Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 [29+ Mẫu Hay]

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 ❤️️ 29+ Mẫu ✅ SCR.VN Chia Sẻ Tuyển Tập Mẫu Thư Hay Nhất Dưới Đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập

Cách viết thư cho người thân kể về việc học tập gồm có 3 phần, cụ thể sau đây:

A. Mở đầu thư:

 • Địa chỉ người gửi, ngày, tháng, năm
 • Lời chào

B. Nội dung lá thư

 • Hỏi thăm tình hình sức khoẻ, công việc người thân
 • Kể về tình hình gia đình
 • Kể về kết quả học tập và rèn luyện của em trong học kỳ vừa qua
 • Lời hứa / mong muốn của em với người thân

C. Kết thư: Ký tên người gửi

Chia sẻ trọn bộ 🌿 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌿 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập

Tiếp theo là dàn ý viết thư cho người thân kể về việc học tập chi tiết nhất, cùng tham khảo nhé!

I. Mở bài

 • Địa điểm và thời gian viết thư: viết ở góc phía trang giấy.
 • Lời chào đầu tiên dành cho người nhận thư – người thân của em.

II. Thân bài

 • Nêu mục đích, lý do mà em viết bức thư này: kể cho người thân nghe về tình hình học tập của bản thân trong thời gian vừa qua.
 • Gửi những lời hỏi thăm đến người thân ở đầu thư.

-> Chia sẻ tình hình học tập của em cho bạn. Gợi ý:

 • Gần đây em học tập rất tập trung, chăm chỉ, nghiêm túc
 • Luôn làm bài tập về nhà đầy đủ, đến lớp đúng giờ
 • Hăng hái tham gia phát biểu, xây dựng bài
 • Đã khắc phục được những nhược điểm trước đây trong môn học nào đó (tính toán nhanh hơn, viết chữ đẹp hơn, viết văn hay hơn…)
 • Đã đạt được những điểm 9, điểm 10, được thầy cô khen…
 • Được tham gia vào các nhóm, các hoạt động tập thể của trường…

-> Trình bày những mong muốn, tình cảm của em dành cho người thân. Gợi ý:

 • Bày tỏ tình yêu thương, quý mến, nhớ nhung của em dành cho người thân vì đã lâu rồi chưa gặp
 • Thể hiện mong muốn sớm được gặp lại người thân trong thời gian sắp tới (nghỉ hè, nghỉ lễ…)
 • Thể hiện mong muốn sớm nhận được thư hồi âm từ người thân.

III. Kết bài: Chữ kí của người viết thư, cùng từ xưng hô thân mật.

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tham khảo ngay mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 ngắn gọn sau đây.

Huế, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Thời gian trôi thật nhanh, mới đó mà chị đã trở thành sinh viên được gần một học kì rồi. Ở Hồ Chí Minh, chị đã quen với mọi thứ hết rồi nhỉ? Việc làm thêm của chị ra sao rồi? Kì thi cuối kì sắp tới ở trường chị đã chuẩn bị chưa? Chị đã có thêm người bạn mới hay điều gì thú vị không ạ? Hãy kể cho em nghe với nhé!

Năm nay, không có chị ở bên nhắc nhở, bố mẹ lại thường đi làm về muộn, nhưng em vẫn chăm chỉ học bài. Cả học kì này, em chưa bao giờ đến lớp mà chưa làm bài tập. Buổi tối về nhà, em ăn cơm trước rồi về phòng học bài. Gặp bài khó, em sẽ chờ bố mẹ về rồi hỏi. Em còn được mẹ đăng kí vào lớp học piano đấy. Chờ đến Tết chị về, em đã có thể đàn được một bài hát rồi.

Nhắc đến Tết, em lại mong thời gian trôi thật nhanh. Để chị Hai về nhà đoàn tụ với mọi người! Cả nhà nhớ và yêu chị nhiều lắm!

Em gái ngoan

Hà Lan

Gợi ý bài văn 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Hay Nhất – Mẫu 2

Xem thêm bài mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 hay nhất nhé!

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến!

Cháu rất nhớ ông bà, cháu muốn về thăm ông bà nhưng bố mẹ cháu đều bận đi làm, không có thời gian về thăm ông bà lúc này.

Vì thế, cháu viết thư này thăm ông bà và kể cho ông bà nghe về kết quả học tập của cháu trong học kì I vừa rồi.

Cháu đã thi xong học kì I, các môn thi của cháu đều đạt điểm mười, riêng môn Tiếng Việt đạt điểm chín. Sang kì thi tới cháu xin hứa sẽ cố gắng để đạt điểm mười ạ. Cháu còn yếu môn Tập làm văn nên cháu phải gắng sức học cho tốt hơn ông bà ạ. Bố cháu mua cho cháu nhiều sách đọc nên cháu rèn luyện chính tả và Tập làm văn rất tiện.

Ông bà kính thương, ông bà có khoẻ không ạ? Có ngủ ngon không? Ông bà vẫn tập thể dục đều chứ ạ? Ông có bị sưng khớp chân không ạ? Ông bà ơi, hè cháu về chơi lâu, cháu sẽ xoa bóp, đấm lưng cho ông bà nhé.

Đến đây cháu xin phép dừng bút. Kính chúc ông bà luôn khoẻ và nhiều niềm vui!

Cháu của ông bà

Hoàng Anh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Ngắn Nhất – Mẫu 3

Viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 ngắn nhất – đây là một trong những đề bài hay xuất hiện trong các đề thi.

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Chị hai xa nhớ!

Chị hai dạo này khỏe không và học tập tốt chứ. Còn em vẫn khỏe và gia đình mong nhớ chị lắm. Chị biết không? Em đã có kết quả học tập của kì I rồi đấy.

Học kì I vừa qua, em đã đạt được thành tích tốt trong học tập. Tại lễ sơ kết học kì I, em được cô giáo khen và tặng thưởng. Trong các môn học, em đặc biệt lưu ý đến môn Toán. Đối với những bài toán nâng cao, em đọc đề nhiều lần rồi tìm nhiều cách để giải. Khi giải xong, em thử lại cho chính xác.

Những bài toán em làm sai, em dựa vào bài sửa của cô mà tập giải đi giải lại nhiều lần cho quen với dạng ấy. Cô khen em chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến. Em được tuyển vào lớp Bồi dưỡng Toán của trường. Bố mẹ rất vui về việc học tập của em đó chị ạ.

Thôi thư cũng đã dài, em dừng bút, mong chị hai sớm hồi âm thư lại cho em.

Em gái của chị

Hoàng Lan

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Dài – Mẫu 4

Khám phá thêm mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 dài sau đây:

Hà Nội, ngày .. tháng .. năm ..

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi, bố có khỏe không? Sao lâu nay không về với con? Mẹ nói: “Bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đây”. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới chúng con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Hà vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả ngày nữa, bố ạ! Chị hứa với mẹ sẽ thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đấy. Còn con, con đang cố gắng hết mình đây, trong kì I con học rất tốt bố ạ. Bố biết con thích môn nào nhất không? Môn Toán đấy. Từ trước đến giờ chưa có lần nào con bị điểm 8 cả. Toàn 9 và 10. Điểm 9 thì ít thôi, còn hầu hết là điểm có hai con số.

Tháng nào, cô giáo cũng biểu dương con trước lớp. Con không đi học thêm buổi nào cả. Những bài tập về nhà, con đều tự lực làm cả. Duy chỉ có môn Tiếng Việt, con không được giỏi lắm. Có những bài tập, ngồi nghĩ mãi không ra, con phải nhờ chị Hà hướng dẫn mới làm được. Khó nhất là môn tập làm văn. Mỗi lần, cô cho đề về nhà làm, con phải mất cả buổi mới viết nổi một bài.

Con hứa với bố, con sẽ quyết tâm học giỏi cả môn Tiếng Việt nữa để cho bố vui lòng. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ đấy, bố nhé! Bố quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ còn phải có quà cho mẹ nữa đấy.

Thôi, con đi học bài đây. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

Trần Phượng Hồng

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Học Sinh Giỏi – Mẫu 5

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu văn viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 học sinh giỏi. vậy thì đừng bỏ lỡ nội dung sau đây:

Quảng Bình, ngày .. tháng … năm …

Dì Nhi thân yêu!

Đã lâu rồi con không viết thư cho dì, dì dạo này sao rồi ạ? Dì còn bị đau đầu mỗi khi trái gió trở trời không ạ? Shop thời trang có đông khách không ạ?

Con và mẹ con ở nhà đều khoẻ, anh Nam vừa rồi được nghỉ phép về chơi nên cả nhà vui lắm. Bà ngoại cũng vừa lên chơi đó dì ạ, bà cũng bảo nhớ vì dì vì dì phải lấy chồng xa, lại ít về nên thương lắm.

Còn về phần con thì học kỳ I vừa rồi còn được xếp loại giỏi đó ạ. Còn học đều các môn, có hai môn Toán và Tiếng Việt đạt điểm 10. Điểm rèn luyện của con cũng đạt loại tốt đó dì. Cô giáo chủ nhiệm thường tuyên dương con trước lớp nên con rất vui dì ạ. Dì còn nhớ không, hồi xưa còn học rất yếu Tiếng anh, bị dì nhắc mãi nhưng giờ còn đã cải thiện được nó rồi, điểm nói và viết của con đều đạt điểm 9 đó ạ.

Mẹ bảo con nên đi học thêm ở trung tâm để trau dồi thêm nữa nên con tháng sau sẽ đăng ký học đó ạ. Dì có bí quyết nào học tốt tiếng Anh nhớ chỉ còn với nhé gì, con sẽ phấn đấu để sau này thì vào trường Đại học ngoại ngữ Huế gì ạ?

Cũng khuya rồi nên con tạm dừng thư ở đây đã gì nhé. Nhận được thư con dì nhớ viết thư gửi cho con nhà dì. Yêu dì nhiều!

Đợi thư dì.

Cháu gái yêu

Mỹ

Trương Thị Mỹ

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Đặc Sắc – Mẫu 6

Tìm đọc thêm mẫu văn viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 đặc sắc dưới đây:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính nhớ!

Đã lâu, cháu chưa có dịp về thăm ông. Cháu nhớ ông lắm!

Ông vẫn khỏe ông nhỉ? Hằng ngày, tập thể dục xong, ông thường ra vườn nhà chăm chút cho những khóm hoa lan và dạy cho lù vẹt những câu nói bắt chước tiếng người mới hở ông?

Cháu vẫn học tốt ông à! Đặc biệt, những tháng cuối học kì I, cháu phải cật lực hơn trong học tập. Cô giáo cháu bảo rằng nội dung kiểm tra định kì sẽ là những kiến thức tổng hợp toàn cấp.

Để đạt được kết quả cao, cháu tự lập cho mình một thời gian biểu đó ông. Từ sáng đến chiều, cháu được học tập, sinh hoạt và ăn ngủ ở trường bán trú. Chiều về, sau khi tắm gội, nghỉ ngơi rồi cơm nước, cháu ngồi vào bàn học ngay. Vừa học những kiến thức mới vừa ôn luyện các kiến thức cũ, sau đó phải làm thêm những bài tập nâng cao, cháu cảm thấy thoải mái hơn vì đă quen.

Thư đã dài, cháu tạm dừng bút ở đây. Chúc ông có nhiều sức khỏe. Hè này, cháu sẽ về chơi với ông lâu hơn. Cháu hứa sẽ mang tấm bằng Tốt nghiệp loại giỏi về khoe cùng ông.

Cháu của ông

Kí tên

Chia sẻ mẫu 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌏 hay nhất

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Nâng Cao – Mẫu 7

Đón đọc thêm mẫu văn viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 nâng cao để có thêm nhiều tư liệu ôn tập.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Chị Kim Anh kính mến!

Hôm nay là ngày chủ nhật, tranh thủ thời gian rảnh rỗi nên em viết thư hỏi thăm chị. Đầu thư, em kính chúc chị gái yêu của em luôn mạnh khỏe nơi đất nước Mỹ xa xôi và sẽ đạt được học bổng kì này của trường chị nhé!

Chị xa nhớ!

Dạo này chị vẫn khỏe và học tập tốt chứ? Chị còn đi làm thêm không? Hôm nay là ngày lễ Nô-en nên chắc nơi chị ở đang vui vẻ và nhộn nhịp lắm đúng không ạ? Em luôn mơ ước được nhìn thấy tuyết rơi, những con đường phủ trắng tuyết, những cành thông trang trí rực rỡ sắc màu. Chẳng mấy chốc là đến tết Nguyên Đán, chị cố gắng thu xếp việc học để về nghỉ tết và đoàn tụ với gia đình mình, chị nhé!

Em vừa kết thúc học kì 1 của năm học này rồi chị ạ. Lớp em có 15 bạn đạt kết quả xuất sắc, em xếp thứ 3 của lớp chị ạ. Chị có vui cho thành tích của em không? Điểm thi môn toán của em được 10 và môn tiếng việt đạt 9 điểm. Cô giáo chủ nhiệm đã dành cho chúng em những lời chúc mừng và động viên, em cảm thấy rất vui chị ạ.

Mới ngày nào bước vào lớp 1 mà giờ đây em đã sắp rời xa mái trường tiểu học rồi chị ạ. Em nhớ những ngày chị còn học ở Việt Nam, chị luôn hướng dẫn em đánh vần và giải bài tập toán. Em nhớ những ngày hai chị em cùng học, chị luôn dặn em cần cố gắng chăm chỉ hơn để học thật tốt, sau này mới có thể theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Giờ chị đi học xa, ở nhà một mình em rất buồn nhưng em sẽ luôn phấn đấu để học giỏi được hơn chị. Sang học kì 2, em sẽ phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa để sang năm có thể bước vào ngôi trường trung học cơ sở mà em luôn mong muốn.

Ngoài chăm chỉ học tập, em còn tham gia rất nhiều phong trào của trường nữa đấy chị ạ. Từ hoạt động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến các hoạt động thể thao. Em rất thích bộ môn khiêu vũ, nó giúp em cảm thấy thư giãn và thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

Bên cạnh đó, nhà trường đã phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, em đã quyên góp quần áo và truyện đọc cũ của hai chị em mình nữa đấy. Cô giáo đã nhận xét về kết quả rèn luyện đạo đức của em đạt loại tốt, luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động. Chị thấy em gái nhỏ của chị có giỏi không nào?

Thôi, em dừng bút nhé. Tết về, em còn kể cho chị nghe nhiều chuyện hay lắm nữa cơ. Em kính chúc chị thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và học giỏi nữa nhé. Còn em thì lúc nào cũng lấy tấm gương học tập tốt, rèn luyện tốt của chị để làm gương cho mình đấy.

Em gái của chị

Nguyễn Bảo Anh

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌹 ngắn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Đơn Giản – Mẫu 8

Gợi ý thêm đến bạn đọc mẫu văn viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 đơn giản nhất sau đây.

Huế, ngày … tháng … năm ..

Anh hai xa nhớ!

Công việc của anh dạo này thế nào, có ổn không anh? Dịp tết này anh về ăn tết cùng cả nhà không vậy ạ? Ngoại nhắc anh hoài đấy, rảnh rỗi anh nhớ gọi điện về thăm bà nhé.

Còn em, thì anh biết đấy, luôn ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ. Học kì I vừa rồi em được học sinh xuất sắc đó anh. Đạt điểm 10 ba môn chính là Toán, Tiếng Việt và Anh Văn, hầu hết các môn khác đều đạt trên 9 đó anh. Hôm họp phụ huynh cuối kỳ vừa rồi, em được cô giáo tuyên dương, khen ngợi, bố mẹ ai cũng phấn khởi.

Em được vào đội tuyển ôn luyện học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, sang kỳ 2 này sẽ có đợt thi đầu tiên đó anh. Đợt này phải học nâng cao nên cũng có nhiều bài khó, em phải suy nghĩ rất kỹ mới tìm được đáp án.

Thỉnh thoảng, vấp phải nhiều chỗ vướng mắc, em phải hỏi bố, hỏi cô mới có thể giải được, những lúc như thế em mới thấy mình còn non kém, cần phải nỗ lực và phấn đấu hơn rất nhiều anh ạ. Em sẽ cố gắng hết mình để mang giải về cho bản thân, gia đình mình và cả vinh dự cho nhà trường nữa.

Bây giờ em phải học bài rồi, khi nào rảnh em viết thư cho anh nữa nhé. Anh trai của em nhớ giữ gìn sức khoẻ, chúc anh công tác tốt, cả nhà luôn bên anh.

Chào anh nhé!

Em gái của anh

Mai

Hoàng Mai

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Chi Tiết – Mẫu 9

Đừng bỏ lỡ gợi ý viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 chi tiết dưới đây nhé!

Hà Nội ngày … tháng … năm ..

Chị kính mến!

Hôm nay em tranh thủ viết thư thăm chị. Lời đầu thư em kính chúc chị gái của em luôn mạnh khỏe và luôn luôn giữ danh hiệu là sinh viên xuất sắc nhất trường Đại học.

Chị ơi!

Tết cổ truyền sắp đến rồi, chị nhỉ. Em nôn nao chờ đến ngày đó để cả nhà mình sum vầy và đặc biệt là chị em mình được ở bên nhau. Lúc đó chắc thích lắm, chị Lan nhỉ!

Chị xa nhớ!

Ở nhà bố mẹ vẫn mạnh khỏe và lúc nào cũng nhớ và nhắc chị. Em biết: bố mẹ yêu thương các con và tự hào về chị em chúng mình lắm. Cố lên chị nhé, chị em ta sẽ luôn làm cho bố mẹ vui lòng mà yên tâm công tác. Chị đồng ý đi! Còn bây giờ, em kể cho chị Lan nghe về kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì 1 vừa qua nhé.

Chị biết không? Lớp em có nhiều bạn học giỏi lắm! Cuối học kì 1, lớp của em có 10 bạn được xếp loại học sinh giỏi. Em gái của chị: Lê Thị Hồng Huệ, được xếp hạng 3 trong 10 học sinh giỏi ấy đấy. Chị có vui cho em gái của chị không? Điểm trung bình các môn học của em là 9.0, chị ạ! Các thầy giáo, cô giáo dạy ở lớp khác đều dành cho lớp chúng em nhiều lời khen ngợi. Chúng em thấy lớp mình phải cố gắng nhiều hơn.

Thôi, em dừng bút nhé. Tết về, em còn kể cho chị nghe nhiều chuyện hay lắm nữa cơ. Em kính chúc sức khỏe của chị. Còn em thì lúc nào cũng lấy tấm gương học tập tốt, rèn luyện tốt của chị để làm gương cho mình đấy.

Em gái của chị

Lê Thị Hồng Huệ

Gợi ý thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌼 ngắn gọn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Ấn Tượng – Mẫu 10

Giới thiệu thêm đến bạn đọc mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 ấn tượng nhất.

Quảng Ninh ngày … tháng … năm …

Cô kính yêu!

Lời đầu thư, cháu gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến cô và gia đình. Cô vẫn buôn bán được đắt hàng cô nhỉ? Phòng khám của dượng vẫn nhiều bệnh nhân? Em Thủy đã vào lớp Một rồi phải không? Chắc ngoan và học giỏi lắm!

Gia đình cháu vẫn như thế. Mỗi sáng, sau khi chớ cháu đến trường, bỏ vội vã đến xưởng Hải sản. Mẹ ở nhà lo việc nội trợ.

Riêng phần cháu, trong học kì I có bài nhiều lắm. Buổi sáng ở lớp, cháu học bài mới và làm một số bài tập. Buổi chiều, cháu phải tự học ở nhà. Các bạn của cháu đa số đều đến lớp học thêm để ôn thi. Nghe lời bố, cháu chuyên tâm vào học tập, cố gắng vận dụng những điều thầy giáo dạy ở lớp vào các bài toán nâng cao.

Thật thú vị khi tự mình tìm ra đáp số đúng cô à! Mỗi bài toán có cái hay riêng. Phải suy luận thật kĩ, tìm nhiều phương pháp mà giải. Cuối cùng cháu đã làm được. Môn Tập làm văn thì bao la, trừu tượng lắm. Cháu phải đọc nhiều sách, thuộc kĩ nội dung ghi chú của Ngữ pháp, kết hợp với số vốn từ trong Từ ngữ. Điểm số môn Tập làm văn của cháu ngày một tăng dần. Hi vọng cô vui khi biết kết quả học tập của cháu.

Cháu xin dừng bút, chúc cô và gia đình có nhiều sức khỏe. Thi học kỳ xong cháu sẽ lên thăm cô nhé.

Kính chào cô

Mai An

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Chọn Lọc – Mẫu 11

Cùng tham khảo thêm mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập của em trong học kì 1 chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây.

Hội An, ngày … tháng … năm …

Bà ngoại kính mến !

Dạo này bà có khỏe không ? Vườn rau nhà mình vẫn còn tươi tốt chứ ? Mọi người trong nhà bây giờ thế nào rồi ạ ? Con chó con dạo nọ đã lớn chưa ạ ? Dạo này thời tiết rất lạnh nên bà nhớ giữ gìn sức khỏe và uống thuốc đúng giờ nhé. Cháu nhớ bà nhiều lắm.

Gia đình cháu mọi người vẫn rất khỏe . Cuối tuần , cháu còn được bố mẹ dẫn đi chơi nữa . Mỗi buổi sáng , cháu đều cùng ông tập thể dục . Công việc học của cháu vẫn rất ổn . Ở lớp , cháu rất tập trung nghe giảng , tích cực xây dựng bài . Cháu luôn hoàn thành đủ bài tập về nhà và đến lớp đúng giờ . Cuối học kì I , cháu đã được điểm mười tất cả các môn. Và còn đứng nhất lớp nữa đấy ạ. Bà thấy cháu có giỏi không ạ. Cô giáo chủ nhiệm còn thưởng cho cháu nữa .

Cháu còn được tham gia cuộc thi violympic và trạng nguyên tiếng Việt nữa . Trong buổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam , trường cháu đã tổ chức chào mừng và lớp cháu đã được tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ do trường tổ chức, châu rất vui vì được thầy cô và các bạn khen hát hay, khi nào về quê cháu sẽ hát lại bài đấy cho bà nghe nhé!

Thư cùng đã dài, châu xin dừng bút tại đây nhé bà. Khi Tết đến cháu và ba mẹ sẽ quê thăm bà và cô chú, bà hãy nhớ giữ gìn sức khỏe và ăn uống đầy đủ nhé. Cháu yêu bà!

Cháu của bà

Phương Nghi

Xem thêm mẫu 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌷 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Ngắn Hay – Mẫu 12

Mời bạn đón đọc nhiều hơn mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 ngắn hay dưới đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bé Nga yêu quý!

Dạo này e khỏe ko? Việc học hành thế nào rồi? Chị vẫn khỏe. Hôm nay, nhân lúc ở nhà chị rảnh không có việc gì làm nên tranh thủ viết thư hỏi thăm em đồng thời kể về kết quả học tập, rèn luyện của chị trong HK I, tiện luôn để chị tham khảo cách học của em để HK II tới chị có kết quả học tập tốt hơn vì kết quả học tập kì này của chị hơi kém.

Chị đã thi xong HK I rồi nhưng chưa biết kết quả thi như thế nào. Môn văn và chính tả thì chị còn có cơ hội được 10 điểm , môn đọc hiểu thì khoảng 9,25 còn môn toán thì 7,5 hoặc 8,25 là cùng bởi vì chị không tập chung làm bài mải nói chuyên nên mới làm thiếu 2 bài cuối. Buồn quá! Chị phải công nhận là năm nay bộ giáo dục ra đề thi khó thật đó! Thôi thư đã dài, chị dừng bút nha.

Nhớ gửi thư lại cho chị nha!

Yêu em nhiều!

Hoàng Yến

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Lớp 3 – Mẫu 13

SCR.VN hướng dẫn bạn đọc viết một bức thư kể về việc học tập của em trong học kì 1 lớp 3 ngắn sau đây.

Quảng Ngãi, ngày … tháng … năm …

Anh thương nhớ!

Thời gian trôi đi vô cùng nhanh. Chẳng mấy chốc em đã kết thúc một kỳ học. Học kì 1 này, em học rất giỏi. Cố gắng học tập, em được đánh giá hoàn thành tốt tất cả các môn. Về kiến thức và năng lực em cũng đạt ở mức độ khá. Hai môn thi Tiếng Việt và Toán của em đều đạt điểm mười, kết quả tốt, em sẽ tiếp tục cố gắng cho học kì 2. Để có được kết quả đó, bản thân em đã cố gắng rất nhiều.

Trên lớp, em chú ý lắng nghe cô giảng bài. Về nhà, em cố gắng hoàn thành tất cả các bài cô giảng và tự mình tìm hiểu thêm những bài tập, những thông tin mới trong sách tham khảo. Tuy đã giành được thành tích cao nhưng em thấy mình còn phải cố gắng hơn để phát huy tối đa khả năng học tập, tham gia hoạt động phong trào của trường và lớp.

Với kết quả học tập hôm nay, em thực sự vui và bố mẹ cũng thấy rất tự hào về em. Em mong học kì 2 mình sẽ học tốt hơn.

Anh ở dưới Hà Nội giữ gìn sức khỏe để Tết về với em và bố mẹ nhé. Bố mẹ và em mong anh lắm.

Em gái của anh.

Tham khảo trọn bộ 🌷 Viết Thư Tri Ân Thầy Cô 🌷 ý nghĩa

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Lớp 4 – Mẫu 14

Tiếp tục là mẫu viết một bức thư cho người thân kể về việc học tập trong học kì 1 lớp 4 hay nhất.

Tuyên Quang, ngày … tháng … năm ….

Chị Minh Nguyệt thân mến!

Dạo này chị có khỏe không? Chị đi làm có vất vả, khó khăn gì không? Hôm nay em viết thư muốn kể cho chị về kết quả học tập kì một vừa rồi của em nè.

Cô giáo em đã đọc kết quả điểm thi và xếp loại học kỳ I của cả lớp chúng em hôm qua. Điểm Hà môn Văn, Toán của em đều xếp loại khá. Trong các môn, cô giáo đặc biệt lưu ý em chú tâm học môn Văn vì đó là môn em còn yếu. Em rất cảm ơn cô giáo đã đánh giá bài học và nhắc nhở cụ thể mặt học tập còn yếu của em.

Bài tập đọc và trả lời câu hỏi của em đạt điểm giỏi nhưng bài viết còn lan man, dài dòng nên nhìn chung là em phải cố gắng hơn. Em sẽ xác định cho mình một mức điểm để phấn đấu. Em sẽ chăm chỉ học tập học kì II đạt học sinh giỏi. Như thế, việc học tập của em mới có kết quả tốt được. Bố mẹ em cũng sẽ vui lòng hơn.

Thư đã dài, em xin dừng bút ở đây. Chị hãy giữ gìn sức khỏe, công tác tốt nhé. Mong là chị em chúng mình sẽ sớm gặp nhau.

Yêu và nhớ chị nhiều

Ngọc Mai

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 💚 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Cho Người Thân Kể Về Việc Học Tập Của Em Trong Học Kì 1 Lớp 5 – Mẫu 15

Cuối cùng là gợi ý viết một bức thư kể về việc học tập của em trong học kì 1 lớp 5 mà bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Hạ Long, ngày … tháng … năm …

Ông ngoại thân yêu của con!

Con là cháu ngoại của ông đây. Vậy là một năm mới đã gần đến! Năm nay con đã lên lớp 5 và đã có thể viết lá thư thật dài để chúc mừng tết gửi cho ông rồi ạ. Ông ơi dạo này ông có khoẻ không? Ông nhớ ăn uống đầy đủ nhé. Thời tiết hôm nay ở Bắc Ninh chắc lạnh rồi nên ông nhớ mặc áo giữ ấm nhé. Ngoài ra con cũng gửi đến ông chiếc áo len mà cuối tuần trước con đã mua cùng bố kèm theo lá thư nhờ ông ủ ấm giúp cổ không bị ho nữa. Ông nhớ ấm nhé.

Học kì 1 vừa qua con đạt nhiều điểm tốt lắm ông ạ, lại được thầy cô khen là học sinh ngoan và có tiến bộ trong học tập hơn nữa. Hiện con đang cố gắng tham dự kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt. Nếu đạt giải con sẽ gửi mail về để ông biết.

Năm nay, bố mẹ con đều đi công tác nên phải nghỉ tết đến ngày mồng 3 cả nhà con mới về với ông được. Vì vậy, con viết lá thư này muốn gửi những tình cảm chúc tết chân thành nhất đến ông. Chúc ông mãi khỏe mạnh và hạnh phúc đón một năm mới với nhiều niềm vui ông ạ. Con sẽ cố gắng học tập thật giỏi để có thành tích cao trong học kì 2 tới đây và mang về cho ông thật nhiều điểm mười.

Thư đến đây đã dài, con chúc ông một năm mới thật mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và vạn sự như ý ông nhé. Hè con sẽ về thăm ông ạ.

Cháu của ông bà

Minh Khôi

Tham khảo 🌿 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 🌿 chi tiết

Viết một bình luận