Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng [32+ Mẫu Hay]

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng ❤️️32+ Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Ngắn Gọn Và Sinh Động Có Tại SCR.VN.

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Hướng dẫn tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng bằng sơ đồ tư duy dưới đây sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức bài học một cách đơn giản và dễ nhớ nhất.

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Câu Chuyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng – Mẫu 2

Tham khảo bài mẫu tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Có một ông lão làm nghề đánh cá rất nghèo. Một lần, ông lão ra biển để đánh cá. Lần thứ nhất, ông kéo lưới lên chỉ thấy có bùn, lần thứ hai ông kéo được cây rong, lần thứ ba thì ông lão kéo được con cá vàng. Con cá vàng kêu than, hứa sẽ trả ơn và ông lão đã thả con cá xuống biển.

Về nhà, ông lão kể chuyện cho vợ nghe. Thấy vậy, mụ ta liền mắng cho lão cho một trận và bắt ông ra biển đòi con cá vàng trả ơn. Thế là, ông lão đã phải năm lần ra biển để đòi cá vàng đáp ứng những yêu cầu của mụ. Lần thứ nhất, mụ vợ đòi cá giúp cho có một cái máng lợn mới. Lần thứ hai, mụ vợ lại đòi cá vàng một cái nhà rộng.

Lần thứ ba, mụ vợ mắng như tát nước vào mặt lão và bắt lão đòi cá vàng cho bà làm nhất phẩm phu nhân. Lần thứ tư, mụ vợ lại nổi trận lôi đình và đòi cá cho mụ làm nữ hoàng. Lần thứ năm, mụ muốn làm Long Vương để được cá vàng hầu hạ.

Cá vàng vô cùng tức giận nên liền lấy lại tất cả những thứ đã cho và vợ chồng ông lão lại trở về với túp lều rách nát, trên bậc cửa, mụ vợ lại đang ngồi trước cái máng lợn cũ sứt mẽ như trước.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Hay Nhất – Mẫu 3

Dưới đây là bài tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng hay nhất sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tiếp thu và ôn tập tác phẩm.

Ông lão đánh cá và con cá vàng kể về câu chuyện một ông lão nghèo làm nghề đánh cá ngoài biển. Một hôm, ông đi ra biển, lần thứ nhất ông kéo lưới, vớt lên ông chỉ thấy có bùn. Lần tiếp theo ông kéo lưới cũng chỉ thấy rong rêu. Vào lần thứ ba, ông lão tiếp tục kéo lưới và bắt được một con cá vàng. Lúc đó, cá vàng tha thiết van xin ông lão thả ra và hứa sẽ trả ơn cho ông, thương chú cá, ông lão thả cá trở lại về với biển.

Về đến nhà, ông lão kể lại câu chuyện của mình và chú cá vàng cho mụ vợ nghe, sau một thôi một hồi mắng ông lão vì tội ngu ngốc, mụ bắt ông lão ra gặp cá vàng để bắt cá vàng trả ơn. Nhưng mụ vợ với lòng tham của mình đã bắt ông lão hết lần này đến lần khác đưa ra những yêu cầu quá đáng.

Lần thứ nhất, mụ ta đòi cá vàng cho mình một cái máng lợn mới. Lần thứ hai mụ đòi một ngôi nhà rộng. Lần thứ ba mụ mắng ông lão như tát nước và đòi được trở thành một bà nhất phẩm phu nhân. Nhưng vẫn không vừa lòng, đến lần thứ tư, mụ mắng và chì triết ông lão buộc ông lão phải đòi cá vàng cho mình thành nữ hoàng.

Đến lần thứ năm, mụ yêu cầu trở thành Long Vương, một yêu cầu không tưởng, mụ muốn cá vàng hậu hạ mụ. Tức giận trước yêu cầu quá đáng đó, cá vàng lấy lại mọi thứ đã ban cho. Khi ông lão từ biển trở về thì thấy trước mắt mình là túp lều tranh rách nát ngày xưa, còn mụ vợ thì đang ngồi trên bậc cửa trước cái máng lợn sứt mẻ.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌳 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Ngắn Gọn – Mẫu 4

Gợi ý tóm tắt bài Ông lão đánh cá và con cá vàng ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra về tác phẩm này.

Trước kia, có hai vợ chồng ông lão nọ sống nghèo túng trong túp lều tranh. Hàng ngày ông chồng phải đi thả lưới bắt cá còn mụ vợ ở nhà kéo chỉ. Cho đến ngày kia, ông lão đã bắt được một con cá vàng, nhưng vì lòng nhân hậu ông đã thả cho cá vàng về lại biển khơi. Mụ vợ khi biết chuyện thì giận dữ bắt ông tìm cá vàng đòi trả ơn.

Cá vàng nhớ ơn ông lão nên đã lần lượt đáp ứng những yêu cầu ngày càng quá quắt của mụ vợ. Tức giận trước sự tham lam của mụ vợ, cá Vàng đã thu lại tất cả những gì đã cho. Ông lão buồn bã trở về nhà lại thấy túp lều nát ngày xưa. Cuối cùng, vì lòng tham không đáy, mụ vợ lại phải trở về với cuộc sống nghèo khổ trước kia.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Ngắn Nhất – Mẫu 5

Bài tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích và ngắn gọn.

Ngày xưa, có hai vợ chồng ông lão đánh cá sống trong một túp lều tranh nhỏ ven biển. Một ngày nọ, ông lão đánh cá kéo được một con cá vàng và được trả ơn bằng 3 lời ước. Ông lão vốn không cần cá Vàng trả ơn, thế những lòng tham không đáy của mụ vợ đã khiến ông phải đi cầu xin cá vàng 5 lần để thỏa mãn lòng tham của mụ vợ. Những điều ước của mụ vợ ngày càng quá đáng, bất bình trước lòng tham và sự vô tình của mụ vợ, cá Vàng đã biến lại căn lều nhỏ cùng chiếc máng lợn cũ như trước đây.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌳 15 Mẫu Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết bài kể tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài đặc sắc dưới đây:

Ngày xưa có ông lão chuyên nghề đánh cá. Một hôm thả lưới, ông bắt được một chú cá vàng, con cá kêu van:

-Ông lão ơi! Ông làm phúc thả tôi về với biển ông muốn gì tôi cũng xin cho.

Ông lão ngạc nhiên nhưng rồi cũng thả con cá về với biển mà chẳng đòi hỏi điều gì.

Về nhà mụ vợ ông biết chuyện mắng ông té tát và bắt ông phải đi đòi về một chiếc máng cho lợn ăn. Lão già đành ra khơi gặp cá vàng và thế là nhà lão có chiếc máng lợn mới tinh. Nhưng lão vừa đặt chân về đến của, vợ lão lại quát, bắt lão đi đòi một ngôi nhà rộng.

Cũng chẳng khó gì! Cá vàng đồng ý cho lão một ngôi nhà rộng. Sống trong nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp được mấy hôm, mụ vợ lão lại dở chứng đòi làm nhất phẩm phu nhân. Lão đánh cá lại phải lóc cóc ra khơi. Thương ông lão nên dù biết đòi hỏi của mụ vợ là quá đáng, cá vàng vẫn bằng lòng. Thế là từ đấy vợ lão thành nhất phẩm phu nhân.

Thế nhưng chẳng được bao lâu, vợ lão đã chán, bèn gọi lão đến và đòi phải lên chức nữ hoàng. Lão sợ hãi đành miễn cưỡng nghe theo. Biển xanh nổi sóng dữ dội nhưng cá vàng vẫn bằng lòng. Lão trở về và từ đó vợ lão thành một nữ hoàng sống sung sướng trong nhung gấm. Nhưng lòng tham không hề vơi cạn, một ngày kia, mụ lại sai lão đòi cá vàng cho làm Long Vương ngự trên mặt biển, để sai khiến cá.

Dù thương ông lão nhưng cá vàng không thể nghe theo lời mụ vợ. Cá tức giận biến tất cả mọi thứ lại như xưa. Thế là lòng tham của vợ ông lão đã biến tất cả mọi thứ trở về sự nghèo khổ rách nát ban đầu.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi 🍀 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tài liệu tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng học sinh giỏi sẽ giúp củng cố kỹ năng tóm tắt văn bản cũng như trau dồi cách diễn đạt hay.

Ông lão đánh cá nghèo lại ra biển như thường ngày. Hôm nay, lần đầu tiên ông kéo lưới lên chỉ thấy bùn, lần thứ hai kéo lưới thì được cây rong, đến lần thứ ba thì được một con cá vàng. Cá vàng mắc trong lưới ra sức xin van ông lão thả mình về biển và có cũng hứa nếu ông thả nó trở về với biển, nó sẽ báo đáp ông mỗi khi ông gọi nó.

Khi trở về nhà, ông lão đem chuyện xảy ra khi đánh cá giữa mình với con cá vàng kể lại với mụ vợ của mình. Bà vợ sau một hồi suy nghĩ thì liền la mắng ông một trận, bắt ông đi ra biển đòi cá vàng đáp ứng những yêu cầu của mụ đề ra. Nhưng cứ mỗi lần như thế, mụ ta lại đòi hỏi những thứ lớn hơn.

Lần đầu tiên, mụ đòi có cá giúp cho có một cái máng lợn mới. Lần thứ hai, mụ “quát to hơn” đòi có một cái nhà rộng hơn bây giờ. Lần thứ ba, mụ mắng ông lão như tát nước vào mắt, đòi cá cho mụ làm một bà nhất phẩm phu nhân. Lần thứ tư, mụ “giận lôi đình” đòi cá vàng cho mình làm nữ hoàng. Cho đến lần thứ năm, mụ muốn cá biến mình trở thành Long Vương để sai cá hầu hạ.

Cá vàng thấy vậy tức giận, đem tất cả những gì đã biến cho mụ và ông lão trở lại như xưa, không để lại cho hai người bất kỳ thứ gì. Trở về với túp lều lụp xụp, trên bậc cửa, mụ vợ ông lão ngồi trước một cái máng lợn đã sứt mẻ.

Có thể bạn sẽ thích ☔ Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Lý Thông ☔ 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Chi Tiết – Mẫu 8

Bài tóm tắt truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng chi tiết sẽ là một trong những nội dung tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Một đôi vợ chồng nghèo sống trong một túp lều tranh rách nát, tồi tàn tại một vùng biển rộng lớn. Công việc thường nhật của ông lão hàng ngày là đánh bắt cá, người vợ thì ở nhà dọn dẹp và kéo sợi.

Vẫn như thường lệ, đều đặn mỗi ngày ông lão ra ra biển tha lưới bắt cá nhưng hôm nay may mắn lại không đến với ông. Lần đầu kéo lưới thì chỉ toàn đất, lần thứ hai chẳng hơn là một cây rong biển, đến lần thứ ba là một con cá vàng mắc vào lưới. Khi ông lão gỡ con cá thì đột nhiên nó cất giọng van xin lão tha cho nó trở về biển và hứa sẽ trả ơn xứng đáng, ông cảm động nên cho cá đi mà không đòi hỏi gì ở con cá vàng.

Ông quay về nhà kể lại cho bà lão vợ ông nghe mọi chuyện, người vợ tức giận mắng ông sao không đòi cá trả ơn. Thế rồi ông lủi thủi ra biển tìm cá vàng rồi kể cho cá nghe mọi chuyện. Người vợ mong ước cái máng lợn thì khi ông trở về đã có sẵn cái máng lợn mới tinh nằm ở trước chuồng lợn.

Sau một lần đòi cá vàng trả ơn thì người vợ lại tiếp tục mắng quát, đòi hỏi thêm một căn nhà rộng rãi. Lần này trở ra biển, ông lão không cần gọi thì cá vàng đã ngoi lên cất lời chào. Ông lão tiếp tục kể toàn bộ chuyện của mụ vợ và ngay sau đó túp lều cũ của ông biến thành một ngôi nhà to đẹp, có lò sưởi khi ông trở về nhà mọi thứ thay đổi.

Người vợ tham lam vô đáy, lần thứ ba bà ấy đòi biến thành một nhất phẩm phu nhân. Không còn cách nào ông lão lại trở ra biển gọi cá vàng, lúc này cá ân cần an ủi và kêu ông trở về chắc chắn trời cao phù hộ cho ông. Y rằng trở về bà vợ biến thành nhất phẩm phu nhân với ngọc trai, vàng bạc lấp lánh trên người, có kẻ hầu người hạ. Sau lần đó ông lão sống trong chính ngôi nhà của mình mà vô cùng vất vả, khổ cực như người hầu

Lần thứ tư , mụ vợ quát mắng yêu cầu được trở thành nữ hoàng của vương quốc này. Và lần này mụ vợ tiếp tục thỏa mãn mong muốn. Khi là nữ hoàng với cung nữ, vệ binh chỉnh tề hầu hạ bên cạnh, bà ta cho đám lính đuổi ông lão ra khỏi cung điện.

Không được bao lâu, mụ ta lại sai người tìm ông lão, lần thứ năm này là muốn trở thành Long Vương dưới Long Cung và con cá phải hầu hạ theo lời bà ta chính là ước muốn của bà ta. Đến lần này thì cá vàng không nói lời nào, sóng biển gào thét và khi trở về thi ông thấy người vợ ngồi cạnh máng lợn vỡ rầu rĩ, không còn cung điện nguy nga, tráng lệ nữa.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Bánh Chưng Bánh Giầy 🌻 15 Mẫu Tóm Tắt Sự Tích Hay

Bài Tóm Tắt Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Sinh Động – Mẫu 9

Bài tóm tắt truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sinh động dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi những ý văn hay và phong phú hơn.

Hai vợ chồng ông lão đánh cá nghèo khổ sống trong túp lều rách. Một ngày, người chồng quăng lưới bắt được một con cá vàng. Con cá kêu nài, xin thả và hứa đền ơn, ông không đòi hỏi gì.

Về nhà, ông lão kể lại câu chuyện cho vợ nghe, mụ vợ tham lam bắt ông ra biển đòi cá trả ơn. Lần đầu đòi cái máng cho lợn ăn. Lần hai, một cái nhà rộng. Lần ba, để mụ vợ làm nhất phẩm phu nhân. Lần tư, mụ đòi làm nữ hoàng. Đến lần thứ năm, mụ ta muốn làm Long Vương bắt cá vàng hầu hạ.

Cá vàng tức giận trước tham vọng quá lớn của mụ, thu lại tất cả các điều ước đã thực hiện. Ông lão cùng mụ vợ trở về với túp lều nát và cái máng lợn sứt mẻ.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tóm Tắt Truyện Cây Khế, Ăn Khế Trả Vàng 🌟 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Ngắn Hay – Mẫu 10

Gợi ý tóm lược Ông lão đánh cá và con cá vàng ngắn hay sẽ giúp các em học sinh tiếp thu bài và ôn tập hiệu quả.

Xưa có hai vợ chồng ông lão đánh cá ở với nhau trong một túp lều nát trên bờ biển. Một hôm ông lão bắt được con cá vàng liền thả cá vàng đi. Nhưng mụ vợ lão thì đòi một cái máng lợn mới, đòi một ngôi nhà rộng, đòi làm nhất phẩm phu nhân, đòi làm nữ hoàng và cuối cùng đòi làm Long Vương ngự trị biển cả. Nhưng biển cả mỗi lúc một dậy sóng vì những yêu cầu quá quắt của mụ vợ. Cuối cùng gia đình mụ vợ lại trở về với túp lều nát ngày xưa.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌺 15 Mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Văn Bản Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Đơn Giản – Mẫu 11

Tham khảo bài tóm tắt văn bản Ông lão đánh cá và con cá vàng đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn tóm lược cốt truyện cơ bản nhất.

Một ông lão đánh cá nghèo ra biển. Lần thứ nhất kéo lưới chỉ thấy có bùn, lần thứ hai kéo lưới được cây rong, lần thứ ba thì bắt được con cá vàng. Cá vàng kêu van, hứa trả ơn và ông đã thả cá vàng đi.

Mụ vợ biết chuyện, mắng lão một trận và bắt ông ra biển năm lần, đòi cá vàng đáp ứng những yêu cầu của mụ:

-Lần thứ nhất mụ đòi cá giúp cho một chiếc máng lợn mới.

-Lần thứ hai, mụ vợ lại “quát to hơn” và bắt ông lão ra biển đòi cá vàng một cái nhà rộng.

-Lần thứ ba, mụ vợ lại “mắng như tát nước vào mặt” ông lão và đòi làm một bà nhất phẩm phu nhân.

-Lần thứ tư, mụ vợ lại “mắng lão một thôi” và đòi cá cho làm nữ hoàng.

-Lần thứ năm, mụ muốn làm Long Vương để bắt cá vàng hầu hạ.

Khi ông lão trở về, trước mắt lão lại thấy túp lều nát ngày xưa và mụ vợ ngồi trên máng lợn sứt mẻ.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên 🌹 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Vb Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Luyện Viết – Mẫu 12

Bài tóm lược vb Ông lão đánh cá và con cá vàng luyện viết sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những kiến thức quan trọng của tác phẩm.

Có hai vợ chồng ông lão đánh cá nghèo khổ. Một hôm, người chồng ra biển đánh cá, ông cứ thả lưới rồi kéo lên đều không có gì mãi đến lần thứ ba kéo lưới được một con cá vàng. Nhưng vì lời van xin của cá nên ông thả cá và không yêu cầu trả ơn

Về nhà, ông lão bị mụ vợ tham lam bắt ông ra biển đòi cá trả ơn. Mụ vợ bắt ông lão hết đòi cái máng lớn đến ngôi nhà rộng, rồi đòi làm nhất phẩm phu nhân và cả nữ hoàng. Cá đều đáp ứng nhưng đến lần thứ năm mụ muốn làm Long Vương bắt cá vàng hầu hạ.

Mong muốn này vượt quá giới hạn đã khiến cá vàng tức giận, lấy lại tất cả. Vợ chồng ông lão trở về túp lều tranh với cái máng lợn sứt mẻ

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Viết một bình luận