Mở Bài Hai Đứa Trẻ: 29+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ ❤️️ 29+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Đoạn Văn Đặc Sắc Được SCR.VN Tổng Hợp Và Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Sau Đây.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Thạch Lam – Mẫu 1

Tham khảo mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Thạch Lam được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Thạch Lam là cây bút truyện ngắn tài hoa trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Các sáng tác của ông thường hướng vào cuộc sống cơ cực của những người dân nghèo thị thành và vẻ đẹp nên thơ của cuộc sống thường nhật. “Hai đứa trẻ” tiêu biểu cho phong cách độc đáo của ông bởi chất hiện thực hòa quyện với lãng mạn, tự sự giao duyên với trữ tình để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc.

Qua tác phẩm, Thạch Lam đã thể hiện một cách nhẹ nhàng mà thấm thía niềm xót thương với những cuộc sống cơ cực, quẩn quanh nơi phố huyện nghèo trước Cách mạng đồng thời biểu lộ sự trân trọng ước vọng đổi đời mơ hồ trong họ.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 2

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Gọn Nhất giúp các em có thể tham khảo và vận dụng vào bài làm của mình.

Cất lên từ khúc hát tình si nồng nàn say đắm tưởng chừng như muốn bùng cháy,khao khát của những con người nơi phố huyện nghèo trong “Hai đứa trẻ “- Thạch Lam đã ăn sâu vào tâm trí người đọc một ấn tượng sâu sắc đến ám ảnh.Phải chăng con người của “ Tự lực văn đoàn ấy” đã viết ra bằng những xúc cảm tinh tế mà mãnh liệt nhất chính cuộc sống thuở nhỏ của mình nơi phố huyện xưa? Có lẽ chăng mà vì thế,tác phẩm đi vào lòng người đọc như một nốt nhạc du dương,nhẹ nhàng đến lạ kì.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cho Học Sinh Giỏi – Mẫu 3

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cho Học Sinh Giỏi, cùng đón đọc đoạn văn mẫu được SCR.VN chia sẻ dưới đây.

Nhắc đến Thạch Lam là nhắc đến một nhà văn lớn của khuynh hướng văn học lãng mạn Việt Nam giai đoạn 1930 – 1945. Tác phẩm của ông chủ yếu khai thác thế giới nội tâm của nhân vật với những cảm xúc mong manh, mơ hồ. Nhà văn Nguyễn Tuân khi nhận xét về Thạch Lam từng viết: “Xúc cảm của nhà văn Thạch Lam thường bắt nguồn từ những chân cảm đối với con người ở tầng lớp dân nghèo. Thạch Lam là nhà văn luôn quý mến cuộc sống, trân trọng sự sống của mọi người xung quanh”. Truyện ngắn “Hai đứa trẻ” chính là minh chứng tiêu biểu nhất cho phong cách nghệ thuật của Thạch Lam.

SCR.VN Gợi ý 🌠Sơ Đồ Tư Duy Hai Đứa Trẻ Thạch Lam ❤️️ 17 Mẫu Tóm Tắt

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Nâng Cao – Mẫu 4

Với mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Nâng Cao dưới đây sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý thú vị cho bài làm của mình.

Thạch Lam tên khai sinh là Nguyễn Tường Vinh, ông là em trai của hai nhà văn nổi tiếng là Nhất Linh (Nguyễn Tường Tam) và Hoàng Đạo (Nguyễn Tường Long). Các tác phẩm của ông để lại không nhiều nhưng mỗi một sáng tác là một thành công riêng. Ông được người đời đánh giá là “Cây bút có biệt tài về truyện ngắn”. Tiêu biểu là tác phẩm “Hai đứa trẻ” in trong tập “Nắng trong vườn” thể hiện tài năng về truyện ngắn là “truyện không có chuyện”, chủ yếu đi sâu vào thế giới nội tâm nhân vật và minh chứng cho văn phòng riêng biệt, độc đáo của Thạch Lam là giản dị, trong sáng mà thâm trầm sâu sắc.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Nhất – Mẫu 5

Tham khảo mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Nhất với các ý văn hay, phong phú để vận dụng tốt vào bài của mình.

Thạch Lam là một trong những cây bút chủ lực của nhóm “Tự lực văn đoàn”. Sáng tác của ông bao gồm nhiều thể loại: truyện ngắn, tiểu thuyết, ký sự, phê bình… Nhưng lĩnh vực thành công nhất của ông là truyện ngắn.Trong những truyện ngắn có khuynh hướng hiện thực cuộc sống của Thạch Lam có thể nói “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm thành công tiêu biểu. Truyện không có những tình tiết hấp dẫn, li kì, gây cấn chỉ xoay quanh sinh hoạt của người dân ở một phố huyện nghèo trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng qua đó Thạch Lam đã đặt ra những vấn đề có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Đặc Sắc – Mẫu 6

Mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Đặc Sắc là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Thạch Lam là một trong những nhà văn có lối viết độc đáo nhất trong nền thơ ca Việt. Truyện của Thạch Lam không có cốt truyện nhưng qua thế giới cảm xúc, tâm trạng của nhân vật, tác phẩm của ông vẫn toát lên cái tình, cái chất thơ tự nhiên mà tha thiết, xúc động. Qua những tác phẩm của mình ông bộc lộ nỗi thương cảm, xót xa với cuộc sống và những số kiếp con người nghèo khổ.

“Hai đứa trẻ” là một trong những tác phẩm như thế! Bằng sự nhạy cảm của mình, Thạch Lam đã vẽ lên bức tranh phố huyện trong “Hai đứa trẻ” – bức tranh với những kiếp người lam lũ, với những cuộc sống tối tăm, đơn điệu giữa cuộc đời.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Hai Đứa Trẻ ❤️️15 Bài Tóm Tắt Văn Bản Truyện Hay

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Sinh Động – Mẫu 7

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Sinh Động, cùng đón đọc đoạn văn mẫu hay nhất được chọn lọc dưới đây nhé!

Văn Thạch Lam lật giở từng trang sách, người đọc có lẽ đều cảm nhận được hương vị dịu ngọt của thứ hương hoàng lan thanh mát, nó len lỏi vào từng ngóc ngách trang giấy, và thấm dần vào từng câu chữ văn xuôi đậm chất thơ của nhà văn. Hai đứa trẻ có lẽ vì thế mà được ví như một bài thơ văn xuôi, thể hiện niềm đồng cảm trân trọng với số phận, đồng thời là sự cất tiếng đòi quyền sống xứng đáng của Thạch Lam.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Hay – Mẫu 8

Cùng tham khảo mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ngắn Hay sau đây để các em có thể tham khảo và học hỏi được các diễn đạt câu văn.

Thạch Lam là một cây bút thiên về tình cảm, ông đi sâu vào miêu tả tâm trạng nhân vật. Những truyện ngắn của ông là truyện không có cốt truyện, tiêu biểu là tác phẩm “Hai đứa trẻ” đã tái hiện lại khung cảnh và cuộc sống nơi phố huyện nghèo Cẩm Giàng – Hải Dương. Ngòi bút của Thạch Lam hướng đến việc khai thác sâu nội tâm nhân vật Liên trước mỗi khoảnh khắc của thời gian, không gian cho thấy tấm lòng “êm mát và sâu kín”, niềm xót thương vô hạn của ông đối với con người nơi đây nói riêng và những kiếp người nông dân nghèo trong xã hội cũ nói chung.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Đơn Giản – Mẫu 9

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Đơn Giản để các em có thể rèn luyện thêm cho mình nhiều kĩ năng hay trong việc dẫn dắt, triển khai bài văn.

Nội dung bao trùm của truyện “Hai đứa trẻ” là tấm lòng “êm mát và sâu kín” của Thạch Lam đối với con người và quê hương. Ở đây, nhà văn vừa thể hiện niềm xót thương đối với những kiếp người nghèo khổ sống lam lũ, quẩn quanh trong xã hội cũ vừa bộc lộ thái độ đồng cảnh, trân trọng đối với khát vọng tuy rất mơ hồ của họ. Qua truyện “Hai đứa trẻ”, người đọc còn cảm nhận được phần nào tình cảm gắn bó với quê hương đất nước của Thạch Lam.

 Gợi ý cho bạn 🍀Nghị Luận Hai Đứa Trẻ ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ấn Tượng – Mẫu 10

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Ấn Tượng , cùng đón đọc để có thêm nhiều tư liệu hay nhé!

Thạch Lam – một nhà văn tiêu biểu cho dòng văn học văn lãng mạn. Tuy nhiên cái lãng mạn trong văn của ông nó rất lạ, độc đáo: xuất phát từ hiện thực, tinh tế, nhẹ nhàng và đi sâu vào lòng người. Đó là cái lãng mạn tích cực, lãng mạn đẹp. Truyện ngắn “Hai đứa trẻ” rút ra từ tập “Nắng trong vườn” là một minh chứng. Truyện viết xúc động về người nghèo, những em bé nhà nghèo ở một phố huyện nhỏ với lời văn nhẹ nhàng, tinh tế nói lên lòng xót thương đối với những kỷ niệm và ước mơ bình dị, cảm động của những em bé nơi phố huyện nghèo ngày xưa.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Trực Tiếp – Mẫu 11

Với mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Trực Tiếp sau đây để giúp các em hoàn thiện bài làm của mình tốt nhất.

“Hai đứa trẻ” là truyện ngắn được nhà văn Thạch Lam viết vào những năm 1937 – 1938 khi mà xã hội Việt Nam ở vào một trong những thời kì đen tối nhất. Đây là truyện mang đậm phong cách của Thạch Lam, cốt truyện không có những nút thắt nổi bật độc đáo nhưng khi đọc xong luôn ám ảnh lòng người. Một trong những thành công của truyện là tác giả đã tái hiện lại bức tranh sinh động về đời sống ở một ga xép khi màn đêm buông xuống mà qua đó nhà văn đã gửi gắm tình cảm của mình với những cảnh đời khác nhau.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Gián Tiếp – Mẫu 12

Tham khảo đoạn văn mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Gián Tiếp được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ dưới đây.

Trong nhóm Tự lực văn đoàn, nhà văn Thạch Lam có một cuộc đời ngắn ngủi nhất, viết ít nhất những tác phẩm của ông lại còn mãi với thời gian. Truyện ngắn Thạch Lam dù trải qua bao khắc nghiệt vẫn giữ nguyên giá trị và được nhiều bạn đọc tìm đến với một niềm say mê trân trọng. “Hai đứa trẻ” được in trong tập nắng trong vườn (1938). Sức hấp dẫn của truyện không chỉ ở nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật tinh tế, ở tấm lòng nhân hậu mênh mang ở giọng văn lắng đọng nhẹ nhàng mà đặc biệt còn ở ngòi bút khắc họa bức tranh phố huyện nghèo và tâm trạng của Liên.

Xem nhiều hơn 🌼Bình Giảng Hai Đứa Trẻ ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Facebook – Mẫu 13

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Facebook, đây là một trong những chủ đề bạn đọc rất quan tâm khi bắt đầu triển khai một bài văn hoàn chỉnh.

Khi chạm đến những trang văn của Thạch Lam, người đọc sẽ cảm nhận được cái tinh tế, dịu dàng trong từng câu chữ. Truyện của Thạch Lam là như vậy, ông không tìm đến những gì siêu tục, những mâu thuẫn gay cấn, ông tìm về cuộc sống đời thường dung dị, lách sâu ngòi bút vào từng tâm hồn con người, từng cảnh ngộ để phát hiện, để trân trọng, nâu niu những khao khát bé nhỏ của họ. Đọc “Hai đứa trẻ” cũng đem đến cho người đọc những rung cảm như vậy, đẻ đến khi gấp trang sách ta vẫn còn bị lay động mãi không thôi bởi ước mơ đổi đời của những con người sống nơi phố huyện.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Đợi Tàu – Mẫu 14

SCR.VN Giới thiệu đến bạn đọc mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Đợi Tàu chi tiết nhất sau đây.

Dù chỉ xuất hiện trên văn đàn vẻn vẹn có năm năm nhưng Thạch Lam sớm khẳng định là một cây bút truyện ngắn độc đáo. Sinh thời, ông từng quan niệm “Cái đẹp man mác khắp vũ trụ, lẩn khuất khắp hang cùng ngõ hẻm, tiềm tàng ở mọi vật tầm thường. Công việc của nhà văn là phát hiện ra cái đẹp ở những chỗ không ai ngờ tới, tìm cái đẹp kín đáo và che lấp của sự vật để cho người đọc trông nhìn và thưởng thức”.

Rút ra từ tập truyện ngắn “Nắng trong vườn”, “Hai đứa trẻ” là truyện ngắn tiêu biểu cho phong cách độc đáo không trộn lẫn của Thạch Lam. Đến với “Hai đứa trẻ” độc giả ai ai cũng thấy cảnh đợi tàu là sự kiện tiêu biểu nơi ngòi bút của Thạch Lam thăng hoa.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Chiều Tàn – Mẫu 15

Đoạn văn mẫu Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Chiều Tàn dặc sắc sau đây đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với cách dùng từ ngữ linh hoạt, sáng tạo.

Trong nền văn học Việt Nam, ít có người như Thạch Lam. Bằng những truyện ngắn tưởng như đơn giản, không có cốt truyện nhưng những gì nhà văn viết, tiếng nói nhè nhẹ của ông đã để lại những lắng sâu, những nghĩ suy, những dư âm nhẹ nhàng mà sâu sắc cho độc giả. “Hai đứa trẻ” (in trong tập Nắng trong vườn, xuất bản năm 1938) là một truyện ngắn như thế. Dưới con mắt ngây thơ của “Hai đứa trẻ”, người đọc dường như cùng nhập cuộc, cùng theo dõi, để rồi bức tranh thiên nhiên và bức tranh đời sống của phố huyện nghèo, của những con người bình dị, lam lũ hiện lên.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Bức Tranh Phố Huyện – Mẫu 16

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Bức Tranh Phố Huyện, một trong những phân đoạn hay góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Có một nhà văn đã từng khẳng định: “Cái quan trọng trong tài năng văn học là tiếng nói của mình, là cái giọng riêng biệt của chính mình không thể tìm thấy trong cổ họng của bất kỳ một người nào khác”. Thật vậy, mỗi người nghệ sĩ khi đứng trên văn đàn văn học cần phải có một phong cách riêng, một “giọng nói riêng” hay một “đôi mắt” khác người thì tác phẩm của họ mới để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.

“Một khi phong cách trở thành máu thịt của nhà văn sẽ tạo nên sắc điệu thẩm mĩ riêng biệt, không thể trộn lẫn với bất kỳ ai”. Và Thạch Lam đã hoàn thành xuất sắc thiên chức của mình. Ở “Hai đứa trẻ”, ông tạo cho người đọc một cảm giác khác lạ, hoàn toàn không giống với những tác phẩm cùng thời ông. Đặc biệt ông phát hiện bức tranh đời sống phố huyện nghèo khi chiều buông xuống.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Đêm Khuya – Mẫu 17

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Cảnh Đêm Khuya, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Thạch Lam.

Khác với các nhà văn đương thời cố đi tìm những điều mới mẻ hoặc lớn lao, khác thường, Thạch Lam một mình lặng lẽ tìm về với những giá trị nguyên sơ vốn bị chìm khuất trong cuộc đời tàn lụi. Ông cũng không cố công kết cấu những câu chuyện hoàn chỉnh, bởi với Thạch Lam, cuộc đời chưa bao giờ là hoàn chỉnh. Truyện của ông thường không có cốt truyện đặc biệt. Mỗi truyện là một bài thơ trữ tình đượm buồn. Phong cách ấy thể hiện rõ nét trong tác phẩm Hai đứa trẻ. Bức tranh phố huyện và hình ảnh những số phận con người lầm lũi trong hiu hắt ngày tàn được gợi lên thật cảm động.

Thạch Lam thường đi sâu khai thác đời sống nội tâm nhân vật với những cảm xúc, cảm giác mơ hồ, mong manh nhưng rất tinh tế. Ông rất chậm rãi và nhẹ nhàng đi vào thế giới nội tâm sâu thẳm của nhân vật như sợ gây ra tiếng động làm đổ vỡ thế giới ấy. Ông chắt chiu từng chút một, đúng ngắm nhìn thật lâu một trạng thái, một chuyển biens cho đến khi nó dứt hẳn mới thôi. Bởi thế, đọc truyện Thạch Lam, người ta chỉ cảm nhận bằng tâm hồn, bằng tất cả các giác quan, chứ ít khi có thể tóm tắt mạch lạc toàn bộ diễn biến của cốt truyện.

Dưới ngòi bút Thạch Lam, Hai đứa trẻ không hề nhạt nhẽo, trái lại rất ám ảnh, thấm thía, đầy dư vị với cảm xúc buồn thương và giọng thủ thỉ trầm lắng, thiết tha.

Hai đứa trẻ trong truyện ngắn của một ngày từ chiều ta tới đêm khuya. Khung cảnh của câu chuyện chỉ vận động qua ba mảng màu sáng – tối: chiều tàn- chợ tan- đêm tối. Ấy vậy nó vẫn để lại trong lòng độc giả biết bao thế hệ những ám ảnh đến lạ lùng. Như thế, sức hấp dẫn của thiêng truyện này đâu phải được tạo ra từ những chi tiết nghệ thuật ly kỳ, lôi cuốn. Cái lực hấp vô cùng trong Hai đứa trẻ hóa ra lại thoát ra từ chính hơi ấm của tình người lan tỏa trong truyện.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹Phân Tích Hai Đứa Trẻ Thạch Lam ❤️️18 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Bức Tranh Phố Huyện Lúc Chiều Tàn – Mẫu 18

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Bức Tranh Phố Huyện Lúc Chiều Tàn, cùng tham khảo bài mẫu được chọn lọc sau đây nhé!

Trong giai đoạn văn học trước Cách mạng tháng Tám. Thạch Lam là một cây bút xuất sắc đa tài năng. Truyện ngắn Hai đứa trẻ rút trong tập Nắng trong vườn (1938) là một tác phẩm tiêu biểu của ông. Với cách viết giàu chất lãng mạn, truyện như một bài thơ trữ tình đượm buồn nhưng đầy cá tính nhân văn.

Trong mỗi tác phẩm truyện kể, ngoài yếu tố nhân vật còn phải kể đến một yếu tố khác, đó là hoàn cảnh. Xây dựng hoàn cảnh, tác giả nhằm xác lập mối quan hệ giữa nhân vật và môi trường xã hội mà nhân vật đó đang sống. Sự tác hợp giữa hoàn cảnh và nhân vật sẽ tạo nên chất keo kết dính các chi tiết và nhờ vậy nội dung tác phẩm trở nên liền mạch, nghệ thuật của tác phẩm đó sẽ hoàn chỉnh hơn. Đó là một trong những yêu cầu bắt buộc không chì của văn học hiện thực (Hoàn cảnh sinh tính cách).

Nhà văn Thạch Lam mở đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ bằng những hình ảnh vào thời khắc của một ngày sắp tàn. Vào thời điểm đó cảnh vật của phố huyện nghèo hiện ra xơ xác, tiêu điều, với những con người mỏi mệt quẩn quanh nơi phố chợ. Cùng xuất hiện với những gì tàn tạ nhất ở phố huyện đó là nhân vật Liên và An. Qua cái cảm nhận của hai tâm hồn ngây thơ ấy, mọi cảnh vật được hiện lên một cách chi tiết và chân thực nhất.

Nhưng trước hết, cái cảnh chiều tàn nhưng vẫn được nhà văn miêu tả đậm chất thơ.

Đón đọc tuyển tập ❤️Mở Bài Chiều Tối Hồ Chí Minh ❤️️ 20 Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Tâm Trạng Của Liên – Mẫu 19

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Tâm Trạng Của Liên – một trong những nhân vật chính được nhiều bạn đọc quan tâm và phân tích, tìm hiểu.

Văn học trung đại Việt Nam khép lại ở cuối thế kỉ XIX nhường lối cho văn học hiện đại phát triển. Thời kì này thể loại văn xuôi thành công nhất được kết tinh ở tiểu thuyết và truyện ngắn. Nhắc đến truyện ngắn ta phải nhắc đến Thạch Lam – “Cây bút có biệt tài về truyện ngắn”. Đặc trưng truyện ngắn của Thạch Lam là “truyện không có chuyện” song vẫn có sức lôi cuốn riêng, con người hiện thực dưới cái nhìn và ngòi bút của ông “không dữ dội như Chí Phèo, Lão Hạc của Nam Cao hay bị đày đọa như chị Dậu của Ngô Tất Tố” nhưng vẫn để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc.

Và nhân vật Liên trong truyện ngắn “Hai đứa trẻ” là con người như thế. Một con người có một tâm hồn tinh tế và nhạy cảm được nhà văn quan sát và thể hiện qua diễn biến tâm trạng của cô từ lúc chiều tối cho đến đêm khuya với hai trạng thái cơ bản là nỗi buồn triền miên và niềm vui thoáng chốc khi đoàn tàu đến.

Mở Bài Hai Đứa Trẻ Nhân Vật Liên – Mẫu 20

Đón đọc mẫu văn Mở Bài Hai Đứa Trẻ Nhân Vật Liên dưới đây để có được những ý văn đặc sắc giúp hoàn thiện bài viết và đạt kết quả cao.

Phạm Văn Đồng đã từng viết: “Cái giá trị đích thực của văn học là con người, cộng đồng con người và cuộc sống con người chứ không phải là một cái gì khác. Ai muốn tìm một cái gì khác thì sẽ không có chỗ đứng, không có triển vọng về tương lai bởi nó xa lạ với con người và con người cũng không cần đến nó”. Nói như vậy có nghĩa là các nhà văn phải hướng ngòi bút của mình vào con người, lấy con người là trung tâm của tác phẩm. Cũng giống như bao nhà văn khác, trang văn của Thạch Lam luôn viết về cuộc sống con người.

Nhưng nhân vật của ông không có nét dữ dội, mãnh liệt như chị Dậu, Chí Phèo hay Lão Hạc mà nó mang vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng, ông nhấn mạnh đến đời sống tâm hồn của nhân vật. Tiêu biểu cho con người của trang văn Thạch Lam là cô bé Liên trong tác phẩm “Hai đứa trẻ” mang tâm hồn nhạy cảm, tinh tế và luôn khao khát về cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở tương lai.

SCR.VN gợi ý 💧 Mở Bài Từ Ấy Tố Hữu 💧 20 Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay

Viết một bình luận