Tranh Tô Màu Con Chó: 303+ Hình Vẽ Con Chó Đẹp Nhất

Tranh Tô Màu Con Chó ❤️ 303+ Hình Vẽ Con Chó Đẹp Nhất ✅ Lưu Về Những Hình Vẽ Cún Con Đẹp, Dễ Thương Cho Các Bé Nhà Bạn Tập Tô Nhé

Con Chó Là Gì

Bố mẹ và bé cùng tìm hiểu Con Chó Là Gì với bài viết dưới đây nhé

tranh tô màu con chó đẹp
tranh tô màu con chó đẹp

Chó hay Chó nhà (Danh pháp khoa học: Canis lupus familiaris hoặc Canis familiaris; từ Hán Việt gọi là “cẩu” (狗) hoặc “khuyển” (犬), chó con còn được gọi là “cún”). Là một loài động vật thuộc chi Chó (Canis), tạo nên một phần tiến hóa của sói, đồng thời là loài động vật ăn thịt trên cạn có số lượng lớn nhất.

Chó và sói xám thuộc nhóm chị em, giống như những loài sói hiện đại đều không có họ hàng gần đến những loài sói được thuần hóa đầu tiên, đồng nghĩa với tổ tiên gốc của chó đã bị tuyệt chủng.

Chó cũng là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa. Và đã được chọn giống qua hàng thiên niên kỷ. Với nhiều hành vi, khả năng cảm nhận và đặc tính vật lý. Loài vật này được sử dụng để giữ nhà hoặc làm thú chơi.

Răng của chúng dùng để giết mồi, nhai thịt và gặm thịt, thỉnh thoảng để cắn nhau. Chó là loài động vật được nuôi nhiều trên thế giới. Có thể trông coi nhà, chăn cừu, dẫn đường, kéo xe, cũng là thực phẩm giàu đạm.

Chó giúp con người rất nhiều việc như trông nhà cửa, săn bắt. Và được xem như là loài vật trung thành, tình nghĩa nhất với con người. Ngày nay, nhu cầu nuôi chó cảnh đang được phát triển nên những giống chó nhỏ như Fox. Chihuahua hoặc chó thông minh như Collie được nhiều người chơi quan tâm đến.

Các giác quan như thị giác, thính giác và khứu giác phát triển mạnh: Chó có mắt to, tai dựng và mũi nhạy. Nhờ đó chúng có thể theo dấu con mồi thành công, dù là săn đơn độc hay theo bầy.

Tất cả các loài chó trừ chó bụi rậm Nam Mỹ đều có chân dài thích nghi với chạy nhanh khi săn đuổi mồi. Chó là loài “đi bằng đầu ngón chân” và có các bàn chân đặc trưng. Năm ngón ở chân trước và bốn ngón ở chân sau.

Đôi khi có trường hợp chó nhà có năm ngón ở chân sau (móng thứ năm gọi là móng huyền). Chó rừng có đuôi dài, lông dày, thường đồng màu và không có đốm sọc.

Thời gian mang thai trung bình của chó kéo dài khoảng 60 đến 62 ngày. Có thể sớm hơn hoặc kéo dài đến 65 ngày. Lúc mới ra đời, chó con không có răng. Nhưng chỉ sau 4 tuần tuổi đã có thể có 28 chiếc răng.

Giống như tất cả các động vật có vú. Sau khi con non được sinh ra con mẹ cho con non bú và chăm sóc con non vài tháng. Với sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, lúc này con mẹ sẽ trở nên hung dữ. Bộ hàm đầy đủ của loài thú này là 42 chiếc.

Mắt chó có đến 3 mí: một mí trên, một mí dưới và mí thứ ba nằm ở giữa, hơi sâu vào phía trong, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. Chó phân biệt vật thể đầu tiên là dựa vào chuyển động sau đó đến ánh sáng và cuối cùng là hình dạng.

Vì thế thị giác của chúng rất kém, chó có thể nhìn thấy màu lam, màu vàng, nhưng không phân biệt được đỏ và lục.

Cụ thể thì bên trong mắt của chó có hai loại tế bào hình nón có thể cảm nhận màu sắc, trong khi ở người là ba. Bù lại, chúng có thể quan sát khá rõ trong đêm tối. Tai của chúng rất thính, chúng có thể nhận biết được 35.000 âm rung chỉ trong một giây. Khứu giác của chúng cũng rất thính như tai.

Người ta có thể ngửi thấy mùi thức ăn ở đâu đó trong nhà bếp nhưng chó thì có thể phân biệt từng gia vị trong nồi, thậm chí những chú chó săn còn tìm ra những cây nấm con nằm sâu trong rừng, vì chúng có thể phân biệt gần 220 triệu mùi khác nhau.

Với mỗi con chó, sống mũi và nếp nhăn trên mũi sẽ tạo ra những đường vân độc nhất – gọi là vân mũi, là thứ giúp nhận định danh tính của chúng.

Não chó rất phát triển. Trí tuệ của loài chó có thể tương đương với một đứa trẻ 2 tuổi. Não bộ của chó có tiết ra oxytocin khi tương tác với con người và đồng loại. Điều này cũng giống như phản ứng của não người khi được ôm hoặc hôn.

Có thể thấy vào mùa đông lạnh, thỉnh thoảng chó hay lấy đuôi che cái mũi ướt át, đấy là cách chúng giữ ấm cơ thể cho mình. Thân nhiệt của chó là 38°C. Chó có đến 2 lớp lông: lớp bên ngoài dễ thấy, còn lớp lót bên trong giúp cho chúng giữ ấm, khô ráo trong nhũng ngày mưa rét, thậm chí còn có nhiệm vụ “hạ nhiệt” trong những ngày oi bức.

🔶 Ngoài tải bộ Tranh Tô Màu Con Chó, mời bạn xem thêm: Tranh Tô Màu Pikachu

Hình Con Chó Tô Màu Đẹp

Trọn bộ Hình Con Chó Tô Màu Đẹp cho các bậc phụ huynh có con nhỏ

hình tô màu con chó
hình tô màu con chó
hình tô màu con chó xinh
hình tô màu con chó xinh
hình tô màu con chó vui vẻ
hình tô màu con chó vui vẻ

Tặng các bố mẹ có con nhỏ Tranh Tô Màu Bông Hoa

tranh tô màu bông hoa đẹp

Hình Tô Màu Con Chó Mới Nhất   

Con bạn rất yêu thích chó, vậy sao bạn không lưu về ngay bộ Hình Tô Màu Con Chó Mới Nhất này nhỉ

hình tô màu con chó trên mái nhà
hình tô màu con chó trên mái nhà
hình tô màu con chó oai phong
hình tô màu con chó oai phong
hình tô màu con chó noel
hình tô màu con chó noel

ĐẶC BIỆT NHẤT =>>> Tranh Tô Màu Bánh Sinh Nhật

tranh tô màu bánh sinh nhật

Tranh Tô Màu Hình Con Chó

Tập hợp 777 bộ Tranh Tô Màu Hình Con Chó cho mọi lứa tuổi

hình tô màu con chó ngậm tiền
hình tô màu con chó ngậm tiền
hình tô màu con chó đốm
hình tô màu con chó đốm
hình tô màu con chó đẹp
hình tô màu con chó đẹp

Bên cạnh các tranh tô màu con chó đẹp, bạn tải về bộ Tranh Tô Màu Công Chúa Tóc Mây

tranh tô màu công chúa tóc mây

Tranh Tô Màu Con Chó Sói

Các bé trai sẽ thích bộ sưu tập Tranh Tô Màu Con Chó Sói này đấy

hình tô màu con chó đẹp nhất
hình tô màu con chó đẹp nhất
hình tô màu con chó đang ăn
hình tô màu con chó đang ăn
hình tô màu con chó chơi ném đĩa
hình tô màu con chó chơi ném đĩa

Ngoài tải tranh tô màu con chó, bạn tải bộ Tranh Tô Màu Con Voi đang chờ bạn tải về

tranh tô màu con voi đẹp nhất

Tranh Rỗng Tô Màu Con Chó

Và cuối cùng là loạt Tranh Rỗng Tô Màu Con Chó cho các bé yêu nhà bạn thỏa sức đam mê, sáng tạo

hình tô màu con chó chơi đùa
hình tô màu con chó chơi đùa
hình tô màu con chó bên bướm
hình tô màu con chó bên bướm
hình tô màu 3 con chó
hình tô màu 3 con chó

Viết một bình luận