Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng [31+ Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng ❤️️31+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Những Bài Tóm Tắt Văn Bản Ngắn Gọn Và Chi Tiết Được SCR.VN Chọn Lọc.

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Học tác phẩm qua tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá và dễ dàng ghi nhớ kiến thức cơ bản của bài học.

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

“Ếch ngồi đáy giếng” là một câu truyện ngụ ngôn dân gian. Nội dung truyện phần đầu kể về hoàn cảnh sống và trình độ hiểu biết ít ỏi của con ếch. Phẩn hai kể về hậu quả tai hại của thái độ chủ quan kiêu ngạo.

Bởi ếch sống dưới đáy một cái giếng nhỏ nên từ dưới giếng nhìn lên, nó thây bầu trời bé xíu như cái vung nồi. Ngày nào cũng thấy như vậy nên nó khẳng định bầu trời chỉ to bằng ngần ấy mà thôi. Dưới giếng lâu nay cũng chỉ có một vài loài vật nhỏ bé tầm thường như nhái, cua, ốc… Mỗi khi ếch cất tiếng kêu Ồm ộp vang đông, các loài vật kia đều hoảng sợ.

Trong thế giới quá nhỏ bé ấy, ếch tự cho mình là chúa tể nên chẳng coi ai ra gì. Chưa bao giờ nò được biết thêm về một môi trường khác, một thế giới khác, cho nền tầm nhìn của nó rất hạn hẹp, trình độ hiểu biết ít ỏi, thấp kém. Thế nhưng ếch lại chủ quan, kiêu ngạo, tự cho là mình tài giỏi hơn tất cả. Điều đó đã thành thói quen, thành tật xấu của nó.

Sau một cơn mưa lớn, nước giếng đầy tràn, đẩy ếch ra ngoài. Hoàn cảnh sống của ếch đã đột ngột thay đổi. Từ một phạm vi rất hẹp là đáy giếng tới một phạm vi rất rộng là không gian mênh mông. Lúc đầu, ếch cứ tưởng mặt đất cũng giống như đáy giếng kia. Bầu trời trên đầu nó lúc này cũng chỉ là bầu trời mà nó đã quen nhìn qua miệng giếng bấy lâu nay và nó vẫn là chúa tể.

Quen thói cũ, ếch nghênh ngang đi lại khắp nơi và cất tiếng kêu Ồm ộp, và điều đó khiến ếch bị một con trâu đi ngang qua dẫm bẹp.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi 🍀 15 Mẫu Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo bài kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng ngắn gọn với cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Có một con ếch sống lâu ngày trong một cái giếng. Xung quanh chỉ có nhái, cua, ốc, chúng rất sợ tiếng kêu của ếch. Ếch tưởng mình oai như vị chúa tể và coi trời bé bằng cái vung. Năm trời mưa to khiến nước mưa ngập giếng và đưa ếch ra ngoài. Quen thói cũ ếch đi lại nghênh ngang đã bị một con trâu đi ngang dẫm bẹp. Qua câu chuyện nhân dân ta nhằm phê phán những kẻ hiểu biết hạn hẹp mà lại huênh hoang gọi là “Ếch ngồi đáy giếng”.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Lý Thông ☔ 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Ngắn Nhất – Mẫu 4

Gợi ý tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho các dạng đề kiểm tra liên quan đến tác phẩm.

Một con ếch nọ sống lâu ngày trong một cái giếng. Nó tự coi mình là chúa tể và bầu trời thì nhỏ bé. Hằng ngày ếch kêu vang động cả chiếc giếng và ngước mắt lên trời nghĩ nó chỉ bằng chiếc vung. Một lần mưa lớn tràn miệng giếng đưa ếch ta ra ngoài. Vẫn quen thói cũ ếch nghênh ngang đi khắp nơi nên bị một con trâu dẫm bẹp.

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Siêu Ngắn – Mẫu 5

Dưới đây là bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng siêu ngắn để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Vì sống lâu trong một cái giếng nhỏ hẹp nên ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng cái vung, còn nó thì là chúa tể muôn loài. Một năm nọ, trời mưa to, nước giếng tràn bờ, đưa ếch ra ngoài. Quen thói cũ, nó nhâng nháo đưa mắt nhìn lên bầu trời. Ếch chẳng thèm để ý gì đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua giẫm chết.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài đặc sắc dưới đây:

Ngày xưa có một lão ếch sống trong một cái giếng sâu. Cái giếng nhỏ bé nên chỉ đủ chỗ cho những con vật nhỏ bé sinh sống.

Xung quanh giếng chỉ có vài anh nhái, chị cua và cậu ốc. Hàng ngày, khi lão cất tiếng kêu của mình lên là lại tạo ra âm thanh vang vọng khắp giếng. Những người bạn xung quanh lão nghe tiếng kêu mà cảm thấy vô cùng hoảng sợ. Những lúc như vậy, lão cảm thấy thích chí lắm. Lão tự cho mình là mạnh mẽ nhất trong đáy giếng này. Lão còn bắt mọi người xung quanh gọi mình là chúa tể. Và mỗi khi ngước nhìn lên cao, lão lại thấy bầu trời chỉ bé bằng chiếc vung.

Một năm nọ, trời mưa tầm tã suốt máy ngày liền. Nước mưa chảy xuống giếng, rồi dần dần nước trong giếng dềnh lên. Lão ếch theo dòng nước thoát ra khỏi đáy giếng nhỏ bé. Cảnh vật bên ngoài thật khác lạ. Lão quen thói cũ, cứ bước đi huênh hoang trên đường. Nhìn lên bầu trời, lão cảm thấy ngạc nhiên vô cùng. Khi ở dưới miệng giếng, bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung.

Nhưng lúc này, bầu trời rộng lớn biết bao nhiêu. Vì quá mải ngắm nhìn bầu trời mà ếch chẳng có chút sợ hãi cứ nghênh ngang bước đi. Thế rồi, lão ếch bị một con trâu đi qua giẫm chết lúc nào không hay.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tài liệu tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng học sinh giỏi sẽ giúp củng cố lại kỹ năng tóm tắt văn bản và những kiến thức quan trọng của bài học.

Truyện Ếch ngồi đáy giếng là câu chuyện kể về một con ếch sống lâu ngày trong một cái giếng nhỏ cùng với những loài vật như nhái, cua, ốc. Vì sống lâu ngày trong giếng và bị tách biệt với thế giới bên ngoài nên ếch ta rất kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo của ếch được thể hiện qua việc: “Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật bé nhỏ kia rất hoảng sợ”.

Vì sống lâu ngày trong một không gian hẹp cùng các loài sinh vật bé nhỏ nên Ếch nghĩ mình là chúa tể. Những con vật xung quanh đều phải khiếp sợ nó. Với ý nghĩ đó, nó tự cho mình là nhất, không có một loài vật nào có thể chế ngự được nó. Và trong suy nghĩ của nó trời chỉ bằng cái vung.

Nhờ một cơn mưa, nước trong giếng dềnh lên, đưa ếch ra ngoài. Ếch được đến với một thế giới rộng lớn hơn, khác hẳn nơi đáy giếng chật hẹp kia. Thế nhưng tính cách của nó chưa bao giờ thay đổi. Ếch vẫn muốn được làm chúa tể và huênh hoang đi lại khắp nơi, cất tiếng kêu ộp ộp. Thế nhưng cũng vì kiêu ngạo, không để ý đến xung quanh mà ếch đã bị con trâu đi qua dẫm bẹp.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌳 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Chi Tiết – Mẫu 8

Đón đọc bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng chi tiết dưới đây với những nội dung chính cơ bản giúp các em học sinh tiếp thu bài hiệu quả.

Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Từ dưới đáy giếng nhìn lên, ếch ta chỉ thấy một khoảng trời bé bằng cái vung. Nó nghĩ: Tất cả vũ trụ chỉ có vậy, vì thế ếch tự coi mình là chúa tể.

Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể. Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên, tràn bờ, đưa ếch ta ra ngoài.

Quen thói cũ, ếch nhâng nháo nhìn lên trời, nó bỗng thấy cả một bầu trời rộng lớn hơn nhiều so với cái khoảng trời nó vẫn thấy. Ếch ta không tin và thấy bực bội vì điều đó. Để ra oai, nó cất tiếng kêu ồm ộp. Vị chúa tể hy vọng là sau những tiếng kêu của mình, mọi thứ phải trở lại như cũ. Nhưng bầu trời vẫn là bầu trời. Còn con ếch vì mải nhìn lên trời đã không chú ý đến xung quanh nên đã bị một con trâu đi qua dẫm bẹp.

Tham khảo văn mẫu ☀️ Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng ☀️ 12 Mẫu Hay

Bài Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Chọn Lọc – Mẫu 9

Tham khảo bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng chọn lọc dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm cho mình những ý văn phong phú.

Ếch sống lâu ngày trong giếng, xung quanh nó chỉ có nhái và ốc mà chúng lại sợ cái tiếng kêu “ộp… ộp…” của ếch, làm cho ếch ta hoang tưởng rằng mình là chúa tể của của bầu trời này. Nó cho rằng mình là chúa tể của thiên hạ mà không biết rằng mình chỉ là một loài động vật bé nhỏ, ngoài kia có biết bao là những động vật lớn hơn nó.

Mãi đến năm trời mưa to như trút nước, đưa ếch ta ra ngoài giếng. Ếch ta quen thói cũ đi huênh hoang ở trong cái giếng gần cạn nước, lúc lên bờ cũng đi lại như vậy ở ngoài đường. Sau cùng thì nhận lại cái kết là có một con trâu đi ngang qua giẫm bẹp mà chết.

Câu chuyện ngụ ngôn “Ếch ngồi đáy giếng” dạy con người ta phải có hiểu biết rộng, không được khinh thường người khác nếu không sẽ nhận lại kết cục giống như con ếch huênh hoang kia.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Bánh Chưng Bánh Giầy 🌻 15 Mẫu Tóm Tắt Sự Tích Hay

Văn Mẫu Tóm Tắt Chuyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Sinh Động – Mẫu 10

Bài văn mẫu tóm tắt chuyện Ếch ngồi đáy giếng sinh động sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình học.

Tôi là một chú ếch sống trong đáy giếng sâu. Xung quanh tôi chỉ có vài người hàng xóm là anh nhái, cô ốc và cậu cua. Mỗi ngày, tôi đều cất tiếng kêu: “Ộp… ộp…” làm vang vọng khắp giếng. Tôi cảm thấy đắc chí vì nghĩ rằng nó khiến mấy bạn hàng xóm của tôi rất hoảng sợ. Tất cả đều phải coi tôi như một vị chúa tể. Nhiều lúc, tôi nhìn lên trên cao, thấy bầu trời chỉ nhỏ bé như một chiếc vung.

Một năm nọ, trời làm mưa suốt mấy ngày. Nước ngập đầy giếng. Tôi theo dòng nước thoát lên trên. Lúc đầu, tôi cảm thấy vô cùng chói mắt bởi ánh sáng ở khắp mọi nơi. Nơi đây hoàn toàn khác xa so với đáy giếng mà tôi sinh sống. Quen thói cũ, tôi vẫn cứ đi lại nghênh ngang khắp nơi.

Bỗng nhiên có tiếng nói vang lên:

-Này, cậu ếch, mau tránh đường cho chúng tôi đi!

Tôi ngước nhìn lên thì thấy một con vật to lớn, đen xì đang đứng trước mặt mình. Chẳng hề cảm thấy sợ hãi, tôi không thèm trả lời mà vẫn cứ bước về phía trước. Bỗng nhiên, có một vật gì đó rất nặng đè lên người tôi. Mắt tôi tối sầm lại, rồi không còn thấy gì nữa. Thì ra, tôi đã bị một con trâu giẫm phải.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌺 15 Mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Ngắn Hay

Bài Văn Tóm Tắt Ếch Ngồi Đáy Giếng Ngắn Hay – Mẫu 11

Dưới đây là bài văn tóm tắt Ếch ngồi đáy giếng ngắn hay để các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết và diễn đạt câu từ.

Trong một cái giếng, có một con ếch sống lâu ngày trong đó. Ở cái giếng đó chỉ có nhái, cua, ốc và chúng rất sợ tiếng kêu của ếch. Bởi thế mà Ếch nghĩ mình là chúa tể và coi cái thế giới bên ngoài bé như cái miệng giếng vậy, nó cứ thế ngông nghênh ra oai.

Cho đến một năm trời mưa to, nước trong giếng dâng lên đưa ếch ra bên ngoài. Quen thói cũ khi còn sống trong giếng, ếch ta đi nghênh ngang đi lại giữa đường liền bị một con trâu đi ngang giẫm bẹp.

Qua câu chuyện “Ếch ngồi đáy giếng” nhân dân ta gửi đến sự phê phán cho các kẻ thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết hạn hẹp, coi trời bằng vung giống như ếch coi trời bằng cái miệng giếng.

Giới thiệu tuyển tập 🌟 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌟 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Văn Mẫu Tóm Tắt Ếch Ngồi Đáy Giếng Đơn Giản – Mẫu 12

Tham khảo văn mẫu tóm tắt Ếch ngồi đáy giếng đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và súc tích.

Trong khu vườn nọ có một cái giếng. Dưới ấy, một con ếch sống đã lâu ngày. Vì xung quanh nó chỉ là những con vật nhỏ bé, yếu ớt như nhái bén, cua và ốc, … nên nó thấy mình oai phong lẫm liệt làm sao, xứng đáng là chúa tể một vùng. Mỗi lúc ếch cất tiếng kêu ồm ộp vang động cả giếng là các con vật kia lại vô cùng hoảng sợ. Ếch ta lại càng vênh váo ra oai. Từ đáy giếng nhìn lên, thấy bầu trời chỉ bé bằng cái vung, ếch cười khẩy tỏ vẻ coi thường.

Ngày tháng cứ thế trôi qua. Một năm nọ, trời mưa suốt mấy ngày liền, nước giếng dềnh lên tràn bờ, đẩy ếch ra ngoài. Quen thói cũ tự cho mình là chúa tể, ếch nhảy chồm chồm, nghênh ngang đi lại khắp nơi và cất tiếng kêu ồm ộp ra oai nhưng chẳng ai coi nó ra gì. Nó nhâng nháo đưa cặp mắt lồi nhìn lên bầu trời bao la trên đầu và ngạc nhiên với thế giới rộng lớn bên ngoài.

Vì chẳng để ý đến xung quanh nên nó đã bị một con trâu đi qua giẫm bẹp. Thế là hết đời con ếch thiển cận mà kiêu căng, ngạo mạn!

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Văn Bản Ếch Ngồi Đáy Giếng Sáng Tạo – Mẫu 13

Bài tóm tắt văn bản Ếch ngồi đáy giếng sáng tạo sẽ gợi ý cho các em học một góc nhìn mới và thú vị về cốt truyện của tác phẩm.

Gia đình nhái nhà chúng tôi vốn từ lâu sống trong một cái giếng cạn, trong đây còn có gia đình ốc và một con ốc đáng ghét. Chúng tôi vốn nhỏ bé, luôn sợ những tiếng kêu to như “ộp… ộp…” của tên ếch đó. Hắn không những không thấy hổ thẹn mà còn được đà lấn tới, chúng tôi càng sợ bao nhiêu thì hắn càng kêu to bấy nhiêu. Cũng bởi vậy mà tên ếch luôn coi như mình là chúa tể.

Tôi biết kẻ xấu rồi cũng bị trừng phạt thích đáng, năm đó mưa như trút nước, nước trong giếng dâng cao đưa tất cả chúng tôi ra ngoài. Ra ngoài, gia đình nhái của tôi cùng với gia đình ốc nhanh chóng tìm cái ao hồ gần đó mà định cư, còn tên ếch quen thói coi trời bằng vung đi huênh hoang khắp nơi. Kết quả là bị một anh trâu đi ngang qua nhẫm chết.

Cũng từ cái chết của ếch, tôi cũng đã dạy được cho những đứa nhỏ trong nhà, mấy đứa cũng tự rút ra được bài học cho riêng mình, kẻ thiếu hiểu biết hoặc cố tỏ ra mình hiểu biết sẽ có kết quả như vậy. Sống trên đời không nên tự cao quá về bản thân bởi chẳng thế nào biết được ngoài kia có bao nhiêu người kém mình và hơn mình, nên biết sống khiêm nhường, chan hòa với tất cả mọi người.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Lớp 6 – Mẫu 14

Để hoàn thành tốt bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng lớp 6, các em học sinh có thể tham khảo và vận dụng gợi ý làm bài sau đây:

Ngày xưa, có một chú ếch sống trong một cái giếng nhỏ. Vì sống ở đó lâu ngày nên nó không biết thế giới ở ngoài kia ra sao. Xung quanh nó chỉ có vài con cua, ốc, nhái bé nhỏ… nên tưởng rằng mình là to là mạnh nhất.

Ếch ta tự hào lắm về tiếng kêu ồm ộp của mình. Mỗi khi nó kêu làm vang động cá cái giếng nhỏ, khiến những con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ ngỡ mình rất oai. Ngẩng mặt lên nhìn trời, nó thấy bầu trời chỉ bằng chiếc vung chứ không cao và rộng lớn như người ta thường đồn đại. Ểch ta kiêu hãnh lắm và cho rằng trời quá bé nhỏ còn nó mới xứng là một vị chúa tể.

Suy nghĩ ấy đã làm cho ếch ta coi thường mọi vật. Trong cái nhìn của ếch thì chẳng có ai bằng nó cả. Thế nên, một năm trời mưa to, nước trong giếng dâng cao, đưa ếch ta ra ngoài. Quen cái nhìn cũ, quen cách nghĩ cũ, ếch huyênh hoang đi lại trên đường, đi khắp nơi như chốn không người.

Theo thói quen, nó cất tiếng kêu ồm ộp và tưởng rằng ai cũng sợ như dưới đáy giếng kia. Nó đưa cặp mắt lên nhìn và vẫn cho rằng bầu trời bé tẹo như cái vung nên chẳng để ý gì đến xung quanh. Bỗng nó thấy tối sầm lại, không nhìn rõ gì nữa. Một vật gì rất lớn che mất tầm nhìn của nó. Nó đâu biết rằng đó là chân của một con trâu nên đã bị giẫm bẹp. Thế là hết đời một con ếch ngông nghênh.

Tiếp theo đón đọc 🌟 Tóm Tắt Truyện Cây Khế, Ăn Khế Trả Vàng 🌟 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Tham khảo bài tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng bằng tiếng Anh để trau dồi vốn từ vựng thêm phong phú và luyện tập cách viết đúng ngữ pháp.

Tiếng Anh:

A frog lived in a well for a long time. He thinks he is the lord, and the sky is just a swing. When it rains heavily, the water rushes the frog out. In the habit of bragging, the frog was trampled by a buffalo. From the story of the frog’s way of seeing the outside world only through the narrow mouth of the well, the story “Frog sitting at the bottom of the well” implies criticizing those who are narrow-minded but boastful, admonishing people to try to expand own understanding, not to be subjective, arrogant.

Tiếng Việt:

Một con ếch sống trong giếng lâu ngày. Nó cứ nghĩ mình là chúa tể, còn bầu trời chỉ là chiếc vung. Khi mưa to, nước dềnh đưa ếch ra ngoài. Quen thói huênh hoang, ếch bị một con trâu giẫm bẹp. Từ câu chuyện về cách nhìn thế giới bên ngoài chỉ qua miệng giếng nhỏ hẹp của chú ếch, truyện “Ếch ngồi đáy giếng” ngụ ý phê phán những kẻ hiểu biết cạn hẹp mà huênh hoang, khuyên nhủ người ta phải cố gắng mở rộng tầm hiểu biết của mình, không được chủ quan, kiêu ngạo

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên 🌹 15 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận