Hướng Nam Là Hướng Nào ? Bộ Phong Thuỷ Hướng Nam

Hướng Nam Là Hướng Nào? Bộ Phong Thuỷ Hướng Nam Cho Bạn Nào Quan Tâm Đến. Xác Định Được Hướng Phù Hợp Sẽ Mang Đến Vận Khí Tốt Đẹp Và May Mắn, Bình An Cho Gia Chủ.

Hướng Nam Là Hướng Nào

Hướng Nam Là Hướng Nào? Dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ một khái niệm rõ ràng để bạn đọc cùng tham khảo.

Hướng Nam là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là: hướng Tây, hướng Đông và hướng Bắc.

Ở toàn cầu, mặt trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về phía mặt trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía nam, tay trái chỉ phía bắc và lưng bạn chỉ về phía tây.

Theo quy ước trên bản đồ địa lý, phía nam ở bên dưới, phía bắc ở bên trên, phía đông bên tay phải, phía tây bên tay trái.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Hướng Đông Nam Là Hướng Nào 🌟 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Chính Nam Là Hướng Nào

Hướng Chính Nam Là Hướng Nào? Đây là một khái niệm thường thấy trong phong thuỷ, tuy nhiên lại không mấy phổ biến với nhiều người.

Có 4 phía chính theo quy ước chung trên thế giới là Đông- Tây- Nam- Bắc. Hướng Nam trong phong thuỷ còn được gọi là hướng Chính Nam.

Ngoài bốn hướng chính, trên la bàn còn phân ra bốn hướng trung gian, gồm các cặp hướng vuông góc, mỗi hướng nằm ở chính giữa các cặp hướng chính: hướng đông bắc (NE), tây bắc (NW), đông nam (SE), tây nam (SW). Đôi khi các hướng này còn được tiếp tục chia đôi thành tám hướng trung gian thứ cấp, trong hình bên là những hướng được vẽ ngắn nhất (ví dụ, bắc đông bắc (NNE), đông đông bắc (ENE), đông đông nam (ESE),…).

Hướng Nam Ký Hiệu Là Gì

Hướng Nam Ký Hiệu Là Gì? Có lẽ bạn đã rất quen thuộc với ký hiệu này nhưng lại không mấy khi để ý đến.

Bốn phương hướng địa lý chính là hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc, thường được ký hiệu bằng chữ cái đầu tiên Đ, T, N, B hay N, E, S, W (north, east, south, west trong tiếng Anh).

Như vậy, ký hiệu của hướng Bắc trong tiếng Anh là S.

Ký hiệu phương hướng
Ký hiệu phương hướng

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Hướng Tây Nam Là Hướng Nào 🦋 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Nam

Tìm hiểu khái niệm về Hướng Đông Nam dưới đây:

Hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Đông Nam còn để chỉ góc phía dưới bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam cũng là một hướng được ứng dụng phổ biến trong đời sống và phong thuỷ.

Hướng Tây Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Nam Ghé Tây Là Hướng Gì

Hướng Nam Ghé Tây Là Hướng Gì? Giải đáp cho bạn thắc mắc này với thông tin sau đây:

Hướng nam ghé tây thường được gọi là hướng tây nam trong địa lý và cả trong phong thuỷ.

Hướng Nam Tây Nam

Xác định Hướng Nam Tây Nam như sau:

Giữa hướng Tây Nam và hướng Nam còn có hướng Nam Tây Nam. Ngoài ra, giữa hướng Tây Nam và hướng Tây còn có hướng Tây Tây Nam.

Đọc nhiều hơn Trọn Bộ Phong Thuỷ 🌻 Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào 🌻

Hướng Nam Thuộc Hành Gì

Chọn phương vị nhà phù hợp sẽ mang lại những may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình nên rất nhiều gia chủ quan tâm đến phương vị nhà khi muốn xây nhà. Trong đó, nếu gia chủ muốn xây nhà về phía Nam thì cần chú ý đến Hướng Nam Thuộc Hành Gì.

Hướng Nam là mệnh Hỏa, quan hệ Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ.

Ngũ hành được chia theo 8 hướng và một trung tâm:

Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc.
Hành Mộc: phía Đông, Đông Nam.
Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.
Hành Thủy: hướng Bắc.
Hành Hỏa: hướng Nam.

Mệnh của gia chủ cùng hướng nhà cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh có thể sẽ không may mắn cho gia chủ. Quy luật tương sinh tương khắc ngủ hành được trình bày đơn giản theo sơ đồi như sau:

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ
Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ

Hướng Nam Hợp Mệnh Gì

Hướng Nam Hợp Mệnh Gì? Trước khi sửa nhà, làm nhà thì việc lựa chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng. Hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Hướng nhà ảnh hưởng tới mệnh của gia chủ bởi vì liên quan đến Phong Thủy. “Phong” và “Thủy” là hai yếu tố quan trọng nhất tạo thành vi khí hậu của bất kì ngôi nhà nào.

Hiểu đơn giản, phong là gió, động hơn, thuộc dương. Không có gió thì hỏng mà gió nhiều thì không tốt, gió có thể bị che chắn bởi núi đồi, mô đất nên xây nhà phải biết sử những vật để lái gió theo ý mình. Thủy là nước, tĩnh hơn, thuộc dương. Mặt nước trước nhà sẽ tạo nên sự cân bằng sinh thái cho ngôi nhà, nước đọng (tù) thì không tốt nhưng nước chảy mạnh quá cũng hỏng. Nước chảy từ từ là tốt nhất, dòng nước ngoằn nghèo, càng dài thì càng tụ.

Thuật Phong Thủy khởi đầu được xây dựng trên căn bản Âm Dương, Ngũ Hành. Ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa tương sinh tương khắc lẫn nhau.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà và hướng nhà và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó chứ không quyết định hoàn toàn sự thành đạt của gia chủ ngôi nhà đó. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà… Nếu đang có ý định mua hay xây nhà, bạn nên chú ý đến hướng.

Theo quan niệm ngày xưa của ông bà ta, “Nhà hướng nam, không làm cũng phất” hoặc “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Chỉ với 2 câu đó, không khó để nhận ra phía nam là một trong những phía được đánh giá là phù hợp nhất khi xây nhà.

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là câu nói đặc biệt chuẩn xác dành cho những người mệnh Thổ. Hướng Nam là mệnh Hỏa. Nhờ thế mà nhà phía Nam giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt. Phía Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Dậu 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào

Trong phong thủy chọn hướng xây nhà hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tài lộc và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ. Vậy Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào?

Xét về thiên hậu bát quái, tượng của phía nam là thẻ Ly, tượng trưng cho ánh sáng và lửa. Chính vì vậy, trong thời xa xưa, các vị vua chúa nước ta thường xây dựng ngai vàng, cung đình tọa bắc hướng nam, tượng trưng cho việc hướng về lẽ sáng, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân của mình. Hướng nam thường gắn liền với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Căn cứ theo năm sinh của mỗi người và quan niệm của phong thủy sẽ có 2 nhóm chính là người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

 • Người thuộc Đông tứ mệnh có Ngũ hành bản mệnh là một trong các hành: Hỏa, Mộc hoặc Thủy.
 • Người thuộc Tây tứ mệnh có Ngũ hành bản mệnh là một trong hai hành Thổ và Kim.

Do mệnh và trạch có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau nên chúng có sự hòa hợp, tương phối với nhau là tốt nhất. Cụ thể theo nguyên tắc như sau:

 • Người thuộc Đông tứ mệnh hướng tốt nhất xây nhà phải thuộc Đông tứ trạch.
 • Người thuộc Tây tứ mệnh hướng tốt nhất xây nhà phải thuộc Tây tứ trạch.

Tuy hướng Nam được đánh giá là phương tốt nhất để xây nhà nhưng không phải gia chủ nào cũng hợp tuổi, mệnh để làm. Theo lý luận của phong thủy thuộc Bát trạch thì chỉ những người thuộc Đông tứ trạch mới phù hợp, còn người Tây tứ trạch thì không nên. Tuy nhiên nếu người thuộc Tây tứ mệnh không phù hợp để xây nhà phía Nam vẫn có thể hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái. Kết hợp với việc bố trí nội thất trong nhà, nhất là khu nhà bếp và phòng ngủ nhằm dung hòa hướng xấu.

Chúng tôi đã liệt kê ra đây các tuổi hợp với nhà hướng Nam để các gia chủ tham khảo:

 • Nam mạng: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964,1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009…

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Hướng Nam Hợp Màu Gì

Hướng Nam Hợp Màu Gì? Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nếu chọn màu sơn nhà hợp phong thủy thì giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, trong ấm ngoài êm,…

Trong phong thủy học, ngũ hành là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, tất cả đều có sự ảnh hưởng cực kỳ lớn đến cuộc sống của cả gia đình sau này.

Theo 8 phương vị phong thủy, hía nam có ngũ hành thuộc mệnh hỏa. Vì thế, phía nam phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh hỏa (màu bản mệnh) như đỏ, hồng, cam, tím hoặc màu sắc thuộc mệnh mộc (màu tương sinh) như xanh lá, xanh lục,…

Đây sẽ là những màu sơn giúp làm nổi bật căn nhà của bạn, giúp căn nhà thêm sức sống, năng lượng, tạo không khí sinh hoạt của gia đình cũng trở nên tươi vui, nhộn nhịp, mang lại tài lộc, may mắn trong sự nghiệp. Ngoài ra cũng nên kết hợp với một số màu tương sinh, tương khắc như ghi, trắng để hài hòa hơn.

Đồng thời phía nam cũng kỵ với những đồ vật mang tính thủy (thủy tinh, hồ cá, bể nước,…) hoặc những đồ vật có màu xanh, màu đen,…

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Tuất 🍀 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất ý nghĩa.

Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào

Hướng nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh và con đường làm ăn của gia chủ. Hướng Tây Nam từ xưa tới nay không được nhiều gia đình lựa chọn để xây nhà, tuy nhiên nếu gia chủ biết cách vẫn có thể mang lại vận khí tốt cho các thành viên. Vậy Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào?

Mỗi gia chủ sẽ phù hợp với một hướng nhà khác nhau. Vi thế mà phía nhà Tây Nam hợp với tuổi nào được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên đặc điểm hía nhà này sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ khí hậu, nắng nóng vào mùa hè, nên nhiều gia chủ còn cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn hướng nhà Tây Nam.

Sau khi tính toán, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra các nhóm tuổi phù hợp với phía nhà Tây Nam đó là: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

Tuy nhiên, nếu phía Tây Nam hợp với mệnh tuổi, bạn không cần lo lắng rằng thời tiết khí hậu có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt trong căn nhà. Trên thực tế với sự hiện đại trong xây dựng như hiện nay thì bạn có thể thiết kế xây nhà với kết cấu lồi thụt để ngăn bớt bức xạ hoặc sử dụng các tấm rèm che, xây cửa đông nam đón gió…

Gửi tặng bạn 💕 Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 💕 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào? Việc lựa chọn hướng xây nhà luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp với con đường vận mệnh và tương lai của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Tùy thuộc vào cung, mệnh, can, chi của gia chủ mà hướng nhà được lựa chọn có sự khác nhau.

 Các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, Thìn và Tỵ là 2 tuổi hợp cho việc làm nhà phong thủy phía Đông Nam. Lúc này, việc thiết kế ngôi nhà theo hướng Đông Nam hợp tuổi sẽ đem lại nhiều vận may cho gia đình.

Tuy nhiên, mặc dù phía nhà Đông Nam được xem như là hợp với tuổi Thìn và Tỵ, nhưng cơ bản đây là một phía phong thủy tốt, do vậy nó có thể thích hợp trong sự quyết định của các gia chủ, thậm chí, xây nhà ở phía Đông Nam đều thích hợp với tất cả các tuổi.

Các gia chủ cũng nên biết thêm, phía nhà ở Đông Nam còn mang lại nhiều điều tốt đẹp khác như, nếu gia chủ xây nhà chọn phía Đông Nam sẽ tránh được gió thổi và nắng trực tiếp vào nhà. Lý do là vì gió mùa ở Việt Nam thổi theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, còn mặt trời thì mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây. Khi kết hợp được cả 2 yếu tố hài hòa trên thì căn nhà của gia chủ sẽ vô cùng thoáng mát.

Khi chọn phía Đông Nam phù hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp. Sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn trề, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, thân thể cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng một biện pháp tốt nhất. Các thành viên trong gia đình yêu thương nhau, quan hệ làng xóm, láng giềng tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân thuận hòa.

Còn con đường công danh sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, phát triển, gia đình hạnh phúc, viên mãn,… Nhất là với gia chủ nữa còn được giải thích mạnh mẽ, sự nghiệp tấn tới, được đồng nghiệp, khách hàng đánh giá cao. Từ đó, gia chủ sẽ có được một cuộc sống hàng ngày lý tưởng nhất.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Hướng Nam Thuộc Đông Hay Tây Tứ Trạch

Hướng Nam Thuộc Đông Hay Tây Tứ Trạch? Qua những kiến thức được chia sẻ dưới đây về Đông tứ trạch và Tây Tứ Trạch bạn đọc sẽ có thể biết đến những thông tin hữu ích. Giúp cho việc xây nhà, làm nhà của gia chủ chọn được hướng nhà tốt nhất mang lại tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch trong phong thủy là cách gọi 8 phương vị quẻ hào ứng với bát trạch của một ngôi nhà. Theo phong thủy bát trạch thì khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 phương vị trong nhà sẽ tạo nên những dòng khí khác nhau dẫn đến tác động xấu và tốt tùy mỗi phương vị. Do cung mệnh của mỗi người đều khác nhau nên hướng nhà này có thể tốt với mình những với những người khác lại có thể là rất xấu.

Đông tứ trạch gồm các hướng:

 • Phía Đông Nam – ứng Cung Tốn.
 • Phía Nam – ứng Cung Ly.
 • Hướng Bắc – ứng Cung Khảm.
 • Hướng Đông – ứng Cung Chấn.

Tây tứ trạch gồm các hướng:

 • Hướng Tây Bắc – ứng Cung Càn.
 • Phía Tây Nam – ứng Cung Khôn.
 • Hướng Đông Bắc – ứng Cung Cấn.‍
 • Hướng Tây – ứng Cung Đoài.

Trong nguyên tắc kết hợp trong phong thủy thì người thuộc cung Đông tứ mệnh nên làm nhà thuộc phương vị Đông tứ trạch. Người thuộc cung Tây tứ mệnh thì nên làm nhà thuộc Tây tứ trạch. Như vậy, phía Nam thuộc Đông Tứ Trạch và phù hợp với người thuộc cung Đông Tứ Mệnh.

Hướng Nam Tứ Trạch

Theo phong thuỷ Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương ứng với người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Hiện tại chưa có thông tin liên quan đến Hướng Nam Tứ Trạch cụ thể, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất.

 • Hướng Nam: Đây là hướng mặt trời chiếu sáng nhiều nhất trong suốt ngày, đem lại nhiều năng lượng tích cực và ấm áp cho không gian. Trong phong thủy, hướng Nam thường liên kết với sự phát triển, may mắn và sức khỏe.
 • Tứ Trạch: Thuật ngữ “Tứ Trạch” trong phong thủy thường đề cập đến bốn hướng chính của không gian – Đông, Tây, Nam và Bắc. Hướng Nam Tứ Trạch là vị trí quan trọng trong bố trí không gian sống, có thể ảnh hưởng đến năng lượng và cân bằng của môi trường sống.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Hợi 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Nam

Nhà hướng Nam chắc chắn tốt hơn so với nhà hướng Bắc hay hướng Tây. Xét theo phong thủy, nhà hướng Nam là hướng dương, mang đến nhiều phúc khí. Nhà mở nhìn về hướng Nam không bị nắng chiều vào buổi sáng, cũng không nóng hay nhận nắng gắt vào buổi chiều như nhà hướng Tây. Vậy Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Nam như thế nào?

Khi xây nhà hướng Nam nên đặt ban thờ về hướng tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Dựa trên nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, tức đặt ở hướng tốt và nhìn về hướng tốt. Năm sinh của gia chủ là khác nhau, do vậy, bát trạch cũng khác nhau. Có người hướng Đông rơi vào cung Thiên Y, nhưng gia chủ khác hướng Đông tốt nhưng lại thuộc cung Sinh khí. Do vậy, nếu chỉ dựa vào nhà hướng Nam nên đặt ban thờ hướng nào cho tốt thì rất khó xác định. Mà cần phải căn cứ dựa trên tuổi gia chủ, kết hợp với hướng nhà để bố trí chính xác hơn.

Nhà quay về Nam nên trồng Mai, táo, đào, mận, hoa hồng, hoa mai…Người xưa đã từng nói “Bắc trồng Ngân hạnh, Nam trồng Mai Táo, Đông trồng Đào Liễu, Tây trồng cây du”. Có nghĩa rằng, mỗi hướng nhà sẽ có đặc điểm, thời tiết và khí hậu khác nhau. Cây cối cũng vì thế mà có sự khác biệt, thích nghi của riêng chúng.

Tuy nhiên, riêng với nhà quay về Nam cần lưu ý, khi chọn cây trồng không nên chọn những cây có tán rộng, cây lớn dễ che mắt ánh nắng. Bởi phía Nam không nhận được ánh sáng trực tiếp như phía Đông và phía Tây nên ánh sáng cũng ít hơn. Nếu trồng cây quá lớn sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên tối, tạo điều kiện cho muỗi phát triển.

Nhà quay về Nam phù hợp với các màu sơn như đỏ, nâu, trắng, xanh, hồng…thậm chí là tất cả các màu sắc. Bởi đây là hướng tốt, điều kiện khí hậu thuận lợi, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vì thế nên dù có chọn màu nóng hay màu lạnh thì cũng không ảnh hướng quá nhiều đến cảm giác ngoại thất của ngôi nhà. Gia chủ hoàn toàn có thể chọn màu sơn cho nhà quay về Nam phù hợp với tuổi hoặc theo sở thích của bản thân mình.

SCR.VN tặng bạn 💧 Số Hợp Tuổi Tỵ 💧 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào? Theo quan niệm phong thủy khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau góp phần mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ. Cũng bởi đây là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, sinh hoạt thường xuyên của cả gia đình và nó cũng quyết định đến tài lộc, sự may mắn của gia đình.

Vốn dĩ hướng Nam là một hướng cực tốt trong phong thủy. Nhưng hướng nhà tốt cũng cần phải được bổ sung những luồng khí tốt như việc chọn hướng bếp. Bởi bếp là nơi cân bằng và giữ tính hỏa quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, chưa kể đến công dụng thực tế của bếp mà ai cũng biết.

Trong phong thủy thì hướng Nam sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch chứ không hợp với hướng Tây tứ trạch. Chính vì nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cho dù có hợp với 4 hướng trong Đông tứ trạch nhưng gia chủ nên xem xét chú ý về hướng đặt bếp nào thuận lợi, hướng nào đưa đến đại kị. Bởi nếu đặt bếp hướng Nam thì sẽ cùng hướng với hướng nhà sẽ làm gia đình gặp nhiều khó khăn trong công việc, con đường tài lộc kém.

Nếu đặt hướng Bắc sẽ là hướng ngược vơi hướng nhà. Ngược hướng nhà sẽ làm gia đình lục đục, bất hòa, không hòa thuận. Hơn nữa hướng Bắc là hướng đón gió, là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Bếp là nơi giữa lửa mà gió còn làm tắt bếp nên sẽ gây nên những mâu thuẫn không cần thiết, sẽ làm gia đình thiếu hơi ấm.

Người xưa đã chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt. Chẳng hạn như một ngôi nhà hướng Nam nên đặt bếp một trong các hướng sau: Hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây.

Nếu nhà hướng Nam thì bếp đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất. Tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc bởi sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng. Bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Nam Tiếng Anh

Hướng Nam Tiếng Anh Là Gì? Hướng Nam thì viết và phát âm tiếng anh như thế nào khiến nhiều người thắc mắc.

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, South và North, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

Miền Nam hay phía Nam trong tiếng Anh gọi là South:

South / saʊθ /: Nam.

Ví dụ: South Africa: Nam Phi.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận