Mệnh Hoả Sinh Năm Nào [Tử Vi Các Loại Mệnh Hoả]

Mệnh Hoả Sinh Năm Nào? Tử Vi Các Loại Mệnh Hoả. Phong Thuỷ Và Tử Vi Cơ Bản Cho Người Mạng Hoả Với Những Ứng Dụng Thực Tế Trong Đời Sống.

Mệnh Hoả Sinh Năm Nào

Mệnh Hoả Sinh Năm Nào? Người mệnh Hỏa thường thắc mắc không biết Mệnh Hoả Sinh Những Năm Nào, là cơ sở để tổng hợp hàng loạt các yếu tố khác nhau trong phong thuỷ, tử vi cả về phúc, họa, sức khỏe, họa tướng, chỉ tay, hướng nhà,…

Trong ngũ hành cũng như vạn vật xung quanh ta luôn tồn tại Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Người thuộc mệnh Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sức nóng, ngọn lửa bất diệt. Với ý nghĩa tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng cũng như danh dự. Còn với ý nghĩa tiêu cực, “ngọn lửa” thể hiện cho chiến tranh, sự gây hấn.

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người. Tính cách của những người mệnh Hỏa cũng chịu những chi phối bởi những nhân tố như vậy. Có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Đồng hành với đó là sự nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe ý kiến của người khác. Vì vậy những người mệnh Hỏa cần giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở đến thế nào.

Sự phân chia mệnh sẽ dựa theo năm sinh, nếu như bạn không nhớ quy luật phân chia cũng chỉ có thể dựa vào năm sinh cụ thể để biết mình thuộc mệnh gì mà thôi. Theo đó, những người sinh năm dưới đây đều sẽ thuộc mệnh Hỏa.

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Cùng với Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, gửi tặng bạn 💕 Đá Phong Thuỷ Mệnh Hoả 💕 Mệnh Hoả Hợp Đá Màu Gì

Người Mệnh Hoả Sinh Năm Bao Nhiêu

Người Mệnh Hoả Sinh Năm Bao Nhiêu? Trong cuộc sống ngày nay dù ở khía cạnh nào người ta cũng rất coi trọng tử vi và phong thủy, những người mệnh Hỏa cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Vậy cụ thể thì Mệnh Hoả Sinh Vào Những Năm Nào?

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Hỏa sẽ được phân chia thành 6 nạp âm khác nhau tuỳ vào năm sinh. Cụ thể như sau:

 • Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời

Mỗi một ngọn lửa lại có những ý nghĩa và các đặc trưng riêng, căn cứ vào từng nạp âm sẽ có những quan niệm phong thủy về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người.

Trong đó 3 loại mệnh Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa bếp lò) và Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) gặp mệnh Thủy sẽ bị khắc. Khi gặp nước sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc. Thế nhưng Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) thì ngược lại, cần phối hợp với Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào 🍀 Cách Chọn Đúng

Mệnh Thiên Thượng Hoả Sinh Năm Nào

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Thiên Thượng Hỏa là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Hỏa. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Mệnh Thiên Thượng Hoả Sinh Năm Nào?

Các năm sinh 1978, 2038, 1979, 2039 của người mệnh Hỏa sẽ thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Ưu đãi của nạp âm này là người rất chính trực và công bình, rất thích giúp đỡ người khác. Họ thích tìm kiếm danh vọng và khi bị nịnh bợ thì sẽ không đủ tỉnh táo

Thiên Thượng Hỏa tựa như tia lửa từ trên trời chiếu xuống soi rọi, sưởi ấm cả không gian vũ trụ bao la. Những người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa bởi vậy rất chính trực, hào sảng và công bình. Số người Thiên Thượng Hỏa nếu là chủ thì nhiều người được nhờ vả, còn Thiên Thượng Hỏa mà mang tuổi Kỷ Mùi thì lắm khi vô tình và sống lạnh nhạt. Họ đều là những người ưa thích tiếng tăm và danh vị.

Việc xác định mệnh tương sinh với mệnh Thiện Thượng Hỏa hay các mệnh khác đều rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng và quyết định đến cuộc sống sau này của bạn. Tuy nhiên xác định mệnh tương hợp với Thiện thượng hỏa không phải là chuyện dễ dàng. Cần dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành để xác định chính xác. Cụ thể:

 • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thiện Thượng Hỏa tương sinh với những người mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).
 • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thiện Thượng Hỏa tương khắc với những người mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy) và mệnh Kim (Hỏa khắc Kim).

Ngoài Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, giới thiệu với bạn Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi 🌨 Mệnh Hoả 🌨

Mệnh Phúc Đăng Hoả Sinh Năm Nào

Mệnh Phúc Đăng Hoả Sinh Năm Nào? Dựa vào nạp âm này mà bạn có thể tìm hiểu các vấn đề phong thuỷ hợp mệnh. Điều này luôn đem lai may mắn và tài vận cho người mệnh chủ. Song đó đề phòng tai ương xui xẻo làm nguy hại đến tính mạng và tài sản. Chúc bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Người mệnh thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa là một trong những nạp âm tốt nhất của mệnh này. Khi thuộc nạp âm này thì người mệnh hỏa thường sống âm thầm nhưng gặp thời cơ lại vụt sáng cực nhanh, tài lộc, may mắn đầy đủ

Phúc Đăng Hỏa được ví như ánh lửa ban đêm có thể chiếu sáng những góc tối trên mặt đất mà mặt trăng hay mặt trời không thể chiếu tới được. Chính vì chỉ có thể chiếu sáng vào ban đêm, nên những người Phúc Đăng Hỏa thường ưa thích cuộc sống ẩn dật, dù có tài nhưng lại không thích thể hiện. Họ sống âm thầm nhưng khi gặp thời cơ thì chẳng khác nào ánh đèn sáng rọi vào bóng tối.

Những người thuộc tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ đều mang nạp âm Phúc Đăng Hỏa. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn tham khảo qua.

 • Tuổi Giáp Thìn: những người sinh năm 1904, 1964, 2024, 2084. Mệnh nam thuộc Ly Hỏa, mệnh nữ thuộc Càn Kim.
 • Tuổi Ất Tỵ: những người sinh năm 1905, 1965, 2025, 2085. Mệnh nam thuộc Cấn Thổ, mệnh nữ thuộc Đoài Kim

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌟 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Tính Cách Người Mệnh Hoả

Theo học thuật phong thủy, mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng, người Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ kèm theo đó là nét tính cách đặc trưng của mỗi con người. Cùng trải nghiệm về Tính Cách Người Mệnh Hoả với nội dung dưới đây.

Hình ảnh lửa của người mệnh Hỏa khiến chúng ta liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống nhân gian. Vì thế người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.

Ưu điểm trong tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Nhược điểm trong tính cách

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn với trọn bộ 🔥 Hình Xăm Mệnh Hoả Đẹp 🔥 Top Tattoo Hợp Mệnh Hoả Nhất

Tử Vi Người Mệnh Hoả

Bạn có tin yếu tố phong thủy và tử vi 12 con giáp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn? Bạn có nghĩ phong thủy là một trong những yếu tố có thể thay đổi vạn vật, đất trời? Chúng tôi tin chắc rằng phong thủy là một trong những sinh thể không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để có những hiểu biết chi tiết nhất về Tử Vi Người Mệnh Hoả, mời bạn theo dõi dưới đây:

Trong công việc: Mệnh Hoả là người có tài năng, thông minh và nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá. Khi làm việc, họ luôn đề cao quy trình, tốc độ và kết quả cuối cùng, nếu có gặp khó khăn thì bản mệnh sẽ tìm cách giải quyết đến cùng. Vì vậy, mệnh Hoả thường được đề cử là người đứng đầu đội nhóm, tổ chức, nhờ vậy sự nghiệp và công danh của họ ngày càng đi lên.

Trong cuộc sống: Mệnh Hoả bản tính ngay thẳng, sống rất hào phóng. Vì vậy mà mọi người luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi bên cạnh quý bạn. Bên cạnh đó, mệnh Hoả thường hay tham gia hoạt động cộng đồng, thích làm từ thiện. Nhờ đó, bản mệnh được nhiều người quý mến, tôn trọng.

Trong tình yêu: Mệnh Hoả luôn sẵn lòng vì đối phương mà cố gắng, họ dành nhiều thời gian đưa nửa kia đi chơi, cùng trải nghiệm cuộc sống. Cũng nhờ vậy mà cả hai ngày càng gắn bó, yêu thương nhau. Mỗi ngày vun đắp một chút, tình yêu của mệnh Hoả càng thêm sâu đậm, gắn bó.

Bên cạnh Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, mời bạn đón đọc tuyển tập 🌜 Tên Con Trai Mệnh Hỏa Hay Nhất 🌜

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào? Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang phân vân lo lắng nên chọn hướng nào khi mua nhà, xây nhà hay kinh doanh? Đừng quá băn khoăn vì những thông tin dưới đây đã giải đáp chi tiết cho thắc mắc của bạn.

Theo nghiên cứu về phong thủy, người mạng Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

 • Hướng phòng: Nên chọn hướng của phòng và bàn làm việc theo một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Do đó khi bố trí kê bàn làm việc cho mình dù là bàn ở cơ quan hay tại nhà riêng, gia chủ mạng Hỏa nên lựa chọn các hướng này.
 • Mạng Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do đó các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ tốt cho người mệnh này đặt bếp.
 • Phòng ngủ; Hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc hoặc hướng của chính hành Hỏa. Cụ thể hơn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mạng Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam.

Người mệnh Hoả nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại tương khắc Kim. Nếu như ở trong tình huống không thể nào chọn lựa hướng như ý hay là đã xây dựng nhà, người này có khả năng hóa giải bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về những hướng tốt phù hợp mệnh của bản thân.

Ngoài ra, một số lưu ý về hướng phong thuỷ của người mệnh Hoả như sau:

 • Người thuộc mệnh Hỏa có cung Quan Lộc hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Để tăng tài lộc, thu hút vận may, gia chủ có thể đặt bể cả hay đài phun nước, chuông gió ở hướng này.
 • Về mặt phong thủy, cung Quý Nhân của người mệnh Hỏa ở phương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà. Do đó tại góc này đặt bình gốm, đá hay pha lê để kích hoạt cung này sẽ dễ nhận được sự giúp đỡ của người khác.
 • Cung Tài Lộc của người mệnh Hỏa nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc. Bản mệnh có thể đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước tại vị trí này để tài lộc đổ vào như nước.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tên Con Gái Mệnh Hỏa Hay 🌹 1001 Tên Bé Gái Đẹp

Mệnh Hoả Sinh Năm 1987 Hợp Hướng Nào

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc quan trọng, không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn tiến hành mua nhà hay xây một căn nhà mới. Vậy Mệnh Hoả Sinh Năm 1987 Hợp Hướng Nào? Để giải đáp chi tiết và chia sẻ thêm cho bạn những kiến thức phong thuỷ hữu ích, chúng tôi xin được gửi đến bạn\ hướng hợp mệnh tuổi Đinh Mão dưới đây.

Người tuổi Đinh Mão là người mạng Hỏa, cung mệnh là Tốn Mộc cho nên hướng tốt nhất để làm cầu thang đó là: Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị), Bắc (Sinh khí) hoặc Nam (Thiên y).

Cùng với Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, gửi tặng bạn 💕 Tuổi Thân Hợp Cây Gì 💕 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Hoả Hợp Màu Gì

Mệnh Hoả Hợp Màu Gì? Hãy cùng tìm hiểu những màu hợp với mệnh Hỏa và những màu không hợp với mệnh Hỏa, từ đó biết cách lựa chọn đồ vật, trang phục, tài sản có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn bạn nhé.

Để có thể nhận được những điều may mắn và tốt đẹp từ cuộc sống thì lúc mua bất kỳ vật dụng nào để sử dụng cũng nên quan tâm đến yếu tố màu sắc, xem chúng có phù hợp với Cung Mệnh của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc sai phong thủy sẽ khiến bạn luôn gặp nhiều tai ương và nguy hiểm.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng các màu sắc sau đây:

 • Để được tương sinh người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây.
 • Để được tương hợp người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím…
 • Màu chế khắc: Hỏa khắc Kim nên sử dụng các gam màu trắng hay vàng.

Người mệnh Hỏa tốt nhất nên sử dụng màu tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Do gỗ lúc cháy sẽ sinh ra lửa lớn, sẽ rất tốt. Mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu mạng kim đó là màu vàng hay trắng do chỉ có lửa mới nung cháy kim loại thành lỏng được. Các màu này rất phù hợp cho những ai mệnh Hỏa hay bị căng thẳng và áp lực.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các gam màu đỏ, hồng tuy nhiên nên cẩn thận, do khi cơ thể quá nhiều năng lượng sẽ sinh ra nóng nảy, dễ tạo stress, cáo gắt, lên máu, nổi mụn, đau dạ dày.

Các màu không hợp với mệnh Hỏa: màu đen, xám, xanh biển sẫm. Đây là những màu sẽ không lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa, vì thế người mệnh Mộc khi làm việc gì nên tránh những màu sắc này ra, không là mọi thứ sẽ không được suôn sẻ và thuận lợi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tuổi Mùi Hợp Cây Gì 🍀 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Hoả Hợp Cây Gì

Mệnh Hoả Hợp Cây Gì? Việc tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ giúp những người mệnh Hỏa giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở.

Người mạng Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh này có tính tương sinh với mệnh Mộc. Một số gợi ý cho bạn lựa chọn:

 • Cây hoa trạng nguyên: Cây hoa cảnh có màu đỏ hợp với người mạng Hỏa. Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm ướt thích hợp trong khí hậu mát mẻ. Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quí.
 • Cây hoa giấy: mang ý nghĩa gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình và tổ chức, tạo sự gần gũi, bình yên, sự sung túc, may mắn. Nhiều người còn tin rằng hoa giấy đánh đuổi tà ma.
 • Cây thiết mộc lan: mang đến sự phát tài, may mắn, thuận lợi cho chủ nhân.
 • Cây chuối tài lộc: cây phong thủy quý hiếm, độc và đẹp, được nhiều người ưu thích, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.
 • Cây hoa trà đỏ: mang ý nghĩa của sự hiểu biết ơn, sự thông thái, trí tuệ. Nhiều người chọn lựa loai hoa có màu đỏ để trồng trong nhà với sự rực rỡ và ý nghĩa chúng mang lại.

Ngoài Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, giới thiệu với bạn 🌨 Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào 🌨 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Hợi

Mệnh Hoả Hợp Tuổi Nào

Mệnh Hoả Hợp Tuổi Nào? Để biết được mệnh Hỏa hợp với tuổi gì và khắc với những tuổi nào, chúng ta lý giải dựa trên các quy luật phong thuỷ, tử vi tương sinh, tương khắc.

Việc lựa chọ tuổi để kết hợp nó không còn xa lạ với chúng ta nữa vì đó là một điều rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong hôn nhân và hợp tác làm ăn lại càng không thể thiếu. Chọn lựa người hợp tuổi nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho chính bản thân mình. Vậy mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh nào sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và cát lợi?

Mệnh Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa sẽ hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ. Kết hợp các tuổi này thì giao dịch tiền bạc làm ăn, rồi công việc đều thuận lợi. Kết duyên vợ chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.

Mệnh Hỏa không hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa xung khắc với các tuổi Thìn , tuổi Sửu, tuổi Mùi. Nên tránh tương hợp với các tuổi này không nên kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tuổi Tý Hợp Cây Gì 🦋 Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Tý Tài Lộc

Mệnh Hoả Sinh Con Năm Nào Tốt

Mệnh Hoả Sinh Con Năm Nào Tốt? Dù bạn có tin hay không, phong thủy vẫn luôn là 1 trong những yếu tố có tác động mạnh mẽ đến sự hòa hợp trong gia đình cũng như thành công trong công việc. Vậy hãy nghiên cứu tử vi để xem Mệnh Hoả Nên Sinh Con Năm Nào? Sẽ có rất nhiều trường hợp để bạn xem xét, nghiên cứu nếu đang tính toán đến việc sinh con trong thời gian tới.

Khi bố và mẹ đều mang hành Hỏa, gia đình đã có sẵn sự hòa hợp bởi 1 Âm Hỏa và 1 Dương Hỏa sẽ mang tính hài hòa, tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng Hỏa cũng sẽ không gặp mấy khó khăn để tìm được năm sinh phù hợp với gia đình mình.

Bố mệnh hỏa mẹ mệnh mộc sinh con mệnh gì?

Mộc dưỡng hỏa, đây là quan hệ tương sinh trong vòng tròn ngũ hành. Bởi vậy, cặp bố mẹ hỏa mộc sẽ dễ dàng chọn năm sinh cho em bé hơn rất nhiều so với cặp kim – hỏa hay hỏa – thủy. Một em bé mệnh mộc sẽ cùng mẹ nuôi dưỡng cho bố có tài chính thịnh vượng và sức khỏe dồi dào. Quả là lý tưởng phải không nào. Nếu đây là 1 bé trai, thì phong thủy gia đình sẽ càng tốt hơn nữa, bởi “lưỡng mộc thành rừng”. Khi dương mộc và âm mộc gặp nhau, tạo nên sự hài hòa và giúp nhau cùng lớn mạnh.

Với các bé hành thủy và hành thổ, tính tương sinh hay tương khắc sẽ làm ngũ hành trong gia đình bình hòa. Bởi thủy dưỡng mộc, nhưng thủy lại khắc hỏa, và hỏa dưỡng thổ, nhưng mộc lại khắc thổ. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, bố mẹ vẫn nên chọn sinh con mệnh thổ. Vì trong ngũ hành, bố mẹ khắc con không quá xấu, nhưng con cái không nên mang mệnh khắc cha mẹ.

Bố mệnh hỏa mẹ mệnh thổ sinh con mệnh gì?

Giống như bố mẹ hỏa – mộc, bố mẹ hỏa – thổ cũng là 1 cặp đôi rất dễ dàng chọn mệnh sinh cho con. Bởi hỏa dưỡng thổ là ngũ hành tương sinh, gia đình đã mang sẵn tính chất hòa hợp. Để tốt nhất, bạn có thể chọn 1 em bé mệnh thổ hoặc mệnh hỏa giống với bố mẹ. Kỵ nhất chính là sinh con mang hành thủy, bởi thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa. Con khắc bố là điều tối kỵ các bố mẹ cần lưu ý khi chọn năm sinh cho con.

Ngoài ra, khi em bé mang hành mộc hoặc hành kim, tính tương hỗ và xung khắc đều có thể cân bằng được. Nên trong trường hợp, các bố mẹ không thể chờ được 1 em bé thổ hay hỏa, mộc hoặc kim cũng vẫn là sự lựa chọn an toàn.

Bố mẹ cùng mệnh hỏa sinh con mệnh gì?

Trường hợp 2 bố mẹ cùng mệnh hỏa thường xảy ra khi bố mẹ cùng tuổi, hoặc hơn kém nhau 1 tuổi. Ngoại trừ mệnh thủy đặc biệt cần tránh, thì các mệnh khác cũng đều có thể lựa chọn. Em bé phù hợp nhất cho gia đình song hỏa chính là 1 em bé mang hành mộc. Bé hành mộc sẽ tương sinh cho cả bố và mẹ có sức khỏe và đời sống vui vẻ, như ý.

Cùng với Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, SCR.VN tặng bạn 💧 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 💧 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Bố Mệnh Kim Mẹ Mệnh Hoả Sinh Con Năm Nào

Bố Mệnh Kim Mẹ Mệnh Hoả Sinh Con Năm Nào? Để thực hiện được những việc lớn trong một năm, chúng ta thường xem năm đó là năm con gì, mệnh gì và có hợp với tuổi mình. Đối với việc sinh em bé cũng vậy. Mặc dù biết con cái là lộc trời, dù sinh năm nào cũng là may mắn. Tuy nhiên, việc xem mệnh năm đó như thế nào cũng khá quan trọng. Vậy Ba Mệnh Kim Mẹ Mệnh Hoả Sinh Con Năm Nào thì tốt?

Bố mệnh kim mẹ mệnh hỏa sinh con mệnh gì?

Những cặp bố mẹ kim – hỏa có sự xung khắc trong ngũ hành do hỏa khắc kim, nên khi lựa chọn năm đẻ con, cần chọn 1 năm để dung hòa, giảm bớt tính khắc trong gia đình. Bởi vậy, các bố mẹ có thể xem xét đẻ chọn mệnh mộc để con hòa hợp với mẹ (mộc sinh hỏa), hoặc đẻ con mệnh thủy để con dưỡng bố (thủy dưỡng kim). Nhưng kim lại khắc mộc hay thủy khắc hỏa.

Trường hợp con mệnh thổ, hoặc cùng kim với bố, cùng hỏa với mẹ thì sao? Em bé mệnh thổ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bố kim mẹ hỏa. Bởi hỏa dưỡng thổ, thổ và kim không khắc nhau. Như trong trường hợp cụ thể này, em bé sẽ hợp với mẹ, và bình hòa với bố, tạo sự an toàn – vững chắc cho ngũ hành trong gia đình.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🔥 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ

Bố Mệnh Hoả Mẹ Mệnh Thuỷ Sinh Con Năm Nào

Sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều ai cũng mong muốn, không chỉ vì sự tốt đẹp cho con cái mà còn là phúc lộc cho cả gia đình. Chính vì vậy, các chuyên gia tử vi, phong thuỷ đã giúp bạn giải mã Bố Mệnh Hoả Mẹ Mệnh Thuỷ Sinh Con Năm Nào để gặp nhiều may mắn và bình an dưới đây.

Bố mệnh hỏa mẹ mệnh thủy sinh con mệnh gì?

Giống như bố mẹ kim – hỏa, bố mẹ hỏa – thủy đã mang sẵn tính xung khắc trong ngũ hành của mình. Bởi vậy, việc chọn năm sinh con sao cho hài hòa tính khắc này sẽ mang yếu tố vô cùng quan trọng cho phong thủy của gia đình. Nếu bạn có dự định sinh nhiều hơn 1 con, hãy nhớ rằng “giàu con út, khó con út”. Điều này có nghĩa là, mệnh của người con út có ảnh hưởng lớn nhất đến phong thủy của cả gia đình. Vậy mệnh nào của em bé sẽ tương hỗ tốt nhất cho bố mẹ?

Một em bé mang hành mộc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bố hỏa – mẹ thủy. Bởi thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa. Đây chính là ngũ hành tương sinh lý tưởng giúp cả gia đình luôn vui vẻ, ấm áp, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Trong trường hợp, bố mẹ muốn sinh con sớm, nhưng không chờ được 1 em bé hành mộc, thì mệnh kim cũng sẽ là sự lựa chọn bình hòa. Dù hỏa khắc kim (bố khắc con), nhưng kim lại sinh thủy (con dưỡng mẹ), nên ngũ hành gia đình vẫn khá cân bằng.

Bên cạnh Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, mời bạn đón đọc 🌜 Số Hợp Mệnh 🌜 Bộ Số Ngũ Hành

Mệnh Hoả Sinh Năm 1979

Cuộc đời mỗi người đều được an bài bởi số phận, tuy vậy, dù là ai đi chăng nữa cũng muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao. Bạn sẽ thắc mắc Mệnh Hoả Sinh Năm 1979 của mình thuộc mệnh gì thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1979 là năm Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Năm 1979 Âm lịch được tính từ ngày 28/01/1979 đến 15/02/1980 theo Dương lịch.

Cũng giống như các tuổi Mùi khác thì Kỷ Mùi yêu thích cuộc sống vật chất, tuy nhiên họ có thể tự bản thân đáp ứng được nhu cầu sống của mình mà không quá phụ thuộc vào người khác. Với người tuổi này gia đình luôn là tài sản quý giá nhất và họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vì những người mình yêu thương.

Lạc quan, độc lập, thận trọng là những ưu điểm thường thấy ở những người sinh năm 1979, tuy nhiên họ lại không có niềm tin vào bản thân mình, chính vì thế họ thường cảm thấy hoang mang, lo sợ mỗi khi phải đối mặt với khó khăn.

Tình duyên không có gì sôi động. Tình duyên có thay đổi hay không còn phụ thuộc vào ngày tháng sinh của từng mệnh một. Nếu sinh vào các tháng: 2, 3 và 9 Âm lịch, cuộc đời sẽ có nhiều nhất là 3 lần thay đổi trong hôn nhân. Còn sinh vào các tháng sau: 4, 6, 7, 8 10 và 11 Âm lịch, thì 2 sẽ là số lần thay đổi về hôn nhân trong cuộc đời của họ. Sinh vào những tháng 1, 5 và 12 Âm lịch, thì cuộc sống hôn nhân sẽ có hạnh phúc trọn vẹn, không có bất cứ sự thay đổi nào trong suốt cuộc đời.

Tuy gặp được khá nhiều may mắn về công danh, nhưng con đường công danh chỉ dừng lại ở mức độ trung bình mà thôi. Gia đạo được tốt đẹp, hưởng cuộc sống bình yên và hạnh phúc, không có sự xích mích hay đổ vỡ. Sự nghiệp tốt đẹp, vững chắc từ tuổi 34 trở đi.

Cùng với Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, tặng bạn 💔 Tuổi Dần Hợp Cây Gì 💔 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Mệnh Hoả Sinh Năm 1994

Bạn sinh năm 1994 bạn đang muốn biết vận mệnh, tình duyên, công danh,.. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Mệnh Hoả Sinh Năm 1994.

Người sinh năm 1994 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) có thể hiểu là núi lửa chuẩn bị phun trào khi gặp được thời cơ đến.

Người tuổi Giáp Tuất là những người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết với công việc được giao. Nên họ được cấp trên yêu thích vì sự cố gắng và tránh nhiệm trong công viêc. Họ là những người không giấu được tính cách của mình rất dễ nóng giận và lớn tiếng khi người khác có ý không tốt với mình. Họ là người nhanh giận mau quên. Tính cách tốt bụng biết quan tâm, chia sẻ với người khác nên được mọi người yêu mến.

Người sinh năm 1994 là người rất khó rung động trước một ai. Nhưng họ đã có tình cảm thì họ rất coi trọng và quý trọng. Người tuổi tuất rất coi trọng tình cảm, luôn hết lòng vì người yêu nhưng họ nhận lại là phản bội,đau khổ. Tình cảm của nam và nữ đều lận đận . Tuy nhiên khi trải qua nhiều tổn thương tình cảm thì họ sẽ gặp chân ái. Nên duyên vợ chồng và hạnh phúc đến cuối đời. Họ là người lận đận tình cảm nhưng giàu may mắn về tài lộc

Nhìn chung về cuộc đời của người sinh năm 1994 thì lúc trẻ khá lận đận. Khi bước sang tuổi trung niên thì mới được an nhàn, dư giả và có cuộc sống ngày càng khấm khá lên. Sự thành công của họ nhờ vào sự trỗ trợ đắc lực của người phụ nữ, đàn ông trong gia đình.

Khi bước qua tuổi trung niên thì sẽ có sự nghiệp vững chắc. Gia đình hạnh phúc, con gái ngoan ngoãn, cuộc sống êm đềm. Cuộc sống sau này được hưởng sung sướng, may mắn và hưởng nhiều tài lộc. Đó là thành quả lao động và cố gắng nỗ lực khi còn trẻ

Cùng với Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Mệnh Hoả Sinh Năm 1995

Theo thuyết triết học cổ đại của Trung Quốc thì ngũ hành, âm dương là các khái niệm cơ bản về vận mệnh con người. Mỗi người sinh ra sẽ có mệnh khác nhau, vận hạn, tình duyên cũng không giống nhau. Các chuyên gia phong thuỷ tử vi đã chia sẻ một số thông tin về Mệnh Hoả Sinh Năm 1995 như sau:

Theo tử vi phương đông, người sinh năm 1995 là tuổi con heo thuộc mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa (tức Lửa trên núi). Sinh từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996 theo dương lịch. Mệnh hợp với mệnh Hỏa bao gồm mệnh Mộc – mệnh Hỏa – mệnh Thổ, mệnh khắc gồm Kim – Thủy.

Nam tuổi Ất Hợi từ nhỏ có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, được cha mẹ thương yêu, không phải lo lắng tới bất cứ vấn đề gì. Công danh sự nghiệp của Ất Hợi phát triển khá nhanh chóng, năm 22 tuổi, trong công việc có nhiều sự lựa chọn. Sự nghiệp phát triển bền vững và nhanh chóng nhất là vào năm 30 tuổi, về sau vận số may mắn, có nhiều hoạch tài.

Nữ tuổi Ất Hợi cuộc đời lúc trẻ tuy có chịu nhiều vất vả nhưng thời gian sau lại rất thuận lợi và may mắn. Cuộc sống sau kết hôn có nhiều niềm vui, sự nghiệp phát triển, nhiều cơ hội rộng mở. Sang tuổi trung niên sự nghiệp rộng mở, có vận tiền tài, về già cuộc sống hạnh phúc bên người thân.

Do bản tính thiện lương nên hay bị người khác lợi dụng, phụ nghĩa. Nhưng lại được mọi người yêu quý vì tính cách đó. Lúc nào cũng hết lòng vì bạn bè và những mối quan hệ xung quanh. Nên những năm tháng về sau, người sinh năm 1995 thường có công danh và thành công hưng thịnh.

Những tuổi nên kết hợp làm ăn chung gồm Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi. Các tuổi này rất hợp với người sinh năm 1995. Kết hợp làm ăn sẽ sinh nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi kinh doanh.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Mão Hợp Hướng Nào 🌹 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão

Mệnh Khuyết Hoả Sinh Ngày Nào

Mệnh Khuyết Hoả Sinh Ngày Nào? Khuyết Mệnh Hỏa là một kiểu phong thủy hiện đại. Theo đó, mỗi cá nhân khi sinh ra vào những khoảnh khắc, thời gian khác nhau sẽ mang số phận khác nhau.

Khuyết Mệnh Hỏa chính là học thuyết dựa vào ngày tháng sinh để nhận biết người đó có “được mùa sinh” không. Những người được mùa sinh sẽ có bản mệnh tốt, nhiều may mắn. Với những người sinh “lỗi mùa” bản mệnh giảm đi nhiều phần cát lợi. Mệnh Khuyết Hỏa là những người sinh vào mùa Đông, thường trong khoảng 8/11 đến 18/2 dương lịch. Sở hữu bản mệnh tượng trưng cho mùa hè, thế nhưng họ lại sinh vào mùa Đông, Thủy thịnh, Hỏa suy.

Người sinh vào tháng Hợi, Tý, Sửu và tháng Dần đầu Xuân đều có bát tự lạnh giá, vì Ngũ hành thiếu Hỏa. Do đó, dụng thần là Hỏa, cũng gọi là “mệnh khuyết Hỏa”.

Người mệnh Khuyết Hỏa rất dễ nhận biết. Bởi, họ thường có những dấu hiệu sau:

 • Những người này đi ngủ có thói quen bật đèn cả đêm, có nghĩa là nếu tắt tất cả đèn trong nhà sẽ ngủ không ngon.
 • Mệnh khuyết Hỏa luôn có xu hướng hấp thu Hỏa trong khi các thiết bị, đồ dùng điện đều bị hút mất Hỏa tính. Vì vậy, đồ dùng điện trong nhà càng nhiều càng tốt.
 • Những người này khi về nhà, việc đầu tiên của họ là mở tivi, máy nghe nhạc. Buổi tối khi đi ngủ cũng thích mở tivi suốt đêm, đến giờ Dần (3 giờ đến 5 giờ sáng) mới thức dậy tắt tivi.

Với những mệnh Khuyết Hỏa tốt nhất nên lựa chọn những nghề thuộc Hỏa để bổ sung “Hỏa”. Những nghề thuộc Hỏa người Khuyết Hỏa có thể tham khảo như: bếp núc, nấu nướng, luyện kim, máy tính, kỹ thuật điện tử,… Những nghề liên quan đến vật liệu máy móc như kinh doanh vật tư máy móc, cơ điện, phụ tùng xe,… cũng rất phù hợp với họ.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ ☘ Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Viết một bình luận