Cách Cúng Mùng 2 Và 16 [Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn]

Chia Sẻ Cách Cúng Mùng 2 Và 16 Gồm Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn. Hướng Dẫn Cách Cúng Chuẩn Giúp Gia Chủ Không Phạm Điều Kỵ Và Rước Thêm Tài Lộc.

Có Nên Cúng Mùng 2 Và 16

Nhiều gia chủ thường chuẩn bị mâm lễ vật tươm tất để cúng cô hồn nhằm xua tan vận xấu từ các linh hồn quấy phá. Vậy ý nghĩa của nghi thức cúng này là như thế nào? Có Nên Cúng Mùng 2 Và 16?

Đối với những người kinh doanh, buôn bán, lễ cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng là một lễ cúng quan trọng. Nhằm xua tan vận khí không may mắn từ các linh hồn chưa được siêu thoát. Cúng cô hồn được xem là hành động bố thí gửi đến các hồn ma lang thang không có nơi trú ngụ, nay đây mai đó. Việc cúng cô hồn hàng tháng này sẽ giúp giả chủ giảm bớt vận xui từ việc hồn ma quấy phá, kích thêm tài lộc và vận may trong việc làm ăn, buôn bán.

Cô hồn ở đây là những linh hồn chưa được siêu thoát, những hồn ma vất vưởng không có nơi trú ngụ, nay đây mai đó. Những linh hồn này thường quấy nhiễu dương gian, khiến việc buôn bán trở nên ế ẩm, vắng khách.

Mặc khác, cúng cô hồn mùng 2 và 16 hàng tháng là một hình thức hối lộ để xua tan vận hạn không may mắn từ các linh hồn quấy phá. Kích thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ trong việc kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy, việc thực hiện cúng những ngày này là một công việc tích đức giúp đời, giúp cho tâm của con người sẽ trở nên thanh thản hơn. Cùng với đó là giúp những vong hồn lưu lạc, đặc biệt giúp cho công việc được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên phải khẳng định, việc cúng cô hồn hay vong linh là tùy vào cái tâm và việc làm phúc của mỗi gia chủ, hoàn toàn không có việc bắt buộc phải cúng cô hồn hay các vong linh vào mỗi dịp rằm tháng 7 hàng năm. Nhưng nếu công ty, gia đình có điều kiện có thể cúng cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng sẽ rất có lợi cho gia chủ.

Cùng với Cách Cúng Mùng 2 Và 16, Chia sẻ 💕 Văn Khấn Cúng Cô Hồn💕

Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng Là Cúng Gì

Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng Là Cúng Gì? Thế giới tâm linh là điều không thể không tin vì có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Theo như quan niệm từ thời xưa, mỗi một người đều sẽ có 3 hồn và 7 vía hay 3 hồn 9 vía. Khi con người chết đi, một hồn sẽ ở lại nơi họ chết, một hồn ở lại nơi mộ của học được chôn cất, một hồn phải đi theo quan ở dưới địa phủ để luận những tội đã làm khi còn sống. Chính vì điều này, người ta mới lấy ngày mùng 2 và 16 hàng tháng là ngày cúng cô hồn.

Như đã nói ở trên, ngày cúng này thường chỉ có những nhà làm kinh doanh mới nên cúng. Ngoài ý nghĩa đuổi cô hồn đem lại may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn thì còn những ý nghĩa khác.

Cúng cô hồn còn được coi là một nghĩa cử cao đẹp, lòng từ bi, tấm lòng chia sẻ. Bởi khi cúng như vậy có nghĩa là mình đang chia sẻ đồ ăn, cái mặc cho những vong hồn không nơi nương tựa, đói khát và bơ vơ sống vất vưởng không được siêu thoát. Ngoài giúp đỡ những cô hồn, khi mình đem đồ cúng cho người nghèo đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp, biết chia sẻ khó khăn đối với mọi người.

Cúng ngày mùng 2 và 16 hàng tháng cũng là ngày cúng cô hồn giống như ngày rằm tháng 7. Tuy nhiên trong ngày mùng 2 và 16 các bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản không cần lớn như rằm tháng 7.

Chia sẻ cùng bạn 🍀 Mâm Cúng Cô Hồn 🍀 Thực Đơn, Cách Bày Đúng

Mâm Cúng Mùng 2 Và 16

Mâm Cúng Mùng 2 Và 16 đúng chuẩn như thế nào? Việc cúng kính là một việc làm linh thiêng, mang theo cái tâm của người làm lễ, vì vậy cúng bái phải được thực hiện đầy đủ. Đây là những vấn đề liên quan đến việc cúng kiếng tâm linh hằng năm mà ai cũng cần nắm vững.

Thực chất, mâm cúng cô hồn không ai quy định chuẩn mực mới được phù hộ, mà mâm lễ cúng từ xa xưa, người ta đã định hình cho nó một bố cục nhất định. Sau đó, tùy từng vùng miền và các gia đình khác nhau; sẽ chuẩn bị dự trên những lễ vật cơ bản đó; nhà nào có điều kiện hơn có thể bày biện thêm cho tươm tất. Mâm cúng cô hồn đã đầy đủ nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tấm lòng thành kính của ta mới đáng trân trọng và động lòng bề trên.

Thông thường những ngày này cúng chay hay mặn đều được, không nên cầu kỳ, vì chúng sanh không đòi hỏi mà cái này tùy tâm của gia chủ. Điều quan trọng là phải đọc bài khấn và niệm Phật cho đúng và đủ, thành tâm mong cho chúng sanh an vui và no đủ.

Ở nhiều tư gia buôn bán, kinh doanh lớn thì mâm cúng cô hồn mùng 2 và 16 của họ thường được chuẩn bị chu đáo, kĩ càng với rất nhiều vật phẩm, gồm có cả tiền lẻ dùng cho nghi thức giật cô hồn. Lúc này, thực tế sẽ có rất nhiều người thật giành giật các món trên mâm cúng với ý nghĩa, họ đã mua chuộc được các linh hồn này. Từ nay, mọi điều xấu sẽ qua đi và không ai còn gặp các hiện tượng quấy phá nữa.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Văn Cúng Cô Hồn🌟

Cách Sắm Lễ Vật Cúng Mùng 2 Và 16

Bất kì gia đình Việt nào chuộng nếp sống tâm linh thì chắc chắn không thể quên thông lệ cúng chúng sinh vào mùng 2 và 16 hàng tháng. Vậy Cách Sắm Lễ Vật Cúng Mùng 2 Và 16 như thế nào cho đầy đủ, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn dưới đây.

Mặc dù ngày cúng mùng 2, 16 hàng tháng chỉ là một lễ cúng nhỏ nhưng cũng phải chuẩn bị thật đầy đủ và tươm tất. Các bạn cần chuẩn bị những đồ như sau:

 • Tiền âm phủ.
 • Quần áo giấy để cúng chúng sinh.
 • Tiền trinh.
 • 1 bình hoa và một đĩa quả (phải đủ 5 màu sắc).
 • Ngô, khoai, sắn luộc.
 • Bỏng, kẹo, bánh và một chút tiền mặt.
 • Có thể thêm chè và cháo nấu.
 • Chuẩn bị gạo, muối, 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.
 • Đường thẻ, mía để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 phân.
 • 3 chén nước, 2 cốc nên cùng với 3 cây nhang.

Tùy vậy tùy theo vùng miền mà mâm lễ vật cúng cô hồn có sự khác biệt. Tuy nhiên trong mâm lễ vật cúng cô hồn lúc nào cũng có món cháo trắng loãng. Bởi món này tượng trưng cho sự phước lành mà gia chủ muốn chia sẻ với các linh hồn không nơi nương tựa.

Cùng với Cách Cúng Mùng 2 Và 16, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Giỗ Ông Bà Tổ Tiên 💧 Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ

Cúng Mùng 2 Và 16 Lúc Mấy Giờ

Cúng Mùng 2 Và 16 Lúc Mấy Giờ? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn có thể thực hiện được nghi thức cúng đúng phong tục và đem lại bình an, may mắn cho gia đình mình.

Đã gọi là cúng cô hồn hay cúng thí thì tùy lòng hảo tâm, trong các ngày mùng 2 và 16. Thời điểm cúng cô hồm thường diễn ra vào buổi chiều tối. Tuy vậy mọi người có thể cúng cô hồn lúc nào tiện cho gia chủ rảnh rang và có lòng thành chuyên tâm là được. Tuy nhiên, thiết nghĩ, bạn cần tìm hiểu về đặc tính và nhịp sinh hoạt của các vong linh cô hồn các đảng để buổi lễ cúng của chúng ta hoàn thành đúng thủ tục và hiệu quả nhất.

Theo kinh nghiệm của ông bà xưa truyền lại, các vong linh thường e ngại ánh sáng mặt trời. Bởi, đây là thời điểm tuy cửa ngục mở nhưng âm khí của vong yếu, khó hấp thụ được hương khói, vật phẩm cúng dường. Vì vậy, giờ cúng cô hồn tốt nhất là vào lúc trời chập choạng tối.

Mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Gia Tiên Rằm Tháng 7 🌜 Cách Cúng, Bài Khấn

Cách Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng

Cách Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng như thế nào cho đúng, sao cho người khất bóng dễ dàng hưởng thọ thực? Mời Qúy bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích này ngay dưới đây.

Đầu tiên thì chúng ta cần phải bày biện lễ vật tại nơi cúng. Thông thường thì không gian cúng kiến lễ cô hồn mùng 2, 16 hàng tháng thường diễn ra bên ngoài của ngôi nhà hoặc những nơi Ngã Ba Đường. Người đại diện cúng cô hồn hàng tháng sẽ tiến hành thắp hương và đọc to bài văn khấn. Đợi đến khi hương tàn thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt; và thực hiện nghi lễ bố thí muối và gạo.

Khi thắp hương cần phải thắp hương theo số lẻ 1,3,5,7,9. Bởi số lẻ đại diện cho sự tưởng nhớ tới gia tiên; cầu mong sức khỏe, may mắn đến với mọi người trong gia đình. Hương cần phải cắm thẳng, không nên cắm nghiêng ngả. Bài trí mâm cúng theo nguyên tắc Đông bình Tây quả tức là phía Đông bày bình hoa còn hoa quả bày ở phía Tây.

Vị trí đặt mâm cúng cũng khá quan trọng, tuyệt đối không cúng cô hồn trong nhà vì sẽ làm cho các vong quyến luyến không muốn rời đi. Chúng ta là người dương thế, nếu sống cùng âm khí sẽ rất có hại cho tâm lý và sức khỏe. Lời khuyên dành cho mọi người là hãy đặt mâm cúng ngoài sân để an tâm là không rước vong vào nhà.

Bên cạnh Cách Cúng Mùng 2 Và 16, có thể bạn sẽ thích 🌼 Mâm Cơm Cúng Chuẩn Nhất 🌼

Cách Cúng Cô Hồn Mùng 2 16

Cách Cúng Cô Hồn Mùng 2 16 hằng tháng là việc thiện tích đức, tuy không cần cầu kỳ như lễ lớn tháng 7 nhưng phải thành tâm ban phước. Để giúp bạn tìm hiểu và nắm bắt được rõ hơn về nghi thức cúng truyền thống đầy nhân văn này, chúng tôi xin được chia sẻ sau đây:

Cách Vái Cúng Mùng 2 Và 16

Cúng cô hồn là một trong những nghi thức cúng có từ xa xưa mà nhiều gia đình Việt Nam đang thực hiện. Mỗi gia đình đều cần tìm hiểu, chuẩn bị một cách kỹ lưỡng Cách Vái Cúng Mùng 2 Và 16 để nghi thức cúng cô hồn được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác.

Khi thực hiện lễ cúng các gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề và không được mặc đồ cộc. Trong suốt quá trình làm lễ trẻ con và phụ nữ đang mang thai, người già không nên lại gần khu vực đang làm lễ. Bởi đây đều là những đối tượng rất dễ bị vong linh cô hồn quấy nhiễu.

Sau khi đọc bài văn khấn mời cô hồn bốn phương tám hướng về chung hưởng thọ thực, kết thúc buổi cúng, chúng ta sẽ tiễn vong đi bằng cách đốt vàng mã và rải gạo muối ra đường.

Khi cúng cô hồn ngày 2 và ngày 16 hàng tháng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tuyệt đối không được cúng ở trong nhà, bởi như thế đồng nghĩa với việc các bạn đang rước ma quỷ vào trong nhà.
 • Cúng vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn.
 • Phần gạo và muối thì đem ra đường rắc, đặc biệt nên tắc ở chỗ ngã 3, ngã tư đường.
 • Sau khi cúng cô hồn xong không nên giữ lại đồ cúng. Thông thường, vào ngày rằm tháng 7 sẽ có trẻ em trong làng đến cướp đồ ăn, nhưng ngày mùng 2 và 16 thì rất khó có trẻ em biết để đến cướp, vậy toàn bộ đồ cúng nên mang đi cho những người nghèo khổ hoặc những người vô gia cư. Nếu như gia chủ cố ý giữ lại đồ ăn đồng nghĩa với việc rước cô hồn vào nhà quấy phá.

Không chỉ có Cách Cúng Mùng 2 Và 16, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mâm Cơm Cúng Rằm Tháng Giêng 🍀 Cách Chuẩn Bị, Bày Đẹp

Bài Cúng Mùng 2 Và 16 Chuẩn

Khi chúng ta đã sắm sửa mâm cúng với đầy đủ các món lễ vật, hương khói dành cho các vong nhân thì việc cần thiết tiếp theo là đọc Bài Cúng Mùng 2 Và 16 Chuẩn sao cho thật thành tâm, để họ có thể nghe thấy mà về thọ hưởng, chứng cho tấm lòng của mình.

Bài văn khấn cúng mùng 2 và 16:

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh

Hôm nay ngày……Tháng…… Năm………………(Âm lịch)

Con tên là:…………………..tuổi……………….
Ngụ tại số nhà …, Đường…, Phường (xã)… , Quận (huyện ) ……………,Tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)
Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 Lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy : (biến nước uống cho nhiều)
Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha. (7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á. (7 lần).

Không chỉ có Cách Cúng Mùng 2 Và 16, đọc nhiều hơn 🌻 Bài Khấn Mùng 1 Hàng Tháng 🌻 Văn Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Bài Cúng Ngoài Sân Mùng 2 Và 16 Hằng Tháng

Dưới đây là Bài Cúng Ngoài Sân Mùng 2 Và 16 Hằng Tháng (sử dụng được cho Rằm tháng 7, lễ Vu Lan). Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài văn khấn cúng cô hồn ngoài sân hằng tháng:

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..
Ở tại số nhà…………………………………………

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ,thêm sự phước duyên,nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn,dòng họ quy hướng đạo mầu,con cháu học hành tinh tiến,nguyện cầu thế giới hòa bình,nhơn sanh phước lạc.

Kính thỉnh: Cô hồn xuất tại côn lôn
Ở tam kì nghiệp, cô hồn vô số
Những là mãn giả hằng hà
Đàn ông, đàn bà, già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi, cô hồn hỡi
Sống đã chịu một đời phiền não
Chết lại nhờ hớp cháo lá đa
Thương thay cũng phận người ta
Kiếp sinh ra thế ,biết là tại đâu
Đàn cúng thí vâng lời phật dạy
Của có chi, bát nước nén nhang
Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên

Ai đến đây dưới trên ngồi lại
Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu
Phép thiêng biến ít thành nhiều
Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh
Phật hữu tình từ bi tế độ
Chớ ngại rằng có có không không
Nam mô Phật, Nam mô Pháp,Nam mô Tăng
Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng (3 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cách Bày Mâm Cúng Giỗ 🌟 Bài Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ Vật

Cách Cúng Xe Ngày Mùng 2 Và 16

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Cách Cúng Xe Ngày Mùng 2 Và 16 được nhiều người thường xuyên thực hiện, nhất là các tín chủ kinh doanh dịch vụ vận tải. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16 đúng chuẩn theo nghi thức truyền thống.

Tuỳ theo vùng miền mà thời gian cúng xe hàng tháng khác nhau. Với người miền Nam thì người kinh doanh dịch vụ bằng xe ô tô thường cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch. Riêng người miền Bắc thì cúng xe hàng tháng vào ngày mùng 1 và ngày 15 (rằm) âm lịch.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh). Lễ vật cúng xe bao gồm:

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 chung trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 3 hoặc cây nhang (nhang thơm).
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Tiếp sau Cách Cúng Mùng 2 Và 16, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cách Cúng Cô Hồn 16 🌹 Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Lễ Cúng

Cách Vái Cúng Xe Mùng 2 Và 16

Với mong muốn luôn được bình an, may mắn chủ xe thường sắm sửa lễ vật, cúng xe. Dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ Cách Vái Cúng Xe Mùng 2 Và 16 hàng tháng đơn giản, đầy đủ để bạn đọc cùng tham khảo.

Hầu hết, lễ cúng xe đều được làm ở ngoài trời, trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài thì phải làm ở trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe và đầu xe thì quay ra hướng ngoài chứ không quay đầu vào trong nhà hay vào ngõ, nhiều gia đình còn cẩn thận chọn cả hướng phù hợp với tuổi của chủ xe.

Nên chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật cũng như dụng cụ cần thiết cho buổi lễ để kích thích may mắn và tài lộc cho chủ lẫn phương tiện. Khi cúng xe, chủ xe luôn đặt mâm lễ vật phía trước đầu xe và người cúng hướng mặt đối diện với phương tiện. Để hoàn thành nghi thức cúng xe hàng tháng, sau khi nhang cháy tàn hết thì chủ sở hữu chiếc xe nên hóa tiền vàng, rải rượu và muối xuống đất.

Việc cúng xe hàng tháng mang tính chất tâm linh, giúp người tài xế bình tâm hơn trên mọi nẻo đường. Hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên để tránh tai nạn giao thông xảy ra, điều quan trọng của người tài xế là phải thật bình tĩnh xử lý các tình huống trên đường. Đặc biệt chấp hành đúng luật an toàn giao thông, chạy đúng tốc độ quy định. Bảo vệ tính mạnh chính mình chính là bảo vệ tính mạnh cho người khác.

Mời bạn khám phá thêm💕 Văn Khấn Ngoài Mộ Trước Ngày Giỗ 💕 Cách Cúng đúng chuẩn

Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng

Cúng xe hàng tháng là một phong tục tâm linh của nhiều gia đình với mong muốn cầu bình an, may mắn cho xe và chủ xe. Sau đây là Bài Văn Khấn Cúng Xe Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng thường được các gia đình sử dụng trong lễ cúng xe, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài văn khấn cúng xe hằng tháng:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Tại địa chỉ: ………………………………………………;

Con tên là: …………………….……………………….. ; sinh ngày: …… /……/…… ;

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (vái lạy 3 lần)

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Cúng Đất Đai Trong Nhà 🌟 Bài Cúng, Văn Cúng, Mâm Lễ

Cúng Thần Tài Mùng 2 Và 16

Đối với những ai làm ăn buôn bán, người ta rất quan trọng nghi thức cúng Thần Tài này bởi họ quan niệm rằng, khi cúng các vị Thần Tài, Thổ Địa thì sẽ giúp người đó luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm. Vậy Cúng Thần Tài Mùng 2 Và 16 như thế nào, mời bạn theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Theo quan niệm dân gian thì Thần Tài mang của cải cho mỗi gia đình. Chính vì thế nhiều gia đình, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực buôn bán, kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài với mong muốn có được nhiều tiền bạc, cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.

Ngày nay, do cách bố trí đặt bát hương thờ Thần Tài và Thổ Địa (hay còn gọi là ông địa) chung một bàn thờ nên chúng ta hay dâng lễ thờ cúng Thần Tài hàng ngày hoặc cúng Thần Tài ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Ngoài ngày Vía Thần Tài, thì trong các ngày mùng 2 và 16 âm lịch, gia chủ cần sắm sửa bày biện những lễ vật sau đây để cúng lấy vía thần Tài cầu lộc. Mâm cúng gồm:

 • 1 bình hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)
 • 5 loại trái cây
 • 5 nén hương
 • 5 chum rượu
 • 2 đèn cầy (nến)
 • 2 điếu thuốc
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối hột
 • 2 miếng vàng bạc
 • 1 bộ tam sên đều đã luộc gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 trứng vịt và 1 con tôm hoặc cua tương truyền đây là 3 món mà thần Tài ngày còn ở nhân gian rất thích).

Bài văn khấn cúng Thần Tài hằng tháng:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là………………………………………
Ngụ tại………………………………………………

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Cùng với Cách Cúng Mùng 2 Và 16, SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Cúng Rằm Tháng 4 💧 Lễ Vật, Văn Khấn Rằm Tháng 4

Viết một bình luận