Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích [24+ Mẫu Ngắn]

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích ❤️️ 24+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Và Giàu Cảm Xúc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Dàn Ý Kể Về 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với 1 Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích

Mẫu dàn ý kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ đối với 1 con vật nuôi mà em yêu thích được biên soạn chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm bắt bố cục và triển khai bài viết.

I/ Mở bài: Giới thiệu con vật nuôi mà em thân thiết.

II/ Thân bài: Kể lại những kỉ niệm chung quanh con vật nuôi đó.

  • Vài nét về con vật nuôi của em: Ví dụ nó bao nhiêu tuổi? lông màu gì? To hay nhỏ?…
  • Lai lịch nguồn gốc của nó: Em có nó trong trường hợp nào? Mua hay được ai cho? Những kỉ niệm chung quanh việc nó về với gia đình em?
  • Chung quanh việc đặt tên cho nó? Em có kỉ niệm gì không?
  • Buổi ban đầu em đã có tình cảm với nó chưa? Vì sao? (Vd nó cắn giày dép của em, nó kêu làm em không ngủ được, nó đi vệ sinh hôi hám… v… v….)
  • Dần dần em bị nó chinh phục như thế nào? Chuyện gì khiến em không còn ghét nó? (Vd: Nó mừng rỡ khi em đi học về. Nó cọ đầu vào em an ủi. Nó là cảm hứng để em làm dược một bài làm văn tốt, hoặc nó lập công bắt chuột…)
  • Bây giờ thì em và nó gắn bó với nhau như thế nào? (Nó là vệ sĩ của em? là bạn cùng chia sẻ vui buồn? Em chăm sóc nó như là em em vậy….)

III/ Kết bài: Suy nghĩ của em về nó.

  • Không thể tưởng tượng một ngày nào đó nó bị bắt cóc.
  • Sẽ cố giữ gìn và chăm sóc nó như thể đó là một thành viên của gia đình.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kể Về Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Lớp 8 🌟 15 Bài Hay

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích – Mẫu 1

Bài văn mẫu hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích sẽ giúp các em học sinh tham khảo được một lối văn phong hay và những câu văn sáng ý.

Mỗi đứa trẻ khi trưởng thành không chỉ có những người bạn thân thiết mà còn có tình cảm đặc biệt với vật nuôi của mình. Có những loài vật, nhỏ bé bình thường như vậy. Nhưng đồng hành bên cạnh lâu dần sẽ trở thành một phần cuộc sống. Nhắc lại con vật nuôi, kỉ niệm với Bún – chú cún tôi yêu thích chợt ùa về.

Mẹ tôi không thích nuôi chó, mèo hay bất cứ vật nuôi nào khác. Từ lúc còn bé xíu, chị em tôi đã vô cùng khát khao, ghen tị với mấy đứa trẻ con nhà hàng xóm khi chúng nó vui vẻ chơi đùa với chó mèo. Nhưng bất ngờ, Bún đến với gia đình tôi. Nó vốn là một con chó lang thang, hay vật vờ ở khu xung quanh nhà tôi.

Mùa đông bốn năm trước, tôi thương con chó nhỏ không nơi đi về, không có ai chăm sóc nên lên cho nó ăn. Sau khi cả nhà ăn xong, tôi thường lấy cơm nguội và đồ ăn bỏ đi trộn vào một cái bát, đặt ngoài cổng chờ nó ăn xong lại cất bát đi. Tôi làm như vậy liên tục cả tuần liền, Bún quen dần và trở nên thân thiết với tôi. Nhiều lần mẹ không ở nhà, tôi còn đem nó vào nhà tắm rửa cho nó. Nước rửa sạch vết bẩn trên lông Bún, để lộ ra bộ lông trắng muốt. Mấy ngày ăn uống đầy đủ, nó mập ra nhiều, lại thêm hai cái tai ngắn hơi cụp xuống, đôi mắt nâu tròn xoe như bi ve, trông nó rất đáng yêu.

Cái tên của Bún là tôi tình cờ đặt cho nó vì một lần tôi đem bún cho nó ăn. Nó không thèm thử đã vội vàng cách xa cái bát. Sau này tôi mới biết nó không ăn những thứ như bún hay phở. Tôi thầm nghĩ thật kỳ lạ rồi gọi nó là Bún. Con chó thông minh, dường như hiểu tôi lấy món nó ghét nhất đặt cho nó nên ban đầu ra vẻ không bằng lòng lắm. Nhưng gọi mãi cũng quen, cu cậu dần chấp nhận.

Một thời gian sau, Bún thực sự trở thành người bạn thân thiết của tôi. Thỉnh thoảng mẹ có nghi ngờ, song Bún không bao giờ tùy tiện vào nhà nên cũng không có ai phát hiện. Nó sẽ vẫn lang thang như vậy nếu vài ngày sau không xảy ra chuyện. Trong khi mải chơi trốn tìm với lũ bạn trong vườn nhà ông Năm đầu xóm, tôi bị một con rắn cắn.

Tôi đạp trúng hang ổ của nó nên nó ngay lập tức phun kim lên chân tôi. Lần đầu tiên nhìn thấy rắn gần như vậy, hơn nữa còn bị nó cắn. Tôi nhìn con rắn to bằng hai ngón tay cái mình đang trườn đi, lại nhìn vết cắn nhỏ xíu đang rỉ máu, hoảng sợ vô cùng. Tôi khóc không thành tiếng. Các bạn đều trốn ở nơi khác, bác Năm lại đi ra ngoài từ ban nãy rồi, không ai giúp được tôi cả.

Khi tôi hoảng loạn nhất thì Bún xuất hiện. Hóa ra nó vẫn quanh quẩn bên tôi. Nhìn nó chạy như bay lại chỗ mình, bất chấp hai con chó to nhà bác Năm lạ nó sủa inh ỏi. Nó nhìn nhìn cái chân bị rắn cắn của tôi rồi chạy đi. Nhìn bộ lông trắng khuất dần, lòng tôi chợt thấy hụt hẫng. Bún bỏ tôi lại một mình, chạy biến. Suy nghĩ ngây thơ hiện ra trong đầu tôi, có phải thấy tôi như vậy, nó biết tôi sẽ không cho nó ăn được nữa nên mới bỏ mặc tôi. Lần này tôi òa khóc nức nở.

Ngay sau đó, tôi nghe tiếng xôn xao ở phía xa. Bún phóng cái chân ngắn cũn, chạy về phía tôi rồi đứng vẫy vẫy đuôi. Mẹ và bác Năm xuất hiện phía sau nó. Thấy tôi ôm chân ngồi thụp xuống, mẹ lo lắng đến xem thì điếng người. Bác Năm thấy thế cũng vội vã cùng mẹ đưa tôi đến trạm y tế. Bún đứng nhìn theo, ánh mắt nó long lanh kỳ diệu, đuôi nó vẫn ngoe nguẩy vẫy mãi. Bác sĩ kiểm tra vết thương và kết luận không có vấn đề gì, chỉ là một con rắn hoa cỏ không có độc. Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

Tôi trở về nhà liền tò mò hỏi mẹ cách mẹ tìm thấy tôi. Mẹ như nhớ ra điều gì, đi lấy cơm nguội giống như tôi hay làm. Vừa lấy mẹ vừa kể:

-Mẹ đang định đi tìm con về sang bà ngoại thì thấy con chó trắng gầm gừ trước cửa. Nó tha cái khăn mặt bị rơi đi làm mẹ phải đuổi theo. Nó chạy đến ngõ nhà bác Năm thì dừng lại, rồi mẹ nghe tiếng con khóc nên đi cùng bác Năm vừa đi chợ về vào xem.

Mẹ dừng một lúc rồi nói tiếp:

-Con chó ấy thế mà thông minh. Mẹ mang cơm cho nó, bác Năm bảo nó lang thang ở quanh đây lâu rồi.

Tôi vui mừng và cảm động trước sự thông minh, tình cảm của Bún, đem câu chuyện kể với mẹ. Tôi thuyết phục mẹ cho mình nuôi nó, mẹ đắn đo giây lát rồi đồng ý. Chị em tôi vui sướng vô cùng, lần đầu tiên chúng tôi được nuôi một chú cún của riêng mình. Bún vào nhà tôi và trở thành người bạn, người canh giữ nhà tuyệt vời. Nó ăn nhiều hơn và lớn nhanh như thổi. Chị em tôi đi đâu cũng dắt nó đi, bạn bè nhìn bộ lông trắng của nó, đứa nào cũng khen nó thật đáng yêu.

Nhiều năm qua đi xong mỗi lần nhắc lại kỉ niệm đó, cả nhà tôi đều nhìn Bún bằng ánh mắt yêu thương và cảm kích. Dù vết rắn cắn lần đó không độc, nhưng đổi lại nếu lỡ là rắn độc, không có Bún phỏng chừng tôi đã gặp nguy hiểm. Ngẫu nhiên Bún đến với tôi, nhưng nó lại trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của tôi.

Mời bạn đón đọc 🌜 Kể Về Kỉ Niệm Với Con Mèo 🌜 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Văn Mẫu Hay – Mẫu 2

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi văn mẫu hay sẽ mang đến cho các em học sinh những góc nhìn và cách xây dựng tình tiết chọn lọc để đưa vào bài viết của mình.

Em sinh ra ở một vùng quê miền Trung, nơi làng quê em gắn bó với ruộng đồng. Bởi vậy mà những chú bê con, những chú trâu, nghé luôn là bạn đồng hành với lũ trẻ chúng em. Gia đình em cũng nuôi hai em trâu, một mẹ một con, chúng rất thân thiết với em.

Ngày ngày, mỗi khi đi học về là em lại ra đồng chăn trâu và dắt trâu về nhà cùng anh Hai. Những hôm thứ bảy, chủ nhật là vui nhất, vì em được cùng anh Hai ra đồng chăn trâu từ sớm. Nhìn chúng thong thả gặm cỏ thật thú vị biết bao. Những ngày vào mùa, ruộng vườn trong nhà đều nhờ trâu mẹ gánh vác, cày bừa, làm đất, không việc gì là không cần đến nó. Có những hôm nắng trưa, trâu vẫn cần mẫn ngoài ruộng cùng ba làm việc chẳng ngại. Bởi vậy mà ba em luôn bảo: “Những chú trâu như những thành viên trong gia đình vậy, chăm chỉ lao động để giúp mọi người”.

Một kỉ niệm khiến em buồn nhất là lần phải chấp nhận chia xa em trâu mẹ. Đó là ngày mà anh Hai em nhận được giấy báo đậu đại học Kinh tế Đà Nẵng, lúc đấy bố mẹ em vừa mừng, vừa lo. Mừng vì anh đã đậu vào ngôi trường mà bấy lâu anh ao ước, lo vì một nỗi lên thành phố học bao nhiêu thứ phải lo, nào là học phí, tiền thuê trọ, rồi tiền ăn uống, điện, nước,… Lúc đó, bố mẹ em áp lực lắm. Dưới quê em làm ăn vất vả, cày sâu cuốc bẫm mà nào có dư giả được nhiều.

Càng thương anh, lại mong anh học hành để sau này có công việc cho đỡ vất vả, sau khi bàn bạc, bố mẹ đã đi đến quyết định bán đi trâu mẹ để có tiền cho anh đi học. Khi nghe tin đó, cả anh và em đều rất xót, thương em trâu thật nhiều. Gắn bó bao nhiêu năm mà giờ lại phải chấp nhận bán em nó. Ngày bác Mai qua dắt trâu đi, em buồn lắm, đêm đó hai anh em ôm nhau khóc lóc. Dù cho bố mẹ động viên nhưng em không thể nào không nhớ nó, mỗi lần nghe tiếng nghé con kêu lên vì nhớ mẹ là lòng em như thắt lại. Thương vô cùng nhưng đành phải chấp nhận

Tính đến bây giờ gia đình em bán trâu mẹ cũng được 4 năm rồi đấy, nhưng em vẫn còn nhớ nó lắm. Chú nghé con giờ cũng đã lớn thành một chú trâu trưởng thành rồi, vậy mà thỉnh thoảng ra đồng, vì nhớ, nó vẫn cất tiếng gọi mẹ tha thiết. Em chỉ mong rằng có dịp được đến gia đình bác Mai để thăm lại em trâu ngày xưa.

Các bạn ạ, mỗi loài vật quanh ta đều mang đến cho thế giới của ta những điều tốt đẹp. Vì vậy, hãy trân trọng những khoảnh khắc được bên chúng, hãy yêu thương chúng bằng sự chân thành bởi rồi một ngày phải rời xa chúng, điều còn lại chỉ là sự tiếc nuối và thương nhớ mà thôi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ với một con vật nuôi mà em yêu thích hay nhất được chọn lọc sẽ mang đến cho bạn đọc những xúc động và hồi tưởng sâu lắng.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ chín của em, mẹ đã tặng cho em một chú chó rất xinh. Em đặt tên cho nó là Bông. Em yêu Bông lắm! Nó không chỉ là một người bạn thân thiết mà còn là một ân nhân đối với em.

Bông là một chú chó có bộ lông dài mềm và mượt màu trắng như tuyết. Ngày mới về nhà em, nó như một cục bông màu trắng lăn tròn trên sân khiến em rất thích thú. Cặp chân thon, cao và dài lúc nào cũng bước đi hết sức uyển chuyển. Đôi mắt to và sáng, trong bóng tối như những viên pha lê màu xanh cực kì đẹp mắt. Cái mũi xinh xinh lúc nào cũng ươn ướt. Cái đuôi cong và dài càng tô thêm vẻ duyên dáng cho chú chó Bông của em.

Hằng ngày, em với Bông quấn quýt bên nhau như những người bạn thân thiết không thể tách rời. Khi em học bài, nó nằm ngủ ngon lành dưới chân ghế. Khi em làm việc nhà giúp mẹ, nó ton ton phía sau em, thỉnh thoảng dịu dịu vào tay em làm nũng. Và cả những khi em đi chơi cùng các bạn trong xóm, Bông cũng đi cùng em. Vào hè năm ngoái, nhờ có Bông mà em đã được cứu khỏi bị đuối nước.

Gần nhà em có một con sông nước rất trong và mát. Trong những ngày hè nóng nực, bọn trẻ con trong xóm ngày nào cũng hò hét nhau ra sông tắm. Là một đứa trẻ dát nước từ nhỏ, tuy đã mười ba tuổi rồi nhưng em vẫn không biết bơi. Thấy chúng nó nô đùa dưới dòng nước mát, em thấy ghen tị lắm. Mấy đứa trẻ đáng ghét thỉnh thoảng khi thấy em đi qua còn cố tình chòng ghẹo em là đứa nhát cáy, lớn đầu rồi mà còn không biết bơi. Ngày hôm đó, về nhà em đã khóc rất lâu bên cạnh chú chó Bông. Con chó lặng yên không nhúc nhích, nằm trong lòng em như thế hàng giờ liền.

Ngày hôm sau, em quyết định sẽ học bơi để chứng tỏ rằng mình không phải là một đứa trẻ nhút nhát. Khi thấy em tay xách nách mang phao bơi ra bờ sông, Bông nhảy quýnh lên quanh người em như để cổ vũ tinh thần cho em vậy. Thế là em cùng chú chó nhỏ của mình đi tập bơi. Khi mới xuống nước, em cảm thấy rất sợ và lo lắng. Em muốn nhảy ngay lại lên bờ. Nhưng trong tâm trí em lại hiện về những câu nói và những tràng cười giễu cợt của lũ trẻ trong làng, em quyết tâm gạt bỏ mọi nỗi sợ hãi ấy và cố gắng giữ chặt vào chiếc phao bơi.

Vẫy vùng được một lúc, em thấy mệt nhoài. Từ trên bờ có tiếng sủa vang. Bông đang cổ vũ tinh thần cho em. Thấy vậy, em cố gắng tập đạp chân tiếp. Một lúc sau, vì quá mệt, em vô ý rời tay khỏi chiếc phao bơi. Và một… hai… ba, em bỗng chìm nghỉm xuống nước. Quá hoảng hốt và sợ hãi, em chỉ kịp hết lên một tiếng, rồi như bị hàng ngàn con yêu quái nước ra sức nhấn chìm… Và rồi em không biết gì nữa.

Khi tỉnh dậy, em thấy mình nằm trong căn phòng nhỏ của mình, bên cạnh là chú chó Bông nằm phủ phục với ánh mắt buồn thiu. Thấy tiếng động, nó ngổm dậy và ánh mắt lập tức sáng bừng lên khi thấy em thức giấc. Con chó nhảy quýnh lên sung sướng rồi sủa ầm lên, chạy ra ngoài sân để báo cho mọi người biết.

Theo sau chú chó Bông, mẹ của em bước vào với nụ cười dịu dàng, mẹ hỏi han em ân cần. Qua lời kể của mẹ, em mới biết rằng chính lúc em chìm xuống nước, Bông đã chạy đến nhà gần bờ sông, sủa ầm lên khiến mọi người phải đi theo nó và họ đã cứu em khỏi dòng nước đáng sợ ấy. Em dang tay, Bông từ phía xa chạy nhào vào lòng em. Em xoa đầu chú chõ nhỏ đáng yêu và thông minh của mình. Còn con chó thì dụi dụi vào lòng em đầy yêu mến. Chính nhờ có chú chó nhỏ ấy, em đã được cứu sống.

Sau sự việc lần ấy, bố hứa sẽ dạy em học bơi. Vào mỗi chiều cuối tuần, cả Bông và em lon ton theo bố ra bờ sông. Bố dạy em từng chút, từng chút và chú chó nhỏ của em thì đứng trên bờ dõi theo đầy chăm chú và khích lện dành cho em.

Em rất yêu và biết ơn chú chó Bông của mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Chọn Lọc – Mẫu 4

Bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Tuổi thơ của ai có lẽ cũng đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ với bạn bè, người thân và có những kỉ niệm mà thật là đáng nhớ. Trong những kỉ niệm về cuộc hành trình trưởng thành của mình, tôi có một kỉ niệm với người bạn thân đặc biệt- chú chó của mình, một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên.

Từ ngày còn nhỏ, tôi đã rất thích nuôi chó bởi thấy quý mến những chú cún con dễ thương, hoạt bát, đặc biệt nghe người lớn nói chó có thể bắt trộm lại là một loài vật nuôi vô cùng trung thành. Vậy nên năm lên tám, tôi đòi bằng được nuôi một chú chó dù bố mẹ khá bận và tôi cũng không biết phải chăm chú chó của mình ra sao.

Nhưng rồi, vào ngày sinh nhật, tôi bất ngờ được tặng một chú chó đẹp ơi là đẹp. Chú ta không phải chó con mà to cao gần bằng tôi lúc bấy giờ, lông của chú ta trắng muốt, dài, mượt mà mà ấn tượng nhất là hai cái má xệ trông đáng yêu vô cùng. Tôi cứ ngắm nghía mãi người bạn kì lạ ấy phần vì tò mò còn phần vì chưa thể tin chú ta là của mình.

Dần dần, chúng tôi làm quen và nhanh chóng trở nên thân thiết chỉ sau chưa đầy một tuần. Mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên bởi vốn tôi rất thích có một chú chó để chơi đùa và có vẻ chú cũng khá nhanh kết bạn. Tôi gọi chú là Lulu và chúng tôi chơi với nhau đủ mọi trò trên đời mà một cô bé tám tuổi và một chú chó có thể chơi, ném bóng, trốm tìm, thi chạy,… Tôi tắm cho Lulu mỗi tuần hai lần và vào mỗi buổi chiều, chúng tôi lại cùng đi dạo trong công viên gần nhà. Thấy chúng tôi quấn quýt, bố mẹ rất vui và yên tâm. Nhưng có lẽ tôi đã khiến cho Lulu buồn!

Khi Lulu đến nhà tôi là đầu mùa hè, tôi được nghỉ học, tôi gần như dành thời gian cả hè ấy để chơi cùng Lulu nhưng rồi mùa thu tới, ngày khia trường cận kề, tôi phải đến trường. Khi đi học, tôi không chỉ bận bài vở, không có thời gian nhiều như trước để chiều nào cũng đi dạo cùng với Lulu mà tôi còn dành thời gian rảnh cho những mối quan hệ bạn bè của mình đến mức quên hẳn Lulu. Buổi sáng tôi đến trường trong vội vã, vào chiều muộn khi về lại bận làm bài tập hoặc chuẩn bị cho một buổi tụ tập với đám bạn nào đó.

Tôi không hề nhận ra sự vô tâm của mình cho đến một ngày mẹ nhắc khéo với tôi rằng cả tháng nay tôi chưa đưa Lulu đi dạo, cũng không dành chút thời gian chơi với chú. Tôi nhận thấy mình có lẽ phải đến mấy ngày mới vuốt ve vội mớ lông trắng kia một lần và tôi có cảm thấy hơi ân hận nhưng rồi lại tặc lưỡi cho qua vì nghĩ Lulu chắc không nghĩ ngợi gì. Nhưng tôi đã lầm, Lulu buồn vì điều ấy và nhiều lần cố gây sự chú ý để tôi nhận ra sự tồn tại của chú.

Lần đỉnh điểm nhất là khi tôi định ra ngoài chơi, chú vôi cắn đôi giày mãi không cho tôi đi khiến tôi tức giận đẩy chú thật mạnh để lấy lại giày. Lulu ngã ngoài, sau cú ngã, chú ta chỉ nhẹ nhàng nhổm dậy rồi lặng lẽ đi chỗ khác, cái đuôi cũng như đôi mắt cụp xuống trông rất đáng thương. Khi ấy tôi biết mình đã quá tay và quả mình là người có lỗi khi bỏ rơi Lulu lâu như vậy.

Tối hôm ấy, để chuộc lỗi, tôi đã dắt chú ta ra công viên dạo chơi và cùng chơi trò ném bóng. Lulu vui ra hẳn, chạy quanh tôi, liếm liếm lên má tỏ tình cảm, và tôi tự nhủ mình phải chú ý hơn về cảm xúc của Lulu. Cho dù là một chú chó cũng cần có sự yêu thương và công bằng từ con người. Chúng ta không phải chủ nhân mà chính là bạn của chúng.

Kỉ niệm về lần đó tuy nhẹ nhàng mà cho tôi nhiều bài học về cách đối xử của bản thân mình đối với bất kì ai, cho dù là một người hay một vật nuôi cũng cần chú ý cảm xúc của họ.

Giới thiệu tuyển tập ☔ Tả Một Con Vật Em Chợt Gặp Trên Đường ☔ 15 Bài Văn Hay

Hãy Kể Về 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với 1 Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Ngắn Gọn – Mẫu 5

Bài văn hãy kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ đối với 1 con vật nuôi mà em yêu thích ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách hành văn xúc tích và giàu hình ảnh.

Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đó có thể là chú rùa, chú chim hay chú mèo. Riêng với tôi, tuổi thơ của tôi gắn với chú chó Phi Phi dũng cảm.

Phi Phi là chú chó lai béc-giê mà tôi đã.. nhặt được trong công viên! Chuyện là thế này: cách đây chừng một năm, vào buổi chiều tôi đi tập thể dục trong công viên. Đang chạy bộ, tôi chợt nghe tiếng rên yếu ớt trong lùm cây. Tò mò, tôi rẽ đám lá nhìn vào thì thấy một chú chó nhỏ yếu ớt đang nằm rên trong chiếc hộp giấy. Thương chú quá, tôi mang về nuôi. Tôi không ngờ, lúc mang Phi Phi về bố mẹ không những không trách tôi mà còn giục tôi đi lấy sữa cho chú uống nữa!

Bây giờ thì Phi Phi đã lớn lắm. Lông chú màu đen mượt, bốn chân cao và chắc. Hai tai lúc nào cũng dựng lên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì lúc nào cũng có vẻ khịt khịt như đánh hơi mọi thứ. Phi Phi rất ngoan và can đảm. Khi tối trời, chú luôn ra ngoài hiên nằm cạnh. Có Phi Phi ở ngoài, cả nhà tôi rất yên tâm đi ngủ. Thế rồi, đến một ngày, có chuyện xảy ra, gia đình tôi đã cảm nhận được sâu sắc sự dũng cảm và lòng trung thành của Phi Phi.

Đó là một đêm mùa đông gió rét. Như mọi hôm, Phi Phi vẫn nằm canh ở ngoài hiên. Cả nhà tôi đang ngủ thì chợt nghe tiếng Phi Phi sủa dữ dội, tiếng chú giằng dây xích loảng xoảng. Bố vội vàng bật dậy rồi nhẹ nhàng cầm gậy lách ra ngoài. Cuối góc vườn, một bóng đen khả nghi đang di chuyển. Thấy động, hắn vội vàng trèo tường hòng thoát ra ngoài. Bố vừa hô hoán hàng xóm vừa lao theo tên trộm. Phi Phi cũng lồng lộn chồm lên, dây xích bị giằng co hết mức.

Bố đuổi theo tên trộm, bất ngờ, hắn quay lại đạp mạnh vào bố. Bị lỡ đà, bố ngã xuống. Hắn lợi dụng lúc ấy đè lên người bố, tay phải rút mạnh con dao ra rồi vung lên. Chính lúc ấy, Phi Phi từ đâu lao đến ngoạm vào tay cầm dao của hắn rồi mặc cho gã gian phi đẩy, đạp đánh như thế nào cũng kiên quyết không nhả tay hắn ra. Cuộc vật lộn dừng lại khi các cô bác hàng xóm ùa đến trói gô tên trộm lại. Mẹ tôi vừa xuýt xoa dìu bố vào nhà vừa nhắc chị em tôi lấy sữa cho Phi Phi và đưa chú vào nhà.

Sau hôm ấy, Phi Phi nổi tiếng cả khu phố với câu chuyện “cứu chủ”. Kẻ gian bị bắt sau đó đã khai ra rất nhiều vụ trộm mà hắn nhúng tay vào. Gia đình tôi và Phi Phi còn được tuyên dương nữa!

Phi Phi vẫn sống cùng gia đình tôi cho đến bây giờ. Chú luôn được cả nhà cưng chiều và yêu quý, đặc biệt là tôi. Phi Phi tuy là một chú chó nhưng có nhiều điều đáng để chúng ta học tập đúng không các bạn!

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Hãy Kể Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Đơn Giản – Mẫu 6

Tham khảo bài văn mẫu hãy kể một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích đơn giản với những câu văn ngắn nhưng hàm súc về nội dung và cả những tình tiết tự sự đặc sắc.

Nhà em nuôi nhiều loài vật, như chó, mèo, trâu, ngan,…Nhưng em yêu nhất là chị gà mái mẹ được bà chăm từ hồi còn là một bé gà con xinh yêu cho đến giờ. Em còn nhớ một kỉ niệm với chị gà mái mẹ này mà đến bây giờ em vẫn luôn biết ơn và có lỗi với nó.

Em không mấy mắn khi sinh ra thì cha mẹ mất trong một cuộc tai nạn thảm khốc, em ở cùng bà từ nhỏ đến bây giờ. Hồi trước, bà còn khoẻ mạnh nên có đi làm thuê, cuốc mướn nên có đồng ra, đồng vào nuôi em ăn học. Mấy năm nay vì tuổi lên cao, sức khoẻ bà yếu dần, không làm được việc nặng nên bà ở nhà chăm đàn lợn, đàn gà.

Năm đó trời vào đông, cái lạnh, cái rét đã làm cho đàn gà mấy chục con của bà em chết dần, chỉ còn lại được hai anh gà trống và một cô gà mái. Những ngày tết sắp về, thấy chúng bạn ai ai cũng có quần áo mới, em vòi vĩnh bà mua. Bà phân vân lắm, vì những quả trứng được chị gà mái sinh bà tính để cho nó ấp, rồi gieo giống kẻo mua lại đàn khác thì chẳng có tiền.

Nhưng có lẽ vì thương em, thương cho sự thiệt thòi của em mà bà đã lấy số trứng ấy ra chợ bán, mua cho em một bộ quần áo mới tinh. Em vui lắm, mang đi khoe với các bạn trong xóm. Nhưng khi về nhà, nhìn chị gà mái mẹ bơ vơ trong ổ, không một quả trứng bên cạnh, em thấy có lỗi vô cùng. Chính sự ham thích và đua đòi của em đã chia cắt gà mái mẹ và tương lai của những quả trứng kia, dập tắt cả hy vọng về đàn gà con gieo giống của bà. Em sợ và khóc rất nhiều, sà vào lòng bà, em bảo:

-Cháu xin lỗi bà, cháu đã sai

Bà mỉm cười nhìn em đầy ấm áp:

-Không sao đâu cháu, rồi gà mái mẹ sẽ đẻ thêm những quả trứng khác, lứa sau rồi bà cháu mình gieo giống cũng được mà.

Dù bà nói vậy để an ủi nhưng lòng em không sao hết ăn năn, thương bà, thương cả gà mái mẹ. Mái mơ ơi! em xin lỗi cậu nhiều nhé!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Bài Văn Tả Động Vật Hay 🌟 15 Bài Văn Tả Các Loài Vật

Bài Văn Kể Về 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với 1 Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Đặc Sắc – Mẫu 7

Bài văn kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ đối với 1 con vật nuôi mà em yêu thích đặc sắc với nhiều tình tiết giàu ý nghĩa, có biên độ cảm xúc cao giúp các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài viết của mình.

Hôm nay cô giáo ra đề làm văn. Cô yêu cầu tôi kể về kỉ niệm với một con vật nuôi mà tôi từng thân thiết. Không một chút đắn đo, tôi cầm bút kể về chú chó ” Lúc”, một con chó mà gia đình tôi ai cũng coi như một người thân.

“Lúc” là cách tôi gọi tắt tên của nó. Thật ra tên đầy đủ của nó là” Lucky”. Ba tôi đặt cho nó cái tên đó vì ôngtin vào câu dân gian truyền miệng: ” Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang”. Số là thế này, một hôm, khi đứng trông hàng, anh Hải, người giúp việc cho ba tôi, thấy một con chó ngơ ngác chạy qua, vẻ mặt thất thần hoảng hốt. Anh bèn huýt gió gọi nó đứng lại. Ai ngờ nó vào nhà thật và nằm im phủ phục trước thềm. Anh lấy cơm cho nó ăn rồi vỗ về bảo nó nằm im đợi chủ đến tìm.Không ngờ, một ngày, rồi hai ngày ….trôi qua mà chẳng ai đi tìm nó cả. Thế là gia đình tôi nuôi luôn từ đó.

Phải nói Lucky không phải là chó quý mà chỉ là một con chó đẹp vậy thôi. Nó là chó Việt 100%. Có lẽ chủ trước nuôi nó để thịt hay sao đó nên khi về nhà tôi nó đã bị thiến rồi. Do vậy nó mập tròn ú ụ. Cân dễ phải 20 kg ( Lần chích ngừa cho nó tôi đã có cân). Lông lại vàng óng ả nữa trông rất đáng yêu. Chỉ có điều cái mõm dài và hàm răng nhe ra nhọn hoắt trông rất đáng sợ. Ấy thế nhưng Lúc lại rất hiền. Ai vuốt cũng được và gặp ai cu cậu cũng mừng. Anh Hải thường trêu nó là chó” hữu nghị” và không tin tưởng chút nào vào việcgiữ nhà của nó.

Lúc đầu tôi cũng coi thường nó. Hay nói đúng hơn là tôi không ghét cũng không thương. Nhưng rồi nhiều chuyện xảy ra khiến tôi phải đổi thay thái độ. Đó là mỗi khi tôi đi học về, nó nằm trước cửa, đợi tôi từ xa. Và khi tôi chưa thấy nó là nó đã nhìn thấy tôi rồi. Nó chạy xồ ra mừng tôi tíu tít. Lúc đó cái đuôi của nó cứ gọi làngoáy tít, hai chân trước chồm lên như thể muốn ôm chòang lấy tôi. Miệng thì khẽ kêu lên sung sướng. Đã thế ánh mắt lại đầy biểu cảm thiết tha, bảo sao tôi không cảm động. Cứ thế ngày lại qua ngày, tôi mến nó lúc nào không hay.

Càng mến Lucky hơn khi một ngày kia nó lập công bắt chuột! Bạn có tin không khi chó mà biết bắt chuột như mèo. Nhưng là sự thật đấy. Số là cửa hàng nhà tôi đồ đạc rất nhiều nên lũ chuột thường hay ẩn nấp. Má lại ghét mèo nên không chịu nuôi. Thế là lũ chuột hòanh hành dữ dội. Một bữa nọ , Lúc đang nằm lim dim thìnghe tiếng rục rịch của lũ chuột đuổi nhau sau tủ kệ. Lúc vểnh tai lên, hai chân trước duỗi dài nghe ngóng…

Thế rồi một anh ” Tí” rửng mỡ chạy xẹt qua. Không chần chừ, Lúc vươn mình chồm tới. Anh ” Tí” chới với bị Lúc ngoạm liền. Lúc cắn chặt , lắc lắc đầu ra chiều hí hửng đem lại khoe với ba tôi. Ba cầm xác chuột liệng vào thùng rác rồi khen Lúc giỏi, Lúc tài. Từ đó được khuyến khích, Lúc càng ra tay diệt chuột và lập thêm nhiều chiến công hơn nữa. Mẹ tôi vì thế càng yêu Lúc hơn.

Thấm thoắt vậy mà Lúc đã ở với gia đình tôi được7 năm rồi. Biết bao kỉ niệm buồn vui của gia đình mà có Lúc cùng chia sẻ. Thậm chí anh Hai tôi đi học xa nhà mất những bốn năm mà khi về Lúc vẫn mừng, vẫn nhớ.Do vậy cả nhà tôi ai cũng yêu quý Lúc. Ba tôi thường nói với chúng tôi rằng nó không còn là một con chó nữa mà là một thành viên thân thiết của gia đình. Với tôi, tôi không thể tưởng tượng một ngày nào đó khi đi học về mà không thấy nó ra mừng. Nếu nó bị ” bắt cóc … eo ôi, tôi chết mất. Do vậy tôi chỉ cầu trời cho nó được sống mãi với gia đình tôi. Tôi sẽ chăm sóc nó như thể đó là em út của tôi vậy.

Trời bắt đầu ửng hửng sáng, những tia nắng từ trên cao rọi xuống, lan dần trên từng ngọn cỏ, chiếc lá. Soi sáng vạn vật làm tất cả đều tỉnh giấc. Tôi vương vai đón chào một ngày mới. Hôm nay là chủ nhật, một ngàyđẹp trời, trên nền trời xanh bao la những cánh chim uốn lượn thật khéo, ánh nắng nhảy nhót từ trên mái nhà, từng khẻ lá.Tôi ngồi thưởng thức bầu không khí tuyệt diệu mà lòng buồn vời vợi nhớ đến “Bun”.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Con Mèo Nhà Em 🌺 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Luyện Viết – Mẫu 8

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với con vật nuôi mà em yêu thích luyện viết là đề tài quen thuộc và gần gũi giúp các em học sinh nắm bắt được cách thực hiện dạng đề văn kể chuyện.

Mỗi sáng thức dậy, đập vào mắt tôi là bức ảnh chụp một con chó to, lông đen xen với những viền vàng, lưỡi thè dài ra. Trông khuôn mặt nó ngộ nghĩnh đến phát ghét. Đó là chú chó Giôn của tôi đấy. Tôi và chú có rất nhiều kỉ niệm với nhau, nhưng tôi không thể nào quên được một trong số những kỉ niệm đó.

Đến giờ tôi vẫn nhớ như in cái ngày nhận được nó. Hôm đó, tôi được bố mang về cho một chú chó nhỏ để mừng tôi đạt học sinh giỏi lớp hai. Nhìn thấy chú, tôi đã thích mê rồi. Đôi mắt đen láy, đôi tai nhọn dựng đứng, cái mõm ươn ướt. Lúc đó Giôn chỉ chưa tới một tuổi. Khi tôi thử bế thì cậu ta vẫy đuôi vui mừng, cái lưỡi thè dài ra, miệng thì kêu ư ử ra vẻ khoái chí lắm. Tôi háo hức đến mức cùng bố đóng ngay một cái chuồng nhỏ cho nó.

Nhưng sau một năm, tôi bắt đầu nhận ra rằng: Giôn không phải là một chú chó bình thường. Lúc đó, cậu ta đã to gấp đôi cái chuồng và to, khỏe tới mức có thể cõng tôi đi tới mười mấy mét đường. Đến năm sau nữa, khi tôi học lóp bốn thì cậu ta đã to gấp đôi tôi rồi. Bác ruột tôi (bác sĩ thú y) bảo: “Cháu sở hữu được một con chó như thế này là cực kì may mắn đấy”.

Thế là tôi mừng rơn, càng quấn quýt với Giôn hơn nữa. Cậu ta và tôi mà chơi kéo co thì với hai cái giật dây của cậu ta, tôi đã ngã chổng vó rồi. Thấy vậy, bố tôi thích lắm, lôi cái máy ảnh ra, chụp riêng cho tôi và nó vài kiểu. Nhưng đối với tôi, đó chưa phải là kỉ niệm sâu sắc nhất giữa tôi và Giôn đâu.

Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ cái ngày hôm đó, bố mẹ tôi có việc đi vắng cả, chỉ có tôi và Giôn ở nhà. Sau khi chơi với Giôn đến 11 giờ, tôi về phòng ngủ, Giôn cũng đi theo. Cậu được một đặc ân là ngủ cùng phòng với tôi mà. (À, có điều này tôi quên chưa nói, nhà tôi hồi đó là nhà ngói ba gian do ông bà tôi để lại, rộng mênh mông, bát ngát luôn). Mặc dù Giôn ngủ cùng phòng với tôi nhưng ngay từ lần đầu tiên ở đó, Giôn kéo bễ rất to! (Lại một điểm không bình thường nữa). Nhưng về sau tôi cũng quen dần, không bị tiếng ngáy của Giôn phá đám nữa.

Đêm hôm ấy, giống như mọi ngày tôi ngủ rất say cho tới khi… đang ngủ, tôi bất giác cảm thấy có cái gì đó ươn ớt, nong nóng chạm vào má tôi và ngôi nhà lúc đó sao mà nóng quá. Tôi mở mắt ra, thấy Giôn ở bên cạnh vừa lôi vừa kéo tôi xuống giường. Đến khi định thần lại thì: nhà tôi đang cháy, thậm chí là cháy rất to! Tôi vội vã cùng Giôn chạy ra ngoài nhưng hỡi ôi, trước khi đi ngủ, tôi đã khoá cửa ra vào lại. Tôi đang chạy ra lấy cái chìa khóa thì một thanh gỗ đổ ầm xuống, chôn vùi luôn cả cái chìa khoá. Đến lúc này thì tôi gào lên, Giôn cũng phụ theo. Nhưng chỉ một lúc sau, tôi ngất lịm đi, chỉ nghĩ được một câu cuối cùng: “Thế là hết”…

Sáng hôm sau, khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang nằm ở bệnh viện còn bố mẹ thì đang vây quanh. Mẹ tôi khóc, bố thì ôm chặt lấy tôi. Còn cánh tay trái của tôi lại bị bó bột. Khi nhớ đến những gì xảy ra, tôi hỏi:

–Mẹ ơi, Giôn đâu rồi!

Mẹ tôi nói:

–Mẹ để nó ở nhà rồi, chó không được vào bệnh viện mà con.

Khi mẹ nói câu đấy, tôi thấy mắt mẹ buồn lắm nhưng không đoán ra được vì sao.

Mười ngày nằm trong bệnh viện, dài ơi là dài. Cô giáo, bạn bè cũng đến thăm tôi làm tôi vui lên một chút nhưng tôi vẫn buồn vì thiếu Giôn. Mỗi khi tôi ở một mình là tôi lại suy nghĩ: “Giờ này nó đang làm gì nhỉ?” và có ai cho nó ăn, chơi với nó không?… Bao nhiêu câu hỏi được đặt ra trong đầu tôi đang chờ một lời giải đáp. Nhưng lời giải đáp lại không như tôi mong đợi.

Sau khi xuất viện, cả nhà tôi dọn đến nhà bác ở. Vừa xuống tới nơi, tôi đã gọi to:

–Giôn ơi!

Quái lạ, sao không thấy nó đâu nhỉ. Khuôn mặt, hình dáng của chú chó quen thuộc ở đâu nhỉ? Tôi quay sang bố mẹ định hỏi thì bố tôi trả lời:

–Con ạ, Giôn đã chết trong đêm hôm đó rồi.

Lời bố nói thật nhẹ nhàng nhưng tôi thấy như sét đánh bên tai, sấm chớp ì ùng kéo về làm rung rinh cả mặt đất. Tôi với Giôn cùng ở đó mà sao tôi lại sống còn nó lại chết.

Đến khi nghe bố kể, tôi mới biết… Khi bố mẹ về, ngôi nhà đã cháy hết rọi, mọi người đang cố gắng bới những mẩu gỗ để tìm xác tôi. Bố mẹ cũng lao vào bới tìm với hi vọng tôi còn sống. Cuối cùng, mọi người tìm được tôi vẫn còn sống. Giôn lúc đó thì nằm đè lên người tôi, tấm thân của nó có vết cháy nham nhở trên lông, còn móng chân nó thì cùn hết sạch. Bác tôi – người tôi nói ở trên – đã đi tới kết luận: Nó đã chết khi cố lấy chân mình cào đất và khi có một cây cột sụp xuống, nó đã lao tới che thân cho tôi. Khi nghe xong, tôi cảm thấy lòng mình xốn xang kì lạ. Và rồi tôi đã khóc, khóc mãi…

Cho tới bây giờ, mỗi khi nhắc tới chuyện đó, bố tôi lại nói: “Sau này, mỗi khi gặp khó khăn, nguy hiểm trong bất cứ việc gì, con hãy nhớ tới con Giôn nhé. Nó đã không quản nguy hiểm, thậm chí bỏ cả tính mạng mình để cứu con đó”. Còn tôi, tôi đã đóng khung, lồng kính tấm ảnh nó cẩn thận và treo ở đầu giường để tôi không bao giờ quên được nó.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Mà Em Yêu Thích Ngắn Hay – Mẫu 9

Bài văn hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật mà em yêu thích ngắn hay với cách viết linh hoạt sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng trước các bài kiểm tra và kỳ thi sắp tới của mình.

“Meo…meo…meo” hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học là chú mèo lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo bà ngoại đã tặng em hồi năm ngoái.

Con mèo vừa tròn một tuổi tên là MiMi. Nó là giống mèo cái. MiMi khoác lên mình bộ áo màu vàng điểm thêm vài vết trắng làm cho chiếc áo của cô càng thêm xinh đẹp. Cô rất thích chơi với trái banh ten-nit của em. Cái đầu tròn như trái vú sữa. Đôi mắt long lanh như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi nhỏ xinh màu hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng cô chúm chím dễ thương. Tuy vẻ bề ngoài là vậy nhưng bên trong có hàm răng nhọn hoắt, lúc nhe răng trông thật đáng sợ. Đôi tai hình tam giác luôn vểnh lên để nghe ngóng. Tai cô mới thính làm sao!

Chỉ một tiếng động nhỏ cô đều phát hiện được. Hai bên má có bộ ria mép trắng muốt, trông MiMi thật oai phong. Bốn cái chân thon thon giúp cô đi lại nhẹ nhàng như người mẫu đang trình diễn thời trang. Nhưng lúc cần MiMi chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là tấm nệm êm nhỏ, trong tấm nệm nhỏ ấy cất giấu một bộ vuốt sắt bén, và đó là vũ khí lợi hại nhất của cô ta. Đã có lần những chiếc vuốt ấy đã để lại dấu vết trên tay em khi em nghịch với cô.

Ôi! cái đuôi mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một dấu ngã chẳng giấu vào đâu được. Những ngày mùa hè, buổi sáng thức dậy MiMi thường ra ngoài sân tắm nắng. Lấy chiếc lưỡi của mình liếm bộ lông vàng mượt và chơi đùa giỡn với bóng của mình. Còn mùa đông MiMi thường nhảy phóc lên bộ sa lông đánh một giấc ngủ no say. Đặt biệt lúc ngủ MiMi luôn nhịp cái đuôi trông ngộ nghĩnh làm sao!

Xinh đẹp là thế nhưng những lúc rình và bắt chuột trông cô như một chiến binh. Một hôm em thấy MiMi nằm sau thùng gạo để rình bắt chuột. Một con chuột nhắt mon men đến bên nồi cơm đang để hớ hênh. Bất chợt, phốc một cái, MiMi đã vồ chú chuột nhắt nằm cứng ngắt trong đôi móng vuốt sắc của cô. Vậy là MiMi có một bữa ăn ngon lành và đầy tự đắc.

Em rất yêu quý MiMi và xem cô như người bạn thân thiết. Sau những lúc học hành căng thẳng em hay chơi với cô. Em luôn chia sẻ những buồn vui của mình với MiMi. Nó không chỉ là con vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà còn được em phong là “Dũng sĩ diệt chuột” giỏi nhất mà em từng nuôi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Học Sinh Giỏi – Mẫu 10

Tham khảo bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với con vật nuôi mà em yêu thích học sinh giỏi với những dòng cảm xúc sâu lắng và những tình tiết tự sự đắc giá.

Sáng chủ nhật, tôi cầm cuốn “Văn học tuổi trẻ” ra công viên ngồi đọc. Đang ngồi trên ghế đá bỗng nghe quả bóng lăn về phía chân tôi, ngẩng mặt lên tôi thấy một chú chó chạy đến ngậm trái bóng chạy về phía chủ. Cái dáng chạy mới đáng yêu làm sao! Lông lại óng vàng nữa chứ ! Chú chó đó làm tôi nhớ đến Ri-na, con chó mà tôi từng nuôi một quãng thời gian dài.

Hôm đó một ngày nắng ngập tràn, nhảy múa khắp nơi, tôi dắt xe đạp hướng về nhà đứa bạn. Hai bên đường dòng người tấp nập, đến đoạn qua khu đồng trống tôi chợt nghe tiếng chó kêu ăng ẳng. Dừng lại tôi nhận ra có một chú chó con có bộ lông màu vàng nhạt óng ánh đang ở trong một cái thùng cac tông nhỏ. Chắc là ai đó mang vất vì không muốn nuôi đây. Ánh mắt chú chỏ nhỏ xót xa như biết nói:

– “Anh gì ơi! Nhặt tôi về nuôi với! Tôi đói và lạnh lắm!”

Tôi cũng thấy tội nghiệp nhưng bản tình ghét chó mèo của tôi bảo tôi cứ đi thẳng, cứ mặc con chó đó. Thầm nghĩ: “Rồi cũng sẽ có người nhặt nó về nuôi thôi!” nên tôi đạp xe đi, còn chú chó thì cứ kêu ăng ẳng như muốn níu kéo tôi động lòng thương. Sau một buổi chơi ở nhà bạn, tôi háo hức đạp xe về nhà và nghĩ đến bữa trưa. Lại đi qua quãng đồng trống lúc nãy mà chẳng thấy chú chó đâu nữa. Tôi nhún vai và nghĩ: “Đúng như mình nghĩ, chú chó đã được ai nhặt về nuôi rồi!”

Về tới nhà, tôi ngạc nhiên khi nghe tiếng chó ăng ẳng rất quen thuộc. Tôi bước vội vào nhà, trời đất như tối sầm khi tôi thấy con chó ban sáng mình gặp. Thấy tôi khựng người, mẹ nói:

-“Con chó đó mẹ nhặt được ở đoạn đường gần nhà cái Na, bạn con, đoạn đi qua đồng trống ấy. Biết là con ghét chó nhưng thấy nó tội nghiệp quá nên mẹ đem về nuôi”.

Tôi lắc đầu chán nản không dám phản đối vì biết mẹ tôi đã quyết chuyện gì thì rất khó cản nổi. Vậy là từ nay nhà tôi sẽ có thành viên thứ tư, một con chó hoang. Dù chẳng mặn mà gì với nó nhưng thôi tôi cũng đặt cho nó cái tên là Ri na – phỏng theo tên ca sĩ tôi thần tượng.
Ngày đầu tiên về với nhà tôi con chó tỏ ra rất ngoan ngoãn. Cái mũi đen ươn ướt nước. Đôi mắt tròn xoe như hai hòn bi ve. Bộ lông thì mịn như nhung. Tôi bắt đầu thích nó vì vẻ bề ngoài.

Sau gần một tháng Ri na đã lớn lên khá nhiều, nặng cũng phải đến chục kí lô gam. Nó cứ quanh quẩn bên tôi, tôi đi học về thì nó chạy ra cửa chờ sẵn rôi quấn quýt lấy chân tôi như một đứa trẻ thèm hơi mẹ. Thấy vậy tôi dần dần thay đổi cách nghĩ về nó và cách nghĩ về cả loài chó nữa. Cho đến một hôm, độ 11 giờ khuya, khi tôi vừa học bài xong tắt đèn đi ngủ. Nghe tiếng sột soạt ở ngoài sân, bỗng dưng Ri na chồm người dậy, hai cái tai nhô cao lên như hai cái ra đa đèn tín hiệu. Chợt nó phóng ra sân chui qua gần cửa mà sủa “Gâu ! Gâu !” đánh thức bố mẹ tôi dậy.

Bật điện lên tôi rất bất ngờ khi thấy Ri na đang ngoạm chặt lấy ống quần của một tên đang trộm chậu kiểng của bố. Vội vàng mở cửa, cả nhà tôi hoảng sợ khi thấy tên trộm cầm một khúc gỗ to đánh liên tiếp vào Ri na sau đó tẩu thoát. Ri na như người say rượu loạng choạng rồi ngã xuống. Bố mẹ tôi đưa nó vào trong xoa dầu cho nó. Đầu nó sưng một cục khá to, phần bắp đùi bầm tím nên nó đi cà nhắc trông thật tội nghiệp.

Thấy vậy mà tôi vô cùng xót xa. Chao ôi con chó vì muốn giữ của cho chủ nên đã bị đánh đập ra nông nỗi ấy. Con người mà bị như vậy còn không chịu nỗi huống hồ là con chó nhỏ bé thế kia. Sau lần lập chiến công ấy, con chó được tôi rất yêu thương. Mẹ tôi ngay hôm sau đã bồi bổ cho nó liên tiếp nên con chó cũng mau chóng bình phục và “tươi tốt” hẳn lên.

Tôi xem Ri na như một đứa em. Cứ mỗi sáng chủ nhật tôi lại dẫn nó ra công viên. Tôi ném banh cho nó chạy đi nhặt. Nhìn nó chạy, bốn cái chân lon ton, cái đuôi vẫy vẫy như muốn chào mọi người xung quanh khiến tôi càng yêu nó vô cùng. Trước đây khi chưa có Ri na tôi vẫn ra công viên một mình ngồi đọc “Văn học tuổi trẻ”. Rồi mùa hè năm đó, một mùa hè làm tôi nhớ mãi vì một sự kiện đã đi vào tâm khảm và khắc sâu vào kí ức tôi.

Cả gia đình tôi về quê nội và mang theo cả Ri na nữa. Dưới quê không khí thật trong lành, nhà nội tôi lại ở gần một ao nước nên thật thích. Nhìn về phía xa là đồng lúa vàng nhấp nhô như biển dậy sóng. Tôi dẫn Ri na đi dạo quanh cái ao. Chị gió lùa vào mấy rặng dừa. Chợt chiếc mũ của tôi bị chị gió cuốn phăng xuống ao. Thấy tôi bối rối, ngay tức khắc Ri na cũng nhảy xuống bơi nhanh tới chỗ cái mũ và ngoạm lại. Khi nó đang bơi vào bờ thì dường như bị đuối sức, cứ chới với. Tôi hoảng loạn thét lên:

-Ri na, cố lên, cố lên Ri na ơi ….! Trời ơi! Có ai giúp tôi với !

Nhìn Ri na chìm dần dười mặt ao đầu tôi quay cuồng , chân tay bủn rủn. Ri na đã rời khỏi tôi, không bao giờ còn ở bên tôi nữa. Sống mũi tôi cay cay, hàng mi ướt nhòa. Tôi nhớ lại tất cả. Ri na về với gia đình tôi như một duyên số, khi tôi đã mặc kệ bỏ qua thì mẹ tôi lại nhặt về. Và bây giờ nó ra đi chắc cũng là duyên số. Sự thật quá buồn. Ri na ra đi để lại trong hồn tôi một khoảng trống không tên.

Một chiếc lá vàng rơi nhẹ xuống đầu tôi. Tôi sực tình quay về với hiện tại. Từ lúc không còn Ri na mỗi sáng chủ nhật tôi vẫn ra công viên ngồi trên ghế đá với cuốn “Văn học tuổi trẻ” nhưng không bao giờ chơi trò ném bóng nữa. Lật sang trang tiếp theo thật bất ngờ khi bắt gặp nhan đề : “Ri na, đứa em tôi”….

Đọc nhiều hơn 🌻 Tả Một Con Vật Mà Em Yêu Thích 🌻 15 Bài Văn Tả Vật Nuôi

Bài Văn Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Con Vật Nuôi Đạt Điểm Cao – Mẫu 11

Bài văn kể 1 kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được cách viết và nội dung cần thiết khi thực hiện dạng đề này.

Mưa lạnh. Lũ trẻ rủ nhau ra đồng bắt ếch. Đường làng sau cơn mưa lầy lội, nhớp nháp. Chúng phải bấu chân xuống bùn, chập chững như mới tập đi. Thằng cu Bi đi cuối cùng, quần kéo lên tận đùi, mặt mũi tèm lem mà hồ hởi thấy rõ. Chợt nó dừng lại, nghe ngóng. Một âm thanh rất lạ, như van vỉ, cầu cứu, nghe thảng thốt mà yếu ớt, tội nghiệp vang lên từ phía một bụi mầm xôi ven đồng. Nó chạy đến, tìm kiếm. Tiếng kêu nhỏ dần, nhỏ dần và tắt hẳn. Mắc trong lùm cây là một con chim chìa vôi còn rất bé, đôi cánh mỏng manh dính đầy máu và hai con mắt khép hờ đau đớn. Bi gỡ nó ra và đem về nhà.

Lần đầu tiên được làm ‘bác sĩ’ Bi thích lắm. Nó chạy đến tận đầu làng mua thuốc băng bó vết thương cho chim. Chẳng bao lâu sau, con chim bình phục, đôi cánh nhỏ xíu vỗ vỗ ra vẻ rất biết ơn. Bi sung sướng đặt nó vào một chiếc lồng xinh xắn.

Ngày ngày, cứ vào sáng sớm hay chiều tối, Bi lại ra đồng cỏ bắt dế, bắt sâu cho chim. Mỗi lần mang thức ăn đến cho chim, nó lại nhận được một ánh mắt hàm ơn và một tiếng hót chào. Một tình cảm ngọt ngào nảy nở trong lòng thằng bé, không phải là thứ tình cảm của chủ đối với một con vật cưng mà là tình cảm của một người bạn đối với người bạn thân thiết của mình. Trong những ngày tháng đó, Bi không ngờ rằng tình cảm đáng yêu của Bi và chim sẻ gặp bất trắc.

… Một ngày nọ, con chim chìa vôi chợt cảm thấy trong lòng như thiếu thốn một điều gì đó. Nó đưa mắt nhìn quanh, cố tìm một thứ mà chính nó cũng không ý thức được. Nó nhìn lên bầu trời. Một tia nắng gay gắt rọi vào mặt nó và một giọt nước mắt rơi xuống tan biến.

Những ngày đó, chim vẫn tỏ vẻ vui mừng khi gặp Bi như thường lệ, nhưng tiếng hót của nó trầm đi, u uất. Bi nhận thấy được điều đó và hiểu được. Nhưng khi Bi bắt gặp ánh mắt buồn bã của con chim… nó vội quay đi.

Chiều hôm đó, trời nóng gay gắt. Con chim trong lồng cô đơn, chán nản, nhìn ra bầu trời xanh thẳm kia, không gian lồng lộng kia, nó tự hỏi: có gì ở ngoài đó nhỉ? Một cảm giác hụt hẫng, chơi vơi dâng lên trong lòng nó. Một làn gió thu mang hương hoa bưởi lướt nhẹ qua nó. Hương đến từ đâu nhỉ? Nó thấy một cánh diều trắng lượn trên bầu trời, như đang nhìn vào nó, thương hại, lòng nó nôn nao, nó tự hỏi mình còn chưa biết những gì?

Nó gầy đi vì biếng ăn. Thân hình nó nhỏ đi, gầy gò, nhưng mắt nó sáng hẳn lên như đang có một niềm khao khát không tài nào kiềm chế nổi. Rồi một hôm, nó nghe thấy tiếng gọi đàn đơn lẻ của một con chim én. Nó cảm thấy tiếng hót của chim én vang xa, mạnh mẽ. Nó thử cất tiếng hót. Sao mà gò bó yếu ớt đến thế! Từ rất xa vẳng lên tiếng gọi của đất trời giục giã thôi thúc, nó nhận ra rằng mình muốn sống cuộc sống ngoài kia biết bao nhiêu. Nó nhớ lại những ngày tháng còn bé – lúc nó được che chở dưới đôi cánh ấm áp của mẹ, chen chúc với những người anh em của nó.

Giờ đây, nó ước được sống như chim én lạc đàn kia, rất có thể én lại tìm được tổ ấm cho mình. Còn nó suốt đời phải sống cầm tù, không tự do, không bè bạn. Nó nhìn đôi cánh bất lực của mình một cách đau đớn. Rồi một sức mạnh nâng đôi chân nó lên. Nó bật dậy, quay quắt, mắt mở to, nhảy nhót như điên dại. Đôi chân bé xíu của nó giật mạnh vào chiếc lồng sắt. Nó thò đầu ra khỏi lồng, hít vào ngực luồng không khí mát mẻ, trong lành. Trái tim nó vỡ tan vô vọng…

Tối hôm đó, Bi về nhà, tay xách một cái túi nhỏ đựng côn trùng bắt được hồi chiều. Nó hồ hởi bước ra vườn, huýt sáo khe khẽ gọi chim. Im lặng. Nó cảm thấy luồng gió ngoài vườn thổi vào thật lạnh lẽo. Linh cảm thấy một điều gì đó không lành đã xảy ra, nó chạy vội đến bên chiếc lồng chim. Nó nhìn thấy dưới đáy lồng một vật gì màu đen, xơ xác nằm bất động. Nó thảng thốt hét lên:

-Chim ơi hãy bay đi! Ta cho mi tự do đó!

Không có tiếng đáp lại. Bi đứng chôn chân tại chỗ, mắt nhòa đi…

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Kể Lại 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Với Con Chó – Mẫu 12

Bài văn kể lại 1 kỉ niệm đáng nhớ với con chó nhà em không chỉ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết mà còn truyền tải những thông điệp thật ý nghĩa.

Người ta vẫn bảo chó là loài vật trung thành và tình nghĩa nhất nên em rất yêu quý loài vật này. Năm đó, gia đình em có nuôi một chú chó, em gọi nó với cái tên thân thương là Mun. Mun được cậu em ở trong Nam gửi về cho em khi bà em vào đó thăm cậu mợ..

Mun có bộ lông xù rất đẹp, thân có mặt đen huyền. Chiếc đuôi công dễ thương và đầy đặn. Chiếc đầu nhỏ nhắn cùng đôi mắt lanh lợi, dễ thương. Cô nàng cũng rất điệu, thích vuốt ve bộ lông của mình mỗi sáng sớm, thỉnh thoảng chạy, nhảy trong sân đầy nhanh nhẹn và thu hút trong như một động viên khiêu vũ vậy. Yêu nhất là những lúc Mun cùng mình trò chuyện, cô nàng cứ thích vẫy đuôi rồi gục vào đôi chân của mình mà nghe mình thủ thỉ. Vui, buồn gì em cũng tâm sự với nàng, giữa chúng em không phải là tình cảm của chủ- em mà như tình cảm của những người bạn thân vậy.

Rồi thời gian ấy, vì bận bịu với đống bài tập và áp lực chuyện thi cử quá, nên em không quan tâm nhiều đến nó nữa. Chắc vì Mun tủi nên thỉnh thoảng lại chạy sang nhà hàng xóm chơi với lũ trẻ bên ấy.

Một hôm, như thường lệ, em ngồi học bài, Mun đi chơi. Khoảng 30 phút sau m có nghe tiếng kêu vọng lại từ nhà hàng xóm. Nhưng vì còn lo lắng cho mấy bài tập chưa xong nên em gắng làm thêm. Khoảng hơn mười phút sau tiếng kêu ấy vẫn còn nhưng nhỏ dần rồi không nghe nữa, lúc đấy em nghe tiếng ba lật đật từ ngoài cửa chạy vào:

-Mai ơi, cái Mai đâu rồi, con Mun nó bị người ta giết sắp chết đây này

Lúc này em mới hoảng hồn chạy ra trong sợ hãi:

-Gì…gì …vậy ba..Mun bị sao thế ạ?

Trời ơi! Nhìn Mun mắt cụp xuống vì mệt, đầu bê bết máu mà em vừa xót, vừa lo, vừa sợ. Có lẽ nào khi những tiếng kêu ấy bắt đầu cất lên là khi Mun đang bị người ta đánh sao? Trời ơi! em đã làm gì thế này, sự vô tâm của em đã khiến Mun ra nông nỗi này hay sao. Lúc ấy em đã khóc, em khóc vì thương Mun, vì giận mình và căm thù những kẻ tàn ác kia, chúng chỉ vì miếng mồi cho bữa nhậu mà tàn nhẫn đến thế sao?

Em đỡ Mun dậy, lấy sữa trong bịch đút từng chút một vào miệng. Vết đâm thẳng từ trên đầu xuống khá sâu nên một thời gian Mun mới lành hẳn. Từ đó em để tâm em Mun nhiều hơn, dù bận bịu gì cũng phải quan tâm và chăm sóc nó.

Câu chuyện ấy xảy ra cũng đã lâu mà giờ nhắc lại em vẫn thấy rùng mình sợ hãi. Mong rằng Mun và em sẽ còn nhiều thời gian bên nhau hơn nữa.

SCR.VN tặng bạn 💧 Kể 1 Kỉ Niệm Đáng Nhớ Trong Đời Học Sinh 💧 15 Bài Hay

Đề 1 Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích – Mẫu 13

Sau đây là bài văn mẫu gợi ý để các em học sinh hoàn thành đề 1 hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Hồi nhỏ, ba mẹ và mấy chị em tôi sống chung trong căn nhà cùng với ông bà ngoại và cậu, mợ. Lúc ấy, gia đình tôi được một người quen tặng một con cún rất dễ thương. Nó tên là Si Tô – cái tên đã có trước khi Si Tô là thành viên mới chính thức của gia đình tôi.

Tôi nhớ khi về nhà tôi, Si Tô là một chú cún nhỏ dễ thương với bộ lông xù kết hợp với màu nâu hạt dẻ, trông bộ lông vô cùng quyến rũ và đập vào mắt người khác khi nhìn Si Tô lần đầu. Không những vậy, sự đáng yêu ấy còn được hấp dẫn hơn với đôi mắt đen long lanh và tròn xoe như hạt nhãn. Chiếc mũi của chú cún bé bé xinh xinh lúc nào cũng ướt cùng với đôi tai to, thính, lúc nào cũng vểnh vểnh lên như nghe ngóng điều gì.

Nét đáng yêu ấy còn thể hiện qua cái đuôi tí xíu, nho nhỏ lúc nào cũng ngoe nguẩy theo nhịp những bước chân ngắn, mập mạp đi một cách uyển chuyển. Ngày tháng trôi qua, Si Tô lớn dần và ngày càng thân thiết với mọi người và vóc dáng của chú cún ngày càng tuyệt đẹp hơn.

Tôi nhớ rất rõ mỗi lần tôi và Ngọc Ngân đi học mẫu giáo về, từ xa, Si Tô đã đứng ngay sau cánh cổng đợi, ánh mắt hướng về phía chúng tôi. Ba mẹ mở cửa và Si Tô rất mừng, nhảy cẫng lên vui mừng thật đáng yêu! Ba tôi khép cửa và tôi, Ngọc Ngân vuốt ve bộ lông mượt mà ấy, thực sự rất thích Si Tô nằm xuống và ngước nhìn kêu lên “ư ử” như muốn nói ràng “chào hai chị – cử chỉ thân thiện, đáng yêu làm sao!

Lúc ấy, tôi bảo: “Si Tô đợi hai chị cất cặp nha!”. Rồi tôi và Ngọc Ngân lon ton chạy vào nhà cất cặp và thưa ông bà ngoại đi học mới về. Sau đó bà ngoại đưa tôi đồ ăn nhẹ buổi chiều của Si Tô. Tôi, Ngọc Ngân cho Si Tô ăn. Si Tô ăn rất chậm rãi, chắc nó không đói lắm. Sau đó, tôi lấy một hộp sữa trong tủ lạnh đổ vào chén của Si Tô một nửa, Si Tô hớp từng ngụm nhỏ trong bát. Ăn xong, tôi và Ngọc Ngân ôm Si Tô chơi với nhau.

Sau đó, ba ra tắm cho Si Tô rồi mặc đồ cho nó.Trông nó thật đáng yêu làm sao, giống như một cô “công chúa nhỏ”! Và ngày nào cũng thế, tình bạn của chúng tôi ngày càng khăng khít hơn, không xảy ra chuyện gì. Si Tô là một chú cún nghịch ngợm nhưng cũng rất đáng yêu, thân thiện.

Si Tô là chú bảo vệ nhỏ của nhà tôi. Tuy “nhỏ nhưng có võ”. Mồi lần có tiếng động hay người lạ, Si Tô sủa vang ầm ĩ cả nhà.

Và một ngày thật đáng buồn! Hôm ấy khi tôi còn là một đứa trẻ cấp hai, vào đêm cỡ chín giờ hơn thì gia đình tôi cho Si Tô ăn cơm rồi và nó đang nằm dài ngoài sân. Lúc đó, cửa chính đang mở hé nhỏ vì chị tôi mới ra ngoài mua đồ gần nhà sẽ về nhà liền nên đóng cửa hờ lại. Sau đó, ba tôi định ra ngoài sân đổ xích Si Tô lại thì không thấy nữa.

Ba hỏi mọi người con Si Tô đâu rồi ai cũng nói không biết và tôi nhớ ra lúc nãy chị hai đi ra ngoài và tôi nghe tiếng Si Tô sủa to nhưng tôi nghĩ là mấy người hàng xóm hay mấy đứa bạn cùng tuối tôi hoặc lớn hơn hay đi qua nhà ngoại tôi vào buổi tối nên tôi không quan tâm lắm và sau đó thì không nghe tiếng chó sủa gì cả.

Và rồi tôi cùng Ngọc Ngân, ba, cậu và anh đi kiếm vòng vòng quanh đâu đó và hỏi người ta có thấy không, có người nói là tôi không biết, tôi không thấy, có cô kia thì nói: “Khi nãy có thấy một đứa con trai tầm hai mươi vô nhà rồi ra có mang theo cái ba-lô, tôi tưởng người nhà mấy anh nên không để ý lắm”. Cô nói thêm là: “Đứa con trai đó mặc áo đen hay xanh gì đó tại tối quá tôi nhìn không rõ với không nhớ kĩ lắm”. Nhưng hôm đó nhà tôi không ai mặc áo như vậy cả. Sau đó ba tôi cám ơn cô xong ba nói: “Thôi về nhà đi, người ta bắt con Si Tô mình rồi không kiếm được đâu!”.

Sau đó chúng tôi về nhà, tôi và Ngọc Ngân rất buồn vì chú chó con ấy rất dễ thương và thân với hai chị em tôi. Lúc đó, đây là lần đầu tiên mà tôi thấy trống rồng khi biết mình đã mãi mãi mất đi một người bạn thân rất tốt bụng và thân thiện.

Tôi nhớ mãi cái hình dáng đáng yêu, ngộ nghĩnh ngày nào của Si Tô. Từ đó vẻ sau, gia đình tôi không nuôi chó nữa, kông phải chúng tôi hết yêu chúng mà là vì sợ việc này sẽ xảy ra một lần nữa và lại buồn khi nhìn thấy một con vật hiền lành, đáng yêu của mình bị người khác bắt đi.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn 🌹 15 Bài Văn Hay

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Lớp 8 – Mẫu 14

Sau đây là bài viết hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích lớp 8 chất lượng và đầy đủ để bạn đọc và các em học sinh cùng tham khảo.

Mẹ mới mua cho em tôi con gà bông đẹp lắm. Thế là cả hai chị em xúm vào, chí chóe giành nhau món đồ chơi ấy. Bất chợt mẹ tôi nói: “Ngày xưa con cũng có một con gà còn gì!”. Con gà, con gà ừ nhỉ, tôi cũng đã từng có một con gà.

Trong đầu tôi vẫn giữ nguyên hình ảnh ấy, thực như người ta giữ kỹ một cuốn sách và giờ đây đem ra đọc lại. Sáng hôm ấy, bà tôi dắt tôi ra chợ Tết mua gà. Đông vui và tấp nập lắm – Hàng gà đầy người, họ mua mua bán bán cãi nhau ỏm tỏi. Nhưng có điều khác giữa tôi và họ là họ mua gà về để ăn Tết còn tôi mua về để nuôi, để bắt đầu một năm mới.

Ở góc khuất của hàng gà có một đôi gà con. Một con màu vàng xinh lắm với một con màu nâu gầy sọp, ấy là tôi nhớ vậy. Bà đã mua cho tôi một con nhưng đó không phải là con màu vàng mà tôi ao ước, mà là con màu nâu xấu xí kia. Quá thất vọng, tôi chẳng muốn cầm con gà về nhà. Về nhà bà thả nó ra sân. Cái cách con gà này làm quen với mọi người thực là kì cục. Với dáng điệu vênh vang, nó đi khệnh khạng quanh sân tự giới thiệu mình với một người như thể ông chủ mới, thi thoảng lại đủng đỉnh gõ mỏ đập xuống sân như vừa được ăn thóc.

Ra cái vẻ “bề trên’, nó ra mổ vào trán con mèo mun của ông tôi. Bị giáng một cú bất ngờ đau điếng, nó ngoặc mồm kêu “meo…” rồi chạy vụt lên mái nhà. Quá khoái chí, nó – con gà ấy lại định đưa hai cái chân nâu nâu bé tí lèo khèo ra trêu con Mực rồi bị con Mực gầm lên một tiếng. Sợ quá, nó co giò chạy, nhưng để giữ cái sĩ diện của một “ông chủ mới”, nó cứ chạy được một quãng thì lại đứng lại quay nhìn con Mực. Thế là cuộc trình diễn đã xong.

Từ lúc chưa có con gà, chưa có con Nâu ấy, cả nhà cưng chiều tôi lắm. Sáng dậy mẹ đã chuẩn bị sẵn nào bàn chải, khăn mặt, nào bữa ăn sáng. Còn bây giờ, tôi phải tự làm hết, bởi vì mẹ tôi – còn cho em Nâu ăn. Nhưng cũng từ đó, tôi đã trở thành con bé tự giác, một con bé khỏe mạnh thay cho một con bé ốm yếu hay vòi vĩnh xưa kia.

Con gà ấy có đôi chân chì. Lông ở cổ hoe hoe vàng, lông đuôi cụt ngủn, nhưng nó là một con gà “có-tư-cách”. Bé tí thế thôi mà nó cũng đã “lập được chiến công”. Mấy con chó bên hàng xóm hay sang bắt nạt con Mực nhỏ của ông tôi thì nay bị con Nâu dạy cho bài học nhớ đời. Con Nâu như một dũng sĩ oai phong, quả cảm. Nó nhảy bên này, nhảy bên kia lam lũ chó sợ quá chạy mất.

Với chiến công đó, tôi đem khoe khắp xóm. Và từ lúc ấy, tôi cảm thấy mình yêu quý con gà biết bao. Tôi không còn ghét cái điệu bộ đi nghênh ngang của nó nữa mà tôi yêu nó, yêu cái đầu lơ thơ lông nâu tía của nó. Đã thế, tôi còn đeo cho nó một cái lục lạc lên cổ. Tôi và nó đã thực sự như những người bạn. Nhưng rồi một ngày…

Chiều hôm ấy, tôi ở trường Mầm non về. Vừa mới học được bài hát mới nên tôi vui lắm, vừa đi vừa nhảy nhót “Con chim Manh manh, nó đậu cành chanh.” Quái lạ! Tôi thầm nghĩ: “Sao hôm nay mọi người lại có vẻ buồn thế, hay là …”. Tôi vụt chạy ra cái lồng gà bé xinh xinh để tìm con Nâu mà chẳng thấy, lẽ nào, lẽ nào. Mắt tôi bắt đầu ậc nước, miệng tôi mếu máo: “Mẹ ơi, gà của con đâu?” Bố dẫn tôi ra góc sân. Con Nâu nằm đó, vẫn bộ lông nâu thưa thớt, vẫn cái chân chì nhưng nó không còn động đậy được nữa.

Bố tôi an ủi: “Không có con Nâu, con còn nhiều người bạn khác mà!” và tôi òa lên mà khóc, khóc nức nở như vừa mất đi thứ gì quý giá. Từng giọt nước mắt lăn trên má, tôi bồi hồi nhớ lại từng kỉ niệm của tôi với nó. Nghe mẹ kể lại, con Nâu lang thang chơi rồi bị rơi xuống cái ao ở sau vườn. Thật tội nghiệp cho nó! Suốt mấy ngày sau, lúc nào hình ảnh con Nâu cũng hiện lên trong lòng tôi. Tôi như vẫn thấy bóng dáng nó đi lại trong sân, trêu chọc con Miu và con Mực. Cả con Miu và con Mực cũng như buồn hẳn đi vì thiếu vắng cái bóng nghịch ngợm của con Nâu.

Tôi ngắm nghía con gà bông ấy. Công nhận là nó đẹp thật, nhưng làm sao bằng được với con Nâu của tôi. Con Nâu của tôi có thể xấu hơn, lông không vàng óng ả như nó nhưng quan trọng hơn hết, nó đã là một phần của tuổi thơ tôi, một phần rất đỗi tuyệt vời đánh thức cái tự giác trong tôi, giúp tôi hoàn thiện hơn. Nó là một con gà đã giúp tôi từ một con bé ngỗ ngược, ốm yếu và hay vòi vĩnh đã trở thành tự giác, trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Của Em Lớp 9 – Mẫu 15

Để hoàn thành tốt đề bài hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi của em lớp 9, ngoài những kỹ năng viết của bản thân, các em học sinh cũng cần có sự tham khảo các tư liệu văn mẫu hay để có thêm ý tưởng cho bản thân.

Em rất thích những chú chó con đáng yêu và thật thông minh. Nhớ lại ngày trước nhà em có nuôi một con cún con và em đặt tên cho nó là Min. Min thật thông minh và còn dễ thương nữa và em không tài nào quên được kỷ niệm đáng nhớ của con vật nuôi em yêu thích này.

Min nhà em có bộ lông màu trắng thật là đẹp, đã vậy bộ lông xù của nó như thật mềm mại, khi sờ vào cũng lại có cảm giác như sờ một lớp nhung mềm vậy. Thế rồi chính thân hình nó cân đối và đẹp lắm nhé! Min được một các ngực nở, bụng thon, bốn chân nhỏ, nhìn trông cũng thật là thanh mảnh cái đầu nhỏ cỡ quả bóng nhỏ xinh vậy. Đã vậy chínhcặp tai dựng đứng lên khi cần nghe ngóng đã giúp cho nhà em luôn luôn có người trông khi có người lạ đến ngay từ đằng xa.

Kỷ niệm đáng nhớ của em và Min đó là hàng ngày Min nằm trong sân mát hay tìm một chỗ êm êm nằm, nó cứ mõm gác lên hai chân trước, đôi mắt lim dim lắm nhưng chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi là nó cũng đã sủa “Gâu! Gâu! Gâu!” ầm hết cả nhà lên rồi. Khi thấy em đi học về là nó chạy nhanh ra vẫy cái đuôi quay tít vui mừng khi nhìn thấy em. Lúc vào đến hiên nhà thì em thấy nó nằm im để em vuốt ve nó, đôi mắt long lanh chờ lệnh và đợi được em khen nữa.

Buổi tối đến khi cả nhà em cũng đã đi ngủ, Min vẫn nằm ở ngoài hiên như mọi lần để trông nhà cho gia đình em ngủ yên giấc. Nhưng bỗng hôm đó Min sủa ầm ĩ như báo chuyện chẳng lành, cả nhà em nhanh chóng thức giấc để xem có chuyện gì xảy ra mà Min kêu ầm lên như thế. Khi ra ngoài cả nhà em mới thấy được phòng khách nhà em cũng đã có ai đó đột nhập và bới tung lên vậy.

Chắc thấy có tiếng động thì tên trộm hoảng quá và lúc trước đó em cũng thấy được tiếng người kêu thét lên một tiếng. Thì ra là Min thấy người lạ vào nhà đã cắn ầm ĩ lên, sau đó đã không hề sợ hãi mà cắn cho tên trộm để khiến hắn đau quá, sợ có người biết và nhanh chóng chạy thoát. Sau khi kiểm tra tất cả các đồ trong phòng khách thì may thay nhà tôi chưa bị mất cái gì. Bố mẹ em vui mừng và khen Min lắm, em càng thêm yêu quý Min hơn rất nhiều.

Cả nhà vui mừng và chốt cửa cẩn thận hơn rồi đi ngủ đến sáng. Sáng thức giấc em chạy đến bên Min cho nó ăn thì em mới phát hiện thấy được người Min còn bị thương nữa. Bố em nói “Chắc trong lúc giằng co với tên trộm, tên trộm đã đánh Min, chắc hắn cầm một vật gì sắc nhọn lắm đâm vào chân Min, nhưng Min vẫn không hề sợ mà kiên quyết đánh và sủa ầm lên báo hiệu cho cả nhà mình thức dậy đó con, Min thật là “dũng cảm”. Như những lời bố nói em cũng thật cảm thây yêu Min hơn, thương Min hơn nữa. Min thực sự chính là người bạn thân thiết của gia đình em, nhờ có Min mà em cảm thấy ngôi nhà của mình được bảo vệ khỏi những tay kẻ xấu.

Hàng ngày khi đi học về em cũng thấy được Min thì cứ kêu ư ử, ăng ẳng sung sướng mừng rỡ lắm. Thế nhưng, hôm sau khi đi học về thì Min không còn ra đón em như mọi khi nữa. Em thật buồn và đau xót khi em thấy được những vết thương mà tên trộm đã gay ra cho Min thật là đau. Bố em và em cũng đã mang Min đi khám, vết thương khá sâu khiến cho Min – Một chú chó tinh nghịch cũng đã phải nằm bẹp lại, không buồn sủa cũng không thèm vẫy đuôi nữa.

Em rất buồn và lo lắng cho Min. Em hi vọng vết thương của Min nhanh chóng lành để em lại được vui đùa thỏa thích với Min. Và Min cũng lại bảo vệ cho gia đình em. Thấm thoát cũng được hơn một tuần Min đã khỏe lại, em và cả nhà ai ai cũng vui mừng lắm! Em cũng tự nhủ sẽ luôn luôn chăm sóc cẩn thận cho Min.

Và giờ đây khi Min cũng đã lớn, nhưng cứ mỗi khi em nhìn vết sẹo ở trên người Min – chỗ mà tên trộm trước đã làm cho Min thì em càng thêm yêu quý Min hơn. Min như một người bạn thân thiết của em vậy! Em yêu Min lắm!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Lớp 9 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận