mừng cô nhân ngày 20-11.

Cô Tâm ạ, con vẫn nhớ năm học trước cô đã giảng cho con và cả lớp những bài học hay, đôi lúc cô còn nói về các bài học mới lạ. Điều đó em không bao giờ quên. Dạo này cô có khỏe không ạ? Con vẫn khỏe. Cô giáo chủ nhiệm mới của con là cô Huế, cô Huế rất hiền lành và vui tính.

Cô dạy cho chúng con những bài học về tính nhân hậu và trung thực, đôi lúc cô còn kể cho chúng con những câu chuyện thú vị và mới lạ. Cô Huế rất quan tâm tới con vì con vẫn chưa học giỏi lắm. Cô rất hay cười và cũng có lúc cô không hài lòng về mấy bạn học còn kém ở lớp. Cô rất lo cho chúng con về học tập.

Thôi ạ, thư đã dài rồi, con chúc cô mạnh khỏe ạ. Con chúc cô ngày 20/11 vui vẻ hạnh phúc và thành công. Hẹn gặp lại cô ở thư sau.

Học trò của cô

Minh Như

Chia sẻ mẫu 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌼 hay nhất

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Đặc Sắc – Mẫu 11

Viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm đặc sắc – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc trong các kì kiểm tra.

Hà Nội, ngày … tháng … năm ….

Cô Vân Anh kính mến!

Hôm nay là ngày 20 tháng 11, một ngày thật ý nghĩa với tất cả học sinh chúng em. Đó là ngày tri ân những người thầy, người cô trên cả nước. Nhìn những bông hoa tươi thắm được bày bán trên khắp các tuyến phố lớn lòng em vừa rạo rực, bồi hồi vừa man mác một nỗi buồn.

Em chỉ biết viết lá thư này để gửi lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tấm lòng của học sinh chúng em đến cô. Nhân ngày tri ân nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em chúc cô có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong trái tim em và 25 thành viên lớp cô mãi là một người cô, một người mẹ hiền mà chúng em yêu quý nhất. Em luôn cảm thấy may mắn vì được cô dạy dỗ và chỉ bảo. Em hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện để xứng đáng là một học trò ngoan của cô. Em ước mai này lớn lên em cũng sẽ là một cô giáo như cô. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn.

Thư cũng đã dài, em xin phép được dừng bút tại đây, một lần nữa em chúc cô ngày 20 tháng 11 vui vẻ, hạnh phúc.

Học sinh của cô

Phương Anh

Đặng Thị Phương Anh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm 🌼 ngắn

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Chọn Lọc – Mẫu 12

Khám phá thêm cách làm bài văn viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm chọn lọc hay nhất sau đây.

Hà Nội, ngày….. tháng…. năm….

Kính gửi cô giáo mà em luôn yêu quý và ngưỡng mộ.

Nhớ ngày nào em chập chững bước chân vào mái trường tiểu học, cô là người đã dìu dắt em những bước đầu tiên. Với bàn tay yêu thương, đôi mắt dịu hiền, nụ cười ấm áp, cô đã giúp em nhận ra: trường học quả là một thế giới cổ tích diệu kì.

Cùng những bài giảng, cô đưa chúng em đến với kho tàng tri thức nhân loại. Ở thế giới cổ tích ấy, không chỉ có tri thức mà còn là những bài học tình người, cách đối nhân xử thế, ươm mầm và khơi dậy bao ước mơ. Lại một mùa tri ân nữa lại về.

Em viết lá thư này xin kính chúc cô thật mạnh khoẻ, hạnh phúc, luôn vững tay chèo và thật giàu nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

Học sinh của cô.

Phạm Lương

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Ngắn Hay – Mẫu 13

Xem thêm gợi ý về cách viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm ngắn hay dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Cô Hà Lê thân mến!

Em là Ngọc Nhi – học sinh cũ lớp được cô chủ nhiệm năm ngoái đây ạ. Năm nay, em đã chuyển sang ngôi trường mới, nhưng em vẫn rất nhớ và biết ơn cô. Vì vậy, em viết lá thư này để được hỏi thăm và chúc mừng cô nhân ngày Nhà giáo.

Dạo này cô vẫn khỏe chứ ạ? Cô vẫn đến trường và dạy dỗ các bạn nhỏ như trước nhỉ? Các em học sinh mới năm nay có ngoan và vâng lời cô không ạ? Vườn hoa hồng do cô trồng và chăm sóc cạnh thư viện năm nay có lẽ đã cao hơn và nở nhiều hoa rồi cô nhỉ?

Ở trường mới, em đã làm quen được với các bạn và thầy cô. Việc học tập của em cũng đã ổn định rồi. Nhờ cô quan tâm dạy dỗ, mà em không gặp nhiều khó khăn về bài vở. Em biết ơn cô lắm. Nhân ngày 20-11 sắp tới, em chúc cô luôn mạnh khỏe, yêu đời và ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp trồng người.

Học sinh cũ

Ngọc Nhi

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Siêu Hay – Mẫu 14

Tìm đọc thêm mẫu gợi ý cách viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm siêu hay dưới đây nhé!

Đà Nẵng, ngày … tháng …. năm …

Kính gửi cô Phương Hằng, cô giáo chủ nhiệm chúng em!

Hôm nay là một ngày quan trọng nên em viết thư chúc mừng cô nhân ngày 20/11. Bao nhiêu ân tình của cô, em không bao giờ quên, em chỉ ngồi đây và cầu chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em không thể về thăm cô được, em chúc cô luôn khỏe mạnh để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, để dạy dỗ lớp lớp thế hệ học trò như chúng em.

Cứ đến dịp 20/11 này, em lại nhớ tới thầy cô, mái trường và các bạn năm xưa. Những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa… Mong cô sẽ luôn nhớ tới những kỉ niệm của lớp chúng ta, cô nhé và cô cũng đừng quên chúng em vì chúng em luôn nhớ tới cô và coi cô như một người mẹ!

Thôi thư em viết đã dài, em xin dừng bút. Mong cô sớm hồi âm.

Học trò của cô

Minh Hằng

Xem thêm 💚 Viết Thư Thăm Hỏi Chú Bộ Đội 💚 hay nhất

Viết Thư Gửi Cho Cô Giáo Chủ Nhiệm Ngắn Gọn – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn viết thư gửi cho cô giáo chủ nhiệm ngắn gọn nhất, đón đọc nhé!

Huế, ngày ,,, tháng ,,, năm ,.,

Cô Dung kính mến!

Đã lâu không có dịp đến thăm cô, hôm nay nhân ngày 20 tháng 11, em viết thư gửi thăm cô.

Thưa cô, dạo này cô có khỏe không? Cô đang dạy lớp mấy? Học trò của cô có ngoan không? Năm nay em đang học lớp Bốn, em luôn nhớ lời cô dạy bảo nên tháng nào em cũng được xếp vào bảng danh dự. Ba mẹ em rất vui và em nghĩ cô cũng hài lòng khi biết tin này.

Cô kính mến! Hình ảnh cô em không bao giờ quên được. Ngay từ buổi đầu tiên bước chân vào lớp Một, khi mẹ đưa em tới trường, lạ bạn, lạ thầy, ngồi trong lớp một mình, nước mắt em như muốn trào ra. Bỗng cô xuất hiện nhẹ nhàng ngồi cạnh em dỗ dành và đưa em xem những tranh vẽ lớp Một. Cô bày cả lớp hát và chơi trò chơi.

Từ đó bạn nào cũng thích học. Em nhớ có lần đến lớp, cô bị cảm, mặt đỏ bừng mà vẫn cố gắng giảng bài cho chúng em. Không hiểu chứng nhức đầu của cô có thuyên giảm chút nào không? Bé Lan, con cô chắc năm nay đã vào mẫu giáo rồi, cô nhỉ?

Mỗi lần lười học, nhớ đến những lời khuyên của cô, em vội ngồi vào bàn học bài, làm bài. Hình ảnh cô, giọng nói, cử chỉ dịu dàng làm cho em thích thú và nhớ mãi.

Thôi thư đã dài, em xin ngừng bút. Em chúc cô và gia đình sức khỏe. Em xin hứa sẽ là một học sinh giỏi và đứa con ngoan để cô vui lòng.

Học trò của cô

Hân Nhi

Gợi ý cho bạn mẫu 💚 Viết Thư Cho Bạn Nước Ngoài 💚 ngắn ha

Viết một bình luận