Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư [Bài Cúng Về Nhà Mới Chuẩn Nhất]

Xem ngay bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư, bài cúng về nhà mới chuẩn. Các bước chuẩn bị lễ vật, mâm cúng đầy đủ nhất.

Cách Cúng Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Với những bạn lần đầu tiên làm lễ nhập trạch thì có rất nhiều bối rối, thắc mắc cần được giải quyết. Và vấn đề là lễ nhập trạch bao gồm những thủ tục, công đoạn như thế nào luôn được các gia chủ hỏi đầu tiên.

Trước hết, gia chủ phải chuẩn bị một chiếc bếp than đặt ở giữa lối đi vào ở cửa chính nhà mới. Gia chủ đứng tên nhà sẽ bê bát hương bàn thờ Thổ công bước qua bếp than để đi vào nhà. Lưu ý khi bước phải bước chân trái vào trước, chân phải vào sau.

Bước tiếp theo các thành viên còn lại trong nhà sẽ lần lượt bước qua bếp than để vào trong nhà. Vợ gia chủ mang theo tư trang và tiền vào nhà, còn con cái thì mang theo những vật dụng nhà bếp, vật dụng sinh hoạt hằng ngày. Bắt buộc các thành viên trong nhà phải mang theo một đồ vật vào trong nhà, không được đi tay không bước vào nhà mới vào lễ nhập trạch.

Lưu ý khi tiến hành các thủ tục nhập trạch thì đèn trong nhà phải được bật sáng lên hết, mở toàn bộ các cửa sổ, cửa chính. Đồng thời phải tiến hành sắp xếp đồ đạc theo hướng, theo mệnh nhất là khu vực bàn thờ và nhà bếp.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Bài Cúng Về Nhà Mới🔥

Sắm Lễ Nhập Trạch Chung Cư

Câu hỏi nhiều người đặt ra có lẽ là “lễ vật chuẩn bị cho lễ nhập trạch gồm những gì?”, “Lễ về nhà mới cần những gì?”, “Mâm cúng về nhà mới gồm những gì?”. Để chuẩn bị cho lễ cúng Nhập Trạch nhà chung cư gia chủ cần chuẩn bị các lễ vật cơ bản sau đây cho mâm cúng nhập trạch chung cư. Hay còn gọi là mâm cơm cúng về chung cư mới:

 • Ngũ quả (5 loại quả)
 • Hoa tươi
 • Nhang (hương)
 • Một cặp nến cốc
 • Một bộ Tam sên (tôm/cua/thịt/trứng vịt mỗi thứ chuẩn bị 1 con/miếng/quả)
 • Một đĩa xôi
 • Một con gà luộc
 • Ba miếng trầu cau têm sẵn
 • Một đĩa muối gạo
 • Ba lọ muối – gạo – rượu. Và trà – Rượu – Nước mỗi thứ 3 lọ
 • Bộ vàng mã bao gồm: 6 con ngựa đa màu sắc, mũ kiếm, giày, quần áo. Mũ áo quan, tào quan, giấy tiền, vàng lá, nến mỗi thứ 5 tập. Các vật dụng này cần được đặt tại hướng tương ứng là Nam – Tây – giữa nhà – bắc – đông.
 • Với tất cả những lễ vật này, bạn đã có thể tự tin làm lễ cúng về nhà mới rồi đấy.

Tiết lộ 🍃Cách Cúng Về Nhà Mới🍃 theo quan niệm tâm linh người Việt

Lễ Cúng Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Trước khi đi vào tìm hiểu nội dung bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư, mời bạn tham khảo những điểm cần lưu ý dưới đây.

Đầu tiên bạn cần phải chọn ngày giờ tốt để dọn vào nhà mới. Có một lưu ý khi chuyển nhà là gia chủ cùng người thân phải tự dọn đồ. Khi vào nhà phải mang theo 1 món đồ nào đó, tuyệt đối không đi tay không. 

Đối với phần bát hương và bài vị cúng Tổ tiên phải do gia chủ tự cầm. Các thành viên trong gia đình sẽ mang theo những món đồ có giá trị hoặc tiền vào sau.

Thời gian vào nhà mới lý tưởng nhất là vào buổi sớm, trưa. Về cơ bản, thì gia chủ lên chọn lúc trời còn sáng sủa, mặt trời chưa lặn. Thường thì người ta hạn chế vào nhà vào buổi tối bởi sẽ không mang đến may mắn. Không nên vào nhà vào mới vào dịp cuối tháng nên vào từ khoảng mùng 1 đến rằm.

Thông thường Lễ Nhập Trạch sẽ được tiến hành với các bước sau đây: Bước đầu tiên chính là mang bếp than hoặc bếp gas vào nhà trước. Bước tiếp theo chính là gia chủ bước qua bếp than và vào nhà trước. Sau đó các thành viên trong gia đình cầm chổi quét đi sau. Sau đó sẽ tiến hành đọc văn khấn, đun nước là có thể kết thúc Lễ Nhập Trạch.

Hướng dẫn các bước chuẩn bị và thực hiện 🔸Lễ Cúng Nhập Trạch🔸

Bài Cúng Về Nhà Mới Chung Cư

Văn khấn, văn lễ là thủ tục không thể thiếu trong bất kỳ lễ cúng nào, lễ nhập trạch nhà chung cư cũng như vậy. Bài cúng là thể hiện cái tâm, nét văn hóa tâm linh cũng như là ước nguyện của gia chủ. Với lễ nhập trạch nhà chung cư thì cần có hai bài cúng. Gia chủ có thể tự cúng hoặc nhờ thầy,nhờ cô cúng cho.

Theo phong tục của người Việt xưa. khi làm bất cứ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang trình bày đến thần linh và tổ tiên. Đó gọi là văn khấn. Đối với lễ nhập trạch cũng thế, khi đã chuẩn bị mâm đồ lễ cúng nhập trạch đầy đủ, gia chủ cũng cần biết để đọc văn khấn lễ nhập trạch cho đúng nhằm thể hiện lòng thành. Khi nhập trạch chung cư sẽ có 2 loại văn khấn, đó là: Văn khấn thần linh xin nhập trạch cho căn hộ chung cư và Văn khấn gia tiên khi nhập trạch chung cư.

Có thể bạn đang tìm kiếm nội dung 🌌Nhập Trạch Có Cần Bàn Thờ Không🌌

Bài Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Trọn bộ nội dung bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư phổ biến nhất.

Bài khấn thần linh

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh (ví dụ: Tân Dậu 1981,…)

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng…. năm….(nhằm ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa chuyển đến căn hộ số …. tầng …. tòa nhà …. chung cư…….Nay mọi việc viên mãn, mọi sự hoàn thành. Chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật. Cho chúng con được nhập trạch vào căn hộ mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về căn hộ mới để thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc. Phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất. Các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cúi đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Bài viết liên quan 👇Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư👇 để bạn tham khảo thêm

Văn Khấn Về Nhà Chung Cư Mới

Nội dung bài văn khấn nhập trạch cáo yết gia tiên khi về nhà chung cư mới bạn cần biết.

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Bật mí cách 🌿Cúng Về Nhà Mới Đơn Giản🌿 và nhanh gọn

Văn Khấn Lễ Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Chia sẻ nội dung văn khấn nhập trạch nhà chung cư đầy đủ nhất.

Bài Cúng Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Bài văn khấn cúng nhập trạch nhà chung cư ngắn gọn và dễ đọc nhất.

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy thần linh thổ địa cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay ngày………. tháng………. năm ………..

Con là: ……… ngụ tại……………

Thành tâm sửa biện hương hoa, dâng lên trước án, kính cẩn tâu trình. Nay gia đình hoàn tất công trình, chọn ngày lành dọn về, cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại…………… và cho phép rước vong linh gia tiên về nơi ở mới này để gia đình thờ phụng. Xin chư vị minh thần độ cho gia quyến chúng con khỏe mạnh, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn điều tốt lành. Cả nhà đều bình an, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng an khang. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, mong được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Điểm qua nội dung các 🔰Văn Khấn Nhập Trạch🔰 hay nhất

văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Bài Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư

Bật mí nội dung bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư cực hay gửi đến bạn đọc.

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là ….. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến căn hộ số …. tầng …. tòa nhà …. chung cư….

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về căn hộ này để tiếp tục được thờ phụng. Hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Bài viết vừa đề cập đến nội dung văn khấn nhập trạch nhà chung cư. Đừng quên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi tiến hành lễ cúng để cầu thần linh, tổ tiên phù hộ nhé.

Viết một bình luận