La Bàn Phong Thuỷ Là Gì [Cách Xem, Đo, Sử Dụng Đúng Nhất]

La Bàn Phong Thuỷ Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem, Đo, Sử Dụng Đúng Nhất. Đừng Bỏ Lỡ Các Thông Tin Quan Trọng Trong Bài Viết.

La Bàn Phong Thuỷ Là Gì

La Bàn Phong Thuỷ Là Gì? Chắc chắn rồi, nhắc đến la bàn là nhắc đến “xác định phương hướng”. Đó có thể là phương hướng giúp ta tìm được lối thoát khi lạc đường.

Là con đường duy nhất để dẫn dắt những người thủy thủ đang lênh đênh ngoài biển khơi. Hay đơn giản hơn, là dụng cụ học tập không thể thiếu của bộ môn địa lý. Và trong chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa các bạn tìm hiểu về một tác dụng mới hơn, khác biệt hơn của chiếc la bàn. Đó chính là “La bàn phong thủy”.

La bàn phong thủy – một khái niệm không mấy quen thuộc, nhưng cũng không hoàn toàn lạ lẫm. Chúng ta có thể ngay lập tức đoán ra tác dụng của loại la bàn này ngay khi nghe tên của chúng.

Một chiếc la bàn phong thủy lại có khá nhiều khác biệt so với la bàn thông thường bởi nó không chỉ dùng để xác định phương hướng mà còn dùng trong việc xác định hướng tốt, xấu, sao cho hợp với tuổi hay mệnh của chủ nhà. La bàn phong thủy được chia ra nhiều loại, nhiều mẫu thiết kế và nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì chi tiết, độ chính xác càng cao.

Xem Thêm 🌻Số Hợp Tuổi Hợi🌻 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Cách Xem La Bàn Phong Thuỷ

Cách Xem La Bàn Phong Thuỷ, Một chiếc la bàn phổ thông đã có thể giúp bạn xác định được 4 phương 8 hướng. Tuy nhiên, chừng đó thôi thì chưa đủ với một chiếc la bàn phong thủy.

Bạn sẽ còn cần nhiều hơn để xác định chính xác hướng hợp mệnh, hợp tuổi với mình. Chính vì thế, điều kiện cần cho một chiếc la bàn phong thủy là phải tuân theo nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết,… Sở hữu một chiếc la bàn càng chi tiết, đồng nghĩa với mức độ chính xác càng cao nhưng cũng đi đôi với thử thách không hề nhỏ.

Cách Đo La Bàn Phong Thuỷ

Cách Đo La Bàn Phong Thuỷ, La bàn phong thủy bao gồm nhiều chi tiết nên khá phức tạp, không phải ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Việc sử dụng chúng nếu không đúng có thể gây ra những nguy hại khi chọn sai hướng.

Trước hết, phải tìm hiểu vị trí đặt để la bàn sao cho giảm thiếu những sai sót dù là nhỏ nhất về hướng điểm và phân cung của nhà. Cách chọn tâm nhà thì tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự am hiểu của chính gia chủ hoặc thầy phong thủy.

Tiếp theo, đặt la bàn ở tâm nhà sao cho đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Đường kim chỉ đỏ còn lại sẽ vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang của nhà.

Sau đó, xoay mặt của la bàn để cho kim chỉ Nam chỉ đúng 180 độ. Đối chiếu với nội dung phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà là hung hay là cát, phù hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ.

Điều quan trọng nhật trong công việc xác định hướng la bàn phong thủy cho nhà , cửa, phòng ngủ, ăn, vệ sinh… là cần phải tìm đúng tâm nhà, tâm phòng.

Chia Sẻ 🌻Số Hợp Tuổi Tỵ🌻 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Cách Dùng Ứng Dụng La Bàn Phong Thuỷ

Cách Dùng Ứng Dụng La Bàn Phong Thuỷ, hãy cùng theo dõi hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng La bàn phong thủy trên thiết bị của bạn.
Tải ứng dụng La bàn
Tải ứng dụng La bàn
 • Bước 2: Mở ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc để mở cài đặt.
Nhấn vào biểu tượng 3 gạch
Nhấn vào biểu tượng 3 gạch
 • Bước 3: Nhấn vào mục “Hiệu chỉnh góc độ” để thay đổi góc độ la bàn theo ý muốn.
Hiệu chỉnh góc độ
Hiệu chỉnh góc độ
 • Bước 4: Nhấn vào nút “La Bàn” để chọn loại la bàn phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp lại ảnh hướng vừa được đo, sau đó lưu lại hình ảnh.
Chụp lại ảnh hướng vừa đo được
Chụp lại ảnh hướng vừa đo được

La Bàn Phong Thuỷ Chuẩn

Một số thông tin chia sẻ về ”La Bàn Phong Thuỷ ” hay nhất.

Những điểm lưu ý khi dùng La Bàn Phong Thuỷ Chuẩn nhất.

– Đầu tiên, la bàn chịu ảnh hưởng của từ tính, từ trường trái đất nên xung quanh vị trí sử dụng la bàn không được có những vật dụng có kim loại ví dụ như nam châm, đồng hồ. Người sử dụng la bàn xác định phong thủy nên bỏ tất cả những vật này ra khỏi người trước khi bắt đầu công việc. Bên cạnh đó, những sản phẩm bằng sắt hay nguyên vật liệu công trình bằng sắt thép cũng cần được đưa ra khỏi khu vực này.

– Hãy xem xét để biết quanh nhà bạn có trạm biến áp, cột điện, cột điện thoại di động,… hay không. Vì những loại cột này cũng có ảnh hưởng từ tính đến la bàn phong thủy. Nếu cần thiết thì cần phải kết hợp những phương pháp khác nữa để đảm bảo chính xác phương hướng.

– La bàn phải nguyên vẹn, không bị nứt vỡ, không bị hỏng khi sử dụng để xác định phương hướng. Kim la bàn phải thẳng và ổn định, không được quay loạn. Mặt la bàn cần phải khớp với thân.

Xem Thêm 🌻Số Hợp Tuổi Thìn 🌻 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

La Bàn Bát Quái Phong Thuỷ

La Bàn Bát Quái Phong Thuỷ để xem hướng cửa, vị cửa

 • Hướng cửa (hướng mở cửa) cách xác định tương tự nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó.
 • Vị cửa (vị trí cửa ): xem chọn kích thước cửa chính quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo là bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó mới đối chiếu lại xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất.

Việc dùng la bàn xác định hướng nhà ở, văn phòng làm việc, cửa hàng, không gian bố trí nhà cửa… là cần thiết, la bàn định hướng nhà có thể giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Vì vậy, sẽ cần phải học cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác tránh mắc phải sai lầm mà rước họa vào nhà.

Đọc Thêm 🌻Số Hợp Tuổi Mão 🌻 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

La Bàn Phong Thủy Theo Tuổi

Xem La Bàn Phong Thủy Theo Tuổi tốt, Xác định hướng tốt xấu từ la bàn phong thủy theo tuổi Mệnh trạch gia chủ:

Cách sử dụng La Bàn Phong Thủy Theo Năm Sinh được chia sẻ như sau:

Cách xác định mệnh trạch của gia chủ sẽ được xác định Đông hay Tây tứ trạch.

Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng:

 • Chấn – hướng Đông
 • Tốn – hướng Đông nam.
 • Ly – hướng Nam.
 • Khảm – hướng Bắc.

Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng:

 • Càn – Thuộc Tây bắc.
 • Khôn – Thuộc Tây nam.
 • Cấn – Thuộc Đông bắc.
 • Đoài – Thuộc Tây.

Theo la bàn phong thủy theo tuổi khi dựa vào quái số trên la tình thì được xác định như sau:

 • Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số: 1, 3, 4, 9.
 • Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8

Mỗi quái số này đều có hướng tốt và hướng xấu theo quan niệm về phong thủy.

Để tính quái số cho một người thì ngoài tra cứu trên bảng tra năm sinh thì có thể tính theo cách: lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (điều kiện tổng phải bé hơn 10).

 • Đối với Nam: Lấy 10 – tổng vừa tính
 • Đối với Nữ: Lấy 5 + số vừa tính

Ví dụ: Người sinh năm 1991 có quái số là: 91 = 9 + 1 = 10, 10 = 1 + 0 = 1. Nếu là Nam sinh năm 1991 thì có quái số là: 10 – 1 = 9 tức thuộc Đông tứ mệnh và nếu là Nữ sinh năm 1991 có quái số là: 5 + 1 = 6 tức tuổi thuộc Tây tứ mệnh

Như vậy, cùng sinh một năm nhưng phụ thuộc là nam hay nữ mà sẽ có các hướng Đông – Tây tứ mệnh cát hung khác nhau. Từ kết quả xác định các hướng hợp với mình mà sẽ dựa vào hướng la bàn phong thủy để chọn hướng tốt cho mình.

Tìm Hiểu 🌻Số Hợp Tuổi Dần🌻 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Dần

La Bàn Phong Thuỷ Tuổi Giáp Tuất

La Bàn Phong Thuỷ Tuổi Giáp Tuất, hãy cùng theo dõi luận giải chi tiết sau đây:

La Bàn Phong Thuỷ Tuổi Giáp Tuất
La Bàn Phong Thuỷ Tuổi Giáp Tuất

La Bàn Phong Thuỷ Xem Hướng Nhà

Cách xem La Bàn Phong Thuỷ Xem Hướng Nhà chính xác nhất.

Cách xem hướng nhà qua la bàn trước hết phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà sẽ cần đặc biệt trú trọng vào việc cần chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Sau đó đặt la bàn ở tâm nhà và đặc biệt để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Tiếp đó xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ rồi đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát, chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Việc xác định hướng là bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn… đều cần biết cách chọn tâm nhà, tâm phòng… cho chính xác mới có được kết quả đúng. Có thể sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại miễn phí cũng giúp mang lại độ chính xác cao.

Tham Khảo 🌻Số Hợp Tuổi Sửu🌻 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Sửu

Lưu Ý Khi Dùng La Bàn Đông Tây Nam Bắc

Ưu điểm của việc sử dụng la bàn là không thể phủ nhận vì độ chính xác trong một thời gian rất ngắn. Tuy vậy bạn cần Lưu Ý Khi Dùng La Bàn Đông Tây Nam Bắc những điểm sau đây :

 • Khi xác định hướng bằng la bàn thì bạn nên để các vật bằng kim loại ra xa vì kim loại sẽ khiến la bàn bị lệch.
 • Bên trong la bàn có chứa nam châm nên bảo quản la bàn ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để la bàn gần lửa hoặc ở nhiệt độ cao vì sẽ làm mất từ tính của nó.
 • Một chú ý quan trọng là hướng Bắc của la bàn hoàn toàn khác với hướng Bắc của trái đất . Tùy theo vị trí đứng và thời gian dùng la bàn thì độ Từ thiên sẽ biến thiên theo. Tuy vậy khi bạn ở Việt Nam và xác định độ Từ thiên chỉ khoảng 1 độ. Do vậy chênh lệch không quá lớn.
 • Khi xác định hướng, chú ý để la bàn ổn định, không rung lắc thì xác định mới chính xác.

Chia Sẻ 🌻Hướng Hợp Mệnh🌻 Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

La Bàn Phong Thuỷ Toàn Thư

La Bàn Phong Thuỷ Toàn Thư, Để lựa chọn nơi ở vượng khí, đảm bảo cho gia chủ về sức khoẻ, sự may mắn, thành đạt, tạo phúc dức dài lâu thì trước hết phải chọn lựa nhà ở tại nơi có nhiều sinh khí, môi trường trong sạch. Bước tiếp theo là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để thiết lập về Dương trạch.

Giới thiệu đến bạn đọc sách về ” La bàn phong thủy toàn thư ” sau đây

La Bàn Phong Thuỷ
Sách La Bàn Phong Thuỷ Toàn Thư

Cuốn sách bao gồm:

 • Phần dẫn nhập
 • Phần một: Những thao tác cơ bản khi sử dụng la bàn
 • Phần hai: Xác định tọa hướng của kiến trúc
 • Phần ba: Giảng giải nội dung các tầng của la bàn tam hợp
 • Phần bốn: Tổ hợp mẫu la bàn dựng sẵn

Xem Thêm 🌻Tuổi Thìn Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

La Bàn Phong Thuỷ Phùng Gia

La Bàn Phong Thuỷ Phùng Gia, La bàn Phong thủy PhungGia FengShui (La kinh) là ứng dụng MIỄN PHÍ hỗ trợ đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng phòng làm việc… chính xác 100%, sử dụng dễ dàng, tiện lợi.

La bàn được tạo và kiểm chứng bởi Master Phùng Phương cũng như các đơn vị kiểm định chuyên nghiệp đảm bảo tính chính xác về độ số cũng như học thuật Phong thủy chính phái.

Sở hữu ngay ứng dụng La bàn Phong thủy với các chức năng và tiện ích nổi bật sau:

– Hỗ trợ nhiều loại La bàn:

 • La bàn theo tuổi.
 • La bàn số thông thường
 • La bàn Phong thủy
 • La bàn 24 Sơn

– Tùy chọn hiển thị bằng chức năng khóa la bàn.

– Các chức năng Hiệu chỉnh cảm biến la bàn phù hợp với từng dòng máy điện thoại khác nhau.

– Có chức năng Chụp ảnh màn hình số đo để lưu trữ và gửi cho người khác.

Và rất nhiều tính năng khác đang được Phùng Gia bổ sung thêm như: Thước lập cực, Tinh bàn, Thước lỗ ban, Tra ngày Tốt Xấu, Kiến thức Phong thủy Chính phái, …

Ứng dụng được thiết kế để chạy trên các điện thoại di động và máy tính bảng có hỗ trợ cảm biến la bàn số.

Tham Khảo 🌻Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

La Bàn Phong Thuỷ Tiếng Việt

La Bàn Phong Thuỷ Việt, theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng La Bàn Phong Thuỷ Tiếng Việt, Bạn đang tìm kiếm ứng dụng la bàn xác định phương hướng nhà cửa, hướng bếp, phòng làm việc,… để xác định phương hướng tốt. Hay đơn giản là xác định tọa độ, phương hướng khi đi du lịch khắp thế giới, tránh lạc đường

La bàn Phong thủy giúp bạn xác định phương hướng nhanh chóng trên điện thoại Android với các chức năng cụ thể như: Đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp,… với độ chính xác cao.

La bàn Phong thủy
La bàn Phong thủy

Ưu điểm:

 • Ứng dụng hỗ trợ nhiều chức năng cụ thể như Đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn làm việc… với độ chính xác rất cao. Tùy vào mục đích sử dụng để bật chế độ la bàn để xác định hướng phù hợp.
 • Có 7 loại la bàn điển hình: La bàn mặc định, La bàn 24 Sơn, La bàn 60 Mạch, La bàn 72 Long, La bàn Thiên Địa Nhân, La bàn 120 phân kim.
 • Lưu và chia sẻ những hướng tốt với bạn và người thân.
 • Ứng dụng còn hỗ trợ 3 ngoại ngữ khác nhau là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ hệ điều hành iOS.
 • Ứng dụng có quảng cáo, để tắt quảng cáo thì người dùng phải mua IN-APP.

Tìm Hiểu 🌻Tuổi Dần Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

La Bàn Phong Thuỷ Cho Iphone

Ứng dụng La Bàn Phong Thuỷ Cho Iphone, La ban Phong thuy – Compass là một trong những phần mềm la bàn được người dùng ưa chuộng sử dụng trên điện thoại để xem hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng phòng làm việc,… để xác định hướng tốt, hướng xấu.

La Bàn Phong Thuỷ
La ban Phong thuy – Compass

Ưu điểm:

 • La bàn tự động xoay đo hướng, tọa độ của người đang sử dụng.
 • Hiển thị thông tin chi tiết 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, giúp bạn dễ xác định phương hướng.
 • Hỗ trợ loại La bàn số, La bàn Bát quái tiền thiên, La bàn 24 phương vị, 60 long thấu địa, 72 long xuyên sơn, la bàn theo tuổi…
 • Hỗ trợ hiệu chỉnh la bàn 0 độ, 90 độ, 180 độ, 270 độ.
 • Hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hiệu quả, chi tiết.
 • Hỗ trợ xem la bàn theo chế độ bản đồ/vệ tinh/thực địa rất trực quan.
 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

 • Thường xuyên yêu cầu hiệu chỉnh lại ứng dụng.
 • Nếu để điện thoại nghiêng sẽ không sử dụng được ứng dụng

Xem Thêm 🌻Tuổi Sửu Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

App La Bàn Phong Thuỷ

App La Bàn Phong Thuỷ – Smart Compass, ứng dụng giúp bạn xác định phương hướng dễ dàng khi di chuyển, đi du lịch,… với độ chính xác cao, tránh bị lạc đường với nhiều chế độ xem la bàn khác nhau như Chế độ chuẩn, Kính viễn vọng, Chế độ ban đêm, La bàn kỹ thuật số,…

La bàn Phong thủy
La bàn Phong thủy – Smart Compass

Ưu điểm:

 • Có nhiều chế độ xem la bàn khác nhau: Chế độ chuẩn, Kính viễn vọng, Chế độ ban đêm, La bàn kỹ thuật số, Bản đồ Google, Chế độ xem camera, Vệ tinh.
 • Hỗ trợ GPS và Google Maps với bản đồ đường phố và vệ tinh.
 • Tính năng dò kim loại được sử dụng để xác định các cảm biến từ trường.
 • Chế độ tiêu chuẩn của Smart Compass sử dụng máy ảnh của điện thoại để xem hướng thực tế.
 • Có thể gửi GPS thông qua SMS hoặc Email.
 • Cho phép chụp ảnh lại la bàn và chia sẻ đến mọi người.
 • Có thể sử dụng ứng dụng để chế độ dọc hoặc ngang màn hình điện thoại.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ hệ điều hành iOS.
 • Ứng dụng có quảng cáo, bạn cần nạp tiền để tắt quảng cáo.

Chia Sẻ 🌻Tuổi Tuất Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận