Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới [Bài Cúng Chuẩn]

Tham Khảo Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới. Đây Là 2 Vị Thần Được Nhiều Gia Đình Tin Tưởng, Thờ Cúng Với Mong Ước Cầu Vận May, Tài Lộc

Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Là Gì

Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Là Gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây

Rước Thần Tài Thổ Địa về nhà là một phong tục phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam, thường được thực hiện vào đầu năm mới để mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, Ông Địa Thần Tài là những vị thần phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong vận trình sự nghiệp. Nhất là những người kinh doanh, buôn bán. Họ luôn quan niệm đến cách thỉnh lẫn cách cúng vía Ông Địa Thần Tài hàng ngày để mọi việc làm ăn được suôn sẻ và thuận lợi.

Ngoài Gợi Ý Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa 🍀 Đọc Thêm Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt 🌵

Có Nên Thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Có Nên Thỉnh Thần Tài Thổ Địa, Từ xưa chúng ta đã quan niệm, mỗi nhà mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có một bàn thờ thần tài ông địa.

 • Ông địa sẽ giúp gia chủ bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hay có kẻ trộm vào nhà thì ông địa sẽ báo mộng trước cho gia chủ biết để đề phòng.
 • Ý nghĩa của ông thần tài, thổ địa: sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tiền tài.

Chính vì vậy nên việc xem ngày tốt để thỉnh thần tài thổ địa là rất quan trọng. Chọn đúng ngày tốt sẽ giúp năng lực của ông địa, thần tài được phát huy tốt, giúp gia chủ có được may mắn và nhiều tài lộc trong kinh doanh. Ngược lại nếu chọn phải ngày không tốt sẽ làm giảm đi năng lực của ông địa, thần tài.

Bên Cạnh Chia Sẻ Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa 🍀 Tham Khảo Cách Cúng Ngày Vía Thần Tài  🌵

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt

Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngày Nào Tốt? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Khi thỉnh thần tài từ nơi bán về nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng đỏ hay để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang luôn tượng về nhà thì nên đưa thần tài đến chùa trước.

Tại đó nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem thần tài về nhà an vị. Thông thường ngày được chọn để thỉnh thần tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Những giờ đẹp thỉnh thần tài ông địa là giờ nào?

Khi thỉnh thần tài ông địa, gia đình nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu các:

 • Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
 • Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam.
 • Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Xem Thêm 🍀Cách Cúng Thần Tài Mùng 10🌵 Mâm Lễ

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa chi tiết và chuẩn xác

Lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài

Để việc lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài, bạn nên chú ý đến tượng có nứt hoặc bể ở đâu không. Ông Địa Thần Tài là những vị thần may mắn nên khi chọn tượng, bạn nên chọn mặt tượng luôn vui tươi, nét mặt phải hài hòa và cân xứng. Khi nhìn vào bạn cảm thấy thoải mái và bình an.

Quan trọng khi nhìn vào tượng Ông Địa Thần Tài toát lên vẻ phú quý, tài lộc. Thường mọi người sẽ chọn tượng Ông Địa Thần Tài có một nự cười sảng khoái, thâm thế vô cùng thoải mái. Một tay thì tầm quạt, một tay thì ôm đĩnh vàng.

Chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà tốt nhất?

Việc chọn ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài rất là quan trọng. Ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh. Thường thì mọi người thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Bởi ngày này Thần Tài sẽ bay về trời. Nếu bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ rất may mắn và phú quý đông đầy.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài?

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quan trọng. Bởi vị trí này có liên quan mật thiết đến việc cầu tài lộc vào nhà. Thường vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay hướng theo cửa chính của ngôi nhà. Hướng này sẽ đón nhiều tài lộc và may mắn.

Lau dọn bàn thờ – tắm Ông Địa Thần Tài

Sau khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bạn nên thường xuyên lau dọn bàn thờ và cúng vía hàng ngày để cầu tài lộc và may mắn. Tuy nhiên trước khi đặt Ông Địa Thần Tài vào đúng vị trí. Bạn nên tẩy trần các vị thần bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Làm như vậy thì Ông Địa Thần Tài mố an yên và thoải mái phù hộ tài lộc, may mắn cho bạn.

Cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

Việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài cần sự thành tâm của gia chủ. Khi cúng vía các vị thần, bạn cần ăn mặc lịch sự, không được nói tục tĩu trước, trong và sau khi cúng vía. Khi cúng vía bạn cần phải thành khẩn chân thành.

Tham Khảo 🍀Bài Cúng Thần Tài Mùng 10 🌵 Tháng Giêng

Cách Thỉnh Ông Thần Tài Thổ Địa Về Nhà

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà sao cho đúng cách?

Chia sẻ Cách Thỉnh Ông Thần Tài Thổ Địa Về Nhà, những lễ vật cần chuẩn bị để lễ cúng được hoàn chỉnh

 • Hương nhang
  • Bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ thần Tài luôn ấm áp.
 • Nước
  • Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá nhiều. Nước cần cách miệng chén 1 cm là hợp lý nhất.
 • Hoa
  • Để mang lại nhiều tài lộc thì gia chủ nên chọn lọ hoa bằng gốm sứ hay lọ hoa bằng thủy tinh. Còn hoa thì nên chọn hoa có nhiều lộc, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt. Tuyệt nhiên không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.
 • Trái cây
  • Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt giá tốt tại Useful để bày lễ.

Cách Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Mới Thỉnh Về

Cách Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Mới Thỉnh Về, Tham khảo bài văn khấn Cúng Ông Thần Tài Thổ Địa Mới Thỉnh Về

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Tìm Hiểu 🍀Cách Cúng Thần Tài 🌵 Hằng Ngày

Cách Cúng Thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa được nhiều gia chủ quan tâm

Cách Cúng Thỉnh Thần Tài Thổ Địa được chia sẻ dưới đây:

Thần Tài – Thổ Địa là hai vị thần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt là đối với những người làm ăn – kinh doanh – buôn bán với hy vọng mang lại tiền tài, an khang và thịnh vượng cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Theo quan điểm tâm linh được truyền qua nhiều thế hệ, ông Địa được xem là một vị thần quản lý một khu vực đất cụ thể trong gia đình, có quyền thẩm quyền để quyết định vận may và rủi ro.

Trong khi đó, thần Tài là một vị thần được tôn vinh vì khả năng mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Tùy vào chủ ý của gia chủ muốn thỉnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa về đâu thì sẽ cần có những quy trình, ý nghĩa, thời gian khác nhau để thu hút vận khí, may mắn:

 • Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về phòng trọ: Nhiều người lại chọn vào đầu giờ chiều (từ 14 giờ đến 16 giờ)
 • Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về nhà mới: Nên được thực hiện vào buổi sáng sớm (khoảng 6 giờ đến 8 giờ)
 • Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa về cửa hàng: Đa phần sẽ được thực hiện vào buổi trưa (tầm 11 giờ đến 12 giờ)

Tham Khảo 🍀Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh🌵 Sắm Lễ

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới

Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới dựa vào bài cúng sau đây:

Có Nên Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngoài Đường

Có Nên Thỉnh Ông Địa Thần Tài Ngoài Đường? Câu trả lời cho bạn đó là nên

Bạn hãy rằng việc nhặt bàn thờ ông địa về nhà chính là một trong những điều ban phước lành của bạn và bạn sẽ được nhận lại những điều may mắn.

Những ông địa thần tài bị bỏ rơi bên ngoài bơ vơ khi được bạn nhặt đem về chắc chắn rằng đó chính là những điều điều tuyệt vời. Bạn đang nâng niu và trân trọng các vị thần thánh. Chính vì thế, bạn đáng được trả lại những điều may mắn và tốt lành.

Ngoài Chia Sẻ Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa 🍀 Đọc Thêm Bài Cúng Thần Tài 🌵

Viết một bình luận