Bài Khấn Tẩy Uế Nhà [Cách Xông Nhà Đuổi Tà Khí Hiệu Quả]

Bài Khấn Tẩy Uế Nhà ❤️️ Cách Xông Nhà Đuổi Tà Khí Hiệu Quả ✅ Việc Tẩy Ô Uế Xua Tà Khí Đơn Giản Mà Hiệu Quả Giúp Mang Lại Bình An Cho Gia Đình

Tẩy Uế Nhà Cửa Là Gì

Tẩy Uế Nhà Cửa Là Gì luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Việc xông nhà sẽ giúp xóa tan đi các khí xấu. Giúp gia chủ xả xui, trừ tà, tẩy uế. Tài khí và vượng khí cũng dễ dàng được vào hơn.

Trong phong thủy, ngoài việc sử dụng các vật phẩm phong thủy và bài trí sắp xếp đồ dùng nội thất sao cho đúng phương vị, phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ để mang lại sự bình an thịnh vượng thì vẫn còn rất nhiều yếu tố liên quan đến cuộc sống hiện tại. Đó chính là những khi cuộc sống của bạn gặp phải sự cố xui xẻo mà không thể nào đoán trước được. Đặc biệt là trong kinh doanh buôn bán, có nhiều thời điểm việc xui xẻo kéo dài liên tục mà bạn không thể ứng phó cũng như không biết cách nào khắc phục.

Khi ấy, rất có thể bạn đã gặp phải ám khí (dân gian vẫn thường gọi là phong long, thường là uế khí do người khác để lại). Cách khắc phục cho trường hợp này là tẩy uế, xông toàn bộ ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh.

Tẩy uế là một hành động giúp xua đuổi những điều xui rủi, sự ô uế, khí xấu ra khỏi nơi mình ở. Tẩy uế thường được mọi người áp dụng khi chuyển đến ngôi nhà mới hoặc nhà đã lâu không người ở. Từ quan niệm của người xưa mà những ngôi nhà này sẽ có những âm khí không tốt, nặng nề.

Tẩy uế, xông nhà là phương pháp thường được dùng khi xông nhà cuối năm, đầu năm mới, trước khi nhập trạch về nhà mới, khai trương cửa hàng hoặc thanh tẩy môi trường sống, tẩy uế phòng ngủ, phòng trọ để loại bỏ tà khí, khí xấu, xui rủi khỏi nơi mình ở, làm việc và đón nhận những sinh khí tốt lành.

Ngoài tẩy uế khi việc kinh doanh gặp trục trặc, tẩy uế còn được sử dụng trong nhiều trường hợp khác. Ví dụ như sau khi hoàn thành xây dựng thì trong ngày nhập trạch ngôi nhà của bạn cần phải được tẩy uế. Việc tẩy uế là cần thiết bởi trước và trong thời gian xây dựng, có thể người chủ cũ và các công nhân xây dựng đã để lại ám khí, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến gia thất của bạn.

Cùng với Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, gửi tặng bạn 💕 Cách Cúng Động Thổ 💕 Bài Cúng, Mâm Lễ Vật

Có Nên Xông Nhà Tẩy Uế

Có Nên Xông Nhà Tẩy Uế? Trong cuộc sống hằng ngày nhiều người nghe đến câu xông nhà tẩy uế, hoặc xông nhà giải xui, xông phong lông… nhưng nguyên nhân và ý nghĩa của nghi thức này thì không hẳn ai cũng hiểu thấu đáo và làm đúng.

Việc tẩy uế nhà cửa trước khi về nhà mới khá cần thiết bởi trước khi dọn về nhà mới có thể có các ám khí để lại từ chủ cũ hoặc những người thợ xây dựng, dễ ảnh hưởng đến gia đạo. Cách tẩy uế nhà cũ sẽ xua đuổi khí xấu để sinh khí vào nhà, đem lại bình an, may mắn, tài lộc cho người ở.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên gặp xui rủi, nhất là trong kinh doanh buôn bán một thời gian dài không khắc phục được, dù cho áp dụng các nguyên tắc phong thủy đi chăng nữa cũng không khiến tình hình khá hơn thì có thể không gian ở đó đã bị ám khí, hay còn gọi là phong long, chỉ những khí không tốt do người khác để lại. Nếu vậy, hãy thử tẩy uế phòng làm việc, bàn làm việc, cửa hàng để xông lại toàn bộ không gian.

Xông nhà xả xui là một việc làm cần thiết. Việc xông nhà tẩy uế và xả xui sẽ giúp thanh lọc năng lượng, xua đuổi tà ma và các luồng khí không tốt để đem lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tẩy uế thường được mọi người áp dụng khi chuyển đến ngôi nhà mới hoặc nhà đã lâu không có người ở. Từ quan niệm của người xưa mà những ngôi nhà này sẽ có những âm khí nặng nề không tốt. Vì vậy gia chủ thường phải thực hiện nghi thức tẩy uế, cầu thần chú tẩy uế trước khi vào nhà.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày 30 Tết 🍀 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Xông Nhà Tẩy Uế Giờ Nào

Đôi lúc trong cuộc sống gặp nhiều sự cố “xui xẻo” xảy ra là chuyện không thể nào lường trước được. Nếu chẳng may bản thân của bạn hoặc thành viên trong gia đình của bạn gặp nhiều điều không may mắn thì xông nhà trừ tà hóa giải một phần nào để lấy lại vận may. Vậy Xông Nhà Tẩy Uế Giờ Nào là tốt nhất?

Nếu đã từng tìm hiểu về phong thủy, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc cũng có hiểu biết ít nhiều về khí. Trong phong thủy, hay hệ thống triết học phương Đông, khí được xem như sức sống của vạn vật, là phẩm chất của toàn môi trường sống. Nếu ngôi nhà mang vượng khí, khí lưu thông tốt thì mọi sự sẽ trở nên suôn sẻ, may mắn. Ngược lại, nếu ngôi nhà tích tụ nhiều uế khí thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Theo quan niệm, của người xưa xông nhà là việc quan trọng nên thực hiện đúng quy trình, biết cách xông quan hiệu quả thì mới có thể đem lại tác dụng. Thời gian xông nhà nên chọn ngày giờ hoàng đạo.

Lưu Ý Khi Xông Nhà Tẩy Uế

Dưới đây chính là những Lưu Ý Khi Xông Nhà Tẩy Uế xả xui, hay trừ tà đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Bạn có thể tự tiến hành sớm nhất để loại bỏ đi các khí xấu trong ngôi nhà đón các luồng khí tốt vào.

Theo quan niệm của người xưa xông nhà là việc quan trọng nên thực hiện đúng quy trình, biết cách xông quan hiệu quả thì mới đem lại tác dụng nhất định. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà khi xông nhà, gia chủ cần lưu ý như sau:

 • Khi nào nên xông nhà? Tốt nhất là nên xông nhà tẩy uế trước khi làm Lễ cúng nhập trạch.
 • Khi xông nhà, dù bất kỳ với mọi hình thức nào thì gia chủ cần mở hết các cửa thông thoáng. Để khi xông các côn trùng hay vận khí không tốt bay ra khỏi nhà.
 • Xông hết tất cả không gian trong nhà cả những nơi ẩm thấp và các góc tối trong ngôi nhà.
 • Xông nhà phải đi theo hướng vòng tròn ngược với kim đồng hồ, đi từ trên dưới và từ trong ra ngoài.
 • Khi xông nhà nên bật hết tất cả đèn để việc tăng hiệu nhiệt khí và dương khí cho ngôi nhà.
 • Khi xông nhà bằng bếp xông điện tử thì sẽ tiện lợi và an toàn hơn là sử dụng bếp than.
 • Bên cạnh xông nhà, tẩy uế thì treo chuông gió tại nhà mới cũng là một cách hay giúp phong thủy ngôi nhà của bạn tốt hơn.
 • Thực hiện xông khắp nhà xong, bạn hãy đặt đĩa giữa phòng và để bột cháy tàn rồi xem đổ ở những ngã ba đường.
 • Chú ý hãy đốt nhang làm sao cho vừa đủ để có lượng khói xông nhà tuyệt đối không được đốt quá nhiều sẽ khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Khấn Vái Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ 🌟 Bài Cúng Đúng

Cách Xông Nhà Đuổi Tà Khí

Cách Xông Nhà Đuổi Tà Khí diễn ra như thế nào? Dưới đây là những bước cụ thể bạn nên tham khảo:

Để có thể thực hiện xông nhà, không những cần chọn giờ đẹp, mà gia chủ còn cần lưu ý cách thức và các bước thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa trước khi tẩy uế

Theo quan niệm phong thủy, cả nhà mới hay nhà cũ cũng có những uế khí nhất định. Do đó, việc lau chùi hay quét tước, dọn dẹp cũng là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ những uế khí trước mắt. Khi căn nhà thơm tho, sạch sẽ cũng có nghĩa là dương khí được tăng cường, gia chủ cũng từ đó mà cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu.

Bước 2: Đốt nến

Đốt nến không chỉ mang lại sự ấm áp, xua đuổi hơi lạnh mà còn giúp gia chủ kiểm tra tình trạng lưu thông không khí, độ ẩm trong nhà. Nếu như ngọn lửa lập lòe, không thể cháy được có nghĩa là ngôi nhà đang ẩm ướt, nhiều uế khí và không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Xông nhà

Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi tẩy uế nhà. Có rất nhiều cách xông nhà khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu sử dụng để xông nhà. Trong quá trình thực hiện cách tẩy uế này, hãy mở hết tất cả các cửa để khí xấu thoát ra hết và thu hút nhiều vượng khí vào nhà, đồng thời bật hết các đèn để tăng dương khí cho ngôi nhà. Nếu nguyên liệu đang đốt hết thì có thể cho thêm để tiếp tục xông.

Cùng với Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, SCR.VN tặng bạn 💧 Cách Cúng Mùng 2 Và 16 💧 Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn

Bột Tẩy Uế Phong Thủy

Bột Tẩy Uế Phong Thủy là vật dụng phong thủy không thể thiếu trong các nghi thức xông hương, tẩy uế, trừ tà, mang đến sự thịnh vượng.

Bột tẩy uế là loại bột được chiết xuất từ các rễ cây, thảo mộc giàu tính linh, có dương tính mạnh mẽ trong phong thủy như hồi, quế, xạ hương, bồ đề… Khói hương của bột tẩy uế có khả năng thanh tẩy tà khí, kỵ yêu ma, mang đến sự thanh sạch, thuần khiết cho không gian và dọn đường cho may mắn, tài lộc.

Bột tẩy uế trước khi đóng bao đã được trì tụng rất kỹ qua nhiều lần chú để có thể làm tiêu tan đi xui xẻo, xú ế và mang lại sinh khí cát tường cho gia thất cũng như cho chính bản thân bạn. Ngoài ra bột tẩy uế trừ tà còn có tác dụng tẩy uế các vật phẩm phong thủy trước khi khai quang điểm nhãn.

Với bột tẩy uế, người ta thường đốt bột và xông khí để hương thơm lan tỏa, phát huy hiệu quả phong thủy. Lựa chọn lư hương đốt bột tẩy uế bằng sành, sứ, gốm có khả năng chịu nhiệt cao. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lư hương điện để giữ an toàn, phòng chống cháy nổ trong quá trình đốt xông tẩy uế.

Với đĩa xông hương phong thủy, bạn cần nặn bột phong thủy hình quả núi, đốt từ phần đỉnh để khói hương cháy đều, lan tỏa trong không gian. Tuy nhiên cách đốt này bạn chỉ nên đặt một vị trí cố định do bột dễ bị thổi bay trong quá trình di chuyển.

Xông bột tẩy uế bằng lư hương là cách dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả nhất. Lưu ý trước khi đặt bột vào lư hương thắp đốt, bạn nên rải một lớp than hồng ở bên dưới để giữ cho bột cháy âm ỉ, đều các mặt và thời gian cháy dài lâu. Từ các lỗ thoát khí, hương thơm của bột tẩy uế sẽ phảng phất nhẹ nhàng trong không gian, len lỏi khắp mọi ngóc ngách, xua tan âm khí, bóng tối, mang đến phúc lành, may mắn.

Bột Xông Nhà Đuổi Tà Khí

Nhắc đến Bột Xông Nhà Đuổi Tà Khí chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa chúng thường được chiết xuất từ việc xay nhuyễn vỏ cây, lá cây và rễ cây rồi đem trộn cùng một số thành phần cũng như hương liệu khác để tạo nên một mùi thơm đặc biệt. Khi xông nhà tẩy uế thì tốt nhất là sử dụng bột tẩy uế để xông nhà.

Thành phần bột tẩy uế xông nhà thường sẽ bao gồm: cây bồ đề xay nhuyễn trộn cùng một số nguyên liệu khác từ trầm hương, cũng dùng để đẩy lùi uế khí của hàng hoặc nhà ở. Bột tẩy uế cần nên cần được chuyên gia trì chú niệm tụng mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tìm hiểu nơi bán bột tẩy uế trừ tà uy tín để có được công dụng tốt nhất.

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản:

 • Chuẩn bị một ít bột tẩy uế, một chiếc bật lửa, một chiếc đĩa và một cái muỗng.
 • Sử dụng chiếc thìa xúc bột xúc từ 2 đến 4 thìa đổ vào đĩa nhằm tạo thành hình chóp dễ bén lửa hơn.
 • Dùng bật lửa mồi lửa tại đỉnh của bột khi lửa tắt sẽ tạo thành khói lan vào phía trong để lửa cháy âm ỉ.
 • Bê đĩa bột tẩy uế đã được đốt đi khắp nơi trong ngôi nhà mới là được.

Mời bạn đọc nhiều hơn với trọn bộ 🔥 Cách Cúng Ông Táo Đơn Giản 🔥 Bài Cúng, Văn Khấn

Thuốc Xông Phong Long

Việc xông nhà bằng Thuốc Xông Phong Long nếu thực hiện đúng cách sẽ giúp gia chủ tăng cường may mắn và bình an, mọi việc hanh thông.

Xông nhà được xem như việc sử dụng các các hương liệu, bài thuốc dân gian các loại thực vật cây cỏ trong cuộc sống đốt lên nhằm giúp xua đuổi điềm không tốt, thay đổi vận khí, kéo vượng khí về. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi các nguồn không khí không được tốt. Đón những may mắn cũng như sinh khí tốt lành cho gia chủ.

Đối với phương pháp xông nhà bằng thuốc này thường sử dụng vị thuốc bắc được bào chế sẵn theo đơn kê từ phía nhà thuốc Đông Y. Việc sử dụng các loại thuốc bắc để xông nhà không chỉ giúp xả xui mà còn bài trừ đi phong long, xua đuổi tà ma, điều hòa được không khí góp phần mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình.

Cách xông nhà tẩy uế bằng thuốc bắc được thực hiện bằng hai cách đơn giản như sau:

 • Xông nhà bằng thuốc bắc với hơi nước: Cho thuốc bắc đã được kê sẵn theo đơn vào nồi, đổ nước vào. Tiến hành đun sôi nồi thuốc tầm 30 phút, bê nồi đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
 • Xông nhà bằng thuốc bắc nướng trên than hồng: Chuẩn bị một ít thuốc bắc và một chiếc lò than sau đó đem nướng thuốc bắc trên bếp than hồng. Bê lò nướng thuốc bắc đi xung quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc tỏa ra khắp.

Khi đã bê đi quanh nhà xong thì bạn sẽ đặt nồi thuốc ở đầu cửa chính, các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua đối với nam là 7 bước còn nữ là 9 bước.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Cách Tẩy Uế Trong Nhà Bằng Ngũ Vị Hương

Với Cách Tẩy Uế Trong Nhà Bằng Ngũ Vị Hương đơn giản sau đây, mọi người hãy chuẩn bị một nồi nước ngũ vị hương để làm sạch sẽ nơi thiêng liêng bàn thờ ông bà tổ tiên cho tươm tất nhé!

Nước ngũ vị hương trong tâm linh khác với ngũ vị hương trong chế biến thực phẩm, nước ngũ vị hương tẩy uế được bào chế từ những loại thảo mộc có tính dương, được sử dụng trong việc tẩy uế khí, tạp khí… Bột ngũ vị tẩy uế là tổng hợp của: Quế, Hoa hồi, Đinh Hương, Gỗ Vang, Bạch đàn, sấy khô sau đó xay nhuyễn trộn với nhau.

Dùng nước ngũ vị hương lau dọn bàn thờ cũng là một cách tẩy uế làm thanh sạch và an tịnh nơi linh thiêng trong nhà. Dùng 2 lít nước đun sôi, sau đó bỏ tầm 50gr bột ngũ vị vào ngâm trong vòng 5 phút, sau đó để lắng cặn, bỏ vào lọ để dùng dần. Khi sử dụng các dược thảo này để nấu thành nước, sẽ tạo thành dung dịch có mùi hương thơm dịu và khi dùng để lau bàn thờ sẽ tạo cho ta một cảm giác thanh tịnh nơi thiêng liêng.

Mỗi khi lau dọn bàn thờ, bao xái, thay mới bát hương,… đun nấu thành nước để lau chùi bàn thờ giúp tẩy uế, làm sạch sẽ, hy vọng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, mời bạn đón đọc 🌜 Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư 🌜 Bài Cúng Về Nhà Mới

Tẩy Uế Nhà Cửa Bằng Muối

Chia sẻ cách Tẩy Uế Nhà Cửa Bằng Muối đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Vậy bạn có thể tiến hành sớm nhất để loại bỏ đi các khí xấu trong ngôi nhà đón các khí tốt vào.

Nếu bạn chưa biết tẩy uế nhà bằng cách nào thì cách đơn giản nhất có thể sử dụng muối. Muối có tác dụng trừ tà khá hiệu quả, hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng thuần khiết cho chính ngôi nhà. Vì vậy, khi chuẩn bị về văn phòng mới hoặc nhà mới, bạn có thể dùng muối để gột tẩy tà khí, đem lại năng lượng tích cực hơn cho nơi ở mới của mình.

Cách xông nhà mới bằng muối tẩy uế là bạn bỏ muối vào chảo hoặc nồi kim loại nhỏ và đổ cồn nước sấp mặt muối, châm lửa đốt sau đó để cồn cháy hết, rồi bỏ muối vào túi và mang ra ngã ba bỏ đi.

Trong khi đốt đóng cửa để tránh gió thổi lùa vào. Khi hoàn tất thủ tục tẩy uế nhà cửa bằng muối, bạn hãy mở các cửa để ngôi nhà tràn ngập năng lượng mới.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Cách Xông Nhà Bằng Sả

Nhắc đến các phương pháp xông nhà xả xui, cách đem lại may mắn thì không thể không nhắc đến Cách Xông Nhà Bằng Sả. Mùi hương dễ chịu của sả đem tới cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Bạn có thể sử dụng sả tươi hoặc tinh dầu sả khi xông nhà. Đối với sả tươi sau khi mua sả ngoài chợ bạn rửa sạch; giã nát hoặc băm nhỏ sả cho vào nồi nước đun sôi. Sau khi nước sôi, mở vung nồi ra và để lửa thật nhỏ; đợi hơi nước bốc lên sẽ mang hương sả tỏa khắp không gian nhà bạn. Bạn có thể tận hưởng một không gian thư giãn vô cùng tuyệt vời với hương thơm nhẹ nhàng từ sả. Nếu có thời gian bạn nên thực hiện 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối.

Tinh dầu được cô đặc từ sả có tác dụng xông nhà khá tốt. Đặc biệt là an toàn và hiệu quả. Nếu bạn không có thời gian để xông sả tươi thì hãy tìm mua hoặc tự chiết tinh dầu xả để sử dụng. Thường thì nhiều gia đình sẽ dùng bình xông tinh dầu, nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào và đặt vào 1 góc phòng để mùi sả lan toả trong vài giờ, tạo bầu không khí thơm mát, sạch thoáng, thư thái.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả hòa nước lau sàn nhà. Việc này giúp sàn nhà sạch, thơm. Hơn thế nữa bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu sả lên chăn, mền, quần áo,… để có thể tạo mùi thanh mát, dễ chịu. Ngoài ra người ta còn dùng sả để làm nến, sáp, đèn dầu,… sau đó đốt để lan tỏa hương thơm nhè nhẹ, khử phòng và tạo càm giác khoan khoái cho gia chủ để có giấc ngủ sâu hơn.

Xông nhà bằng hương sả không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu cho không gian nhà bạn mà còn là cách đuổi muỗi hiệu quả. Nhất là tại căn hộ và các chung cư khép kín. Đây cũng là cách thức xông nhà khá tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng.

Bên cạnh Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, có thể bạn sẽ thích 🌼 Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới 🌼 Bài Cúng Đúng

Cách Xông Nhà Bằng Tỏi

Từ xưa đến nay, người ta vẫn truyền tai nhau về thứ gọi là tà ma. Người xưa dựa trên kinh nghiệm đã truyền lại Cách Xông Nhà Bằng Tỏi để trừ tà, đến tận ngày nay, cách này vẫn được áp dụng và được cho là mang lại tác dụng tốt.

Thực ra, việc dùng tỏi trừ ma xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Cụ thể, Thần Tài – Thổ Địa là những vị Thần sở hữu năng lực có hạn, nếu gặp phải yêu ma có công phu cao hơn thì 2 vị Thần này sẽ bị phá phách, làm tổn hại. Chính vì thế, tỏi được sử dụng để ma quỷ giảm đi một phần công lực, khiến chúng sợ hãi bỏ đi, không dám xâm phạm Thần Tài – Thổ địa nữa.

Ông bà ta thì cho rằng mùi nồng, hăng của tỏi có thể làm cho âm khí của những thứ “không sạch sẽ” giảm xuống, khiến chúng tránh xa ta. Khi sử dụng toit để xông nhà tẩy uế, bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

 • Bạn đập dập hoặc băm nhuyễn tỏi và cho vào nồi rồi đun sôi
 • Khi đun xong, gia chủ bê đi quanh nhà. Khi đó, mùi hương tự nhiên của tỏi sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách.
 • Nếu thích thì có thể thêm vào nồi xông một ít vỏ bưởi và một ít tinh dầu. Chúng sẽ gia tăng mùi hương hơn.

Cách xông nhà bằng tỏi sẽ giúp xua đuổi các loại côn trùng đang ẩn nấp. Thanh lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu dành cho gia chủ.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng 🌠 Cách Cúng Chúng Sinh

Cách Xông Nhà Đầu Năm

Như mọi người cũng đã biết thì mùa xuân chính là thời điểm bắt đầu cho mọi vòng tuần hoàn của trời đất. Nếu như các bạn đang muốn đẩy lùi di các vận hạn từ năm cũ và làm thanh sạch cho bầu không khí mới, tạo điều kiện để đón nhận đi các tài khí cũng như vận khí thì nên thực hiện Cách Xông Nhà Đầu Năm.

Khi nhắc đến cách xông quan thì đầu tiên phải đề cập đến việc xông nhà đón năm mới. Đây được xem là một tục lệ lâu đời ở Việt Nam khi Tết đến xuân về. Xông nhà đầu năm hay còn gọi là xông đất đầu năm mới.

Việc xông nhà bằng trầm hương giúp ngôi nhà xả xui, tẩy uế, tà khí, thanh lọc không khí và năng lượng không tốt còn mang đến cảm giác chan hòa, ấm áp, đón bình an, may mắn cho gia đình. Bạn có thể sử dụng trầm hương mảnh, trầm hương bột, nụ trầm hương để xông nhà ở mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau.

 • Trầm hương mảnh: Bạn có mảnh trầm hương vào trong khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than để đốt. Sau đó bê đi quanh nhà để cho phần khói trầm hương được lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.
 • Trầm hương bột: Cho trầm hương bột vào bên trong lò đốt trầm hương bằng điện hoặc bạn có thể tiến hành đổ trực tiếp bột trầm hương vào bếp than. Bạn quạt cho khói được bốc lên, lan tỏa ra khắp không gian nhà ở.
 • Nụ trầm hương: Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ đốt nụ trầm hương và cho lên trên, để khói tự lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.

Không chỉ có Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng

Cách Xông Nhà Tẩy Uế Cuối Năm

Trước khi bước sang một năm mới ai nấy đều muốn loại bỏ tà khí, uế khí cùng vận xui của năm cũ. Chính vì vậy, Cách Xông Nhà Tẩy Uế Cuối Năm là cần thiết.

Một năm đầy biến động cùng nhiều chuyện trong năm, vậy để đẩy lùi những tạp khí thì chúng ta nên tẩy uế xông nhà để đón những vận khí tốt, thanh lọc năng lượng mới giúp hanh thông tạo cho không gian trong nhà ấm cúng, hài hòa làm tăng sự may mắn trong công việc, sức khỏe trong gia đình.

Việc xông nhà bằng bồ kết ngoài việc giúp tẩy uế, xua đuổi đi các tà khí bệnh tật còn giúp thanh lọc môi trường sống.

 • Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 bó hương, 1 lò than, 1 cây quạt giấy, muối.
 • Bước 2: Đem nướng bồ kết trên bếp than nóng khi bếp vừa nóng thì bạn bê đi quanh nhà. Khi đi nhớ sử dụng quạt giấy để quạt cho than nóng đỏ liên tục, tuyệt đối không để cho than tắt. Đi khoảng 5 đến 7 bước thì bạn ném vài hạt muối xuống nhà.
 • Bước 3: Khi bạn đã đốt bồ kết để xông nhà xong thì tiến hành đốt bó nhang, cầm đi xung quanh nhà theo hướng kim đồng hồ. Nên đi từ trong ra bên ngoài và từ trên xuống dưới, cố gắng đi khắp mọi ngóc ngách.
 • Bước 4: Sau khi đi quanh một vòng của ngôi nhà thì đợi cho nhang được tàn hết là xem như hoàn thành việc xông nhà xả xui bằng bồ kết.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Bài Khấn Xin Tỉa Chân Nhang ☘ Cách Cúng, Văn Khấn Xin Tỉa

Cách Tẩy Uế Cửa Hàng

Cách Tẩy Uế Cửa Hàng là một tục dân gian của người Việt để xua đuổi tà ma và các luồng âm khí không tốt để đem lại sự bình an và may mắn tại nơi kinh doanh buôn bán. Dưới đây là các nguyên liệu truyền thống thường dùng để tẩy uế cửa hàng.

Trong dịp khai trương văn phòng hay cửa hàng mới thì việc xông nhà cũng chính là một trong những giải pháp giúp đẩy lùi đi những vận hạn của bạn và cửa hàng, văn phòng. Đồng thời, còn giúp thu hút thêm dương khí từ bên ngoài vào tạo điều kiện tốt hơn để mọi người làm ăn được suôn sẻ, hanh thông.

Xông cửa hàng bằng tinh dầu không chỉ giúp diệt khuẩn, xua đuổi côn trùng, mà còn giúp không gian nhà mang không khí tươi mới và trong lành hơn. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu thảo dược để xông nhà tẩy uế như sả chanh, bạc hà, khuynh diệp, thông đỏ hoặc oải hương. Bạn chỉ cần cho tinh dầu vào đèn xông tinh dầu và để đèn tự khuếch tán vào không khí, lan tỏa mùi thơm khắp không gian.

Cách xông cửa hàng bằng tinh dầu được thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các bước như sau:

 • Chuẩn bị máy xông tinh dầu. Trên thị trường hiện nay rất dễ tìm được máy xông tinh dầu với giá chỉ tầm (200k – 250k) là đủ. Loại máy khếch tán tinh dầu siêu âm.
 • Thêm vào máy khoảng 200ml đến 500ml nước. Tất nhiên là phải cắm điện để máy có thể hoạt động.
 • Nhỏ vào nước mới thêm khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên.
 • Chọn thời gian chạy 1 – 3 – 6 tiếng tuỳ nhu cầu

Với cửa hàng kinh doanh có thể xông hằng ngày có thể đặt gần bàn thờ Tài Thần, hoặc quầy thu ngân, nên xông vào lúc sáng sớm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Cách Cúng Tất Niên ☀️ Cách Bài Trí Mâm Cúng, Bài Cúng

Bài Khấn Tẩy Uế Nhà

Gia chủ có thể nhẩm khấn Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, xông nhà trừ khí hung hay giải xui đơn giản như sau:

“Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía nơi đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, khí hung, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…”.

Bài Khấn Tẩy Uế Nhà Đơn Giản

Tham khảo Bài Khấn Tẩy Uế Nhà Đơn Giản và dễ dàng thực hiện tài nhà dưới đây bạn nhé!

Câu Khấn Tẩy Uế Nhà Đơn Giản
Câu Khấn Tẩy Uế Nhà Đơn Giản

Bài Khấn Xông Nhà Tẩy Uế

Bài Khấn Xông Nhà Tẩy Uế đốt phong long hiệu quả dưới đây sẽ giúp xóa tan tà khí để thu hút vượng khí, tài lộc cho bạn và gia đình. Cùng theo dõi và áp dụng để xua tan vận rủi nhé!

Câu khấn tẩy uế đốt phong long:

Trong quá trình xông nhà đốt phong long, miệng nhẩm khấn: “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma, những điều đen đủi.

Ngoài Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ☘ Cách Sắp Đặt Chuẩn

Bài Văn Khấn Tẩy Uế Khai Quang Nhà Mới Xây

Chuyển nhà mới là những mốc khởi đầu cho cuộc sống mới, vì vậy chúng ta nên thực hiện đầy đủ và đúng chuẩn các thủ tục xông nhà để mang đến điềm lành cho bản thân và gia đình. Dưới đây là Bài Văn Khấn Tẩy Uế Khai Quang Nhà Mới Xây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bài khấn nôm tẩy uế nhà:

Nhứt sái thiên thiên thanh
Nhị sái địa địa phủ
Tam sái nhân nhân đắc trường sanh
Tứ sái quỷ quỷ diệt tàn hình

Án phà (bắt đầu rảy nước).

Thanh thanh chi thuỷ
Nhựt nguyệt ba khai
Nam Tào Bắc Đẩu
Nội án tam thai
Thần thuỷ giải uế
Hoạ khứ phức lai
Càn nguyên hanh lợi
Trịnh cấp cấp thành
Càn luật linh
Giải trừ uế khí luật linh.

Án phà (đọc rảy nước 3 lần).

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Cách Cúng Vong Trong Nhà ☔ Bài Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ Vật

Bài Khấn Cúng Tẩy Uế Nhà Mới

Chia sẻ Bài Khấn Cúng Tẩy Uế Nhà Mới đúng phong tục, cho nghi lễ của gia đình bạn được thực hiện ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Bài khấn nôm tẩy uế nhà
Bài khấn nôm tẩy uế nhà

Bài Khấn Tẩy Uế Nhập Trạch Nhà Mới

Nhập trạch hay về nhà mới là nghi lễ quan trọng trong văn hoá người Việt. Dưới đây là Bài Khấn Tẩy Uế Nhập Trạch Nhà Mới mà bạn có thể tham khảo.

Bài văn khấn nhập trạch nhà mới:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Kính mong các ngài vị Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm… Âm lịch.

Tín chủ con là:…
Ngụ tại:…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị Tôn Thần kính cẩn tâu trình:

Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Không chỉ có Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, đọc nhiều hơn 🌻 Văn Khấn Mẹ Quan Âm Tại Nhà 🌻 Bài Khấn, Cách Cúng Chuẩn

Đọc Bài Khấn Tẩy Uế Nhà

Hướng dẫn cách cúng và Đọc Bài Khấn Tẩy Uế Nhà một cách trực quan nhất, giúp bạn đọc nắm rõ nghi thức thực hiện.

Văn khấn khi xông nhà tẩy uế rất đơn giản. Bạn chỉ cần khi xông nhà, nhẩm khấn “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán”. Trong khi đọc, bạn phải thành tâm cầu khấn và không được chứa tạp niệm. Trước khi xông nhà, cần tắm rửa sạch sẽ, gọn gàng để tránh vướng phải tà khí.

Ngoài Bài Khấn Tẩy Uế Nhà, giới thiệu với bạn 🌨 Cách Cúng Người Khuất Mặt Trong Nhà 🌨 Bài Cúng, Văn Khấn

Viết một bình luận