Hỏa Sinh Thổ: Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng Đúng Nhất

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Quy Luật Hỏa Sinh Thổ. Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Sẽ Giúp Bạn Thay Đổi Vận Hạn, Gia Tăng Vận Khí.

Hỏa Sinh Thổ Là Gì

Hỏa Sinh Thổ Là Gì? Hỏa sinh Thổ là một quy luật nằm trong quy luật tự nhiên của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quy luật này là quy luật sinh trưởng, trưởng thành, phản ánh quá trình hình thành, phát triển, suy tồn của vạn vật hiện tượng.

Theo quan niệm của người xưa, vạn vật được sinh ra và chuyển hóa dựa vào quy luật âm dương ngũ hành của tạo hóa. 5 trạng thái này đại diện cho 5 hiện tượng phổ biến trong tự nhiên. Các vật thể muốn tồn tại và phát triển cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác.Vì thế, mối quan hệ quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của mọi sự vật. Trong ngũ hành bao gồm 5 trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong trời đất.

Hỏa tương sinh Thổ được xem là một quy luật thuộc ngũ hành tương sinh tương khắc, đối với thuyết ngũ hành thì quy định tất cả mọi vật trên vũ trụ này trong đó có cả con người thì đều được tạo thành từ năm yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Để có thể mang lại sự sinh trưởng và phát triển theo thời gian thì sẽ tồn tại rất nhiều mối quan hệ khác nhau, và tương sinh là một trong số những quan hệ này.

Khái niệm hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Còn xét ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh và là khắc tinh của Kim.

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mộc Khắc Thổ 🍀 Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải

Tại Sao Hỏa Sinh Thổ

Tại Sao Hỏa Sinh Thổ? Ngũ hành là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Cho đến tận bây giờ, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

Hỏa là một thành phần trong năm thành phần cấu tạo, mang đặc tính là nóng nhưng lại ấm, cũng cấp một nguồn năng lượng sống cho tất cả mọi sinh vật. Thổ là một trong số những thành phần không thể nào thiếu được, tất cả mọi sinh vật có thể sống được là nhờ có sự tồn tại của Thổ.

Giữa hai thành phần Hoả và Thổ xuất hiện một mối quan hệ tương sinh là Hỏa tương sinh Thổ, hay Hỏa sinh ra Thổ. Bạn có thể hiểu là khi một vật cháy thì có sự xuất hiện của lựa, và lúc lửa tắt đi thì sẽ biến thành tro bụi hay là đất, nhờ đó mà đất sẽ ngày càng được nhiều lên.

Dựa vào mối quan hệ Hỏa tương sinh Thổ thì bạn có thể thấy được nguyên lý vận hành của ngũ hành là thành phần này được sinh ra từ thành phần này, muốn có được Thổ thì cần phải có sự tồn tại của Hỏa. Tương sinh tức là sinh trưởng và đi lên, đồng thời bao hàm rất nhiều ý nghĩa, mà tất cả điều này được tìm thấy từ trong thực tiễn của cuộc sống. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với phong thủy mà không có gì phải khó khăn hay phân vân.

Hỏa Sinh Thổ Có Tốt Không

Ngũ hành phong thủy là 1 lệ luật ko còn gì xa lạ đối mang mỗi người chúng ta. Lề luật này nói tới mối tương quan của vật chất dựa trên một đối tượng cụ thể nào ấy. Vậy Hỏa Sinh Thổ Có Tốt Không?

Quan hệ tương sinh có nghĩa là mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp nhau cùng phát triển, ở đây ta có: Hỏa sinh Thổ. Trong mối quan hệ tương sinh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, 1 hành có quan hệ với 2 hành khác. Dựa theo quy luật: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Vậy nên xét trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa hợp với Thổ.

Mộc sinh Hỏa tất nhiên là tốt nhưng theo nguyên lý cân bằng thì cái gì nhiều cũng không tốt. Thật vậy bởi, nếu Hỏa nhiều thì Thổ tiêu rụi mà Thổ nhiều thì Hỏa tối. Cho nên, đối với bất cứ ngũ hành nào thì trạng thái cân bằng vẫn là tốt nhất.

Chia sẻ 🌼 Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì 🌼 Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp có thể bạn sẽ thích.

Mệnh Hoả Sinh Thổ

huyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ về tương sinh, tương khắc, phản sinh, và phản khắc. Một trong số đó là quy luật Mệnh Hoả Sinh Thổ . Nếu bạn quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin về Mạng Hoả Sinh Thổ dưới đây.

Những người thuộc hành Hỏa sinh năm:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh Thổ được sinh vào các năm:

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961,2021
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Bạn nghiên cứu về thế giới xung quanh mình thì không thể nào bỏ qua quy luật Hỏa tương sinh Thổ, được xem là một mắt xích và một cầu nối quan trọng để có thể biết được những mối quan hệ khác, thể hiện được sự thúc đẩy, Hỏa được xem là bàn đạp để Thổ được sinh ra và tiến xa hơn nữa trong sự vận động của vũ trụ, nếu không có liên kết này thì con người sẽ không thể nào phát triển như bây giờ được.

Xét riêng trong mối quan hệ tương sinh thì mỗi mệnh đều hợp với hai mệnh khác nhau và khắc với hai mệnh khác nhau. Mệnh Hoả cũng thế, cũng hợp và khắc với hai mệnh khác nhau. Cụ thể, ta có thể thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đó đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất. Vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính chất của hai mệnh này đều bù trừ cho nhau, vì vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả.

SCR.VN tặng bạn Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải 💧 Thủy Khắc Hỏa 💧

Hỏa Sinh Thổ Hay Thổ Sinh Hỏa

Ngũ hành chung thể hiện 5 trạng thái của vạn vật, được sinh ra như thế nào, chuyển hỏa và phát triển ra sao? Trong đó Hỏa Sinh Thổ Hay Thổ Sinh Hỏa?

Thứ tự của Ngũ hành Tương sinh được quy ước như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy, người mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hoả – mệnh tương sinh.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, thì Hỏa có khả năng sinh ra Thổ có nghĩa là lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp lại thành đất. Dựa vào mối quan hệ tương sinh Hỏa sinh Thổ ta có thể thấy, nguyên lý vận hành trong ngũ hành là thành phần này được sinh ra từ thành phần khác. Muốn có Thổ thì bắt buộc phải có Hỏa. Đó là mối quan hệ tương sinh là cùng nhau sinh trưởng và đi lên. Chính vì thế, Hỏa sinh Thổ có ý nghĩa rất quan trọng trong ngũ hành, cũng như trong cuộc sống.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thổ Sinh Kim 🌹 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Phong Thuỷ Hỏa Sinh Thổ Hợp Màu Gì

Phong Thuỷ Hỏa Sinh Thổ Hợp Màu Gì? Việc vận dụng đúng đắn về ngũ hành tương sinh trong đời sống hằng ngày đều mang đến những vận may, hạnh phúc cho bạn.

Chọn màu sắc hợp với cung mệnh của mình, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, hạn chế các tác động bất lợi từ bên ngoài. Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng.

 • Hành Hỏa – màu đỏ (tính “+” mạnh nhất)
 • Hành Thổ – màu vàng (tính “+” mạnh)

Theo đó:

 • Người mệnh Hỏa thích hợp với các màu sắc là: đỏ, da cam, tím, hồng,…
 • Người mệnh Thổ thích hợp với các màu sắc là: vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, da cam, nâu, tím, hồng,…

Ý Nghĩa Của Các Màu Tốt Cho Mệnh Thổ Theo Quy Luật Hoả Sinh Thổ:

 • Màu Tím: Màu tím ( mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu Tím nó thể hiện cho sự thủy chung 1 lòng 1 dạ, tính kiên cường khi quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi, giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1 sự việc sự vật đó.
 • Màu đỏ: Màu đỏ ( mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ , kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.
 • Màu Hồng: Màu hồng (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngay trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Thổ.

Chia sẻ 🌼 Thủy Sinh Mộc 🌼 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng có thể bạn sẽ thích.

Hỏa Sinh Thổ Chọn Hướng Nào

Hỏa Sinh Thổ Chọn Hướng Nào? Dựa theo thuyết ngũ hành, mỗi người chúng ta đều có một cung mệnh khác nhau, vì thế khi làm bất cứ việc gì cũng nên tuân theo quy luật này, ứng dụng nó vào cuộc sống một cách chính xác sẽ giúp đem đến những điều may mắn, hạnh phúc và thành công.

Ứng dụng Hỏa sinh Thổ trong chọn hướng nhà

Hướng nhà thích hợp cho người mệnh Thổ là Nhà Hướng Nam. Đây là hướng tốt cho người mệnh Thổ. Hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Do đó, chọn xây nhà hướng Nam sẽ giúp người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, sự nghiệp hanh thông, đường tài lộc đầy đủ.

Ứng dụng Hỏa sinh Thổ trong cho cây cảnh phong thủy

Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến may mắn cho gia chủ, cho doanh nghiệp,… trong kinh doanh lẫn cuộc sống thường nhật. Theo đó:

 • Cây thuộc hành Thổ: thích hợp nhất vẫn là cây Lưỡi Hổ Vàng, cây Lan Hồ Điệp hay cây Ngũ Gia Bì,… Hỏa sinh Thổ nên bạn nên làm dày bộ sưu tập cây cảnh thuộc hành Hỏa nhé!
 • Cây thuộc hành Hỏa: những chậu cây thiên về sắc đỏ như cây Trầu bà Đế Vương đỏ, cây đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc,… Vì Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn cây thuộc hành Mộc để gia tăng thêm vượng khí cho gia đình.

Tặng bạn 💔 Mộc Sinh Hỏa 💔 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Hỏa Sinh Thổ Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi

Ứng dụng ngũ hành trong cuộc sống đã được nhiều người áp dụng, từ đó có thể hạn chế những điều xấu, xui xẻo và tăng cường vận tốt. Dù đúng hay không, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng theo Hỏa Sinh Thổ Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi trong cuộc sống.

Mỗi người sinh ra sẽ có một mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Những người mệnh Thổ sẽ có những đặc trưng riêng. Theo quan điểm của người phương Đông nói chung và của người Việt nói riêng, từ xa xưa ông bà ta đã rất coi trọng yếu tố hợp mệnh trong hôn nhân.

Hỏa sinh Thổ, Hỏa dưỡng Thổ nên người mệnh Thổ hợp kết hôn nhất với người mệnh Hỏa. Hai mệnh này kết hợp sẽ giúp cho hôn nhân phát tài, phúc lộc dư dả, vượng con vượng cháu, phúc thọ đầy nhà, gia đình hạnh phúc viên mãn. Vợ chồng thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng nên khó khăn nào cũng vượt qua được.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành bạn có thể tham khảo hợp khắc của người nam (nữ) mệnh hoả với các mệnh khác như sau:

 • Nam Hỏa + Nữ Kim: Vợ chồng Kim – Hỏa khắc Lục Thân, vốn dĩ không hiếu thuận, họa đến con cháu, cô bần.
 • Nam Hỏa + Nữ Mộc: Vợ chồng Hỏa – Mộc có cuộc hôn nhân đẹp, con cháu hiếu thuận, gia đình hưng vượng, tiền bạc, lục súc thịnh đạt, một đời phú quý.
 • Nam Hỏa + Nữ Thủy: Vợ chồng Hỏa – Thủy mặc dù có tình nhưng hôn nhân không tốt, đến già cô đơn, con cháu cũng có phần phú quý.
 • Nam Hỏa + Nữ Hỏa: Hai Hỏa kết hợp, vợ chồng ngày đêm âu sầu, hai mệnh tương khắc không nên lấy, vợ bỏ, con xa, bốn mùa cô khổ, lệ như mưa.
 • Nam Hỏa + Nữ Thổ: Vợ chồng Hỏa – Thổ hôn nhân tốt, hai mệnh này hợp, con cái thông minh, gia đình phú quý, quan cao lộc vị.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Mệnh Kim 💕 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Hỏa Sinh Thổ Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn

Hỏa Sinh Thổ Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn như thế nào thì đại cát đại lợi, vạn sự hanh thông? Dựa vào quan điểm Ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn sẽ tìm được câu trả lời dưới đây.

Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích là để công việc được tiến hành thuận lợi và phát triển thành công, tránh những thất bại, thua lỗ trong kinh doanh.

Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Thổ muốn tìm người hợp tác, kinh doanh, buôn bán, tốt nhất nên chọn người mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim bởi Hỏa sinh Thổ, còn Thổ lại sinh Kim. Ngoài ra, vẫn có thể chọn người cùng cùng mệnh Thổ với mình. Sự kết hợp với 2 mệnh Hỏa và Kim này sẽ mang lại sự cân bằng, bổ trợ cho mệnh Thổ, nhờ đó việc làm ăn sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt hơn.

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh Thổ vượt qua những khó khăn và tìm thời cơ thành công.

 • Nếu mệnh Thổ muốn công việc luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ thì nên tìm người mệnh Hỏa và mệnh Thổ hợp với mệnh của mình để kết giao, giúp ích cho công việc và cả trong cuộc sống.
 • Nếu bạn mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Kim thì bạn luôn là người có tinh thần trượng nghĩa, đi giúp mệnh Kim thành công. Nhờ vậy, bạn là người có tấm lòng tốt, biết giúp đỡ bạn bè.

Mệnh Thổ nên thận trọng khi làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc là mệnh Mộc và mệnh Thủy, bởi 2 mệnh này có thể gây ra những bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, tiền bạc.

Bên cạnh đó còn có Bộ Ứng Dụng 💌 Phong Thuỷ Mệnh Mộc 💌 được chọn lọc dành cho bạn.

Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ Tương Sinh Tương Khắc

Thuật Phong Thủy khởi đầu được xây dựng trên căn bản Âm Dương, Ngũ Hành. Trong Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ Tương Sinh Tương Khắc là những yếu tố chủ đạo của học thuyết này.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa (火), Thủy (水), Mộc (木), Kim (金), Thổ (土). Năm trạng thái này được gọi là Ngũ hành (五行).

Quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tôn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Do đó, sinh-khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🍀 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Thuỷ Sinh Mộc Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ

Tham khảo quy luật ngũ hành cơ bản với Thuỷ Sinh Mộc Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ trong nội dung dưới đây:

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản Sinh (生) còn gọi là Tương sinh và Khắc (克) hay Tương khắc. Quy luật này cụ thể như sau:

 • Trong mối quan hệ Sinh thì:
  Mộc sinh Hỏa,
  Hỏa sinh Thổ,
  Thổ sinh Kim,
  Kim sinh Thủy,
  Thủy sinh Mộc.
 • Trong mối quan hệ Khắc thì:
  Mộc khắc Thổ,
  Thổ khắc Thủy,
  Thủy khắc Hỏa,
  Hỏa khắc Kim,
  Kim khắc Mộc.

Tương Sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia lớn mạnh, phát triển. Từ đó tạo thành một vòng Tương Sinh khép kín: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌠 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Thuỷ Sinh Mộc Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ

Ngày nay, quy luật ngũ hành luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tin vào phong thủy. Trong đó Thuỷ Sinh Mộc Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ mang năng lượng tích cực được con người áp dụng vào cuộc sống.

Luật tương sinh quy định rằng, tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ

Chia sẻ cùng bạn những phân tích phong thuỷ chuyên sâu về Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ trong video dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

Mối quan hệ giữa các yếu tố Ngũ Hành trong phong thủy thường được xác định thông qua các nguyên tắc tương sinh và tương khắc. Trong trường hợp bạn nêu ra: Hoả Sinh Thổ, Thổ Sinh Kim, và Kim Sinh Thuỷ, mối quan hệ giữa chúng được mô tả như sau:

 • Hoả sinh Thổ: Hoả có thể tạo ra Thổ, giống như cách lửa hoạt động có thể làm cho đất trở thành tro.
 • Thổ sinh Kim: Thổ tạo ra Kim, tượng trưng cho sự biến đổi và hình thành các khoáng sản và kim loại.
 • Kim sinh Thuỷ: Kim có thể tạo ra Thuỷ, do kim loại có thể tan chảy và biến thành chất lỏng dưới tác động của nhiệt độ cao.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ ☘ Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Viết một bình luận