Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 [26+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 ❤️️ 26+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Mẫu Thư Ấn Tượng Dưới Đây Để Trau Dồi Thêm Kỹ Năng Viết Của Mình.

Cách Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5

Viết thư cho người thân là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc và gửi lời chúc tới những người mình yêu thương. Dưới đây là một số gợi ý cách viết thư cho người thân lớp 5 đơn giản và hiệu quả nhất:

 • Bắt đầu bằng cách gửi lời chào và cho người nhận biết ai đang viết thư. Ví dụ: “Chào Mẹ/ Bố/ Anh/ Chị/ Em yêu”.
 • Thể hiện sự quan tâm của mình đến người nhận bằng cách hỏi thăm và chia sẻ những thông tin về cuộc sống của mình.
 • Nếu bạn không thường xuyên liên lạc với người nhận, hãy giải thích lý do tại sao bạn quyết định viết thư lần này.
 • Chia sẻ những cảm xúc của mình đối với người nhận. Hãy cho họ biết rằng bạn yêu thương và trân trọng họ như thế nào, và cảm ơn họ vì đã luôn ở bên cạnh bạn.
 • Kết thúc bức thư của bạn bằng lời chúc tốt đẹp và đáng yêu. Ví dụ: “Chúc mẹ/ bố/ anh/ chị/ em yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé!”.
 • Đừng quên ký tên của mình vào cuối thư và đính kèm những lời chúc tốt đẹp nhất đến người thân của mình.

Chia sẻ trọn bộ 🌿 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌿 hay nhất

Lập Dàn Ý Cho Bài Văn Viết Thư Lớp 5

Tiếp theo là gợi ý lập dàn ý cho bài văn viết thư lớp 5 chi tiết trước khi bước vào triển khai bài văn.

I. Mở bài:

a) Địa điểm và thời gian viết thư. – > (M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)
b) Lời thưa gửi: -> (M: Ông bà kính thương)

II. Thân bài:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư.
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
 • Thông báo tình hình của người viết thư.
 • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng hoặc nội dung cần trao đổi).
 • Tình cảm của người viết thư.

III. Kết bài:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Đơn Giản – Mẫu 1

Cùng SCR.VN tham khảo bài văn viết thư cho người thân lớp 5 đơn giản được gợi ý sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ba kính mến!

Đã mấy tháng nay, ba chưa về thăm gia đình. Hôm nay, con viết thư để hỏi thăm ba và kể cho ba nghe chuyện ở nhà.

Ba có khỏe không ạ? Chắc ngoài công trường, ba bận nhiều việc lắm. Cả nhà mình vẫn khỏe ba ạ. Con đang chuẩn bị thi cuối học kì I. Con hứa với ba con sẽ thi thật tốt. Chiều tan học, con vẫn thường chơi cùng em để mẹ nấu cơm. Em My đã tập chơi được một bản đàn rồi ba ạ. Ba mau về để thưởng thức ba nhé.

Tuy thư chưa dài nhưng con xin dừng bút tại đây. Ba nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Con mong sớm nhận được thư hồi âm của ba. Mẹ và chúng con mong ba nhiều.

Con gái của ba,

Như Mai

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Ngắn Gọn – Mẫu 2

Viết thư cho người thân lớp 5 ngắn gọn – đây là một chủ đề rất quen thuộc và được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Nha Trang, ngày….. tháng…..năm………

Cậu Văn yêu quý của cháu!

Đã hơn một năm nay cậu chưa về thăm nhà, ông bà, bố mẹ cháu và chị em cháu nhớ cậu lắm. Cậu ơi, chắc ngoài đảo Trường Sa mùa này nắng nóng lắm, cậu nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.

Mọi chuyện ở nhà vẫn ổn cậu ạ. Ông bà ngoại khỏe, bố mẹ cháu vẫn bận rộn công việc suốt. Cháu học tốt còn em Bống rất ngoan, nó đã mọc được hai cái răng cửa hàm dưới rồi cậu ạ.

Tất cả mọi người đều nhớ và chờ đến ngày cậu được nghỉ phép. Giá như lúc ấy cậu có thể mang về làm quà cho cháu một quả bàng vuông của Trường Sa thì cháu sẽ thích lắm.

Cháu yêu cậu rất nhiều.

Cháu gái của cậu

Phượng

Vũ Thúy Phượng

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Dài – Mẫu 3

Hãy cùng theo dõi mẫu viết thư cho người thân lớp 5 dài được SCR.VN biên soạn sau đây nhé!

Quảng Nam, ngày ….tháng …..năm …

Ông bà ngoại kính mến!

Ông bà ngoại dạo này có khỏe không? Dừa thu hoạch có nhiều hơn lúc trước không? Bây giờ là thời điểm cháu đang ôn tập thi kì II nên những ngày ngày nghỉ cuối tuần cũng không thể về quê được. Cháu nhớ ông bà lắm!

Mặc dù bài vở học kì II này nhiều và khó, nhưng cháu hết sức cố gắng để đạt được danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Cháu nhất quyết không phụ lòng cha mẹ vất vả lo cho cháu ăn học và sự tin tưởng của ông bà ngoại. Sau khi thi xong, nhất là trong dịp hè sắp tới, cháu sẽ về quê ở lâu dài bên ông bà ngoại.

Ba mẹ cháu ở trên này cũng khỏe cùng với cuộc sống tốt. Em trai cháu đã nói bập bẹ và chập chững bước đi rồi. Cuối thư, cháu chúc ông bà ngoại sống vui và sống mãi với con cháu.

Cháu của ông bà ngoại

Kí tên

Minh Thư

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Hay Nhất – Mẫu 4

Tham khảo thêm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 hay nhất sau đây:

TP Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái.

Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu! Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này.

ố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Ngọc Anh

Gợi ý thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌼 ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Ngắn Nhất – Mẫu 5

Xem thêm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 ngắn nhất được gợi ý sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ông ngoại thân mến!

Chắc ông sẽ bất ngờ khi nhận được thư của cháu đúng không ạ. Hôm nay, học bài xong còn sớm nên cháu viết mấy dòng thư hỏi thăm sức khoẻ của ông. Ông ơi! Lâu nay ông có khoẻ không ạ ? Ông có còn đau đầu gối như hồi trước nữa không ạ? Ông ơi, tuổi ông đã cao nên ông cố gắng nghỉ ngơi, đừng làm việc vườn nhiều quá ông nhé.

Cũng đã hơn một năm cháu chưa có dịp về quê thăm ông, ông đừng trách cháu nhé. Cháu và bố mẹ ở đây đều khoẻ, công việc và học tập đều rất tốt. Cháu hứa là sẽ học tập thật tốt, thật ngoan ngoãn để hè này được bố mẹ cho về thăm ông. Ông nhớ dành cây trái trong vườn cho cháu nhé.

Đêm đã khuya, cháu phải đi ngủ để sáng mai kịp giờ đến lớp. Cháu xin dừng bút tại đây, ông nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Cháu yêu ông nhiều.

Cháu ngoại

Bảo Trâm

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Tham khảo thêm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 học sinh giỏi sau đây để có thêm nhiều tài liệu ôn tập hữu ích.

Hà Tĩnh, ngày … tháng … năm …

Dì kính yêu của cháu!

Có lẽ đã gần một năm nay, chúng cháu chưa có dịp về thăm ngoại và dì, kể từ ngày mẹ cháu được cơ quan cử đi học cao học ở Huế. Chúng cháu nhớ ngoại và dì lắm nhưng chẳng biết làm sao được.

Hôm nhận được điện của dì báo tin ngoại bị ốm không ăn uống gì được, bố và chúng cháu lo lắm. Lúc này, mẹ cháu lại đang trong kì thi nên bố cháu bảo đừng vội báo tin này cho mẹ biết. Chờ ít ngày nữa, mẹ thi xong chúng cháu sẽ điện cho mẹ hay tin để mẹ sắp xếp về thăm ngoại.

Đêm nay, sau khi học bài xong, dù đã khuya rồi mà cháu không tài nào ngủ được. Dì ơi! Cháu thương dì một mình ở nhà chăm sóc phụng dưỡng ngoại vất vả quá. Giá như chúng cháu ở gần, chắc cũng đỡ đần cho dì được phần nào. Nhưng mà chúng cháu lại ở quá xa tới hai ngàn cây số.

Thương ngoại, thương dì, cháu chỉ biết nhờ trang thư này nói hộ tấm lòng chúng cháu, san sẻ nỗi vất vả với dì. Dì đừng buồn dì nhé! Mẹ cháu học cũng sắp xong rồi. Hè này, mẹ cháu sẽ bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Lúc đó chúng cháu sẽ về thăm ngoại và dì.

Cháu xin phép dì cho cháu được dừng bút ở đây. Cháu chúc ngoại mau lành bệnh và dì luôn vui khỏe.

Cháu gái,

Trần Thị Phương Như

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Nâng Cao – Mẫu 7

Khám phá thêm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 nâng cao sau đây nhé!

Hà Nội, ngày …. tháng… năm……

Chú kính yêu của cháu!

Lâu nay, bận tập trung cho kỳ thi chất lượng cuối học kỳ, cháu chưa viết thư thăm chú được. Nay thi cử đã xong, Tết cũng đến rồi, cháu viết thư thăm chú và báo cho chú một tin mừng nữa đó.

Chú ơi! Chắc ở bên ấy, chú nhớ nhà lắm, nhất là những lúc Tết đến, xuân về. Ông bà nội cứ nhắc chú hoài. Còn thím Phương thì đoán chắc thế nào Tết này chú cũng bay về vì biết thím sắp sinh, nhưng nhà lại nhận được thư chú nói rằng, chú chưa về được bởi bận rộn với việc bảo vệ luận án tiến sĩ.

Chú ạ! Tết vừa qua, cả nhà ta đón cái tết cổ truyền thật vui vẻ và đầm ấm bởi sự có mặt của một thành viên mới: bé Hồng Phượng, con chú. Em Phượng rất mũm mĩm và dễ thương. Càng nhìn bé càng giống chú như khuôn.

Bây giờ thì cháu kể cho chú nghe về cái tết ở nhà mình nhé! Đêm ba mươi, cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh chưng đang sôi. Thằng Hùng cứ thấp thỏm chờ từng giây từng phút. Lúc đồng hồ điểm mười hai giờ kém mười lăm phút, quang cảnh dưới đường đã thật nhộn nhịp, nhất là công viên trước tòa nhà của Ủy ban Nhân dân thành phố, nơi đặt tượng đài Bác Hồ, mọi người đã đứng chật xung quanh tượng.

Cháu lên đứng ở lầu ba của nhà mình nhìn xuống mà lòng cứ thấp thỏm, nôn nao… Đúng mười hai giờ thời khắc của đêm giao thừa đã điểm. Từ dưới mặt đất, những luồng pháo hoa bay vọt lên trời như những vệt sao băng rồi tỏa rộng ra trên nền trời. Và kỳ lạ thay, chỉ sau có nửa tiếng đồng hồ từ khi giao thừa thì thím Phương kêu đau bụng. Bố mẹ cháu đưa thím đến bệnh viện Từ Dũ. Và thế là bé Phượng ra đời đúng vào ngày đầu tiên của năm mới.

Tin mừng mà cháu thông báo ở đầu thư là thế ạ. Cháu xin phép chú được dừng bút ở đây. Cháu chúc chú mạnh khỏe, bảo vệ luận án thành công và sớm về nước.

Cháu gái của chú,

Thu Thủy

Xem thêm mẫu 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 ngắn hay

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Kể Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 8

Gợi ý thêm đến bạn mẫu viết thư cho người thân lớp 5 kể về ước mơ của em chi tiết nhất.

Hà Nội, ngày …. tháng… năm……

Anh Toàn thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, em tranh thủ viết thư hỏi thăm anh. Cũng đã lâu lắm rồi, kể từ khi anh theo Cậu Mợ vào TPHCM, hai anh em mình không có dịp gặp nhau để tâm sự như lúc bé. Dạo này anh và gia đình có khỏe không ạ? Việc học tập của anh tốt cả chứ? Hôm nay viết thư này hỏi thăm sức khỏe anh và gia đình nhân tiện em muốn kể cho anh nghe về ước mơ của em.

Từ khi em đi tham quan cùng bố, một ước mơ cháy bỏng đã dấy lên trong tâm trí của em. Đến tham quan các công trình đã và đang xây dựng, em ước mơ trở thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc nguy nga hiện đại đã làm em có những ước mơ về ngành kiến trúc. Em mong muốn sẽ vẽ nên những biệt thự sang trọng, những tòa nhà diễm lệ, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.

Anh Toàn ạ! Anh có những ước mơ gì? Hãy kể cho em nghe với nhé. Anh sẽ ủng hộ em chứ? Chúng mình hãy ra sức học tập để đạt được những ước mơ tương lai. Em tạm dừng bút. Chúc anh học giỏi và có những ước mơ đẹp. Em chờ thư của anh nhé !

Em trai của Anh

Hoàng Minh Anh

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 9

Tìm đọc thêm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 chúc mừng sinh nhật được chia sẻ sau đây nhé!

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Chú Bảy kính mến!

Mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của chú ở quê. Nay chú đã chuyển công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh, được tin chú tổ chức sinh nhật ở đó, cháu vội viết thư thăm chú và gửi đến chú lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chú ạ!

Sức khỏe chú dạo này ra sao? Bệnh tê chân của chú đã đỡ chưa? Lúc này trời trở rét, chú nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. Công tác của chú như thế nào? Việc làm có thuận lợi không? Chú tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

Dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. Vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10. Cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. Cháu sẽ cố gắng. Bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ. Chị cháu đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh sắp đến.

Thôi thư đã dài, cháu xin dừng bút.

Chúc chú sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cháu của chú.

Minh Khôi

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Chúc Mừng Năm Mới – Mẫu 10

Đừng bỏ lỡ mẫu văn gợi ý viết thư cho người thân lớp 5 chúc mừng năm mới sau đây nhé!

Hà Nội, Ngày….. tháng…. năm…….

Gửi mẹ yêu quý,

Lại mùa một xuân nữa lại về. Con còn nhớ, mùa xuân của nhiều năm trước, khi con còn nhỏ, con rất háo hức mong chờ nó vì khi Tết đến, con sẽ được mừng tuổi, được nhận lì xì. Nhưng càng lớn con lại nhận ra rằng thêm một mùa xuân là mẹ lại thêm một tuổi. Những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ như nhiều lên hơn.

Nhân dịp tết đến, trước hết con chúc mẹ có một năm mới đầy niềm vui trong cuộc sống, chúc mẹ mãi luôn trẻ đẹp, có thể khỏe mạnh sống cùng chúng con dài lâu. Chúc mẹ năm nay ăn ra làm lên, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Năm mới con hứa sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học tập để mẹ có thể tự hào và yên lòng về con. Con sẽ trở thành một nhà báo ưu tú trong tương lai và là một công dân tốt. Mẹ không cần phải lo lắng về con và có thể yên lòng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

Năm mới đã đến mong cho mẹ ngày càng yêu con hơn nữa bởi con yêu mẹ rất nhiều. Với con mỗi khi Tết đến, con luôn có sự bình yên và hạnh phúc vì có mẹ ở bên. Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ngọc An.

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Để Thăm Hỏi – Mẫu 11

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu viết thư cho người thân lớp 5 để thăm hỏi sau đây nhé!

Sài Gòn, ngày… tháng… năm…

Chú thím kính nhớ!

Nhận được thư của chú thím gửi, cháu viết thư hồi âm ngay đây ạ.

Thưa chú thím, lẽ ra bố hoặc mẹ cháu sẽ về ngay để thăm ông bà khi hay tin bà ốm nhưng bố mẹ cháu bận đi công tác không xin nghỉ được. Bố cháu có điện về thăm hỏi, chắc ông bà cũng rất mong bố cháu về. Riêng cháu, cháu sợ ông bà buồn và chú thím trông thư nên cháu viết thư này đấy ạ.

Ông bà cố gắng uống thuốc cho mau đỡ bệnh. Sau chuyến công tác này, chắc chắn bố cháu sẽ về quê thăm ông bà. Ông bà đừng buồn nhé! Cháu vẫn học hành tốt, không bị điểm kém nào đâu ạ. Cháu sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa ông bà ạ. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà mau hết bệnh và có nhiều niềm vui hơn. Cháu xin kính chúc chú thím mạnh khoẻ. Hè cháu về, cháu sẽ đem cho cu Khanh sách của cháu và một chú cún thật dễ thương.

Cháu kính chào ông bà và chú thím!

Trần Ngọc Minh

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Để Hỏi Thăm Sức Khỏe Lớp 5 – Mẫu 12

Xem thêm bài mẫu chia sẻ về chủ đề ”Viết một bức thư cho người thân để hỏi thăm sức khỏe lớp 5” hấp dẫn sau đây.

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Bác Cả kính thương!

Cháu viết thư này kính thăm bác và các anh chị. Cháu mong bác và các anh chị đều bình an, vui khoẻ! Bác có thường về nhà nội không ạ? Theo cháu nhớ thì năm nay anh Kiên thi Đại học, bác nhỉ? Anh đã chọn thi vào trường nào chưa hả bác? Trước đây, có lần anh nói với cháu sẽ thi vào ngành kĩ sư điện tử. Cháu mong anh đạt được ước nguyện của mình.

Bác Cả kính thương, mấy hôm nay đài lại báo áp thấp nhiệt đới đó ạ. Trời mưa ẩm thấp chắc là chân bác lại đau. Bác nhớ uống thuốc cho đều, bác nhé! Cháu và gia đình vẫn bình thường, bố mẹ cháu vẫn khoẻ, công tác tốt. Cháu đã được kết nạp Đội. Được đeo khăn quàng đỏ, cháu cảm thấy thật là vinh dự. Anh Kiên và chị Thanh vẫn được xếp loại giỏi hả bác? Cháu đang cố gắng noi gương anh chị, phải học xuất sắc như anh Kiên mới oách, bác nhỉ?

Cháu xin phép dừng bút. Cháu kính chúc bác và cả nhà dồi dào sức khoẻ, mọi sự đều vui! Cháu xin hứa cốg ắng học giỏi đểlập thành tích làm quà thăm ông bà và bác Cả.

Cháu của bác

Đỗ Hoài Lâm

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Cho Người Thân Ở Xa Lớp 5 – Mẫu 13

Giới thiệu thêm đến bạn gợi ý cách viết thư cho người thân ở xa lớp 5 hay nhất.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Từ sau kì nghỉ hè, cháu chưa có dịp về thăm ông bà. Hôm nay, cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này, ông bà có khỏe không ạ? Ông đã đỡ nhức mỏi đầu gồi chưa ạ? Bố mẹ và chúng cháu vẫn khỏe. Bố cháu bận hơn nên thường đi làm từ sáng sớm ông bà ạ. Cháu chuẩn bị bước vào kì thi học kì I rồi. Ông bà yên tâm, cháu trai của ông bà sẽ đạt nhiều điểm giỏi.

Ông bà còn nhớ hồi cháu học lớp Một không ạ? Vì cháu viết chữ chưa tròn trịa, ngay ngắn nên chưa đạt điểm giỏi, cháu ngồi úp mặt vào tường khóc rung rức, ai hỏi cũng không hé miệng nói. Cháu nhớ mãi phút giây bà ôm cháu vào lòng an ủi. Ngày hôm sau, ông đưa cháu đi chơi công viên thì mọi buồn lo hôm trước tan biến hết. Giờ cháu của ông bà lớn rồi, cháu sẽ cố gắng hết sức ạ.

Cháu rất nhớ ông bà! Bố mẹ cháu sẽ thu xếp công việc để Tết dương về thăm ông bà. Mùa đông tới rồi, ông bà mặc quần áo ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe ạ.

Hẹn gặp ông bà vào một ngày gần nhất!

Cháu của ông bà

Ngọc Anh

Tham khảo trọn bộ 🌷 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🌷 ý nghĩa

Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 14

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cho người thân lớp 5 kể về tình hình học tập của em, vậy thì hãy theo dõi nội dung sau đây nhé!

Hà Nội. ngày … tháng .. năm …

Dì Phương thân yêu!

Đã lâu rồi con không viết thư cho dì, dì dạo này sao rồi ạ. Shop của dì có đông khách không ạ? Bé Na chắc cũng lớn lắm rồi dì nhỉ, con nhớ bé quá đi dì ạ. Con và dì cũng đã lâu không gặp rồi dì nhỉ, con ước mình có một chuyến đi để vào thăm gia đình dì quá. Hy vọng hè này mẹ sẽ dẫn con vào dì chơi.

Con và mẹ con ở nhà đều khoẻ, anh Nam vừa rồi được nghỉ phép về chơi nên cả nhà vui lắm. Bà ngoại cũng vừa lên chơi đó dì ạ, bà cũng bảo nhớ vì dì vì dì phải lấy chồng xa, lại ít về nên thương lắm. Còn về phần con thì học kỳ vừa rồi còn được xếp loại giỏi đó ạ. Còn học đều các môn, có hai môn Toán và Tiếng Việt đạt điểm 10. Điểm rèn luyện của con cũng đạt loại tốt đó dì.Và lần này con được đứng nhất lớp luôn ạ. Cô giáo chủ nhiệm thường tuyên dương con trước lớp nên con rất vui dì ạ.

Dì còn nhớ không, hồi xưa còn học rất yếu Tiếng anh, bị dì nhắc mãi nhưng giờ còn đã cải thiện được nó rồi, điểm nói và viết của con đều đạt điểm 9 đó ạ. Mẹ bảo con nên đi học thêm ở trung tâm để trau dồi thêm nữa nên con tháng sau sẽ đăng ký học đó ạ. Dì có bí quyết nào học tốt tiếng Anh nhớ chỉ còn với nhé gì, con sẽ phấn đấu để sau này thì vào trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội dì ạ!

Mùa này Đà Lạt chắc đẹp lắm dì nhỉ? Thời tiết ở đó có lạnh lắm không gì? Bạn bè còn ai cũng bảo Đà Lạt rất xinh đẹp và lãng mạn lắm, hè này còn phải xin mẹ vào dì mới được. Nếu rảnh thì dì về chơi nha dì, cả nhà ai cũng mong dì lắm đấy.

Cháu của dì!

Thanh Thanh

Gợi ý bài văn 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn về ”Viết một bức thư cho người thân kể về tình hình học tập của em” ấn tượng nhất,

Quy Nhơn, ngày… tháng… năm…

Anh Ba xa nhớ!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bào em viết thư cho anh đây. Dạo này. anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhì?

Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất. Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương cùa mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào. anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, kì I vừa qua em đã giữ vững phong độ, môn nào cũng đạt kết quà cao nhất đó anh. Em sẽ phấn đấu để học tốt y như anh vậy. Ngoài ra em còn giúp mẹ được nhiều việc hơn: quét nhà, rừa chén bát. nấu cơm, nhặt rau…, việc gi em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kèo mẹ buồn.

Em của anh

Lan Hương

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết một bình luận