Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời [Cách Sắp Đặt Đúng Nhất]

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ❤️️ Cách Sắp Đặt ✅ Lễ Cúng Nên Thực Hiện Đúng Nghi Thức Truyền Thống Để Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ.

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Gồm Những Gì

Cứ mỗi năm Tết đến, nhà nhà đều tất bật chuẩn bị cho mâm cúng đêm giao thừa. Vậy mâm cúng giao thừa quan trọng ra sao và Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Gồm Những Gì? Để tìm hiểu về những vấn đề này, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Theo dân gian lưu truyền thì mỗi một năm đều có một ông (thần) coi khiển việc nhân gian, hết năm thì ông này bàn giao lại cho ông kia cho nên ta sẽ cúng để tiễn ông cũ và đón ông mới.

Lễ Trừ tịch (lễ Giao thừa) được tiến hành cúng ở ngoài trời vì người xưa hình dung trong lúc cựu vương hành khiển bàn giao trách nhiệm trông coi việc nhân gian cho tân vương luôn có quân đi, quân về trong không trung tấp nập. Do đó việc cúng ngoài trời sẽ giúp “lễ trừ khử tà ma” linh thiêng hơn.

Lễ cúng giao thừa ngoài trời được gọi là lễ cúng tiễn vi thần cựu vương hành khiển (vị thần chịu trách nhiệm coi sóc dân và cai quản hạ giới) của năm cũ đi và đón ông mới về. Giây phút cúng Giao thừa của các gia đình với hoa quả,xôi gà, bánh trái sẽ được thực hiện ngoài trời, với lòng thành khẩn tiễn người nhà trời cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới cai quản nhân gian trong năm mới. Lưu ý là tất cả các đồ cúng trong mâm cúng giao thừa cần phải được chuẩn bị đầy đủ và bê ra trước giờ giao thừa.

Lễ cúng giao thừa ngoài trời gồm: ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, trầu cau, muối gạo, trà, rượu, quần áo và mũ nón mũ thần linh, mâm lễ mặn với thủ lợn luộc, gà trống luộc, xôi, bánh chưng … nếu là phật tử có thể cúng mâm lễ chay. Tất cả được bày lên bàn trang trọng đặt ở trước cửa nhà. Mâm cỗ cúng đêm giao thừa có thể làm cỗ chay hoặc cỗ mặn được dọn ở một bàn riêng. Cúng xong sẽ dọn đi.

 • Với cỗ mặn gồm: 1 con gà luộc, bánh chưng, xôi, trà, rượu, nước, giò chả, các món cơm canh mặn khác tùy theo nhu cầu của gia đình. Dọn cùng với chén đũa nếu có nhiều món.
 • Với cỗ chay thường bao gồm: bánh, kẹo, mứt, cơm canh chay, trà nước.

Ngoài Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời, giới thiệu với bạn 🌨 Thực Đơn Mâm Cơm Cúng Tất Niên 🌨 Cách Trình Bày Đúng

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Có Tiền Vàng Không

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Có Tiền Vàng Không? Cúng giao thừa ngoài trời xong có hoá vàng không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, và cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với vấn đề này các bạn hoàn toàn có thể tuân theo phong tục từng vùng miền về việc hóa vàng vào giao thừa hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ vật được làm bằng giấy để cúng các vị thần linh, tổ tiên. Và càng ngày những món đồ này càng được sản xuất với mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc, kích thước lớn. Lễ cúng giao thừa thường gồm lễ cúng trong nhà và lễ cúng ngoài trời. Với lễ cúng ngoài trời thì cần những đồ như sau:

 • Sớ cúng quan Hành Khiển
 • Mũ cánh chuồn
 • Tiền giấy

Theo các chuyên gia phong thủy thì không nên hóa vàng mã sau khi cúng giao thừa mà nên để đến mùng 3 hoặc đến mùng 10, khi mà gia đình làm lễ tạ mới nên thực hiện hóa vàng.

Tuy nhiên ở một vài vùng miền khác thì họ lại thường hóa vàng ngay sau khi đọc xong bài cúng giao thừa. Với mong muốn làm lễ xong là các vị thần linh, tổ tiên sẽ nhận được ngay lòng thành của gia chủ. Vì vậy nên tùy vào phong tục văn hóa truyền thống của nơi mình sinh sống mà bạn có thể thực hiện lễ hóa vàng sau khi cúng giao thừa.

Nên hóa vàng tại một nơi sạch sẽ, thoáng đãng để không gây ra tình trạng hỏa hoạn. Và sau khi hóa xong nên dọn sạch tro hoặc vẩy nước để làm tắt đi ngọn lửa âm ỉ của tro giấy. Sau khi hóa vàng thì nên vẩy một chút rượu lên trên hoặc ít muối gạo. Vì theo quan niệm xưa có như vậy các vị thần linh, tổ tiên mới nhận được tiền và tiêu được ở dưới âm phủ. Ngoài ra người ta còn nghĩ rằng như thế mới thiêng, các vị thần và tổ tiên mới phù hộ cho gia đình.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Mâm Cơm Cúng Ngày Tết 🌟 Cách Chuẩn Bị, Trình Bày Đẹp

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Có Cần Trứng Không

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Có Cần Trứng Không? Để có thể chuẩn bị được một mâm cúng giao thừa hoàn chỉnh và thể hiện lòng kính trọng của mình không phải ai cũng biết. Chúng ta cùng tìm hiểu xem cách chuẩn bị mâm cúng giao thừa như thế nào là đúng nhé.

Như các lễ vật cơ bản trên mâm cúng giao thừa đã được trình bày ở những phần trên, trứng không phải là món lễ vật bắt buộc. Tuy nhiên, nếu gia chủ dâng mâm lễ cúng mặn thì cũng vẫn có thể chuẩn bị những món ăn làm từ trứng, miễn là thành tâm và chế biến tinh sạch. Về điều này không có quy định kiên kỵ gì quá khắc khe.

Bàn thờ giao thừa được thiết lập ở giữa trời. Một chiếc hương án được kê ra, trên có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến. Lễ vật gồm trên mâm lễ gồm chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã, đôi khi có thêm chiếc mũ của Ðại Vương hành khiển.

Đón đọc 🌟 Cách Bày Mâm Cúng Ngoài Trời 🌟 chi tiết

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Đốt Mấy Nén Hương

Nghi lễ và cách cúng mỗi lễ cúng là khác nhau bao gồm: ngày giờ cúng, cúng ở đâu, ai là người cúng và cúng như thế nào,…Tưởng chừng như đơn giản nhưng nó trở thành vấn đề khó khăn cho những quý gia chủ nào lần đầu tiên cúng kiến giao thừa. Chính vì vậy mà Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Đốt Mấy Nén Hương cũng là một câu hỏi thường gặp.

Hương thơm trong quan niệm của Phật giáo là một trong 6 lễ vật dâng cúng (hương, hoa, đăng, trà, quả, thực). Có nhiều quan niệm về số nén nhang cần dâng, nhưng thường dâng theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9. Tuy nhiên dịp Tết thắp mấy nén hương đêm giao thừa mới đúng, không phạm?

Thực tế, việc thắp bao nhiêu nén hương tùy lễ. Nhưng khi thắp hương đêm giao thừa nên thắp 3 nén hương, nếu muốn duy trì bàn thờ thì chỉ thắp 1 nén hương trong phòng là đủ. Thắp hương đêm giao thừa nên lựa chọn hương có nguồn gốc từ hương liệu thiên nhiên, tránh sử dụng hương hóa học.

Thắp hương đêm giao thừa lưu ý, khi lấy hương phải cẩn thận, không nên để hương bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất. Khi thắp hương đêm giao thừa, phải châm hương một cách cung kính, khi châm hương nếu có ngọn lửa, cần dùng bàn tay phẩy tắt lửa, hoặc cầm hương vẩy lên xuống để dập lửa. Không được phép dùng miệng thổi tắt lửa.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Táo Quân 🔥 Cách Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật Cúng

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Vào Mấy Giờ

Có lẽ cúng giao thừa có phần đặc biệt hơn những lễ cúng khác trong dịp tết nguyên dán đó là thời gian thực hiện lễ cúng. Vậy cụ thể Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Vào Mấy Giờ?

Lễ cúng Giao thừa là một trong những lễ cúng quan trọng nhất trong Tết Nguyên Đán, bao gồm hai lễ là lễ cúng trong nhà và cúng ngoài trời. Theo phong tục của người Việt Nam, lễ cúng Giao thừa thường được cử hành khi kết thúc giờ Hợi ngày 30, sang giờ Tý mở đầu ngày mồng Một Tết, tức là khoảng từ 12h đêm 30 Tết đến 1 giờ sáng ngày mùng 1 Tết.

Vào đúng giờ Tý (12 giờ đêm ngày 30 Tết), các gia đình đặt mâm cúng trước cửa nhà. Nếu gia đình ở chung cư, gia chủ đặt mâm cúng ở ban công hoặc tại sảnh lớn của tòa nhà mình ở.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Lễ Cúng Giao Thừa Trong Nhà 🌹 Mâm Cúng, Bài Văn Khấn

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Trước Hay Cúng Trong Nhà Trước

Theo quan niệm dân gian thì lễ cúng giao thừa được cử hành ở trong nhà và ngoài trời. Vậy chính xác thì Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Trước Hay Cúng Trong Nhà Trước?

Theo các chuyên gia văn hóa thì bao giờ cũng phải chuẩn bị lễ cúng Giao thừa ngoài trời trước, khấn Phật và các quan trước, xin trời Phật phù hộ, cầu dân an quốc thái, cầu cho sức khỏe gia đình bình an sau đó mới vào lễ trong nhà. Nếu lễ trong nhà trước là quan niệm không đúng lắm vì cao nhất là trời Phật rồi mới đến ông bà, Tổ tiên nhà mình.

Ngoài ra, về thời điểm tiến hành nghi lễ cúng Giao thừa ngoài trời, thường người ta sẽ bắt đầu đúng giờ Tý tức 12 giờ đêm 30 tháng Chạp, sau đó, trở vào để cúng ông bà Tổ tiên nhà mình. Lễ cúng Giao thừa cần hoàn thành trước 1 giờ ngày mùng 1 Tết. Các gia đình nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ cúng diễn ra thong thả, đúng nghi thức và cùng hướng đến một năm mới nhiều phúc lộc, bình an.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Lễ Cúng Giao Thừa ☘ Cách Cúng, Bài Văn Cúng

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Xong Có Rắc Gạo Muối Ko

Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Xong Có Rắc Gạo Muối Ko? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc băn khoăn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết cho bạn với thông tin dưới đây.

Theo đúng truyền thống, gia chủ sẽ làm 2 mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà. Ngoài xôi, gà, hương, hoa, mâm ngũ quả,… thì muối và gạo là 2 vật phẩm tế lễ mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng không thể thiếu trong lễ cúng giao thừa ngoài trời.

Theo phong tục, ở nhiều địa phương sẽ chuẩn bị muối và rượu để sau khi cúng giao thừa lấy muối này rắc xung quanh nhà và rót rượu để trừ tịch, tức trừ tà ma, sẵn sàng đón một năm mới bình an.

Cúng gạo muối trong lễ Trừ tịch không chỉ để cầu may mà còn là cách để gia chủ thể hiện lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã khai sinh ra nền văn minh lúa nước. Đồng thời là để bày tỏ sự kính mến đến người đã khuất, mong vong linh được no đủ, không vướng bận lưu luyến chuyện trần gian.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cúng giao thừa xong nên rải gạo muối. Việc làm này mang 2 ý nghĩa. Thứ nhất, rải muối gạo xung quanh nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, các vong linh sau khi hưởng đồ cúng no đủ thì sẽ không quấy phá người sống. Thứ hai, rải muối gạo là còn thể hiện sự gìn giữ truyền thống bởi lẽ đây là động tác gieo mùa của nền văn minh lúa nước.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Cách Đặt Chuối Lên Bàn Thờ 🔥 bạn nhé!

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Từ xưa đến nay làm mâm cúng chủ yếu là thành tâm không cần phải đầy đủ như yêu cầu. Nhưng không phải vì thế mà được phép sơ sài. Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời tùy theo phong tục từng vùng miền và địa phương sẽ có mâm cỗ cúng khác nhau.

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Miền Bắc

Lễ cúng giao thừa luôn là lễ cúng quan trọng nhất trong năm, vậy nên chúng ta cần phải chuẩn bị kĩ và đúng để tỏ lòng thành kính của mình lên các vị thần.

Ở miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết thường tuân theo một nguyên tắc truyền thống: 4 bát, 4 đĩa (không kể xôi, nước chấm, dưa hành) tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa, bốn phương. Cỗ lớn thì 6 bát 6 đĩa hoặc 8 bát 8 đĩa tượng trưng cho phát lộc, phát tài. Có khi mâm cỗ lớn phải xếp cao đến 2, 3 tầng.

 • Bát gồm: Bát móng giò hầm măng lưỡi lợn, bát bóng nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát mọc.
 • Đĩa gồm: Đĩa xôi/bánh chưng, đĩa thịt gà luộc, đĩa thịt đông, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm đĩa nộm và đĩa dưa hành muối. Thịt gà dùng trong ngày năm mới phải là thịt gà trống thiến được làm sẵn từ chiều 30 hoặc gà cúng tất niên.

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Miền Trung

Mâm cơm cúng giao thừa của các gia đình miền Trung là những món ăn truyền thống thường xuất hiện trong dịp cuối năm

Mâm cỗ cúng giao thừa miền Trung có cả bánh chưng, bánh tét và có nhiều món ăn được chế biến gồm đủ các thành phần để có bữa cỗ “hào soạn” gồm: đĩa dưa món, đĩa giò lụa Huế, đĩa thịt đông, đĩa gà bóp rau răm, đĩa chả Huế, đĩa thịt heo luộc, giá chua, bát ninh măng khô, bát miến Huế, đĩa cá chiên, hay đĩa ram…

Ở nhiều nơi, người ta còn làm cả các món: Cuốn diếp gỏi ngó sen, gỏi bao tử, bánh răng bừa hay các món đặc biệt xà lách gân bò, chả tôm, nem lụi… để dâng lên tổ tiên ngày tết.

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Miền Nam

Các món ăn trong mâm cúng giao thừa của người miền Nam đơn giản hơn rất nhiều với một số món ăn quen thuộc.

Ở miền Nam, mâm cúng thường đơn giản hơn chỉ có hương thắp, hoa, đèn, bánh mứt, trái cây, trà,… Nhưng nếu là mâm mặn đầy đủ sẽ có thịt heo luộc, gà luộc, xôi, bánh chưng, chè…

Mâm cỗ cúng giao thừa miền Nam thường có nhiều đồ nguội do thời tiết nắng nóng. Cỗ có bánh tét kèm với đĩa củ cải ngâm nước mắm; canh măng nấu (dùng măng tươi thay cho măng khô), thêm bát canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu (thịt heo, trứng với nước dừa); đĩa thịt heo luộc, đĩa gỏi tôm thịt, đĩa nem, đĩa chả giò, đĩa dưa giá, củ kiệu.

Ngoài Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Cách Xếp Mâm Ngũ Quả Đẹp ☘ được biên soạn riêng có tại SCR.VN.

Cách Bày Biện Mâm Cố Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Giao thừa là thời khắc linh thiên của dân tộc, đánh dấu một năm cũ trôi qua và chào đón năm mới thuận lợi, nhiều niềm vui hơn thế nên cúng giao thừa luôn được người Việt chuẩn bị kỹ lưỡng từ Cách Bày Biện Mâm Cố Cúng Giao Thừa Ngoài Trời.

Mâm cúng cần chuẩn bị tươm tất. Mặc dù có thể tùy vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của từng gia đình để chuẩn bị mâm cúng cho hợp lý tuy nhiên, cũng không nên chuẩn bị quá sơ sài bạn nhé. Bên cạnh đó, vào đêm cúng giao thừa, người trong gia đình cần hòa thuận, tránh tình trạng cãi vã, to tiếng với nhau, tránh làm đổ vỡ đồ vật…

Theo những quan niệm trong văn hóa người Việt thì cúng Giao thừa ngoài trời nên theo hướng Đông Bắc (hướng Bắc để cúng Thượng Đế, hướng Đông để cúng Thiên Tử là Vua) hoặc hướng chính Nam. Khi thực hiện người khấn phải chú ý là quay mặt về 2 hướng Đông Bắc hoặc chính Nam chứ không phải để con gà hay đĩa xôi quay về hướng ấy.

Cách bày mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời như sau:

 • Gà xôi đặt giữa bàn, sau đó muối gạo xếp bên cạnh , đằng sau thì xếp bánh kẹo, hoa quả, trầu cau, chè thuốc, rượu.
 • Hai bên trái phải đặt 2 cốc nến.
 • Đằng trước gà đặt 3 chén nhỏ.
 • Tiền vàng xếp gọn 1 đĩa đặt bên phải.
 • Gà cúng quay đầu ra đường, không được quay đầu vào người mình đứng cúng.
 • Cắm hương vào đĩa xôi hoặc thêm 1 cốc gạo để cắm hương.
 • Bát nước lã để trước gà( cạnh mấy chén rượu).

Vào đúng thời điểm giao thừa, người chủ gia đình phải thắp đèn, nến, rót rượu, rót trà, rồi khấn vái trước án. Văn khấn có thể viết vào giấy để đọc. Sau khi hết 3 tuần hương thì hóa tờ giấy viết văn khấn cùng vàng mã dâng cúng.

Bày mâm lễ từ 11h-11h30 để 12h kém 5 phút là lên hương và khấn. Hương cháy 3/4 thì lễ tạ và đi hoá vàng. Không được để hương cháy kiệt, hoá vàng nhớ lấy 3 chén rượu rưới lên ( lúc hoá vàng xong). Cầm đĩa gạo muối quãi đi bốn hướng xung quanh nhà.

Đọc nhiều hơn 🍁 Cách Cúng Về Nhà Mới 🍁 Bài Cúng Nhập Trạch, Văn Khấn

Hình Ảnh Cách Sắp Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Chúng tôi xin được chia sẻ một số Hình Ảnh Cách Sắp Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời để bạn đọc cùng tham khảo về cách chuẩn bị và bày trí sao cho đúng.

Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời
Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời
Cách Sắp Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Đơn Giản
Cách Sắp Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Đơn Giản
Mâm Cúng Đêm Giao Thừa Ngoài Trời
Mâm Cúng Đêm Giao Thừa Ngoài Trời

Tặng bạn 💔 Mâm Cúng Tất Niên Cuối Năm 💔 Lễ Cúng, Thực Đơn Mâm Cơm

Văn Khấn Cúng Giao Thừa Ngoài Trời

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết Văn Khấn Cúng Giao Thừa Ngoài Trời dưới đây để hoàn tất nghi lễ chào đón năm mới của gia đình mình nhé!

Bài văn khấn cúng giao thừa ngoài trời:

Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật

Kính lạy:

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm……. với năm …………

Chúng con là:………………………………….., sinh năm: …………….
Hành canh: …………. tuổi

Cư ngụ tại số nhà:, ấp/khu phố:……, xã/phường ……………………….
Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………..

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật

Bên cạnh Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời còn có nội dung 🍀 Cách Đặt Gà Cúng Đúng 🍀 Gà Cúng Quay Đầu Vào Hay Ra

Viết một bình luận