Viết Thư Cho Mẹ: 34+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết Thư Cho Mẹ ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Những Mẫu Thư Ý Nghĩa Mang Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc Để Gửi Đến Mẹ.

Cách Viết Thư Gửi Mẹ

Nếu bạn đọc quan tâm đến cách viết thư gửi mẹ hay và ý nghĩa nhất, vậy hãy cùng SCR.VN theo dõi những chia sẻ sau đây. Dù là hình thức nào (thư điện tử, thư tay) thì cách viết một bức thư cho mẹ cũng bao gồm các phần như sau:

I. Phần đầu thư

 • Ngày, tháng bạn viết thư
 • Ghi ngày tháng và địa điểm đi kèm
 • Lời chào đầu thư

-> Với lời chào đầu thư của bức thư dành cho mẹ, bạn đừng nên bắt chước bất cứ một khuôn mẫu nào, hãy gọi mẹ bằng những từ thân thương nhất hay những biệt danh mà bạn vẫn thường hay gọi mẹ hằng ngày. Như vậy sẽ khiến cho bức thư trở nên gần gũi hơn, tự nhiên hơn và mẹ cũng sẽ thấy rằng đây chính là giọng điệu của đứa con yêu của mình.

II. Nội dung bức thư

 • Nội dung của bức thư tùy thuộc vào mục đích mà bạn viết thư cho mẹ.
  • Nếu bạn ở xa, bạn có thể hỏi thăm sức khỏe của mẹ và những người thân trong gia đình và kể về cuộc sống hằng ngày của bạn với mẹ….
  • Còn nếu mục đích của bức thư là để chúc mừng sinh nhật mẹ thì bạn có thể dành những lời chúc dành tặng cho mẹ như: Con chúc mẹ có một sinh nhật vui vẻ, mong mẹ luôn sống thật mạnh khỏe với chúng con, yêu mẹ nhiều….

III. Phần kết bức thư: Phần cuối thư là phần bạn phải nói lời chào tạm biệt với mẹ và khép lại bức thư.

 • Bạn có thể nói với mẹ những lời yêu thương và chào tạm biệt mẹ, hẹn mẹ một ngày gần nhất bạn sẽ về thăm mẹ
 • Hoặc chỉ đơn giản là nhắn nhủ mẹ phải luôn giữ gìn sức khỏe…

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Gửi Mẹ Chi Tiết

Tham khảo ngay dàn ý viết thư gửi mẹ chi tiết sau đây trước khi bước vào triển khai bài văn cụ thể nhé!

I. Mở bài:

 • Địa điểm viết thư, ngày/tháng/năm
 • Lời xưng hô/ lời chào đầu thư (Ví dụ: Mẹ kính yêu của con!; Kính gửi mẹ.! Mẹ thân yêu.! ;…)

II. Thân bài

 • Lí do, mục đích viết thư (Vì sao mà phải viết thư này, nhân dịp gì mà viết,..)
 • Kể ra công lao của mẹ trong thời gian qua
 • Bày tỏ tình cảm chân thành, sự biết ơn của bản thân đối với mẹ
 • Có thể kể thật ngắn gọn một kỉ niệm/ sự việc nào đó em ấn tượng nhất để qua đó bày tỏ những tình cảm đối với mẹ mình
 • Nêu ra những điểm nổi bật mà thời gian qua đã làm được
 • Bài học kinh nghiệm rút ra từ khi ở nhà, khi ở trường
 • Lời hứa hẹn (Ví dụ: Con hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, là một người công dân có ích cho xã hội để mẹ luôn tự hào vì con…)

III. Kết bài

 • Viết lời chúc để gửi đến mẹ
 • Kí tên

Đón đọc mẫu 🍂 Dàn Ý Bài Văn Viết Thư 🍂 nhiều chủ đề cụ thể

Tập Làm Văn Viết Thư Cho Mẹ Ngắn Nhất – Mẫu 1

Gợi ý bài tập làm văn viết thư cho mẹ ngắn nhất được chia sẻ sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm

Gửi Mẹ Hà xinh đẹp của con!

Hôm nay là ngày sinh nhật của mẹ, và con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Con muốn cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con, nuôi con, dạy con và luôn yêu thương con hết mực. Mẹ luôn là người mà con có thể dựa vào, và mẹ luôn đem đến cho con nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Trong ngày sinh nhật của mẹ, con hy vọng mẹ sẽ được nghỉ ngơi và thư giãn, và tận hưởng những thứ mà mẹ yêu thích. Con mong rằng mẹ sẽ có một ngày sinh nhật thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Con yêu mẹ rất nhiều và luôn sẵn sàng bên cạnh mẹ trong mọi thời điểm.

Chúc mừng sinh nhật mẹ!

Con của mẹ.

Lan Chi

Bài Văn Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Hay Nhất – Mẫu 2

Xem thêm bài văn viết một bức thư ngắn cho mẹ hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng ,,, năm..

Gửi người phụ nữ quan trọng nhất đời con!

Con không đủ tự tin nói lời yêu thương với mẹ, mong bức thư này có thể nói hộ lòng con, gửi mẹ lời cảm ơn vì công lao nuôi dưỡng như trời biển.

Hơn bao giờ hết, mẹ là cổ động viên nhiệt tình nhất trong từng chặng đường mà con đi qua. Nếu ở đâu có dấu chân con thì ở đó có ánh nhìn của mẹ dõi theo suốt cuộc hành trình. Khi con chiến thắng, mẹ đứng sau chia sẻ niềm vui cùng con. Khi con thất bại, mẹ lại là người dang rộng vòng tay chờ đón con trở về trong lặng lẽ, buồn phiền.

Năm tháng lùi xa, tất cả sẽ ra đi, chỉ còn lại bên con là tình mẹ. Không gì cao quý, thiêng liêng như tình mẹ. Thử hỏi, cuộc đời con sẽ ra sao nếu không còn mẹ nữa? Cuối thư con chúc mẹ sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống khi con không bên mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Con của mẹ

Ngân Hà

Xem thêm 🌿 Viết Một Bức Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Mẹ 🌿 ý nghĩa

Văn Mẫu Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Đặc Sắc – Mẫu 3

Văn mẫu viết một bức thư ngắn cho mẹ đặc sắc giúp các bạn đọc có thêm nhiều ý văn hay.

Sài Gòn, ngày … tháng .,.. năm …

Mẹ kính yêu của con!

Có lẽ mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này bởi lẽ mẹ sẽ chẳng hiểu tại sao con viết thư này và viết gì trong đó khi mà con không mắc lỗi gì. Mẹ biết không?

Con muốn viết cho mẹ thật nhiều những bức thư yêu thương thay vì mẹ phải nhận những bức thư xin lỗi đều đặn của con. Chỉ tại con là một đứa ngang bướng và không biết cách biểu lộ tình cảm nên con khó có thể nói với mẹ những lời từ sâu thẳm lòng con. Vì vậy con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được con yêu mẹ đến nhường nào!

Con biết Mẹ đã hy sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe, thời gian riêng của bản thân…có lẽ là cả cuộc đời này chúng con luôn được mẹ bao bọc che chở! Chúng con được sinh ra, kinh tế gia đình mình không khá giả chính vì thế mà mẹ luôn chắt chiu, dành dụm để lo tiền ăn học, thuốc men khi chúng con ốm đau.

Dù công việc bận rộn, vất vả là thế nhưng mẹ luôn theo sát chỉ bảo chúng con học hành. Rồi con cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ, ngày con nhận giải thưởng học sinh giỏi toán của tỉnh mẹ đã khóc vì sung sướng, tự hào.

Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Bởi đôi lúc con chẳng vâng lời, còn cãi lời, thậm chí thờ ơ trước những lời khuyên của mẹ. Con xin lỗi mẹ dù là lời xin lỗi muộn màng nhưng con hứa sẽ không để mẹ phiền lòng nhiều vì con nữa.

Mẹ yêu dấu! Con viết những dòng này nhưng rất có thể con sẽ không bao giờ gửi đi! Thời gian sẽ dần qua đi, những dòng chữ này rồi cũng mờ nhạt theo năm tháng nhưng mẹ ơi tình yêu chúng con dành cho mẹ là mãi mãi.

Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình! Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Mẹ hứa phải sống thật lâu với chúng con mẹ nhé!

Con yêu mẹ rất nhiều. Con của mẹ!

Thanh Tú

Chia sẻ trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Tặng Mẹ Ý Nghĩa – Mẫu 4

Xem nhiều hơn bài văn mẫu viết thư tặng mẹ ý nghĩa dưới đây.

Hà Nội, ngày .,.. tháng .,.. năm .,…

Mẹ kính yêu!

Dường như chưa một lần trong suốt những năm tháng qua con nói với Mẹ rằng con yêu Mẹ, con thương Mẹ. Con chỉ biết mặc nhiên đón nhận sự yêu thương, chăm sóc, chiều chuộng của Mẹ. Nhưng trong sâu thẳm tim con, Mẹ là người quan trọng nhất, người con thương yêu nhất.

Con biết, con là niềm tự hào của Mẹ. Con cảm nhận được qua ánh mắt lấp lánh tràn ngập tình yêu thương của Mẹ. Ngay từ nhỏ, con đã được Mẹ chăm chút, lo lắng hơn em.

Mẹ muốn con trở thành cô giáo, sau này về dạy gần nhà, tạo dựng cuộc sống bình yên để Mẹ yên lòng. Ước mơ của Mẹ giản đơn chỉ có thế. Vậy mà đến giờ vẫn là nỗi lo thẳm sâu trong lòng Mẹ. Mẹ không nói ra nhưng con biết, Mẹ mất ăn mất ngủ, người gầy nhom cũng vì tương lai lâu dài của con.

Chưa một lần con nói câu con thương Mẹ, để con làm cái này cho, con làm cái kia cho Mẹ. Thậm chí chưa một lần con mở miệng xin lỗi Mẹ dù con biết mình sai, tính con ngang bướng, cố tình làm trái ý để Mẹ buồn giận triền miên. Nghĩ lại con thấy mình càng ngày càng tệ.

Con không hứa điều gì cả, vì con sợ mình sai lời, mình thành kẻ nói dối, thất bại. Cảm ơn Mẹ vì Mẹ là Mẹ của con. Và con xin lỗi vì những muộn phiền, lầm lỗi con đã gây ra cho Mẹ. Thật tâm, con yêu Mẹ thật nhiều.

Bé con của mẹ

Ngọc Nhi

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Thư Cho Mẹ Ở Xa Xúc Động – Mẫu 5

Tìm đọc thêm mẫu bài văn viết thư cho mẹ ở xa xúc động, chan chứa tình cảm sau đây.

…, ngày … tháng … năm …

Mẹ thân yêu của con!

Mẹ vẫn khỏe chứ ạ? Mẹ đi công tác một tuần rồi nhỉ, vậy là còn một tuần nữa thôi mẹ sẽ về. Ngày nào mẹ cũng gọi video cho bố và chúng con ở nhà nhưng con vẫn muốn viết thư cho mẹ, dành cho mẹ sự bất ngờ. Con đã nhờ bố ra bưu điện gửi thư cho mẹ đấy.

Ở nhà con và em Bon vẫn rất ngoan, nghe lời bố. Buổi sáng bố dậy chuẩn bị đồ ăn cho hai chị em rồi đưa chúng con tới trường. Mặc dù đồ ăn bố nấu không được ngon như mẹ nhưng ăn được. Có hôm bố rán cá mà mải chạy ra xem đá bóng một tí, chảo cá cháy đen xì phải đi mua con khác về nấu không rán nữa. Nếu hôm nào bố về muộn quá thì ông nội đón chúng con về bên nhà ăn cơm rồi đi làm về thì bố đón.

Không có mẹ ở nhà bố vất vả hơn nhiều, nhà cửa cũng bừa bộn hơn nhưng về mẹ đừng mắng bố nhé, bố đã cố gắng vì chúng con rồi. Khi nào về mẹ nhớ mua bánh Mochi và bánh trà xanh cho con mẹ nhé, đừng quên quà của cả em Bon và bố nữa đấy.

Mẹ nhớ về sớm với bố và chúng con nhé. Cả nhà nhớ mong mẹ về lắm đấy. Con yêu và nhớ mẹ nhiều lắm.

Con của mẹ

Hà Anh.

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ 20/10 Ngắn Hay – Mẫu 6

Cùng bày tỏ những tỉnh cảm gửi đến mẹ của mình thông qua bài viết về chủ đề ”Viết một bức thư ngắn cho mẹ 20/10 ngắn hay” sau đây.

…, ngày … tháng … năm …

Mẹ kính yêu của con!

Hôm nay là ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam. Con tiếc rằng không thể ở bên mẹ để tặng mẹ những bông hoa tươi thắm mà mẹ thích. Mẹ ơi, ở nơi xa xôi ấy, cái nước Nga mà mẹ đi lao động xuất khẩu ấy, thời tiết bây giờ có lạnh không hả mẹ? Chắc là mẹ nhớ gia đình mình lắm nhỉ! Mẹ nhớ đừng làm việc quá sức mà làm hại bản thân mẹ nhé!

Mẹ biết không, ở nhà bố, con và bé Bin nhớ mẹ nhiều lắm. Bé Bin thì lúc nào cũng nhắc đến mẹ. Mặc dù còn bé như vậy, nhưng em không bao giờ làm phiền bố và con. Những lúc nhớ mẹ, bé chỉ nhìn con với ánh mắt lấp lánh nỗi buồn mà không bao giờ khóc dù chỉ một tiếng. Còn bố thì trông lúc nào cũng buồn buồn. Dũ bố không nói ra, nhưng con biết bố nhớ mẹ nhiều lắm.

Từ ngày mẹ đi, bố trầm tình hẳn, ít giao thiệp với bạn bè hơn. Nhiều lúc con có cảm tưởng như bố không còn thiết tha gì đến cuộc sống này nữa, nhưng mẹ hãy cứ yên lòng vì bố luôn quan tâm và chăm sóc chúng con rất chu đáo. Mẹ biết không, chiều nào cũng vậy, bố đều ngồi lặng yên trên chiếc ghế đẩu nơi hiên nhà và đưa ánh mắt nhìn vô định vào không gian xa xăm như muốn chờ đợi ai đó hay một điều gì đó.

Mẹ ơi, lại một mùa đông nữa trôi qua mà không có mẹ ở bên cạnh con, con thấy nhớ mẹ nhiều lắm, con thèm cái cảm giác được mẹ ủ ấm trong những đêm Đông giá lạnh, được mẹ kể cho những câu chuyện cổ tích trước khi đi ngủ, hay chỉ đơn gỉan là được nghe giọng nói ngọt ngào của mẹ thôi.

Nhân ngày 20-10, con xin gửi tới mẹ lời chúc tốt đẹp và an lành nhất. Và lời cuối cùng, con muốn nói với mẹ bằng tất cả lòng mình: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm”.

Con gái của mẹ.

Mai Anh

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌏 đặc sắc

Viết Thư Cho Mẹ Nhân Ngày 8/3 Ấn Tượng – Mẫu 7

Tiếp tục bài viết là mẫu viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3 ấn tượng nhất.

Đà Nẵng, ngày … tháng ,,, năm ,,,

Mẹ kính yêu của con,

Mẹ ơi, mẹ có biết không? Ở lớp, cô phát động cuộc thi viết thư cho mẹ. Con muốn nhờ bức thư này để nói lên tình cảm của con dành cho mẹ.

Con biết, hàng ngày, mẹ rất bận rộn. Buổi sáng, mẹ phải dậy sớm để đưa con ra xe buýt đến trường rồi mẹ đi làm. Chiều về, mẹ phải đi chợ, nấu cơm cho cả nhà, giúp con học bài rồi chơi với con, cho con ngủ. Mẹ chăm sóc con rất tận tình. Mỗi khi con ốm, mẹ thức cả đêm để kiểm tra nhiệt độ, giúp con hạ nhiệt, vỗ về để con dễ ngủ.

Vào mùa hè, mẹ đều cho con đi nhiều nơi và dạy cho con những bài học về cuộc sống. Con nhớ nhất kỷ niệm đi Sapa cùng mẹ. Con và mẹ đi đến bản nghèo, gặp gỡ và nói chuyện với các bạn nhỏ. Nhờ vậy, con biết mình đang được hưởng một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Sau chuyến đi, con tự nhủ mình phải học hành chăm chỉ, trở thành người có ích và giúp đỡ những người nghèo, gặp khó khăn.

Nhân ngày 8/3, con chúc mẹ xinh đẹp, khỏe mạnh để nuôi con lớn khôn! Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ánh Tuyết

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Lớp 3 Đơn Giản – Mẫu 8

Gợi ý thêm đến bạn bài mẫu viết một bức thư ngắn cho mẹ lớp 3 đơn giản, ngắn gọn dưới đây.

…, ngày … tháng ,,, năm …

Gửi mẹ yêu!

Hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mẹ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và sống lâu trăm tuổi cùng con cái nhé! Con biết mẹ đã vất vả rất nhiều vì chúng con, nhân dịp này con cũng muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ.

Con xin lỗi mẹ vì đã có lúc khiến mẹ mệt mỏi, bực mình, con bây giờ nghĩ lại đã thấy hối hận vì những lỗi sai đó. Mẹ ơi đừng giận con, con biết sai rồi, chỉ mong mẹ tha thứ cho con.Vì là ngày của phụ nữ nên con chúc mẹ hạnh phúc và mẹ sẽ có 1 món quà bất ngờ từ con nhé!

Con của mẹ!

My My

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Có Chuyện Buồn 🌼 ngắn gọn

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 9

Dưới đây là bài văn mẫu viết một bức thư ngắn cho mẹ lớp 4 ngắn gọn nhất.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Mẹ kính yêu!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày mẹ đi công tác xa nhà. Dạo này mẹ có khỏe không ạ? Mọi người trong nhà vẫn khỏe và mong nhớ mẹ nhiều. Con đã quen có mẹ bên cạnh, được nghe tiếng mẹ nói mỗi ngày, được ăn những món ăn ngon mẹ nấu. Một tháng xa mẹ con thấy thời gian trôi thật chậm biết bao. Con ước thời gian nhanh trôi để mẹ hoàn thành xong công việc và có thể trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, mẹ có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là ngày sinh nhật mẹ đó. Con chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, con mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Tuổi mới con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con để con được làm con của mẹ, con và mọi người yêu mẹ rất nhiều.

Mẹ hãy yên tâm công tác mẹ nhé, con hứa ở nhà sẽ chăm ngoan, nghe lời bố và ông bà, con sẽ cố gắng để có thật nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ khi mẹ trở về.

Con trai của mẹ

Minh Quân

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 🌷 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Lớp 5 Nâng Cao – Mẫu 10

Giới thiệu thêm đến bạn đọc gợi ý về bài viết một bức thư ngắn cho mẹ lớp 5 nâng cao sau đây.

…, ngày … tháng … năm …

Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là Kim Chi – con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi! Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Từ năm đó, con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không? Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé! Lần tới mẹ về, mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con, nhưng mẹ cũng ít về nhỉ? Con lại có thêm một em nữa… Nhưng cứ có thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy.

Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé!

Con của mẹ

Kim Chi

Đọc thêm 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 5 💚 hay nhất

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Lớp 7 Siêu Hay – Mẫu 11

Tham khảo thêm bài mẫu viết một bức thư ngắn cho mẹ lớp 7 siêu hay dưới đây nhé!

Hà Nội, Ngày….. tháng…. năm…….

Gửi mẹ yêu quý,

Lại mùa một xuân nữa lại về. Con còn nhớ, mùa xuân của nhiều năm trước, khi con còn nhỏ, con rất háo hức mong chờ nó vì khi Tết đến, con sẽ được mừng tuổi, được nhận lì xì. Nhưng càng lớn con lại nhận ra rằng thêm một mùa xuân là mẹ lại thêm một tuổi. Những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ như nhiều lên hơn.

Nhân dịp tết đến, trước hết con chúc mẹ có một năm mới đầy niềm vui trong cuộc sống, chúc mẹ mãi luôn trẻ đẹp, có thể khỏe mạnh sống cùng chúng con dài lâu. Chúc mẹ năm nay ăn ra làm lên, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Năm mới con hứa sẽ ngoan hơn, chăm chỉ học tập để mẹ có thể tự hào và yên lòng về con. Con sẽ trở thành một nhà báo ưu tú trong tương lai và là một công dân tốt. Mẹ không cần phải lo lắng về con và có thể yên lòng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

Năm mới đã đến mong cho mẹ ngày càng yêu con hơn nữa bởi con yêu mẹ rất nhiều. Với con mỗi khi Tết đến, con luôn có sự bình yên và hạnh phúc vì có mẹ ở bên. Con yêu mẹ!

Con của mẹ

Ngọc An.

Tham khảo thêm 🌹 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌹 chi tiết

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Mẹ Lớp 8 Học Sinh Giỏi – Mẫu 12

Khám phá thêm mẫu viết một bức thư ngắn cho mẹ lớp 8 học sinh giỏi hay nhất sau đây.

Hà Nội, Ngày….. tháng…. năm…….

Gửi mẹ! Đây có lẽ là bức thư đầu tiên con viết gửi mẹ phải không nhỉ?

Mẹ à! Thời gian con đến với thế giới này không quá ngắn nó cũng chẳng dài nhưng đủ để cho con nhận ra những người yêu thương con, luôn bên con, quan tâm con, là chỗ dựa vững chắc không bao giờ bị lay chuyển là ai… Người đã bao bọc lấy con những khi con gặp chuyện khó khăn, vấp ngã trên đường đời đầy sóng gió này là ai.

Mẹ, những yêu thương mẹ dành cho con, con chắc sẽ chẳng có lời lẽ nào có thể diễn tả được. Là một sải tay dài thật dài theo định nghĩa của con khi con chỉ là cô bé mới bập bẹ tập nói khi được hỏi yêu mẹ đến nhường nào, là bao la như trời, mênh mang như biển lúc con đã lớn lên đôi chút, khi biết được rằng sự to lớn, bao la nó như thế nào, là nét mặt ửng hồng xấu hổ khi ngại ngùng thể hiện sự yêu thương…

Và giờ đây khi ngồi viết những dòng này con biết được thực sự tình cảm mẹ dành cho con là như thế nào.

Con biết một lá thư này cũng không thể nào nói hết được những lời trong lòng con muốn nói với mẹ nhưng con hi vọng mẹ sẽ hiểu được phần nào trái tim con. Một lời xin lỗi con muốn gửi đến mẹ, xin lỗi vì đã để mẹ phải lo lắng cho con, xin lỗi mẹ vì con đã không thể tự tìm ra được con đường đi cho riêng mình, xin lỗi mẹ vì vẫn làm ướt nhòe đôi mắt mẹ.

Cảm ơn đã luôn bên con cùng con trải qua những vấp ngã đầu đời đầy khó khăn, cảm ơn những yêu thương mà mẹ luôn dành cho con. Cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con. Cảm ơn mẹ!

Con của mẹ

Ngọc Hạ

Gợi ý mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 💚 ngắn

Viết Thư Cho Mẹ Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Sau đây là mẫu viết thư cho mẹ bằng tiếng anh được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Dear Mom,

I’m sorry for being a difficult daughter. I’m sorry for all the crap I put you through. I’m sorry for being annoying, rude, or mean to you. I’m sorry that I never got to say thank you enough. But here I am, hoping I can make up for all the opportunities I missed.

Thank you for putting up with me. Thank you for holding my hand through the most difficult times in my life. Thank you for being there for me, in happiness and in pain. Thank you for always loving me unconditionally. Thank you for never leaving my side. Thank you for being the best mom you could be.

I love you!

Bài dịch:

Mẹ yêu,

Con xin lỗi vì con là một đứa con gái khó bảo. Con xin lỗi vì tất cả những điều mà con đã làm khiến mẹ buồn. Con xin lỗi vì đã làm phiền, thô lỗ hoặc ác ý với mẹ. Con xin lỗi vì con chưa nói lời cảm ơn đủ với mẹ. Nhưng con ở đây, hy vọng con có thể bù đắp cho tất cả những cơ hội mà con đã bỏ lỡ.

Cảm ơn mẹ đã vực con dậy. Cảm ơn mẹ đã nắm tay con đi qua những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Cảm ơn mẹ đã ở bên con khi hạnh phúc cả buồn đau. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu con vô điều kiện. Cảm ơn mẹ đã không bao giờ rời bỏ con. Cảm ơn mẹ đã trở thành người mẹ tuyệt vời nhất đối với con.

Con yêu mẹ!

Đón đọc mẫu 🍂 Viết Thiệp Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh 🍂 ấn tượng

Viết Thư Cho Mẹ Bằng Tiếng Trung – Mẫu 14

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến mẫu viết thư cho mẹ bằng tiếng trung hay nhất sau đây.

獻給我親愛的媽媽!

3月8日到了,我想媽媽了。媽媽,這是一個特別的婦女節。我總是看到你這麼累!媽媽總是做一些事情,比如照顧我,做飯,什麼都幫我做。媽媽永遠愛你,照顧你。

這個3月8日,祝媽媽出生幸福美麗,她真是我兄弟姐妹的好老師。你永遠是我的好媽媽。如果你累了,我會幫你做很多事情,照顧你。我會給你我真誠的愛。

媽媽我愛你,我好愛你!

我的兒子

Lan Anh

Tạm dịch

Gửi mẹ yêu của con!

Mùng 8/3 đã đến ᴠà con nhớ đến mẹ. Đó là ngàу đặc biệt của phụ nữ, mẹ ạ. Con luôn thấу mẹ mệt mỏi lắm! Mẹ luôn làm những ᴠiệc như chăm em, nấu cơm ᴠà giúp đỡ con mọi thứ. Mẹ luôn уêu con ᴠà chăm ѕóc con.

Mùng 8/3 nàу, con chúc mẹ ᴠui ᴠẻ, хinh đẹp ᴠà là một giáo ᴠiên thật tốt của các anh chị. Và mẹ luôn là một người mẹ tuуệt ᴠời của con nữa. Nếu mẹ mệt, con ѕẽ giúp mẹ nhiều thứ ᴠà chăm ѕóc mẹ nữa. Con ѕẽ dành cho mẹ tình уêu chân thành của con.

Con уêu mẹ, rất уêu mẹ!

Con của mẹ

Lan Anh

Gợi ý đến bạn 🌷 Viết Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe 🌷 ngắn hay

Viết Thư Cho Mẹ Bằng Tiếng Hàn – Mẫu 15

Gợi ý thêm đến bạn bài mẫu viết thư cho mẹ bằng tiếng hàn kèm phiên dịch chi tiết nhất.

나의 엄마에게!

오늘은 특별한 날, 어머니의 생일입니다. 오늘 저는 당신에게 최고의 소원과 가장 진심어린 감사를 전하고 싶습니다. 엄마, 당신은 내가 이 세상에서 가장 사랑하는 사람입니다. 엄마는 언제나 나를 이해해 주고 어떤 상황에서도 항상 내 편이다. 나는 당신이 가장 멋진 여성이라는 것을 매우 운이 좋고 자랑스럽게 생각합니다.

어머니는 제게 사랑하고 돌보고 가장 잘 사는 방법을 가르쳐 주신 분입니다. 저에게 무한한 사랑과 관심과 믿음을 주셔서 감사합니다. 나는 항상 당신을 사랑하고 평생 동안 당신을 소중히 여길 것입니다. 엄마, 생일 축하하고 항상 건강하고 행복하며 에너지가 가득하길 바랍니다. 나는 내 삶의 모든 순간에 항상 당신과 함께 할 것입니다.

생일 축하해 엄마, 내 인생에서 가장 멋진 여자.

너무 사랑해요!

내 딸

Mai Ngoc

Tạm dịch

Gửi mẹ của con!

Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày sinh nhật của mẹ. Trong ngày này, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời cảm ơn chân thành nhất. Mẹ ơi, mẹ là người mà con yêu thương nhất trên đời này. Mẹ luôn là người hiểu con và luôn sát cánh bên con trong mọi hoàn cảnh. Con rất may mắn và tự hào vì có mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Mẹ là người đã dạy con cách yêu thương, cách chăm sóc và cách sống tốt đẹp nhất. Con cảm ơn mẹ vì đã cho con một tình yêu vô bờ, sự quan tâm và niềm tin không giới hạn. Con sẽ mãi yêu mẹ và luôn trân trọng mẹ suốt cuộc đời. Mẹ ơi, con chúc mừng sinh nhật mẹ và hy vọng rằng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Con sẽ luôn ở bên mẹ, trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúc mừng sinh nhật mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời con.

Yêu mẹ nhiều!

Con gái của mẹ

Mai Ngọc

Xem thêm 🌼 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân 🌼 ý nghĩa

Viết một bình luận