Tuổi Thìn Hợp Cây Gì ? Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì? Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất. Đây Là Thắc Mắc Lớn Nhất Của Những Người Tuổi Này Trong Việc Lựa Chọn Cây Cảnh

Đặc Điểm Người Tuổi Thìn

Đặc Điểm Người Tuổi Thìn, Tuổi Thìn là biểu tượng cho con rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Thìn ứng với cung Đế Vượng trong 12 cung của vòng Trường sinh

Tính cách người tuổi Thìn

 • Trong số 12 con giáp, Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất. Rồng tượng trưng cho tham vọng và thống trị, thế nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiếng và mang tính chất thần thánh bởi Rồng là con vật trong tưởng tượng.
  • Người sinh năm Thìn trần đầy năng lượng và sức mạnh, họ có sức quyến rũ và tỏa sáng, họ là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Bề ngoài uy phong , dáng dấp to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Do đó , cho dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kì của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.
 • Họ có nhiều người sùng bái, những người tuổi Rồng kiêu ngạo, thanh cao và vô cùng thẳng thắn, nên ngay từ nhỏ đã tự xây dựng lý tưởng và đòi hỏi những người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.
 • Dù chú nhóc này là thành viên nhỏ nhất trong gia đình thì tình hình vẫn hiếu động nghịch ngợm, thích gánh vác những nhiệm vụ quan trọng. Đứa trẻ lớn hơn một chút thường thay cha mẹ chăm nom, dạy dỗ đàn em thơ.
 • Rồng không phải là những người hướng nội, vị trí của họ là ở bên ngoài thế giới to lớn kia, giữa đám đông công chúng . Tổ ấm thân yêu của Rồng có nét đặc trưng là sự uy nghiêm, trang trọng.
 • Tiềm năng của người tuổi Thìn rất lớn, khát vọng, sự nóng vội của họ như thể sự cuồng nhiệt của họ cháy bỏng như ngọn lửa được phun ra từ miệng rồng.
 • Họ là những người có sức lôi cuốn người khác vào cuộc sống của mình một cách rất đặc biệt. Không phải luôn luôn dễ gần, họ có thể đòi hỏi, không suy tính, và quá tự tin về kỹ năng mình!
 • Người tuổi Thìn luôn tìm thấy các giải pháp trong công việc. Khi con giáp này thoải mái, họ sẽ tập trung được năng lượng mạnh nhất trong tinh thần và con người mình.
 • Tuổi Thìn có khả năng thu hút sự chú ý của người khác và cũng có những cá tính đặc biệt, đôi khi thay đổi bất ngờ khó hiểu. Nhìn chung người tuổi Thìn phần lớn có cá tính mạnh mẽ và có bản lĩnh. Trong cuộc sống họ thường không bằng lòng với thực tại và luôn luôn có ý chí vươn lên.

Đọc Thêm 🌿Tuổi Thìn Hợp Hướng Nào 🌿 Bộ Phong Thuỷ

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì Nhất

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì? Đáp án sẽ có ngay sau đây

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì Nhất, Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn sẽ được chia như sau:

 • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
 • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1988
 • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
 • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1964
 • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1976

Chọn được cây phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, vận may và ngược lại, vận khí xấu, những điều xui xẻo đôi khi lại được bắt nguồn từ chính sai lầm của bạn trong việc lựa chọn cây.

Chia Sẻ 🌿Tam Hợp Tuổi Thìn🌿 Bộ Phong Thuỷ

Tuổi Thìn Hợp Cây Nào

Tuổi Thìn Hợp Cây Nào? Người tuổi Thìn sống rất nhiệt huyết, tuy nhiên tuổi này cũng có không ít nhược điểm. Họ là người kiêu ngạo, thường tự coi mình giống như “cái rốn” của vũ trụ. Do đó trong công việc, cuộc sống người tuổi Thìn dễ bị ganh ghét.

Họ dễ bị hãm hại dẫn đến hao hụt tài sản. Để dễ dàng thăng tiến và thành công trong công việc người tuổi Thìn cần sử dụng thêm cây phong thủy giúp mang lại năng lượng tốt, xua tan những vận xui.

Vậy tuổi Thìn hợp cây gì? Người tuổi Thìn mong muốn có được thành công cần bổ sung năng lượng từ các loại cây phong thủy. Thường dựa vào ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để lựa chọn cây phong thủy phù hợp giúp người tuổi Thìn mang đến may mắn, tài lộc.

Xem Thêm 🌿Số Hợp Tuổi Thìn🌿 Bộ Phong Thuỷ

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Thìn

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Thìn, Ngày nay thời đại phát triển, cây cảnh đóng vai trò là đồ vật trang trí không thể thiếu ở mỗi gia đình hiện nay.

Bởi vẻ đẹp của nó mang lại và tác dụng hữu ích trong việc lọc khí bẩn thải ra khí sạch tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Nhiều loại cây cảnh phong thủy còn có tác dụng rước tài lộc và đón may mắn vào nhà cho gia chủ giàu luôn sang phú quý.

Tuy nhiên, không phải loại cây cảnh phong thủy nào cũng hợp với không gian nhà ở và gia chủ. Vì vậy, cần phải xét về yếu tố tuổi thì mới đẹp và mang ý nghĩa tốt lành còn không hợp tuổi sẽ lại là con hai lưỡi mang lại vận khí xấu cho chủ nhà.

Tìm Hiểu 🌿Tuổi Thìn Hợp Màu Gì🌿 Bộ Phong Thuỷ

Cây Hợp Tuổi Thìn

Cây Hợp Tuổi Thìn, Để đẩy lùi vận hạn, xua đuổi những điều xui xẻo, không may, gia chủ tuổi Thìn có thể đặt một chậu Xương Rồng nhỏ ở hướng Tây Bắc của phòng khách là hợp lý. Hay ở hướng Đông Nam, sự tồn tại của một cây Vạn Niên Thanh sẽ hút vượng khí, thúc đẩy tài vận về cho gia chủ.

Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thuỷ hợp tuổi, bạn cũng cần chú trọng tới năm sinh và bản mệnh. Mỗi năm sinh, mỗi mệnh trong ngũ hành từ Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ hợp với những dòng cây khác nhau.

Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn

Cây cảnh phù hợp cho người Tuổi thìn mệnh Kim

 • Cây xương rồng.
 • Cây vạn niên thanh.
 • cây ngọc bích.
 • Cây lưỡi hổ
 • cây đa búp đỏ
 • Cây ngũ gia bì

Tuổi Thìn Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc

Tuổi Thìn Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc, Bày cây trên bàn làm việc hay trong văn phòng được coi là một yếu tố phong thủy giúp thu hút tiền bạc, tài lộc. Mỗi con giáp thích hợp với một loại cây tài lộc khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh cần lưu ý tới vấn đề này.

Những người tuổi Thìn có vận mệnh khá tốt, dễ dàng đạt được nhiều thành công. Người tuổi này thường rất nhạy bén; biết nhìn nhận cơ hội và nắm bắt cơ hội và tận dụng để phát triển.

Những người cầm tinh con rồng mặc nhiên được cho là được hưởng phú quý; an nhàn. Tuy nhiên, vì dễ có được thành công người tuổi Thìn không tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét, quấy phá của người khác gây cản trở con đường tài lộc.

Vì vậy, một trong những cách tốt để người tuổi Thìn nên hóa giải sát khí, giúp tài lộc hanh thông, công việc luôn gặp thuận lợi là bày trong phòng làm việc của mình những cây hợp bản mệnh phong thủy.

Cây xanh giúp điều hòa không khí, trong phong thủy cũng mang ý nghĩa điều hòa vận khí tốt, giúp mọi điều luôn bình an, suôn sẻ.

Xem Thêm 🌿Tuổi Mùi Hợp Hướng Nào🌿 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mùi

Tuổi Thìn Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà

Tuổi Thìn Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà? Xem ngay nhé!

Tuổi Thìn mệnh Thủy nên chọn cây có gam màu xanh dương, trắng sẽ mang đến may mắn cũng như cải thiện phong thủy như: cây phát tài núi, cây kim tiền, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây trúc hawai, cây vạn niên thanh cột, cây trầu bà tay phật, cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây đuôi công bách thủy tiên .

Tuổi Thìn Trồng Cây Gì Trong Nhà

Tuổi Thìn Hợp Cây Gì Trong Nhà? Để hóa giải sát khí, cầu ước điềm may, mang đến tài lộc, nhiều người đã lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà. Đối với xu hướng này, thường người ta sẽ quan tâm đến việc cây hợp tuổi, hợp mệnh, hay cung Hoàng Đạo.

Tuổi Thìn Trồng Cây Gì Trong Nhà, Văn hóa phương Đông rất coi trọng việc áp dụng phong thủy vào đời sống để giải xui đón may, chiêu tài rước lộc. Đặc biệt là thời gian gần đây người ta hay chuộng trồng cây phong thủy.

Đối với người tuổi Thìn, có một số cây rất hợp, dễ dàng giúp họ khắc chế những nhược điểm trong tính cách, giảm bớt điềm dữ, mang đến vận lành và tiền vào như nước.

Lựa chọn số một về cây phong thủy cho người tuổi Thìn là xương rồng. Cây này mọc hoang dã ở vùng sa mạc khô cằn nên cành lá bị tiêu biến, trở thành gai nhọn, nên cây chỉ có thân trông rất đặc biệt. Nhiều giống xương rồng nở hoa khá đẹp, màu sắc đa dạng và thu hút.

Một chậu xương rồng đặt ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Cây này cũng phù hợp với tính cách gai góc, can trường của gia chủ. Nhiều gia đình ở vùng quê hay treo một nhánh gai xương rồng trước cổng (nhà) với mục đích trừ tà, giải phong long (điều xui xẻo do người sản phụ mới sinh mang đến).

Lưu ý khi trồng xương rồng trong nhà là nên nhắc nhở trẻ nhỏ cẩn thận kẻo bị gai nhọn đâm trúng gây xướt da hoặc chảy máu.

Tìm Hiểu 🌿Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào 🌿 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Ngọ

Tuổi Nhâm Thìn 1952 Hợp Cây Gì

Tuổi Nhâm Thìn 1952 Hợp Cây Gì? Tuổi Nhâm Thìn hợp với cây kim tiền để bàn

Cây Kim Tiền có sức khỏe cứng cáp và dẻo dai nên có thể vững vàng trong nhiều điều kiện sống khác nhau. Đây cũng chính là đặc điểm khiến ý nghĩa cây Kim tiền trở nên đặc biệt trong cuộc sống, đó là sự mạnh mẽ, kiên cường mà mỗi người chúng ta cần có để có thể đối mặt với những thử thách và khó khăn gặp phải trên đường đời.

Thế nên khi bạn trưng bày một chậu kim tiền ở nhà hoặc văn phòng thì sức sống và năng lượng của loài cây này chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và nhiệt huyết thực hiện những dự định của mình.

Ngoài ra, việc tặng ai đó một chậu Kim tiền còn mang đến thông điệp chúc họ luôn gặp thuận lợi và thành công trong những dự định và gia đình luôn giữ được cuộc sống hạnh phúc, no ấm, con cháu đủ đầy.

Xem Thêm 🌿Số Hợp Tuổi Tuất 🌿 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tuổi Giáp Thìn 1964 Hợp Cây Gì

Tuổi Giáp Thìn Hợp Cây Gì? Đáp án sẽ có ngay sau đây

Tuổi Giáp Thìn 1964 Hợp Cây Gì? Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả vì thế cho nên gia chủ tuổi này nên trồng các dòng cây cảnh phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc.

Thường thì, những cây có màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hoả sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Thìn sẽ thích hợp để trồng những cây phong thuỷ như: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Tham Khảo 🌿Số Hợp Tuổi Dậu🌿 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Cây Gì

Tuổi Bính Thìn Hợp Cây Gì? Câu hỏi mà các gia chủ tuổi Thìn quan tâm

Một số chia sẻ thú vị về câu hỏi ”Tuổi Thìn 1976 Hợp Cây Gì?” sau đây

Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Cây Gì? Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ (những người sinh năm 1976) và vì Hoả sinh Thổ cho nên, gia chủ mệnh Thổ nên trồng những cây thuộc mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng, tím.

Hoặc những cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, giúp họ nhanh chóng đạt được giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Cây hợp người tuổi Bính Thìn phải kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Đọc Thêm 🌿Số Hợp Tuổi Thân 🌿 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân

Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Cây Gì

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì? Những gợi ý hữu ích sau đây dành tặng bạn

Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Cây Gì, Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và là người thuộc mệnh Mộc vì thế cho nên, sẽ có rất nhiều cây cảnh hợp với người thuộc mệnh này.

Bạn có thể lựa chọn những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ (do Thuỷ sinh Mộc) để mang lại nhiều vận khí, tài lộc nhất cho gia đình.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Xem Thêm 🌿Số Hợp Tuổi Mùi 🌿 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Trong Nhà

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Trong Nhà, Dựa vào đặc tính của mỗi cây mà tuổi Thìn 1988 nên chọn đúng loại cây phù hợp nhất.

 • Cây Ngọc Bích mang lại nhiều may mắn
  • Đúng như tên gọi, cây ngọc bích có lá bản dẹt tựa những viên ngọc xanh. Trong phong thủy cành lá của nó tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc. Cây càng phát triển nhanh, xanh tốt thì gia chủ càng thăng tiến, nhiều tài lộc.
  • Để tăng tài lộc và vận khí, những người tuổi Thìn nên đặt chậu cây ngọc bích tại hướng Đông Nam của căn phòng hoặc ngôi nhà.
 • Cây Vạn Niên Tùng
  • Vạn niên tùng luôn được xem là một loại cây cao quý, đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai. Loại cây này không chỉ có bề ngoài đẹp mà còn mang ý nghĩa đại diện cho sự vững trãi, khỏe khoắn.
  • Trong phong thủy, cây vạn niên tùng giúp xua đuổi tà ma, những điều đen đủi, tạo niềm tin yêu cuộc sống, mang đến sự hưng thịnh và may mắn cho gia chủ tuổi Thìn.
 • Cây Trường sinh hút tài lộc cho người tuổi Thìn 1988
  • Cây trường sinh còn được gọi với nhiều tên gọi như lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao,… Đúng với tên gọi “ trường sinh”, đây là loại cây phong thủy tuổi Thìn 1988.
  • Nó có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt, đại diện cho sự trường tồn bất biến, mang đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra nó cây trường sinh còn là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở, gắn kết các mối quan hệ.
  • Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, cây trường sinh còn có thể hấp thụ các tia độc hại từ thiết bị văn phòng, máy tính, mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng cho mọi người.
 • Cây Cau Tiểu Trâm
  • Cây cau tiểu trâm là loại cây mang nhiều ý nghĩa. Mặc dù hình dáng nhỏ bé nhưng cau tiểu trâm có khả năng chịu khắc nghiệt, vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí vươn lên. Vì thế trong phong thủy nó được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, khai thông vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Tìm Hiểu 🌿Số Hợp Tuổi Ngọ🌿 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Chia sẻ giải đáp cho câu hỏi ”Tuổi Mậu Thìn Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc” chuẩn xác sau đây:

 • Cây Vạn Niên Thanh
  • Cây vạn niên thanh thuộc dòng họ ráy Areceae, một loài thực vật lá mầm có hoa mọc thành cụm. Đây là loại cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả và hấp thụ khí độc trong môi trường.
  • Theo phong thủy, Vạn niên thanh là cây hợp tuổi Thìn, giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.
 • Cây Kim Ngân chiêu tài lộc
  • Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân mang lại ý nghĩa rất đặc biệt. Nó không chỉ đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài mà còn giúp duy trì sự ổn định và hài hòa.
  • Nên chọn trồng cây kim ngân trong chậu dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uốn cong kiểu cách. Cần tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Đặc biệt mệnh Mộc trồng trong chậu thuỷ sinh rất tốt.

Tuổi Canh Thìn 2000 Hợp Cây Gì

Tuổi Canh Thìn 2000 Hợp Cây Gì, Người tuổi Canh Thìn tức là những người sinh năm 2000. Người tuổi này thuộc mệnh Kim và theo ngũ hành tương sinh, những loại cây trồng trong nhà có màu nâu và màu vàng sẽ hợp với người tuổi Thìn.

Nâu và vàng vốn là hai màu sắc hợp với người mệnh Thổ nhưng do Thổ sinh Kim cho nên, tuổi canh Thìn vẫn có thể lựa chọn cây cảnh có hai màu sắc chủ đạo này. Đặc biệt hơn nữa, cây có màu trắng sẽ mang lại vận khí tốt nhất cho người mệnh Kim, mang may mắn, tài lộc về cho gia đình họ.

Những cây hợp tuổi Canh Thìn phải kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,…

Xem Thêm 🌿Số Hợp Tuổi Tý🌿 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý

Tuổi Nhâm Thìn 2012 Hợp Cây Gì

Tuổi Nhâm Thìn 2012 Hợp Cây Gì, Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 thuộc mệnh Thuỷ. Do đó, những loại cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn.

Bên cạnh đó, những cây có màu xanh dương thuộc hành Thuỷ sẽ mang lại thuận lợi, may mắn cho công danh sự nghiệp cho người thuộc tuổi này.

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với những cây như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi,… và các loại cây Tùng như: Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Ngoài ra, cây cảnh thủy sinh cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn hỗ trợ tuổi của mình.

Tham Khảo 🌿Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận