Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân [29+ Văn Mẫu Hay Nhất]

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân ❤️️ 29+ Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Những Mẫu Văn Đặc Sắc Nhất Được Tuyển Chọn Dưới Đây.

Cách Viết Thư Cho Bạn Thân

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc thông tin cụ thể về cách viết thư cho bạn thân gồm 3 phần chính sau đây:

A. Phần đầu thư:

  • Nơi viết ngày tháng năm
  • Lời xưng hô

B. Phần nội dung chính của bức thư

  • Nêu mục đích, lí do viết thư (chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới, hỏi thăm, kể về ước mơ, trao đổi về tình hình học tập…)
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư
  • Kể cho bạn nghe về mình
  • Nêu ý kiến trao đổi với người nhận thư

C. Phần cuối thư

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
  • Chữ kí và tên hoặc họ tên.

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Cho Bạn Thân Đặc Sắc – Mẫu 1

Tham khảo bài văn viết thư cho bạn thân đặc sắc để có thêm nhiều tư liệu hữu ích.

………ngày …tháng…năm….

Lan thân mến!

Cậu chuyển trường cũng đã được hai tháng rồi nhỉ, nhanh thật đấy mới ngày nào chúng mình còn ngồi cạnh nhau, ngăn đôi chiếc bàn học mà giờ không còn được tranh giành, trêu đùa cùng bạn nữa. Bạn bây giờ thế nào rồi? Sang trường mới, bạn mới cũng rất vui đúng không? Bạn vẫn giữ vị trí tốp năm môn Toán của trường chứ?

Mình vẫn học tốt môn tiếng Việt nhưng môn Toán thì cần chăm chỉ học nhiều hơn nữa. Tiếng Anh mình đọc vẫn chưa được nhanh và phát âm đúng. Mẹ tìm cho tớ một chị gia sư kèm thêm ở nhà, chị ấy dạy hay lắm nói mình rất dễ hiểu, tiếp thu tốt.

Mình vừa được cô giáo khen có tiến bộ hơn nhiều đấy nhưng vẫn chưa giỏi bằng bạn. Mình muốn cố gắng học giỏi Toán, tiếng Việt và tiếng Anh hơn nữa để có thể thi đua cùng bạn. Mong một ngày một sớm nhất chúng mình được gặp nhau lại đi ăn kem, chơi domino nữa nhé. Mình dừng bút đi ngủ để mai còn đi học. Bạn nhận được thư viết lại cho mình nhé.

Bạn của Lan

Hoàng Mai Anh Thư

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Ngắn Gọn – Mẫu 2

Viết một bức thư gửi cho bạn thân ngắn gọn – đây là một trong những đề tài thường hay xuất hiện trong các kì kiểm tra.

Hòa Bình, ngày … tháng … năm …

Khải thân mến!

Chiều nay, lúc đi học về mình đã ra bưu điện để nhận thư cậu. Đọc thư xong, mình viết hồi âm ngay!

Mình và mọi người ở nhà vẫn khỏe mạnh. Bố mẹ mình vẫn đi làm đều đặn. Mấy chậu xương rồng chúng ta cùng trồng vẫn xanh tốt. Chiều nào đi đá bóng về, mình cũng dẫn Milu đi dạo, qua bãi đất trống mà bọn mình thường chơi. Dù vậy, mình vẫn nhớ Khải lắm. Giá mà cậu vẫn còn ở đây thì tốt biết mấy.

Ở trường mới trên thành phố, cậu đã làm quen được với trường lớp rồi nhỉ? Những người bạn mới của cậu thế nào? Có hiền lành và tốt bụng như chúng mình ở quê không? Thầy cô có quan tâm giúp đỡ cậu không? Trường mới trên đó, chắc chắn cũng có câu lạc bộ bóng đá, Khải nhớ tham gia nhé.

Nếu có gì mới thú vị hay cần tâm sự, cậu hãy kể cho mình nhé. Dù ở xa, nhưng mình vẫn chia sẻ với cậu được. Vì mình là bạn thân của nhau mà!

Bạn thân nhất

Bùi Tú Minh

Giới thiệu thêm 💧 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Bạn Ở Xa 💧 ngắn

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Siêu Hay – Mẫu 3

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết một bức thư gửi cho bạn thân siêu hay dưới đây:

Nam Định, ngày … tháng …,. năm …

Nga thân mến!

Vào năm học mới rồi, nhưng lại không có cậu ngồi bên cạnh, mình luôn cảm thấy thiếu thốn điều gì đó. Vì thế hôm nay, mình quyết định viết thư cho cậu.

Cậu đã chuyển vào Nam được mấy tháng rồi nhỉ, kể từ khi nghỉ hè. Mình biết vì có công chuyện gia đình nên cậu phải rời đi nhưng mình chẳng muốn chút nào. Ở đây, mình vẫn luôn tự hỏi, không biết vào đó cậu có khỏe không? Có quen với thời tiết trong đó hay không? Có làm quen được với các bạn mới, nơi mới không? Có sống tốt hay không? Và còn một điều, có nhớ tới tớ không?

Ở đây, tớ vẫn luôn nhớ về cậu. Mình đã chơi với nhau từ hồi học mẫu giáo, hai đứa lại ở gần nhà nên như hai chị em sinh đôi, lúc nào cũng gắn lấy nhau. Mình vẫn thường nhớ về những lúc mình cũng ăn ở nhà cậu, cùng học bài và cùng trốn bố mẹ ngủ trưa để ra ngoài chơi. Giờ mình không có bạn thân nào để chơi cùng nữa. Có niềm vui, đồ chơi hay món ăn ngon cũng không có cậu cùng chia sẽ, nên thấy hơi buồn.

Nhưng mình thấy vui vì cậu có được môi trường học tập mới để phát triển. Ở đây, mình cũng sẽ tập làm quen không có cậu và học tập thật tốt. Hãy thích nghi với nơi đó, mình cũng học tập và tiến bộ nhé. Mình chỉ hi vọng một điều, là đừng có quên mình đấy. Vì mình cũng không quên cậu đâu.

Nhận được thư thì hồi âm sớm nhé. Mình chờ thư của cậu.

Bạn thân của cậu.

Hương

Có thể bạn đọc quan tâm đến ✅ Văn Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Lớp 4 ✅ ngắn

Viết Một Bức Thư Ngắn Cho Bạn Thân Ấn Tượng – Mẫu 4

Khám phá thêm gợi ý bài mẫu viết một bức thư ngắn cho bạn thân ấn tượng nhất:

…ngày…. tháng…. năm

Thảo thương nhớ!

Thứ ba tuần này, Huyền đã nhận được thư Thảo. Biết bao mong nhớ, nên nhận được thư càng vui mừng.

Thảo ơi, tất cả các bạn trong lớp đều chuyền tay nhau đọc. Nhiều đứa trong lớp 4A vẫn chưa có dịp được lên thăm Hà Nội nên chưa biết cầu Long Biên, cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng gần trường Ái Mộ của Thảo là ở chỗ nào, gần hay xa.

Cái Hằng lớp trưởng đã có sáng kiến đem phô tô bức thư của Thảo dán vào nơi trang trọng nhất tờ báo “Khát vọng” của lớp. Cô giáo Thuỷ khen đó là một sáng kiến.

Lớp ta vẫn còn đủ mặt anh tài. Khí thế học tập hăng say và sôi nổi lắm. Tất cả đang hối hả ôn tập để tuần tới thi học kì I và thi “Vở sạch chữ đẹp” toàn trường. Đầu tháng 10, khối 4 trường ta được đi tham quan tượng anh hùng Trần Hưng Đạo và khu đền thờ các vua nhà Trần. Vui lắm! Chỉ tiếc là không có Thảo mà thôi.

Bố mẹ mình, chị em mình vẫn vui khoẻ. Vườn rau nhà mình rất xanh tốt. Cả lớp đều nhớ Thảo, gửi lời chúc Thảo học giỏi, chúc bố mẹ Thảo và Thảo vui khoẻ.

Nhớ viết thư nhé!

Chào bạn, gửi bạn nhiều cái hôn.

Bạn của Thảo

Trần Thị Huyền.

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Một Lá Thư Gửi Cho Bạn Thân Đơn Giản – Mẫu 5

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết một lá thư gửi cho bạn thân đơn giản, súc tích sau đây.

Bình Định, ngày … tháng …,. năm …

Hồng Hoa thân yêu,

Từ ngày cậu chuyển trường đến giờ cũng đã được hai tháng rồi. Tình hình học tập của cậu ở trường mới hiện giờ thế nào rồi?

Còn mình thì vẫn rất tốt. Ngôi trường của chúng mình giờ đây đã được sửa xong rồi đấy. Các dãy nhà được sơn lại bằng lớp sơn màu vàng. Các phòng học đều đã được lắp điều hòa. Bàn ghế trong các lớp đều được thay mới. Khi mình quay lại trường học, mình cảm thấy rất bất ngờ về sự thay đổi của ngôi trường.

Ngày khai trường đầu năm, chúng mình đến trường trong bộ đồng phục mới tinh. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ và vui vẻ. Sự thay đổi của ngôi trường khiến mỗi học sinh tự ý thức phải giữ gìn ngôi trường hơn cậu ạ. Thật tiếc khi cậu không được nhìn thấy sự thay đổi này.Tuy vậy, khi nào cậu về, mình sẽ đưa cậu đi thăm quan ngôi trường. Chắc hẳn lúc đó cậu cũng sẽ ngạc nhiên như mình vậy.

Cuối thư, cho mình được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố mẹ cậu. Hy vọng chúng mình sẽ sớm được gặp lại nhau.

Bạn thân

Hoa

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật bạn thân dưới đây nhé!

TP. Hồ Chí Minh, ngày … thánh … năm…

Gửi Ngọc Ly,

Bạn thân mến, hôm nay là ngày sinh nhật cũng là ngày đẹp nhất của bạn, cảm ơn bố mẹ bạn đã sinh ra một thiên thần nhỏ bé, đáng yêu như bạn để mình có thể trỏ thành bạn thân cậu.

Sinh nhật năm nay có phải là một sinh nhật vô cùng ý nghĩa của bạn phải không. Mình biết rằng nhà bạn mới đón thêm một thành viên mới. Mình chúc cậu có một ngày sinh nhật thật đẹp và ý nghĩa và vui vẻ hạnh phúc. Sinh nhật bạn lại còn vào mùa xuân, mùa khởi đầu của một năm, cũng là mùa mà vạn vật sinh sôi nảy nở.

Chúc cho mọi mong muốn của cậu trở thành hiện thực mong cậu có thể ngày càng xinh đẹp, học giỏi và nhiều niềm vui. Người bạn thân yêu nhất của mình, mình đã chuẩn bị cho cậu một món quà thật tuyệt vời chắc chắn cậu sẽ thích, đợi mình nhé.

Chúc mừng sinh nhật cậu, bạn thân yêu!

Bạn thân cậu

Thiên An

Tìm đọc thêm mẫu 🌼 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân 🌼 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Ở Xa – Mẫu 7

Đón đọc thêm bài mẫu viết một bức thư gửi cho bạn thân ở xa được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

…ngày…. tháng…. năm

Thu Hoài thương nhớ,

Cậu và gia đình chuyển đến Mỹ đã được một tháng. Đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm tình hình sức khỏe của bố mẹ cậu nhé. Việc học tập tại một ngôi trường mới của cậu có tốt không? Chắc hẳn, với tính cách của cậu sẽ nhanh chóng làm quen được với nhiều bạn mới.

Còn mình, công việc học tập ở trường vẫn rất tốt Hoài ạ. Mình vẫn thường đạp xe trên con đường mà chúng mình hay đi để đến trường. Ngôi trường vẫn chẳng có gì thay đổi. Nhưng cả hai chúng mình thì đã thay đổi rồi nhỉ? Năm nay, chúng mình lên lớp bốn. Sắp trở thành những học sinh cuối cấp nên cũng cảm thấy mình dường có trách nhiệm hơn.

Mình vẫn học ở lớp 4A cùng đa số các bạn cũ thôi. Cô giáo chủ nhiệm của bọn mình là cô Hồng. Cô khá nghiêm khắc, nhưng giảng bài rất hay. Mình rất thích học cô. Sau những tiết học căng thẳng, mình cùng các bạn vẫn xuống sân trường chơi nhảy dây, trốn tìm… Không có gì thay đổi cả, chỉ là không có bạn ở đây cùng mình nữa thôi.

Tuy rất buồn và không biết đến khi nào mới có thể gặp lại. Nhưng mình vẫn hy vọng bạn ở bên đấy cố gắng học tập tốt. Nhớ thường xuyên viết thư cho mình nhé.

Hy vọng sẽ sớm được gặp lại bạn!

Bạn tốt của cậu

Thu Hương

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Nói Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 8

Chia sẻ thêm đến bạn gợi ý về bài viết một bức thư gửi cho bạn thân nói về ước mơ của em hay nhất.

Đà Nẵng, ngày …. tháng… năm….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành họa sĩ. Mình muốn vẽ những bức tranh thật đẹp về gia đình cũng như cuộc sống để chia sẻ đến mọi người. Mình đã bắt đầu tập vẽ và mua nhiều màu bút để luyện tập. Mình sẽ cố gắng để vẽ thật đẹp một bức tranh gửi tặng cậu nhé!

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Gợi ý mẫu 🌿 Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 🌿 hay nhất

Viết Thư Cho Bạn Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 9

Giới thiệu bài mẫu viết thư cho bạn thân kể về tình hình học tập của em sau đây để bạn đọc có thêm nhiều nguồn tài liệu ôn tập hiệu quả.

Hà Nội, ngày … tháng .. năm …

Phương Anh thân yêu,

Đã lâu rồi mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay ở lớp có bài tập làm văn viết thư cho một người bạn ở xa, vậy là mình liền tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Ông bà và bố mẹ của bạn có khỏe không?

Bố mẹ và mình đều khỏe cả. Sau nhiều ngày rèn luyện, chữ viết của mình đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Mỗi buổi học trên lớp đều rất thú vị. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình năm nay là cô Thu Hà. Chắc bạn vẫn còn nhớ cô đúng không? Hàng ngày, mình vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng mình cảm thấy rất buồn vì không có bạn ở bên cạnh. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi.

Bạn thân của cậu

Trang

Thu Trang

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Cho Bạn Thân Lớp 3 Ngắn Nhất – Mẫu 10

Dưới đây là bài mẫu viết thư cho bạn thân lớp 3 ngắn nhất:

Đà Nẵng, ngày … tháng… năm ,….

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh.

Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được.

Thôi muộn rồi, tớ phải đi ngủ sớm sáng mai còn đi học. Cuối thư, tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Nguyễn Minh Đức

Viết Một Bức Thư Cho Người Bạn Thân Lớp 3 – Mẫu 11

Đừng bỏ lỡ mẫu gợi ý viết một bức thư cho người bạn thân lớp 3 sau đây nhé!

Đà Nẵng, ngày… tháng… năm…

Thu Hương thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Hương này, đã một năm kể từ khi tớ và gia đình chuyển về Hà Nội sống thôi, tớ đã cảm thấy thật nhớ cậu và các bạn trong lớp. Vậy nên khi nhận được thư của cậu, tớ phải viết thư trả lời ngay.

Sau đó, tớ sẽ kể cho cậu nghe về tình hình học tập của tớ theo như mong muốn của cậu. Năm học vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với số điểm thi ba môn đều là 10 điểm. Ngoài ra, tớ còn may mắn giành được giải ba trong cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường nữa đấy.

Hàng ngày, tớ vẫn cùng các bạn đạp xe đến trường. Sau những giờ học miệt mài trên lớp, vào giờ ra chơi, cả lớp thường cùng nhau giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. Điều đó làm tớ vô cùng thích thú. Những lúc đó tớ ước gì có cậu ở đây. Tớ mong rằng sớm được gặp cậu ở Hà Nội. Khi ấy, tớ nhất định sẽ đưa cậu đi tham quan thành phố mà tớ đang sống.

Bạn của cậu

Thu Quỳnh

Gợi ý cho bạn mẫu 💚 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 3 💚 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Lớp 4 Ngắn Hay – Mẫu 12

Xem nhiều hơn bài văn mẫu viết một bức thư gửi cho bạn thân lớp 4 ngắn hay:

…ngày…. tháng…. năm

Đức Anh thân mến!

Chúng mình xa nhau thấm thoắt đã nửa năm rồi đấy nhỉ? Nhớ bạn quá, mình viết thư cho bạn đây. Trước hết, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến hai bác và bé Quỳnh Nga nhé! Còn bạn, từ ngày chuyển về Hà Nội, việc học hành đã ổn định hẳn chưa? Có được mấy người bạn mới rồi?

Bây giờ, mình sẽ kể về tình hình lớp cũ, trường cũ cho bạn nghe. Rất vui là lớp 3A của chúng mình, năm nay có mặt đầy đủ ở lớp 4A. Vui hơn nữa là cô Thuỷ tiếp tục làm chủ nhiệm nên cô hiểu rất rõ về từng học sinh, nhờ vậy mà sự giúp đỡ của cô rất có hiệu quả.

Tổ 2 của chúng mình không còn bạn nào yếu kém nữa. Không khí thi đua học tập sôi nổi hẳn và điều đáng mừng hơn cả là 10 bạn tổ viên đều đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Riêng mình, học kì I vừa qua cũng đạt được điểm khá cao về tất cả các môn. Mình cũng đoạt được giải Nhì trong hội thi vở sạch chữ đẹp của trường. Hè này, bạn nhớ về quê chơi nhé! Chúng mình sẽ lại cùng nhau lên đê thả diều và bắt dế. Bạn bè gặp nhau, chắc là vui lắm đấy!

Thư đã dài, mình dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, gặp nhiều may mắn!

Bạn thân

Quốc Tùng

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Bài Văn Viết Thư Cho Bạn Thân Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 13

Tiếp tục bài viết là bài văn viết thư cho bạn thân lớp 4 nâng cao, đón đọc ngay nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Nhật Linh thân mến!

Tớ đã rất mừng khi nhận được thư của cậu và biết cậu vẫn ổn. Nhưng vì bận quá nên hôm nay tớ mới viết thư hồi âm cậu được. Tớ sẽ kể cho cậu nghe tình hình học tập của tớ nhé.

Lớp tớ đang ôn thi học kì II nên tớ phải làm khá nhiều bài tập. Mấy bài toán rút về đơn vị khó quá cậu nhỉ? Tớ hay bị nhầm dạng bài ngược lắm. Tớ lại rất thích học môn Tiếng Việt nhé. Nhất là mấy câu chuyện ở bài tập đọc hay quá. À, tháng ba vừa rồi, trường tớ thi viết chữ đẹp. Tớ đã đoạt giải Nhì đấy. Lên lớp 4, tớ nhất định phải giành giải Nhất mới được.

Bây giờ, trời đã xuất hiện những cơn mưa rào. Tớ hi vọng mùa mưa này không còn nhiều trận lũ như năm ngoái để miền Trung của cậu sẽ an vui làm ăn và học tập. Chúng mình cùng cố gắng học tập để thực hiện ước mơ nhé. Tớ xin dừng bút tại đây. Tớ luôn mong nhận được hồi âm của cậu và mong sẽ có ngày được gặp cậu.

Bạn của cậu

Ngọc Hân

Tham khảo trọn bộ mẫu 🌷 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 🌷 hay nhất

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Viết Thư Cho Bạn Thân Hay Nhất – Mẫu 14

Sau đây là bài văn mẫu lớp 4 viết thư cho bạn thân hay nhất được nhiều bạn đọc tìm kiếm.

Hà Nội, ngày … tháng …. năm …

Vân thân mến!

Đầu thư cho Na hỏi thăm tình hình sức khỏe của ba, má Vân cùng em Linh nhé!

Kể từ ngày Vân cùng gia đình chuyển về sống ở Đà Lạt, Na chưa nhận được tin tức gì của bạn cả? Thế nào, khí hậu ở Đà Lạt có thích hợp với Vân không? Khí hậu trên đó lạnh hơn ở đây nên Vân cố gắng giữ gìn sức khỏe. Hiện giờ Vân học ở trường nào? Lớp nào? Thầy giáo hay cô giáo làm chủ nhiệm lớp?

Từ ngày Vân xa trường, xa lớp, tình hình lớp mình cũng có nhiều thay đổi. Cô Nga là giáo viên chủ nhiệm lớp mình. Cô hiền lành và rất vui tính. Cô thương yêu chúng mình hết mực. Mình cảm thấy lớp học là một tổ ấm vui buồn có nhau.

Vân ạ! Kì thi đọc diễn cảm toàn trường vừa qua, lớp mình đạt giải nhất đồng đội, trong đó có bạn An được giải nhất cá nhân cùng bốn giải khác nữa. Nhận phần thưởng của lớp hôm ấy, ai cũng nhìn cô Nga với đôi mắt dạt dào yêu thương và biết ơn…

Vân biết không, mình muôn biết thật nhiều những điều đang diễn ra trong học tập và cuộc sống của bạn đó. Bạn biên thư cho mình biết sớm với nhé!

Bạn thân của Vân

Ly Na

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Cuối cùng là bài mẫu viết một bức thư gửi cho bạn thân bằng tiếng anh ấn tượng nhất.

Dear Minh Thu,

First, I would like to send my regards to you and your family. Then I want to tell you about my life. So I moved to Da Nang a month ago. I’ve gotten used to life here. I also went to a new school and made many friends.

My homeroom teacher’s name is Anh Nguyet. She is a strict teacher, but very psychological. She helped me adapt faster to the new environment. I feel very fond of her.

Is your life in Hanoi good? Do you and your classmates miss me? I look forward to receiving your letter soon!

Your best friend

Tạm dịch

Minh Thư thân mến,

Đầu tiên, tớ xin được gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình. Sau đó, tớ muốn kể cho cậu nghe về cuộc sống của tớ. Vậy là tớ đã chuyển đến Đà Nẵng được một tháng rồi. Tớ đã làm quen được với cuộc sống ở đây. Tớ cũng đã đến học ở một ngôi trường mới và quen được nhiều bạn bè.

Cô giáo chủ nhiệm của tớ tên là Ánh Nguyệt. Cô là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng rất tâm lí. Cô đã giúp tớ hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới. Tớ cảm thấy rất quý mến cô.

Vậy còn cuộc sống của cậu ở Hà Nội có tốt không? Cậu và các bạn trong lớp có nhớ tớ không? Tớ rất mong sớm nhận được thư của cậu!

Bạn thân của cậu

Ngọc Huyền

Đón đọc thêm mẫu 🍂 Viết Thiệp Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh 🍂 ấn tượng

Viết một bình luận