Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh [28+ Bài Mẫu Hay Nhất]

Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh ❤️️ 28+ Bài Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Tại SCR.VN.

Cách Tóm Tắt Văn Bản Em Bé Thông Minh Ngữ Văn 6

Tham khảo cách tóm tắt văn bản Em bé thông minh ngữ văn 6 dưới đây sẽ giúp các em học sinh có được cho mình định hướng làm bài cụ thể.

1.Mở bài:

 • Truyện xảy ra từ ngày xửa, ngày xưa.
 • Nhà vua sai một viên quan đi tìm người tài giỏi để giúp vua cai trị đát nước.

2.Thân bài: Diễn biến của truyện:

 • Viên quan đi tìm khắp nơi mà chưa thấy ai lỗi lạc.
 • Đến làng nọ, viên quan gặp hai cha con người nông dân đang cày ruộng.
 • Cuộc đối đáp giữa viên quan và chú bé thông minh.
 • Viên quan tin chắc chú bé đúng là người tài, vội phi ngựa về tâu vua.
 • Nhà vua kín đáo thử tài chú bé bằng cái lệnh bắt dân làng chú nuôi trâu đực đẻ.
 • Hai cha con chú bé tim đường vào kinh đô. Chú bé gặp dược nhà vua. Cuộc đối đáp giữa nhà vua và chú bé.
 • Chú bé vượt qua mấy lần thử thách một cách dễ dàng.
 • Chú bé giúp nhà vua và triều đình làm được công việc oái oăm mà sứ thần nước láng giềng thách đố (xỏ sợi chỉ qua đường ruột một chiếc vỏ ốc vặn.)

3.Kết bài: Kết thúc truyện.

 • Nhà vua và cả triều đình khâm phục trí thông minh kì lạ của chú bé.
 • Chú được nhà vua phong chức Trạng nguyên và ban cho một dinh thự trong cung. Chú trở thành người giúp đỡ nhà vua rất đắc lực trong việc cai trị đất nước.

Tóm Tắt Truyện Cậu Bé Thông Minh Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tóm tắt truyện Cậu bé thông minh bằng sơ đồ tư duy là nội dung được nhiều em học sinh quan tâm tìm kiếm. Khi tóm tắt truyện Em bé thông minh bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp hệ thống hoá kiến thức về tác phẩm. Tham khảo gợi ý tóm tắt truyện Em bé thông minh theo sơ đồ như sau:

tóm tắt truyện cậu bé thông minh bằng sơ đồ tư duy
tóm tắt truyện cậu bé thông minh bằng sơ đồ tư duy

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh Có Mở Bài Thân Bài Kết Bài – Mẫu 2

Bài tóm tắt truyện Em bé thông minh có mở bài thân bài kết bài dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Nhà vua muốn tìm người tài giúp nước liền sai viên quan đi khắp nơi tìm kiếm. Viên quan đi đến đâu cũng ra những câu đố oái oăm để hỏi mọi người. Một lần, viên qua đi qua cánh đồng, thấy bên vệ đường có hai cha con đang làm ruộng, viên quan liền lại gần và hỏi người cha rằng trâu của ông một ngày cày được bao nhiêu đường. Đứa con trai đã hỏi lại viên quan rằng ngựa của ông ta một ngày đi được mấy bước.

Quan nghe vậy thì thấy được đây là người tài, liền về tâu với vua. Nhà vua nghe chuyện thấy mừng nhưng vẫn muốn thử tài cậu bé một lần nữa. Vua sai ban cho làng ấy ba thúng gạo nếp với ba con trâu đực ra lệnh phải nuôi cho ba con trâu đẻ thành chín con, năm sau đem nộp bằng không cả làng phải chịu tội. Cậu bé bảo thưa với cha bảo dân làng giết trâu ăn thịt trâu và đồ hai thúng gạo nếp ăn còn mình cùng cha lên kinh đô gặp vua.

Đến hoàng cung, cậu khóc lóc om sòm. Vua cho người gọi vào hỏi rõ sự tình. Cậu mới bảo rằng cha không chịu đẻ em bé cho mình có bạn. Nhà vua bật cười nói rằng muốn có em bé thì phải lấy vợ khác cho cha. Cậu bé hỏi lại vua vậy vì sao lại bắt làng nuôi trâu đực đẻ con. Đến đây thì vua mới chịu thằng bé là thông minh, ban thưởng hậu hĩnh cho hai cha con.

Lúc bấy giờ, nước láng giềng muốn xâm lược nước ta, để dò xét họ liền sai sứ giả mang một cái vỏ ốc vặn dài hai đầu với lời thách đố xuyên được sợi chỉ qua. Vua sai viên quan đến hỏi cậu bé và câu đố được giải khiến sứ giả nước láng giềng kinh ngạc. Về sau, cậu bé được phong làm trạng nguyên.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌼 15 Bài Mẫu

Tóm Tắt Cậu Bé Thông Minh Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc dưới đây bài mẫu tóm tắt Cậu bé thông minh hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

Để tìm kiếm những người tài giỏi trong thiên hạ, một ông vua đã sai viên quan đi khắp nơi và đưa ra các câu hỏi hóc búa để giúp thử tài mọi người nhưng vẫn chưa tìm ra được ai thực sự tài giỏi.

Khi đi đến cánh đồng thấy hai cha con đang cho trâu cày đất, viên quan bèn hỏi trâu cày một ngày mấy đường. Người cha chưa biết trả lời thế nào thì cậu bé con đã trả lời: nếu như quan trả lời được ngựa một ngày đi được bao nhiêu bước thì cháu sẽ cho quan biết trâu cày một ngày được mấy đường. Viên quan nghe vậy sửng sốt và khẳng định đây chính là nhân tài bèn chạy vội về tâu với vua.

Vua tiếp tục thử tài bằng cách bán cho dân làng cậu bé 3 thùng gạo nếp và 3 con trâu đực dặn nuôi để trong 1 năm ba con trâu đực có thể đẻ thành chín con. Ai nấy đều lo lắng nhưng cậu bé lại bảo lấy gạo nếp và giết trâu để ăn, còn một phần để làm lộ phí cho hai cha con cậu vào kinh. Cậu bé đã chứng minh cho vua thấy rằng 3 con trâu đực không thể đẻ được.

Nhà vua tiếp tục thử tài cậu bé bằng cách ra lệnh từ một con chim sẻ làm sao dọn thành ba cỗ thức ăn. Cậu bé đưa cây kim và nói rằng nhờ vua rèn thành con dao để xẻ thịt chim.

Bây giờ thế lực ngoại bang đang lăm le xâm lược nước ta bèn cho người sang thử tài. Họ cho một vỏ con ốc vặn dài và đố làm sao để xâu được sợi chỉ xuyên qua con ốc đó. Cậu bé đã nghĩ ra cách lấy con kiến càng buộc chỉ ngang lưng, đầu bên kia thì bôi mỡ để dẫn dụ kiến bò sang, kéo được sợi chỉ được xuyên qua con ốc trước sự ngỡ ngàng, thán phục của sứ giả nước ngoài. Vua đã ban thưởng hậu hĩnh cho cậu bé, phong cậu làm trạng nguyên.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Truyện Cậu Bé Thông Minh Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài tóm tắt truyện Cậu bé thông minh ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho bài viết trên lớp. Tham khảo bài tóm tắt truyện Em bé thông minh ngắn gọn dưới đây:

Có ông vua nọ, vì muốn tìm người hiền tài nên đã cho một viên quan đi dò la khắp cả nước. Viên quan ấy đến đâu cũng ra những câu đố oái oăm, hóc búa để thử tài.

Một hôm, viên quan thấy hai cha con đang làm ruộng bèn hỏi một câu rất khó về số đường cày con trâu cày được trong một ngày. Ông bố không trả lời được, cậu con trai nhanh trí hỏi vặn lại khiến viên quan thua cuộc. Biết đã gặp được người tài, viên quan nọ về bẩm báo với vua.

Vua tiếp tục thử tài, bắt dân làng đó phải làm sao cho trâu đực đẻ ra trâu con. Bằng cách để cho nhà vua tự nói ra sự vô lí trong yêu cầu của mình, cậu bé đã cứu dân làng thoát tội. Cậu tiếp tục chứng tỏ tài năng bằng cách giải các câu đố tiếp theo và được nhà vua ban thưởng rất hậu.

Vua nước láng giềng muốn kéo quân sang xâm lược nhưng trước hết muốn thử xem nước ta có người tài hay không bèn cho sứ giả mang sang một chiếc vỏ ốc vặn thật dài và đố xâu sợi chỉ qua. Tất cả triều đình không ai giải được lại tìm đến cậu bé. Với trí thông minh khác người, lại sống gần gũi với thực tế, cậu bé vừa chơi vừa giải đố, kết quả là tránh được cho đất nước một cuộc chiến tranh. Nhà vua thấy thế bèn xây dinh thự ngay cạnh hoàng cung để cậu ở cho tiện việc hỏi han đồng thời phong cho cậu làm Trạng nguyên.

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký 🍃 16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Truyện Cậu Bé Thông Minh Ngắn Nhất – Mẫu 5

Gợi ý tóm tắt truyện Cậu bé thông minh ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích, ngắn gọn. Dưới đây là bài tóm tắt truyện Em bé thông minh ngắn nhất để các em học sinh cùng tham khảo.

Có ông vua nọ sai viên quan tìm người tài giỏi. Viên quan đi khắp nơi để tìm. Khi qua một cánh đồng thấy hai cha con đang làm ruộng. Viên quan đã ra câu đố trâu một ngày cày được mấy đường. Đứa bé hỏi ngược lại: Ngựa một ngày đi được mấy bước ông ta cứng miệng cho đấy là người có tài viên quan về tâu với Vua.

Vua ra câu đố làm cho trâu đực đẻ con, thịt một con chim sẻ dọn ba cỗ thức ăn? Cậu bé giải đố bằng cách: Ba cậu không đẻ, rèn cây dao bằng kim? Vua phục tài ban thưởng cho cậu. Vua láng giềng muốn xâm phạm bờ cõi nước ta sai sứ đem một vỏ ốc đố làm cách nào xâu chỉ qua được. Cậu bé giúp vua giải đố: Lấy con kiến càng cột chỉ vào, thoa mỡ đầu bên kia kiến đánh hơi sang trước sự thán phục của sứ giả. Vua phong em bé làm trạng nguyên xây dinh thự bên hoàng cung để tiện hỏi han.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Suy Nghĩ Của Em Về Kết Thúc Truyện Tấm Cám 🌹 7 Mẫu Đặc Sắc

Truyện Cổ Tích Tóm Tắt Em Bé Thông Minh Siêu Ngắn – Mẫu 6

Luyện tập tóm tắt Em bé thông minh siêu ngắn với những nội dung cơ bản nhất sẽ hỗ trợ các em học sinh khi ôn tập và làm bài.

Để tìm được người tài giúp nước, nhà vua đã sai viên quan đi khắp nơi tìm kiếm. Trong một lần dừng chân, vị quan phát hiện một em bé có sự đối đáp nhanh nhạy, thông minh. Vị quan đã bẩm báo lại cho nhà vua, để kiểm tra trí thông minh của cậu bé, nhà vua đã đưa ra một loạt thử thách. Em bé đã xuất sắc hóa giải mọi thử thách làm nhà vua thêm tin tưởng. Ở lần thử thách cuối cùng, em bé đã dùng trí thông minh của mình thắng điều kiện thách đố của sứ thần. Sau đó, em được phong làm Trạng nguyên và giúp Vua trong việc triều chính.

Chia sẻ 🍃 Phát Biểu Cảm Nghĩ Của Em Về Dòng Cảm Xúc Của Nhân Vật Tôi Trong Truyện Ngắn Tôi Đi Học 🍃 15 Bài Hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Em Bé Thông Minh Đạt Điểm Cao – Mẫu 7

Để viết tóm tắt câu chuyện Em bé thông minh đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài sau đây:

Mong muốn tìm được người hiền tài ra giúp nước, nhà vua cho viên quan đi dò la khắp nước. Đến đâu, viên quan này cũng ra những câu đố hết sức hóc búa để thử tài dân chúng nhưng vẫn chưa tìm được người như mong đợi.

Một lần, quan đi qua một cánh đồng thấy hai cha con đang làm việc, ông bỗng nảy ra câu đố, trong khi người cha bối rối không trả lời được thì cậu con trai lanh lẹ đã đối đáp lại viên quan hết sức trôi chảy, thông minh khiến viên quan hết sức mừng vui. Nhà vua ra đề thử tài cậu bé bằng cách bắt dân làng đó phải làm sao cho trâu đực đẻ ra trâu con. Bằng cách sử dụng cách “gậy ông đập lưng ông”, cậu bé không chỉ giúp dân làng thoát tội mà còn khiến vua hết sức thán phục vì tài trí của mình.

Sau khi được vua ban thưởng, cậu bé tiếp tục được thử thách làm thịt con chim sẻ thành ba mâm cỗ. Ở thử thách này, bằng trí thông minh của mình, cậu cũng đã vượt qua một cách dễ dàng, khiến nhà vua hoàn toàn khâm phục. Và một lần nữa tài năng của cậu bé được khẳng định qua thử thách của vua láng giềng: Đố xâu sợi chỉ qua chiếc vỏ ốc vặn dài; nhờ hiểu biết thực tế cũng như tài trí hơn người của mình, cậu bé đã giúp triều đình thoát khỏi cuộc chiến tranh.

Để ghi nhận công lao của cậu bé, nhà vua cho xây dựng dinh thự ngay cạnh cung vua và phong cho cậu làm Trạng nguyên.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Có Ý Kiến Cho Rằng Nếu Nhà Văn Để Vũ Nương Trở Về Trần Gian 🔥 Tuyển Tập Hay

Ngữ Văn 6 Tóm Tắt Bài Em Bé Thông Minh Truyện Cổ Tích – Mẫu 8

Ngữ văn 6 tóm tắt bài Em bé thông minh sẽ là nội dung ôn tập quan trọng để chuẩn bị cho những dạng đề văn xoay quanh tác phẩm này.

Ngày xưa, có ông vua nọ sai viên quan đi khắp nơi và đưa ra các câu hỏi hóc búa để thử tài nhưng vẫn chưa tìm ra người nào tài giỏi.

Khi quan đến một cánh đồng nọ thì thấy hai cha con đang dùng trâu cày đất, viên quan hỏi trâu cày một ngày mấy đường. Cha chưa biết trả lời thế nào thì cậu bé trả lời: nếu như quan trả lời ngựa một ngày đi được bao nhiêu bước thì sẽ cho quan biết trâu cày một ngày được mấy đường. Quan nghe vậy sửng sốt và khẳng định đây là nhân tài, chạy vội về tâu với vua.

Vua mừng lắm, nhưng để biết chính xác hơn, vua cho thử lại. Vua sai thùng gạo nếp và ba con trâu đực dặn nuôi để trong một năm ba con trâu đẻ thành chín con. Ai nấy đều lo lắng nhưng cậu bé cứ nói lấy gạo nếp và giết trâu để ăn, còn một phần làm lộ phí cho hai cha con vào kinh. Cậu bé đã chứng minh với nhà vua rằng ba con trâu đực không thể đẻ.

Nhà vua tiếp tục thử tài cậu bé bằng cách ra lệnh từ một con chim sẻ dọn thành ba cỗ thức ăn. Cậu bé đưa cây kim và nói rằng rèn thành con dao để xẻ thịt chim.

Bây giờ thế lực ngoại bang đe dọa xâm lược, cho người sang thử tài. Cho một vỏ con ốc vặn dài và làm sao để xâu sợi chỉ xuyên qua con ốc đó. Cậu bé nghĩ ra cách lấy con kiến càng buộc chỉ ngang lưng, bên kia thì bôi mỡ để dẫn dụ kiến bò sang. Sợi chỉ được xuyên qua con ốc trong sự ngỡ ngàng, thán phục của sứ giả.

Vua ban thưởng hậu hĩnh cho cậu bé, phong làm trạng nguyên và có việc gì khó cũng đều hỏi ý kiến của cậu bé.

Mời bạn đón đọc 🌜 Có Ý Kiến Cho Rằng Hình Ảnh Ngọc Trai Giếng Nước Là Biểu Tượng Của Một Tình Yêu Chung Thủy 🌜

Kể Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh Lớp 6 Sinh Động – Mẫu 9

Tài liệu văn kể tóm tắt truyện Em bé thông minh lớp 6 sinh động sẽ mang đến cho các em học sinh tài liệu tham khảo hữu ích.

Nhà vua sai viên quan đi tìm người hiền tài cho đất nước. Viên quan đi tới đâu cũng ra các câu đố hóc búa để qua đó hòng tìm ra người tài

Một hôm, quan gặp hai cha con đang làm ruộng, bèn đưa ra một câu hỏi thử tài “trâu của lão cày một ngày được mấy đường?”. Cậu con trai thông minh hỏi vặn lại khiến viên quan thua cuộc. Nhận thấy người tài, viên quan về bẩm báo vua. Vua bèn thử tài cậu bé bằng cách bắt dân đó nuôi để trâu đực đẻ ra trâu con. Cậu bé nghĩ cách và cứu được dân làng. Lần thử tài sau, cậu bé cũng vượt qua thử thách khiến vua nể phục.

Vua láng giềng có mưu đồ xâm lược, muốn dò xét nhân tài nước ta, liền sai sứ giả mang sang chiếc vỏ ốc vặn thật dài và đố xâu sợi chỉ qua. Quan viên triều đình không ai tìm ra cách, vua cho triệu cậu bé. Cậu bé thông minh tìm ra cách giải đố, giúp đất nước tránh được một cuộc chiến. Nhà vua phong cậu làm trạng nguyên.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Em Bé Thông Minh Lớp 6 Luyện Viết – Mẫu 10

Tóm tắt bài Em bé thông minh lớp 6 luyện viết sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được những nội dung chính của tác phẩm này.

Ngày xưa, có một ông vua nọ sai viên quan đi tìm người tài giỏi. Viên quan đi khắp nơi để tìm. Khi đến một cánh đồng thấy hai cha con đang làm việc, viên quan ra câu đố trâu một ngày cày được mấy đường thì đứa con đã hỏi ngược lại. Ông quan biết người tài giỏi nên về tâu với vua.

Nhà vua muốn thử tài lần nữa nên đã ra lệnh cho làng của cậu bé ba con trâu đực và ba thúng gạo nếp ra lệnh năm sau phải nộp chín con. Lần này, cậu bé vẫn giải được câu đố. Lần thứ ba, vua yêu cầu cậu làm thịt con chim sẻ làm ba cỗ thức ăn. Cậu bé đố lại từ cây kim làm con dao để xẻ thịt chim. Vua phục tài ban thưởng cho cậu. Có vua láng giềng muốn xâm phạm bờ cõi nước ta sai sứ đem một con ốc đố làm cách nào xâu chỉ qua được. Câu bé đã hát bài ca để giải khiến sứ giả thán phục. Vua phong cậu làm trạng nguyên.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Cảm Nhận Về Bài Thơ Lời Ru Của Mẹ 💕 7 Bài Văn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Cậu Bé Thông Minh Chân Trời Sáng Tạo – Mẫu 11

Tóm tắt truyện Cậu bé thông minh chân trời sáng tạo là nội dung quan trọng trong chương trình học. Để giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài tóm tắt truyện Em bé thông minh chân trời sáng tạo, dưới đây là bài văn mẫu gợi ý tóm tắt truyện Em bé thông minh lớp 6 chân trời sáng tạo cụ thể.

Nhà vua muốn tìm người hiền tài cho nước nhà nên đã hạ lệnh cho viên quan đi dò la kháp nơi. Phải mất rất nhiều thời gian để Viên quan đi tìm, đi đến đâu là đưa ra câu hỏi oái ăm đến đó mà chẳng tìm thấy người nào thật lỗi lạc, ấn tượng. Trong một lần tạc ngang qua cánh đồng, viên quan thấy hai cha con đang làm ruộng bèn dừng lại hỏi người cha là trâu của ông ta cày một ngày được mấy đường.

Câu hỏi oái ăm ấy khiến người cha ngơ ngác chưa tìm ra câu trả lời, sau đó đứa con khoảng bảy tám tuổi nhanh miệng hỏi quan rằng ngựa của quan một ngày đi được mấy bước. quan khi này tỏ ra bối rối, lúng túng và chịu thua cuộc. Quan thầm nghĩ nhân tài đây rồi, không phải mất công đi đâu xa xôi nên liền tức tốc quay về tâu lại với vua.

Vua mừng rõ nhưng vẫn muốn thử thách để chứng thực chính xác hơn, thế là vua ban cho làng của cậu bé ba thúng gạo nếp, vài ba con trâu đực với lệnh là phải nuôi làm sao cho chúng đẻ thành chín con, năm sau không nộp đủ đúng hen thì cả làng phải chịu tội.

Cả làng lúc này vô cùng lo lắng, cuống cuồng tổ chức nhiều buôỉ họp làng để tìm cách giải quyếtmà cũng không vào đâu. Và rồi cậu bé bảo với cả làng chả mấy khi được lộc vua ban nên mở tiệc ăn tưng bừng còn lại để bố con cậu ta lo liệu. Thế rồi cậu bé đã cứu cả dân làng thoát tội bằng cách lí sự, cho thấy yêu cầu của vua là vô lí khi dùng yêu cầu trâu đực phải đẻ.

Sau lần thử thách đó, vua và định thần chịu trước sự thông minh lỗi lạc của cậu bé, nhưng nhà vua chưa dừng lại vẫn tiếp tục đưa ra một phép thử tiếp theo. Một con chim sẻ được lệnh mang đến cho cậu bé, ra lệnh phải dọn thành ba cỗ thức ăn. Nhanh nhảu cậu bé liền đáp trả bằng cách đưa cái kim may cho sứ giả bảo nhà vua rèn thành con dao để xẻ thịt chim. Tới đây vua vô cùng hài lòng, thán phục cậu bé nên gọi vào ban thưởng.

Ngày đó nước láng giềng luôn muốn thâu tóm, chiếm bờ cõi của nhà vua. Trước hết họ muốn thử xem nước ta có người tài hay không nên đã mang sang một chiếc vỏ ốc vặn thật dài rồi đố có thể xâu sợi chỉ qua. Đại thần, văn võ tất cả đều thất bại nên liền nhờ đến cậu bé trợ giúp. Với trí thông minh, cậu bé khác người này coi thử thách vô cùng nhẹ nhàng, vưà chơi vừa giải đố nhưng kết quả là tránh cho nước nhà một cuộc chiến tranh.

Sau lần đó cậu bé được phong danh Trạng Nguyên và nhà vua đã xây dựng cho cậu một dinh thự nằm ngay cạnh hoàng cung để tiện hỏi han.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Cảm Nhận Về Bài Thơ Mùa Thu Của Em 🌹 3 Bài Cảm Nghĩ Hay

Viết một bình luận