Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt [36+ Bài Văn Hay Nhất]

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt ❤️️ 36+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Là Ngôi Chùa Lớn Nhất Ở Thành Phố Đà Nẵng Cả Về Quy Mô Cũng Như Kiến Trúc Nghệ Thuật.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt sẽ giúp các em triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.

  • Mở bài: Giới thiệu ngắn gọn về Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Đà Nẵng. Chùa tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà với tầm nhìn đẹp và không gian thanh tịnh.

  • Thân bài: Tổng quát về địa danh: Chùa Linh ứng

– Vị trí: Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía đông bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển.

– Đặc điểm chung: địa hình, tên gọi. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay còn gọi là Linh Ứng Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Sơn Trà khánh thành vào ngày 30-7-2010 trên khu đất rộng 12ha ở bán đảo Sơn Trà. Chùa có không gian kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thanh tân và truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông. Chùa có hướng nhìn ra Biển Đông.

– Ý nghĩa lịch sử

  • Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em và khẳng định lại ý nghĩa của chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người và là điểm tham quan, hành hương nổi tiếng trong lòng du khách thập phương.

Đọc Thêm Bài 🌵 Thuyết Minh Chùa Vĩnh Tràng ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Điểm Cao – Bài 1

Bài Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn hấp dẫn và đặc sắc.

Chùa Linh Ứng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Đà Nẵng. Chùa tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà với tầm nhìn đẹp và không gian thanh tịnh. Chùa Linh Ứng được xây dựng tại khu vực Bãi Bụt Sơn Trà, cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Bắc. Từ công viên biển Đông, bạn chạy thẳng đến đường Trường Sa sẽ là chùa Linh Ứng.

Đường lên Bãi Bụt – Linh Ứng khá quanh co và có độ dốc lớn, nhiều đường Zig-Zag và các khúc cua sít sát nhau. Vì vậy, bạn phải cẩn thận và chú ý quan sát để tránh xảy ra nguy hiểm. Dù đoạn đường này khá khó đi nhưng lại có view ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp với núi non, mây trời, sông nước.

Ngôi chùa có sự giao thoa của hiện đại và truyền thống. Với diện tích đất rộng 20ha nằm trên bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng được xây dựng với quy mô khá hoành tráng với vị thế đẹp giúp du khách tận hưởng không khí trong lành cũng như phóng tầm mắt ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp.

Chùa được xây dựng theo phong cách hiện đại kết hợp với những gì truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam. Từ cổng Tam quan nhìn vào, bạn sẽ thấy 18 vị La Hán đứng uy nghiêm thành 2 hàng dẫn vào chánh điện. Sau khi băng qua khoảng sân rộng lớn với nhiều cây xanh thì bạn sẽ đến chánh điện – nơi thờ phụng các vị thần, Phật với chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, bên trái là tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương và 4 vị Thiên Vương.

Điểm độc đáo nhất trong quần thể kiến trúc này phải kể đến tượng Bồ Tát Quan Thế Âm. Đây là công trình kiến trúc mỹ thuật tâm linh độc đáo thu hút nhiều tâm lực, trí lực và tài lực nhất. Bên trong lòng tượng có 12 tầng, mỗi tầng có bệ thờ. Tầng trệt thờ Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng, từ tầng 2 trở lên thờ 12 ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau, tầng trên cùng thờ 7 vị Phật quá khứ.

Từ lúc xây chùa đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 13 lần ánh hào quang xuất hiện quanh tượng Phật bà. Nhiều du khách may mắn đến tham quan chùa vào lúc này đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc đẹp vô cùng đó.

Người dân địa phương và du khách ngoài đến chùa Linh Ứng để hành hương, tham quan thì còn ghé thăm nhằm tìm một nơi yên bình để ngắm cảnh Đà Nẵng thơ mộng. Nhờ vị trí đắc địa ở trên bán đảo Sơn Trà mà chùa Linh Ứng có tầm nhìn rất đẹp.

Từ trong chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc xung quanh. Nào là núi non, mây trời, sông nước. Xa xa là toàn cảnh Đà Nẵng nhộn nhịp và hiện đại. Nếu bạn đến đây vào sáng sớm thì sẽ cảm nhận được chút lành lạnh cùng cảnh quan thiên nhiên ẩn hiện trong làn sương rất thú vị.

Có thể nói, sự rộng rãi, thoáng đãng của chánh điện kết hợp với tượng Bồ Tát Quan Âm đã tạo nên một bức tranh thanh tịnh, trang nghiêm và cũng không kém phần yên bình.

Pho tượng có chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m và được xem là pho tượng Quan Thế Âm cao nhất Đông Nam Á do UNESCO công nhận. Từ hầu hết các vị trí tại Đà Nẵng bạn đều có thể nhìn thấy pho tượng này.

Xem Thêm Bài ⏩ Thuyết Minh Về Chùa Keo ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Ngắn Gọn – Bài 2

Cùng đón đọc bài văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Ngắn Gọn để trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay về ngôi chùa linh thiêng này.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt tọa lạc trên một ngọn đồi, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, chùa nằm trên bán đảo Sơn Trà và vừa được khánh thành. Không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, mặt nhìn ra biển Đông bao la, xa xa bên tả là đảo Cù lao Chàm án ngự, phía hữu là ngọn Hải Vân ngăn che với dòng Hàn giang hiền hòa thơ mộng.

Trải bao năm tháng thăng trầm của thời gian và lịch sử, được sự hộ trì, động viên khích lệ của Chư tôn thiền đức, sự cho phép và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo thành phố, sự ủng hộ của đồng bào phật tử, chùa Linh Ứng-Bãi Bụt qua 6 năm xây dựng, đến nay đã sừng sững trên núi Sơn Trà như minh chứng cho sự kết hợp giữa Đạo pháp và Dân tộc, làm nên một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, dâng lên tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương, liệt vị Tổ tiên nhân kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo.

Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Đặc biệt, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa.

Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Từ trên mười bảy tòa tháp này có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường.

Sáng sớm khi nắng lên hay lúc chiều về, bầu trời xanh trong cùng gió trời mát mẻ sẽ mang lại cho con người một ấn tượng tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được. Về đêm, đứng từ cổng chùa nhìn xuống, du khách còn nhìn thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như một vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.

Có thể nói, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt được xây dựng trong một quần thể du lịch mới hình thành của thành phố – Khu du lịch bán đảo Sơn Trà, ở một địa điểm đắc địa nhất khu vực này, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng, là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.

Đọc Thêm Bài ⏩ Thuyết Minh Về Chùa Bái Đính ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Sơn Trà Ấn Tượng – Bài 3

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Sơn Trà Ấn Tượng, một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn ghé thăm Đà Nẵng.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía đông bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển, bán đảo Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này.

Tại quần thể sinh thái hữu tình này, được sự phát nguyện của Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động phật tử gần xa và các cấp chính quyền, nhất là lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cấp đất và tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí, kỹ thuật, ngày 19/6 (âm lịch) năm 2004, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được khởi công xây dựng và là ngôi chùa đẹp nhất, lớn nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng.

Bao gồm Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thủy – 1 trong 5 ngọn Ngũ Hành Sơn; Linh Ứng Bà Nà nằm trên chót vót đỉnh Bà Nà và Linh Ứng Bãi Bụt nằm ở lưng chừng núi Sơn Trà án ngữ một góc biển trời Đà Nẵng.

Từ chùa Linh Ứng, nhìn ra phía trước là vịnh Đà Nẵng biển lặng yên đẹp như tranh. Bên phải là một phần bán đảo Sơn Trà với bãi biển tuyệt đẹp viền quanh thành phố Đà Nẵng. Xa xa là Ngũ Hành Sơn Cù Lao Chàm đèo Hải Vân bềnh bồng trong mây. Sau lưng chùa là núi rừng nguyên sinh của Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà với “chim kêu vượn hú”…

Đặc biệt, Linh Ứng nằm ở một vị trí mà đi từ rất xa trên đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách có thể nhìn thấy ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo.Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất của thành phố về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh cũng bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo, đây là một biểu tượng truyền thống muôn đời nay của dân tộc ta.

SCR.VN Gợi Ý ⏩ Thuyết Minh Về Chùa Hương, Lễ Hội Chùa Hương ❤️️15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Hay Nhất – Bài 4

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Chùa LINH ỨNG tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc, do cố Hòa thượng Thích Thiện Nguyên khai sơn. Chùa được khởi công xây dựng ngày 04 tháng 7 năm 2004 ( nhằm ngày 19 tháng 6 năm Giáp Thân) và khánh thành ngày 30 tháng 7 năm 2010 ( nhằm ngày 19 tháng 6 năm Canh Dần).

Toàn cảnh Chùa nằm trên một địa hình vững chãi, một khung cảnh bao la: sau lưng là núi, trước mặt là biển, mang vẻ đẹp thiên nhiên hiếm thấy, khó có ngôi chùa nào có được. Quần thể Chùa Linh Ứng- Bãi Bụt được xây dựng trên diện tích đất 20ha bao gồm các hạng mục lớn như Chánh điện, Hậu tổ, Tăng xá, Giảng đường, Nhà khách, Phương trượng, Thư viện, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, tháp thờ Xá Lợi, tượng Phật Niết Bàn… và các hạng mục nhỏ: vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển…

Từ cổng Tam quan nhìn vào là 18 vị La Hán uy nghiêm xếp thành 2 hàng bên lối dẫn vào chánh điện. Chánh điện là nơi thờ phụng trang nghiêm, chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, bên trái là tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương và 4 vị Thiên Vương.

Đây là pho tượng Quán Thế Âm được xem là cao nhất Đông Nam Á ( UNESCO công nhận). Bên trong lòng tượng có 12 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ, tầng trệt thờ Phật A Di Đà, Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng, từ tầng 2 trở lên thờ 12 ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau, tầng trên cùng thờ 7 vị Phật quá khứ.

Điều quan trọng khi xây dựng pho tượng được cố Hòa Thượng trụ trì và các nghệ nhân như bác Thụy Lam… chú trọng là làm thế nào để pho tượng toát lên được tính Từ Bi – Hỷ Xã – Hùng Lực của đức Bồ Tát luôn vì sự ban vui cứu khổ cho chúng sanh mà thị hiện. Thế đứng của tượng lưng tựa vào núi, nhìn ra biển cả với đôi mắt hiền từ như ban trãi lòng từ bi cho vạn loại chúng sinh đắm chìm trong biển khổ.

Cảnh quan khu chánh điện kết hợp với pho tượng Bồ Tát Quan Âm…, tạo nên một bức tranh toàn cảnh thiêng thanh tịnh và trang nghiêm. Để tạo nên được cảnh đẹp này, có thể thấy được tâm huyết và sự đầu tư rất lớn của cố Hòa Thượng trụ trì trong việc xây dựng chùa.

Chùa Linh Ứng- Bãi Bụt từ lâu đã là một trong những điểm đến tâm linh ưa thích của Phật tử và du khách thập phương trong và ngoài nước khi đến tham quan thành phố Đà Nẵng.

Xem Thêm Bài ⏩ Thuyết Minh Về Núi Langbiang ❤️️12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Chùa Linh Ứng – Bài 5

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Chùa Linh Ứng, cùng đón đọc bài văn hay và hấp dẫn sau đây nhé!

Đà Nẵng không chỉ có biển xanh, cát trắng, núi non sông nước hữu tình mà còn được biết đến là nơi có tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam. Cách trung tâm thành phố chừng 10km, trên bán đảo Sơn Trà có một ngôi chùa được xem là nơi hội tụ linh khí của đất trời – chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Tựa lưng vào núi Sơn Trà, ngôi chùa hướng mặt ra biển, bên phải là ngọn Hải Vân quanh co uốn lượn, bên trái là Cù Lao Chàm bồng bềnh trong sương, xa xa là dòng sông Hàn hiền hòa thơ mộng. Đêm đến, từ vị trí này nhìn xuống, sẽ thấy một vệt sáng dài của ánh đèn thành phố hệt như vệt sao băng trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo.

Đây được ví như vọng hải đài, nơi lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Điểm nhấn của ngôi chùa chính là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trong khuôn viên. Tượng Phật do 2 điêu khắc gia Thụy Lam và Châu Viết Thạnh thi công gần 6 năm. Có thể nói tất cả tinh hoa của hội họa điêu khắc đều hiển hiện trên kiệt tác này.

Tượng cao 67m (tương đương chiều cao của một công trình 20 tầng), đường kính tòa sen rộng 35m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 đức Phật với hình dáng, vẻ mặt và tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”, trên mũ tượng Quan Âm có tượng Phật tổ cao 2m. Không chỉ gây ấn tượng về độ lớn, bức tượng còn thu hút nhãn quan của mọi người bởi các họa tiết được chăm chút rất tỉ mỉ như: vạt áo cà sa mềm mại với các đường diềm trang trí bên dưới vô cùng tinh xảo, hoa văn dưới đài sen, tràng hạt trên cổ…

Phật bà Quan Âm với khuôn mặt nhân hậu, đôi mắt hiền từ nhìn xuống biển, một tay bắt ấn tam muội, một tay cầm bình nước cam lồ được xem như biểu tượng che chở cho ngư dân vượt qua những sóng to gió lớn trên bước đường mưu sinh. Hằng ngày có rất nhiều du khách, phật tử trong và ngoài nước lặn lội đến Linh Ứng Bãi Bụt tham quan, thưởng ngoạn và đón làn gió biển trong lành thổi tới.

Ngoài tượng Quán Thế Âm, trong sân chùa còn có 18 bức tượng các vị La Hán. Mỗi vị một vẻ hết sức sinh động, thể hiện đầy đủ những cảm xúc “hỷ, nộ ái, ố” của con người. Chính những bức tượng này đã góp phần làm cho quần thể kiến trúc xung quanh chân tượng Phật Quan Thế Âm và chùa Linh Ứng Bãi Bụt thêm phần huyền diệu và hấp dẫn. Nếu bạn có dịp đi dọc theo con đường biển dài hàng chục cây số bao quanh vịnh Đà Nẵng sẽ thấy tượng Phật bà Quan Âm thanh thoát hiện lên từ xa xa, nổi bật giữa màu xanh của núi, rừng và biển cả.

Giới Thiệu Thêm ⏩ Thuyết Minh Về Núi Bà Rá ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đặc Sắc – Bài 6

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đặc Sắc là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập hiệu quả.

Rất đặc biệt khi Đà Nẵng sở hữu đến 3 ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng. Nhưng nổi tiếng và được nhiều người nhắc đến nhất có lẽ là ngôi chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà – ngôi chùa lớn nhất ở Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật.

Không biết thực hư thế nào nhưng theo lời của những người dân sống ở khu vực này kể lại rằng. Vào thời vua Minh Mạng dưới thời nhà Nguyễn (thế kỷ 19) không biết từ đâu có một pho tượng Phật trôi dạt tới bãi cát này. Người dân thấy vậy cho đây là điềm lành nên đã cùng nhau lập nên nam thờ tự.

Cũng từ ngày này mà cả vùng luôn sóng yên biển lặng, người dân làng chài cũng thuận buồm xuôi gió, làm ăn yên ổn trong một thời gian dài. Từ sự tích này mà khu bãi cát được gọi với cái tên là Bãi Bụt – nghĩa là cõi Phật giữa chốn trần gian. Đây cũng là nơi xây dựng lên ngôi chùa Linh Ứng ngày nay.

Công trình này được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 19/6/2004 Âm Lịch. Sau hơn 6 năm xây dựng đến ngày 30/7/2010, chùa chính thức khánh thành. Do Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận đồng bà con Phật tử gần xa và được các cơ quan ban ngành, lãnh đạo thành phố cấp đất. Đây được coi như một quần thể kiến trúc du lịch mới của Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ được xem là một công trinh mang đậm dấu ấn Phật giáo Việt Nam thế kỷ 21 mà còn là địa điểm hội tụ nguồn kinh khí từ đất, trời và lòng người. Trải qua bao nhiêu năm tháng, ngôi chùa vẫn sừng sững ở đó, là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo và là điểm tham quan của du khách gần xa.

Ngôi chùa này tọa lạc tịa khu vực Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, nằm cách trung tầm thành phố chưa đầy 10 km về hướng Đông Bắc. Chùa Linh Ứng ở khoảng lưng chừng núi và mang dáng vóc như hình một con rùa. Mặt chùa hướng ra biển cả rộn lớn còn lưng tựa vào vách núi với cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn.

Tuy không phải là ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng đầu tiên, nhưng đây chính là ngôi chùa lớn nhất trong 3 ngôi chùa cùng tên. Chùa Linh Ứng Sơn Trà có diện tích khoảng 20 ha, bao gồm các hạng mục lớn như: Chánh điện, Hậu tổ, Giảng đường, tăng xá, phượng trượng, nhà khách, thánh tượng Bồ tát Quan Thế Âm, tháp xá lợi,… cùng các hạng mục nhỏ như vườn Lộc Uyển, vườn Lâm Tỳ Ni…

Các hạng mục kiến trúc được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng tinh xảo. Trong đó, chính điện được lợp bằng mái ngói uốn cong có hình rồng,bao quanh nó là các trụ cột to vững chắc. 3 pho tượng: Phật Bổn Thích Ca Mâu Ni ở giữa, Quan Thế Âm Bồ Tất bên phải và Địa Tạng Vương Bồ Tát bên trái được chạm khắc vô cùng tinh tế, sống động. Bốn vị Thân Long Hộ Pháp và 18 vị La Hán cũng vậy.

Điểm độc đáo và nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc chùa Linh Ứng Bãi Bụt chính là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Đông Nam Á ( do UNESCo công nhận) với chiều cao 67 m, đường kính toàn sen 35 m. Bên trong lòng tượng có 12 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ các bức tượng Phật. Tượng đứng lựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển với đôi mắt hiền từ như ban trãi lòng từ bi cho chúng sinh.

Nhờ tọa lạc ở một vị trí lý tưởng, xung quanh là không gian thanh mát, thanh tịnh với biển cả, núi rừng đã níu chân du khách thập phương. Ngay từ khi bước chân vào cổng, bạn sẽ cảm nhận được sự xanh mát với những hàng cây tỏa bóng mát. Và càng đến gần chùa là một không khí hết sức trang nghiêm và thành kính.

Chùa rất rộng nhưng chỗ nào cũng mát mẻ, thích hợp cho việc dừng chân, hóng gió của du khách. Đặc biệt, từ khu vực bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á bạn sẽ được mãn nhãn với bức tranh thiên nhiên thơ mộng với mây trời, biển cả xanh xanh, xa xa là thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Đứng ở đây ngắm cảnh, hút hà chút khí trời cũng đủ khiến tâm hồn thanh thản và dễ chịu biết bao.

Đọc Thêm Bài ⏩ Thuyết Minh Về Núi Cấm ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Điểm 10 – Bài 7

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Điểm 10 sẽ mang đến cho các em thêm nhiều ý văn hay và hấp dẫn để làm bài văn của mình.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Sơn Trà còn là nơi giao hòa giữa biển trời với núi sông trong khoảng không trầm lặng, với tiếng vỗ rì rầm của biển cả và lời kể về một câu chuyện thuở xưa: Vào thời vua Minh Mạng, dân chài ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, bằng lập am thờ tự. Và rồi, Ngài Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện cứu người vượt vòng trầm luân, kể từ đó sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, từ đó nơi đây có tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng trên khu đất rộng 12ha ở bán đảo Sơn Trà. Ngôi chùa được xây dựng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thanh tân và truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông.

Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Chia Sẻ Bài 💦 Thuyết Minh Về Chùa Thiên Mụ ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Sinh Động – Bài 8

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Sinh Động giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay về địa danh nổi tiếng này.

Trên bán đảo Sơn Trà, Đã Nẵng có một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, chùa Linh Ứng không chỉ là hơi hội tụ, thờ phụng của Phật giáo mà nó còn là một điểm đến tâm linh nổi tiếng với sự kiện tượng Phật phát quang xảy ra nhiều lần.

Chùa Linh Ứng ngự trên bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) không đơn thuần chỉ là nơi tụ hội, thờ phụng của Phật giáo mà nó còn là một điểm đến tâm linh, một địa danh kỳ bí, nơi phát tích những câu chuyện huyền bí về tâm linh. Tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc. Một bán đảo mang hình dáng của một con rùa khổng lồ đang vươn mình bò về phía biển Đông.

Cảnh quan khu chính điện kết hợp với bức tượng Quan Thế Âm tạo nên một khung cảnh linh thiêng, thanh tịnh và tao nhã như chốn bồng lai tiên cảnh. Tượng Phật đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển và thành phố, đôi mắt hiền từ nhìn xuống dưới, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như đang rưới sự bình an cho những ngư dân vươn ra khơi xa.

Truyền thuyết kể rằng, vào thời vua Minh Mạng, dân chài nơi đây đã tìm thấy một tượng Phật trôi dạt từ biển vào, họ cho đó là điềm lành nên đã lập đền thờ tự. Điều kỳ diệu là từ khi lập đền thờ tượng Phật thì trời yên biển lặng, ngư dân yên ổn làm ăn. Từ đó nơi đây có tên là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian nơi Quan Thế Âm độ thế, cứu khổ, giúp con người vượt qua khỏi vòng trầm luân.

Người dân vùng biển nơi đây vẫn hay truyền miệng nhau về sự linh diệu, kỳ lạ của vị Phật trấn an vùng biển Đông này nên cứ vào ngày rằm, mồng một hay các ngày lễ lớn, người lên đây cầu nguyện trước tượng Phật Quan Âm rất đông. Và thật kỳ lạ, từ lúc xây dựng tượng Phật Quan Thế Âm ở đây thì đã có rất nhiều câu chuyện huyền bí đã xảy ra. Từ việc có những ánh hào quang liên tục xuất hiện trên vùng trời phía sau bức tượng Quan Thế Âm và những câu chuyện tâm linh có thật, đến những sự trùng hợp ngẫu nhiên bí ẩn…

Sau 6 năm xây dựng, đến nay chùa Linh Ứng Bãi Bụt đã sừng sững trên núi Sơn Trà như minh chứng cho sự kết hợp giữa Đạo pháp và Dân tộc, làm nên một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ 21.

Chùa Linh Ứng hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất nổi tiếng ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam, với mái ngói uốn cong có hình rồng, những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo.

Điện chính có sức chứa rất lớn, nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa…

Tham Khảo Bài 💦 Thuyết Minh Về Chùa Một Cột ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Hay – Bài 9

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Hay giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt: Là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, Khu du lịch Đà Nẵng này nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển, và tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà vừa được khánh thành, không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Đặc biệt, từ xa xa trên những con đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách đã có thể nhìn thấy ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất của thành phố về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

Điểm nhấn quan trọng của chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quan Thế âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Trên mão tượng Quán Thế âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Có đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ngoài các cửa thông gió, tầng 17 trên cùng có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng. Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần tao nhã như chốn bồng lai.

Xem Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Địa Phương Em❤️️ Ngắn Hay

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Ngắn Nhất – Bài 10

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Ngắn Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi đến mọi người sau đây.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm lưng chừng trên ngọn núi giữa rừng nguyên sinh thuộc bán đảo Sơn Trà. Tọa lạc khá gần với trung tâm thành phố Đà Nẵng, chỉ cách khoảng 10km. Chùa được khánh thành vào năm 2010 sau 6 năm xây dựng với diện tích gần 20 ha. Hiện nay, Chùa vẫn tiếp tục hoàn thiện thêm nhiều hạng mục khác để giữ gìn cảnh quan.

Ngôi chùa có quy mô về không gian và ấn tượng về kiến trúc. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt rộng lớn với nhiều khu khác nhau như: Chánh điện, Giảng đường, Nhà tổ, Tăng xá, vườn Lộc Uyển, Bảo tháp… và một số công trình khác.

Từ chân núi lên chùa du khách sẽ đi qua Cổng Tam Quan đầy uy nghi. Lối dẫn vào chánh điện là hàng chục pho tượng La Hán được sắp xếp thành hai hàng. Tạo nên sự trang nghiêm và linh thiêng ở cõi Phật. Các pho tượng trong chánh điện đều được đúc bằng đồng nguyên chất. Quần thể kiến trúc này được kết hợp hài hòa giữa tinh hoa truyền thống của người Việt và vẻ đẹp tuyệt hảo của mẹ thiên nhiên. Du khách sẽ nhìn thấy được những mái ngói cong hình thuyền, phù điêu đắp nổi. Và các linh vật quyền lực tiêu biểu trong đạo Phật như: Rồng, Sư tử, Hổ…

Điểm nhấn đặc biệt của Chùa Linh Ứng Bãi Bụt chính là pho tượng Phật Quan Thế Âm bồ tát. Tượng cao 67m đứng trên tòa sen hướng mắt nhìn ra biển cả. Thể hiện nét đẹp từ bi và yêu thương của Phật. Trong lòng tượng còn có tới 12 tầng khác nhau, mỗi tầng đều có bệ thờ.

Unesco đã công nhận đây là Tượng Phật Quan Thế Âm bồ tát cao nhất Việt Nam cũng như Đông Nam Á.Tượng cũng đã nhiều lần xuất hiện ánh hào quang kì lạ. Là một điềm lành che chở cho thành phố biển cũng như các tín đồ Phật tử.

Xem Thêm Bài 💦 Thuyết Minh Về Hồ Núi Cốc ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đơn Giản – Bài 11

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Đơn Giản được SCR.VN chọn lọc dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Không phải tự nhiên mà Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng lại được xem là ngôi chùa Đà Nẵng linh thiêng nhất của thành phố Đà Nẵng. Bởi đây chính là nơi hội tụ linh khí của lòng người và đất trời. Bên cạnh đó ngôi chùa này được đánh giá là một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI. Ngôi chùa này gây được ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi kiến trúc độc đáo và vững chắc bên sườn Đông của bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng nằm ở lưng chừng bán đảo Sơn Trà. Điểm đặc biệt của ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng này đó chính là tượng Phật Quan Thế Âm được đánh giá là cao nhất Việt Nam với 67m. Tượng Phật này được thiết kế tướng đứng dựa vào núi, một tay cầm bình nước cam lộ, tay còn lại bắt ấn tam muội, mặt trước hướng ra biển với ý nghĩa cầu phúc, cầu bình an cho nhân dân Đà Nẵng, để mọi người đời đời yên ổn, làm ăn thành đạt.

Không chỉ có tượng Phật Quan Thế Âm mà chính Điện của chùa Linh Ứng cũng được xem là một nơi rất đặc biệt. Chính Điện là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất. Tại chính Điện có thờ Quan Thế Âm Bồ Tát ở bên phải, thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát ở bên trái, còn chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Ca Mâu Ni. Cả 3 pho tượng này đều được làm bằng đồng nên mạng lại cảm giác trang nghiêm hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, hai bên của chính Điện có 18 vị La Hán trong truyền thuyết, xếp thành hàng dài mang lại cảm giác an toàn. Theo truyền thuyết thì mỗi vị La Hán chính là hiện thân của những cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi người như: vui, buồn, hờn, giận, tức,…

Xem Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Khu Di Tích Lịch Sử Pác Bó ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Văn Hay – Bài 12

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Văn Hay là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập hiệu quả nhất.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay còn gọi là Linh Ứng Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng đông bắc, tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà với độ cao 693m so với mực nước biển. Đây không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là thắng cảnh nổi tiếng của thành phố.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà khánh thành vào ngày 30-7-2010 trên khu đất rộng 12ha ở bán đảo Sơn Trà. Chùa có không gian kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thanh tân và truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông. Chùa có hướng nhìn ra Biển Đông.

Điểm nhấn tại chùa Linh Ứng Sơn Trà là bức tượng Phật Quán Thế Âm được xem là tượng Phật đứng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m và đường kính tòa sen 35m. Bức tượng do hai nhà điêu khắc Thụy Lam và Châu Viết Thạnh thực hiện.

Tượng được đặt ở vị trí tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống.Tượng diễn tả Phật Quán Thế Âm một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ tưới an bình cho ngư dân vượt trùng khơi. Trên mão tượng Quán Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”. Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm đã tạo nên không gian linh thiêng cho ngôi chùa.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người và là điểm tham quan, hành hương nổi tiếng trong lòng du khách thập phương.

Xem Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Yên Tử, Chùa Yên Tử ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Chọn Lọc – Bài 13

Bài Văn Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi cách diễn đạt câu văn hay và ấn tượng.

Cái tên Linh Ứng Bãi Bụt từ lâu đã trở thành một điểm đến thân quen của rất nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Chỉ nằm cách trung tâm thành phố 10km theo hướng Đông Bắc, du khách sẽ chỉ cần và phút đi xe là có thể đến tham quan tại địa danh này. Ngọn núi có chùa Linh Ứng là một ngọn núi đẹp, cây cối tươi tốt quanh năm. Ngôi chùa được xây trên núi rất khang trang, hình tượng một chú rùa hướng mặt về biển cả. Với thế tựa núi hướng biển như vậy, người dân nơi đây đều cho rằng đây là điểm hội tụ linh khí của đất trời Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng nhìn từ xa là hình ảnh của một ngôi chùa trên núi được lợp mái ngói màu xanh ngọc bích khẽ ẩn hiện qua từng cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn. Ngôi chùa ấy nằm vững chãi và là nơi đánh dấu sự phát triển của Phật giáo tại thành phố biển này.

Nổi bật nhất ngay tại sân chùa là bức tượng hình tượng Phật bà Quan Âm Bồ Tát cao 67 mét, tay phải bắt ấn tam muội còn tay trái bưng bình nước cam lồ như hình ảnh về một vị Phật bà luôn luôn cầu mong về một thiên hạ thái bình, sóng yên biển lặng và hạnh phúc cho muôn dân.

Đến tham quan ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt, du khách sẽ phải leo bộ qua hết những bậc đá để đến với cổng chùa. Bước qua khuôn viên của ngôi chùa với những hàng cây cảnh được uốn tỉa đẹp mắt, trung tâm là bức tượng Phật Thích ca, phật Bồ Tát, bốn vị Hộ Pháp và 18 vị La Hán với những nét mặt và dáng đứng khác nhau. Tiếp tục đi qua khuôn viên chùa, du khách sẽ đến được với chính điện rộng lớn, nơi có thờ tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cùng nhiều vị Phật và cao tăng khác.

Điểm hấp dẫn đặc biệt đối với du khách là được tham quan lòng của bức tượng Phật Quan Âm lớn nhất nước ta. Từ dưới chân đài sen có các bức tượng Phật với nhiều dáng vẻ và tư thế khác nhau. Trong lòng bức tượng này có tới 17 tầng tham quan đưa du khách tham quan lên tới đỉnh đầu tượng.

Đọc Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Khu Di Tích Lịch Sử Tân Trào ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Chi Tiết – Bài 14

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Chi Tiết là một trong những chủ đề rất thường hay gặp trong các đề ôn tập cuối kì.

Chùa Linh Ứng nằm trên một địa hình vững chãi, được bao quanh bằng khung cảnh bao la, thiên nhiên hùng vĩ: sau lưng là núi, trước mặt là biển vẻ đẹp hiếm ngôi chùa nào có được. Trước kia, nơi đây vốn là hoang sơ, cây cối um tùm, đồi núi nhấp nhô. Để có được cảnh đẹp tuyệt mỹ, đường xá thuận lợi như hiện nay chùa đã phải đầu tư biết bao công đức.

Người xưa tương truyền rằng, vào thời vua Minh mạng triều Nguyễn, trong một buổi sáng tinh mơ, dân chài ven biển nơi đây tình cờ phát hiện một tượng phật nhô lên mặt cát. Dân làng liền rước về, lập am thờ phụng và đặt tên cho vùng này là Bãi Bụt. Từ đó, nơi này sóng yên, biển lặng, dân làng làm ăn yên ổn, cuộc sống ấm no.

Kết hợp giữa truyền thuyết và cảnh quan, Hòa thượng Thích Thiện Nguyên đã phát khởi ý nguyện, nếu sau này có đủ nhân duyên thì sẽ tạo dựng nơi đây một cảnh Già Lam nghiệm tịnh. Và rồi, nhân duyên đó đã đến.

Quần thể Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt đã được xây dựng với các hạng mục lớn như: Chánh điện, Hậu tổ, Tăng xá, Giảng đường, Nhà khách, Phương trượng, Thư viện, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, tháp thờ Xá Lợi, tượng Phật Niết Bàn,… và các hạng mục nhỏ: vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển,…

Dọc hai bên chùa, có tượng 18 vị La Hán, với những biểu tượng đặc biệt của tín ngưỡng dân gian. Cuộc sống của mỗi vị La Hán này có những đặc điểm bí ẩn gần gũi với dân gian. Riêng trong quần thể kiến ​​trúc của chùa Linh Ứng – Bãi Bụt có một bức tượng Quán Âm, cao 67m, đường kính 35m, nhìn ra biển.

Chiều cao của bức tượng này tương đương với tòa nhà 30 tầng. Bức tượng có tổng cộng 17 tầng. Điều đặc biệt của bức tượng này là ở mỗi tầng của nó, có 21 bức tượng với các tư thế, nét mặt và hình dạng khác nhau. Khách du lịch có thể vào 17 tầng này để chiêm ngưỡng những cảnh từ trên cao.

Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc về rồng và các linh vật khác trong kiến ​​trúc của chùa Linh Ứng – Bãi Bụt. Trong khuôn viên của ngôi chùa này, có ba bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Quan Âm và Phật Tam Tạng. Các bức tượng ở đây được đúc bằng đồng. Khách du lịch đã từng ghé thăm chùa đều ngưỡng mộ những bức tượng La Hán được điêu khắc tinh xảo, sắc nét và mượt mà.

Các trụ cột chính của hội trường chính cũng được bao quanh bởi những con rồng, được chạm khắc tinh xảo. Ngoài sảnh chính, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt chùa còn có thư viện.

Chùa có một cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết hấp dẫn, đây là một trong những yếu tố thu hút khách thập phương tham quan, chiêm bái. Khi đến chùa Linh Ứng – Bãi Bụt quý khách sẽ có cơ hội khám phá văn hóa Phật giáo cùng cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái độc đáo nơi đây. Chùa Linh Ứng từ lâu đã là một trong những điểm đến tâm linh ưa thích của Phật tử và du khách thập phương trong và ngoài nước khi đến tham quan thành phố Đà Nẵng.

Đọc Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Côn Đảo, Nhà Tù Côn Đảo ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Thuyết Minh Về Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Bằng Tiếng Anh giúp các em có thể trau dồi thêm vốn từ vựng của mình.

Address: Son Tra Peninsula, Tho Quang Ward, Son Tra District.

Linh Ung pagoda is the largest pagoda of scale and artistic architecture. It is so famous for the huge statue of Lady Buddha – 67m high.

Considered as the largest pagoda by its scale and artistic architecture in Danang city, Linh Ung pagoda with the highest statue of Lady Buddha ( actually Lady Bodhisattva) in Vietnam created a wonderful place where visitors can free their mind by enjoying boundless ocean, beautiful and lively coastal road.

Linh Ung – Bai But pagoda features perfect harmony between the modern and traditional architectures of Vietnamese pagodas, especially in the three-entrance gate, the main chamber and the ancestors’ house.

The local people here believed that the statue of Lady Buddha or Goddess of Mercy not only protect the fisherman but also offering them strength for facing storms and strong waves.

Tạm dịch

Địa chỉ: Tại bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng là ngôi chùa có quy mô và kiến ​​trúc nghệ thuật lớn nhất. Nơi đây đã quá nổi tiếng với bức tượng Phật Bà khổng lồ – cao 67m.

Được đánh giá là ngôi chùa có quy mô và kiến ​​trúc nghệ thuật lớn nhất thành phố Đà Nẵng, chùa Linh Ứng với tượng Phật Bà (thật ra là Bà Quan Thế Âm Bồ Tát) cao nhất Việt Nam đã tạo nên một nơi tuyệt vời để du khách có thể thả hồn mình trong cảnh đại dương bao la, đẹp đẽ và sống động. đường ven biển.

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt mang nét hài hòa hoàn hảo giữa kiến ​​trúc hiện đại và truyền thống của chùa Việt, đặc biệt ở cổng tam quan, chính điện và nhà tổ.

Người dân địa phương ở đây tin rằng, tượng Phật Bà hay Nữ thần của lòng thương xót không chỉ bảo vệ ngư dân mà còn mang lại sức mạnh cho họ khi đối mặt với bão tố và sóng lớn.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận