Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi [39+ Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi ❤️️39+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Những Bài Tóm Tắt Văn Bản Ngắn Gọn Và Đầy Đủ Được Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Của SCR.VN.

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Việc tóm tắt truyện Thầy bói xem voi bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá nội dung tác phẩm một cách khoa học và ghi nhớ tốt hơn.

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Hay Nhất – Mẫu 2

Dưới đây là bài văn mẫu tóm tắt truyện Thầy bói xem voi hay nhất được chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc cùng các em học sinh.

Truyện kể về năm ông thầy bói rảnh rỗi, nhân một buổi ế hàng đã góp tiền với nhau để xem hình thù con voi thế nào.

Cách xem voi và nhận xét về chúng của các ông thầy bói hết sức đặc biệt. Vì bị mù nên các ông chỉ có thể dựa vào xúc giác để biết con voi hình thù ra sao. Năm người sờ năm bộ phận và mỗi người lại đưa ra những kết luận khác về con voi.

Ông thứ nhất thì cho con voi sun sun như con đỉa khi sờ vào vòi; ông thì cho nó chần chẫn như cái đòn càn khi sờ ngà; ông lại phán con voi nó phải bè bè như cái quạt thóc khi sờ tai; ông nghe được lại cãi nó phải như cái cột đình khi sờ vào chân; và ông cuối cùng cũng nhất quyết bảo vệ ý kiến của mình khi cho rằng con voi phải tun tủn như cái chổi sể cùn khi sờ vào đuôi.

Mỗi người một ý kiến và họ kiên quyết cho rằng nhận xét của mình là đúng. Không ai nhường ai nên đã xảy ra một cuộc hỗn chiến khiến các ông toác đầu, chảy máu.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌳 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt truyện Thầy bói xem voi ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng và dễ dàng ôn tập tác phẩm để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Có năm ông thầy bói mù tò mò về con voi. Nhân một buổi ế khách nên đã góp tiền để xem con voi có hình thù thế nào.

Mỗi ông chỉ sờ một bộ phận của voi. Ông sờ vòi bảo con voi có hình dạng sun sun như con đỉa; ông sờ lại ngà bảo con voi chần chẫn như một cái đòn càn; ông sờ tai thì bảo con voi to như cái quạt thóc; ông sờ chân lại nói con voi như cái cột đình; ông sờ đuôi bảo con voi tun tủn như cái chổi sể cùn.

Ai cũng khăng khăng cho ý kiến của mình là đúng. Năm ông thầy bói mù vì thế đã cãi nhau không ai chịu ai. Thế rồi đánh nhau toác đầu chảy máu.

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Ngắn Nhất – Mẫu 4

Bài tóm tắt truyện Thầy bói xem voi ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích, từ ngữ cô đọng và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Nhân buổi ế khách, 5 ông thầy bói mù rủ nhau góp tiền để xem hình thù con voi. Khi xem voi, mỗi thầy sờ vào một bộ phận nên nhận định về con voi không giống nhau. Người cho rằng con voi sun sun như con đỉa. Người bảo giống cái đòn càn. Người bảo voi giống cái quạt thóc, cột đình và tun tủn như chổi sề cùn. Thầy nào cũng cho rằng nhận định của mình là đúng, 5 thầy đánh nhau chảy máu, toác đầu.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết bài kể tóm tắt truyện Thầy bói xem voi đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý tóm tắt văn bản dưới đây:

Truyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi” kể về câu chuyện xem voi của 5 ông thầy bói.

Cả 5 ông thầy bói đều bị mù. Thế là mỗi ông sờ vào một bộ phận của con voi và bắt đầu đánh giá. Ông thì sờ vòi, ông sờ chân, ông sờ đuôi, ông sờ tai, ông sờ ngà. Mỗi ông một bộ phận nên đưa ra đánh giá, nhận xét cũng hoàn toàn khác nhau. Thầy xem vòi bảo voi “sun sun như con đỉa”. Thầy sờ ngà thì bảo nó “chần chẫn như cái đòn càn”. Thầy sờ tai bảo “bè bè như cái quạt thóc”. Thầy xem chân bảo “sừng sững như cái cột đình”. Thầy sờ đuôi bảo voi “tun tủn như cái chổi sể cùn”.

Ông thầy nào cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình, không ai chịu thua ai. Cuộc tranh luận kết thúc bằng trận ẩu đá, đánh lộn lẫn nhau gây nên cảnh sứt đầu mẻ trán của 5 ông thầy bói.

Đọc nhiều hơn ☀️ Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng ☀️ 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Tài liệu tóm tắt truyện Thầy bói xem voi học sinh giỏi sẽ giúp củng cố lại những kiến thức cơ bản của tác phẩm và luyện tập kỹ năng tóm tắt văn bản.

Mở đầu câu chuyện là cảnh năm thầy bói mù nhân một ngày ế khách bèn túm tụm lại ngồi tán gẫu với nhau. Thầy nào cũng phàn nàn là chưa biết hình thù con voi nó như thế nào. Đúng lúc ấy, các thầy nghe người ta nói có voi đi qua, bèn chung nhau tiền biếu quản tượng, xin cho voi dừng lại để xem.

Vì mù nên các thầy xem bằng cách sờ voi bằng tay. Chính vì thế, mỗi thầy chỉ sờ được vào một bộ phận của con voi mà thôi. Thầy thì sờ vòi, thầy thì sờ đuôi, thầy thì sờ tai, thầy thì sờ chân, thầy thì sờ ngà. Cuộc tranh luận dẫn đến ẩu đả cũng từ đó mà ra. Thầy nào cũng khư khư quan điểm của mình là đúng, không ai nhường ai.

Thầy sờ vòi cho rằng voi sun sun như con đỉa. Thầy sờ ngà bảo voi chần chẫn như cái đòn càn. Thầy sờ tai thì khăng khăng voi bè bè như cái quạt thóc. Thầy sờ chân voi thì cãi nó sừng sững như cái cột đình. Thầy sờ đuôi thì cho rằng nó tun tủn như cái chổi sể cùn. Mỗi thầy một ý kiến, không ai chịu ai, mâu thuẫn càng ngày càng tăng dẫn đến ẩu đả.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Bài Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Đặc Sắc – Mẫu 7

Bài tóm tắt truyện Thầy bói xem voi đặc sắc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Có năm ông thầy bói mù nhân buổi ế hàng đã rủ nhau cùng chung tiền biếu người quản voi để có thể xem hình thù con voi trông như thế nào.

Mỗi ông thầy bói chỉ xem được một bộ phận của con voi. Có ông thầy bói xem vòi thì bảo voi sun sun như con đỉa. Ông thầy bói xem ngà lại bảo voi giống đòn càn. Ông thầy bói xem tai thì liền bảo nó trông giống như cái quạt thóc. Còn ông thầy bói xem chân thì chắc chắn bảo rằng con voi nó sừng sừng như một cái cột đình. Ông thầy bói cuối cùng xem đuôi nhất định bảo rằng con voi tun tủn như cái chổi sể cùn.

Cuối cùng, năm ông đã cãi nhau, không ông nào chịu thua ông nào. Kết quả là năm ông thầy bói đánh nhau toác đầu chảy máu.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌳 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Văn Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Chi Tiết – Mẫu 8

Bài văn tóm tắt truyện Thầy bói xem voi chi tiết sẽ giúp các em học sinh tiếp thu bài và ôn tập tác phẩm hiệu quả.

Trong truyện 5 ông thầy bói đều xem voi bằng cách sờ vì cả 5 ông đều bị mù, ông thì sờ vòi, ông thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thày thì sờ chân, thầy thì sờ đuôi. Do 5 thầy sờ các bộ phận trên con voi là khác nhau vì vậy những lời nhận xét mà các ông đưa ra cũng là khác nhau.

Thầy sờ vào vòi thì nhận xét nó sun sun như con đỉa. Thầy sờ vào ngà thì bảo nó chần chẫn như cái đòn càn, thầy xem tai thì khăng khăng khẳng định voi bè bè như cái quạt thóc, thầy xem chân thì khẳng định voi sừng sững như cái cột đình.

Các ông thầy bói mù cứ tranh luận để bảo vệ cái ý kiến của mình. Cuộc tranh luận của các ông ngày càng lên đến đỉnh điểm khi diễn ra ngày càng gay go, ai cũng tranh luận để bảo vệ lời nhận xét mà mình đưa ra, cuối cùng dẫn đến cuộc ẩu đả sức đầu mẻ trán.

Giới thiệu tuyển tập ☔ Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Lý Thông ☔ 15 Mẫu Ngắn Hay

Văn Mẫu Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Sinh Động – Mẫu 9

Đón đọc bài văn mẫu tóm tắt truyện Thầy bói xem voi sinh động sẽ giúp các em học sinh trau dồi cho mình những ý văn hay.

Truyện “Thầy bói xem voi” nói về một cuộc hội ngộ của năm ông thầy bói nhân buổi chợ ế hàng. Họ tranh luận về con voi mà họ xem bằng “tay”; tất cả đều mù nên mỗi “thầy” nhận diện con voi một cách khác nhau.

Thầy bói sờ vòi voi thì bảo “sun sun như con đỉa”. Thầy bói sờ ngà lại phán con voi “chần chẫn như cái đòn càn”. Lão thầy bói sờ tai voi lại khẳng định nó “bè bè như cái quạt thóc”. Lão thầy bói thứ tư sờ chân voi, lại cãi là voi “sừng sững như cái cột nhà”. Thầy bói thứ năm sờ đuôi lại nói con voi “tun tủn như cái chổi sể cùn”.

Thầy bói nào cũng tin là mình tuyệt đối đúng, Cuộc cãi vã của năm ông thầy bói trở nên ồn ào. Cuộc đấu khẩu thành cuộc xô xát. Năm lão thầy bói đã “đánh nhau toạc đầu, chảy máu” làm cho thiên hạ được một bữa ôm bụng mà cười!

Có thể bạn sẽ thích 🌻 Tóm Tắt Bánh Chưng Bánh Giầy 🌻 15 Mẫu Tóm Tắt Sự Tích Hay

Tóm Tắt Truyện Ngụ Ngôn Thầy Bói Xem Voi Nâng Cao – Mẫu 10

Bài tóm tắt truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi nâng cao sẽ là một trong những tư liệu văn mẫu hỗ trợ các em học sinh khi ôn tập tác phẩm.

Nhân một buổi ế hàng, có năm ông thầy bói ngồi nói chuyện với nhau. Ông thầy nào cũng phàn nàn rằng mình không biết hình thù của con voi nó trông như thế nào.

Chợt nghe người ta rằng nói có voi đi qua, năm thầy bói bèn chung nhau tiền biếu người quản voi, xin cho voi dừng lại để cùng xem thử hình thù của con voi như thế nào. Thầy thì sờ voi, thầy thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thầy thì sờ chân, thầy thì sờ đuôi. Sau đó năm thầy ngồi lại bàn tán với nhau.

Thầy sờ vòi bảo rằng: Tưởng con voi nó như thế nào, hoá ra nó sun sun giống như con đỉa.

Thầy sờ ngà thì bảo: Không phải! Con voi nó dài dài như cái đòn càn.

Thầy sờ tai bảo: Đâu có! Nó trông bè bè như cái quạt thóc.

Thầy sờ chân cãi lại: Ai bảo? Trông nó sừng sững như cái cột đình.

Thầy sờ đuôi lại nói rằng: Các thầy nói đều sai cả. Con voi nó tua tủa như cái chổi xể cùn.

Năm thầy, không thầy nào chịu thua, ai cũng cho mình nói đúng, không ai chịu ai, thành ra xô xát với nhau, đánh nhau toác đầu chảy máu.

Gợi ý cho bạn 🌟 Tóm Tắt Truyện Cây Khế, Ăn Khế Trả Vàng 🌟 15 Mẫu Ngắn Hay

Bài Văn Tóm Tắt Chuyện Thầy Bói Xem Voi Chọn Lọc – Mẫu 11

Tham khảo bài văn tóm tắt chuyện Thầy bói xem voi chọn lọc dưới đây để nắm vững cốt truyện cơ bản và những nội dung chính của câu chuyện ngụ ngôn này.

Truyện thầy bói xem voi là truyện ngụ ngôn kể về cuộc xem voi của 5 ông thầy bói mù. Cả 5 ông đều chưa biết về con voi như thế nào nhân lúc đó lại có người bảo sắp có voi đi tới mấy ông liền túm tụm lại để xem.

Năm ông cùng sờ vào con voi nhưng vì con voi có kích thước lớn nên mỗi ông chỉ sờ được một bộ phận của nó. Năm người sờ năm chỗ khác nhau nên đã đưa ra 5 kết luận khác nhau về hình dạng của con voi.

Ông thứ nhất sờ vào vòi của con voi nên đã phán rằng con voi sun sun như con đỉa; ông thứ hai sờ vào ngà lại cảm thấy con voi chần chẫn như cái đòn càn; tới ông thứ ba sờ vào tai của con voi lại phán rằng con voi nó phải bè bè như cái quạt thóc; khi sờ vào chân của con voi ông thứ tư cãi lại cho rằng con voi phải như cái cột đình; cuối cùng ông thứ năm sờ vào đuôi đã nhất quyết bảo vệ ý kiến của mình rằng con voi tun tủn như cái chổi sể cùn.

Không ai chịu nhường ai vì họ đều tận tay sờ con voi, chính vì thế mà một cuộc hỗn chiến đã xảy ra, khiến cho các ông toác đầu chảy máu. Những người chứng kiến tại đó đã có một trận cười ra nước mắt.

Tham khảo văn mẫu 🌟 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌟 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Văn Bản Thầy Bói Xem Voi Ngắn Hay – Mẫu 12

Gợi ý tóm tắt văn bản Thầy bói xem voi ngắn hay sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình gợi ý làm bài phong phú hơn.

Có năm ông thầy bói nọ, nhân buổi ế hàng liền ngồi nói chuyện với nhau. Các thầy đều không biết hình thù con voi như thế nào. Khi nghe thấy có voi đi qua, cả năm chung nhau tiền biếu cho người quản voi.

Mỗi thầy sờ một bộ phận. Thầy thứ nhất sờ vòi bảo nó sun sun như con đỉa. Thầy thứ hai sờ ngà bảo nó chần chẫn như cái đòn càn. Còn thầy thứ ba bảo nó bè bè như cái quạt thóc. Đến thầy thứ tư sờ chận bảo nó sừng sững như cái cột đình. Cuối cùng, thầy thứ năm sờ đuôi lại bảo nó tun tủn như cái chổi sể.

Năm thầy đều không ai chịu ai, cuối cùng đánh nhau đến toác đầu chảy máu.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Bài Tóm Tắt Thầy Bói Xem Voi Đơn Giản – Mẫu 13

Tham khảo bài tóm tắt Thầy bói xem voi đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và cách diễn đạt câu văn súc tích.

Chuyện “Thầy bói xem voi” kể về năm ông thầy bói cùng nhau xem voi, nhưng mỗi người chỉ sờ được một bộ phận của voi rồi cùng nhau tranh cãi. Có năm ông thầy bói nhân buổi ế hàng đã rủ nhau chung tiền biếu người quản voi để xem hình thù con voi trông như thế nào.

Mỗi ông thầy bói xem một bộ phận của con voi. Người bảo voi như con đỉa. Người bảo voi như cái đòn càn. Người bảo voi như cái quạt thóc. Người bảo voi như cột đình. Người bảo voi như cái chổi sể… Không ai chịu ai, các thầy xông vào đánh nhau chảy máu.

Từ câu chuyện này mà trong dân gian xuất hiện câu thành ngữ: “Thầy bói xem voi” để phê phán những người nhận thức phiến diện thiếu tổng thể.

Mời bạn đón đọc 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Thầy Bói Xem Voi Luyện Viết – Mẫu 14

Tóm tắt Thầy bói xem voi luyện viết sẽ mang đến những cách diễn đạt phong phú và sáng tạo để các em học sinh cùng tham khảo.

5 ông thầy bói mù chưa từng nhìn thấy con voi, cũng không biết hình dáng, kích thước của nó ra sao. Một ngày nọ nghe tin có voi đi qua, 5 thầy bèn chung tiền biếu người quản voi để tận tay xem con voi có hình thù như thế nào.

Con voi to mà mỗi thầy chỉ sờ được một bộ phận của nó. Vậy nên mỗi người đưa ra nhận định chủ quan về hình dáng con voi. Đầu tiền, thầy sờ vòi bảo nó sun sun như con đỉa. Sau đó, thầy sờ ngà bảo voi chần chẫn như đòn càn. Đến thầy sờ tai bảo voi bè bè như cái quạt thóc. Rồi cả thầy sờ chân cũng cãi voi sừng sững như cái cột đình. Thầy sờ đuôi không chịu thua cho rằng con voi tua tủa như cái chổi sể cùn.

Ai cũng cho là mình đúng, không ai chịu nhường ai. Cuối cùng 5 thầy đánh nhau sứt đầu mẻ trán.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌺 15 Mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi Lớp 6 – Mẫu 15

Văn mẫu tóm tắt truyện Thầy bói xem voi lớp 6 sẽ tóm lược những ý chính trong câu chuyện, giúp các em học sinh tiếp thu bài và ôn tập hiệu quả.

Câu chuyện “Thầy bói xem voi” xoay quanh về năm ông thầy bói về chuyện xem voi. Vào một ngày ế hàng, thảnh thơi nên các ông bàn chuyện cùng nhau xem voi vì chẳng thầy nào biết hình thù của voi ra sao. Thế là các ông biếu tiền cho người quản voi rồi từng ông lần lượt sờ vào con voi cảm nhận. Mỗi một ông xem ở từng bộ phận của con voi rồi ngồi lại bàn luận rôm rã đến đánh nhau xây sát.

Ông đầu tiên bảo voi sun sun như con đĩa. Ông tiếp theo không đồng ý cho rằng nó dài như cái đòn càn. Ông thứ ba một mực thấy nó bè bè như cái quạt thóc. Ông thứ tư tiếp tục phản bác cho nó sừng sững như cái cột đình. Và cuối cùng ông thứ năm quả quyết nó tua tủa như cái chổi xế cùn.

Ông thầy nào cũng đều có lý lẽ và cho rằng mình đúng. Không ai chịu thua ai thế là năm ông lao vào nhau đánh chảy máu, toạc đầu.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên 🌹 15 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận